เบิ่งอีสานตอนบน เด้อ... (วันที่ 4 อ.สังคม-เชียงคาน)

ย้อนดูวันที่ 3 ท่าเสด็จ หนองคาย-อ.สังคม คลิกเลย

วันอาทิตย์ 3 ธ.ค.60

วันนี้สบายๆตื่น 06.30 น. 220 ตอนแรกว่าจะไปดูทะเลหมอกที่ ภูห้วยอีสันเป็นที่เที่ยวขึ้นชื่ออีกที่ของ อ.สังคม ห่างจากตัวเมืองสังคมประมาณ 20 กม. แต่ขี้เกียจขับรถ ไปเดินสำรวจที่พักดีกว่า แถวนี้มีรีสอร์ทติดกันอยู่ 3 เจ้า ถ้ามาจากวัดผาตากเสื้อจะถึง บ้านไม้ริมโขงก่อน ในเวปห้องดูน่าพักมากแต่เต็มหมดทุกห้อง ส่วนสภาพอากาศหาความหนาวไม่เจอเลย 23


 
ถัดมาติดๆกันเป็นเรือนแวนด้า ก่อนมาโทรจองเต็มหมดทุกห้องแล้วเหมือนกัน 16


 
เดินข้ามสะพานก็เป็นที่พัก สังคม ริเวอร์วิว หรือชื่อเดิมว่า ปูเป้ ใครเสิร์ทข้อมูลเจอชื่อปูเป้ นั้นเป็นรีวิวเก่าแล้วครับ แต่เป็นเจ้าเดียวกับสังคม ริเวอร์วิว 15


 
สังคม ริเวอร์วิว เบอร์โทรตามป้ายเลยครับ เบอร์มือถือเป็น ID ไลน์ แอดเป็นเพื่อนได้เลย 
 
ตรงข้ามกับสังคม ริเวอร์วิว ข้ามถนนเป็น มั่งมีรีสอร์ท ตอนผมหาที่พักในเนท เจอแค่ 3 รีสอร์ทข้างบน มั่งมีไม่เห็นในเวปไม่รู้ว่าห้องเป็นยังไงแต่ไม่ติดริมโขง เอามาให้เป็นทางเลือกอีกที่ครับ 18
 
มาดูบรรยากาศที่พักของสังคม ริเวอร์วิวกันดีกว่าด้านหน้าจะเป็นที่จอดรถ 368 ตรงกลางจะเป็นร้านอาหารชื่อ ปูเป้ และเป็นแผนกต้อนรับ
 
ด้านซ้ายมือตึกสีเหลืองติดถนนด้านหน้าเป็นที่พักไม่เห็นวิวริมโขง ห้องที่ผมพักนั้นแหละ สนใจห้องกลับไปดูบล็อกเมื่อวานได้ครับ 8


 
ด้านขวามือเดินเข้าไปชมวิว ร้านอาหารและห้องพัก เดินเข้าไปเลยครับ จะมีป้ายบอก 423
 
เดินตรงไปเป็นห้องพัก ดูข้างนอกสวยเหมือนกัน 422
 
ด้านหลังจะติดคลอง จะมีหลังเล็ก 4 หลัง แล้วหลังใหญ่อีก 1 หลัง 344


 
ส่วนตรงกลางชั้นล่างเป็นห้องอาหารและประชาสัมพันธ์ส่วนชั้นบนเป็นห้องพักเห็นวิวริมโขง ใครจองทันแนะนำให้จองห้องนี้ น่าจะมี 4 ห้องวิวสวยใช้ได้เลยครับ เสียดายตอนจองเต็มก่อน 23
 
แอบขึ้นไปชมตอนแม่บ้านทำความสะอาดห้อง วิวริมโขงแบบพาโนราม่า


ด้านหลังทางเข้าประตูห้องพัก 336

 

