Group Blog
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •   
 •  
 •  
ธันวาคม 2557

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
Review - เจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยน PHYSIOGEL Cleanser
เวลาล้างหน้าแล้วรู้สึกหน้าแห้งตึงบ้างไหม?? ถูแล้วดังเอี๊ยดๆ เหมือนจานที่เพิ่งล้างหรือเปล่า??
หรือยิ่งล้างแล้วยิ่งรู้สึกว่าผิวบางลงๆ เป็นสิวไง แพ้ง่ายขึ้นบ้างไหม??
ปัญหานั้นจะไม่เกิดขึ้น ถ้าได้ลองใช้เจลล้างหน้าที่ปอจะรีวิวให้ตูต่อไปนี้
เป็นเจลล้างหน้าที่อ่อนโยน เหมาะสำหรับผมบอบบางแพ้ง่าย และสามารถใช้ได้ทุกสภาพผิวด้วย
เจ้าตัวที่ปอพูดถึงนี้ก็คือ

"PHYSIOGEL Hypoallergenic Cleanser"เจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยน ที่เป็นได้มากกว่าแค่เจลล้างหน้า 
จะดีไหม ทำอะไรได้บ้าง ไปดูกันนน

ปล. ผลิตภัณฑ์ที่นำมารีวิวนี้ มีสปอนเซอร์ให้มาทดลองใช้และรีวิว แต่ปอจะเขียนรีวิวตามมาตรฐานของปอ เขียนตามความรู้สึกจริงๆ โดยไม่โอนเอียงเข้าข้างผลิตภัณฑ์แต่อย่างใด ตามนี้จ้ะ ;D

Product's ClaimedProduct's Reviewed 
แพกเกจ (Packaging) 

    มันเหมือนกับ Acne-Aid เลยอ่ะ ขวดแบบเดียวกัน แค่คนละฉลาก 555+ บริษัทเดียวกันด้วย เป็นขวดทึบแสงสีขาวสะอาดตา ฝาใช้บีบแล้วเทเล็กน้อย มีฝาปิดเปิดได้ง่าย หยิบจับสะดวก พกพาได้ง่ายไม่หกเลอะเทอะ ถ้าปิดฝาดีนะ ราคา (Price)
    ราคาถูกมาก ปอไม่แน่ใจราคาจริงๆ เขาขายเท่าไร แต่มันอยู่ประมาณไม่เกิน 150 บาท ลองหาในเน็ทดูมีตั้ง 119 - 150 บาทประมาณนั้น ถ้าเกินนี้ไม่ต้องซื้อ ถือว่าขายแพง ได้ปริมาณ 100 ml. ก็ตกมิลละบาทเศษๆ เองเธอ! โคตรถูกเลย!! หาซื้อได้ทั่วไปตามร้านขายยา, Boots, Watsons 

ส่วนประกอบ (Ingredients)Water, PEG-90, Cetearyl Alcohol, Disodium Phosphate, Sodium Cocoyl Isethionate, Methylparaben,
Citric Acid Anhydrous, Propylparaben, Butylparaben, Fragrance 


ส่วนผสมของตัวนี้มีไม่เยอะ สารหลักที่ใส่มาคือสารทำความสะอาด ที่พิเศษๆ หน่อยก็จะมี Sodium Cocoyl Isethionate ที่เป็นสารที่มาจากมะพร้าว มีคุณสมบัติช่วยลดการระคายเคืองของผิวหนัง และช่วยทำความสะอาด และมี Citric Acid Anhydrous ที่เป็นตัวปรับค่า pH ให้สมดุลย์ เห็นมีแอลกอฮอล์มาตัวหนึ่งด้วยใช่ไหม แต่ Ceteary Alcohol ไม่เป็นอันตรายและไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองกับผิวจ้า แต่มีสารกันเสียอย่าง paraben อยู่หลายตัวเลย รวมถึงน้ำหอมด้วย ซึ่งอาจจะก่อให้เกิดการแพ้สำหรับบางคนได้ ถ้าใครรู้ตัวว่าแพ้สารพวกนี้ก็หลีกเลี่ยงดีกว่า

เนื้อผลิตภัณฑ์และการใช้งาน (Texture & Using Process)
    เนื้อเหลวขึ้นๆ ลื่นๆ ไม่เชิงเป็นเจลแบบหนึบนิดๆ นะ จะค่อนข้างเหลวมากกว่า กลิ่นหอมแบบสะอาดๆ อ่อนๆ เวลาใช้งานจะไม่มีฟองนะ เวลาลูบผิวหน้าจะลื่นๆ ไปกับผิว บางคนอาจจะไม่ชิน เพราะมันไม่มีฟอง เลยรู้สึกว่าล้างไม่สะใจ แต่ข้อดีของเนื้อแบบนี้ก็คือ มันจะทำให้เราถูหน้าเบาลงโดยอัตโนมัติ เวลาล้างออกก็จะยังเหลือความลื่นๆ อยู่กับผิว ไม่แห้งตึง แต่จะรู้สึกเหมือนล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า อาจจะรู้สึกว่ามันสะอาด แต่จริงๆ ปอว่ามันสะอาดนะ แค่ว่ามันอ่อนโยนมากจนไม่ทำลายความชุ่มชื้นที่มีอยู่ตามธรรมชาติของผิว 

