ติดต่อพูดคุยกันได้ในเฟซบุ๊คเพจนะคะ
https://www.facebook.com/srisurangwriter
Group Blog
 
<<
มกราคม 2552
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
24 มกราคม 2552
 
All Blogs
 

ประวัติผลงานผลงานที่ผ่านมาของ ศรีสุรางค์

หน้านี้เป็นบล็อกรวมหนังสือที่ได้พิมพ์ทั้งหมดรวมกันไว้ที่เดียว ตามลำดับเวลา จะได้ทราบง่ายๆ ว่าศรีสุรางค์เคยมีผลงานอะไรออกมาบ้างนะคะ แล้วก็เขียนอธิบายนิดหน่อยพอสังเขปค่ะ

เริ่มเขียนครั้งแรกเมื่อประมาณปี 2542 ค่ะ หลังจากเข้าไปอ่านงานของสมาชิกในถนนนักเขียน พันทิพย์ดอทคอม อยู่เสมอ จนเริ่มใจกล้าส่งบทกวี และเรื่องสั้นลงบ้าง สนุกกับการทดลองเขียนหลายแบบจนออกมาเป็นหนังสือรวมเรื่องสั้น '๑๒ รส' ที่ 12 เรื่องในเล่มแทบจะไม่เหมือนกันเลยสักเรื่องเดียว
หนังสือเล่มนี้ไม่มีขายแล้วนะคะ ถ้าอยากอ่านเรื่องสั้นบางเรื่องในเล่ม ก็คลิ๊กที่ภาพหนังสือได้ค่ะ ^ ^
ต่อมาก็มีผลงานเล่มเล็กๆ เล่มหนึ่งชื่อ 'มะหวด' ซึ่งเป็นนิทานคำกลอน คือทั้งเล่มเป็นกลอนหมดเลย ไม่มีร้อยแก้ว ลองส่งไปศรีสารา(พลอยแกมเพชร)เพราะไม่รู้จะส่งไปไหน พี่บก.คงอยากส่งเสริมร้อยกรองบ้าง ก็เลยกรุณาช่วยพิมพ์ให้ค่ะหลังจากนั้นก็เริ่ม เขียนนิยายขนาดยาว ซึ่งในครั้งแรกที่วางโครงเรื่องไม่คิดว่าจะให้ยาวมากนัก แต่กว่าจะเขียนจบก็พบว่ายาวกว่าที่คิดไว้เกือบเท่าหนึ่งแน่ะค่ะ ใช้ภาษาที่ค่อนข้างสละสลวยซับซ้อนอย่างโบราณหน่อย เพราะประทับใจสำนวนของคุณยาขอบมาก รวมๆ กับอ่านโคลงกลอนเยอะ ข้อมูลก็ได้มาจากหนังสือโบราณอีก เช่น กฎหมายตราสามดวง พงศาวดาร พระไตรปิฎก พิชัยสงครามซุนวู ไปจนถึงบทเห่เรือ ลิลิตพยุหยาตราเพชรพวง หรือตำราหน้าที่มหาดเล็กชาววังของเก่า ก็เลยติดสำนวนมาเยอะมากเลยค่ะดีใจมากเพราะได้รับกำลังใจและความชื่นชมจากผู้อ่านหลายคน ว่าชอบมาก หลายคนอ่านซ้ำหลายเที่ยวจนจดจำข้อความได้ก็มี

รู้สึกดีใจจริงๆ ค่ะที่มีผู้อ่านแล้วมีความสุขจากเรื่อง "วินธัย" ที่ เป็นนิยายเรื่องยาวเรื่องแรกที่เขียนจบนี้ เพราะในเวลาที่เขียน เป็นช่วงเวลาที่มีความสุข ถึงแม้บางเวลาก็ปวดหัวแทบจะแตกเมื่อคิดฉากยากๆ หรือประโยคยาวๆ ให้สวยถูกใจไม่ออก

แต่ในที่สุดก็เขียนจบจนได้ค่ะ ไม่น่าเชื่อเลยว่าจะสามารถเขียนอะไรที่ยาว ยาก และละเอียดอ่อนอย่างนั้นได้จริงๆ ทุกวันนี้ เวลาคิดว่าจะเขียนนิยายแนวนี้อีกครั้ง ก็ยังรู้สึกหวั่นๆ อยู่เลยค่ะ เพราะยังจำความปวดศีรษะเวลาเขียนวินธัยได้อยู่เลย ^ ^'หลังจากจบเรื่องวินธัยแล้วก็หยุดเขียนไปพักหนึ่ง หันกลับมาอ่านหนังสือหลายประเภท ส่วนมากจะเป็นหนังสือแปล แล้วก็เลยอยากเขียนอะไรเบาๆ สั้นๆ น่ารักๆ แบบวัยรุ่นบ้าง ก็ได้นิยายขนาดสั้นสามตอนต่อกันออกมาชื่อว่า ทะเลน้ำตา(ล) ธาราน้ำผึ้งและตรึงตะวัน ทั้งหมดรวมพิมพ์เป็นเล่มเดียวในชื่อ ธาราน้ำผึ้ง ค่ะ

เรื่องธาราน้ำผึ้ง กับวินธัย และ ๑๒ รส นี่เป็นหนังสือที่พิมพ์เองค่ะ สมัยนั้นยังเป็นสมัยเริ่มต้นของสำนักพิมพ์ส่วนใหญ่ที่พิมพ์นิยายผู้หญิงอยู่เลย แจ่มใสเพิ่งจะเริ่มตั้งสนพ.ไม่นาน เมื่อมีงานเขียนของตัวเองออกมา ซึ่งแนวค่อนข้างแปลกจากทั่วไป ก็เลยลองพิมพ์เอง ได้ศึกษาเรียนรู้อะไรหลายๆ อย่างไปด้วย เรียนรู้เรื่องเกี่ยวกับโรงพิมพ์ การพิมพ์ ตลอดจนระบบการจัดจำหน่าย ก็สนุกไปอีกแบบค่ะ และทำให้เข้าใจมุมมองของสนพ.และบก.มากขึ้นด้วย

