ร้อนนี้ไปเล่นน้ำที่ เฟื่องฟ้าแสงมณี แก่งกระจาน 2 วัน 1 คืนวันเสาร์ที่ 10 - วันอาทิตย์ที่ 11 มี.ค.61

ทริปนี้พาแม่ไปเล่นน้ำแก้ร้อนที่แก่งกระจาน ไปทั้งหมด 4 คนมีแม่,พี่เลี้ยงแม่,ผมและก็แฟน โทรไปจองก่อน 1 อาทิตย์ห้องว่าง 2 ห้องพอดี จ่ายมัดจำครึ่งนึง ถึงเวลาเดินทางสิครับ จะรออะไร

เวลา 09.12 น.ได้เวลาล้อหมุน เซทไมล์ 0 กม.น้ำมันเหลือครึ่งถังพอดี อากาศ 21 องศา
เส้นทาง จากนนทบุรี ผ่านกระทรวงสาธารณสุขข้ามสะพานพระราม 5 ยิงยาวไปเลี้ยวซ้ายเช้าถนนกาญจนาภิเษกตรงไปเลี้ยวขวาตรงแยกฉิมพลีเข้าเส้นบรมราชินี ถึงพุทธมณฑลสาย 4 แวะเติมน้ำมันเต็มถัง(ระยะทาง 35 กม.) หลังจากนั้นวิ่งยาวไปถึงมหาชัย เข้าพระรามสองถึงแยกวังมะนาวเลี้ยวซ้ายไปเพชรบุรี ก่อนถึงเขาย้อย เจอร้านอาหารเปิดใหม่แวะกินข้าวร้านครัวบ้านขวัญ จะอยู่ติดถนนฝั่งเดียวกับขาออก ไม่ต้องกลับรถป้ายเห็นเด่นชัดเจน
ถึงครัวบ้านขวัญ เวลา 11.27 น.ระยะทาง 112 กม.ที่จอดรถกว้างขวางสะดวกสบาย จอดรถได้เข้าไปดูข้างในสะอาด เป็นอาหารโล่งโปร่งสบาย ภายในจะเป็นฟูดคอร์ดมีอาหารให้เลือกหลายอย่าง ที่สำคัญห้องน้ำสะอาด เหมาะกับการแวะจอดพักระหว่างทาง
ผมกินก๋วยเตี๋ยวร้านนี้
บะหมี่กับเส้นเล็กต้มยำ รสชาติใช้ได้ ให้เครื่องมาเยอะสมราคา 2 ชามนี้ ชามละ 40 บาท

ต้มยำทะเล 60 บาท เครื่องจัดเต็ม
บะหมี่เป็ด ของอีกร้าน
ตบด้วยขนมถ้วย 30 บาท ไม่หวานมาก กะทิไม่ข้น ยังไม่ค่อยโดนแต่แม่ผมชอบบอกไม่หวานดี ลิ้นใครลิ้นมันเนอะ (มีทั้งหมด 8 ฝา ถ่ายไม่ทันแม่ผม 555 )
ที่จอดรถมีที่เติมพลังงานไฟฟ้าแบบไฮบริดด้วย ทันสมัยดีตอนแรกผมนึกว่าที่เติมลมอีก

สรุป ร้านเพิ่งเปิดใหม่ ทุกอย่างสะอาด ภายในโปร่งโล่งสบาย อาหารอร่อยราคาพอรับได้ ที่จอดรถ ห้องน้ำ รองรับนักท่องเที่ยวได้สบายๆ