 
ด้านซ้ายเป็นหออะไรไม่รู้ ไม่ได้ถามถัดมาเป็นห้องพักไม่เห็นวิวริมโขงเหมือนกัน 337


 
ห้องอาหาร ตัวตึกปลูกตีนตุ๊กแก มีมุมถ่ายรูปสวยๆ 20

 
เดินออกไปชมวิวริมโขงของรีสอร์ทกันบ้าง 428428


 
รีสอร์ทจะทำระเบียงไม้ให้ชมวิวริมโขง
 
ที่รีสอร์ทราคาพร้อมอาหารเช้า เราเข้าไปกินในห้องอาหารกันครับ

ห้องอาหารน่ารักมากกกกก 20
 
รีสอร์ทมีข้าวต้มหรือข้าวผัดกับขนมปังให้เลือกคนละชุด 274276
 
ข้าวต้มหมูรสชาติพอกินได้ ส่วนข้าวผัดแห้ง จืด หาความอร่อยไม่เจอ 23 แนะนำข้ามต้มดีกว่า ผมสั่งผัดซีอิ้วกับหมูยอทอดเพิ่ม


หมูยออร่อยดีครับ หมูล้วนๆไม่มีแป้งปนเลย ส่วนผัดซีอิ้วอร่อยพอประมาณรอดตายไปอีกหนึ่งมื้อ
 
อิ่มเสร็จขึ้นไปเก็บของ คืนห้อง

ที่รีสอร์ทจะให้กุญแจ รีโมทแอร์ รีโมททีวี ใส่กระเป๋าให้มาเป็นชุดอย่างนี้ครับ


 
ออกจากสังคม ริเวอร์วิว เวลา 9.00 น.ระยะทาง 906.7 กม.เป้าหมายต่อไปคือวัดป่าภูก้อน 340

เส้นทางทาง ออกจากรีสอร์ทเลี้ยวขวาจะผ่าน รพ.สังคมตรงเข้าไปในตลาด เลย 7/11 ไปนิดเดียวจะมีซอยเลี้ยวซ้ายเข้าเส้น 2376 วิ่งเข้า อ.นายูง ก่อนถึง อ.นายูง จะมีป้ายบอกไปวัดป่าภูก้อนผมก็บอกทางไม่ถูก เปิดแผนที่ กูเกิ้ลบ้าง ถามทางชาวบ้านบ้าง มาถึงจนได้เอาแผนที่การเดินทางมาให้ดูคราวๆแล้วกันครับ

แผนที่จากเวป วัดป่าภูก้อน https://www.watpaphukon.org/map/ กดตรงเวปได้เลยครับ


 
เส้นทางลาดยางตลอด รถไม่ค่อยมี นานๆจะวิ่งสวนมาซักคันผ่านอุโมงค์ต้นไม้ร่มรื่นดี ชอบขับรถถนนแบบนี้ครับ 366


 
ขับปุเรงๆมาเรื่อยๆ ถึงวัดป่าภูก้อนเวลา 9.45 น.ระยะทาง 943 กม.


 
จากป้ายข้างบนขึ้นเขาประมาณ 1 กม.แอบชันนิดหน่อยแต่รถทุกชนิดขึ้นได้หมดยกเว้นรถบัส 434 376 434 ขึ้นมาถึงมีลานจอดรถถ้ามาช่วงคนเยอะๆน่าจะไม่พอต้องจอดข้างล่างจะมีรถรับส่งไม่รู้เสียค่าบริการหรือเปล่านะครับ


