Group Blog
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •   
 •  
 •  
มีนาคม 2557

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
6 มีนาคม 2557
Review - Biore Cleansers
ฮูเล่ๆ กลับมาแล้ว ไม่ได้รีวิวนานเลย >< 
คราวนี้ปอได้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องสำอางมาชุดใหญ่ เลยมาจัดรีวิวแบบชุดใหญ่ให้สุกหน่อย
ผลิตภัณฑ์ที่ปอพูดถึงก็คือเหล่า "Biore Cleanser" ทั้งหลายแหล่


ตัวที่ปอจะรีวิวมีทั้งหมด 3 ตัว (จริงๆ มันมี 4 ตัว แต่ปอมีแค่ 3 เลยรีวิวแค่นี้ล่ะกัน 55+) ประกอบด้วย

1. Biore Perfect Mild Cleansing Liquid (ขวา)
2. Biore Makeup Remover Cleansing Milk (กลาง)
3. Biore Perfect Cleansing Cotton (ซ้าย)

จริงๆ จะมี Cleansing Oil อีกตัว แต่แค่นี้ก็ใช้ไม่ทันแล้วแหละ 55+ 
เนื้อของแต่ละตัวก็จะแตกต่างกันไปนะ รวมถึงราคาและปริมาณ
ปอจะรีวิวแยกเป็นตัวๆ ไปนะ เอาล่ะ เริ่มกันเลยยย.... 


 • Biore Perfect Mild Cleansing Liquid


     ตัวนี้ปอรีวิวไปแล้วนะจ๊ะ คลิก "Review >> Biore Perfect Mild Cleansing Liquid" ได้เลย____________________________________________________


 • Biore Makeup Remover Cleansing Milk     เจ้าตัวนี้เห็นบนชั้นวางมาสักพักแล้ว แต่ปอใช้ตัว Cleansing Liquid อยู่เป็นประจำ เลยเพิ่งได้มีโอกาสมาลองใช้ตัวนี้ดูบ้าง 


Product's Claimed     ตัวฉลากระบุไว้อย่างชัดเจน โดยรวมคร่าวๆ ว่าล้างเครื่องสำอางได้สะอาดหมดจรด ใช้งานง่ายโดยการล้างออก และไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังใช้งาน ประมาณนั้น


Product's Reviewed

แพกเกจ (Packaging)

     บรรจุภัณฑ์เป็นขวดพลาสติดสีขาว ทึบแสง มีหัวปั๊มใช้งานได้ง่าย มีฉลากภาษาญี่ปุ่นด้านหน้า แต่ก็มีภาษาไทยกำกับด้านหลัง ทำให้อ่านเข้าใจ 55+ 
ราคา (Price)

     ราคาตัวนี้ถูกเลยทีเดียวเมื่อเทียบกับปริมาณ นั่นคือปริมาณ 180 ml. ในราคาเพียง 240 บาท 

ส่วนประกอบ (Ingredients)

Water, PEG-12 Laurate, Ethoxydiglycol, Glycerin, Cyclopentasiloxane, PEG-20 Sorbitan Isostearate, Polysorbate 21, Isostearyl Glyceryl Ether, Sorbitan Stearate, Behenyl Alcohol, Isostearyl Glyceryl Pentaerythrityl Ether, Polyacrylamide, Styrene/Acrylates Copolymer, C13-14 Isoparaffin, Methylparaben, BTH, Fragrance, Laureth-7.

     ส่วนประกอบส่วนใหญ่ก็จะเป็นสารทำความสะอาด และจะมี C13-14 Isoparaffin ที่เป็นส่วนผสมของน้ำมันปิโตรเลียม ซึ่งถูกใช้เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์สำหรับผิว แต่ระวังสำหรับคนที่ผิวแพ้ง่าย เพราะมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอมและสารกันเสียในประเภท Paraben 

เนื้อผลิตภัณฑ์ (Texture)

      เนื้อผลิตภัณฑ์จะเป็นของเหลวแต่ข้นๆ สีขาวอมฟ้าอ่อนๆ เนื้อขุ่นๆ มีกลิ่นน้ำหอมอ่อนๆ ผสมอยู่ กลิ่นไม่แรงเลย บางเบามากๆ นวดล้างเครื่องสำอางได้ง่ายดี 


ผลลัพธ์การใช้งานและประสิทธิภาพการทำความสะอาด (Using Result & Cleansing Property)