อิ่มแล้วได้เวลาเดินทางต่อ ออกจากร้านอาหาร เวลา 12.08 น.ระยะทาง 112 กม.ขับตรงไปเรื่อยๆจะมีป้ายชิดซ้ายขึ้นสะพานข้ามไปยังแก่งกระจาน ตรงอ.หนองหญ้าปล้อง เลี้ยวตามป้ายเลยครับ ขับตรงไปเรื่อยๆจะเจอสี่แยกแรกข้ามคลองชลประทานด้านขวามือฝั่งตรงกันข้ามจะเป็นปั๊มขับตรงไปวิ่งไปเรื่อยจะมีป้ายไปแก่งกระจาน ขับตรงไปหน่อยจะเจอสี่แยกเลี้ยวซ้ายตามป้ายไปแก่งกระจานหลังจากนั้นขับตรงยาวไปเลยเส้นนี้ถนนเรียบดี จะผ่านสี่แยกแรกก่อนตรงไปอีกไม่ต้องสนใจ จนมาถึงแยกวงเวียน ให้เลี้ยวขวาตามป้ายไปแก่งกระจาน จากตรงนี้ประมาณ 10 กม.ก็มาถึงเขื่อนแก่งกระจาน เลี้ยวซ้ายข้ามสะพานตรงไปจะเห็นป้ายรีสอร์ทเฟื่องฟ้าแสงมณี อยู่ทางซ้าย เลี้ยวเข้าซอยตรงไปสุดถนนก็ถึงรีสอร์ทแล้วครับ (เมื่อก่อนยังเป็นถนนลูกรังเดี๋ยวนี้ราดยางอย่างดีแล้วครับ)
ขับตรงไปสุดซอยก็ถึงรีสอร์ทแล้วครับ

ถึงรีสอร์ทเวลา 13.15 น.ระยะทาง 184.6 กม.
เช็คอินที่นี้เลย


ผมจองไว้สองห้อง ราคาห้องละ 1,200 บาทพร้อมอาหารเช้า หลังจากลงทะเบียนจ่ายค่าห้องครบ พร้อมเก็บมัดจำค่ากุญแจห้องละ 100 บาท คืนนี้ได้ห้องพักบ้านริมเขาห้อง 05-06 รหัสไวไฟอยู่ที่พวงกุญแจ ตอนเช้าสัญญาณแรงดีช่วงเย็นจะอืดๆหน่อย แต่ใช้ได้เหมือนกัน
บ้านริมเขาเป็นบ้านแฝดสองห้องติดกัน พร้อมที่จอดรถด้านข้างส่วนด้านหน้ามีโต๊ะอาหารให้ห้องละ 1 ชุดพร้อมที่ใส่ขยะใบใหญ่สะดวกสำหรับใครจะมานั่งทำอาหารกินกันหน้าห้อง

เกือบลืม ตอนเช็คอิน ทางรีสอร์ทจะให้ ริชแบรนด์ คนละ 1 เส้นไว้ใส่ตอนเข้าสวนน้ำฟรี ถ้าใครไม่ได้พักจะเสียค่าเข้าไปเล่นสวนน้ำคนละ 100 บาท เดี๋ยวค่อยพาไปดูสวนน้ำ

นี่ไงครับ ริชแบรนด์ ของผมได้สีแดง
เข้าไปดูห้องพักกันก่อน

เปิดประตูเข้าไป ห้องไม่กว้างมากแต่ไม่เล็กจนอึดอัด ภายในห้องสะอาดไม่มีกลิ่นเหม็นอับหรือกลิ่นบุหรี่ใดๆ พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องสีชมพู ตรงหน้าเป็นห้องน้ำ ด้านขวามือเป็นเตียงนอน ด้านซ้ายมีทีวีพร้อมกล่องรับสัญญาณดิจิตอล

ภายในมีเตียงเดี่ยวขนาด 6 ฟุต เบาะไม่แข็งไม่อ่อนกำลังดีเตียงก่อปูนแข็งแรงดี ไม่มีเสียงเอียดอ๊าดใดๆเวลาขยับตัว ชอบมาก ผ้าปูที่นอน ปลอกหมอนผ้าห่มรวมถึงผ้าเช็ดตัวและผ้าเช็ดหน้าจัดว่าสะอาดเลย กลิ่นหอมมากตรงนี้แฟนถึงกับชมเลยครับ

