สุดยอดไสยศาสตร์ไทย Thai Superstition "ต่อ พุฒาเวทย์"
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2558
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
24 พฤษภาคม 2558
 
All Blogs
 
9. หนังสือเล่มรักสุดๆของผม Unlimited Power พี่หมออ่านไม่เกิน 1 ใน 4 ของบรรทัดและจิตเล็งทำผมทำผมอึ่ง

 
เรื่องนี้ ออกจะเป็นเรื่องส่วนตัวหน่อยนะครับ เป็นความชอบส่วนตัว  เอาเหละเมื่อผมได้รับความรู้ใหม่จากพี่หมอหลาย ๆ เรื่องซึ่งพี่หมอทายทะลุให้ผมรู้แจ้งหมด ในหลายๆเรื่องนะครับ บุญ บาป สุดท้ายก็ วาสนาดีหรือไม่ดี รวยจน ลำบากไหม เป็นสิ่งที่คนที่ต้องการอนาคตที่ดีอย่างผมต้องการ

 


ใครที่อ่านหนังสือแนวบริหารธุรกิจ ต้องรู้จักหนังสือแนวพัฒนาตนเอง ไดอเนติก ไซโครไซเบอเนติก และที่โด่งดังในระยะหลัง นี้คือ NLP  : Neuro Linguistic Programming  ตั้งแต่ผมเรียน มาร์เก็ตติ้งมาก็อ่านแต่หนังสือแนวบริหารธุรกิจแทบทั้งสิ้น เอ็นแอลพี คือศาสตร์อย่างหนึ่งในการเรียนรู้การควบคุมตนเอง เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการลงมือทำได้มากที่สุด เพื่อผลลัพธ์ ที่สมบูรณ์แบบที่สุด ผู้เขียนคือ Anthony Robbin ตอนเค้าคนนี้เขียนอายุ ยี่สิบต้นๆ ได้มั้ง
 


นอกจากนั้น คุณๆ ต้องรู้จักหนังสือที่โด่งดังเช่น ริช แดต พูล แดตพ่อรวยพ่อจน หรือเดอะโรส อะเฮด ของป๋าเกต เมื่ออนาคตไล่ล่าคุณ ฯลฯ
 


เอาหละ เมื่อหมอไสยศาสตร์ ถือหนังสือ NLP วันนั้นผมกะจะไปดูดวงประจำ6เดือน หกเดือนทำไมมันช้าจังวะ อยากไปบ่อย ๆ ฮ่า ๆ


ผมก็ไปตั้งแต่เช้า เลยนะครับเผื่อคนน้อยจะได้คุยนาน ๆ ผมต้องรู้ให้หมดให้ได้ ไสยศาสตร์เนี้ย !!!! หนังสือที่ผมถือไปชื่อ พลังไร้ขีดจำกัด Unlimited Power  ความหนา 593 หน้า หนักพอดูเลยหละครับ 

พอผมไปถึงบ้านพี่หมอ แต่เช้าเลยหละครับ พี่หมอกำลังทำพิธีจุดเทียน ผมได้เห็นพิธีเชิญทวดเต็มๆ มาแล้ว แบบว่าปักธูปหลายจุดมากในบ้าน หน้าบ้าน อันเชิญดวงวิญญาณอันศักดิ์สิทธิ์ของทวดลงมา ร่วมพิธีดูดวงให้คน ผมได้ยินเสียงหมอสวดมนต์ของพี่หมอดังออกมาจากบ้าน สวดมนต์คาถาอะไรไม่ทราบ นะครับและหลายๆครั้งก็ไม่น่าใช่ภาษาบาลี แน่นอน

พอพี่หมอทำพิธีกรรมเสร็จ ....... ผมก็เดินเข้าไป และเอาหนังสือตั้งบนม้านั่ง แล้วตัวผมก็นั่งกับพื้นเหมือนพี่หมอ พี่หมอยิ้มให้ผม แล้วพูดว่า
 
 ”””””””””””ชีวิตเราประสบความสำเร็จอยู่แล้ว”””””””””
 
เป็นคำพูดแรก เลยมั้งนะครับ ซึ่งผมไม่ได้พูดถึงหนังสือเลยซักคำเดียว ผมก็ดูดวงท่านก็บอกเรื่องต่างๆ แม่นเหมือนเดิมเลยครับสุดๆ ทายแทบหงายหลังเหมือนเดิม

สุดท้ายผมก็พูดถึงหนังสือที่ผมเอามาด้วย Unlimited Power พลังไร้ขีดจำกัด แล้วก็เอามาตั้งตรงด้านหน้าพี่หมอบนพื้นผ้าสีขาว พี่หมอบอกว่า