     อ่ะ ให้ดูจากในรูปที่ปอทดสอบก่อน     วิธีการใช้งานมันคล้ายกับ Cleansing Oil นะ ซึ่งปกติแล้วพวก Cleansing Milk ส่วนใหญ่เขาจะนวดแล้วใช้สำลีเช็ดกันใช่ป่ะ แต่ตัวนี้นวดเสร็จให้ใช้น้ำล้างออกได้เลย สะดวก สบาย สะอาด กิ๊บเก๋! การทำความสะอาดก็ถือว่าใช้ได้เลย แต่ตามที่แบรนด์เคลมมาคือเจ้าตัวนี้เหมาะสำหรับวันที่แต่งหน้าเบาๆ มากกว่า ซึ่งปอก็ว่าควรจะเป็นแบบนั้นนะ กล้องอาจจะถ่ายออกมาแล้วไม่เห็น แต่จริงๆ พอล้างน้ำออกมันยังเหลือรอยของ Liquid Eyeliner กับ Powder Eye Shadow ติดผิวอยู่นิดหน่อย ดังนั้นถ้าแต่งตาหนักๆ ควรแยกทำความสะอาดจะดีกว่า อีกอย่างเจ้านี่ไม่ได้ระบุว่าใช้ทำความสะอาดรอบดวงตาได้ (แต่ปอก็ใช้นะ 55+) โดยรวมถ้าใช้ทำความสะอาดพวก Base Makeup น่าจะโอเคเลย หมดจรด แถมใช้เสร็จยังไม่แห้งตึงด้วย แต่จะรู้สึกเหมือนมีอะไรเคลือบไว้หน่อยๆ 

สรุป (In Conclusion) 

     ปอว่ามันก็โอเคสำหรับการลงทุนกับราคาที่ไม่ถึง 300 นะ ล้าง Base Makeup หมดจรดจริง แต่พวกดวงตากับปากเนี่ย ปอแนะนำให้มีคลีนเซอร์เฉพาะดีกว่า 

ข้อดี

- ราคาถูกมากเมื่อเทียบกับปริมาณ
- ทำความสะอาดเครื่องสำอาง (Base Makeup) ได้หมดจรด 
- ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง สำหรับผิวแห้งจะค่อนข้างเหมาะเพราะมันจะเหมือนมีน้ำมันเบาๆ เคลือบผิวไว้ แต่ผิวมันอาจจะไม่ค่อยปลื้มเท่าไร
- หาซื้อง่ายมีตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป

ข้อเสีย

- มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ และสารจำพวกพาราเบน
- ล้างเครื่องสำอางเฉพาะจุด (Point Makeup) บางตัวไม่เกลี้ยง
- เข้าตาแล้วแสบ ล้างปากแล้วปากแอบแห้ง____________________________________________________


 • Biore Perfect Cleansing Cotton 
Product's Claimed     ตัวฉลากที่แปะไว้บนพลาสติกระบุเอาไว้นะ ควรอ่านก่อนที่จะแกะพลาสติกออก ไม่เช่นกันฉลากจะกลายเป็นภาษาญี่ปุ่น ซึ่งปออ่านไม่รู้เรื่องไปในทันที 555+


Product's Reviewed

แพกเกจ (Packaging)

     แพกเกจมีหลายชั้น ซึ่งปอว่าดีนะ มันช่วยรักษาความสะอาดด้วย คือจะมีกล่องสีชมพูๆ น่ารักดี ใส่แพ็คผลิตภัณฑ์ไว้ด้านใน ซึ่งเป็นซองพลาสติก(หรืออะไรสักอย่าง) ที่แข็งแรง ซึ่งปิดผนึกไว้อีกชั้น ต้องดึงที่เปิดออกถึงหยิบตัวแผ่นผลิตภัณฑ์มาใช้ได้ ปอแนะนำไม่ให้แกะตัวปิดออกนะ ให้มันคาไว้อย่างนั้นแหละ พอจะใช้ก็เปิดออกแล้วดึงแผ่นทำความสะอาดออกมา แล้วก็ปิดกลับเข้าไปเหมือนเดิม เพื่อความสะอาด และการใช้งานที่นานขึ้น ตัวบรรจุภัณฑ์ดีมาก ปอชอบมากๆ 

ราคา (Price)

     ตัวนี้มี 3 ราคาด้วย จะมีขนาดทดลอง เซิร์บๆ ก่อน 10 แผ่น ราคา 75 บาท แล้วก็แบบที่ปอรีวิว คือมี 44 แผ่น 380 บาท อีกแบบคือแบบรีฟิลล์ 44 แผ่นเหมือนกัน แต่จะไม่มีกล่อง ราคา 270 บาท ซึ่งราคาปอว่าก็คือว่าค่อนข้างสูงอยู่นะ ตกแผ่นละเกือบ 10 เลยทีเดียว แต่ก็ไม่ได้สูงจนถึงขั้นเอื้อมไม่ถึง 

ส่วนประกอบ (Ingredients)

Water, Isododecane, Butylene Glycol, PPG-9 Diglyceryl Ether, Dicaprylyl Ether, Hydroxyethylcellulose, Fragrance, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer, PEG-12 Laurate, Potassium Hydroxide, Tocopherol, Sodium Hyaluronate, Phenoxyethanol, Methylparaben.

