Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2557
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
4 พฤศจิกายน 2557
 
All Blogs
 
Timeline เจาะเวลาผ่าจักรวาล (New Version) ตอนที่ 7

เจ้าหญิงรูปนันทานั่งลงตรงเตียงแล้วจับพระวรกายของพระนางพิมพาขึ้นมาให้นั่งประจันหน้ากัน

“พระพี่นางอย่าทรงโศกเศร้าจนคิดอะไรเลยเถิดเลยเพคะ”

พระนางพิมพาทรงมองหน้าของเจ้าหญิงรูปนันทา

“เจ้ารู้ไหมว่าพี่เองก็รู้เกี่ยวกับคำทำนายนั้นมานานแต่ไม่เคยคิดเลยว่าเสด็จพี่จะเลือกหนทางของการเป็นมหาศาสดาเพราะมันเป็นสิ่งที่ไม่น่าเป็นไปได้เลย”

เจ้าหญิงรูปนันทาเริ่มมีพระทัยอ่อนไหวเมื่อเห็นน้ำพระเนตรของพระนางพิมพา

“ในโลกนี้อะไรก็เกิดขึ้นได้เพคะสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการมีสติอยู่กับปัจจุบันขณะ พระพี่นางทรงคิดถึงราหุลก็ได้ในเมื่อเสด็จพี่สิทธัตถะได้จากไปแล้วราหุลเหลือพระพี่นางเพียงพระองค์เดียวที่เป็นที่พึ่งในยามนี้ ณ เพคะ”

พระนางพิมพากล่าวตอบโต้ด้วยน้ำพระเนตรนองหน้า

“เจ้าพูดถูกรูปนันทาราหุลต้องการที่พึ่งคือพี่ แต่พี่เองก็ต้องการที่พึ่งเหมือนกันคือเสด็จพี่สิทธัตถะพระองค์ทรงเป็นคนดีมาก ดีซะจนพี่คิดว่าพระองค์จะทรงอยู่ไม่ห่างกายจะทรงเลี้ยงดูอุ้มชูทำให้เราสองแม่ลูกมีแต่ความสุขอย่างที่ไม่มีใครเสมอเหมือนแต่วันนี้เจ้าดูข้าสิ ข้าอาจจะเป็นผู้หญิงที่ทุกข์ที่สุดในโลกใบนี้ก็ได้เจ้าลองมองข้าสิ เจ้าจะเห็นผู้หญิงที่น่าสงสารที่สุดอย่างที่เจ้าจะไม่สามารถเห็นจากผู้หญิงคนใดอีก”

เจ้าหญิงรูปนันทาไม่อยากจะพูดอะไรอีกแล้วพระองค์เข้าใจแล้วว่าตอนนี้พระนางพิมพาทรงรู้สึกอย่างไรพระองค์ทรงสวมกอดพระนางพิมพาและทรงให้กำลังพระทัยอย่างเปี่ยมล้น

คืนนั้นโรเบิร์ตต้องนอนค้างที่ savehouse ของกลุ่มปีเตอร์ โดยห้องนอนมีสามห้อง ห้องแรกเป็นห้องของ ปีเตอร์กับโดโรธี ส่วนห้องที่สองเป็นห้องของมาริสา เพราะมาริสาชอบที่จะอยู่คนเดียวคนที่มีพลังพิเศษเช่นเธอต้องการที่จะมีชีวิตที่เป็นส่วนตัวมากที่สุดถึงแม้เธอจะมีความสัมพันธ์กับโจนาธาน แต่ในท้ายที่สุดแล้วมาริสาก้ไม่ได้ปักใจว่าตัวเองจะต้องลงปักฐานกับโจนาธาน เพราะเธออยากจะมีชีวิตลำพัง

ด้วยเหตุนี้โจนาธานจึงต้องพักรวมกับโรเบิร์ตการนอนด้วยกันหนึ่งคืนทำให้ทั้งโจนาธานและโรเบิร์ตรู้สึกสนิทสนมกันมากขึ้นคืนนั้นโรเบิร์ตได้ตั้งคำถามกับโจนาธานก่อน

“พวกนายต้องใช้ชีวิตอยู่ใน savehouse ตลอดเลยเหรอ”

โจนาธานตอบว่า

“ใช่ แล้วที่นายยังไม่รู้ก็คือพรุ่งนี้เราจะย้ายที่พักกันอีกแล้วนะ”

โรเบิร์ตแปลกใจมาก

“พวกนายต้องย้ายกันบ่อยขนาดนี้เลยเหรอ”