“ไม่ต้องกลัวชีวิตเราประสบความสำเร็จอยู่แล้ว (แล้วท่านก็ยิ้ม และพูดอีกว่า) เล่มนี้เคยมีคนเอามาแล้วนะคน เอามาให้หมอดู มาถามว่าทำได้จริงไหม  มันทำได้จริงนะเหละ”

แล้วพี่หมอ หยิบหนังสือความหนา 593 หน้า ของผมขึ้นไป แล้วเปิดไปปึกกลางๆ แล้วอ่านไม่น่าเกิน 1 ใน 3 หรือ 1 ใน 4 ของ บรรทัดนะครับ ผมมั่นใจ


แล้วพี่หมอก็หันนห้าไปทางอื่น แล้วหันกลับมาเหมือนเล็งเห็นภาพอะไรอยู่ ไม่เกิน 2-4 วินาทีได้ แล้วพูดว่า

“ ทำได้จริงนะ ตามหลักการคำนวน”
“แต่มันไม่ทุกเรื่องนะ”
“แต่งเวอร์ด้วยเล่มนี้”

เรื่องอะไรครับ ที่ไม่ทุกเรื่อง...........ผมรีบถาม
 
พี่หมอตอบ.........”อย่างเรื่องเป็น เรื่องตายนี้ทำไม่ได้หรอกเล่มนี้”

พี่หมอพูดอีกว่า...”พลังมีขีดจำกัด”

“มาตรงนี้สิ” หมายถึงมาหาหมอทำได้มากกว่า ถ้าผมแปลภาษากายพี่หมอไม่ผิดนะครับ^^”
           
พี่หมอพูดว่า “ตามหลักการคำนวน” ตอนแรกผมไม่เอะใจอะไร เพราะคนที่ไม่เคยอ่านจะรู้ได้อย่างไร จริงไหมครับ การจับประเด็นของหนังสือเล่มนี้ สำหรับผมแล้ว ทำไมมันไม่มี คำว่า ”หลักการคำนวน” เลยแม้แต่น้อย  ผมสาบานเลยนะครับว่าที่ผมจะเล่าต่อไป เรื่องนี้เป็นเรื่องจริง ............
 
จนผมมานั่งนึก ๆ ว่า หนังสือพลังไร้ขีดจำกัด Unlimited Power  ความหนา 593 หน้า ของผมมันมีนัยยะ อะไรของคำว่าหลักการคำนวนบ้างนะ เพราะพี่หมอพูดอะไรมามักมี นัยยะ พี่หมอไม่ได้เล็งมั่ว ๆ แน่นอนเหมือนคำว่า “ดูสิว่าแม่นไหม” นั่นนะครับ ผมจะตามหาว่าอะไรที่มันคลิกกับคำว่า “ตามหลักการคำนวน” ที่พี่หมอพูด

จนผมมาวิเคราะห์ ภาษาทางจิตในหนังสือดังกล่าวดีๆ เอ็นแอลพีเสนอคือวิธีการที่สามารถควบคุมตนเองได้เป็นอย่างดีและวิธีทำให้เรามีสภาวะจิตที่แข็งแรงมีความสุขและประสบความสำเร็จและสร้างผลลัพธ์ต่างๆ ที่คุณต้องการให้เกิดขึ้น เริ่มตั้งแต่ความชื่อที่มีผลต่อการตีความสังคมรอบ ๆ ตัวของเรา การสร้างภาพในใจ การพูดบางอย่างกับตนเอง การใช้กาย ตลอดจนการให้อาหารที่ถูกต้องกับรางกาย ทั้งหมดนี้สามารถ ถอดแบบจากต้นแบบที่คุณต้องการเป็น ผมขอพูดสั้นๆ ถึง หนังสือแค่นี้นะครับ

ถ้าคุณมีส่วนประสมของกระบวนการดังกล่าวที่ลงตัว ในแบบที่ต้นแบบทำ คุณก็จะทำได้แบบต้นแบบ เป๊ะ ถ้าใครมีความสุขตลอดเวลาได้ คุณก็ทำได้ ถ้าใครรวยได้คุณก็ทำได้เช่นกัน อยู่ที่การยืดหยุ่นจนได้ผลลัพธ์ตามที่คุณต้องการ ง่ายๆ ก็คือ “ความสำเร็จในสิ่งนั้นๆคือการลองผิด ลองถูกในสิ่งนั้นๆ นั่นเอง”

            Anthony Robbins ไม่ได้เป็นคนสร้าง การตั้งโปรแกรมภาษาทางจิต(NLP)ขึ้นมาแต่เขาได้อธิบายและใช้มันได้อย่างเชี่ยวชาญที่สุด

