Group Blog
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •   
 •  
 •  
สิงหาคม 2557

 
 
 
 
 
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
Review - Acne-Aid Liquid Cleanser (สบู่เหลวล้างหน้ารักษาสิว!)
เหนื่อยใจกับปัญหาสิวบ้างไหม??
ปอเคยเป็นคนหนึ่งที่หนักใจกับเรื่องนี้นะ เพราะปอเคยเป็นสิวเยอะมากๆ ตอนช่วงมัธยม
แต่ตอนนี้ปัญหานั้นหมดไปแล้ว และปอก็ได้รู้ว่า
"การทำความสะอาดหน้า" เป็นสิ่งสำคัญอันดับต้นๆ ที่ช่วยให้ผิวหน้าเราห่างไกลจากสิว
ดังนั้นถ้าเราได้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่ดี แถมยังช่วยเรื่องสิวและความมันด้วย มันจะดีแค่ไหน
รีวิวนี้ปอเลยมาแนะนำ

"Acne-Aid Liquid Cleanser (แอคเน่-เอด ลิควิด คลีนเซอร์)"ตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่ปอเคยเห็นมานานพอสมควรแล้วนะ จนทางบริษัท Nuffnang Thailand ได้ส่งผลิตภัณฑ์มาให้ลองใช้ ตอนนี้ทางแบรนด์ก็ได้เปลี่ยนแพกเกจลุคใหม่! ออกมาด้วย แต่ปอก็ไม่เคยได้ลองใช้มาก่อนหน้านี้ จนก่อนเขียนรีวิวนี้ ปอได้มีโอกาสได้ลองใช้เจ้าตัวนี้เป็นเวลาประมาณ 2 อาทิตย์เศษ ความรู้สึกเป็นยังไงลองดูนะแต่ก่อนรีวิวปอขอบอกก่อนตรงนี้เลยว่า
ตอนนี้ปอไม่ได้มีปัญหาเรื่องสิวแล้ว หน้าปอไม่ค่อยเป็นสิว มีน้อยมากๆ เลยอาจจะบอกมากไม่ได้ว่ามันช่วยเรื่องสิวได้ดีจริงไหม ฉะนั้นปอจะเน้นหนักไปเรื่องของการช่วยลดความมัน และความรู้สึกที่ได้ใช้แล้วกันนะ


ปล. ผลิตภัณฑ์ที่นำมารีวิวนี้ มีสปอนเซอร์ให้มาทดลองใช้และรีวิว แต่ปอจะเขียนรีวิวตามมาตรฐานของปอ เขียนตามความรู้สึกจริงๆ โดยไม่โอนเอียงเข้าข้างผลิตภัณฑ์แต่อย่างใด ตามนี้จ้ะ ;D

Product's Claimed

Acne-Aid Liquid Cleanser
แอคเน่-เอด ลิควิด คลีนเซอร์

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า
สำหรับผิวมัน ผิวผสมและผิวที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย
ใช้ร่วมกับยารักษาสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

แล้วสิวเกิดจากอะไรล่ะ?? ทางแบรนด์เขาบอกมาด้วยนะProduct's Reviewed
แพกเกจ (Packaging)
    ปอว่ารูปลักษณ์ของบรรจุภัณฑ์ดูเรียบง่าย ดูแบบเหมือนขวดยาอะไรแบบเนี่ย มีฝาปิด สามารถเทใช้งานได้ง่าย ขนาดไม่เล็ก ไม่ใหญ่มาก พกพาได้ง่ายนะ ราคา (Price)
    แอคเน่-เอดโฉมใหม่นี้มีออกมา 3 สูตรด้วยกัน คือแบบสบู่เหลวล้างหน้า 2 สูตร และแบบสบู่ก้อนอีก 1 สูตร แต่ละสูตรก็แตกต่างกันออกไป เลือกใช้ตามความเหมาะสมเลย ส่วนราคาตามนี้จ้า
- Acne-Aid Liquid Cleanser (ขวดสีแดง) คือตัวที่ปอนำมารีวิวนี้ ปริมาณ 100 มิลลิลิตร ราคา 210 บาท
- Acne-Aid Gentle Cleanser (ขวดสีฟ้า) รูปทรงขวดเหมือนกัน แต่ตัวนี้จะเป็นสูตรอ่อนโยน เหมาะกับผิวแพ้ง่าย หรือ ผิวที่รับการทำทรีทเมนต์สิวกับแพทย์ผิวหนัง ปริมาณ 100 มิลลิลิตร ราคา 210 บาท
- Acne-Aid Bar Soap อันนี้เป็นสบู่ก้อน เหมาะสำหรับคนที่ผิวมันมากๆ หรือมีปัญหาสิวที่ผิวกาย ขนาด 100 กรัม ราคา 195 บาท