     มี Isododecane เป็นตัวทำละลายพวกเครื่องสำอาง ซึ่งสารตัวนี้มีน้ำหนักเบา และสามารถระเหยออกจากผิวได้เอง ไม่ทิ้งสารและความมันตกค้าง แต่ก็มีน้ำหอมและสารจำพวก Paraben อยู่ด้วยนะ 

แผ่นผลิตภัณฑ์ (Cotton Sheet)

      ตัวแผ่นจะมาในขนาดที่ไม่ใหญ่มาก แต่ก็ไม่เล็ก ขนาดกำลังพอเหมาะ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ใช้งานง่าย แค่ดึงออกมา แล้วก็เช็ดบริเวณที่ต้องการทำความสะอาด และยังสามารถใช้เมื่อแต่งหน้าผิดพลาดด้วย สะดวกมากๆ ตัวแผ่นจะคล้ายกับทิชชูเปียกอ่ะ เช็ดแล้วก็จะลื่นๆ หน่อย แต่พอผ่านไปสักพักก็จะแห้งไปเองผลลัพธ์การใช้งานและประสิทธิภาพการทำความสะอาด (Using Result & Cleansing Property)     วิธีการใช้งานสุดๆ แค่ดึงแผ่นทำความสะอาดออกมา แล้วก็เช็ดๆๆๆ ได้เลย ไม่ต้องเช็ดแรงนะ ตรงไหนที่เมคอัพทนหน่อยก็แค่กดแช่ไว้เบาๆ แล้วค่อยๆ ลูบออก อาจจะต้องใช้เวลานิดหน่อย แต่ก็ง่าย ถ้าในยามที่ต้องการความสะดวก หรือในยามที่เกิดเหตุสุดวิสัย พกไปใช้นอกสถานที่ได้ และอย่างที่ปอบอก คือเวลาแต่งหน้าพลาดก็หยิบตัวนี้มาเช็ดเฉพาะจุดได้ ไม่ต้องล้างแล้วแต่งใหม่หมด ถ้าเป็นจุดเล็กๆ ตรงตา ก็ใช้ Cotton Bud มาซับกับแผ่นนี้ ให้พอชุ่มๆ แล้วเช็ดเฉพาะจุดเล็กๆ เก๋มากๆ ส่วนในเรื่องของการทำความสะอาดอ่ะ ปอว่านะ ตัวนี้จะเหมาะกับการแต่งหน้าเบาๆ อ่อนๆ หรือใช้เช็ดยามจำเป็นมากกว่าจะใช้เป็นคลีนซิ่งประจำวัน เพราะสารทำความสะอาดอาจจะไม่เข้มข้นหรือทำความสะอาดได้ล้ำลึกเหมือนกับพวกตัวก่อนหน้า พวกอายแชโดว์กับลิปสติกสีเข้มๆ เจ้าตัวนี้ก็เช็ดออกไม่ค่อยหมดจรดเท่าไรนะ แต่ในกรณีที่ใช้แก้ไขสีก็ใช้ตัวนี้  

สรุป (In Conclusion) 

     สำหรับปอชอบตัวนี้เพราะความสะดวกในการหยิบขึ้นมาใช้งานของมัน มันสามารถไปกับเราได้ทุกที่ และที่ชอบมากเป็นพิเศษคือมันง่ายเวลาแต่งหน้าผิดพลาด ตัวนี้ช่วยได้ สรุปง่ายๆ คือเจ้าตัวนี้เหมาะสำหรับพกหรือมีไว้ในเผื่อเกิดเหตุสุดวิสัย หรือทำความแค่พอผิวเผิน แต่ไม่ควรใช้เป็นคลีนเซอร์สำหรับชีวิตประจำวัน เพราะมันทำความสะอาดได้ไม่ล้ำลึกพอ 

ข้อดี

- ใช้งานง่าย สะดวก และสามารถพกพาไปนอกสถานที่ได้
- ทำความสะอาดเครื่องสำอางในกรณีฉุกเฉินได้ดี และเวลาแต่งหน้าผิดเจ้าตัวนี้ก็สามารถช่วยให้อะไรง่ายขึ้นได้ 
- เช็ดแล้วไม่ทิ้งความมันหรือความเหนอะหนะตกค้างบนผิว 
- แพกเกจดี น่ารัก แข็งแรงและสะอาด

