Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2549
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
16 มิถุนายน 2549
 
All Blogs
 

เเบบบ้าน 3 ชั้น...Working Woman...


เรื่องราวต่อไปนี้เป็นเรื่องสมมุติขึ้นทั้งสิ้น และไม่เกี่ยวข้อง
กับผู้ใด…


หากแต่ผู้ตั้งกระทู้ต้องการผูกเรื่องราวและที่มาของคนๆ หนึ่ง ที่ต้องการมีบ้าน มีที่อยู่อาศัยตามลักษณะการดำเนินชีวิตของผู้ที่สมมุติขึ้น

การออกแบบ ได้นำเรื่องราวความเป็นไปของชีวิตนางสาวพิศตะวัน สาวชาวกรุงเทพมหานคร มาออกแบบทั้งในส่วนของอาคาร และการตกแต่งภายใน สภาพแวดล้อมภายในบ้านหรืออาคาร ซึ่งผู้ตั้งกระทู้อยากสื่อให้เห็นว่าการมีบ้านนั้น แท้ที่จริงการออกแบบที่สอดคล้องกับการใช้งานการอยู่อาศัยของเจ้าของบ้านมากที่สุด สามารถสื่อ..ชีวิต.??? ของผู้อยู่อาศัยออกมาได้ทางวัตถุ และเมื่อวัตถุสามารถหล่อหลอมกับ...ชีวิต..นั้นได้ ก็ คือ ความสุข


ทั้งนี้การออกแบบในที่นี้ไม่จำเป็นต้องสอดคล้องในหลักวิชาการ หรือหลักเกณฑ์ของผู้หนึ่งผู้ใด หากแต่การออกแบบทุกส่วนได้ผ่านการ...รวมใจ...ของผู้อยู่อาศัยกับผู้ออกแบบมา ณ ที่นี้แล้ว


วาดหวังว่า เรื่องราวที่ร้อยเรียง อีกทั้งตัวอย่างอาคารจะสามารถสะท้อนมุมมองคำว่า..การออกแบบ..ได้บ้างไม่มากก็น้อยครับ


......ขอสุขจงมีในใจทุกท่าน
Photobucket - Video and Image Hosting
ข้อมูลส่วนตัว เจ้าของอาคาร


เธอชื่อ นางสาวพิศตะวัน เซเรเนด สัญชาติไทย เชื้อชาติไทย นับถือศาสนาพุทธ

ชื่อเล่น ใบเตย

บิดา ชาวอังกฤษ มารดา ชาวไทย และเป็นลูกสาวคนเดียวของครอบครัว ???

สถานะภาพ โสด...และเธออยากเป็นโสดให้นานที่สุด หรือ ตลอดไป???

อายุ 27 ปี

สูง 171 เซนติเมตร

สัดส่วน 35 – 24 – 36

การศึกษา ปริญญาตรีการตลาดการบัญชี มหาวิทยาลัยย่านมาบุญครอง
ปริญาโทการตลาดหลุยส์เซียน่า สหรัฐอเมริกา

หน้าที่การงานปัจจุบัน รองกรรมการผู้จัดการบริษัทส่งออกสินค้าตกแต่งท้องถิ่น ให้ลูกค้าชั้นสูงในต่างประเทศ ซึ่งเป็นธุรกิจของครอบครัว

สถานที่ทำงาน ชั้น 27 ตึกกระจกระฟ้าแถบสุขุมวิท

เครื่องแต่งกาย กุชชี่ ชาแนล พราด้า ดิออร์ อาร์มานี่ เฟอร์รากาโม่
ชุดชั้นใน Federick's of Hollywood - Victoria secret

สีโปรดปราน ดำ

น้ำหอม TENDRE POISON…, DUNE…Christian Dior – Fleur d’interdit… GIVENCHY – Anais Anais…cacharal – ESCADA SPORT – BLV… BVLGARI – BEAUTIFUL… Estee Lauder

กีฬา เวทเทรนด์นิ่งบนชั้น 32 ตึกที่ทำงานตัวเอง วันละ ชั่วโมงครึ่ง หลังเลิกงาน

พาหนะ รถยนต์เมอร์ซีเดสเบนซ์ เอ-คลาส ป้ายทะเบียน BK-6996 กรุงเทพมหานคร
จักรยานเสือภูเขาแคนนอลเดล

ชีวิตประจำวัน .... ตื่นนอน 9 โมงตรงด้วยระบบอิเลคโทรนิกส์ภายในบ้าน ... ไฟเหนือเตียงสว่างพร้อมเสียงเพลงแจ๊สจากเครื่องเสียงบนหัวนอน เปิดอัตโนมัติไม่ซ้ำเพลงใน 365 วัน

อาบน้ำอุ่นในห้องน้ำที่เพียงแค่เดินผ่านประตู ไฟจะสว่างพร้อมให้เธอชำระล้างสลัดความงัวเงียจากที่นอน อ่างล้างหน้า-ชักโครกทำงานด้วยระบบแสงเลเซอร์...เธอชอบอาบน้ำอุ่นเป็นชีวิตจิตใจ??

เธอชื่นชอบกายที่กรุ่นไปด้วยกลิ่นน้ำหอมยามออกนอกบ้าน และแต่งหน้าด้วยเฉดสีจัดจ้านร้อนแรง ... หากแต่อยู่บ้านหรือวันหยุดเธอจะไม่ปรุงแต่งสิ่งใดบนกายเธอเลย ออกจากบ้านด้วย เอ-คลาส คู่ใจ ...


ทันทีที่เธอขับเพื่อนคู่กายพ้นรั้วบ้านระบบป้องกันภัยทุกชนิดจะทำงานด้วยระบบสั่งงานผ่านโทรศัพท์มือถือ ถึงที่ทำงาน 10.30 น. ... เริ่มงานจนถึง 6 โมงเย็น หากไม่มีนัดงานหรือพบปะเพื่อนฝูงเธอจะกลับเข้าบ้านราวๆสามทุ่ม

ชีวิตราตรีของเธอทุกคืนวันเสาร์พบตัวเธอได้ที่ผับซีร็อคโค่ หรือ No 53 หรือแถบใต้โรงแรมคอนราด พร้อมแจ๊คแดเนียลกับน้ำแข็งใส่แก้วเตี้ยก้นเจียระไน... มือถือบุหรี่มาร์ลโบโร...เธอจะสูบก็ต่อเมื่อดื่ม ???

คราวใดที่เธอมึนได้ที่ เธอจะกวาดทุกอย่างบนโต๊ะแล้วกระโจนโลดแล่นขึ้นโต๊ะ โลดเต้นท่วงท่าลีลาปลดปล่อยสุดเหวี่ยง และขอโทษ...ก่อนที่เธอจะก้าวผ่านประตูผับทุกที่เธอจะปลดบราออกทิ้งไว้ในรถ ปล่อยโนมเนื้อได้พักผ่อน???

ยามเธอเครียดหรือต้องการพักผ่อนในวันธรรมดาเธอมักขับรถด้วยความเร็ว 180 ไปบนทางด่วนสายบางนา - ตราด สู่ชายหาดบางแสนตอน 4 ทุ่ม ?? จอดรถบนหาดทรายหันท้ายรถสู่ท้องทะเลนั่งฟังเสียงคลื่น... และไม่ต้องเป็นห่วง เพราะใต้เบาะนั่ง เอ-คลาส ของเธอ มี...กล๊อกมินิ... ที่ไม่เคยขึ้นเซฟตี้??? เป็นเพื่อนข้างกายไปทุกที่

เครดิตเธอแชมป์ยิงเร็วมาหลายสนาม? แต่ไม่เคยเอาถ้วยรางวัลกลับบ้าน??? ... เพราะงานที่เธอทำมีการแข่งขันมากพออยู่แล้ว เธอต้องการเพียงระบายความเครียด...ก็แค่นั้น


