Group Blog
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •   
 •  
 •  
กันยายน 2556

1
2
3
4
5
6
8
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
25
26
27
28
29
30
 
 
24 กันยายน 2556
Review - Biore Perfect Mild Cleansing LiquidBiore Perfect Mild Cleansing Liquid


 ต้องบอกก่อนว่าปกติแล้วปอเป็นคนที่ชอบใช้ Cleansing Oil ในการทำความสะอาดเครื่องสำอาง เพราะรู้สึกว่ามันทำความสะอาดได้ดีกว่า Cleansing แบบอื่นๆ แต่ก็อาจมีปัญหาเรื่องความมันตกค้าง หลงเหลืออยู่บนผิวสำหรับบางตัวที่ล้างออกได้ไม่สะอาดพอ จนได้มาเจอผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องสำอางตัวใหม่ที่คุณสมบัติน่าสนใจ ราคาไม่แพงมาก และมีการเคลมมาอย่างดีว่าสามารถทำความสะอาดเครื่องสำอางได้อย่างหมดจรดทั้งผิวหน้าและดวงตา ซึ่งผลิตภัณฑ์นั่นคือ "Biore Perfect Mild Cleansing Liquid"     แบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นที่อยู่กับคนไทยมานานมากกก... ซึ่งปอเองก็ใช้ผลิตภัณฑ์ของทางแบรนด์อยู่หลายอย่าง และพอเห็นมีผลิตภัณฑ์ใหม่ออกมาและมันน่าสนใจ ก็เลยจัดมาสักหน่อย กับเมคอัพรีมูฟเวอร์ เนื้อลิควิดที่ค่อนข้างแปลกใหม่


Product's Claimed

     ที่ตัวฉลากของผลิตภัณฑ์มีบอกไว้อย่างชัดเจนเนอะ ^___^


Product’s Reviewed

     ก่อนที่จะมาเขียนรีวิวตัวนี้ ปอได้ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้มาเป็นเวลา 2 สัปดาห์ ผลและความรู้สึกจะถ่ายทอดออกมาตามต่อไปนี้ 

แพกแกจ (Packaging)

     บรรจุภัณฑ์เป็นขวดพลาสติกค่อนข้างหนา สีชมพูสดใส ลักษณะโปร่งแสง ไม่ถึงกับใสเลยทีเดียว เห็นเนื้อผลิตภัณฑ์ด้านใน หัวปั๊มไม่ติดขัดอะไรเวลาปั๊ม มีพลาสติกครอบหัวปั๊มเพื่อล็อกไว้ด้วย เผื่อเวลาเดินทางจะได้ไม่หกเลอะเทอะ มีฉลากอธิบายผลิตภัณฑ์ติดไว้ให้เห็นได้อย่างชัดเจน แต่ปออยากให้ทางแบรนด์ผลิตภัณฑ์ไซส์เล็กมาด้วย เพราะขวดค่อนข้างใหญ่ พกไปไหนมาไหนลำบาก (โดยเฉพาะกับตัวเองที่ต้องเดินทางไปกลับระหว่างบ้านกับหออยู่เป็นประจำ)ราคา (Price)

     ราคาตัวนี้อยู่ในเกณฑ์ที่สามารถซื้อได้ ปอว่าราคาโอเคกับนักเรียน นิสิต นักศึกษาที่ยังพอมีเงินซื้อได้ ราคาอยู่ที่ 480 บาท ในปริมาณ 230 มล. ถือว่าใหญ่ คุ้มค่าอยู่ แถมบางครั้งจะมีจัดโปรโมชั่นลดราคาด้วย ต้องลองติดตามข่าวดู (แอบกระซิบราคาจากญี่ปุ่นที่เพื่อนปอบอกมาคือ 498 เยน) 

ส่วนประกอบ (Ingredients)

"Ingredients: Water (Aqua), Glycerin, Isopropyl Myristate, Butylene Glycol, Hydrogenated Polyisobutene, PEG-7 Glyceryl Cocoate, PEG-12 Laurate, Sorbitol, Polyglyceryl-2 Isostearate, Decyl Glucoside, Sorbeth-30 Tetraoleate, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer, Alcohol, Fragrance (Parfum), Potassium Hydroxide, Potassium Chloride."