แต่หลังๆ ไม่อยากพิมพ์เองแล้ว เพราะต้องใช้เวลาในกระบวนการพิมพ์มาก เวลาเขียนหนังสือน้อยลงไป และเราเองไม่มีความสามารถในการออกแบบปก หรือด้านการตลาดเลย พอดีคุณ บก. จาก คนรู้ใจสำนักพิมพ์ในเครือดีเอ็มจี ซึ่งใช้โรงพิมพ์ของอมรินทร์อยู่เหมือนกันตอนนั้นเห็นผลงานที่พิมพ์อยู่กับโรงพิมพ์เดียวกัน (ตอนนั้นใช้โรงพิมพ์อมรินทร์ค่ะ) ติดต่อมา ก็ดีใจเลยค่ะ ได้พิมพ์นิยายเรื่องนี้กับ สนพ.คนรู้ใจดารกากลางใจ เป็นนิยายสั้นๆ ประเภทเดียวกันกับธาราน้ำผึ้งที่เขียนลงถนนนักเขียนค่ะ หนังสือเล่มนี้ ฉบับพิมพ์กับสำนักพิมพ์คนรู้ใจ จำหน่ายหมดไปแล้ว ทั้งจากสำนักพิมพ์และร้านค้าด้วย ตอนนี้จึงจัดพิมพ์เองขึ้นมาใหม่อีกครั้งหนึ่งจำนวนไม่มากค่ะ

ในระหว่างที่เขียน ธาราน้ำผึ้ง และดารกากลางใจนั่นเองก็เริ่มเรียบเรียงชาดก เรื่องพระภูริทัต เป็นร้อยแก้ว และโคลง ซึ่งก็เขียนได้ช้ามากๆ เพราะค่อนข้างพิถีพิถันคล้ายๆ กับสำนวนในวินธัย แต่แต่งโคลงยากกว่าเดิม เพราะต้องคงเนื้อความไว้ให้ครบถ้วนด้วยสำหรับ เรื่องพระภูริทัตนี้ คิดแล้วกลัวขายไม่ออก เพราะเป็นหนังสือโคลง ก็เลยตัดสินใจพิมพ์เองแบบประหยัดที่โรงพิมพ์ใกล้บ้าน จำนวนแค่สามร้อยเล่ม เพื่อแจกเป็นการกุศลค่ะ ใครที่ชอบอ่านเรื่องแนวโบราณ หรือธรรมะแฝงข้อคิด และไม่หวั่นสำนวนภาษากับโคลงน่าจะชอบ แต่ตอนนี้หนังสือก็แจกหมดไปแล้ว ถ้าสนใจสามารถอ่านได้ที่บล็อกทั้งเรื่องนะคะ

หลังจากนั้นก็เขียนนิยายขนาดไม่ยาวมากนักออกมาอีก พร้อมๆ กับเรียบเรียงชาดกอีกเรื่องหนึ่งสั้นๆ คือจันทกินรี ออกมาแนวคล้ายกับพระภูริทัต แต่เรื่องนี้แทนที่จะใช้โคลง ก็ใช้กลอนในตรงที่เป็นคาถาแทน และรวมเรื่องราวประกอบต้นกับท้ายชาดกให้ดูสมบูรณ์ขึ้นด้วย

จันทกินรีนี้ มีสองตอนจบแค่นั้นเอง ไม่ได้พิมพ์ที่ไหน ลงให้อ่านไว้ในบล็อกนี้เท่านั้นเองค่ะต่อมาก็เป็นผลงานนิยายเรื่อง เพลิงสีน้ำเงิน ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับนาค แนวเบาๆ ที่ได้ข้อมูลมาจากการอ่านในพระไตรปิฎก ได้พิมพ์กับสำนักพิมพ์ไฟน์ บุ๊ค ค่ะ สามารถทดลองอ่านบทแรกได้นะคะต่อมาก็มีผลงานเรื่อง ดาราแดง ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับตัวละครในสวรรค์ชั้นจาตุมหาราชิกา เช่นเดียวกันกับนาคในเพลิงสีน้ำเงินค่ะ แต่เล่มนี้ไม่มีเรื่องของนาคแล้ว เป็นเรื่องของขุนพลอสูร กับพิทยาธรีสาวค่ะ ได้พิมพ์กับ สำนักพิมพ์ 1168 ทดลองอ่านตัวอย่างเนื้อเรื่องได้นะคะ เรื่องนี้ลงไว้สามบทค่ะกลางปี 2552 มีนิยายแนวร่วมสมัย ชื่อ เล่ห์ร้ายนิยายรัก กับสำนักพิมพ์ 1168 เช่นกันค่ะ เรื่องราวของ หลงบุหลัน นักเขียนสาว กับ ป่าโมกข์ นักธุรกิจหนุ่ม ที่คุณพ่อเขียนพินัยกรรมทำให้เขาต้องแต่งงานกับเธอ เล่ห์ร้ายที่ซ่อนอยู่ในมุขนิยายรักแบบต่างๆ ค่ะ