ส่วนหน้าต่างเป็นกระจกสองด้าน มีม่านสีฟ้าบังแสงได้ดี
ถัดจากห้องน้ำ พื้นผนังเป็นอิฐเปลือยเซาะร่อง มีกระจกให้ 1 บานพร้อมโต๊ะแต่งหน้า 1 ชุด ถัดไปเป็นตู้เย็นขนาดใหญ่ ชอบครับใส่ของพวกน้ำอัดลมน้ำแข็ง ของสดต่างๆ แบบใช้ได้จริง ภายในตู้เย็นมีน้ำเปล่าให้ 2 ขวด บนหลังตู้เย็นมีกาต้มน้ำร้อน แก้วเปล่า 2 ใบและกระดาษทิชชู่


ส่วนตู้เสื้อผ้า มีไม้แขวนให้กับหมอนสำรองอีก 1 ใบ
เข้าไปดูห้องน้ำกันบ้าง เป็นชักโครกแบบกดพร้อมสายชำระ อีกด้านเป็นเครื่องทำน้ำอุ่น น้ำยังไม่ค่อยแรงเท่าไหร่แต่ไม่ถึงกับไหลช้า พออาบได้ส่วนเครื่องทำน้ำอุ่นใช้ได้ดี ภายในมีซิงค์ล้างหน้าพร้อมกระจกส่วนอุปกรณ์อาบน้ำมีให้ครบ ตั้งแต่ไม้แปรงฟัน ยาสีฟัน ไม้ปั่นหูหมวกครอบผมและถุงใส่ผ้าอนามัย ห้องน้ำสะอาดมาก ไม่มีคราบราหรือคราบสกปรกเลยครับ


ที่สำคัญ มีเครื่องไดร์ผมให้ด้วย อันนี้ของห้องผม33

อันนี้ของห้องแม่ผม
ทั้งสองห้องจะคล้ายๆกัน แอร์เย็นมาก ไฟ+น้ำ 24 ชั่วโมงเปิดได้ตลอดไม่ต้องใช้คีย์การ์ดเสียบ สำหรับราคา 1,200 บาทคุ้มมากห้องพักตอนจองไม่คาดหวังแต่ไปเห็นของจริงเกินความคาดหวัง แม่ผมชอบมากของดีราคาถูกมีอยู่จริง 555

มองจากห้องออกไปข้างนอก
ไปสำรวจรรีสอร์ทกันบ้าง ข้างหน้าจะมีมุมถ่ายรูปเก๋ๆอยู่จากป้ายนี้เลี้ยวซ้ายลงไปก็เป็นสวนน้ำติดแม่น้ำเพชรแล้วครับ
ลงไปดูสวนน้ำกันครับ ด้านหลัง
มองลงไปจะเห็นสวนน้ำ มีสไลด์เดอร์หลายอย่าง แล้วแต่ละดับความเสียว
ด้านขวามือเป็นจุดชำระเงินสำหรับคนที่ไม่ได้พักที่รีสอร์ท
กำลังปรับปรุงพื้นและซุ้มเห็ดน้ำอยู่

ด้านซ้ายมือมีร้านขายอาหารและขนมนิดหน่อยผมไม่ได้อุดหนุนเลยไม่ทราบราคา
เลยไปหน่อยเป็นเสื้อชูชีพ เช่าชุดละ 50 บาท ทุกคนที่เล่นน้ำในสวนต้องใส่ชูชีพเป็นกฎของทางรีสอร์ท
เข้ามาแล้วทำตามกฎด้วยครับ

หลังจากชุดพร้อม มาดูสวนน้ำของรีสอร์ทกันครับว่ามีอะไรบ้างสไลด์เดอร์แบบโดดหมู่

ไหลลงมาสระใหญ่ น้ำลึกประมาณ 1 ม.
ถัดไปเป็นสระเด็ก


ลงไปอีกเป็นสระติดแม่น้ำเลย มีสไลด์เดอร์ทุกสระ

หน้าสระน้ำไม่รู้เรียกอะไร เรียกแพยางแล้วกันหรือโฟมหว่า ช่างเถอะไว้ให้นั่งแช่น้ำเล่นหรือบางทีก็วิ่งเล่นบนแพก็ได้
ทางขวามือเป็นสไดด์เดอร์วัดใจ สูงมากตัวนี้สไลด์ลงแม่น้ำเลย