     สารที่เป็นตัวช่วยละลายเครื่องสำอางที่มีลักษณะเป็นน้ำมันจะมี Isopropyl Myristate และ Hydrogenated Polyisobutene นอกจากนี้ยังมีสารทำความสะอาดที่ไม่มีประจุหรือที่เรียกกันว่า Non-Ionic นั่นก็คือ PEG-7 Glyceryl Cocoate และ Decyl Glucoside ซึ่งมีความอ่อนโยนในการทำความสะอาดมาก แต่ต้องระวังนิดหนึ่งกับสาร Sorbeth-30 Tetraoleate ซึ่งเป็นสารที่มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดมาก แต่ก็มีสิทธิก่อให้เกิดการระคายเคืองได้เช่นกัน มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำหอมด้วยนะ 

เนื้อผลิตภัณฑ์ (Texture)

     ลักษณะเนื้อผลิตภัณฑ์มีลักษณะคล้ายออยล์ใสๆ เหลวแต่จะเหนียวๆ หนืดๆ ข้นๆ พอใช้งานก็คล้ายกับการนวดด้วยออยล์ทำความสะอาดเช่นกัน มีกลิ่นน้ำหอมค่อนข้างชัดเจน ก็หอมดี แต่สำหรับปอบางทีมันทำให้เวียนหัวอยู่เหมือนกันวิธีการใช้งาน (Using Process)

     สำคัญและจะมีประสิทธิภาพมากก็ต่อเมื่อใช้กับฝ่ามือและใบหน้าที่แห้ง ใช้นวดคล้ายกับการใช้ Cleansing Oil คือนวดให้ทั่วใบหน้า แต่ไม่ต้องใช้น้ำเพื่อเปลี่ยนเป็นน้ำนม แต่สามารถใช้น้ำล้างออกได้เลย 

ผลลัพธ์การใช้งานและการทำความสะอาด (Cleansing Property)

     ส่วนตัวปอชอบนะ มันสามารถทำความสะอาดได้ค่อนข้างสะอาด และไม่ทิ้งความมันตกค้างและไม่ทำให้ผิวแห้งตึงด้วย นวดเครื่องสำอางหลุดออกได้ง่าย สามารถล้างออกได้ง่ายเช่นกัน ที่สำคัญคือไม่เสียเวลา (แต่ก็แนะนำให้ใช้โฟมหรือเจลล้างหน้าล้างตามอีกทีนะ เผื่อมีสิ่งสกปรกตกค้าง) แต่ที่ปอไม่ชอบอย่างหนึ่งคือตัวผลิตภัณฑ์เคลมมาว่าทำความสะอาดเครื่องสำอางบริเวณดวงตาได้ ยอมรับว่ามันทำความสะอาดได้ดีจริง แม้กระทั้งไลเนอร์หรือมาสคาร่าที่กันน้ำ แต่ต้องหลับตาให้สนิทเลยนะ เพราะเมื่อเข้าตาแล้วจะแสบตามากกก ซึ่งถ้าเข้าตาแล้วไม่แสบจะเป็นที่รักสุดๆ เลย ส่วนที่บอกว่าเนื้อมันเหมือนน้ำมัน แต่เวลาใช้งานจะรู้สึกว่ามันเบากว่าน้ำมันนะ เวลานวดจะไม่รู้สึกเหนอะเหมือนน้ำมัน  สรุป

เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีในการทำความสะอาด เพราะสามารถทำความสะอาดได้เกลี้ยงเกลาและไม่ทิ้งความมันหรือทำให้หน้าแห้งตึง เสียเรื่องหนึ่งคือเข้าตาแล้วแสบมากแค่นั้น