ตอนนี้ก็ยังคงเขียนนิยายไปเรื่อยๆ แนวเรื่องอาจจะเปลี่ยนไปมาตามแต่ใจตัวเองเล็กน้อย เพราะคิดว่า อยากจะเขียนเพราะมีความสุขที่ได้เขียนจริงๆ ด้วยแรงบันดาลใจและอิสระเสรีค่ะ เพราะเชื่อว่างานศิลปะทุกแขนง จะบริสุทธิ์และทรงคุณค่า เปี่ยมไปด้วยพลัง ก็ต้องมาจากพลังใจกับพลังความสุขของคนทำที่กลั่นกรองงานออกมาจากหัวใจจริงๆ นะคะ และพอคนเขียนมีความสุขแล้ว ก็หวังว่าความรู้สึกดีๆ อันนั้น จะส่งผ่านไปถึงผู้อ่านได้บ้างไม่มากก็น้อยค่ะ ^ ^กุมภาพันธ์ 2553 นิยายโรแมนติกแฟนตาซีเรื่อง ธารทับทิม ค่ะ เล่มนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากทางศาสนาเช่นเคย เรื่องของรอยรจนา กับอมาวสุ ชายหนุ่มในดินแดนที่ห่างไกล ในสภาพแวดล้อมของเมืองที่สงบร่มเย็นดั่งเมืองนิรมิตค่ะกันยายน 2555 รอยจำในดวงใจ เป็นนิยายรักที่อิงข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ จากการได้อ่านสารคดีเกี่ยวกับสมอง นิดาต้องพยายามค้นหาว่า ที่แท้จริงแล้วตัวเธอคือใคร เหตุไรความทรงจำจึงสับสน และคุณหมอคู่หมั้นของเธอคือรอยภพนั้น เธอจะสามารถเชื่อใจเขาได้หรือไม่มิถุนายน 2556 วามเวหน เป็นนิยายแนวพุทธ-หิมพานต์ เรื่องของครุฑหนุ่ม (เพื่อนพระเอกจากเรื่องเพลิงสีน้ำเงินค่ะ) หลายร้อยปีเนิ่นนานผ่านมา วามเฝ้ารอหญิงผู้เป็นที่รักอยู่เสมอ เธอจะอภัยให้ความผิดพลั้งครั้งเก่าของเขาได้หรือไม่ เมื่อทั้งสองได้กลับมาพบกันอีกครั้งมกราคม 2557 วินธัยได้ตีพิมพ์ใหม่อีกครั้ง โดยพิมพ์คำสำนักพิมพ์ เปลี่ยนปกใหม่สวยหรู และเพิ่มตอนพิเศษซึ่งไม่มีในการตีพิมพ์ครั้งแรก อีก 4 ตอนค่ะพฤษภาคม 2557 Excite หนังสือรวมเล่มนิยายขนาดสั้น 4 เรื่อง จากสี่นักเขียน คือ ศรีสุรางค์ นันท์นภัส Tonpalm และ Mirininthemoon ในเล่มนี้ผลงานของศรีสุรางค์ชื่อเรื่อง แกร่ง เป็นเรื่องของพรรษ พี่ชายของ วาม (ในวามเวหน) ค่ะ

คลิกที่ภาพปกหนังสือเพื่อดูรายละเอียดแต่ละเล่มได้เลยนะคะ

 

Create Date : 24 มกราคม 2552
47 comments
Last Update : 20 เมษายน 2557 14:23:56 น.
Counter : 6474 Pageviews.

 

ชอบดาราแดงมากค่ะ ปกสวยมากเลยด้วย

เขียนแนวนี้อีกนะคะจะรออ่านค่ะ

เรื่องอื่นก็ชอบนะคะ แต่ชอบดาราแดงเป็นพิเศษ

 

โดย: หมูอ้วน IP: 202.28.103.12 18 กุมภาพันธ์ 2552 12:10:51 น.  

 

emo

คุณ หมูอ้วน - ขอบคุณมากค่ะ

จะพยายามเขียนแนวนี้อีกนะคะ

 

โดย: ศรีสุรางค์ 19 กุมภาพันธ์ 2552 9:28:48 น.  

 

รูปคนเขียนน่ารักดีค่ะ
น่าจะมีผลงานร้อยกรองออกมาอีกนะคะ

 

โดย: Franc IP: 125.25.122.254 22 กุมภาพันธ์ 2552 17:31:37 น.  

 

สวัสดีคะ...
พอดีมีคนแนะนำให้อ่านเรื่อง ดาราแดง เพราะเห็นว่าเราชอบเรื่องเหนือมนุษย์ ตอนแรกก็กลัวอยู่ว่าสอยมาอ่านแล้วจะสนุกหรือเปล่า แต่ขอบอกเลยว่าโดนใจมาก ตอนนี้ก็เลยจะหาเรื่องของคุณศรีสุรางค์มาอ่านอีกแต่หาซื้อยากจังเลยงะ เรื่องเพลิงสีเงิน ยังพอหาได้ แต่เรื่อง ดารกากลางใจ หาไม่ได้เลย......อยากอ่านจัง

 

โดย: Nong IP: 58.10.103.92 23 กุมภาพันธ์ 2552 15:24:50 น.  

 

ให้เพื่อนที่ทำงานยืมเพลิงสีน้ำเงินไปอ่าน เขาว่า สนุกมากๆ ค่ะ ชอบไม่แพ้ดาราแดงเลยค่ะ

 

โดย: Franc IP: 125.25.119.97 23 กุมภาพันธ์ 2552 19:46:35 น.  

 

emo

คุณ Franc - อิอิ พยายามหารูปตัวเองมากเลยค่ะ ไม่ค่อยได้ถ่าย
รูปนี้ถ่ายเร็วๆ นี้เอง แก้มเยอะไปหน่อย(เช่นเคย)


คุณ Nong - ขอบคุณมากเลยนะคะที่อุดหนุนผลงาน
ดีใจที่ชอบดาราแดงค่ะ
เรื่องดารกากลางใจ ตอนนี้ทราบว่า ซื้อที่ สนพ.DMG ได้ กับที่เว็บ Se-ed ก็มีขายแล้วนะคะ ถ้ายังไม่ได้จริงๆ ก็ซื้อที่ศรีสุรางค์ได้ค่ะ
เมล์มาที่
srisurang_o@yahoo.com ค่ะ


คุณ Franc - (อีกครั้ง) โอ้ ขอบคุณมากค่ะที่ช่วยเผยแพร่ผลงานของเพื่อนรัก อิอิอิ ดีใจจังที่รู้ว่ามีคนชอบอีกคนนึงนะคะ

 

โดย: ศรีสุรางค์ 24 กุมภาพันธ์ 2552 8:29:55 น.  

