Group Blog
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •   
 •  
 •  
กันยายน 2556

1
2
3
4
5
6
8
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
25
26
27
28
29
30
 
 
7 กันยายน 2556
Review - Vowda Organic Cleansing Oil
Vowda Organic Cleansing Oil


     กลับมากับการรีวิวของใช้อีกครั้ง คราวนี้ถึงคิวของการทำความสะอาดกันบ้าง นั่นคือ Cleansing Oil ซึ่งเป็นสิ่งที่ปอใช้ทำความสะอาดเครื่องสำอาง ก่อนหน้าใช้มาหลายยี่ห้อ จนมีโอกาสได้รู้จักและลองใช้ผลิตภัณฑ์สัญชาติไทยตัวนี้ นั่นคือ “Vowda Organic Cleansing Oil” ซึ่งเคลมว่าเป็นแบรนด์เครื่องสำอางที่ผลิตจากส่วนผสมจากธรรมชาติทุกอย่างโดยไม่มีการเจือปน และเหมาะสำหรับทุกสภาพผิวแม้แต่ผิวที่เกิดการระคายเคืองได้ง่าย ปอจึงเกิดความสนใจ รวมทั้งจะได้อุดหนุนสินค้าไทยและบอกต่อเพื่อให้คนได้รู้จักแบรนด์ไทยแบรนด์นี้กันมากขึ้น


Product Claims

     ออร์แกนิค คลีนซิ่ง ออยด์ oil ล้างเครื่องสำอาง จากพืชออร์แกนิค ปราศจากสารเคมีอันตราย สี และน้ำหอมสังเคราะห์ oil เนื้อเบาไม่ให้ความรู้สึกเหนียวเหนอะหนะ โอนโยนแม้ผิวบอบบาง เมื่อ oil สัมผัสกับน้ำก็จะหันขั้วที่ละลายน้ำเข้ามาจับกับน้ำ จึงช่วยดึงสิ่งสกปรกให้หลุดออกละลายตามน้ำไปด้วย     Olive Oil และ Squalane จากมะกอกมีโครงสร้างคล้ายน้ำมันหล่อเลี้ยงผิว เพียงนวดเบาๆ ก็สามารถแทรกซึมเข้าสู่รูขุมขนและดูดซับสิ่งสกปรกออกมาได้โดยไม่ต้องออกแรง

ลักษณะเด่น

- ไม่ผสมน้ำหอมสังเคราะห์ ปราศจากสารกันเสีย และสี

- 100% Natural Oil Base

- 95% Use Organic Raw-material

- Mineral Oil Free

- ใช้ Lavender Essential Oil ที่เป็น Therapeutic grade ซึ่งเป็นเกรดที่ใช้ทาง Pharmaceutical จึงมีความบริสุทธิ์สูง เพราะน้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์มีสมบัติเป็นสาร Antiseptic และ Antifungal ซึ่งช่วยในการรักษาสิวบนใบหน้า และรอยแผลบนผิวหนังต่างๆ รวมไปถึง รอยแดดเผาได้

- ใช้ Squalane ซึ่งได้จากมะกอก แทนการใช้ Squalane จากปลาฉลาม ซึ่งมีโอกาสน้อยกว่าที่จะเกิดอาการแพ้ทางผิวหนัง นอกจากนี้ยังไม่เป็นการทำร้ายสัตว์ ตามวัตถุประสงค์ของหลัก Organic

- อ่อนโยนแม้ผิวบอบบางรอบดวงตา สามารถทำความสะอาดเครื่องสำอางกันน้ำและมาสคาร่าแบบกันน้ำได้ "

หลักเกณฑ์การผลิตสินค้าของ VOWDA ในกลุ่ม Organic:

- 100% Free of Harsh Chemicals.

- 100% Free of Synthetic Preservatives.

- 100% Free of Parabens. 100% Free of GMO's.

- 100% Free of Synthetic Colors.

- 100% Free of Synthetic Fragrances.

- 100% Cruelty Free.

