<<
มีนาคม 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
22 มีนาคม 2553

make over @ jeban.com : character color designเนื่องจากป้าจีน jeban.com ได้ชวนตาช่างมาแจมในหมวด activity ซึ่งตาช่างทำอะไรไม่เป็นนอกจากแต่งหน้า-ทำผม-ถ่ายรูป สรุปไปมาก็เป็นกิจกรรม make over ละกัน

ผ่านไปด้วยดีกับโครงการ make over ถึง 2 ครั้ง กับคอนเสป girl power และ film-inspired ทำเอาตาช่างเหนื่อยได้ที่ เพราะปกติจะแปลงร่างให้ใครจะต้องรู้จักก่อนก่อนซักระยะ รู้ว่าเป็นคนยังไง ชอบหรือไม่ชอบอะไร แต่กิจกรรมนี้กลับต้องแปลงร่างกันตั้งแต่เจอกันครั้งแรก ลุ้นกันตัวโก่งทั้งแบบ ทั้งตาช่างเลยทีเดียว

character color design - สีสันสร้างตัวตน

เบื่อกันรึยัง กับการทำผมตามสมัยนิยม สีตามสมัยนิยม และจะดีแค่ไหนถ้าเส้นผมไม่ได้มีไว้แค่สวยๆ แต่กลับสามารถบอกตัวตนได้ด้วย ได้เวลาเป็นตัวของตัวเองแล้วซิ!!!


. . .


กติกางวดนี้แสนง่าย เพียงผู้ร่วมส่งประกวดจะต้องเลือกสีที่บ่งบอกความเป็นตัวเอง พร้อมระบายความในใจที่มีต่อสีนี้

จากผู้เข้าประกวด 13 คน ในที่สุดสายสะพายก็ตกอยู่กับคุณ takkysung หรือคุณแป้ง ที่เป็นผู้หญิงสี ' น้ำมะเขือเทศ '' สีที่เป็นตัวเอง คือ สี tomato puree(น้ำมะเขือเทศ) ชอบเป็นการส่วนตัว เพราะสีนี้อ่ะดูสดใสแต่ขรึม ติสส์ดี ซึ่งบุคคลิกตัวแป้งเอง เวลาอยู่ต่อหน้าสังคมดูสดใส เวลาอยู่คนเดียวก้อดูขรึม เงียบ ก้อตามอารมณ์อ่ะนะ สีก้อบ่งบอกความเป็นตัวตนได้เรยล่ะคร่ะ '

คุณแป้งชื่นชอบปาล์มมี่เป็นพิเศษ ตาช่างเลยคิดว่าคุณแป้งน่าจะมีลูกบ้า และพร้อมจะทุ่มเทเพื่อการ make over ครั้งนี้ได้อย่างเต็มที่จริงๆ เมื่อตาช่างหลับตาแล้วจินตนาการไม่รู้ทำไมเห็นแมงกะพรุนอยู่บนหัวของคุณแป้ง อาจจะเพราะรลักษณะดุ๊กดิ๊ก และความสดใสของมัน เหมือนจะเป็นสัญญาณบอกว่าเราจะต้องแปลงร่างคุณแป้งเป็นแมงกะพรุน !!!


. . .


ทรงแมงกะพรุน : ขัดแย้งอย่างกลมกลืน

ช่วงนี้เริ่มตัดทรงที่เป็นทรงเห็ดเยอะขึ้น จนเริ่มรู้สึกอยากทำทรงเห็ดให้ดูสนุกสนานมากขึ้น ผนวกกับช่วงนี้เริ่มสนุกกับการซอยผมสไตล์ disconnect
หรือการซอยแบบไม่เชื่อมต่อกัน เพื่อให้เกิดทรงแปลกใหม่ เลยลองคิดเล่นๆ ว่าถ้าผมด้านบนเป็นเห็ดแต่มีปลายบางๆ ออกมาโดยแยกกันชัดจนจะเป็นยังไง
พอจะมีภาพอยู่ในหัวบ้าง แต่ตัดทอนไปมาในที่สุดก็มาตรงกับรูปทรงของแมงกะพรุนข้อดีของทรงแมงกะพรุน