 
ด้านหลังเป็นอาคารร้านอาหารและห้องน้ำ 344


สำหรับไฮไลท์อันเป็นเอกลักษณ์ของวัดป่าภูก้อน คือโครงสร้างการออกแบบทางสถาปัตยกรรมขององค์พระพุทธรูปหินอ่อนพระวิหารที่สวยงามสะดุดตาของวัดป่าภูก้อน ได้รับออกแบบวิศวกรรมโครงสร้างองค์พระพุทธรูปหินอ่อน พระวิหาร ศาลาราย และอาคารรอบลานเขาโดยพระวิหารมีลักษณะเป็นสถาปัตยกรรมไทยประยุกต์สมัยรัตนโกสินทร์มีประตูทางเข้าออกวิหาร 3 ด้าน ภายในถูกตกแต่งอย่างวิจิตรตระการตาแฝงไปด้วยเรื่องราวคำสอนของพระพุทธเจ้า รอบผนังภายในวิหารตกแต่งอย่างสวยงามด้วยภาพพุทธประวัติและภาพทศชาติ ตกแต่งเป็นภาพปั้นนูนต่ำหล่อด้วยทองแดงจำนวน 22 ช่องซึ่งเป็นภาพของพระพุทธเจ้าในองค์ชาติต่างๆ 10 ชาติเป็นการสื่อความหมายถึงการสั่งสมบารมีด้วยความพรากเพียรและความเสียสละของพระองค์ในทุกๆชาติ โดยด้านบนของทุกภาพแกะสลักบทสวดอิติปิโสช่องละท่อนด้วยสีเขียวเข้มบนหินอ่อนขาวถือเป็นผนังพระวิหารที่มีเสน่ห์และเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร 13


 
ภาพภายในพระวิหารตกแต่งด้วยพุทธประวัติพระพุทธไสยาสน์โลกนาถศาสดามหามุนีหินอ่อนสีขาว ความยาว 20 เมตรเป็นหินอ่อนที่มีความสวยงามและทนทานที่สุด รวมระยะเวลาในการสร้างทั้งหมด 6 ปีเนื่องในโอกาสมหามงคลที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 7 รอบ พระพุทธไสยาสน์นี้จึงเป็นสัญลักษณ์แห่งพุทธศิลป์ของรัชกาลที่ 9


 
วันที่ผมไปภายในพระวิหารกำลังทำพิธีสวดมนต์อยู่พอดี 
 
นอกจากพระวิหารและพระพุทธไสยาสน์โลกนาถศาสดามหามุนีที่เป็นจุดเด่นของวัดป่าภูก้อนแล้วยังมี พระปฐมรัตนบูรพาจารย์มหาเจดีย์ ที่อยู่ในอาณาบริเวณเดียวกันถัดมาทางด้านล่างก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กันเพราะเป็นสถานที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุและรูปปั้นหินอ่อนของเหล่าเกจิอาจารย์ชื่อดังของประเทศไทยซึ่งมีศิษยานุศิษย์อยู่มากมายโดยนักท่องเที่ยวจะต้องเดินทางขึ้นบันไดยาวเพื่อเข้ามายังเจดีย์เพื่อเข้าไปสักการะบูชา
 
วันนี้แดดแรงมากแต่ด้วยศรัทธายังมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาไม่ขาดสายได้เวลาเดินทางไปเชียงคานแล้วครับ 355

ผมออกจากวัดป่าภูก้อนเวลา 11.30 น. 76 ระยะทาง 944 กม.ใช้เส้นทางจากปากทางเข้าวัดเลี้ยวขวาใข้เส้นทาง 2348 ไป อ.นายูง ขับตามทางไปมีป้ายบอกเลี้ยวขวาไปเชียงคาน วิ่งมึนๆไป เส้นทางดูออกเปลี่ยวๆหน่อย ไม่มีรถสวนทางนานๆจะเจอหมู่บ้าน ถนนพังเป็นช่วงๆ ถ้าใครวิ่งตอนกลางคืนไม่แนะนำเส้นนี้ครับไม่มีปั๊มน้ำมันอีกต่างหาก ทางก็งงๆ แต่ก็ขับมาถึง 3 แยกตัวทีไม่รู้เรียกแยกอะไร ผมเรียกแยก ปากชม-อ.สังคมแล้วกัน เข้าเส้นทางหลัก 211 จนได้ 371

ถึงทางแยก เวลา 12.32 น.ระยะทาง 994 กม.