อาคารสามชั้น...ของพิศตะวัน

- ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท ซอย 6996 ??? หน้ากว้าง 10 เมตร ลึก 12เมตร
เป็นที่ดินเก่าของครอบครัว
- เข้าออกประตูทุกชั้นด้วยระบบแสกนฝ่ามือ... หากเธอดื่มหนัก ขอแค่มีแรงยกมือทาบ ???
- เครื่องปรับอากาศ – ระบบไฟฟ้า – ดวงโคม ภายในอาคารเริ่มทำงานเมื่อเธอ
สแกนมือผ่าน
- ผนังภายในปูนฉาบเปลือยไม่ทาสีแม้แต่ส่วนเดียว
- สีอาคารภายนอกทาสีขาวขุ่น
- ระบบเดินท่อทุกประเภทเดินเปลือยร้อยท่อ เปลือยฝ้าเพดาน
- พื้นชั้นสอง, ชั้นสาม ไม้มะค่าจากป่าพม่าแถบลุ่มน้ำสาละวิน???
- ระบบแสงไฟภายนอกอาคาร บริเวณเสาอาคารด้านหน้าซ้ายเป็นสปอตไลท์เปลี่ยนสี ซ่อนภายในกล่องระแนงคอนกรีตซึ่งจะส่องสาดจากล่างขึ้นบน ไล่จากโทนสีน้ำเงินเข้มจาก 6 โมงเย็น ไล่เฉดสีเรื่อยๆ ช้าๆในแต่ละนาทีแต่ละชั่วโมง... น้ำเงิน..ฟ้า..คราม..น้ำเงิน...เขียว..เหลือง..ส้ม...แดง... ไล่ตามโทนจนกระทั่งรุ่งเช้า
- กล่องเหนือหัวเตียงเป็นพลาสติกดัดโค้งใส แต่ในเวลากลางคืนจะส่องแสงไล่เฉดสีล้อกับแสงเสาอาคาร
ข้อมูลพื้นฐานการออกแบบ…( ส่วนหนึ่ง )

......ผม...ผู้ออกแบบและ...คุณ พิศตะวัน รู้จักกันในเวปนู้ดใต้ดิน ??? ... ที่ในเวปนั้นสมาชิกทางบ้านถ่ายส่งมาร่วมสนุกกันโดยไม่รู้จักหน้าค่าตาซึ่งกันและกัน... ????

....ในเวปนั่น คุณพิศตะวัน ใช้ชื่อตนเองว่า..ไอ้ด๋อย..??? เป็นมือแต่งกลอนชมนางแบบได้ชนิดหวานหยาดหยด ประหนึ่งชายผู้เจนโลกเจนเวทีมาก็มิปาน ... แต่เธอบอก ... “ เตยแต่งมั่วไปน่ะพี่.. ไม่รู้มันกลอนแปดกลอนสิบอะไรหรอก เตยก็คนธรรมดาน่ะพี่ โลกไซเบอร์มันเป็นเหมือนที่เราใช้ด้านมืดด้านสว่าง เราลงไปก็ได้ไม่มีใครรู้ ...”


“....ตัวเตยนะ... เตยว่าชีวิตคนเราทุกคนคิดๆ ไป เหมือนพระจันทร์บนฟ้าน่ะ เราแหงนมองเมื่อไรก็เห็นอยู่ข้างเดียว.. ไม่เห็นตากับยายหรือไม่ก็กระต่ายนั่งเล่น เพราะมันจะเห็นอยู่ด้านเดียวตามหลักการโคจร แต่อีกข้างนึงที่คนเราไม่สามารถมองเห็นได้ก็คืออีกด้านนึงซึ่งมืด ... มันมีดีมีไม่ดีอยู่เท่าๆ กันทุกคนแหละ 50-50 ... แล้วแต่ว่าใครจะเอาด้านไหนออกมาให้คนอื่นเห็นมากกว่ากัน.....??? “


เมื่อต่างคนต่างเปิดเผยตัวจริงแห่งตนกันแล้วทาง เอ็มเอสเอ็น ??? ... ผมและพิศตะวันนัดเจอกัน ณ ร้านกาแฟเขียวอี๋ ในห้างแถวลาดพร้าว เพื่อถ่ายทอดไอเดียระหว่างกัน ... อ่อ ... ผมบอกเธอว่าผมจบแค่ ปวส. นะครับคุณพิศตะวัน ในวันแรกที่เริ่มคุยเรื่องออกแบบบ้าน เธอทำให้ผมประทับใจตั้งแต่คำพูดนั้นออกมาบนจอว่า ...

....” จบอะไรมาเตยไม่ใส่ใจหรอกพี่ นครว๊งนครวัดคนสร้างเค้าจบอะไรมาหละ ถ้าพี่ออกแบบแล้วถูกใจเตยก็จบ..”

เตยมาในชุดกระโปรงสั้นสีดำ..สั้นจู๋อวดขาเรียวงาม และให้ตายเถอะ มันไม่มีริ้วรอยอะไรมาเป็นจุดสะดุดสายตาบนเนียนขาคู่นั้นเลย เสื้อเชิ๊ตขาวแขนยาวพับข้อมือเล็กน้อย.... เธอโน้มตัวลงมาเลื่อนเก้าอี้ เร็วกว่าที่ผมจะไหวตัวทำตัวเป็นสุภาพบุรุษ ... เยี่ยงสุภาพบุรุษจอมปลอมทั่วไป ??? ... เพราะมัวตะลึงงันกับเรือนร่างของเธอ

โอ.. ยามเธอโน้มตัวลงมา แรงโน้มถ่วงทำให้โนมเนื้อสองข้างของเธอล้นออกมาจากบราสีดำผ่านเชิ๊ตตัวนั้น ที่ดูเหมือนว่าเธอจะจงใจปลดกระดุมบน 2 เม็ด ... ดังจะบดบี้หัวใจของผมให้ระทวย ...

พิศตะวัน – มองไปเหอะพี่...เตยแต่งให้คนอื่นดูน่ะ ของเตยเอาอยู่แค่สองยี่ห้อเอง ไอ้ที่แอนนาคูร์นิโคว่าโฆษณาน่ะเตยลองมาแล้ว ใส่ได้ 4 ชั่วโมง เหมือนเอาสายดับเพลิงมารัดน่ะ คงออกแบบมาเพื่อนักกีฬามั๊ง

ผม - ( หน้าแดงฉานนน..ผมคิดว่าอย่างนั้น..มันเป็นอย่างนั้น ......)
ยิ้มแห้งๆ

พิศตะวัน - เตยมีที่เปล่ากว้าง 10 เมตรลึก 12 เมตร อย่างที่เคยแนบไปให้พี่ดูในเมล์นั่นแหละพี่ ด้านข้างมันโดนกระหนาบด้วยผนังตึกของข้างๆ เค้า เตยไม่อยากเป็นบล็อกอีกก้อนนึงไปแทรกตรงกลางน่ะ อยากมีที่ว่างให้ดูมันโล่งๆ ไม่ติดใครเค้า แล้วก็...( ทำท่าคิด ) อย่างที่คุยกันทาง เอ็มเอสเอ็นนั่นแหละ... เตยอยู่คนเดียวนะพี่ คนเดียวแน่ๆ และไม่ต้องเผื่อใครด้วย บ้านหลังนี้ของเตยคนเดียวพี่....

ผม - 10 ลึก 12 ... ครับ.. อืมมมม.. น่าจะมีทางออกครับ...
ได้ ..ได้ครับ

พิศตะวัน – เตยชอบให้บ้านออกมาดิบ ๆ นิดๆ นะพี่ แต่อยากให้มันทันสมัยๆ ร่วมสมัย แต่ไม่โดดมากนะค๊ะ อืมม... หรือ เราจะเอาตรงนี้ไปอยู่ภายในอาคารก็ได้นะพี่ลองทำให้เตยดูหละกัน ข้างนอกก็...พี่ดูเตยออกม่ะ (เธอก้มลงเล็กน้อยพร้อมผายมือสองข้าง )

ผม – อย่างเตยมีเวลานั่งดูสงดูสวนดูต้นไม้มั๊ย…

พิศตะวัน – มีสิพี่ อยากได้ๆ... แหมเห็นเตยอย่างนี้เตยชอบอยู่บ้านนะ.. ( ยิ้มขวยเขิน ) แต่เอาอยู่แค่มุมไหนมุมนึงพอนะพี่ เพราะเตยคงไม่มีเวลาเดินรอบบ้านหรอก...( ยิ้มเธอสวยมาก ..สาบาน ) อ่อๆ ..ไม่ต้องแอบคิดหรอกพี่บ้านเตยมี....maid... โอ๊ะ ...... ( เธอรีบยกมือปิดปาก ) โทษทีพี่ .... เเม่บ้านๆ... เตยไม่ค่อยอยากใช้คำฝรั่งๆ น่ะ เตยไปอยู่มา 2-3 ปี มันมากพอแล้ว เตยเป็นคนไทยพี่

ผม – แม่บ้านที่เตยบอกปกติเค้าจะเข้าจะออกบ้านใหม่ของเตยเวลาไหน เป็นแม่บ้านจากบริษัท หรือ……

พิศตะวัน – ( รีบพูดสวน )...ไม่ๆ พี่ แม่บ้านเก่าแก่ของครอบครัวน่ะ เค้ามีลูกมีหลานที่เกิดมาไล่ๆ กับเตย คืออยู่บ้านเตยมานานตั้งแต่เตยเกิด ไว้ใจได้ค่ะ... เข้าออกได้ตลอด แต่เตยไม่อยากแบบให้ต้องมีเตยอยู่ถึงเค้าจะเข้าบ้านได้นะค๊ะ

ผม – ระบบการ์ดเสียบนี่จะเกินไปหรือเปล่า...