 

ขอบคุณนะคะ เข้าไปดูที่เว็บ se-ed มาแล้ว แต่แหมลดน้อยจังเลยเนอะ 5% เอง แต่น้องกะว่าจะรอก่อนเพราะจะไปงานหนังสือเดือนมี.ค. เผื่อจะเจอ ^--^

 

โดย: Nong IP: 58.10.103.169 24 กุมภาพันธ์ 2552 10:33:30 น.  

 

emo

คุณ Nong - ค่ะ ขอบคุณอีกครั้งนะคะ emo

 

โดย: ศรีสุรางค์ 25 กุมภาพันธ์ 2552 8:18:03 น.  

 

ติดตามผลงานมาเกือบทุกเรื่องยกเว้นเรื่องเพลิงสีน้ำเงินกับภูริทัตที่ยังไม่ได้อ่าน ต้องไปหาซื้อแน่นอน ขอบอกว่าชอบสำนวนมากๆๆๆ แล้ว อยากอ่านแบบ วินธัย อีกจังค่ะ

 

โดย: Sweetsally IP: 203.146.6.83 19 มีนาคม 2552 10:55:00 น.  

 

emo

คุณ Sweetsally - ขอบคุณนะคะที่แวะเข้ามาบอก ดีใจจังค่ะ ^ ^
เรื่องพระภูริทัตที่เคยพิมพ์แจกการกุศลตอนนี้หมดไปแล้วนะคะ
แต่สามารถอ่านได้ทั้งเรื่องในบล็อกนี้ค่ะ

 

โดย: ศรีสุรางค์ 22 มีนาคม 2552 15:55:22 น.  

 

สวัสดีค่ะ คุณศรีสุรางค์ แวะเข้ามาเยี่ยมชมค่ะ
ได้อ่านดารางแดง แล้วชอบมากมากเลยค่ะ อ่านได้กี่รอบก็ไม่เบื่อเลย ปกติเล่มอื่นๆ อ่านรอบเดียวก็จอดแล้ว ขอให้ออกหนังสือสนุกๆ อย่างนี้เรื่อยๆนะคะ จะติดตามตลอด แอบโฆษณาเพื่อนๆ พี่ๆไปหลายคนแล้ว จะมาทวงค่าคอมมิชชั่นค่ะ ล้อเล่นนะคะ งานหนังสือจะลองไปหาดูเล่มอื่นๆ ที่ยังไม่เคยอ่านค่ะ ขอบคุณค่ะ

 

โดย: นู๋น้อง IP: 125.24.172.220 24 มีนาคม 2552 13:14:26 น.  

 

สวัสดีค่ะ

งานหนังสือที่จะถึงนี้ จะได้ไปสอย เรื่องดาราแดงกับเพลิงสีน้ำเงินมาอ่านบ้าง หลังจากที่ประทับใจมากๆ กับเรื่องวินทัยนะคะ

 

โดย: may IP: 124.121.25.212 26 มีนาคม 2552 21:55:42 น.  

 

สวัสดีค่ะ
อยากทราบว่าสามารถสั่งซื้อหนังสือเรื่องวินธัยกับคุณศรีสุรางค์ได้อยู่มั้ย ชอบงานเขียนสไตล์นี้มากค่ะ โดยเฉพาะภาษาที่ใช้ ตอนนี้ตัวเองมีเรื่องเพลิงสีน้ำเงิน กับเรื่องดาราแดงแล้ว อยากอ่านผลงานก่อนหน้านี้น่ะค่ะ
ขอบคุณค่ะ
ปรางค์บัว
prangbua@thequantgroup.com

 

โดย: ปรางค์บัว IP: 58.10.102.179 27 มีนาคม 2552 15:56:56 น.  

 

emo

คุณ นู๋น้อง - ขอบคุณมากๆ ค่ะที่แวะเข้ามาบอก ดีใจมากที่ชอบดาราแดงนะคะ ปลื้มใจจัง emo
เสียดายจังงานหนังสือคราวนี้ไม่ได้ไปอีกแล้ว อย่าลืมมองหาเรื่อง เพลิงสีน้ำเงิน ของศรีสุรางค์ นะคะ (แอบโฆษณาเล็กน้อย)


คุณ may - ดาราแดง กับเพลิงสีน้ำเงิน อ่านสบายๆ ง่ายกว่าวินธัยค่ะ หวังว่าจะชอบเช่นกันนะคะ


คุณ ปรางค์บัว - เรื่อง วินธัย สั่งได้ที่ศรีสุรางค์ค่ะ ลองอ่านตัวอย่างดูก่อนได้นะคะ คลิ๊กที่กรุ๊ป วินธัย ในเมนูข้างๆ นี้ หรือในรูปหนังสือข้างบนก็ได้ค่ะ
อีเมล์ srisurang_o@yahoo.com นะคะ
ตอนนี้ส่งเมล์รายละเอียดไปให้แล้วค่ะ
ขอบคุณมากเลยค่ะ

 

โดย: ศรีสุรางค์ 29 มีนาคม 2552 8:32:21 น.  

 

แจ้งชำระเงินค่าหนังสือค่ะ ไม่แน่ใจว่าได้รับอีเมลรึเปล่าเลยขอแจ้งทางเว็ปเผื่อไว้นะคะ ดิชั้นนำเงินฝากเข้าบัญชีกสิกรไทย เมื่อวานนี้ (30/3/2552) จำนวน 300 บาท ค่าหนังสือ วินธัย ค่ะ รบกวนแจ้งวันที่ๆจัดส่งให้ด้วยนะคะ
ขอบคุณค่ะ
ปรางค์บัว
0818063609
prangbua@thequantgroup.com

 

โดย: ปรางค์บัว IP: 58.10.103.82 31 มีนาคม 2552 11:16:46 น.  