 
เลี้ยวซ้ายขับเลาะริมโขงไปปาก อ.ปากชม เส้นนี้ถนนดี ไม่มีปะผุ ลาดยางตลอด วิวสวยมากขับแบบชิวๆมาถึงปากทางเข้าภูทอกอยู่ทางซ้ายมือ ไม่แวะ ตรงไปอีกนิดเดียวเลี้ยวขวาเป็นแก่งคุคคู้แวะหน่อย (จากปากทางเข้าไปประมาณ 1 กม.) 367

ถึงแก่งคุดคู้เวลา 13.23 น.ระยะทาง 1,048 กม.


 
นักท่องเที่ยวเยอะมาก มีของขาย ของกิน ของฝากหลายร้าน 21
 
ตำนานแก่งคุดคู้
กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้วได้มีพรานป่ารูปร่างล่ำสันและมีฝีมือในเชิงพรานคนหนึ่งชื่อว่า “จึ่งขึ่งดั้งแดง”ไล่ล่าตามควายที่ถ่ายมูลเป็นเงินมาจากหลวงพระบางพอมาถึงริมโขงก็เห็นควายเงินกำลังกำลังพักกินน้ำอยู่ นายพรานจึงดักซุ่มยิงแต่พอดีมีชาวบ้านแล่นเรือผ่านมาพอดี ควายเงินจึงตกใจหนีเตลิดขึ้นไปบนภูเขาลูกหนึ่งต่อมาเขาลูกนี้จึงได้ชื่อว่า “ภูควายเงิน”นายพรานโมโหจึงยิงไปถูกเขาอีกลูกหนึ่งจนพังทลายไปซีกหนึ่ง กลายเป็นหน้าผาชาวบ้านจึงเรียกที่นั่นว่า “ภูผาแบ่น” นายพรานจึงโกรธชาวเรือซึ่งเป็นต้นเหตุให้ควายเงินหนีไปจึงพยายามขนหินมาปิดลำนำโขงไว้ เพื่อไม่ให้ชาวเรือเดินทางได้เกือบจะสำเร็จอยู่แล้ว แต่พอดีมีเณรองค์หนึ่งมาเห็นเข้าจึงออกอุบายให้นายพรานใช้ไม้เฮียะหาบหินไปแทน ไม้เฮียะ (ไม้ไผ่ชนิดหนึ่ง)ผ่าซีกแล้วก็มีความคมกริบ เมื่อนายพรานแบกหินไม้จึงบาดคอนายพรานจนต้องนอนตายคุดคู้อยู่ตรงนั้นนั่นเอง จึงเรียกแก่งหินนั้นว่า“แก่งคุดคู้” ซึ่งจริงๆ แล้วตามตำนานยังมีแก่งที่เกิดจากเรื่องนี้อีกหลายแก่งครับ
 
เดินเล่นไม่ถึง 15 นาที ไม่ค่อยมีอะไร เผ่นเข้าที่พักในเชียงคานดีกว่าจากแก่งคุคคู้ห่างจากเชียงคานไม่เกิน 3 กม. แต่จะว่าไปที่นี้ดังเรื่องมะพร้าวแก้ว เลือกร้านที่ทำสดๆจากกะทะโดยตรงดีกว่า อร่อยจริงครับ

ถึงที่พัก เชียงคาน โมเดิร์นโฮม เวลา 14.18 น.ระยะทาง 1055 กม. 336


 
เชียงคาน โมเดิร์นโฮม อยู่ ซ.16-ซ.17 ที่จอดรถอยู่ข้างๆที่พักเป็นของชาวบ้านเสียค่าจอดคืนละ 50 บาท ตอนจองโทรมาถามที่พักดังๆเต็มหมด ที่ไม่เต็มอยู่ติดริมโขงราคา 2,000-3,000 กว่าบาท รับไม่ได้ 16 จำได้ว่าเคยถ่ายรูปที่พักนี้ไว้กลับไปดูรูปเก่าๆมีเบอร์อยู่พอดีเลยโทร บอกมีห้องว่างรีบโอนเงินให้ทันที