พิศตะวัน – โอยยยยย... พี่ การ์ดเสียบมันเหมือนที่ทำงาน เหมือนโรงแรมน่ะพี่ เอามันสะดวกกว่านี้หน่อย แต่เตยไม่เอากุญแจแน่ๆ ... แล้วสแกนนี่ ระบบมันยุ่งยากมั๊ยค๊ะ

ผม – ในการออกแบบไม่มีอะไรเป็นไปไม่ได้นะเตย.. ถ้ามีเงิน.. ( น้ำเสียงเหมือนตีสนิท )

พิศตะวัน – อื๊ออออ.... งั้นพี่เสนอมาในแบบหละกัน

ผม - งบเตยคงไม่จำกัดเท่าที่ดูจาก... สภาวะแวดล้อมเตย

พิศตะวัน – ก็อย่าลงมากหละกันพี่ ยังไงๆ เตยก็ยังต้องกลับไปอยู่บ้านใหญ่ที่
รัชดาอยู่ดี ไม่งั้นป๊ากับแม่คงต้องประกาศหาทายาทใหม่...

ผม - ถ้านึกภาพตรงนี้เท่าที่พี่ดูออกนะ... ออกมาเป็น 3 ชั้นนี่
เตยเดินไหวม่ะ

พิศตะวัน – พี๊..........( ลากเสียงยาววววว...) เตย 27 เองนะ

ผม - เอ่อ...ใช่ๆ พี่คิดถึงตอนเตยแก่เฒ่าน่ะ

พิศตะวัน – ก็เตยไม่อยู่จนแก่หรอกน่า ถ้ารู้สึกปวดแข้งปวดขาเมื่อไร
เตยก็คงย้ายเข้าไปอยู่บ้านรัชดาน่ะผม – งั้นเรื่องครัวคงเอาแค่อุ่นแค่ต้มมาม่าหละกัน

พิศตะวัน – ประมาณๆ นั้นแหละพี่... ( ยักคิ้วเล่นหูเล่นตา แววตาซุกซน... สวยยยยยยอีกแล้ว )

ผม - เรื่องตกแต่งภายใน... เอ่อ ขอพี่เดาจากบุคลิกและกระเป๋าของเตยนะ .. พี่เสนอว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์สำเร็จรูปเป็นส่วนใหญ่หละกัน น้อยๆ แต่ใช้ได้จริง

พิศตะวัน – อื๊อ..เผ๊ะเลยพี่ ตรงกัน เอาสำเร็จรูปที่เค้านำเข้ามาน่ะ ฮาบิทงบิแททอ่ะ เตยเคยเดินดูก็สะดุดๆ ตาเหมือนกัน แต่กลัวว่าไปเดินซื้อเองแล้ว
จะคุมแนวทางของบ้านไม่อยู่

ผม – ถ้างั้นพี่นำแบบหรือรูปถ่ายให้เตยดูแล้วเตยเลือกมาเป็นกลุ่มๆ แล้วเรา
ไปเดิ.......

พิศตะวัน – ( สวนขึ้นมาพลัน) ...แต่เดี๋ยวเตยเดินไปดูเองคนเดียวนะ???
ว่าที่พี่แนะนำมาเป็นตัวไหนแบบไหน ถ้าเตยโอเคจะให้เลขาเตยติดต่อหละกัน

ผม - ....( แห้ว....... )

พิศตะวัน – เออๆ พี่ ให้เตยได้มองออกนอกบ้านทุกด้านได้ด้วยนะ เตยว่าเตยอยากจะให้พี่ออกแบบโครงสูงๆ พอพ้นสายตาห้องนอนเตยน่ะ แต่อยู่ติดฝาผนังของตึกข้างๆ น่ะ แล้วเตยจะให้เค้ามาปลูกตีนตุ๊กแกให้เต็มเลย ...เตยเห็นที่สิงคโปร์เค้าปลูกตามเสาทางด่วนทุกต้นเลย มันดูอบอุ่นดี แต่อย่าให้ต้องไปขอผนังข้างบ้านเค้านะพี่ เราทำของเราเอง แล้วพี่ติดไฟส่องให้เห็นตีนตุ๊กแกสองฝั่งนี่ให้เห็นกลางคืนชัดๆ เลยนะพี่

ผม – เดาๆ จากที่เตยบอกมันคงสูงร่วมๆ 10 กว่าเมตรนะเตย แล้วยาวตลอดที่เราเลย คือลึกสุดที่เลย

พิศตะวัน – สูงเท่าที่สายตาเตยมองออกมาจากห้องนอน
มันมองออกไปแล้วเจอตีนตุ๊กแกอย่างเดียวน่ะพี่

ผม - .....( อึ้ง..... ????)

พิศตะวัน – เตยเล่นเน็ตตอนกลางคืนแทบทุกคืนอย่างเวปที่ทำให้พี่เจอเตยนั้นแหละ ขอโต๊ะทำงานในห้องนอนเลยหละกัน งานน่ะเตยไม่เอาไปทำที่บ้านหรอกพี่ คงใช้คอมทำโน่นทำนี่บ้าง แต่ให้เตยเงยหน้ามองออกมาเห็นตีนตุ๊กแกนะพี่ ไม่ว่ากลางวันกลางคืน

ผม – เรื่องระบบอื่นๆ หละเตย พี่หมายถึงระบบอิเลคโทรนิกส์ต่างๆ...

พิศตะวัน – เออๆๆ... ( น้ำเสียงร้อนรนอยากเล่า ) ... พี่ เตยดูหนังไซไฟมากๆ อยากแบบเตยจะตื่นขึ้นมาให้อะไรๆ มันพร้อมสำหรับเตยได้ป่ะ... แต่เอาแค่อยู่ในโลกความจริงอ่ะ ไม่ต้องถึงกับมีหุ่นยนต์ชงกาแฟ..

ผม – พิศตะวัน (..หัวเราะร่วมกัน..ครั้งแรก..โอ้วววว.. เธอน่ารักฉะนี้ )


…..วันนั้นเราคุยกันอีกนิดหน่อย ด้วยเป็นการคุยเพราะความเป็นลูกค้าและผู้รับจ้าง การเสวนาจึงไม่ได้ซอกแซกอะไรมาก.... อาจเป็นเพราะเราคุยกันทาง เอ็มเอสเอ็น มามากพอแล้วเรื่องแนวคิดของเธอแล้วก็ได้

ผ่านมาอีกเกือบๆ 1 อาทิตย์วันนั้นเป็นเย็นๆ วันเสาร์ ผมยังไม่ได้ส่งแบบร่างให้คุณพิศตะวันเลย เลขาคุณพิศตะวันโทรมานัดว่า..

เลขานุการคุณพิศตะวัน - “ว่างมั๊ยคะคุณเตยเธอจะขอเลี้ยงข้าวค่ะ “

ผม – ( อึ้งไปชั่วขณะ........????) ครับๆ ได้ครับ..อย่างระล่ำระลั่ก ( โดยไม่สามารถเก็บอาการอย่างอื่นได้เลย.... ฮา.aaaaa )

เลขานุการคุณพิศตะวัน – เจอคุณเตยที่ซีร็อคโค่ 4 ทุ่มนะค๊ะ บอกบริกรที่นั่นว่าโต๊ะคุณเตยค่ะ

ผม – ผมอาจจะไปถึงก่อนคุณเตย เอ่อ เบอร์มือถือคุณเตยเบอร์อะไรนะครับ ??? ( ตั้งแต่รู้จักกันจนได้มาเป็นผู้ว่าจ้างและผู้รับจ้าง เธอไม่เคยให้เบอร์มือถือผมเลย... )

เลขานุการคุณพิศตะวัน - ขอโทษนะค๊ะ... คุณเตยไม่อนุญาตให้เบอร์คุณเตยกับใครค่ะ อ่อ..กระซิบให้ว่าอย่าพยายาขอเธอนะค๊ะ ดิฉันเตือนไว้ก่อน...( น้ำเสียงจริงจัง)

ผม – ( อึ้ง.....สนิท????? )...... ครับ

คืนวันเสาร์นั้นผมเชื่อว่าเป็นคืนที่ผมมีความสุขที่สุดในชีวิตราตรีของผมก็ว่าได้ พิศตะวันเธอเล่าเรื่องส่วนตัวต่างๆ มากมายเท่าที่เธอจะเล่าได้อย่างมีขอบเขต...??? ... ผมแยกกับเธอเกือบๆ รุ่งสาง หลังจากนั่งรถไปชายหาดบางแสนกับเธอในรถคู่ใจ...เอ คลาส ... ด้วยความเร็ว 180 ???... หลังออกจากซีร็อคโค่...???