 

emo

คุณ ปรางค์บัว - ขอบคุณมากค่ะ ได้รับอีเมล์แล้ว ตอบไปให้แล้วนะคะ
พรุ่งนี้จะจัดส่งหนังสือไปให้ค่ะ

 

โดย: ศรีสุรางค์ 31 มีนาคม 2552 15:39:42 น.  

 

ชอบเรื่องดาราแดงมากค่ะ เนื้อเรื่องรู้สึกจะตรงกับเหตุการณ์ การเมืองช่วง 2-3 ปีนี้พอดีเลยนะคะ อยากอ่านงานของคุณศรีสุรางค์อีกค่ะ

 

โดย: คุณแม่ลูก2 IP: 114.128.42.205 5 เมษายน 2552 0:24:45 น.  

 

emo

คุณ แม่ลูก2 - ดีใจที่ชอบดาราแดงค่ะ เรื่องนี้วางโครงเรื่องไว้ก่อนที่จะมีการขัดแย้งทางการเมือง ไม่ได้ตั้งใจจะให้ตรงกับอะไรเลยล่ะค่ะ พอเขียนจบถึงได้เกิดมีสีแดงสีเหลืองขึ้นมาในเมืองไทย ส่งต้นฉบับไปตอนนั้นก็ยังกลัวๆ อยู่เหมือนกันว่าเรื่องเผอิญมีสีตรงกับฝ่ายหนึ่งไปเสียได้ ไม่ได้ตั้งใจเลยจริงๆ ค่ะ ^ ^

 

โดย: ศรีสุรางค์ 5 เมษายน 2552 14:15:59 น.  

 

เป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบผลงานของคุณมากๆๆๆๆๆๆ ติดตามอ่านมาทุกๆเรื่อง ชอบ วินธัยมากสุด (อ่านหลายรอบมาก) รองลงมาก๊ มะหวด และ ดาราแดงค่ะ ดาราแดง เป็นอะไรที่แหวกแนวจริงๆ ชอบอีกแล้ว
จะรออ่านผลงานเล่มต่อไปของคุณนะคะ
รัก คิดถึง ภูมิใจในคุณเสมอนะจ๊ะ Jitra....

 

โดย: Jitra IP: 124.120.155.116 5 เมษายน 2552 21:02:33 น.  

 

emo

คุณ Jitra - ขอบคุณมากๆ ค่ะที่แวะมาเยี่ยมบล็อก
ดีใจมากๆ ที่ชอบดาราแดงนะคะ
ผลงานเรื่องต่อไปกำลังค่อยๆ เขียนไปเรื่อยๆ ค่ะ

 

โดย: ศรีสุรางค์ 7 เมษายน 2552 10:24:26 น.  

 

ผมชื่นชอบแล้วก็ทึ่งที่พี่แต่งกลอน กาพย์ แล้วก็ชอบงานอย่าง มะหวด, พระภูริทัต, จันทกินรี มากๆ เลยนะครับ พี่รู้ศัพท์ไทยเยอะมากๆ เป็นความสามารถในระดับไม่ธรรมดาเลยนะนี่...นับถือๆ
เขียนอีกเยอะๆ นะครับ

 

โดย: วิภว์ IP: 58.10.84.227 26 เมษายน 2552 16:57:42 น.  

 

emo

น้องวิภว์ - โอ้ ดีใจมากๆ เลยค่ะที่มีคนอ่านงานร้อยกรองของพี่ ที่จริงแล้วชอบเขียนมากเลยนะคะ พวกโคลงกลอน แต่เขียนไปแล้ว จำนวนคนอ่านช่างน้อยเสียเหลือเกิน
emo
ได้ยินอย่างนี้ก็อยากแต่งกลอนขึ้นมาเชียวค่ะ ขอบคุณนะคะที่แวะมาอ่านผลงาน

 

โดย: ศรีสุรางค์ 27 เมษายน 2552 8:28:03 น.  

 

ดีใจจังค่ะที่เจอบล๊อกนี้ เพราะชอบผลงานของศรีสุรางค์มานานแล้วค่ะ

อ่านเรื่องเพลิงสีนำเงิน มานานพอควร ชอบเรื่องนี้นะคะ เพราะเป็นคนที่ชอบเรื่อราวเกี่ยวกับครุฑ นาค อะไรประมาณนั้น จะพยายามหาอ่านทุกเรื่อง
แต่เรื่องนี้ก็ต่างกับเรื่องแนวนี้ที่เคยอ่านเพราะไม่ค่อยเครียด มีความเป็นธรรมชาติรู้สึกไหลลื่นกับตัวละคร ที่สำคัญชอบตอนใกล้จะจบ อ่านแล้วมันกดดันมากเลยค่ะ และดีใจที่จบอย่งแฮปปี้ค่ะ

ส่วนอีกเรื่องก็ดาราแดง เรื่องนี้อ่านไปแล้ว สามรอบค่ะ ชอบแนวนี้มาก ๆ เช่นกัน ชอบโดยเฉพาะที่มีแทรกความรู้เกี่ยวกับพุทธศาสนาและบทสวดต่าง ๆ ทำให้เป็นนิยายที่ได้ความรู้เพิ่มเติมมากมาย

หวังว่าจะมีผลงานดี ๆ มาให้อ่านกันอีกนะคะ

เอ่อ ขอเป็นแฟนคลับอีกคนนะคะ

 

โดย: ฝัน IP: 222.123.102.250 17 พฤษภาคม 2552 21:00:50 น.  