ข้อดี
- ทำความสะอาดได้สะอาดหมดจรด แม้กระทั้งเครื่องสำอางกันน้ำ และครีมกันแดด
- สามารถใช้ได้ทั้วผิวหน้าและดวงตา
- ล้างออกได้ง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งความมันและไม่ทำให้ผิวแห้งตึง
- ราคาไม่สูงมากเมื่อเทียบกับปริมาณ น่าคบๆ
- แพกเกจแข็งแรง ทนทาน มีที่ล็อกหัวปั๊มสามารถพกพาได้
- สามารถหาซื้อได้งานตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป

ข้อเสีย
- เข้าตาแล้วแสบมาก ควรหลับตาให้สนิทเมื่อใช้งาน
- มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำหอม 
Porsche PorCreate Date : 24 กันยายน 2556
Last Update : 6 มีนาคม 2557 15:52:44 น.
Counter : 4283 Pageviews.

6 comments
  
น่าสนใจจังเลยค่ะตัวนี้ เห็นหลายคนที่เคยใช้ก็ชอบกันทั้งนั้นเลย
โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 24 กันยายน 2556 เวลา:15:55:10 น.
  
สำหรับปอ รู้สึกชอบมากนะ ถ้าเข้าตาแล้วไม่แสบจะเป็นที่เพอร์เฟคมาก ^^
โดย: PorschePoR วันที่: 24 กันยายน 2556 เวลา:16:39:05 น.
  
ชอบตัวนี้คะ ทำความสะอาดหมดจด ไม่แพ้ไม่แสบตาไม่ทำให้ผิวแห้ง
โดย: dacho yimkeaw IP: 1.46.225.130 วันที่: 29 มีนาคม 2558 เวลา:10:26:33 น.
  
โดยส่วนตัวชอบตัวนี้อยู่แล้วนะคะเพราะว่าเป็นคนผิวแห้งค่อนข้างบอบบางนิดนึงคะ ชอบมากเลยคะ ไม่แสบตาด้วย
โดย: สุนันทา อนนตรี IP: 1.46.225.130 วันที่: 29 มีนาคม 2558 เวลา:10:52:47 น.
  
ตัวนี้ใช้ดี ล้างได้สะอาดมาก ชอบเหมือนกันค่ะ
โดย: Tom Jung IP: 192.99.14.34 วันที่: 30 มีนาคม 2558 เวลา:9:02:57 น.
  
รีวิวแล้วทำให้ตัดสินใจในการเลือกซื้อด้วยค่ะ เพราะอ่านข้อดีแล้วน่าสนมาก ละเอียดยิบ แต่ก็แอบมีข้อเสียนิดหนึ่งที่ล้างแล้วแสบตา+กับมีแอลกอฮอล,น้ำหอม แต่ล้างหน้าสะอาด หมดจดคราบเครื่องสำอาง น่าลองมากๆ และหาซื้อง่ายด้วยค่ะ วัตสัน โลตัส บิ๊กซี ท็อปมีหมด ราคาโอเคเลย ไม่แพงมาก ไว้ต้องลองบ้างสะแล้ว จะได้หน้าใสไร้สิวแบบ K.ปอค่ะ ^^
โดย: BaiFern Phattraporn IP: 125.26.5.235 วันที่: 30 มีนาคม 2558 เวลา:11:11:03 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

PorschePoR
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]สวัสดีจ้าทุกคน!!! ก่อนอื่นก็แนะนำตัวกันก่อนเลย ชื่อ "ปอ" นะ ใครใคร่จะเรียก "ปอร์เช่ ปอ" ก็ตามใจ บล็อกของปอก็จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเครื่องสำอางต่างๆ ทั้งรีวิว how to เทคนิค หรือสิ่งที่ปอชื่นชอบ ปลาบปลื้ม รวมถึงเรื่องเกี่ยวกับเทรนด์แฟชั่นด้วย ยังไงช่วยติดตามกันด้วยน๊าาา ^^