Group Blog
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •   
 •  
 •  
กันยายน 2556

1
2
3
4
5
6
8
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
25
26
27
28
29
30
 
 
Review - Neutrogena Deep Clean Hydrating Bamboo Gel Cleanser
Neutrogena Deep Clean Hydrating BambooGel Cleanser

      การใช้ชีวิตในแต่ละวันของเราต้องเผชิญทั้งแสงแดดมลภาวะ และแม้กระทั่งเครื่องสำอางทั้งหลายที่ทำร้ายผิวเราได้ถ้าเราทำความสะอาดได้ไม่เพียงพอดังนั้นการทำความสะอาดผิวหน้าก็เป็นเรื่องสำคัญมากๆ อีกเรื่องหนึ่งปอเลยจัดรีวิวเจลล้างหน้ามาให้ ผลิตภัณฑ์ตัวนั้นก็คือ NeutrogenaDeep Clean Hydrating Bamboo Gel Cleanser


     หลายๆคนคงรู้จักแบรนด์นี้กันเป็นอย่างดี เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่หาซื้อได้ง่ายมีตัวเลือกให้เลือกมาก และคุณภาพถือได้ว่าดีเชียวแหละ แถมยังมาในราคาที่ไม่แพงอีกต่างหากก่อนหน้านี้ปอเองก็เคยใช้พวกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าของแบรนด์นี้มาก่อนแล้วก็เปลี่ยนไปเรื่อยๆ จนตอนนี้ทางแบรนด์ได้ออกผลิตภัณฑ์ตัวใหม่นี้มาซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เน้นเรื่องการทำความสะอาดอย่างล้ำลึกและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวไปในตัวมันจึงน่าสนใจมาก เอาล่ะ ลองมาดูกัน

ProductClaims

     Neutrogena Deep Clean Hydrating Bamboo Gel Cleanser

     A gel cleanser with effective cleansing foam that cleans deep down into pores and helps reveal softer and suppler skin.

 • Effectively removes 99% of oil, dirt and impurities
 • Contains bamboo extract that helps maintain water in the skin
Dermatologist-tested — Oil-free — Alcohol-free — Non-comedogenic

     เจลทำความสะอาดผิวหน้า เพื่อผิวใสดูอิ่มน้ำ สุขภาพผิวดี นุ่มเนียนขึ้น
 • แบมบูสกัด ช่วยคืนความชุ่มชื้นสู่ผิว
 • ขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก 

Product’sReviewed

แพกแกจ (Packaging)

     เหมือนกับโฟม Neutrogena Deep Clean รุ่นอื่นๆ คือ ถ้าซื้อมาใหม่ๆจะต้องหมุนฝาออกก่อนเพื่อดึงแผ่นฟรอยด์ที่ปิดรูปากหลอดเอาไว้ออกฝาปิดใช้งานได้สะดวก ไม่ต้องหมุนเกลียวเข้าออก รูบีบผลิตภัณฑ์เล็กทำให้กำหนดปริมาณผลิตภัณฑ์ที่ใช้ได้ง่าย และไม่ทำให้เชื้อโรคต่างๆเข้าไปในหลอดง่ายด้วยราคา (Price)

     ด้านราคาตัวนี้เอาใจไปเลยจริงๆราคาถูกแต่ปริมาณจัดมาเต็มมาก ปริมาณ 100 ml. ในราคาเพียง185 บาท ขอถูกและดีมีอยู่จริงนะ!


สถานที่ขาย (Selling Stores)

     นอกจากจะราคาถูกแล้ว ยังสามารถหาซื้อได้ง่ายอีกต่างหากมีขายตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป หรือถ้านึกอะไรไม่ออกเดินไป 7-11 ก็มีเหมือนกัน


ส่วนประกอบ (Ingredients)

Water, Lauric Acid,Propylene Glycol, Glycerin, Potassium Hydroxide, Myristic Acid, CocamidopropylBetaine, Sodium Laureth Sulfate, Palmitic Acid, Acrylates Copolymer,Hydroxyethylcellulose, Fragrance, Tetrasodium EDTA, Tocopheryl Acetate,Methylisothiazolinone, Silica, Butylene Glycol, Titanium Dioxide, Bambusa VulgarisShoot Extract. Camellia Sinensis Leaf Extract, Tin Oxide