ที่ปอบอกว่ามันสะอาดพอสมควรเพราะเจ้าเจลตัวนี้ไม่ได้ทำได้แค่ล้างหน้านะ มันยังสามารถใช้เช็ด ทำความสะอาดเครื่องสำอางได้ด้วย! ปอลองทดสอบดู มันสามารถเช็ดทำความสะอาดได้ถือว่าดีเลยนะ ทั้งที่ตัวมันเองหน้าที่หลักๆ ไม่ใช่คลีนซิ่ง แต่พวก base makeup หรือ point makeup ที่ใช้กับผิวหน้า ถือว่าสะอาดเลย ส่วนพวกลิปสติกสีเข้มๆ อายแชโดว์ ดินสอเขียนคิ้ว และอายไลเนอร์ พวกนี้ยังไม่ค่อยสะอาดเท่าไร แต่เอาจริงๆ ตัวปอเองก็ไม่ใช้เจ้านี้ทำความสะอาดเครื่องสำอางเดี่ยวๆ หรอก ยังไงก็แนะนำให้ใช้คลีนเซอร์โดยตรงจะดีกว่าผลลัพธ์การใช้งาน (Using Result)ส่วนตัวปอชอบนะ ชอบมากด้วยแหละ เพราะมันอ่อนโยนมากจริงๆ ตามคำโปรยที่บอกเอาไว้ รักษาความสมดุลย์ของผิวไว้ได้ดี แล้วก็สะอาดด้วย อย่างน้อยที่สุดปอใช้แล้วสิวไม่ขึ้นเพิ่ม แล้วช่วงก่อนหน้าที่เขียนรีวิวนี้ ปอเป็นสิวที่เกิดจากอาการแพ้ครีมอยู่ด้วย ตัวนี้ช่วยลดได้อยู่นะ มันไม่ได้ลดสิวโดยตรง เดี๋ยวจะเข้าใจผิดกัน แต่เวลาเป็นสิวลักษณะนี้ (สิวเม็ดเล็กๆ ลักษณะคล้ายผด) ไม่ควรล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่แรงๆ เพราะหน้าเราแพ้ แปลว่าผิวเราอ่อนแอ และบางลง ดังนั้นยิ่งใช้ผลิตภัณฑ์ที่แรงๆ ยิ่งเข้าไปซ้ำเติมผิวหน้าให้แย่ลง ดังนั้นการใช้ตัวนี้ที่มีความอ่อนโยนสูง จึงทำให้ผิวสามารถฟื้นฟูตัวเองได้ดี เพราะความสมดุลย์และความชุ่มชื้นไม่ได้ถูกทำลายไป อีกทั้งพวกสิ่งสกปรกยังถูกล้างออกไปอีก ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าเราไม่ได้ต้องการอะไรมากไปกว่าสิ่งที่ล้างได้สะอาดพอสมควร แต่ไม่ทำลายผิวไม่ใช้หรอ ส่วนตัวปอไม่ได้เน้นการบำรุงจากโฟมอยู่แล้ว ดังนั้นตัวนี้จึงโดนใจมากตัวปอใช้เช้าเย็นเลยนะ เพราะมันไม่ได้มีผลว่าทำให้หน้าแห้งหรือมันขึ้นอยู่แล้ว ลักษณะเนื้อตอนถูบนผิวหน้าก็อย่างที่เห็น เหมือนไม่มีอะไรเลย ถึงได้บอกว่ามันโคตรอ่อนโยนสรุปคือชอบ! เพราะปอไม่ได้แพ้ส่วนผสมที่ใส่เข้ามาอยู่แล้ว แต่อย่างที่บอก โอกาสแพ้อาจจะเกิดขึ้นได้ในบุคคลที่แพ้พวกน้ำหอมหรือสารกันเสีย แต่ปอว่าใครที่มีปัญหาหน้าแพ้เครื่องสำอาง หรือผิวบอบบางแพ้ง่าย เจลล้างหน้าตัวนี้ถือเป็นอีกตัวเลือกที่ถูกและดีเลยแหละข้อดี
- ราคาถูกมากเมื่อเทียบกับปริมาณที่ได้
- อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย สามารถใช้ได้แม้กับผิวที่แพ้ (สำหรับตัวปอเอง)
- ไม่แห้งตึงหลังการใช้ รักษาความชุ่มชื้นของผิว
- ไม่ก่อให้เกิดสิว แม้จะไม่ได้ช่วยในเรื่องนี้ก็ตาม

ข้อเสีย
- มีสารบางอย่างที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองจบแล้วฮะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์น๊าาา
แล้วไว้เจอกันใหม่บล็อกหน้า (":

ฝากติดตามกันด้วยนะจ๊ะ คลิกเลย (":

Sponsored item!!Create Date : 13 ธันวาคม 2557
Last Update : 13 ธันวาคม 2557 21:16:38 น.
Counter : 24121 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

PorschePoR
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]สวัสดีจ้าทุกคน!!! ก่อนอื่นก็แนะนำตัวกันก่อนเลย ชื่อ "ปอ" นะ ใครใคร่จะเรียก "ปอร์เช่ ปอ" ก็ตามใจ บล็อกของปอก็จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเครื่องสำอางต่างๆ ทั้งรีวิว how to เทคนิค หรือสิ่งที่ปอชื่นชอบ ปลาบปลื้ม รวมถึงเรื่องเกี่ยวกับเทรนด์แฟชั่นด้วย ยังไงช่วยติดตามกันด้วยน๊าาา ^^