แม้ผมอ่อนระโหยโรยแรงไปบ้างหลังจากอาบน้ำหวังจะล้มตัวลงนอนพัก แต่พอหลับตาลงภาพของอนงค์นางหนึ่งที่รูปร่างหน้าตาเธอราวดาราท็อปๆ ของฟ้าเมืองไทย กระโดดขึ้นบนโต๊ะกลมเล็กๆ ในซีร็อคโค่ แล้วเต้นด้วยท่วงท่าปลดปล่อยลืมทุกสิ่งทุกอย่าง เหมือนประหนึ่งว่าในคืนนั้นมีเพียง....เรา..สองคน กระโปรงสั้นปลิวไสวอยู่เบื้องหน้าผมแค่ปลายจมูก.... โนมเนื้อในเชิ๊ตบางเบาส่ายรับกับจังหวะเต้นของเธอ ขณะที่ผมนั่งหายใจร้อนผ่าว... บนเก้าอี้ตัวนั้น .... อีกกี่วันกี่คืนนะผมจะหลับตานอนได้อย่างที่เคย ????

หน้าบ้านผมประมาณ 10 โมงเช้าวันหนึ่ง....

บุรุษไปรษณีย์ – จดหมายลงทะเบียนคราบบบบบ....

....ผมเห็นซองจดหมายก็รู้ว่าเป็นซองของบริษัทคุณพิศตะวัน... ข้างในใส่เช็คค่าแบบ..??? เธอจ่ายค่าแบบด้วยเช็คเงินสดแนบมาในซองจดหมายและไม่ระบุผู้รับ.... พร้อมกระดาษโน้ตด้วยลายมือเก๋ๆ ของเธอว่า

.....” ที่เกินมา 7200 บาทน่ะ เตยจ่ายค่าเหล้าที่ซีร็อคโค่คืนนั้นนะค๊ะ เราไม่มีอะไรติดค้างกันอีกแล้ว....สวัสดีค่ะ..”

Photobucket - Video and Image Hosting

 

Create Date : 16 มิถุนายน 2549
129 comments
Last Update : 20 สิงหาคม 2550 2:38:47 น.
Counter : 4809 Pageviews.

 

บทความที่น่าสนใจนี้เป็นกระทู้ที่ผู้เขียน คือ
คุณคีรีบูนปีกบาง ได้โพสต์ไว้ที่ห้องชายคา
เมื่อเดือนเมษายน 2548 นะคะ


ในบทความนี้ นอกจากสาระน่ารู้เกี่ยวกับ
การวางแผนและการออกแบบตกแต่งบ้านแล้ว
เพื่อนๆ ทุกท่านยังจะได้รับความสนุกสนาน
ผ่านเรื่องราวที่น่าสนใจของหญิงสาวที่ชื่อพิศตะวัน
ในเวลาเดียวกันด้วยนะคะ


 

โดย: nature-delight 16 มิถุนายน 2549 19:37:37 น.  

 

ฮิๆๆ อ่านเพลินดีค่ะ

 

โดย: แพนด้ามหาภัย 16 มิถุนายน 2549 19:38:01 น.  

 

อ่านกำลังเพลินเลยค่ะ...

แต่ตอนจบไม่น่า...แห้ว...เลย...

 

โดย: กวางตุ้งหวาน 16 มิถุนายน 2549 19:54:06 น.  

 

หวัดดีคับ มาเยี่ยมป้าติ๋วคับ

 

โดย: ทิปพัน 16 มิถุนายน 2549 20:27:40 น.  

 

---แวะมาราตรีสวัสดิ์ค่ะ เดี๋ยวว่างค่อยมาอ่านอย่างจริงจัง แต่วันนี้สมองตื้อๆๆๆๆ นั่งอยู่หน้าคอมพ์หลายชั่วโมงเกินไปซะแล้ว...ฝันดีนะคะ คืนนี้---

 

โดย: d__d (มัชชาร ) 16 มิถุนายน 2549 21:42:27 น.  

 

ข้ามาทักทาย แล้วก็มาบอกว่าร้านของปลา คงอีกไม่นานมั้งคะ ก็จาจัดสวนแล้วค่ะ
ขอบพระคุณที่พี่ป้าติ๋วให้ไอเดียนะคะ

 

โดย: อินทรีทองคำ 16 มิถุนายน 2549 22:21:03 น.  

 

.......
.........


....... ...........


เจ้าของเรื่องแวะมาเยี่ยมตัวเองครับ ???

...
......

..มารายงานตัวกับ บ.ก. ครับผม


สีสันจี๊ดจ๊าดสมวัยคนเขียนดีครับป้าติ๋ว..

....
...........
 

โดย: คีรีบูนปีกบาง IP: 203.156.114.115 16 มิถุนายน 2549 23:05:12 น.  

 

อ่านเพลินดีค่ะ แต่ก็แยกประสาทไปดูบอลไปด้วย

 

โดย: rebel 16 มิถุนายน 2549 23:23:13 น.  

 

อ่านไปพร้อมนึกภาพตาม สงสารหนุ่มนักออกแบบบ้านนะคะ

 

โดย: PANDIN 16 มิถุนายน 2549 23:42:08 น.  

 อ่านเพลินมากเลยคะป้าติ๋วคะ

 

โดย: แม่สลิ่ม 17 มิถุนายน 2549 0:04:39 น.  

 

 

โดย: Candydolls 17 มิถุนายน 2549 1:05:57 น.  

 

ต้องฝากบอกป้าติ๋วค่ะว่า ผู้เขียนเรื่องนี้ทำให้คนอ่านเกิดหัวเราะและอารมณ์ดีไม่หยุดแบบต่อเนื่องค่ะ อ่านแล้วยิ้มตลอด ...

เข้าใจคิด เขียนออกมาแบบว่าอ่านได้ลื่นไหลดีเลยล่ะค่ะ ชอบจัง แบบนี้จะมีเขียนอีกไม๊ค่ะ

 

โดย: JewNid 17 มิถุนายน 2549 1:42:25 น.  

 

โฉบเฉี่ยวจังเลยค่ะ..น่าติดตามมากอ่านเพลินเชียวค่ะ

 

โดย: ป่ามืด IP: 124.120.47.150 17 มิถุนายน 2549 2:48:38 น.  

 

ว๊าวว..อึ้ง ทึ่ง... ค่ะ

 

โดย: Lauderdale By The Sea 17 มิถุนายน 2549 8:34:31 น.  

 

จะมีภาคต่อไหมครับ
 

โดย: Dicapio IP: 146.23.250.18 17 มิถุนายน 2549 9:54:27 น.  

 

หนุกดีค่ะ ป้าติ๋ว
รอติดตามตอนต่อไป(มีไหมนี่)ค่ะ

 

โดย: zMee 17 มิถุนายน 2549 14:34:51 น.  

 

ยิ่งอ่านแล้ว ก็ยิ่งอยากกลับไปปลูกบ้านบนเนินเขาที่บ้านเกิดเหลือเกิน

 

โดย: pu_chiangdao 17 มิถุนายน 2549 15:31:33 น.  

 

Image Hosted by ImageShack.us

ขอบพระคุณคะ

 

โดย: erol 17 มิถุนายน 2549 23:55:45 น.  

 

อิอิ พิมพ์ไงเนี่ย หายไปหมดเรย

ขอบพระคุณพี่ป้าติ๋วมากๆเลยค่ะ ที่ช่วยเหลือเรื่องภาพค่ะ ปลาพอจะได้ไอเดียแล้วค่ะ ช่วงนี้หน้าร้อน น่าจามีน้ำพุ สวยๆขายค่ะ เป็นแบบน้ำเวียน ไม่ต้องต่อท่อ อะค่ะ ที่จริงอยากเลี้ยงปลาทองสวยๆหน้าร้าน ให้อ่างใหญ่ๆไปเลยค่ะ ติดฝา แต่ติดอยู่ตรงที่ว่า เปลี่ยนน้ำไม่เป็น สงสารค่ะ เอามาเดี๋ยวเค้าไม่สบาย เราดูแลไม่ดี
จัดเสร็จจาเอามาให้ชมค่ะ

 

โดย: อินทรีทองคำ 18 มิถุนายน 2549 3:48:08 น.  

 

อ่านสนุกจังเลยนะคะ คุณคีรีบูนเขียนเก่งจริง ๆ

 

โดย: เก็ตก้านกล้วย (คุณย่า ) 18 มิถุนายน 2549 5:38:24 น.  

 

อ่านสนุกดีจังค่ะ

 

โดย: ain't 18 มิถุนายน 2549 7:07:19 น.  