ข้อเสีย

- มีส่วนผสมของน้ำหอม และสารจำพวกพาราเบน
- ล้างเมคอัพหนักๆ ได้ไม่สะอาดล้ำลึกพอ 
- ราคาค่อนข้างสูงอยู่เมื่อเทียบต่อแผ่น____________________________________________________


    สุดท้ายนะ ถ้าถามว่าปอชอบตัวไหนที่สุด ปอชอบ Biore Perfect Mild Cleansing Liquid ที่สุด เพราะมันใช้งานง่าย ใช้ได้หมดทั้งผิวหน้าและดวงตา แถมยังทำความสะอาดได้สะอาดหมดจรดอีกต่างหาก แต่เจ้า Cleansing Cotton ก็ชอบนะ (ถ้าราคาถูกลงกว่านี้หน่อยจะดีมากเลย) เพราะมันสะดวกเวลาต้องไปต่างที่ และก็ใช้แก้ไขข้อผิดพลาดเวลาแต่งหน้าได้ด้วย ส่วนตัว Cleansing Milk ก็เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับใครที่ปกติแล้วไม่ได้แต่งหน้าหนักอะไร เจ้าตัวนี้ก็เอาอยู่เหมือนกัน แถมราคาถูกด้วย ^^
ขอบคุณสำหรับการติดตาม
Porsche Por Create Date : 06 มีนาคม 2557
Last Update : 6 มีนาคม 2557 15:53:42 น.
Counter : 3636 Pageviews.

4 comments
  
กำลังอยากได้คลีนซิ่ง สนใจตัวนี้อยู่พอดีเลยค่ะ
ขอบคุณรีวิวดีๆนะคะ
โดย: kimmy kimmy IP: 58.11.48.45 วันที่: 30 มีนาคม 2558 เวลา:17:06:54 น.
  
รีวิวละเอียดมากเลยค่ะ กำลังอยากรู้เลยว่าแต่ละตัวเช็ดเครื่องสำอางได้สะอาดขนาดไหน ได้เลือกซื้อมาลองถูกค่ะ
โดย: Aamp Pady IP: 110.78.147.133 วันที่: 31 มีนาคม 2558 เวลา:10:03:29 น.
  
คุณปอรีวิวละเอียดมากเลยค่ะ ภาพชัดเจน เขียนให้เข้าใจง่าย ใส่ใจสุดๆ ชอบมากค่ะ กำลังอยากได้ Biore Perfect Cleansing Cotton อยู่พอดีเลยค่ะ หาข้อมูลอยู่ พออ่านบล็อกนี้แล้วพุ่งตัวไปซื้อได้เลย รายละเอียดครบถ้วน ตอบทุกข้อสงสัยของเรา ตัวนี้สะดวกแล้วก็เช็ดได้สะอาดด้วย ส่วนตัวแต่งหน้าไม่เยอะมาก คิดว่าตัวนี้ตอบโจทย์เลยค่ะ
โดย: Duangkamon Kamonlasin IP: 110.78.186.207 วันที่: 2 เมษายน 2558 เวลา:14:01:38 น.
  
ขอบคุณค่ะสำหรับรีวิวตัว Cleansing โดยส่วนตัวชอบ Cleansing Milk แต่เห็นรีวิวแล้วน่าสนใจเพิ่มมาหลายตัวค่ะ เป็นทำความสะอาดผิวหน้าเป็นจุดเริ่มต้นของการบำรุงจริงๆ ค่ะ Cleansing Cotton ใช้งานง่ายและสะดวกมาก พกไปที่ไหนก็ได้น้ำไม่มีอย่างน้อยหน้าก็สะอาดปราศจากเครื่องสำอางได้ คงต้องมีพกไว้ติดกระเป๋ายามฉุกเฉินค่ะ
โดย: Suree IP: 210.246.94.2 วันที่: 3 เมษายน 2558 เวลา:11:02:04 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

PorschePoR
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]สวัสดีจ้าทุกคน!!! ก่อนอื่นก็แนะนำตัวกันก่อนเลย ชื่อ "ปอ" นะ ใครใคร่จะเรียก "ปอร์เช่ ปอ" ก็ตามใจ บล็อกของปอก็จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเครื่องสำอางต่างๆ ทั้งรีวิว how to เทคนิค หรือสิ่งที่ปอชื่นชอบ ปลาบปลื้ม รวมถึงเรื่องเกี่ยวกับเทรนด์แฟชั่นด้วย ยังไงช่วยติดตามกันด้วยน๊าาา ^^