“ใช่ เราต้องอำพรางตัวจากพวกต่อต้านเจ้าหน้าที่บางคนก็ไว้ใจไม่ได้ ไหนจะต้องระวังศัตรูหน้าใหม่ๆที่จะโผล่ออกมาอีกถ้ามีคนรู้ว่ามาริสามีความสามารถพิเศษแบบนี้ ก็จะมีหลายฝ่ายที่ต้องการตัวเธอ”โจนาธานสาธยาย

โรเบิร์ตยังสงสัย

“ค่าใช้จ่ายของพวกนายทุกคนรัฐบาลเป็นคนออกให้หมดเลยเหรอ”

โจนาธานพยักหน้าก่อนจะตอบว่า

“ใช่ เพราะมาริสาเองก็ช่วยงานรัฐบาลไว้หลายอย่างแต่หลังจากนี้งานของพวกเราก็จะมีมากขึ้น”

โรเบิร์ตนึกถึงเรื่องต่างๆที่มาริสาเล่าให้ฟังบางครั้งมันก็คล้ายๆความฝันเพียงแต่ว่าวันนี้ทุกอย่างกลายเป็นความจริงขึ้นมาหมดแล้วสิ่งที่โรเบิร์ตเคยคิดตอนที่ยังเป็นเด็กเริ่มที่จะเป็นความจริงมากขึ้นเรื่อยๆ แต่สิ่งที่น่าสนใจไปกว่านั้นคือการตามหาคนที่บงการอยู่เบื้องหลังในกรณีนี้นับว่ายากมาก เพราะพวกเราไม่รู้เลยว่าเขาหรือกลุ่มคนนั้นอาศัยอยู่ ณยุคใดสมัยใด นี่คือสิ่งที่น่ากลัวมากที่สุดของปฏิบัติการนี้และหลังจากนี้คงจะมีสิ่งที่น่ากลัวมากขึ้นไปอีก

คืนนั้นโรเบิร์ตนอนทบทวนถึงสิ่งที่เกิดขึ้นตรรกง่ายๆที่สุดท้ายแล้วไม่ได้กลายเป็นจริงการทำลายชีวิตบรรพบุรุษที่โดดเด่นที่สุดของราชินีวิคตอเรียไม่สามารถที่จะทำให้พระองค์หายไปในอานคตได้อย่างน้อยสิ่งนี้ทำให้เรารู้ว่าการล่อหลอกจักรวาลไม่ใช่เรื่องง่ายดูเหมือนจักรวาลจะมีวิธีจัดการกับคนที่พยายามจะคดโกงจักรวาลด้วยวิธีที่พวกเขาก็นึกไม่ถึงบางครั้งจักรวาลนี้ก็ซับซ้อนมากเกินไปกว่าที่เราจะคาดคิดแค่ตรรกง่ายๆก็สามารถผิดได้แต่บางครั้งจักรวาลนี้ก็มีหลายสิ่งหลายอย่างเป็นสิ่งที่เรียบง่ายและแทบจะไม่ต้องคิดอะไรให้มันซับซ้อนเลย

สิ่งที่โรเบิร์ตอยากรู้มากๆเลยในตอนนี้ก็คือว่าเมื่อพวกต่อต้านรู้ว่าตรรกง่ายๆที่พวกมันคิดไม่เป็นอย่างนั้น แผนการต่อไปของพวกมันคืออะไรแล้วพลังจิตของมาริสาเองจะรับรู้ถึงแผนการที่ชั่วร้ายของพวกมันได้ไหมเรื่องนี้เป็นเรื่องที่น่าสนใจมากที่อยู่ในหัวของโรเบิร์ต

ตอนเช้าโรเบิร์ตถามโจนาธานว่า

“ตกลงพวกนายมีกันแค่นี้เหรอ”

“เปล่าหรอก ยังมีอีกหลายคนคนที่เป็นหัวหอกอีกคนคือ จิมมี่และตอนนี้เขาอยู่ที่นครวัดเพื่อตามหาเบาะแสอะไรบางอย่าง”