 

........
............
...จริงๆ ผมเขียนไว้นานประมาณปีกว่าแล้ว

...ก็ คิดว่าเเก๊กนึงจะได้ผล คงมีใครถามซักคน เเต่จนป่านนี้ก็ไม่มีใครเอ่ยถึงเลย ... ( แก๊กติดหล่ม ) ... ฮา
... ไม่มีใครสงสัยหรือว่า ที่หาดบางเเสนในคืนนั้น ท่ามกลางคืนเดือนหงาย แสงจันทร์ที่ส่องกระทบเนื้อนวลของอนงค์นางหนึ่ง ....." จะส่องประกายความงดงามของผิวพรรณ ให้ผุดผ่องล้อเเสงเดือน ..."อย่างที่ชีวิตของชายหนุ่มอีกหนึ่ง .... ไม่เคยได้ยลความงามเช่นนี้มาก่อนเลยในชีวิต ......โอ้ฟ้าจงปราณีข้า อย่าให้ข้าได้ลุ่มหลงความโสภาของนางไปมากกว่านี้เลย ...... ...


ขอจงเมตตตา .............
...............

.......


 

โดย: คีรีบูนปีกบาง IP: 203.156.114.37 18 มิถุนายน 2549 7:44:21 น.  

 

น่ารักที่สุดเลยค่ะ ทาสแมวอย่างป้าติ๋ว
ดูแล้วชอบมากถึงมากที่สุดเลยโดย: ป้าติ๋ว (nature-delight


ป้าติ๋วเป็นทาสของเหมียวไพฑูรณ์หรือคะ (เหมียวมาเฟียในเรื่อง) 

โดย: โสมรัศมี 18 มิถุนายน 2549 8:14:27 น.  

 

อยู่มหาลัยแร้ว
ม่ายหนุกเหมือนอยู่มัธยมเรยอะ

ว้าววว

 

โดย: idexying 18 มิถุนายน 2549 11:17:01 น.  

 

อิอิ เืรื่องสนุกดีจังเลยค่ะป้าติ๋ว ขอชมคนเขียนเรื่องค่ะ อ่านไปยิ้มไป ....

//มาทักทายป้าติ๋วค่ะ มีความสุขในวันหยุดนี้นะคะ ....

 

โดย: ตะกร้าหวายสีขาว 18 มิถุนายน 2549 14:19:41 น.  

 

Pa Tew....Happy weekend ka...!!

I like reading this topic ....555
I haven't got much time for tonight. I will be back tomorrow ka...
Just want to say hello to you first....
Have a nice evening ka

 

โดย: PoomPim IP: 124.168.13.143 18 มิถุนายน 2549 16:09:28 น.  

 

แวะมาเยี่ยมเฉยๆค่ะ

 

โดย: mungkood 18 มิถุนายน 2549 18:08:30 น.  

 

สวัสดี ณ มุมหนึ่ง ของ กรุงเทพ นะจ้า


การไม่พูดไม่ใช่จะไม่..ห่วงใย
การไม่ทักไม่ใช่ไม่..ห่วงหา
การไม่มองไม่ใช่จะ..หมางเมิน
การมาหานี่แหละคือ..ความคิดถึงมีให้เธอ


** มีความสุขและสุขภาพแข็งแรงเสมอนะจ้า **

 

โดย: จอมแก่นแสนซน 18 มิถุนายน 2549 21:10:16 น.  

 

ขอบคุณค้าป้าติ๋วที่เอามาให้อ่านๆ เพลินเลยเหมือนกันค่ะ อ่านไปเรื่อยๆ จนจบครั้งแรกยังมีลากเม้าท์ไปอ่านครั้งที่สองนะเพื่อความแน่ใจ


รักษาสุขภาพค่ะ


Free Image HostingMalee30 17 มิถุนายน 2549
0:56:43 น.

 

โดย: nature-delight 18 มิถุนายน 2549 21:33:58 น.  

 

สวัสดีคะป้าติ๋วสบายดีนะคะ


Free Image Hostingโดย: bagarbu (bagarbu ) วันที่: 18 มิถุนายน 2549
เวลา:4:36:25 น

 

โดย: nature-delight 18 มิถุนายน 2549 21:40:17 น.  

 

อ่านไปยิ้มไป
เป็นเรื่องสั้นที่น่ารักดีค่ะ
...

 

โดย: ระเบียงดอกไม้ 19 มิถุนายน 2549 4:24:32 น.  

 

It is funny and interesting too...
Thank you for sharing a nice story ka Pa Tew...

Have a nice Monday ka!!!

 

โดย: PoomPim..TMB 19 มิถุนายน 2549 5:40:12 น.  

 

อ่านเพลินเลยค่ะ ทำให้นึกภาพตามไปด้วย

 

โดย: jan_tanoshii 19 มิถุนายน 2549 12:00:24 น.  

 

อะนะ สงสัยคุณพิศตะวันจะเป็นรุ่นน้องทูน่าเองค่ะ

 

โดย: ทูน่าค่ะ 19 มิถุนายน 2549 13:17:20 น.  

 

happy monday ka pa tiw

 

โดย: zMee 19 มิถุนายน 2549 14:07:07 น.  

 

สวัสดีค่ะป้าติ๋ว ที่เคารพรัก

ชอบจังค่ะ ลักษณะเรื่องราว ประกอบกับการนำมาเชื่อมโยงงานสถาปนิก

เป็นอะไรที่ไม่เคยรู้สึกชอบเช่นนี้มาก่อนเลยค่ะ

ว่าไปแล้ว บ้านหลังนี้ของพิศตะวัน มีส่วนคล้ายบ้านน้อยๆ ของหนูเลยค่ะ

อยากให้มีแบบนี้อีกค่ะ ติดตามอ่านนะคะ

 

โดย: พิศจันทรา จ้า ^^ (paninee ) 19 มิถุนายน 2549 16:25:36 น.  

 

เป็นความรู้ดีจังค่ะ

 

โดย: อ้วนดำปื๊ดปื๊อ 19 มิถุนายน 2549 17:03:29 น.  

 

แวะมาทักทายป้าติ๋วค่ะ

ทำซีรี่ย์กะเค้าบ้างก็ดีนะคะ อ่านแล้วสนุกๆดี น่ารักดีด้วยค่ะ ได้ความรู้อีกต่างหาก แหม! มาทีไรก็ไม่เคยผิดหวังเล้ยยยย....ป้าเรา

 

โดย: olives (olives ) 19 มิถุนายน 2549 17:51:47 น.  

 

เอาดอกไม้มาฝากป้าติ๋วคับ


 

โดย: ทิปพัน 19 มิถุนายน 2549 20:53:57 น.  

 

---ฝันดีนะคะ คืนนี้---

 

โดย: d__d (มัชชาร ) 19 มิถุนายน 2549 21:52:06 น.  

 

จะตามติดๆ เลยค่ะ ชอบหนูเตย

 

โดย: สายลมโชยเอื่อย 20 มิถุนายน 2549 0:15:10 น.  

 

แวะมาทักทายป้าติ๋ว ตอนดึกๆค่ะ


ปล. เลยเวลานอนไปนานแล้ว แต่ยังไม่ง่วง เพราะ กลางวันนอนไปเยอะอ่ะค่ะ

 

โดย: Black Tulip 20 มิถุนายน 2549 1:03:22 น.  

 

เข้ามาลงชื่อสมาชิกอาวุโสค่ะ

 

โดย: ป้ามด 20 มิถุนายน 2549 7:22:53 น.  

 


 

โดย: Candydolls 20 มิถุนายน 2549 7:29:17 น.  

 
ขอบคุณสำหรับ กาแฟร้อนๆค่ะป้าติ๋ว ก่อนบ่ายแบบนี้ได้กาแฟซักแก้วค่อยหายง่วงหน่อยนะคะ ช่วงนี้ตะกร้าฯตามกระแสบอลโลกเหมือนกันค่ะ ดูบอลดึกบ่อยๆ บ่ายๆนี่นั่งหาว เอิ๊กกกส์ ... เอาภาพสวยๆ มาฝากป้าติ๋วค่ะ

 

โดย: ตะกร้าหวายสีขาว 20 มิถุนายน 2549 12:49:10 น.  

 

สวัสดีค่ะป้าติ๋ว
พลอยแวะไปอ่านห้องชายคาบ้างค่ะ แอบรุ้จักคุณคีรีบูนด้วยค่ะ

อิอิ แต่คุณคีรีบูนไม่รู้จักพลอยหรอกค่ะ เพราะปกติพลอยจะไม่ค่อยไปตอบกระทุ้ที่ห้องไหน นอกจากอ่านๆ ๆ

และบทความนี้ ได้สาระ และสนุกดีค่ะป้าติ๋ว

ขอบคุณสำหรับกาแฟด้วยค่ะ น่ารักมากๆๆ 

โดย: พลอยสีรุ้ง 20 มิถุนายน 2549 14:08:49 น.  

