Group Blog
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •   
 •  
 •  
พฤศจิกายน 2556

 
 
 
 
 
1
2
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
25
26
27
28
29
30
 
3 พฤศจิกายน 2556
Review - Bobbi Brown Instant Long-Wear Makeup Remover
       จัดรีวิวให้อีกตัวก่อนจะเปิดเทอม เทอมสุดท้ายของการเป็นนิสิต >__< คราวนี้มาถึงคิวของการเปลือยหน้าอีกแล้ว พอแต่งหน้ามาจัดๆ มันก็ต้องล้างออกถูกม่ะ? แน่นอนว่าใครที่แต่งตาทุกวันๆ ก็ย่อมต้องมีผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับการเช็ดล้างเครื่องสำอางบริเวณรอบด้วยตาโดยเฉพาะ เลยว่าถึงคิวของ "Bobbi Brown Instant Long-Wear Makeup Remover"Product claims

     This extra gentle waterproof makeup remover effectively removes long-wearing and waterproof eye and lip makeup, while conditioning lashes. Bobbi Brown Instant Long-Wear Makeup Remover leaves eyes and lips clean and pleasantly refreshed.
     Save for contact lens wearers.

     ผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางสูตรกันน้ำที่มีความนุ่มนวลเป็นพิเศษนี้ สามารถลบเครื่องสำอางประเภทกันน้ำบริเวณรอบดวงตาและริมฝีปากได้อย่างมีประสิทธิภาพ หมดจรด ไม่ต้องออกแรงให้ระคายเคืองรอบดวงตา ทั้งยังรักษาความชุ่มชื้นให้ขนตาด้วย ในขณะเดียวกัน ทั้งยังช่วยคืนความสดชื่นให้กับดวงตาและริมฝีปาก
     ปลอดภัยต่อผู้ใช้คอนแทค เลนส์ ทดสอบแล้วโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและดวงตา

Product's reviewed

     เห็นหน้าตาผลิตภัณฑ์แยกชั้นชัดเจนแบบนี้ ส่วนใหญ่คงรู้กันดีว่ามันคือ Eye and Lip Makeup Remover แต่ความพิเศษของ Bobbi Brown นี่คือการเคลมมาเป็นอย่างดีเรื่องของการล้างเครื่องสำอางประเภทกันน้ำ (Waterproof) ลองมาดูกัน

แพกเกจ (Packaging)

     เป็นขวดพลาสติกใสเห็นเนื้อผลิตภัณฑ์ด้านในอย่างชัดเจน มีตราแบรนด์เขียนเห็นชัดมาก 55+ ตัวฝาเป็นฝาแบบเกลียวล็อค โดยเวลาเปิดต้องใช้มือกดฝาเอาไว้แล้วค่อยบิดถึงจะสามารถคลายเกลียวได้ มันเหมือนเป็นออโต้ล็อคหรืออะไรสักอย่าง ปอเรียกไม่ถูก แต่มันจะเปิดยากกว่าฝาเกลียวแบบปกติ เพื่อป้องกันการหกเลอะเทอะของเนื้อผลิตภัณฑ์ (ส่วนใหญ่ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดตาและปากจะมีฝาปิดแบบนี้) ตรงรูเทผลิตภัณฑ์ค่อนข้างกว่านะ ชนิดที่ว่าเอา Cotton Swaps หรือ Cotton Buds แหย่ลงไปได้เลยอ่ะ 

ราคา (Price)

     ราคาก็สูงอยู่ตามระดับของแบรนด์ นั่นคือ 1,200 บาท ในปริมาณ 100 mL. แต่สามารถใช้ได้นานอยู่นะ เพราะมันเป็นผลิตภัณฑ์ใช้เฉพาะจุด 

เนื้อผลิตภัณฑ์ (Texture)

     มันเหมือนกับ Eye and Lip Makeup Remover ทั่วๆ ไป คือเนื้อผลิตภัณฑ์จะแยกเป็นสองชั้นอย่างชัดเจน ชั้นหนึ่งจะเป็นน้ำ ส่วนอีกชั้นจะเป็นน้ำมัน เวลาใช้งานก็เขย่าให้กลายเป็นเนื้อเดียวกัน เมื่อเขย่าให้กลายเป็นเนื้อเดียวกันนั้น ตัวนี้จะกลายเป็นเหมือนน้ำนม สีขาวๆ ขุ่นๆ เมื่อใช้งานก็มีความมันอยู่บ้าง ตามสไตล์ที่เช็ดตาแหละ พอล้างหน้าก็ไม่เหลือความมัน ฉะนั้นใช้ได้กับทุกสภาพผิว กลิ่นมีกลิ่นหอมอ่อนๆ  


วิธีการใช้งาน (Using Process) 