คอดูยาว - ผมช่วงต้นคอทั้งหมดดูบาง แบบเป็นช่อๆ ดังนั้นจะคล้ายๆ กับการซอยยผมเปิดต้นคอ
ตัวสูงโปร่ง - ด้วยรูปทรงที่ดูพริ้วไหว ไม่ตันทึบ สร้างภาพทรงผมที่เป็นแนวดิ่งชัดด้วยรยางค์
หน้าเรียว - ใครๆ ก็คิดว่ทรงเห็นหน้าต้องกลม แต่เราหักดิบด้วยการเลี้ยงรยางค์ไว้ปิดแก้มเลย
หัวทุย - ผมด้านหลังสไลด์เป็นเห็ดก็ดูทุยอยู่แล้ว แต่ดันมีรยางค์ที่พุ่งออกมาจากจุดตัด ทำให้เน้นทุยขึ้นไปอีก
หัวดูสูง - ด้วยการสไลด์เพิ่ม texture ให้ผมช่วงบนสุด เพื่อให้ง่ายต่อการเซทพองๆ
ผมไม่กระดก - ด้วยการซอยแบบ disconnect ที่ทำให้ผม 2 ส่วนไม่เชื่อมกัน แต่ซ้อนทับกันแทนสีสันของแมงกะพรุน
นึกถึงสีโทนร้อนอย่างสีแดง เมื่อสะท้อนกับน้ำทะเลสีคราม ทำให้เกิดประกายสีม่วงแว๊บเป็นเงามัน นอกจากนี้ยังมีสีใสๆ อย่างสีเหลืองอ่อนยามผิวของมันกระทบแสงแดดยาวมเช้า ให้ความรู้สึกอบอุ่น และสนุกสนานไปในตัว ซึ่งก็ตรงกับตัวตนของคุณแป้งมากๆ


. . .


นัดปฎิบัติการ 21 มีค 10 เวลา 0700 น.

เป็นการนัดที่ฉุกละหุกที่สุดเท่าที่เคยมีมา เพราะประกาศผลวันที่ 19 ก็นัดหมายกันทันที ได้ความว่าถ้าไม่ 21 ก็จะต้องหลังสงกรานต์ไปเลย ซึ่งก็นานไปนะ - -!ไม่พูดพร่ำทำเพลง ไม่บอกอะไรเลย จะได้ไม่เกิดความคาดหวัง 555
จัดการเป็นทรงแมงกะพรุนไปเรียบร้อยเมื่อได้ทรงแล้วก็มาออกแบบตำแหน่งการวางสีต่อ โชคดีที่ผมคุณแป้งสุขภาพค่อนข้างดี เลยไม่มีอุปสรรคในการทำสีใดๆ

เครื่องมือในการย้อมแมงกะพรุน

ผงฟอก : platinium สูตรสีฟ้า / loreal pro
ผงฟอกที่อ่อนโยนต่อเส้นผมด้วยส่วนผสมของ bee wax

สีย้อม : น้ำตาลประกายหม่น และแม่สีสีน้ำเงิน/ alfaparf
สีย้อมที่ให้ประกายเงางามถึงขีดสุด

สีเคลือบ : ink work สีบานเย็น และน้ำเงิน / paul mitchell
สีเคลือบที่สกัดจากผักล้วนๆ ไม่มีไฮไดรเจน แอมโมเนีย และซิลิโคน