 *


ว้าววว ว ว
สุดยอดไปเรยยยคะ"ป้าติ๋ว


 

โดย: หนี่หนีหนี้ (แพรวขวัญ ) 20 มิถุนายน 2549 17:42:10 น.  

 


สวัสดีค่ะป้าติ๋ว อากาศทางเมืองไทยเป็นอย่างไรบ้างคะ ที่นอร์เวย์พักนี้อากาศดีใช้ได้ค่ะ ก็พากันออกไปเดินเล่นจนตัวเกรียมทั้งแม่และลูกเลยค่ะเนี่ย

ป้าติ๋ว รักษาสุขภาพค่ะ


 

โดย: Malee30 20 มิถุนายน 2549 18:21:28 น.  

 

เนื้อเรื่องอ่านเพลินดีครับป้าติ๋ว
น่าติดตามน่าสนใจ
แถมได้เกร็ดความรู้ในเรื่องการออกแบบภายใน
การใช้อุปกรณ์ต่างๆ
มีประโยชน์มากเลยครับ

 

โดย: maczy 20 มิถุนายน 2549 18:41:29 น.  

 

คนเขียนเขียนเก่งนะคะ ตัวเอกเปรี้ยวน่าดู อ่านจบอยากเห็นบ้านของพิศตะวันจริงๆค่ะ

ขอบคุณป้าติ๋วที่ไปเยี่ยมที่บ้านค่ะ คอมเม้นท์ของป้าติ๋วอ่านแล้วตัวลอยเลยค่ะ ขอบคุณอีกครั้งค่ะ

 

โดย: SevenDaffodils IP: 65.203.0.242 20 มิถุนายน 2549 20:49:55 น.  

 

แห้วสนิทเลยนายคนนี้ ฮ่าๆๆๆๆ


เคยมีคนแซวเหมือนกันครับเวลาออกแบบบ้านให้ลูกค้าที่ยังสาวๆหรือเป็นสาวใหญ่ที่ยังโสดๆ แต่ไม่ได้คิดอะไรครับ เพราะงานก็คืองาน การที่จะเปิดใจคุยกับลูกค้านั้นก็เป็นเรื่องที่ดีอย่างนึงเพื่อเพิ่มความสัมพันธ์ที่ดีในแง่ของนายจ้างและผู้ออกแบบครับ


ส่วนมากแล้ว หลายๆงานที่ทำไป หลังจากที่เสร็จงานแล้ว ลูกค้ามักจะกลายมาเป็นเพื่อนที่ดีกับผมเสมอครับ

 

โดย: พ่อน้องโจ 20 มิถุนายน 2549 23:33:48 น.  

 

เนยสีฟ้ามีเพื่อนเป็นสถาปนิก เคยแซวกันเล่นๆ ว่าให้ออกแบบเรือนหอให้หน่อย เอาแบบแถมเจ้าบ่าวน่ารักๆ ด้วยนะ อิอิ ..จะมีไหมโปรโมชั่นนี้

 

โดย: เนยสีฟ้า (เนยสีฟ้า ) 21 มิถุนายน 2549 0:30:23 น.  

 

---สวัสดียามเช้าค่ะ ทำงานอย่างมีความสุขนะคะวันนี้ เช้านี้ไม่รู้เป็นรัยค่ะ ล็อคอินไม่ได้เลย---

 

โดย: d__d IP: 58.8.116.67 21 มิถุนายน 2549 7:02:24 น.  

 

อ่านแล้วเพลินมากค่ะ

จะมีคนแบบพิศตะวันอยู่จริงๆมั้ยเนี่ย...ย

คิดถึงป้าติ๋วค่ะ

 

โดย: NIS IP: 202.57.137.51 21 มิถุนายน 2549 8:19:04 น.  

 

ขอบคุณที่ไปเยี่ยมนะค่ะ วันหลังจะขอมาเป็นแขกที่นี่บ่อยๆซะแล้ว มีแต่เรื่องน่าสนใจทั้งนั้นเลย

 

โดย: Kontonnum 21 มิถุนายน 2549 20:09:25 น.  

 

สนุกมากค่ะ อ่านแล้วเพลินจัง

 

โดย: Xenosaga 22 มิถุนายน 2549 9:39:24 น.  

 

ป้าติ๋วคะ
ไม่ได้มาแนะนำตัวเป็นเรื่องเป็นราวสักทีคะ....เป็นเพื่อนรุ่น หนูพุก ชนิดา ดียิ่งอ่ะค่ะ...แล้วป. 5 มาซ้าชั้นอยู่กับรุ่นป้ามดอ่ะค่ะ...เลยเพื่อนเยอะ...และมีนิสัยไม่เกาะติดใคร...เป็นตัวเองมากๆๆ...อาจเพราะอยู่กะคนหมู่มากหลายสังคมและเดินทางตลอด...

สนใจบลอกแกงค์ก้อเพราะว่าสนใจสังคมว่าใครเค้าทำอะไรกัน...แล้วก้อได้เพื่อนๆๆน่ารักๆๆที่ไปไหนมาไหน...คุยกัน...ช่วยเหลือกัน...ดีอ่ะค่ะ...

ไม่ว่าจะไปอยู่ที่ไหนก้อทำตัวให้เป้นประโยชน์ได้...

มากราบทำความรู้จักอย่างเป็นทางการ...และหนูพุกฝากคิดถึงด้วยค่ะ....

 

โดย: Tinglish 22 มิถุนายน 2549 11:01:02 น.  

 

มาอ่านเรื่องคุณพิศตะวันอีกรอบค่ะ

 

โดย: PANDIN 22 มิถุนายน 2549 11:05:05 น.  

 

ขอบคุณสำหรับกาแฟน่ารักถ้วยนั้น เห็นแล้วไม่กล้าดื่มค่ะป้าติ๋ว
อ่านเรื่องนี้เพลินเลยค่ะ จินตนาการและวาดภาพพิศตะวันตามเนื้อเรื่องไปด้วย สนุกดีแถมได้ความรู้เรื่องบ้านอีกเยอะเลยค่ะ

เอาดอกไม้สวย ๆที่ถ่ายเองมาฝากป้าติ๋วด้วยค่ะ
 

โดย: Petit Patty 22 มิถุนายน 2549 11:52:28 น.  

 

แวะมาสวัสดีป้าติ๋วเป็นคนที่ 60 ค่ะ

เนื้อเรื่องสนุกมากค่ะ ...

 

โดย: มีอมยิ้ม 22 มิถุนายน 2549 21:44:27 น.  

 

แวะมาเยี่ยมป้าติ๋วค่ะ สบายดีนะคะ

 

โดย: Malee30 23 มิถุนายน 2549 1:33:08 น.  

 

สวัสดีค่ะป้าติ๋ว กลับมาแล้วค่ะ ขอบคุฯสำหรับคำอวยพรนะคะ

อ่านเพลินเลยค่ะป้าติ๋ว แต่เสียดายตอนจบจัง อิอิ

 

โดย: jeab&michelle 23 มิถุนายน 2549 4:55:16 น.  

 

ป้าติ๋วขา
ขอบพระคูณที่เรียก ว่า "คูทิง" ตามน้องๆๆ
นู๋ไม่ค่อยกล้ามาเพราะกลัวไม่เรียบร้อยอ่ะค่ะ
บอกพุกแล้วเขาดีใจใหญ่ว่าพี่จำได้และคิดถึง....นู๋เข้าไปกศฯ.อาทิตย์หน้านู๋จะไปโม้ว่านู๋รู้จักพี่...อิอิอิ...เผื่อเรตติ้งขึ้น...มีงานทำอิก...ชอบมากค่ะที่กศน. นู๋ทำงานช่วยคุณ เล็ก(ข่าว)ด้วยค่ะ

สุขสันติ์วันศุกร์ค่ะ

 

โดย: Tinglish 23 มิถุนายน 2549 8:02:15 น.  

 

---สวัสดียามเช้าค่ะป้าติ๋ว ดื่มกาแฟด้วยกันนะคะเช้านี้---

 

โดย: d__d (มัชชาร ) 23 มิถุนายน 2549 8:09:08 น.  

 

สนุกดีนะคะ
เปรี้ยวเข็ดฟันเลย

 

โดย: prncess 23 มิถุนายน 2549 9:01:23 น.  

 

อ่านเพลิน ได้ความรู้ด้วย ฮาอีกตะหาก
มาบอกป้าติ๋ว ว่าไปเที่ยวเขาดิน พระที่นั่งวิมานเมฆ วัดเบญฯมาค่ะ

 

โดย: wanwitcha 23 มิถุนายน 2549 9:32:04 น.  

 

ชิดขอบคุณป้าติ๋วสำหรับกำลังใจนะคะ...ซึ้งจิงๆ ค่ะ...