ส่วนประกอบ (Ingredients) 


ดูในรูปเอาชัดเจนเนอะ (ขี้เกียจพิมพ์ซ้ำ 555+)

     สารตัวต้นๆ ที่ปรากฏบนกล่องจะเป็นตัวที่ทำให้เกิดฟอง แต่เป็นสารเกิดฟองที่ค่อนข้างอ่อนโยน คือ Sodium Lauroyl Sarcosinate ซึ่งนำมาแทน Sodium Lauryl Sulfate (SLS) ที่มีแนวโน้มทำให้เกิดการระคายเคืองและสิวได้มากกว่า ส่วนตัวต่อๆ มาจะเป็นสารลดแรงตึงผิว อย่าง Cocamidopropyl Betaine และ PEG-7 Glyceryl Cocate ซึ่งทั้งสองตัวได้จากมะพร้าว มีความอ่อนโยนค่อนข้างสูง ทำให้ล้างหน้าแล้วผิวไม่ตึง ไม่แห้ง และสารให้ความชุ่มชื้น มีน้ำมันธรรมชาติ แบบเดียวกับเบบี้ออยล์ใส่เข้ามาด้วยนะ น่าจะช่วยในเรื่องความชุ่มชื้นเช่นกัน แต่ข้อเสียคือมันอาจทำให้เกิดสิวได้เหมือนกัน ส่วนตัวยาที่ใช้รักษาสิวโดยตรงเลย ปอหาข้อมูลของสารทุกตัวแล้ว ไม่มีเลยนะ มีแต่ตัวสุดท้ายคือ Sodium Hydroxide ที่เป็นสารทำความสะอาด ซึ่งจริงๆ มันเป็นสารที่ค่อนข้างแรงนะ แต่ใส่มาอันดับสุดท้าย คงผสมมาเพียงเล็กน้อย เลยไม่ก่อให้เกิดอันตราย ส่วนตัวอื่นๆ ส่วนใหญ่ก็ให้ความชุ่มชื้นและลดแรงตึงผิวหมดเลย

เนื้อผลิตภัณฑ์และการใช้งาน (Texture & Using Process)
     เนื้อผลิตภัณฑ์เหลวๆ สีขาวขุ่น เหลวมากๆ เลย เมื่อถูกกับมือเปียกๆ ก็ทำให้เกิดฟองเล็กน้อย มีคนบอกว่ากลิ่นมันคล้ายๆ กับมังคุด ปอเลยลองดมเปรียบเทียบ เออ... มันแอบคล้ายอยู่นะ เหมือนกลิ่นเปลือกมังคุดเวลาแกะออกมาแล้วอ่ะ 555+ 