มาดูความสูงกัน รูปนี้ผมขึ้นมาถ่ายรูปเล่นตอนเช้า
ส่วนใต้บันได มีสระน้ำขนาดเล็กแต่ดูแล้วน่าจะยังเล่นไม่ได้ รอล้างให้สะอาดก็ใช้ได้แล้วมั่งครับ
ถัดไปอีกหน่อยเป็นโหนห่วงยางโดดแม่น้ำ (ไม่รู้เรียกอะไรผมตั้งชื่อเอง)
ส่วนกิจกรรม-เครื่องเล่นในแม่น้ำมีล่องเรือยาง ลำนี้เป็นของรีสอร์ทเจ้าอื่นจะพายมาเรื่อยๆมีหลายเจ้า ใครสนใจลองสอบถามรีสอร์ทได้ครับ


ส่วนของรีสอร์ทมีกิจกรรมทุกอย่างเหมือนกัน
ตามภาพเรือกล้วย ไม่ได้ลากนะครับ ไว้ให้ขึ้นไปนั่งขย่มเล่น 555

แพยาง เห็นเด็กๆวิ่งเล่นน่าสนุกดี
แพกล่อง
ตัวนี้ก็น่าเล่น trampolinejump แต่อยู่ในน้ำ

ส่วนใครไม่ได้เล่นน้ำทางรีสอร์ทมีศาลาหรือพื้นที่ให้สั่งอาหารมานั่งเล่นได้ ถ้าไม่ได้เอาเสื่อมาที่รีสอร์ทมีให้เช่าครับ ไม่รู้ราคาลืมถามแต่ไม่น่าแพงครับมีมุมถ่ายรูปนิดหน่อยเดินมาเรื่อยๆตรงนี้เป็นส่วนของเฉพาะลูกค้าที่เข้าพักครับ ผมชอบมุมนี้มากเป็นโค้งน้ำพอดี ตอนกลางคืนจัดปาร์ตี้ได้ด้วย

ที่เห็นสไลด์เดอร์เป็นรีสอร์ทอีกเจ้าครับ ชื่อแบมบู ริเวอร์เฮ้าท์
หลังจากนั้นก็เดินชมห้องพักข้างบน มีหลายแบบหลายแนวหลังจากสำรวจรีสอร์ทเสร็จ ได้เวลาไปกินข้าวแล้วครับ ผมไปร้านครัวต้นสนทางไปพะเนินทุ่ง

ออกจากรีสอร์ทเวลา 16.48 น.ระยะทาง 184 กม.จากรีสอร์ทออกปากซอยเลี้ยวซ้ายขับตรงไปตามทางจะผ่านอช.แก่งกระจาน แวะถ่ายรูปนิดนึง เห็นจุดกางเต้นท์แล้วอยากมากางบ้างจัง
จากรีสอร์ทมาถึง อช.แก่งกระจานประมาณ 5 กม.


ห้องน้ำสำหรับนักท่องเที่ยวที่ไปกางเต้นท์สะอาดมาก ทำดีเลยครับแยกห้องหญิง-ชาย รูปนี้เป็นห้องน้ำชายครับ
ได้เวลาเดินทางไปร้านต้นสน

จาก อช.แก่งกระจานวิ่งตรงไปทางพะเนินทุ่งขับตรงไปเรื่อยๆจะเจอป้ายเลี้ยวซ้ายไปทางพะเนินทุ่งสังเกตป้ายร้านเจ้สมรเลี้ยวซ้ายไปเลยครับ
หลังจากนั้นขับตรงไปประมาณ 3 กม.จะเจอร้านครัวต้นสน
ถึงร้านต้นสนเวลา 17.30 น.ระยะทาง 196 กม. เวลาเปิด-ปิดตามป้ายเลยครับหรือก่อนไปโทรถามตามเบอร์ได้
เมนูมา