เคลือบใส : nuancelle สี clear และ winter moon / loreal pro
wax เคลือบเงาที่เพิ่มความแข็งแรงให้เส้นผมโดยเฉพาะการแบ่งผมงวดนี้จะเน้นส่วนสีสดเป็นพิเศษ แบ่งเป็นรูปรยางค์ของแมงกะพรุนซ้อนทับกันเพื่อให้เกิดริ้วเหลือบของสีม่วงและบานเย็น เวลาสะบัดผมจะเกิดมิติเป็นแสงวาบขึ้นมา... เริ่มต้นด้วยการลงสีพื้นด้วยการย้อมน้ำตาลประกายหม่น+แม่สีน้ำเงิน + 3% ให้ได้น้ำตาลตุ่นเข้มๆ
... สำหรับผมส่วนที่ฟอก ลง platinium + 6%... ต้องการให้ปอยไฮไลท์เป็นบลอนด์อ่อน ดังนั้นใช้ผ้าเช็ดแล้วลงฟอกอีกรอบด้วย platinium + 6%... ล้างผมให้สะอาด แล้วหมักไฮไลท์ด้วย the super strengthener / paul mitchell
... หมัก dimente mask / alfaparf สำหรับส่วนพื้นผม
... ทิ้งไ้ว 5 นาทีแล้วล้างออก... ป้ายในส่วนที่เป็นสีบลอนด์ที่ไม่ต้องการลงสีทับ เพิ่มความเงาและความแข็งแรงด้วย nuancelle 2 สี ผสมกันให้ได้สีหม่นใสๆ

... เตรียม ink work 2 ถ้วย คือ สีบานเย็นล้วน / สีบานเย็นเหยาะน้ำเงินลงไปเล็กน้อยเพื่อให้ได้สีม่วง
... เป่าช่อไฮไลท์ที่จะลงสีสดให้แห้งสนิท จากนั้นป้ายสีตามผังได้เลย
... เป่าช่อสีให้แห้ง แล้วหนีบซ้ำจนผมแห้งสนิท
... ล้างผมด้วยน้ำเปล่า แล้วหมัก dimente mask / alfaparf ทั้งศีรษะอีกรอบได้เวลาแต่งหน้าโดยตาช่าง - เซทผมโดยพี่เพ็ญแมงกะพรุนพร้อมลุย !!!

กว่า 7 ชั่วโมงสำหรับการทำผม และอีก 3 ชม สำสำหรับการแต่งหน้า+ถ่ายรูป

ต้องขอบคุณเพื่อนจ๊อบ และเพื่อนเดี่ยวมากๆ ที่งวดนี้มาเป็นสไตล์ลิสจำเป็น ^^

"
แป้งรู้สึกประหลาดใจและดีใจมากเลยค่ะ ที่ทาง Salon De bear เลือกแป้งให้มา Make Over ในครั้งนี้ ในตอนแรกที่ทางคุณแป๊ะโทรมา พร้อมกับเสียงนิ่ง ๆ ว่า “ใช่คุณพรรัตน์ หรือป่าวครับ คุณได้รับเลือกให้มา Make Over ในครั้งนี้นะครับ” เราก็ไม่ได้ตอบอะไรมากนอกจากคำว่า “ค่ะ ค่ะ ค่ะ” ฮา ๆๆ แบบว่า กำลัง งงอ่ะ นัดวันที่จะไป Make Over เป็นพรุ่งนี้ 7 โมงเช้า เพราะว่างตรงกัน ไม่งั้นจะต้องรออีกประมาณเดือนเต็มๆ
พอถึงตอนเช้าวันนัด เจอคุณแป๊ะ และ คุณสวย รออยู่ ก็ถ่ายกัน 1- 2 รูป (แย่แล้วว!! หน้าไม่แต่งเลยเพราะตื่นสาย เศร้าเจงๆ) จากนั้น คุณสวยก็สระผมให้ พร้อมเริ่มกระบวนการตัดผมโดยคุณแป๊ะ กับทรง “แมงกะพรุน” สุดเท่ห์ของคุณแป๊ะ ฮาๆๆ คนอื่นอาจจะแมงกะพรุนธรรมดานะ แต่แป้ง “แมงกะพรุงไฟนะย่ะ” คริคริ
หลังจากตัดผมเสร็จ ขั้นตอนที่ยาวนานก็มาถึง คือการฟอกสีนั้นเอง โดยคุณแป๊ะเริ่มแบ่งเป็นช่อ ๆ ทีละช่อ ละเอียดได้ใจมาก แต่เริ่มง่วงเลยแอบหลับ แต่ไม่มีใครเห็นนะเพราะกระดาษบังหน้าพอดี ฮาๆๆ ฟอกสีเสร็จก็เริ่มละเลงสี หมักผม เบ็ดเสร็จขบวนการนี้กินเวลาไปหลายชั่วโมง ถึงขั้นเมื่อยเลยทีเดียว
จากนั้นก็เริ่มเซตผม เปลี่ยนเสื้อผ้าเล็กน้อย แต่งหน้ากันหน่อย เพื่อถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระทึก เฮ้ย ระลึก โดยมีคอสตูมมาช่วย 2 ท่าน และ 1 สาวสวยคือพี่เพ็ญ ช่างประจำร้านอีกคนมาช่วยจัดผม ถ่ายไปถ่ายมา ชักเพลิน เสร็จประมาณ 5 โมงตรง โอ้ว !! พระเจ้าเห็บ เหนื่อยเจง ๆ แต่ก็หนุกซะมัดเลย

