Group Blog
สิงหาคม 2565

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
10 สิงหาคม 2565
All Blog
อังคารย้ายไปพฤษภ
อังคารย้ายไปพฤษภ

ดาวอังคาร หรือ ดาว ๓ จะย้ายเข้าราศีพฤษภในเช้าวันที่ ๙ สิงหาคม ๒๕๖๕ ซึ่งเป็นการย้ายมาสมทบกับดาวมฤตยูในช่วงเวลาที่...น่าสะพรึงกลัวอย่างยิ่ง

แบบที่เคยคุยก่อนหน้านี้ว่า ดาวอังคารมีอีกชื่อคือ ‘เทพเจ้าสงคราม’ เมื่อมาอยู่ร่วมเรือนกับดาวมฤตยู หรือดาวหายนะ ย่อมมิอาจมองเป็นเรื่องดีนักมีแค่ร้ายมาก ร้ายมากๆ...ถึงมากยิ่งขึ้น

ความรุนแรงต่างๆ คงยังไม่ใกล้ถึงจุดจบ หรือใกล้โค้งสุดท้ายแต่อย่างไร ผู้เขียนมองว่านี่เป็นแค่ช่วงเริ่มต้น หรืออุ่นเครื่องของความรุนแรงต่อไปเท่านั้น  

หนังสงครามช่วงนี้คงลากยาวไปไกล แต่จะนานขนาดไหน ก็ขอตอบว่า...ไม่ทราบค่ะ ตัวแปรสถานการณ์นี้เยอะเกินไป ทั้งยังมีตัวละครลับที่อยู่เบื้องหลังอีกพอสมควร จะมีการดึงพรรคดึงพวกกันมากขึ้น ดังนั้นต้องติดตามต่อไปอย่างใกล้ชิด เชื่อว่ามีภาคต่ออีกหลายภาค ปีนี้สงครามไม่มีทางจบแน่นอน อาจจะมีหลายสนามรบเพิ่มอีกต่างหาก

...จงเสพข่าวอย่างมีสติ แล้วจะไม่เครียดมาก  

ระยะนี้ภัยธรรมชาติกับภัยพิบัติจะชุกชุมแบบไม่ได้ร้องขอ ไม่ว่าจะน้ำท่วม ไฟไหม้ แผ่นดินไหว แม้กระทั่งพายุจะรุนแรงมากขึ้น ยังไม่รวมการปะทะเลือดสาดอีกต่างหาก ส่วนโรคระบาดมีแนวโน้มจะกลับมารุนแรงอีกรอบ วัคซีนคงตามไม่ทันกลายพันธุ์ ชีวิตค่อนข้างอยู่ยากขึ้น ปัญหาเศรษฐกิจปากท้องยังหนักหนาเข้าขั้นสาหัส และถ้าไม่จำเป็นอย่าพยายามไปสถานที่คนเยอะๆ เลี่ยงได้ควรเลี่ยง โดยเฉพาะสถานที่ ‘ซุปเปอร์อโคจร’ ต่างๆ

สำหรับปลายเดือนสิงหาคมนี้ หลายคนแอบลุ้นว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงอะไรหรือไม่นั้น ผู้เขียนมองครึ่งๆ 50-50 แต่ไม่ว่าจะเปลี่ยนตัวหรือไม่ ผลลัพธ์ไม่ต่างจากเดิม...ไม่มีอะไรดีกับประชาชนมากนัก อย่าฝากความหวังกับคนอื่น จะได้ไม่ช้ำใจ เอาเวลาไปทำงานดีกว่าค่ะ  

ราศีที่โชคดีช่วงนี้ คือ ราศีกรกฎ มังกร และมีน

ป.ล. สำหรับหลายท่านที่มีปัญหาสุขภาพ แนะนำให้ทำบุญไถ่ชีวิตต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นปล่อยปลา ปล่อยโคกระบือ อาจทำให้โรคภัยเบาบางลงได้บ้าง ทำบุญตามกำลังนะคะ อย่าทำให้ตัวเองเดือดร้อนจนเกินไป ผู้เขียนเองก็ต้องร่วมทำบุญปล่อยปลาทุกเดือนเหมือนกัน...ไม่มีใครอยู่เหนือกฎแห่งกรรม

ขอให้ทุกท่านโชคดีค่ะ  

10/8/2565

ลำดวนพยากรณ์Create Date : 10 สิงหาคม 2565
Last Update : 10 สิงหาคม 2565 16:39:07 น.
Counter : 46 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

นิ้วนาง-เดียนา
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]งานเขียนทั้งหมดใน blog นี้ สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย พระราชบัญญัติ พ.ศ.2537 ห้ามนำไปพิมพ์ เผยแพร่ หรือลอกไปกระทำการใดๆ ก็ตาม หากผู้ใดกระทำการผิด เจ้าของ blog จะเอาผิดท่านตามกฏหมาย ได้ทุกกรณี


  •  Bloggang.com