     สารที่ทำให้เกิดฟองในผลิตภัณฑ์นี้จะมี Cocamidopropyl Betaine ที่จะให้ฟองครีมหนานุ่มกับ Sodium Laureth Sulfate สารเกิดฟองที่ใช้ทั่วไป

     ตัวชูโรงของผลิตภัณฑ์ตัวนี้คงหนีไม่พ้น Bambusa Vulgaris Shoot Extract หรือ สารสกัดจากไผ่ ซึ่งไผ่เป็นพืชที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบในเซลล์มากถึง 90% จึงทำให้ช่วยมอบความชุ่มชื้นและโอบอุ้มน้ำให้แก่ผิว

     นอกจากนั้นก็จะเป็นสารทำความสะอาดและให้ความชุ่มชื้นทั่วไป อีกตัวที่น่าสนใจก็คือ Camellia Sinensis Leaf Extract อ่านผ่านๆ หลายคนอาจคิดว่ามันคือสารสกัดจากดอกคาร์มีเลีย แต่จริงๆ แล้วสารตัวนี้คือ สารสกัดจากชาเขียว ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยได้


เนื้อผลิตภัณฑ์ (Texture)

     เนื้อผลิตภัณฑ์ก็มีลักษณะตามชื่อเลยคือเป็นเจลใสๆ ไม่มีสี เนื้อเหนียวๆ หนืดๆ พอสมควร ลองสังเกตดีๆในเนื้อเจลจะมีวิ๊งๆ คล้ายชิมเมอร์เนื้อละเอียดผสมอยู่ด้วย แต่ก็ไม่ได้ตกค้างหรือติดผิวหลังการล้างแต่อย่างใด


     เมื่อใช้งาน น่าแปลกที่เจลใสๆธรรมดาๆ จะเปลี่ยนเป็นฟองนุ่มๆ ที่เยอะมากได้เพราะปกติแล้วเจลล้างหน้าส่วนมากจะมีฟองน้อยหรือไม่มีฟองเลย แต่ตัวนี้ตีฟองได้ง่ายฟองเยอะ และละเอียดมากๆ (สามารถใช้ตาข่ายตีฟองได้) ถึงจะมีฟองเยอะสามารถล้างออกได้ง่ายไม่ทิ้งสารลื่นๆ มาเคลือบหน้า และไม่ทำให้ผิวแห้งตึงด้วย


กลิ่น (Smell)

      เจลล้างหน้าตัวนี้มีส่วนผสมของน้ำหอม(Fragrance) ที่ให้กลิ่นผลิตภัณฑ์อ่อน เป็นธรรมชาติ ให้ฟิลล์ประมาณว่าอยู่ในป่าไผ่สดชื่นๆ อะไรประมาณนั้น


ทดสอบการทำความสะอาดเครื่องสำอาง

      ถึงแม้ว่าตัวผลิตภัณฑ์ไม่ได้ระบุว่าสามารถล้างทำความสะอาดพวกเครื่องสำอางโดยตรงแต่ปอก็ลองทดสอบประสิทธิภาพการทำความสะอาดว่าจะเกลี้ยงเกลาและล้ำลึกจริงหรือเปล่าผลที่ออกมาก็เป็นดังรูป

     ผลออกมาเป็นอย่างที่เห็น จะเห็นว่ายงมือเครื่องสำอางบางส่วนที่ทำความสะอาดออกได้ไม่หมด แต่โดยรวมปอถือว่ามันสามารถทำความสะอาดได้ดีในระดับหนึ่งเลยนะ แต่ถึงอย่างไร ถ้าใครที่แต่งหน้า หรือแม้แต่ใช้แค่กันแดดปอก็แนะนำให้ใช้คลีนซิ่งทำความสะอาดก่อนค่อยตามด้วยโฟมหรือเจลล้างหน้าอีกทีดีกว่า เพื่อป้องกันไม่ให้มีสารตกค้าง