อาหารรอได้ซักพัก เริ่มทยอยมา เมนูแรก ทอดมันปลาอะไรจำไม่ได้แล้วไม่ใช่ปลากราย จานนี้เฉยๆยังไม่ค่อยโดนเท่าไหร่
กบทอดกระเทียม กบตัวใหญ่มาก ทอดหนังได้กรอบ เนื้อนุ่มออกเค็มนิดๆโรยด้วยกระเทียมเจียว ราดซอสพริกจานนี้เด็ด
ผัดโป๊ยเซียน จานนี้แนะนำเลยครับ มากี่ครั้งรสชาติยังคงเดิมเค็มกำลังดี ออกหวานหน่อย ผัดได้กลมกล่อมมาก เส้นไม่แห้ง ไม่แฉะเกินไป จานนี้ห้ามพลาด
ยำผักกูด เคยมากินยำสามกรอบ รสชาติไม่ผิดหวัง เปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ดยำได้เข้ากันมาก ผักกูดกรอบ ปลาหมึก กุ้ง สดดี จานนี้แนะนำ ห้ามพลาดเหมือนกัน
ผัดเผ็ดหมูป่า หอมเครื่องแกงมาก จานนี้ไม่หวาน รสชาติเค็มกำลังดีเข้มข้นมาก หนังหมูเคี้ยวกรุบๆ ตักหมูราดน้ำเครื่องแกงกินกับข้าวไม่อยากวางช้อนเลย
เมนูสุดท้าย ต้มยำปลากดคัง ผมสั่งเป็นถ้วยแยกพริกต่างหาก รสชาติเปรี้ยวกำลังดีน้ำกลมกล่อมให้ปลาชิ้นใหญ่มาก ซดน้ำร้อนๆแซ่บถึงใจ
ระหว่างรอเช็คบิล ซื้อไอติมมากินเล่น 1 ถ้วย
ใบเสร็จรับเงินมา ราคาตามบิลเลยครับ
ก่อนกลับ ซื้อกล้วยหอมกลับบ้าน 2 หวี 
สำหรับร้านต้นสน เป็นร้านประจำผมแล้วครับ ทุกครั้งที่มาเที่ยวแก่งกระจานต้องแวะมาอุดหนุน ชอบเรื่องรสชาติ ราคาไม่แพง ปริมาณไม่เอาเปรียบ การบริการอาจช้าบ้าง ไม่เลิศเลอเหมือนร้านหรูๆ แต่กันเองดีครับ เพื่อนๆหรือคนที่รู้จัก ใครมาแก่งกระจานผมแนะนำร้านนี้ตลอด

สำหรับใครไม่เคยมาแนะนำอย่ากลับที่พักดึกเพราะมืดเร็วมากถนนไม่มีไฟรายทาง ขับกลางป่านิดๆแต่ไม่ไกลจากเขื่อนเท่าไหร่ ระวังหน่อยแล้วกันสำหรับใครยังไม่ชินทาง ผมออกจากร้านเวลา 18.55 น.ถนนมืดเชียว ตอนเข้าที่พักแอบเลยไปนิดนึงเพราะไม่มีไฟบอกป้ายดีว่าขับไม่เร็ว

มาถึงที่พักเวลา 19.11 น. ระยะทาง 206 กม. คืนนี้ขอตัวนอนก่อนครับ
วันอาทิตย์ที่ 11 มี.ค.61

ตัดมาตอนเช้า ผมออกไปเดินเล่นที่สวนน้ำยังไม่เปิดเลยไปกินข้าวที่รีสอร์ทนั้นแหละครับ ราคาที่พักรวมค่าอาหารให้ด้วยเป็นบุฟเฟ่ต์ จะมีไลน์ข้าวต้ม ข้าวผัด ไส้กรอก ไข่ดาว ขนมปัง ผลไม้ ปลาท่องโก๋ ไม่ต้องคาดหวัง ไส้กรอกคุณภาพตามราคาแต่ข้าวผัดกับข้าวต้มรสชาติโอเคอยู่ บุฟเฟ่ต์ถือว่ากินรองท้องไปแล้วกัน(ที่พักราคานี้ยังมีอาหารเช้าให้ ผมพอใจเลยครับ)