เรื่องนี้ย๊าว ยาว...แล้วจะแวะมาอิกนะคะ..อิอิ

 

โดย: ชิด-ชิด เข้ามาอีกหน่อย 23 มิถุนายน 2549 22:21:40 น.  

 

แวะมาเยี่ยมป้าติ๋วค่ะ คิดถึงจัง วันนี้ไม่มีรูปเต็คโค่ติดมือมาด้วยเพราะว่าไม่ได้ถ่ายรูปเลยค่ะ

 

โดย: รุ้งตะวัน IP: 217.136.37.139 24 มิถุนายน 2549 1:05:58 น.  

 

นึกแล้วคุณเตยมีขอบเขตและกำแพงเฉพาะตัวที่เข้าไม่ถึงได้ง่ายๆ

 

โดย: อ้วนดำปื๊ดปื๊อ 24 มิถุนายน 2549 7:08:21 น.  

 

เข้ามาเยี่ยมป้าติ๋วกับอ่านเรื่องดีๆ ของคุณคีรีบูนฯ ขอพักเรื่องแมวบ้านเปลี่ยนเป็นแมววัดแก้ขัดก่อนนะครับ 

โดย: mac (Derek ) 24 มิถุนายน 2549 9:38:38 น.  

 

คุณพิศตะวันเธอเป็นชีวิตของเธออยู่กับสิ่งแวะล้อมที่เป็นไฮคลาสเทคโนโลยีทั้งนั้นเลย นะค่ะเท่าๆกับพวกไฮโวบางคนของบ้านเราเลยนะค่ะ

 

โดย: erina 24 มิถุนายน 2549 11:53:50 น.  

 

ป้้้าติ๋วขา ขอบคุณค่ะที่แวะเอากาแฟไปฝาก
ช่วงนี้เกือบจะลงตัวแล้วค่ะ เดี๋ยวรอร้านกาแฟเสร็จเมื่อไร เราคงได้พบกันนะคะ ความคิดถึงของป้าติ๋วที่ส่งต่อให้พี่เจี้ยวอ่ะค่ะ ยังอยู่ที่พี่ตาเลย เพราะพี่เจี้ยวเธอเดินสายกลับกทม ไปซะแระ เดี๋ยวจัดการส่งต่อให้ค่ะ

เสียดายวันนี้ยังไม่มีเวลาอ่านเรื่องพิศตะวันเลยนะคะ ท่าทางจะสนุกมาก คืนนี้จะกลับมาอ่านต่อค่ะ

 

โดย: P.Ta 24 มิถุนายน 2549 12:29:25 น.  

 

แวะมาสวัสดีป้าติ๋วด้วยความคิดถึงค่ะ

 

โดย: เก็ตก้านกล้วย (คุณย่า ) 24 มิถุนายน 2549 16:45:18 น.  

 

แหม๋ คิดไปถึงว่าเราเปนนางเอก อิ อิ

 

โดย: Jannyfer 24 มิถุนายน 2549 19:15:49 น.  

 

---สวัสดียามค่ำค่ะ ทานข้าวยังคะป้าติ๋ว---

 

โดย: d__d (มัชชาร ) 24 มิถุนายน 2549 19:18:05 น.  

 

ถึง บก.

ให้ เค้า แต่งต่อ เหอะค่ะ บก. แล้วจะติดตาม

มาคราวนี้ไม่มีดอกไม้สวย ๆ มาแปะให้ บก.

แต่มีเจ้า นี่ มาให้ดูค่ะ รุ่น Heavy Weight ค่ะฝาก บก. ไว้ เป็นตัวประกอบในเรื่องต่อไปนะคะ

จากแฟนคอลัมน์

 

โดย: คิดถึงค่ะ ป้าติ๋ว (varissaporn327 ) 24 มิถุนายน 2549 23:16:59 น.  

 

..
อยากเข้าไปอยู่ในบ้านการ์ตูน
หลังเล็กๆของป้าติ๋วจังเลยค่ะ

 

โดย: ระเบียงดอกไม้ 25 มิถุนายน 2549 17:34:57 น.  

 

อ่อ
มา อ๋อ เอาตรง 'ment ที่ 1 นี่เองล่ะค่ะ

 

โดย: แ ม ง ป อ 25 มิถุนายน 2549 23:55:53 น.  

 

มาชวนป้าติ๋วไปปิดทริปวันเดียวเที่ยวเขาดิน-พระที่นั่งวิมานเมฆ-วัดเบญฯ ค่ะ

 

โดย: wanwitcha 26 มิถุนายน 2549 14:05:24 น.  

 

Happy Monday ka Pa Tiw.

 

โดย: zMee 26 มิถุนายน 2549 14:39:11 น.  

 

คิดถึงนะคะขอให้มีความสุขมากๆๆค่ะ

 

โดย: oryzaja 26 มิถุนายน 2549 15:49:52 น.  

 

ไม่ธรรมดา...

 

โดย: ดำรงเฮฮา 27 มิถุนายน 2549 4:29:46 น.  

 

...........
.....บินมาเยี่ยม บก. อีกรอบครับ...


.........
.............. 

โดย: คีรีบูนปีกบาง IP: 203.156.113.83 27 มิถุนายน 2549 15:44:33 น.  

 

ป้าติ๋วสบายดีมั้ยคะ

คิดถึงนะคะ

 

โดย: yadegari 28 มิถุนายน 2549 5:05:14 น.  

 

แม่โบนัสแวะมาเยี่ยมป้าติ๋วค่ะ

 

โดย: แม่โบนัส (แม่โบนัส ) 28 มิถุนายน 2549 7:55:07 น.  

 

มารอพิศตะวันค่ะ

 

โดย: สายลมโชยเอื่อย 28 มิถุนายน 2549 8:29:44 น.  

 

---ค่ำแล้ว แต่ยังไม่ถึงเวลานอน คืนนี้ดี.ต้องตะบี้ตะบันพิมพ์งานจนดึก เฮ่อๆๆๆๆ ฮื่อๆๆๆ เลยแอบแว๊บเข้ามาหากำลังใจแถวนี้ค่ะ---ฝันดีนะคะป้าติ๋ว---

 

โดย: d__d (มัชชาร ) 28 มิถุนายน 2549 20:05:50 น.  

 

แวะมาเยี่ยมป้าติ๋วค่ะ สบายดีนะค่ะ

 

โดย: Candydolls 28 มิถุนายน 2549 23:04:59 น.  

 

มาดูบ้านสาวเปรี้ยว เฉี่ยว เก๋ อีกรอบค่ะ

 

โดย: อ้วนดำปื๊ดปื๊อ 29 มิถุนายน 2549 2:19:09 น.  

 

อ่านเพลินเลยค่ะป้าติ๋ว แหมแต่ตอนที่เธอขึ้นไปเต้นยักย้ายสะตะโพกนี่จินตนาการเห็นภาพเลยอะค่ะเอิ๊กส์
ป้าติ๋วสบายดีนะค่ะ คิดถึงค่ะ

 

โดย: แม่น้องKevin and Jasmin 29 มิถุนายน 2549 3:16:27 น.  

 

มีภาคต่อใช่ป่าวคะป้า

 

โดย: ZAZaSassY 29 มิถุนายน 2549 8:36:25 น.  

 

มาหาป้าติ๋วค่ะ

มาอ่านด้วยย..สำนวนน่ารักจัง อิอิ

คิดถึงๆค่ะป้าติ๋ว

ไปหาคุณบีที่บล๊อก แต่คุณบีไม่เปิดโอกาสให้ฝากข้อความไว้เลย
รบกวนป้าติ๋วบอกคุณบีด้วยนะคะว่าเธอรี่คิดถึง..

ช่วงนี้เธอรี่ไม่ค่อยเข้ามาเพราะเกิดเหตุการณ์วุ่นๆค่ะ
..จะมาหาป้าติ๋วอีกนะคะ

 

โดย: เธอรี่ IP: 202.5.87.152 29 มิถุนายน 2549 18:28:44 น.  

 

 

โดย: แม่สลิ่ม 30 มิถุนายน 2549 0:57:03 น.  

 

แวะมาทักทายป้าติ๋วค่ะ^^
...

 

โดย: ขอบคุณที่รักกัน (blueberry_cpie ) 30 มิถุนายน 2549 8:00:54 น.  

 

ถึงว่าคุ้นมากๆ เคยอ่านแล้วนั่นเอง ^^

 

โดย: I am just fine^^ 30 มิถุนายน 2549 11:09:07 น.  

 

แบบดี เรื่องดี ลื่นไหลได้ภาพสวย ใครๆก็เชื่อว่าเป็นสารคดี ป้าลุงอ่านแล้วรู้สึกกระชุ่มกระชวยไปด้วย

 

โดย: สุทธิชัย IP: 203.153.169.191 1 กรกฎาคม 2549 10:49:44 น.  