วันถัดมา เอาแล้ว ได้เวลามาทำงานที่ Office ตื่นเต้นแหะ ก้าวแรกที่เดินเข้ามาใน Office โอ้ว!!! พระเจ้าเห็บ มองเป็นสายตาเดียวกัน แต่อย่าได้แคร์สื่อค่ะ ระหว่างทางเดินมาที่โต๊ะ เจอเลขาประจำ Office เลขาพูดว่า “แรงนะย่ะ หล่อน เปรี้ยวดี เปลี่ยนลุคไปเลยนะ” ผ่านไป 1 เดินถัดมา เจอโต๊ะเพื่อนๆ แซวกันเป็นแถว “นี่มาจากหลุดการ์ตูนเล่มไหนเนี้ย นึกว่าสาวญี่ปุ่นซะอีก ฮาๆ เปรี้ยวดีว่ะ ทำที่ไหนอ่ะแก กล้าว่ะ แต่ก็เหมาะกับแกนะ บ้า ๆ รั่ว ๆ ดี” ผ่านไป 2 3 4.... สรุป ภาพรวมเพื่อน ๆ ชอบแหะ คริคริ แอบยิ้มกริม ทันใดนั้น เอาแล้วไงพี่น้อง ในระยะ 100 เมตร เจ้านาย เดินมาแต่ไกล.... แต่แค่ยิ้มแล้วก็เดินผ่านไป หุๆๆ แกคงทำใจไวแล้วละมั่งตั้งแต่รับแป้งเข้าทำงาน
เล่ามาซะยาว จบซะดื้อ ๆ เลยดีกว่า แหะๆ ต้องขอขอบคุณ Web site “Jeban.com” ที่เปิดโอกาสนะค่ะ ขอบคุณ Salon De Bear คุณแป๊ะ ทีมงานทุกคน ที่เปลี่ยนสาวแบ๊ว ให้เป็นสาวมั่นได้ กับลุคแมงกะพรุนไฟนี่ ถูกใจแป้งมากเลยค่ะ ขอบคุณอีกครั้งนะค่ะ โอกาสหน้าไม่พลาดแน่นอนที่จะร่วม Project ต่าง ๆ นะค่ะ ว่าแต่อย่าลืมเลือกแป้งอีกก็แล้วกัน ฮาๆๆ
"

หลายคนสงสัย ว่าเราจะเหมาะกับสีนั่นสีนี้มั๊ย ไม่มีคำตอบที่ตายตัวคับ เพราะจริงๆ แล้วเราทำได้ทุกสีคับ ขึ้นอยู่กับว่าเราต้องการความรู้สึกแบบไหน สีโทนอุ่น ก็จะขับผิวให้ดูอบอวล สีโทนร้อนก็จะทำให้ผิวดูมีเลือดฝาด สีโทนเย็นก็จะให้ความรู้สึกขาวซีด แต่สุดท้ายสำคัญที่สุดคือการปรับลุกส์ทั้งเสื้อผ้า หน้า ผม ให้เข้ากับทรง-สีผม ไม่งั้นอาจจะกลายเป็นว่า 'ผมมันดูผิดที่ผิดทาง' คับ