ที่ทานอาหารจะอยู่ตรงจุดเช็คอิน เดินตรงไปข้างในเลยครับ


ภายในยังโต๊ะสนุก ชั่วโมงละ 100 บาทและเกมส์ต่างๆหยอดเหรียญให้เล่นด้วย


นั่งเล่น ถ่ายรูปไปเรื่อยๆ รอสวนน้ำเปิดเวลา 09.00 น.ค่อยไปเล่นน้ำ
เก้าโมงเข้าได้เวลาเข้าไปเช่าเสื้อชูชีพ น้องที่คุมบอกว่านอนพักที่รีสอร์ทไม่ต้องเสียค่าเช่า เลยเอามาสองตัวให้แม่กับพี่เลี้ยงเล่นน้ำ

เดินวอร์มก่อน น้ำในแม่น้ำตอนเช้าใสสะอาดมาก

ถ่ายรูปกับพี่เลี้ยง ก่อนเล่นน้ำ


เดินวอร์มได้ที่ ลงเล่นน้ำแล้วครับ


แอบถ่ายน้องที่มาเล่นน้ำ
เล่นน้ำได้สักพัก กลับเข้าห้องเตรียมเช็คเอาท์ สำหรับใครสนใจที่พัก https://www.fuengfahsangmaneeresort.com/Room.html กดตรงลิงค์ได้เลยครับ

ออกจากรีสอร์ทเวลา 10.54 น.ระยะทาง 206 กม.เลี้ยวขวาปากซอยขับข้ามสะพานเลี้ยวซ้ายขึ้นไปชมเขื่อนนิดนิง

อยู่บนเขื่อนไม่เกิน 10 นาที เผ่นแล้วครับ ผมกลับเส้นทางเดิมจากเขื่อนแก่งกระจานวิ่งมาถึงวงเวียนเลี้ยวซ้ายไปหนองหญ้าปล้องขับตรงยาวถึงสี่แยกแรกตรงไปเรื่อยๆ เจอสี่แยกที่สอง( ข้างหน้าจะเห็นปั๊มน้ำมันปตท.) เลี้ยวขวาตรงไปถึงถนนเพชรเกษม ระหว่างทางแวะซื้อลูกตาลสด น้ำตาลโตนดแนะนำเลย หอม หวาน มัน ของแท้แน่นอน เมื่อก่อน 80 เดี๋ยวนี้ขึ้นเป็น 120 แล้วเห้อๆ จะขายอยู่สองข้างทางแวะได้เลยครับ

เข้าถนนเพชรเกษมยิงตรงยาวไปถึงแยกวังมะนาวขึ้นสะพานต่างระดับเลี้ยวขวาไปแม่กลองมื้อเที่ยงเราฝากท้องไว้ที่ร้านครูหมู
จากแยกวังมะนาวขับตรงข้ามสะพานพระราม 2 ลงมานิดเดียวชิดซ้ายกลับรถน ขับตรงไปยังไม่ถึงลอดสะพาจะมีซอยอยู่ทางขวามือขับเข้าซอยไปจะอยู่หลังโรงเรียนดรุณานุกูล ริมแม่น้ำแม่กลองหาที่จอดรถหน้าโรงเรียนได้เลย

ผมมาถึงร้านครัวครูหมูเวลา 12.37 น.ระยะทาง 306 กม.
อยากบอกว่าคนเยอะมาก ต้องรอคิวระหว่ารอคิวจะมีพนักงานเอาเมนูมาให้สั่งอาหารระหว่างรอโต๊ะ
ที่ร้านมีขนม ของฝากให้ซื้อไปทานที่บ้านหลายอย่างมาก