การใช้งาน

     บีบเนื้อผลิตภัณฑ์ลงบนฝ่ามือปริมาณประมาณเหรียญบาท หรือมากกว่านิดหน่อย      หยดน้ำลงไปเพื่อให้เกิดฟอง ใครมีตาข่ายตีฟองสามารถนำมาใช้ตีให้กลายเป็นฟองคล้ายวิปครีมได้นะ การล้างหน้าของปอ ปอจะล้างด้วยการล้างหน้าตามแนวโพรงขนหรือตามแนวเส้นขน คือแต่ละส่วนบนใบหน้ามีขนขึ้นทางทิศใด ก็ลูบเบาๆ ไปตามแนวของเส้นขนนั้น

     ความรู้สึกขณะใช้ มันให้ฟิลลิ่งที่ดีนะ ฟองนุ่ม ลื่น มีกลิ่นอ่อนๆ ดูเป็นธรรมชาติช่วยให้ผ่อนคลาย สามารถล้างออกได้ง่าย ไม่ทิ้งสารลื่นๆ หรือสารเคลือบผิวไว้ และไม่ทำให้ผิวแห้งตึง หลังจากล้างหน้าจะรู้สึกว่าผิวนุ่ม ชุ่มชื้น และรู้สึกสดชื่นด้วย


โชว์หน้าเปลือยนิดหนึ่ง 555+


ผลลัพธ์การใช้งาน

     ความรู้สึกปอก็บอกไปก่อนหน้าแล้ว ส่วนเรื่องการทำความสะอาดของเจลล้างหน้าตัวนี้อยู่ในเกณฑ์ที่ดีนะ หน้าสะอาด อาจจะไม่ 100% แต่ก็ถือว่าค่อยข้างดี 


     ปอใช้โทนเนอร์ (Neutrogena Alcohol Free Toner) ในการเช็ดทำความสะอาดสิ่งตกค้างหลังการล้างหน้า ยังมีสิ่งสกปรกหลงเหลืออยู่บ้างเป็นธรรมดา แต่ก็ไม่ถือว่าเยอะมาก 


สรุป

     สำหรับใครที่กำลังมองหน้าผลิตภัณฑ์ล้างทำความสะอาดผิวหน้าที่ทำความสะอาดได้ดี ให้ความชุ่มชื้น ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังการล้าง ตัวนี้เป็นทางเลือกที่ดีเลยนะ สำหรับปอแน่นอนว่าจะใช้ต่อไป 


ข้อดี

 • มีฟองสามารถทำความสะอาดได้ล้ำลึกและลดการเกิดการเสียดสีโดยตรงระหว่างนิ้วมือกับผิวหน้า ทำความสะอาดได้ดี สามารถล้างเครื่องสำอางบางชนิด รวมทั้งกันแดดได้
 • สามารถล้างออกได้ง่าย ให้ความชุ่มชื้นสูง ผิวหน้าดูนุ่ม ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังการใช้งาน และไม่ทิ้งความลื่นๆ จากสารต่างๆ
 • ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำมัน ที่อาจก่อให้เกิดการแพ้ สำหรับปอไม่มีอาการแพ้ใดๆ
 • สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว
 • ราคาถูก สามารถหาซื้อได้ง่าย


ข้อเสีย

 

 • มีส่วนผสมของน้ำหอม ผู้ที่มีอาการแพ้ต้องระวัง

 Porsche Por

Create Date : 09 กันยายน 2556
Last Update : 9 กันยายน 2556 9:32:06 น.
Counter : 11050 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

PorschePoR
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]สวัสดีจ้าทุกคน!!! ก่อนอื่นก็แนะนำตัวกันก่อนเลย ชื่อ "ปอ" นะ ใครใคร่จะเรียก "ปอร์เช่ ปอ" ก็ตามใจ บล็อกของปอก็จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเครื่องสำอางต่างๆ ทั้งรีวิว how to เทคนิค หรือสิ่งที่ปอชื่นชอบ ปลาบปลื้ม รวมถึงเรื่องเกี่ยวกับเทรนด์แฟชั่นด้วย ยังไงช่วยติดตามกันด้วยน๊าาา ^^