    ส่วนวิธีการใช้ ใช้เหมือนโฟมล้างหน้าหรือสบู่เหลวล้างหน้าทั่วไปเลย แต่ปอแนะนำให้ใช้ปริมาณน้อยๆ ตามที่ตัวผลิตภัณฑ์ระบุมาก็พอ มันสามารถล้างได้ทั่วทั้งใบหน้าและลำคอจริงๆ ผลลัพธ์การใช้งาน (Using Result)
     ปอบอกไว้ข้างต้นแล้วว่าปอไม่มีปัญหาเรื่องสิว ฉะนั้นคงบอกไม่ได้ว่ามันช่วยเรื่องสิวมากน้อยแค่ไหน แต่พอปอได้ใช้แล้ว ปอว่าตัวนี้มันเหมือนจะช่วยขับสิวอุดตันบางส่วนออกมานะ เพราะพวกสิวอุดตันจะฝุดขึ้นมา (ของปอฝุดขึ้นมานิดหน่อย ไม่เยอะ) จากนั้นก็จะค่อยๆ แห้งไป ส่วนเรื่องความมัน ช่วยได้ประมาณหนึ่ง แต่ไม่ได้ทำให้หน้าหายมัน หรือลดความมันไปเลย หน้ายังคงมันอยู่ แต่ลดลง(เล็กน้อย) แต่ที่ชอบคือ ตอนแรกปอคิดว่า พวกโฟมล้างหน้า หรือสบู่เหลวล้างหน้าที่ช่วยในเรื่องของสิว มันจะต้องทำให้ผิวแห้งหลังล้างแน่ๆ เลย แต่เจ้าตัวนี้ไม่เลย ล้างออกแล้วผิวนุ่มลื่นมาก เหมือนที่ทางแบรนด์เคลมมาคือค่า pH เป็นกลาง เลยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง แต่ตัวนี้ระบุมาว่ายิ่งใช้ร่วมกับยารักษาสิวยิ่งมีประสิทธิภาพ แต่ปอก็บอกจุดนี้ไม่ได้เหมือนกัน ฉะนั้นใครลองแล้วพร้อมกับรักษาสิวไปด้วยเป็นยังไงมาเม้าธ์มอยกันได้นะ 


สรุป (In Conclusion) 
    สรุปแล้วในด้านของการเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า ปอถือว่าโอเคเลย ใช้แล้วไม่แห้งตึง รู้สึกสะอาดพอสมควร ลดความมันบนผิวได้ดีในช่วงแรกที่ล้าง และลดความมันได้บางส่วนหลังล้างผ่านไป ส่วนเรื่องสิวปอไม่ขอคอนเฟิร์มว่ามันช่วยอะไรได้บ้าง ถามว่าอ่อนโยนไหม ปอว่าส่วนผสมที่เขาใส่มามีความอ่อนโยนมากพอสมควรนะ ตัดสารที่ก่อให้เกิดความระคายเคืองออกและใส่สารอื่นที่มีคุณสมบัติคล้ายหรือใกล้เคียงกันเข้ามาแทน ปริมาณกับราคาดูถือว่าไม่แพงจนยากที่จะตัดใจซื้อ ประมาณนี้ข้อดี
- ราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับปริมาณที่ได้
- ใช้แล้วไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังการล้างหน้า
- ให้ความชุ่มชื้นกับผิวพอสมควร
- สารประกอบค่อนข้างอ่อนโยน

ข้อเสีย
- มีส่วนผสมของน้ำหอม
- ส่วนผสมที่แสดงไม่มีตัวไหนระบุได้ชัดเจนเกี่ยวกับการรักษาหรือช่วยในเรื่องของสิว

จบแย้ววว!!! ถ้าใครถูกใจก็ลองหามาใช้ตามได้น๊าาาขอบคุณสำหรับการติดตามจ้า
แล้วพบกันใหม่ ^____^


Porsche Por


Sponsored item!!
Thanks for Nuffnang Thailand & Acne-Aid  Create Date : 01 สิงหาคม 2557
Last Update : 1 สิงหาคม 2557 21:31:59 น.
Counter : 29486 Pageviews.

2 comments
  
เริ่ด ใช้แล้วสิวออกเต็มหน้า
โดย: สาวสวย IP: 49.228.146.164 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:5:51:07 น.
  
เริ่ด ใช้แล้วสิวออกเต็มหน้า
โดย: สาวสวย IP: 49.228.146.164 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:5:54:53 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

PorschePoR
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]สวัสดีจ้าทุกคน!!! ก่อนอื่นก็แนะนำตัวกันก่อนเลย ชื่อ "ปอ" นะ ใครใคร่จะเรียก "ปอร์เช่ ปอ" ก็ตามใจ บล็อกของปอก็จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเครื่องสำอางต่างๆ ทั้งรีวิว how to เทคนิค หรือสิ่งที่ปอชื่นชอบ ปลาบปลื้ม รวมถึงเรื่องเกี่ยวกับเทรนด์แฟชั่นด้วย ยังไงช่วยติดตามกันด้วยน๊าาา ^^