ส่วนพิกัดร้าน 70 ซ.ยาโกเบ 1 ถ.ราษฎร์ประสิทธิ์ต.แม่กลอง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม 75000
เปิดเวลา: จันทร์-ศุกร์ 17.00-21.30 น. ,
เสาร์-อาทิตย์และวันหยุดราชการ 11.00-21.30 น.
โทร: 034-723226 , 081-5718077

ร้านครูหมู ลูกค้าเค้าเยอะมากกกก แต่ชอบระบบการจัดคิวไม่มีมั่วรอได้ไม่นานก็ได้โต๊ะแล้วครับ

เมนูแรก ต้มยำปลาทูน้ำใส แยกพริก น้ำต้มเปรี้ยวกลมกล่อมมาก ให้ปลาทูมา 5 ตัว ตัวใหญ่เนื้อแน่น มัน เมนูนี้แม่ผมยกให้เป็นพระเอกเลยครับ
หอยหลอดผัดฉ่า หอยเล็กไปหน่อย ผัดเครื่องแกงร้อนแรงดี อร่อยอยู่แต่ยังไม่ค่อยว๊าววววเท่าไหร่
กุ้งแชบ๊วยอบเกลือ สั่งไปครึ่งโล ได้มา 5 ตัว 480 บาท ตกเกือบตัวละ 100 แต่พอปลอกเปลือกกินแล้ว เนื้อแน่นตึ๊บเลย สดมาก อร่อยจริงๆ
ปูไข่ผมสั่งไป 1 โล ทำได้ 2 อย่าง เอามานึงครึ่งโลไข่ยังไม่เต็มเท่าไหร่ แต่กินแล้วมันบอกไม่ถูก ยิ่งราดกับน้ำจิ้มซีฟูดแทบลืมเมนูอื่นเลย
ปูไข่ผัดผงกระหรื่ ออกหวานนิดๆไข่ปูไม่ต้องพูดถึงตักมากินกับน้ำผงกระหรี่ เหยาะด้วยน้ำจิ้มซีฟูดนิดๆมันเข้ากันมาก
สั่งไปอีกเมนู ปลาหมึกผัดกะปิ ตามอาหารบอกพนังงานลืมจด เลยไม่เอาเพราะอิ่มกันแล้ว ก่อนเช็คบิล มีแถมผลไม้เป็นฝรั่งให้ 1 จาน ได้ใจไปอีก
ราคาตามใบเสร็จเลยครับ ราคาอาจดูสูงไปหน่อย แต่ถ้าเทียบกับคุณภาพ ปริมาณและรสชาติถือว่าสมราคาเลยครับ
ได้เวลาเดินทางกลับบ้านแล้ว ออกจากร้านครูหมูเวลา 14.15 น.ขับเข้ามหาชัยวิ่งตรงไปถึง พุทธมณฑลสาย 4 เข้าบรมราชินี เลี้ยวซ้ายเข้าเส้นบางบัวทอง– ข้ามสะพานพระราม 5 เข้าบ้านนนทบุรี

ถึงบ้านเวลา 16.03 น.ระยะทาง 399.6 กม. ใช้ความเร็ว 90-100 กม./ชม. ส่วนน้ำมันเหลือตามรูป

รวมระยะทางทั้งหมด 399.6 กม.

-นนทบุรี ถึง ครัวบ้านขวัญ จุดพักรถเขาย้อยระยะทาทง 112 กม. ใช้เวลาเดินทาง 2 ชม.15 นาที ความเร็ว 80-100 กม./ชม. รวมแวะเติมน้ำมัน การจารจรติดช่วงพุทธมณฑลถึงมหาชัย ส่วนเส้นพระราม 2 การจารจรรถไม่มากวิ่งได้สบายๆ

-ครัวบ้านขวัญ ถึง เฟื่องฟ้าแสงมณี รีสอร์ท แก่งกระจาน ระยะทาง 71.4กม. ใช้เวลาเดินทาง 1 ขม.7 นาที ความเร็ว 70-80 กม./ชม.