ผมจองห้อง 800 บาท อยู่ชั้น 2 ห้องแอบร้อนไปหน่อย ไม่บรรยายห้องนะครับดูรูปเอาเอง
 
บันไดทางขึ้นห้องชั้น 2


 
เดินลงมาชั้นล่าง เห็นห้องว่างอยู่ 1 ห้องขอเข้าไปดูหน่อย ห้องกว้างกว่าเย็นกว่าห้องแรก แต่ห้องละ 1,000 บาทเลยขอนอนห้องนี้แทน เพิ่มอีก 200 บาทห้องดูโอเคกว่า


 
ห้องเบอร์ 15


 
เข้าไปดูในห้องกันครับ เป็นเตียงไม้เดี่ยวขนาด 5 ฟุตแอบเล็กไปหน่อยพื้นปูกระเบื้องสีขาว ผนังปูนเปลือย หมอนใหญ่ 2 ใบ หมอนอิง 2 ใบผ้าเช็ดตัวกับผ้าเช็ดหน้าอย่างละ 2 ผืน
 
ปลายเตียงมีทีวี - โต๊ะวางทีวีแอบก๊องแก๊งไปหน่อย ด้านหลังเป็นกระจกเต็มบานมีผ้าม่านบังให้ ส่วนปลั๊กไฟมีให้ตรงทีวีอยู่ 3 หัวปลั๊ก เสียบทีวีหมดไปแล้ว 1 ปลั๊ก เหลือใช้งาน 2 ปลั๊ก น้อยไปหน่อย


 
ด้านหัวเตียงมีชั้นวางของได้นิดหน่อย กับโต๊ะกระจกตัวเล็ก 1 ตัว พร้อมน้ำเปล่า 2 ขวด ไม่มีตู้เย็น


 
ถัดไปเป็นห้องน้ำ หน้าห้องน้ำมีเก้าอี้ยาวให้ไว้ 1 ตัว


 
เข้าไปดูห้องน้ำกันบ้าง เปิดประตูเจอเครื่องทำน้ำอุ่นใช้ได้ปกติแต่น้ำไม่แรงมาก ประตูห้องน้ำยกสูงไปหน่อยถ้ายืนอาบตรงๆน้ำมีไหลเข้าห้องนอนด้วยต้องยืนเฉียงไปทางชักโครก ส่วนชักโครกติดผนังเกินไป ทำให้นั่งไม่ค่อยถนัดมีสายชำระก็ติดขาตรงนี้ไม่ค่อยปลื้ม 7 ดีตรงที่ไม่ค่อยสกปรก
 
ที่พักปลูกยาวสามารถเดินทะลุได้ระหว่าง ซอย 16-17 จากที่พักห่างจากถนนคนเดินประมาณ 10 ม.อยู่กลางซอยพอดี ตรงนี้โอเคหน่อย
เอาเบอร์เชียงคานโมเดิร์นโฮม 0933457881 ไว้สำรองช่วงเทศกาลหรือเจ้าอื่นเต็ม ไอดีไลน์ เป็นเบอร์มือถือ แอดเป็นเพื่อนได้เลยครับ
 
ได้เวลาเดินเล่น ริมโขง บ่ายสามแดดเปรี้ยงมาก 201
 
ร้อนจัดแวะชิมเส้นเปียกร้านนี้ครับ 274


 
ของผมเกาเหลา 271 น้ำซุปไม่ค่อยร้อนเท่าไหร่ รสชาติโอเคอยู่แต่ไม่ถึงกับสุดยอด ให้เครื่องมาไม่เยอะ เข้าใจราคาเมืองท่องเที่ยวดังๆรับได้ตามสภาพ


 
เส้นเปียกใส่ไข่ แฟนบอกอร่อยดีเหมือนกัน


 
ยำหมูยอ เปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด มีครบทุกชาติ หมูยออร่อยดีครับ แต่สู้ที่อุดรไม่ได้