Product’s Reviewed

     ก่อนอื่นปอต้องบอกก่อนว่าส่วนตัวชอบแนวคิดของแบรนด์นี้มากๆ คือส่วนผสมทุกอย่างต้องเป็นพืชเกษตรอินทรีย์หรือพืชออร์กานิคที่หลายๆ รู้จัก เพราะพืชเหล่านี้จะปลูกโดยไม่ใช้สารเคมี หรือแม้แต่ปุ๋ยแค่มี ดังนั้นเมื่อใช้วัตถุดิบเริ่มต้นที่ปลอดภัย ฉะนั้นสารสกัดที่ได้ออกมาเป็นตัวผลิตภัณฑ์จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัยแน่นอน และอีกสิ่งที่ชอบคือการบริการหลังการขาย เพราะในกรณีของปอ มีการเกิดการเข้าใจผิดบางอย่างเกิดขึ้น แต่ทางแบรนด์ก็ไม่นิ่งเฉย ทำการติดตามและแก้ปัญหาในเรื่องที่เกิดขึ้นจนได้ทางออกที่สันติทุกฝ่าย และก่อนที่จะมาเขียนรีวิวผลิตภัณฑ์ตัวนี้ ปอได้ทดลองด้วยตัวเองเป็นว่ากว่า 1 เดือน เพื่อให้แน่ใจและมีข้อมูลการใช้งานจริงที่เพียงพอ

แพกเกจ (Packaging)

     ตัวผลิตภัณฑ์บรรจุมาในขวดพลาสติกทรงกระบอกใส สามารถมองเห็นเนื้อออยล์ได้ จับใช้งานได้ถนัดมือ มีตราแบรนด์ และชื่อผลิตภัณฑ์ พร้อมทั้งคุณสมบัติต่างๆ ระบุไว้ด้วย หัวปั๊มสามารถปั๊มเนื้อผลิตภัณฑ์ได้ง่าย ในปริมาณที่เหมาะสม ไม่ติดขัดอะไร มีที่ล็อคสำหรับล็อคหัวปั๊มในกรณีที่ต้องใช้เดินทางเพื่อป้องกันการหกเลอะเทอะ

ราคา (Price)

     ราคาถือว่าสูงเลยทีเดียวสำหรับแบรนด์ไทยน้องใหม่ นั่นคือราคา 1,100 บาท ในปริมาณ 200 ml. (ปอซื้อมาตอนที่มีจัดโปรโมชั่นเหลือราคา 950 บาท) แต่ในเรื่องของราคา ทางแบรนด์ได้ระบุคำอธิบายเพิ่มเติมไว้ว่าที่ราคาสูงเพราะส่วนประกอบนั้นเป็นส่วนประกอบที่คุณภาพดี ดังนั้นราคาย่อมสูงด้วยเช่นกัน แต่สำหรับปอ ถ้าซื้อความปลอดภัยและคุณสมบัติที่อ่อนโยนต่อผิวแล้ว ราคาเท่านี้ก็ถือว่าคุ้มค่า

สถานที่ขาย (Selling Stores)

- ร้านยาจี้อันตึ๊ง (ใกล้หอนาฬิกาเมืองหัวหิน)

- โรงแรม G Hua-Hin

- ร้าน Lemon Farm

- ซื้อออนไลน์ผ่าน //www.vowdacosmetic.com

ส่วนประกอบ (Ingredients)

วิธีการใช้งาน (Using Process)

- ใช้ออยล์นวดเบาๆ ลงไปบนใบหน้าที่มีเมคอัพและยังแห้งอยู่ โดยสามารถนวดบริเวณรอบดวงตาได้ เพราะทางแบรนด์ระบุว่าสามารถทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยนแม้กับดวงตาและเครื่องสำอางกันน้ำ สำหรับตัวปอที่ใช้วิธีการล้างหน้าตามแนวขนอยู่แล้ว เวลานวดออยล์ก็จะนวดไปตามแนวขนเช่นกัน

- เมื่อนวดออยล์บนผิวแห้งได้ประมาณ 1 - 2 นาทีแล้ว ให้ใช้น้ำปริมาณเล็กน้อยลูบให้เนื้อผลิตภัณฑ์กลายเป็นน้ำนมสีขาวขุ่น นวดต่อสักพักแล้วจึงล้างออก แล้วใช้โฟมหรือเจลล้างหน้าทำความสะอาดตามปกติ

เนื้อผลิตภัณฑ์, สี, กลิ่น (Texture, Color, Smell)

