Group Blog
สิงหาคม 2563

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
ว่าด้วย...ดาวอังคาร
ว่าด้วย...ดาวอังคาร
 
อันที่จริงกำลังจะเขียนเรื่องประเทศจีน แต่พอเกิดการระเบิดใหญ่รุนแรงมากๆ ที่เบรุต ประเทศเลบานอน ทำให้ต้องเช็คดวงดาวใหม่ทันทีว่า ‘มันเกิดอะไรขึ้น?’
 
อ่านแล้วอยากตบหัวตัวเอง เพราะผู้เขียนลืมไปเสียสนิท จากนั้นก็อ่านดวงต่อไปว่า...แนวโน้มอันใกล้จะเกิดอะไรอีก...พออ่านเสร็จก็คันไม้คันมืออยากเขียน
 
ต้นเดือนสิงหาคม 63 มีจุดที่น่าสนใจคือ ๓๙ ดาวอังคารกับดาวเกตุอยู่ในราศีมีน
 
ราศีมีนคือราศีที่ 12 เรือนวินาศของโลก คำว่า ‘เรือนวินาศ’ หมายถึง ความพินาศ การสูญเสีย การถูกทำร้าย ศัตรูไม่เปิดเผย การเป็นกบฏ หรืออีกนัยก็รวมการก่อการร้ายไว้ด้วย    
 
ดาวอังคาร แทนด้วยเลข ๓ คือ เทพเจ้าแห่งสงคราม ความรุนแรง เจ้าอารมณ์ กล้าหาญ ดื้อรั้น มุทะลุ อุบัติเหตุ ส่วนดาวเกตุ แทนด้วยเลข ๙ คือ คนเก่าแก่ ศาสนา ความศักดิ์สิทธิ์ ลางสังหรณ์ สำหรับผู้เขียนจะรวมไปถึง มีเทวดาคุ้มครองด้วย
 
เมื่อวันที่ 3 ส.ค.63 ๙ หรือดาวเกตุได้โคจรถอยหลังไปยังราศีกุมภ์ จึงเหลือแค่ ๓ หรือดาวอังคารเพียงดวงเดียวลอยอยู่ในภพวินาศ...เหมือนกับผู้คุ้มครองไม่อยู่ จึงเกิดความสูญเสียขึ้น
 
จากนั้นวันที่ 4 ส.ค.63 ก็เกิดการระเบิดครั้งใหญ่ที่เบรุต สำนวน ‘ราบเป็นหน้ากลอง’ ของจริง ใครไม่รู้จัก ลองดูคลิปดูรูปนะคะ เตียนโล่งไปเกือบสิบกิโลเมตร มีคนตายร้อยกว่าคน บาดเจ็บอีกห้าพันกว่าคน คนไร้บ้านสามแสนกว่าคน เป็นความสูญเสียใหญ่หลวงจริงๆ มีคนเปรียบเทียบว่าเสียหายหนักพอๆ กับฮิโรชิม่า ที่ญี่ปุ่นโดนอเมริกาถล่มเลยทีเดียว    
 
...หลายคนอาจบอกว่าเป็นเรื่องบังเอิญ เป็นอุบัติเหตุ หรืออะไรก็แล้วแต่จะคิด แต่สำหรับผู้เขียนนั่นคือประเด็นที่ต้องติดตามอย่างใกล้ชิด เพราะมีเรื่องที่ต้องลุ้นระทึกตามมาเร็วๆ นี้แน่
 
วันที่ 10 ส.ค. 63 ช่วงดึกๆ ๓ หรือดาวอังคารจะย้ายจากราศีมีนไปสู่ราศีเมษ ซึ่งเป็นตนุ หรือเจ้าเรือนของตัวเอง บางคนอาจจะค้านว่า “ไปเรือนตัวเอง ก็น่าจะดีไม่ใช่รึ?” ผู้เขียนขอเพิ่มว่า “จะดีถ้าในราศีเมษไม่มี ๐ หรือดาวมฤตยูลอยอยู่”
 
๐ หรือดาวมฤตยู หมายถึง เรื่องราวที่เกิดขึ้นโดยกะทันหัน การเปลี่ยนแปลงที่คาดไม่ถึง การพลัดพราก การสูญเสีย ความผิดหวัง ความเศร้าโศก จัดเป็น ‘เทพแห่งความตาย’
 