-เฟื่องฟ้าแสงมณี รีสอร์ท ถึงอช.แก่งกระจาน ระยะทาง 6 กม.

-อช.แก่งกระจาน ถึง ครัวต้นสน ระยะทาง 4 กม.

-เฟื่องฟ้าแสงมณี รีสอร์ท ถึงครัวครูหมู แม่กลอง ระยะทาง 100 กม.ใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง 52 นาที

-ครัวครูหมู ถึง บ้านนนทบุรี ระยะทาง 93.6 กม.ใช้เวลาเดินทาง 1ชั่วโมง 45 นาที


****************************


สรุปค่าใช้จ่าย

วันเสาร์ที่ 10 มี.ค.61

-ค่าที่พัก 2 ห้อง 2,400 บาท ( ห้องละ 1,200 บาท/ห้อง/คืน )

-น้ำมันปั๊มน้ำมันเชลล์เต็มถัง 1,250 บาท (ดีเซล วี เพาเวอร์ 40.97ลิตร ลิตรละ 30.51 บาท)

-ร่ม 49 บาท (แลกซื้อในปั๊มน้ำมันเชลล์)

-ร้านอาหารบ้านขวัญ 260 บาท (ต้มยำทะเล 60 บาท,ต้มยำหมู 80 บาท 2 ชาม,ก๋วยเตี๋ยวเป็ด 50 บาท,น้ำเปล่า 40 บาท 4 ขวด,ขนมถ้วย 30 บาท)

-ร้านครัวต้นสน 570 บาท

-ไอติม 15 บาท (1 ถ้วย)

-กล้วยหอม 40 บาท (2 หวีหวีละ 20 บาท)

-น้ำเปล่า 20 บาท (1 ขวดขนาด 1.5 ลิตร)

วันอาทิตย์ที่ 11 มี.ค.61

-ลูกตาลสดปลอกแล้ว 80 บาท (1 ถุง)

-น้ำตาลโตนด 120 บาท (1 ถุง)

-ขนมตาล 20 บาท (1 ถุง)

-ร้านอาหารครัวครูหมู 2,110 บาท

รวมทั้งหมด 6,934 บาท
 

Create Date : 17 มีนาคม 2561
5 comments
Last Update : 17 มีนาคม 2561 15:00:47 น.
Counter : 945 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณวลีลักษณา, คุณอุ้มสี, คุณKavanich96, คุณnewyorknurse, คุณชมพร

 


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Sai Eeuu Food Blog ดู Blog
Insignia_Museum Diarist ดู Blog
บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน Review Food Blog ดู Blog
nongmalakor Travel Blog ดู Blog

โหวตให้พี่ต้อง.....
ว่าแต่อุ้มไปพักบ้านไหนกันเนี่ย
จะพักบ้านเมียหลวง
พักบ้านเมียน้อย
หรือพักบ้านกิ๊กดีหนอ คริคริ

 

โดย: อุ้มสี 17 มีนาคม 2561 20:39:57 น.  

 

ขอบคุณที่แบ่งปัน

 

โดย: Kavanich96 18 มีนาคม 2561 2:59:46 น.  

 


มาเที่ยวด้วยค่ะ

 

โดย: newyorknurse 19 มีนาคม 2561 5:04:02 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
nongmalakor Travel Blog ดู Blog

ชอบจังเที่ยวแบบนี้กับครอบครัว สนุกและอบอุ่น

 

โดย: ชมพร 20 มีนาคม 2561 10:16:45 น.  

 

รายละเอียดเยอะมากๆ ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ

 

โดย: ืnin (สมาชิกหมายเลข 2442340 ) 22 มีนาคม 2561 1:12:34 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


nongmalakor
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 115 คน [?]
ใช้ชีวิตอย่างพอเพียง
เฉือฉ้มต้า ช่าฉุดฉุด Vol.1
เฉือฉ้มต้า ช่าฉุดฉุด Vol.2
X
X
Google
Group Blog
 
 
มีนาคม 2561
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
17 มีนาคม 2561
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add nongmalakor's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.