ลักษณะของเนื้อผลิตภัณฑ์จะเป็นออยล์สีเหลืองอำพันใสๆ ลักษณะคล้ายน้ำมันพืช เนื้อสัมผัสของออยล์ส่วนตัวรู้สึกว่าเนื้อจะหนักกว่าคลีนซิ่งออยล์อื่นๆ ที่เคยใช้มา เมื่อนวดบนผิวหน้าจะรู้สึกเหนอะๆ มากกว่า แต่เมื่อเปลี่ยนเป็นน้ำนมก็สามารถล้างออกได้ง่าย ไม่ทิ้งความมัน แต่จะรู้สึกว่าผิวชุ่มชื้นขึ้น กลิ่นจะเป็นกลิ่นอโรมาอ่อนๆ ให้ความผ่อนคลายได้ดี แต่ติดปัญหาอย่างหนึ่งที่พบ นั่นคือเนื้อผลิตภัณฑ์มีการเกาะตัวเป็นเมือก นอนอยู่ที่ก้นขวด แต่ไม่ได้มีผลอะไรต่อการใช้งาน เพราะเมื่อเขย่าเมือกนั้นก็จะค่อยๆ หายไป แต่ตัวน้ำมันจะมีสีขุ่นขึ้น

ด้านการทำความสะอาด (Cleansing Property)

    สำหรับปอการทำความสะอาดของผลินภัณฑ์ตัวนี้ถือว่าดีมากเหมือนกัน สามารถทำความสะอาดเครื่องสำอางได้อย่างหมดจรด ไม่ว่าจะเป็นรองพื้น แป้ง กันแดด หรือแม้แต่เครื่องสำอางกันน้ำอย่างอายไลน์เนอร์และมาสคาร่า ปอได้ทำการทดสอบการทำความสะอาดกับเครื่องสำอางต่างๆ ได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจ

สรุป

     Vowda Organic Cleansing Oil ถือเป็นคลีนซิ่งออยล์อีกตัวที่อยู่ในลิสต์ความชอบของปอนะ แม้จะยังเอาชนะที่ 1 ในใจอีกตัวไม่ได้ แต่ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับใครหลายๆ คนที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน และสามารถทำความสะอาดได้อยากล้ำลึกและหมดจรด แถมยังเป็นการอุดหนุนและส่งเสริมแบรนด์สัญชาติไทยให้โด่งดังมากขึ้นด้วย

ข้อดี

- ทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอางที่กันน้ำและไม่กันน้ำ รวมถึงซีลิโคนและสารกันแดด

- อ่อนโยนและปลอดภัยต่อผิวบอบบาง แพ้ง่าย เพราะวัตถุดิบตั้งต้นที่ใช้เป็นส่วนประกอบนั้นปลอดภัย

- ลดการเกิดสิวอุดตันและสิ่งสกปรกตกค้าง ซึ่งอาจจะทำให้เกิดสิวอักเสบและการแพ้ในระยะยาว

- แม้เนื้อออยล์จะหนัก แต่สามารถล้างออกได้ง่าย ไม่ทิ้งความมัน และยังทำให้ผิวชุ่มชื้น

ข้อเสีย

- หาซื้อได้ยาก สถานที่ขายยังมีไม่กว้างขว้างพอ

- ราคาค่อนข้างสูง อาจเป็นปัญหากับผู้ที่งบประมาณจำกัด จึงทำให้มีผลิตภัณฑ์อื่นที่ราคาถูกกว่าและมีคุณสมบัติใกล้เคียงกันมาทดแทนได้

- ด้วยความที่เนื้อออยล์มีความเป็นธรรมชาติสูง และมีเนื้อสัมผัสที่หนัก จึงทำให้มีการเกิดเป็นก้อนเมือกที่ก้นขวด  

ข้อมูลและภาพประกอบเพิ่มเติม 

vowdacosmetic.com

Porsche Por
Create Date : 07 กันยายน 2556
Last Update : 9 กันยายน 2556 8:27:53 น.
Counter : 835 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

PorschePoR
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]สวัสดีจ้าทุกคน!!! ก่อนอื่นก็แนะนำตัวกันก่อนเลย ชื่อ "ปอ" นะ ใครใคร่จะเรียก "ปอร์เช่ ปอ" ก็ตามใจ บล็อกของปอก็จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเครื่องสำอางต่างๆ ทั้งรีวิว how to เทคนิค หรือสิ่งที่ปอชื่นชอบ ปลาบปลื้ม รวมถึงเรื่องเกี่ยวกับเทรนด์แฟชั่นด้วย ยังไงช่วยติดตามกันด้วยน๊าาา ^^