๓๐ ลอยด้วยกัน ก็คือเทพสงครามแท็คทีมกับเทพแห่งความตาย ผู้เขียนมองไปในทางร้ายมากกว่าดีค่ะ อาจเกิดเรื่องร้ายแรงอีกหลายครั้ง ทั้งต่อหน้าและลับหลัง มีการฉีกสัญญาต่างๆ การพิพาทที่ไม่จบสิ้นจะถึงขั้นแตกหัก ใช้ความรุนแรง จนถึงขั้นใช้อาวุธเข้าห้ำหั่นกัน มีเหตุให้สูญเสียชีวิตและทรัพย์สินมากมาย ไม่รู้แล้วว่าจะตายเพราะโควิด-19 หรือสงครามมากกว่ากัน 
 
...แต่นี่เป็นแค่จุดเริ่มต้นนะคะ เรื่องยังไม่จบง่ายๆ  
 
แล้วเรื่องยุ่งๆ จะยาวนานสักแค่ไหน ก็กินเวลายาวพอสมควร ประกอบดาวอังคารเดินผิดปกติ คือถอยหลัง หรือพักร (อธิบายไว้ในหัวข้อดาวพฤหัส กับดาวเสาร์ฯ สนใจก็ลองย้อนอ่านดูนะคะ) เข้าราศีมีนในช่วงวันที่ 10 ตุลาคม 63 ก็ส่งผลในเชิงร้ายกาจแบบลับๆ เช่น ใช้จารชน การลอบวางระเบิด หรือการก่อวินาศกรรม เป็นต้น   
 
พอปลายธันวาคม ๖๓ ดาว ๓ หรือดาวอังคารกลับมาเดินปกติ ก็จะไปเจอ ๐ หรือดาวมฤตยูที่ราศีเมษ ก็จะเกิดการถล่มใช้ความรุนแรงซ้ำอีกรอบ...จบปี ๖๓ ด้วยความยุ่งเหยิงและบอบช้ำสาหัส       
 
อ่านดวงโลกแล้วควรทำอย่างไร? ขอตอบว่า “ทำใจค่ะ นอกจากดูแลตัวเองเรื่องโควิด-19 ก็ต้องหลีกเลี่ยงไปในที่ที่จะมีปัญหาความรุนแรงเพิ่มขึ้นอีกด้วย” สำหรับผู้เขียนจะเพิ่ม สวดมนต์ไหว้พระ นั่งสมาธิ และทำบุญ เพราะครูบาอาจารย์ท่านเตือนไว้ว่า ‘งานนี้หนัก อย่าประมาท’       
 
ส่วนเมืองไทยต้องกระทบแน่ เพราะลัคนาประเทศคือราศีเมษเหมือนดวงโลก แต่จะยุ่งมากน้อยแค่ไหนขึ้นอยู่กับผู้บริหารประเทศ ขอเพียงไม่วู่วาม ใจเย็นพอ อย่าซ้ำเติมให้เรื่องวุ่นวายบานปลาย หากไม่อาจรักษากฎหมายไว้ได้ ก็ระวังจะเกิดศาลเตี้ย หลังมี ‘วัตถุระเบิด’ หมักหมมอยู่หลายเรื่อง...มันอาจจะระเบิดเปรี้ยงปร้างขึ้นก็ได้ ใครจะรู้
 
ขอบคุณที่กรุณาติดตาม
 
9/8/2020
 
-ลำดวนพยากรณ์-        

 Create Date : 09 สิงหาคม 2563
Last Update : 9 สิงหาคม 2563 19:42:15 น.
Counter : 23 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

นิ้วนาง-เดียนา
Location :
พิษณุโลก  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]งานเขียนทั้งหมดใน blog นี้ สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย พระราชบัญญัติ พ.ศ.2537 ห้ามนำไปพิมพ์ เผยแพร่ หรือลอกไปกระทำการใดๆ ก็ตาม หากผู้ใดกระทำการผิด เจ้าของ blog จะเอาผิดท่านตามกฏหมาย ได้ทุกกรณี


  •  Bloggang.com