ขอบคุณสำหรับความสนใจจากผู้เข้าร่วมทุกคนนะคับ ยังไงขอเป็นกำลังใจให้ในการลองเปลี่ยนแปลงตัวเองด้วยสีผมคับ สีสันสร้างพลังความรู้สึกให้เราได้จริง ถ้าเรายังไม่มั่นใจ แนะนำให้ลองเปลี่ยนสีผมแค่บางส่วน หรือทำไฮไลท์ ดูคับ

ยัง ไงกิจกรรมงวดหน้าร่วมแจมกันอีกนะคับ ขอบคุณคับ
 

Create Date : 22 มีนาคม 2553
7 comments
Last Update : 24 มีนาคม 2553 12:01:29 น.
Counter : 5765 Pageviews.

 

สีผมสวยมากกกกกกกกกกกกกเลยค่ะ ชอบสีม่วงงจัง

 

โดย: That's m3 23 มีนาคม 2553 7:41:49 น.  

 

จิ๊ด.....งามมาก..........สีโดนใจริงๆ

 

โดย: นู๋จ๋ากะตัวน้อย 23 มีนาคม 2553 11:49:52 น.  

 

เก่งจังเลย

พี่คนนี้

ชอบค๊ะๆๆ

 

โดย: เอิงเอย IP: 183.89.171.28 25 มีนาคม 2553 23:41:18 น.  

 

ชอบมากเลยค่ะ สวยมาก อยากทำทรงนี้จัง

เหมือนคนละคนกันเลย ทำได้ไงเนี่ย

สวยสุดๆๆๆๆๆๆ

 

โดย: ท ผู้ ฒ IP: 124.122.251.8 27 มีนาคม 2553 0:47:18 น.  

 

แป๊ะ ถูกใจว่ะ แรงงงงๆ ได้อีก

 

โดย: ariko IP: 183.89.206.34 31 มีนาคม 2553 22:11:39 น.  

 

สีสวยย เซ็กซี่สุดๆ ชอบคร่า~!!
ทรงแมงกระพรุน คิดได้ยังไงคะ 55+
(ตอนเห็นรูปแมงกระพรุนครั้งแรก นึกว่าจะเป็นประมาณ
ทรงกะลาครอบแล้วดัดหยิกเฉพาะด้านหลังซะอีก 55 - -")
ตัดออกมาแล้วแจ่มมากเลยค่าาา แรงสุดๆ!

 

โดย: L-Azii..* IP: 183.89.243.149 4 เมษายน 2553 20:01:37 น.  

 

สวยมากเลย

เปลี่ยนลุด จี๊ด ได้ใจ

 

โดย: ปอนด์ IP: 125.26.169.151 10 เมษายน 2553 10:12:25 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


sushiboy69
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 101 คน [?]
เด็กหัวโปกที่ทำอะไรเรื่อยเปื่อยไปวันๆ
หมกมุ่นกะเครื่องสำอางที่ตัวเองไม่ได้ใช้
หมกมุ่นอยู่กับหัวของชาวบ้านไปเรื่อยๆ
...ขอบคุณเหยื่อทุกรายที่ยอมพลีชีพ
เป็นอาจารย์ของผมค้าบ
...ขอบคุณทุกความคิดเห็นและทุกบล๊อก
ที่เป็นตำราชั้นดีของผมค้าบ

Creative Commons License
sushiboy69.bloggang.com โดย sushiboy69 อนุญาตให้ใช้ได้ตาม สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย.
อยู่บนพื้นฐานของงานที่ sushiboy69.bloggang.com.
New Comments
[Add sushiboy69's blog to your web]