 

ได้อ่านวินธัย จากการยืมที่ห้องสมุดค่ะ แต่นั่นก็หลังจากที่เดินโฉบผ่านไปมา-หยิบมาดู แล้ววางอยู่หลายรอบ สุดท้ายก็มักวางวินธัยไว้ที่ชั้นหนังสือเหมือนเดิม แต่กระนั้น เมื่อคิดไม่ออกว่าจะอ่านอะไร เดินโฉบไปโฉบมาอีกครั้ง ก็ได้วินธัยกลับบ้านมาอ่านจนได้ แค่อ่านแว่บแรกก็รู้ว่าอ่านไม่ใคร่จะรู้เรื่องนัก แต่ด้วยมานะตามความเชื่อบางประการก็ทู่ซี้อ่านจนจบไปได้ในเวลาอันรวดเร็ว แล้วก็ยอมรับกับตัวเองเลยว่า ความเชื่อของตัวเองนั้นมิผิดไปจริงๆ
ความเชื่อที่ว่านี้ก็คือหนังสือเล่มใดก็ตามที่เข้ามาอยู่ในครรลองสายตา เพียรหยิบจับ แลใคร่จะอ่านอยู่หลายเที่ยว แต่ก็ไม่ได้นำมาอ่านเสียที เรื่องนั้นจะเป็นเรื่องที่ดีเลิศ สมกับที่เพียรหยิบจับ แต่ด้วยความเลิศนั้นก็ทำให้เราปีนป่ายบันได้แห่งการอ่านเล่มอื่นไปอีกมากมายกว่าจะถึงหนังสือเล่มที่ดีงาม ดั่งต้องใช้ความพยายามอย่างมากมาย เพื่อให้ได้ความสำเร็จกระนั้น
ตอนนี้ยังไม่มีในครอบครอบ แต่ก็เป็นหนังสืออีกเล่มที่อยู่ในบัญชีที่ต้องมีไว้ในครอบครองแล้วอีกเรื่องหนึ่ง (ไว้ทำงานการได้แล้ว จะขวนขวายใฝ่หามาเป็นเจ้าของนะคะ ถึงตอนนั้นถ้าไม่เห็นวางขายทั่วไป จะมาขอความกรุณาอีกครั้งที่นี่ เชื่อว่าคงอีกไม่นานนัก) ได้เข้ามาอ่านตอนพิเศษทันทีที่อ่านจบวินธัยฉบับเล่มจบเมื่อตีสี่ของอรุณที่ผ่านมา อยากอ่านต่อมาก... อยากให้มีเรื่องต่อจะเป็นภาวิน วิศรุต ศลิษา เกษรา กิรเดชก็ได้ทั้งนั้น (จริงๆชอบกรพล กรเทพ สันทิฏฐ์ และยามาด้วย)
ถ้าได้ร่วมเล่มจะดีมากๆเลยค่ะ
ขอบคุณคะ แล้วก็หวังว่าจะได้เห็นงานเขียนเรื่องวินธัยและที่เกี่ยวเนื่องในฉบับรูปเล่มโดยเร็วนะค่ะ
สวัสดีคะ

 

โดย: Karine IP: 58.9.14.200 18 พฤษภาคม 2552 9:54:32 น.  

 

emo

คุณ ฝัน - ขอบคุณมากนะคะ ที่แวะเข้ามาแสดงความคิดเห็นให้คนเขียนได้ชื่นใจ ดีใจมากๆ ที่รู้ว่าชอบเรื่องเพลิงสีน้ำเงินค่ะ พยายามจะผสานเรื่องราวเกี่ยวกับนาคของโบราณกับชีวิตและความรู้ความเข้าใจของหนุ่มสาวสมัยใหม่เข้าด้วยกันน่ะค่ะ
ดาราแดงก็พอดีได้แรงบันดาลใจมาจากทางศาสนาโดยตรงก็เลยมีโอกาสสอดแทรกความรู้ที่ได้รับเข้ามาในเรื่องบ้างเล็กน้อย
ขอบคุณที่อุดหนุนผลงานนะคะ จะพยายามเขียนแนวนี้ต่อไปค่ะ


คุณ Karine - อ่าน comment ของคุณแล้วอดยิ้มไม่ได้ค่ะ ลุ้นตามตอนบอกว่าเดินโฉบไปโฉบมา ภาวนาขอให้ช่วยหยิบวินธัยขึ้นมาอ่านสักหน่อย ดีใจที่ชอบนะคะ และตามมาอ่านตอนพิเศษ รวมทั้งแสดงความคิดเห็นให้คนเขียนเป็นปลื้มไปด้วย
ภาคต่อก้อ...กำลังพยายามอยู่ค่ะ (พยายามมานานแล้วเหมือนกัน) แหะๆ ช่วงนี้ไม่ค่อยว่างเสียด้วยค่ะ ยังไงก็จะพยายามต่อไปนะคะ ^ ^

 

โดย: ศรีสุรางค์ 20 พฤษภาคม 2552 10:01:02 น.  

 

อยากอ่านวินธัยทั้งเล่มจังค่ะ

ดาราแดง กับเพลิงน้ำผึ้ง จดชื่อไว้แล้ว
ส่วนเล่ห์ร้ายนิยายรัก แค่โปรยเรื่องก็ต้องรอสอยแล้วค่ะ

คุณศรีสุรางค์ ( ชื่อนี้แสลงหน่อยๆ ตรงมีส่วนละม้าย
เจ้านายเก่าที่ สุดจะ ...เหวออ)

เขียนได้หลากหลายแนวจริงๆ
นับถือมากๆค่ะ

 

โดย: ธาราฝันน์ IP: 125.24.206.5 16 มิถุนายน 2552 17:27:13 น.  

 

emo

คุณ ธาราฝันน์ - เรื่องวินธัย ถ้าไม่อยากอ่านในบล็อก อีเมล์มาสั่งซื้อจาก ศรีสุรางค์ ได้ค่ะ ที่ srisurang_o@yahoo.com นะคะ
ขอบคุณ(ล่วงหน้า) ที่จะติดตามอุดหนุนผลงานค่ะ

 

โดย: ศรีสุรางค์ 17 มิถุนายน 2552 9:39:54 น.  

 

กำลังจะอ่าน ธาราน้ำผึ้งค่ะ
ถ้าอ่านแล้ว จะมาเม้น อีกทีค่ะ

 

โดย: อ้อม IP: 125.27.64.219 5 สิงหาคม 2552 15:24:36 น.  