     แน่นอนว่าต้องเขย่าให้กลายเป็นเนื้อเดียวกันก่อน แล้วจึงเปิดฝาออก หยดผลิตภัณฑ์ลงบนสำลีไม่ต้องให้ชุ่มมาก แล้วแปะไว้ที่เปลือกตาหรือริมฝีปากสักครู่ (ตามคำโปรยของผลิตภัณฑ์บอกว่าให้นับ 1-3 แล้วค่อยๆ ลูบออก) แต่ปอว่าทิ้งไว้ประมาณ 10 วินาที แล้วค่อยๆ เช็ดออกน่าจะสะอาดกว่า เช็ดให้เบามือที่สุดนะ เพราะผิวหนังบริเวณดวงตานั้นบอบบาง เช็ดแรงๆ จะทำให้ตาเหี่ยวนะ! เช็ดอยู่แบบนั้นจนกว่าจะสะอาดหมดจรด สำหรับจุดเล็กที่เช็ดไม่ทั่วถึง ก็สามารถใช้ Cotton Swaps หรือ Cotton Buds ชุบผลิตภัณฑ์เล็กน้อยแล้วเช็ดเก็บรายละเอียดก็ได้ 

ผลลัพธ์การทำความสะอาด (Cleansing Property) 

      ทำความสะอาดได้ดีเลยนะ ไม่ต้องเช็ดซ้ำหลายครั้งก็สะอาด เช็ดพวกไลเนอร์กันน้ำ (วันที่ถ่ายรูปรีวิว ปอใช้ไลเนอร์ของ MAC Liquidlast Liner ที่กันน้ำชนิดที่ว่าเหงื่อไหล หรือฝนตกแค่ไหนก็ไม่ไหล แม้กระทั่งว่าถ้าใช้ Cleansing Oil อย่างเดียวก็เอาไม่ออก) ออกได้เป็นอย่างดี ไม่แสบตา ไม่ระคายเคือง พอเช็ดเสร็จอาจจะมันๆ หน่อย แต่พอล้างหน้า ความมันก็ถูกล้างออกไปด้วยเช่นกัน


** ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ทดสอบ
- MAC Liquidlast Liner
- MAC Eye Shadow
- Bobbi Brown Long-Wear Eye Pencil 
- Benefit They're Mascara

สรุป 

     ปอชอบนะ มันทำความสะอาดเครื่องสำอางสำหรับดวงตาแบบทั้งกันน้ำและไม่กันน้ำได้อย่างหมดจรดเลย แถมพอล้างหน้าเสร็จก็ไม่ทิ้งความมันให้รำคาญใจด้วย ถ้าใครเป็นคนที่ชอบแต่งตาหรือทาลิปสติก แล้วก็มีงบประมาณเพียงพอไม่ได้ติดขัดอะไรก็แนะนำนะ คุ้มค่าอยู่เหมือนกันกับการทำความสะอาดที่ได้รับ ข้อดี

- ทำความสะอาดได้หมดจรดแม้เครื่องสำอางกันน้ำ ไม่แสบหรือระคายเคืองดวงตา
- เมื่อเขย่าผลิตภัณฑ์ก่อนใช้งาน เนื้อผลิตภัณฑ์เข้ากันได้เป็นอย่างดี 
- แพกเกจแข็งแรง ฝาปิดล็อคดี ไม่มีทางหกเลอะเทอะแน่นอนถ้าปิดฝาสนิท
- แม้ว่าตอนเช็คเสร็จจะมีความมันหลงเหลือ แต่ก็สามารถล้างออกในขั้นตอนการล้างหน้าได้หมด

ข้อเสีย

- ราคาค่อนข้างสูง 
- มีส่วนผสมของน้ำหอม
- รูเทผลิตภัณฑ์ค่อนข้างใหญ่ ทำให้เวลาใช้งานกะปริมาณยาก และเนื้อผลิตภัณฑ์ออกมามากเกินไปPorsche Por
Create Date : 03 พฤศจิกายน 2556
Last Update : 3 พฤศจิกายน 2556 11:40:14 น.
Counter : 1985 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

PorschePoR
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]สวัสดีจ้าทุกคน!!! ก่อนอื่นก็แนะนำตัวกันก่อนเลย ชื่อ "ปอ" นะ ใครใคร่จะเรียก "ปอร์เช่ ปอ" ก็ตามใจ บล็อกของปอก็จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเครื่องสำอางต่างๆ ทั้งรีวิว how to เทคนิค หรือสิ่งที่ปอชื่นชอบ ปลาบปลื้ม รวมถึงเรื่องเกี่ยวกับเทรนด์แฟชั่นด้วย ยังไงช่วยติดตามกันด้วยน๊าาา ^^