 
กุ้งชุบแป้งทอด ซื้อกลางซอย 40 บาท เย็นจนแข็งไปหน่อยถ้าร้อนกว่านี้จะอร่อยมากกก


 
อิ่มเสร็จเดินกลับไปนอนพัก ตื่นมาประมาณสี่โมงเย็นไปเดินเล่นที่ถนนคนเดิน

รูปนี้ถ่ายจากหน้าที่พักอยู่ซอย 16 ข้างหน้าเป็นถนนคนเดิน ใกล้มาก 20


 
เดินจากซอยเข้าถนนคนเดินเลี้ยวซ้ายเป็น เชียงคานตะวันวา ตรงหัวมุมพอดีเยื้องๆเป็นร้านอาหารนั่งเล่น ที่พักแนะนำให้กินร้านนี้ ราคาไม่สูง อาหารอร่อยเดินลงซอยเข้าไปจะถึงร้านนั่งเล่น อยู่ริมฝั่งโขง ยังไม่เปิด เดินชมริมโขงไปก่อนแล้วกันครับ 426426426
 
ชอบตรงทำทางเดินริมโขง เคยมาครั้งก่อนนานแล้วยังไม่มีตรงนี้มีแค่ทางเดินเป็นปูนชั้นบนแค่นั้นเอง ชอบครับ 20
 
วิวยามเย็น ณ เชียงคาน 9
 
เดินชมร้านค้า ที่พักริมโขงไปเรื่อยๆ ร้านอาหาร+ที่พักน่ารักๆเยอะมาก 331336339
 
เดินมาถึงตรงลานเดินเล่น ตลาดต้องชม แถววัดท่าคก


 
จากวัดท่าคก เป็นจุดเริ่มต้นถนนคนเดิน ทั้งสองข้างทางจะเป็นที่พักร้านค้า ร้านอาหาร มีให้เดินชมตลอดทาง
 
“ถนนชายโขง” เป็นชื่อของถนนสายสั้นๆริมแม่น้ำโขงที่มีความยาวไม่ถึง 3 กิโลเมตร ปกติในวันธรรมดาบรรยากาศที่นี่ก็จะเงียบสงบ เรียบง่ายไม่ต่างจากวิถีชีวิตชนบทในจังหวัดอื่นๆที่ชาวบ้านจะตื่นกันแต่เช้าเพื่อมาทำบุญตักบาตรก่อนจะแยกย้ายไปทำงานตามภาระหน้าที่ของใครของมัน แต่พอถึงช่วงบ่ายแก่ๆของวันหยุดสุดสัปดาห์ถนนสายนี้ก็จะคราคร่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวมากมายที่แห่แหนกันมาใช้เวลาในวันหยุดพักผ่อน ทำให้ถนนสายนี้คึกคัก มีชีวิตชีวาขึ้นมาทันตาดังนั้นพอแดดร่มลมตกซักหน่อย ได้เวลาออกมาเดินเล่นที่ถนนคนเดินกันแล้ว


 
อากาศที่เชียงคาน ณ วันนี้ อย่าว่าแต่หนาวเลย ความเย็นยังหาไม่เจอแถมคนเยอะมากกกกก ไม่บรรยายแล้วครับ ดูรูปยาวเลยแล้วกัน 8


 
ลองชิมกุ้งย่าง เค็มๆมันๆ
เดินเล่นกันต่อไป เพลินดีเหมือนกัน 427427
  
วันนี้ตรง ซุปเปอร์ มูน พระจันทร์เต็มดวงใหญ่มากแต่ฝีมือบวกกับกล้องก็องแก็ง ถ่ายได้แค่นี้แหละครับ 16


 
เดินต่อไป


 
เชียงคานตะวันวา เลี้ยวซ้ายก็เข้าที่พักผมแล้วครับ อยู่กลางซอยเลย


 
นักท่องเที่ยวตรึม


 
ทั้งของกิน ทั้งร้านของฝาก มีหลายร้านมาก
 
ชอบตู้เอทีเอ็มที่ถนนคนเดินเชียงคาน แต่งเข้ากับสภาพแวดล้อมดี 13
 
มุมดังๆ ร้านอร่อยๆไม่ต้องรอ คิวยาวมากกกกก มาช่วงวันหยุดยาว คนเยอะแต่ไม่เหงา อาจจะน่าเบื่อต้องมาแย่งกันกิน แย่งกันนอน มันก็เป็นเสน่ห์ มีสีสันไปอีกแบบของถนนคนเดิน เคยไปเดินถนนคนเดินที่ไม่ค่อยดัง คนเงียบ ร้านค้าน้อย ไม่ค่อยมีอะไรน่าสนใจนั้นก็เงียบไป โลกนี้ช่างหาความพอดีไม่ได้เลยเนอะ 16
 