 

emo

คุณ อ้อม - ค่ะ ขอบคุณค่ะ

 

โดย: ศรีสุรางค์ 7 สิงหาคม 2552 10:33:57 น.  

 

วินธัยเป็นเรื่องที่แม่มดอ่านในยามว่างไม่มีงานจะทำ ทำให้ได้เสพภาษาสวยๆอย่างเต็มที่ และทำให้รู้จัก ศรีสุรางค์ ไปแนะนำเพื่อนๆในช่วงเวลาที่แต่ละคนกำลังเบื่อว่าจะอ่านอะไรอีกดี จนบัดนี้ก็ยังไม่มีเป็นของตัวเอง พอมาอ่านบลอกนี้ จึงทราบว่าพิมพ์เอง แม่มดสนใจจะซื้อค่ะ รบกวนขอเมล์ติดต่อด้วยค่ะ

 

โดย: แม่มดจิ๋ว 11 สิงหาคม 2552 15:53:09 น.  

 

emo

คุณแม่มด - ขอบคุณนะคะ ที่แวะมาอ่าน ตั้งแต่เรื่องวินธัยแล้ว ขอบคุณที่ช่วยแนะนำเพื่อนๆ ให้รู้จักเรื่อง วินธัยด้วยค่ะ
เมล์ติดต่อของแอน
srisurang_o@yahoo.com
ค่ะ ^ ^

 

โดย: ศรีสุรางค์ 12 สิงหาคม 2552 10:46:55 น.  

 

หวัดดีค่ะ

อ้อชอบเรื่องดาราแดงมากๆๆ อ่านหลายรอบแล้วด้วย อิอิ ก้อโฆรัมน่ารักซะ ^o^ อ่านเรื่องนี้แล้วนึกถึงผลงานของคุณชลนิลค่ะ เอ๋ มันจะเกี่ยวกันมั้ยเนี่ย แหะๆ -''-

สนใจเรื่องวินธัยค่ะ ยังสั่งได้หรือเปล่าคะ ยังไงช่วยส่งรายละเอียดให้อ้อด้วยนะคะ tonaoh@hotmail.com

ปล. กะลังจะไปสอยเรื่องเพลิงสีนำเงินกับเล่ห์ร้าย นิยายรักเร็วๆนี่ค่ะ

 

โดย: a'o'r IP: 192.193.160.8 16 พฤศจิกายน 2552 18:09:51 น.  

 

emo

คุณ a'o'r - ขอบคุณมากค่ะที่แวะเข้ามา ดีใจจังที่ชอบดาราแดงค่ะ ^^
หนังสือเรื่องวินธัย ยังสั่งได้ค่ะ เมล์ตอบไปให้แล้วนะคะ
ขอบคุณที่ติดตามผลงานค่ะ หวังว่าจะชอบ เพลิงสีน้ำเงิน กับเล่ห์ร้ายนิยายรักเหมือนกันนะคะ

 

โดย: ศรีสุรางค์ 17 พฤศจิกายน 2552 9:42:28 น.  

 


กรี๊ดดดดด ขอกรี๊ดก่อนค่ะ อ้ออ่านเรื่องเล่ห์ร้ายฯจบแล้วค่ะ อยากได้แบบคุณโมกข์ น่ารักม้ากกกๆเลยค่ะ ชอบตอนที่สารภาพว่าทำไมวันจดทะเบียนถึงไม่ยอมอยู่บ้าน อ่านเรื่องนี้แล้วอมยิ้มจนปวดแก้มเลยค่ะ อิจฉาๆๆ 55 ส่วนเรื่องเพลิงสีน้ำเงินยังหาซื้อไม่ได้เลยค่ะ U-U

พี่แอน (ขอเรียกพี่หล่ะกันนะคะ) วันนี้อ้อโอนเงินค่าหนังสือวินธัยไปแล้วค่ะ ว่าจะมาบอกที่อยู่ตรงหลังไมค์ แต่ทำไมส่งหลังไมค์ไม่ได้อะค่ะ แอบงง งั้นเด๋วตอนกลางคืนจะreplyเมล์ที่อยู่ไปให้นะค่ะ

 

โดย: a'o'r (onoko ) 24 พฤศจิกายน 2552 16:17:00 น.  

 

emo

คุณ a'o'r - ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ ที่แวะเข้ามาบอกนะคะ คนเขียนดีใจสุดๆ เลยค่ะ เรื่องเพลิงสีน้ำเงิน ลองเข้าไปในเว็บของ ซีเอ็ด หรือ ของสำนักพิมพ์ไฟน์บุ๊ค (คลิ๊กลิงก์ทางขวามือ) สั่งออนไลน์ได้ค่ะ

หนังสือวินธัย ได้ตอบเมล์และจัดส่งหนังสือไปให้แล้วนะคะ เมื่อวันที่ 25 ค่ะ เพิ่งเข้ามาเห็นข้อความนี้ก็เลยตอบช้าไปหน่อยค่ะ ^^

 

โดย: ศรีสุรางค์ 27 พฤศจิกายน 2552 10:02:14 น.  

 

ปล. ทำไมส่งหลังไมค์ไม่ได้ก็ไม่ทราบเหมือนกันค่ะ ปกติจะได้รับนะคะ ระบบอาจมีปัญหาช่วงนั้นก็ได้ค่ะ ^^

 

โดย: ศรีสุรางค์ 27 พฤศจิกายน 2552 10:09:54 น.  

 

สวัสดีค่ะ คุณศรีสุรางค์

หนูสนใจเรื่อง วินธัย กับ ธาราน้ำผึ้งค่ะ ยังสั่งได้อยู่หรือเปล่าคะ ถ้ายังได้อยู่รบกวนขอรายละเอียดด้วยนะคะ
nue597@hotmail.com

ขอบคุณค่ะ

 

โดย: น้องหนู IP: 58.9.11.248 27 พฤศจิกายน 2552 16:23:44 น.  