พิษณุกำลังหาหนทางเพื่อให้ตนเองสามารถเข้าเฝ้าพระเจ้าสุริยวรมันที่2ได้อีกครั้ง จุดประสงค์ครั้งนี้สำคัญ มาก นั่นคือการจะขอพระบรมราชานุญาตขึ้นไปบนเขาพนมบาแค็งเพื่อที่จะสำรวจดูพื้นที่ในการสร้างมหาปราสาทงานสำคัญที่พิษณุเล็งไว้ว่าเขาจะได้มีโอกาสเข้าเฝ้าพระเจ้าสุริยวรมันที่ 2 คืองานที่จัดให้กับพระสนมเม็งสนมเอกขององค์เหนือหัวคนล่าสุดที่ทรงมีพระสิริโฉมงดงามมากและทรงเป็นสตรีที่เหล่ามหาอำมาตย์ยกย่องว่าฉลาดและนำสมัยพิษณุเองก็ยังไม่เคยพบกับพระสนมเม็งมาก่อน เขาเลยจะขอยลโฉมพระสนมเม็งในงานสำคัญนี้

การเข้างานในคืนนี้นับว่าไม่ยุ่งยากมากเพราะชื่อเสียงของพิษณุในการเป็นผู้ปราบผีในปราสาทปักษีจำกรงยังมีอยู่อย่างไม่เสื่อมคลายทำให้เขาเป็นที่จดจำของมหาอำมาตย์ เขาจึงได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีไม่นานนักเขาก็เห็นองค์เหนือหัวกำลังนั่งบนแท่นสูงพร้อมด้วยพระสนมเอกเม็งอยู่เคียงข้าง พิษณุตะลึงในความงามของพระสนมมากถึงแม้เขาจะไม่เคยเห็นพระมเหสีที่ลือกันว่าสวยหยาดฟ้ามาดิน เพราะตอนนี้องค์มเหสีได้ไปจำศีลณ ที่แห่งหนึ่ง แต่ความงามของพระสนมเอกเม็งก็ทำให้โลกนี้น่าอยู่มากขึ้นอีกหลายเท่าจนในคืนนั้นพิษณุลืมไปเลยว่าเขาอยากจะเข้ามาในงานนี้เพื่อวัตถุประสงค์ใดกันแน่

พระราชวังวิคตอเรียบนดวงจันทร์ได้ตรวจพบยานบินประหลาดเหล่าทหาร รปภ ได้ถวายรายงานให้กับฝ่ายในทราบฝ่ายในรีบทูลแจ้งพระราชินีวิคตอเรียโดยด่วนองค์ราชินีทรงเพ่งจิตและพบว่ายานบินประหลาดไม่ได้มาร้ายจึงไม่ได้สกัดกั้นแต่อย่างใด

ทันใดนั้นได้มียานลำเล็กออกมาจากยานลำใหญ่ยานเล็กบินไปที่สถานีศูนย์แห่งหนึ่งของอาณาจักรวิคตอเรีย และมีคนออกมาจากยานเล็กนั้นหลังจากมีการปลดอาวุธแล้ว ผู้มาจากยานเล็กขอเข้าเฝ้าพระนางเจ้าวิคตอเรียทันที

ราชินีวิคตอเรียทราบโดยญาณว่ามีคนสำคัญต้องการเข้าเฝ้าพระองค์ราชินียังไม่รู้ว่าคือใคร แต่พระองค์ทรงรู้ว่าคนที่จะเข้ามาพบไม่ได้ประสงค์ร้ายจึงยอมให้เข้าพบแต่โดยดี ทหารรักษาพระองค์ได้พาคนแปลกหน้าไปยังห้องรับรองพิเศษใต้พื้นผิวดวงจันทร์โดยใช้ลิฟท์ดวงจันทร์ช่องทางพิเศษไม่นานนักพวกเขาก็เข้ามายังห้องรับรองพิเศษได้ทุกคนกำลังรอต้อนรับราชินีวิคตอเรียที่กำลังจะเสด็จมา

พอราชินีเข้ามาถึงห้องรับรองพิเศษพระองค์ทรงตกพระทัยยิ่ง เมื่อทรงพบว่าบุคคลแปลกหน้าที่มากับยานลำเล็กแท้จริงคือเชน อดีตขุนนางส่วนพระองค์ที่เคยเดินทางไปยังอนาคต ที่สำคัญที่สุดเชนคืออดีตคนรักของพระองค์ แต่ปัจจุบันรอนได้เข้ามาครอบครองหัวใจของราชินีวิคตอเรียจนไม่เหลือที่ว่างให้ใครอีกแล้ว
Create Date : 04 พฤศจิกายน 2557
Last Update : 4 พฤศจิกายน 2557 2:35:49 น. 0 comments
Counter : 101 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
Maxim de Winter at Manderley
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Maxim de Winter at Manderley's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.