ชิมผัดไทยโบราณนิดนึง ไม่อร่อยอ่ะ 12


 
เดินไปชิมไป อร่อยบ้างไม่อร่อยบ้าง เพลินดีเหมือนกัน
 
เบียร์ปั่นเป็นวุ้น แก้เมื่อย 1 ขวด


 
วันนี้เดินเพลินมาก ถึงแม้ว่านักท่องเที่ยวอาจจะเยอะไปหน่อย เป็นธรรมดาสำหรับวันหยุดยาวและเป็นสถานที่คนไทยนิยมอีกแห่งหนึ่งในเมืองไทยอาจจะหงุดหงิด อาจจะน่าเบื่อไปบ้างแต่โดยรวม เชียงคานก็ยังคงมีเสน่ห์ถึงแม้ว่าความเจริญจะก้าวกระโดดไปมาก จากหลายปีก่อน สำหรับใครที่ยังไม่เคยไป อย่าตัดสินใจแค่ดูรูป ฟังจากคนอื่น แล้วตัดสินว่าเชียงคานไม่มีอะไร อยากให้ลองมาเที่ยวแล้วจะได้รู้ด้วยตัวเองว่าเชียงคาน ตรงกับจริตตัวเองหรือไม่

สำหรับวันนี้ก่อนนอน แวะกินข้าวเปียกใส่ไข่ 1 ถ้วย 271


พรุ่งนี้ได้เวลากลับบ้านแล้วครับ คลิกเลย

คืนนี้ฝันดี 5

377 ระยะการเดินทางวันนี้ทั้งหมด 148.3 กม.เดินทางจาก อ.สังคมเวลา 9.02 น.ถึง เชียงคาน เวลา 14.18 น.รวมแวะเที่ยวตามรายทาง

470 สรุปค่าใช้จ่าย
175 อาหารเช้า 170 บาท
175 ค่าจอดรถ แก่งคุดคู้ 10 บาท
175 ค่าเข้าห้องน้ำแก่งคุดคู้ 5 บาท
175 ไอติม 5 บาท (1 แท่ง)
175 เมี่ยงคำ 10 บาท (1 ไม้)
175 ค่าจอดรถเชียงคาน 50 บาท (1 คืน)
175 กุ้งทอด 40 บาท (1 แพ)
175 อาหาร 160 บาท (ข้าวเปียก,เกาเหลา,ยำหมูยอ)
175 เบียร์วุ้นไฮเนเก้น 90 บาท (1 ขวดเล็ก)
175 ข้าวต้ม 35 บาท (1 ชาม)
175 ไส้กรอก 20 บาท (1 ไม้)
175 ผัดไท 40 บาท (1 กล่อง)
175 น้ำเปล่า 10 บาท (1ขวดเล็ก)
175 กุ้งย่าง 10 บาท (1 ไม้)
175 หมอน 150 บาท (2 ใบ)
175 ค่าที่พัก 1,000 บาท
304 รวมค่าใช้จ่ายวันนี้ 1,805 บาทCreate Date : 11 ธันวาคม 2560
Last Update : 23 มกราคม 2565 18:20:36 น. 1 comments
Counter : 3574 Pageviews.

 
ขอบคุณครับ


โดย: พี่น้อง IP: 171.100.164.25 วันที่: 13 ธันวาคม 2560 เวลา:14:55:42 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

nongmalakor
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 120 คน [?]
ใช้ชีวิตอย่างพอเพียง
Google
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2560
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
11 ธันวาคม 2560
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add nongmalakor's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.