 

เดี๋ยวหนูจะ mail ไปอีกทีนะคะ

 

โดย: น้องหนู IP: 58.9.11.248 27 พฤศจิกายน 2552 16:37:59 น.  

 

คุณ น้องหนู - วินธัย กับ ธาราน้ำผึ้ง ยังสั่งได้ค่ะ
ตอบเมล์ไปให้แล้วนะคะ ขอบคุณมากที่สนใจหนังสือค่ะ

 

โดย: ศรีสุรางค์ 28 พฤศจิกายน 2552 13:53:24 น.  

 


ชอบเรื่อง "ดาราแดง" มากค่ะ
เป็นนิยายของคุณเล่มแรกที่ได้อ่าน แล้วเลยเที่ยวหาเล่มอื่นๆ มาอ่านอีก ตอนนี้แค่เห็นชื่อคุณเป็นคนเขียนก็ซื้อเลยค่ะ
เรื่อง "ธารทับทิม" ดูแต่ปกกับชื่อผู้แต่ง ไม่อ่านนคำโปรยปกหลังด้วยซ้ำ อิอิอิ~ แต่ก็ไม่ผิดหวังเลย

 

โดย: Fee IP: 124.157.187.229 11 กุมภาพันธ์ 2553 8:33:18 น.  

 คุณ Fee - ดีใจจังที่ชอบดาราแดง และ ธารทับทิมค่ะ
ขอบคุณมากๆ เลยนะคะ ที่ติดตามผลงาน
จะพยายามรักษามาตรฐานคุณภาพไว้เรื่อยไปค่ะ

 

โดย: ศรีสุรางค์ 11 กุมภาพันธ์ 2553 8:43:52 น.  

 

ชอบเรื่องที่ ดาราแดง มากเลยค่ะ
เป็นแรกได้อ่านรู้สึกประทับใจมากเลยค่ะ
และตอนนี้ก็อ่านอีกสองเล่มหลังที่เพิ่งออกจบแล้วค่ะ
ชอบมากเลย โดยเฉพาะ... เล่ห์ร้ายฯ
พระเอกน่ารักจังเลยค่ะอิๆ
ธารทับทิมก็สนุกค่ะ แต่ออกจะหวานไปนิดจนคนอ่านชักจะต้านทานไม่ไหว
ตอนนี้ฟรอนท์อยากอ่านทุกเรื่องที่ศรีสุรางค์เคยเขียนมากเลยค่ะ
และต่อไปจะติดตามทุกเรื่องเลย... รีบๆแต่งนิยายสนุกๆออกมาอีกนะคะจะรอ

 

โดย: Front IP: 202.28.62.245 11 มีนาคม 2553 19:47:17 น.  

 

emo

คุณ Front - ขอบคุณมากค่ะ ที่ติดตามผลงานของศรีสุรางค์
ดีใจจังที่ชอบ ดาราแดง กับเล่ห์ร้ายนิยายรักค่ะ
จะพยายามเขียนต่อไปนะคะ

 

โดย: ศรีสุรางค์ 14 มีนาคม 2553 16:13:52 น.  

 

นอกจากไปกวนใน Mail แล้วยังตามมากวนใน บล็อกอีก
คริๆ อ่านเรื่องเล่ห์ร้ายนิยายรักแล้วค่ะ อยากจะเป็นนางเอกขึ้นมาตระหงิดๆ คริๆ เป็นกะละจัยให้น้า...

 

โดย: หนูส้มจี๊ด IP: 202.14.117.1 20 ตุลาคม 2553 11:26:45 น.  

 

emo

คุณ หนูส้มจี๊ด - ขอบคุณมากค่ะ สำหรับกำลังใจ
ดีใจที่ชอบเล่ห์ร้ายนิยายรักนะคะ ^^

 

โดย: ศรีสุรางค์ 22 ตุลาคม 2553 8:21:41 น.  

 

เพิ่งอ่านเล่ห์ร้ายนิยายรักจบคะ ชอบมากกกกก
แล้วจะติดตามผลงานต่อไปนะคะ

 

โดย: napapran IP: 125.24.106.66 26 มกราคม 2554 17:20:25 น.  

 

emo

คุณ napapran - ขอบคุณมากๆ ค่ะ emo

 

โดย: ศรีสุรางค์ 29 มกราคม 2554 8:18:55 น.  


ศรีสุรางค์
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
visit me at:
Srisurang's book recommendations, liked quotes, book clubs, book trivia, book lists (read shelf)
ประวัติผลงาน

สงวนลิขสิทธิ์

การนำส่วนหนึ่งส่วนใด หรือทั้งหมดของงานเขียนในเว็บนี้ ไปเผยแพร่ ดัดแปลง เสนอขาย โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร ถือเป็นความผิดตามกฎหมาย
Srisurang's bookshelf: read

หัวใจที่ถูกจอง รักนี้ (ไม่) มีสตรอว์เบอร์รี รวมมิตรแต้พานิช มายานาง เจ้าดวงใจ คนในผ้าเหลือง A Man in Saffron Robes

More of Srisurang's books »
Book recommendations, book reviews, quotes, book clubs, book trivia, book lists

My Goodreads bookshelf

Dream Lake
Rose
เหยื่ออธรรม
ประมูลหัวใจ
Something About You
ปทมาศวรรย์
อานาปานสติ วิถีแห่งความสุข
Celebrity in Death
The Madness of Lord Ian Mackenzie
รักหลงฤดู
สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่ เล่ม 1
จิตสดใสแม้กายพิการ
Love me, please...เพียงรักฝากใจ
พระสูตร ทีฆนิกาย ปาฏิกวรรค ภาค๑ และอรรถกถา Tipitaka The Pali Canon (Thai Translation) Book 15
Born in Sin
Dark Desire
ตุ๊กตา
นาคราช
ทวิภพ
Red River, Vol. 8


Srisurang's favorite books »
Friends' blogs
[Add ศรีสุรางค์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.