แต่คนที่สร้างมันขึ้นมาคือ นักภาษาศาสตร์กับนักคอมพิวเตอร์ สองคนนี้เริ่มวิเคราะห์คำพูดของหมอจิตวิทยาที่เก่งมากคนหนึ่ง และอีกหลายๆคน และจับรูปแบบบางอย่างได้คือ มีรูปแบบภาษาและประโยค บางอย่างที่เหมือนกันในการตั้งคำถามของหมอจิตวิทยาเหล่านั้น ภาษาทางจิต เน้นการวิเคราะห์ โสดประสาท รูป เสียง สัมผัส นั่นน่าจะเป็นหน้าที่ของนักภาษาศาสตร์คนแรก

การหาส่วนประสมทางจิตที่ลงตัวพร้อมที่จะผลิตผลลัพธ์ได้อย่างยอดเยี่ยม การเรียงลำดับทางจิตตรงนี้น่าจะมาจาก นักคอมพิวเตอร์อีกคนหนึ่ง ซึ่งคอมพิวเตอร์ถูกสร้างขึ้นมาได้จากหลักการคำนวน ผมจำได้ว่า ท่านสองคนนี้ได้เอาคอมพิวเตอร์มาใส่ข้อมูลทางโสดประสาทของคน ทำนองนี้และในการทดลองนั้นคอมพิวเตอร์ได้เปล่งเสียงออกมาก่อนที่คนจะพูดซะอีก ......

ซึ่งกระบวนการดังกล่าว มันเป็นหลักการคำนวน ที่ลงตัวของโสดประสาทตามธรรมชาติของคน นี่คือบทสรุปของ หนังสือพลังไร้ขีดจำกัด Unlimited Power  ความหนา 593 หน้า ของผม................
           
คำว่า ”ตามหลักการคำนวน” ของพี่หมอนั้น ผมคิดมากไปรึเปล่าครับ เนี๊ยย!!!!!!!!!!
 
นอกจากนั้น ผมยังถามถึงหนังสื่อที่ ไม่ได้เอาไปอีก พวก ริสแดต พูลแดต พี่หมอก็บอกผมว่า.......
“ทำได้นะแต่ต้องมีวาสนาด้วย ไม่มีทำไม่ได้”

แล้วบิวเกต หละครับทำไมเค้าถึงรวยจังเลยทำบุญมาด้วยอะไรนะ  พี่หมอนิ่งไปแล้วบอกว่า .....

“คนนั้น มีขึ้นก็มีลงเหมือนกันนะ คนที่เราพูดถึง”

ซึ่งผมไปดูข้อมูลมาว่า .....ปีนั้น เกตโดน จอร์ต บุช ฟ้องเกี่ยวกับ วินโด้ อะไรเนี้ยเหละ ทำให้รวยตกมาจากอันดับหนึ่ง มาเป็นอันดับสองของโลก

นี่คือประสบการณ์ที่เป็นเรื่องจริงทุกอย่าง สุดๆไปเลยครับพี่หมอ


 
Create Date : 24 พฤษภาคม 2558
Last Update : 16 กันยายน 2564 5:07:54 น. 0 comments
Counter : 2076 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะ VIP Friend
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

เทพต่อ
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 128 คน [?]

สวัสดีผมชื่อต่อ เจ้าของเว็บสำนักพุฒาเวทย์
เรียกผมว่า ต่อ พุฒาเวทย์ ก็ได้นะครับ
ผมชอบและศึกษาพิธีทางไสยศาสตร์
ของจริง ของแท้

อ่านได้จากข้อมูลใน บล๊อกแห่งนี้นะครับ
พิธีเสริมดวง ล้างกรรมทำแท้ง ทำเสน่ห์ต่างๆ
คุยกับต่อได้เลยถ้าอยากเจอไสยศาสตร์แท้ๆ เก่งๆ
คุณสามารถติดต่อผมได้ที่ ....

โทร. 085-3476341 หรือ
ไลน์ @Torputhavej

(08.00-22.00 น.)
เลยสี่ทุ่มควรไลน์มาก่อนนะ

https://www.Torputhavej.com* สงวน ลิขสิทธิ์ ตาม พ.ร.บ. ลิขสิทธิ์ ปี 2537
Bloggang แห่งนี้ ห้ามมิให้คัดลอกไปลงเว็บไซต์
อื่นๆ ผู้ใดระเมิดจะถูกดำเนินคดีตามกฏหมายที่กำ
หนดไว้สูงสุด

* เรื่องราวต่าง ๆ เป็นความเชื่อส่วนบุคคลกรุณาใช้
วิจารณญาณส่วนบุคคลพิจารณา

New Comments
Friends' blogs
[Add เทพต่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.