 

ก้อแวะมาเยี่ยมจ้า
กำลังหัดทำอยู่
ต่อมขยัน(ทำงาน)ป่วยน่ะ
เลยมาทำ blog เล่นดีกว่า

 

โดย: beautiful civil (beautiful civil ) 10 กรกฎาคม 2549 22:13:48 น.  

 

แวะมาทักทายค่ะ

 

โดย: iampum 28 เมษายน 2550 2:13:45 น.  

 

 

โดย: ใบหม่อน IP: 124.157.207.164 23 มิถุนายน 2550 22:34:01 น.  

 


มาอ่านเรื่องสนุกๆ ค่ะ

 

โดย: Pecan IP: 61.7.176.22 19 สิงหาคม 2550 9:25:55 น.  

 

ขอชื่นชมด้วยคนครับ.....คุณคีรีบูนปีกบาง
และขอสวัสดีป้าติ๋วครับ!

 

โดย: sunshine IP: 124.121.11.213 7 ตุลาคม 2550 0:19:09 น.  

 

 

โดย: นอ้งเอมมี่ IP: 203.172.201.221 10 มีนาคม 2551 14:15:52 น.  

 

 

โดย: num IP: 210.4.128.7 3 พฤษภาคม 2551 14:12:54 น.  

 

ดีครับอิจฉา

 

โดย: totto IP: 222.123.202.31 24 พฤศจิกายน 2551 19:11:18 น.  

 ดี.มาส่งความคิดถึง
และความสุขยามเช้าค่ะป้าติ๋ว 

โดย: d__d♥ (มัชชาร ) 16 กุมภาพันธ์ 2552 7:07:51 น.  

 


สวัสดีเช้าวันจันทร์ค่ะ มีความสุขทั้งวันนะคะ

 

โดย: watase 16 กุมภาพันธ์ 2552 9:02:08 น.  

 

อิอิ... ตอนเเรกเห็นหนูพลอยฯยังเเอบนึกว่า... วันนี้คุณป้าติ๋วเปลี่ยนเเนวเสียเเล้วค่ะ... 555


เรื่องราวสนุกสนาน... น่ามีภาคต่ออย่างใครหลายคนคิดเลยค่ะ... เเถมยังได้ความรู้เรื่องการออกเเบบด้วย...


ขอบคุณคุณคีรีบูนฯเจ้าของเรื่อง... เเละคุณป้าติ๋วที่นำมาให้อ่านกันนะคะ... เเบบนี้จะเรียกว่าเป็นเรื่องหวาน... รับเดือนเเห่งความรัก... ได้หรือเปล่าหนอ...

 

โดย: อมิธีสท์ 16 กุมภาพันธ์ 2552 23:56:27 น.  

 

ฮะๆ เป็นเรื่องหักมุมที่เจ็บปวดน่าดูนะ ผมเคยรู้จักคนชื่อเตยด้วยแต่ไม่สวยอย่างนี้เลย

 

โดย: Johann sebastian Bach 18 กุมภาพันธ์ 2552 9:25:03 น.  

 


สวัสดีวันสดใสค่ะ มีความสุขทั้งวันนะคะ

 

โดย: watase 19 กุมภาพันธ์ 2552 8:34:54 น.  

 

สวัสดีครับไม่ได้มาเยี่ยมซะนาน
มาคราวนี้ มีโปรแกรมดีๆมาชวนร่วม
"เดินทางเพื่อค้นหาความงามแห่งชีวิต"
ดูรายละเอียดได้ที่บล๊อกผมครับ
ขอบคูณครับ

 

โดย: Narintr007 19 กุมภาพันธ์ 2552 11:56:00 น.  

 

เรื่องราวสนุก อ่านเพลินดีค่ะป้าติ๋ว

 

โดย: VA_Dolphin 22 กุมภาพันธ์ 2552 11:34:41 น.  

 

สวัสดีครับ
อ่านแล้วได้ความสนุก และมุมมองของการตกแต่งด้วยครับ

 

โดย: Insignia_Museum 22 กุมภาพันธ์ 2552 18:45:13 น.  

 

สนุกจังเลย แต่งได้ดี พร้อมทั้งได้ความรู้ด้วย

 

โดย: dolores 22 กุมภาพันธ์ 2552 20:24:57 น.  

 


สวัสดีวันอังคารค่ะ มีความสุขทั้งวันนะคะ

 

โดย: watase 24 กุมภาพันธ์ 2552 6:50:54 น.  

 

สวัสดีเจ้าค่ะ..

แวะมาดูบ้านสวยๆค่ะ

อากาศร้อน ใจคนอย่าร้อนตามอากาศนะค่ะ

 

โดย: คนผ่านทางมาเจอ 24 กุมภาพันธ์ 2552 12:22:16 น.  

 

ธุป้าติ๋วค่ะ
อ่านทีไรก็ยังขำค่ะ นึก ๆ ไปอิจฉาคุณพิศตะวันดีมั้ยนี่ อิอิกับชีวิตแบบนี้


แวบมาแอบหอมแก้มป้าติ๋วก่อนไปนอนค่ะ
จุ๊บ จ๊บ คิดถึงจังเลยยยย

หนูชอบสีฟ้า กับใบเมเปิ้ลตรงนี้จัง ป้าติ๋วดูแลสุขภาพด้วยนะคะ

 

โดย: พรายทราย 24 กุมภาพันธ์ 2552 21:33:49 น.  

 


สวัสดีตอนเช้า ๆ ค่ะ มีความสุขทั้งวันนะคะ

 

โดย: watase 26 กุมภาพันธ์ 2552 8:13:17 น.  

 

อ้วน น้ำหนัก

 

โดย: mlmboy 27 กุมภาพันธ์ 2552 3:01:30 น.  

 


สวัสดีวันศุกร์ค่ะ มีความสุขทั้งวันนะคะ

 

โดย: watase 27 กุมภาพันธ์ 2552 8:23:44 น.  

 

อ่านแรกๆงงๆ นึกว่าป้าติ๋วเปลี่ยนแนวซะแล้ว อ่านไปได้สักพักจึงได้นึกได้ สำนวนอย่างงี้ใครกันหนอ คุ้นจัง

อ้อคุณโตนี่เอง ... อิอิ

สวัสดีค่ะทั้งป้าติ๋ว และคุณโต สบายดีไหมคะ

 

โดย: ดา ดา 28 กุมภาพันธ์ 2552 11:18:55 น.  

 รักเถอะ...หากรักแล้ว...หัวใจเป็นสุข
รักเถอะ...หากรักแล้ว...ไม่ทำให้ใครทรมาน
รักเถอะ...หากรักแล้ว...ทำให้โลกชื่นบาน

รักเถอะ...รักทุกคน...โลกคงไม่วุ่นวาย
รักอีกคน..เกลียดอีกคน...โลกจึงหมองหมาง
เลือกที่รักโลกคงร้าง...เพราะเราทำลายกันเอง...

เลือกเขา เลือกเรา ใครเล่าชนะ
เลือกเขา เลือกเรา ใครเล่าพ่ายแพ้
เลือกเขา เลือกเรา ใครเล่าอ่อนแอ

รักได้ไหม...หากรักแล้วทุกคนเป็น... สุขสงบ...

ตะแรกคิดว่าเรื่องจริงค่ะ

 

โดย: redclick 1 มีนาคม 2552 10:16:58 น.  

 

มาชวนไปดูการ์ตูน
2 หมิง กะอินชอน
ตอน ชื่อเกาหลีของอินชอน(คลิกที่รูปได้เยย)


 

โดย: พลังชีวิต 1 มีนาคม 2552 22:51:30 น.  

 

ธุป้าติ๋วค่ะ

มารายงานตัวแทนคุณดีเจและเจ้าหญิงนะคะว่ามาแว้ววว

เหตุการณ์ใกล้เข้าสู่สภาวะปกติเต็มที เหลืออีกสองสามเฮือกค่ะ

คิดถึงป้าติ๋วนะคะ ฝนตกแล้ว น่าดีใจลันล้า ไม่ร้อนแล้ว

มีฝนเป็นระยะ ไปตลอดหน้าร้อนนี้เลยเนอะ

อากาศเปลี่ยนเร็ว ๆ ป้าติ๋วรักษาสุขภาพเหมือนเคยนะคะ

 

โดย: พรายทราย 2 มีนาคม 2552 0:34:23 น.  

 

ขอบคุณคำอวยพรวันเกิดนะคะป้าติ๋ว

 

โดย: prncess 2 มีนาคม 2552 1:25:17 น.  

 

สวัสดีค่ะ...
มาอ่าน..เหมือนนิยาย
แต่แฝงเรื่องอ่านตกแต่ง...
สนุกดีเหมือนกันค่ะ

 

โดย: ชีวิตมีลีลา 2 มีนาคม 2552 9:36:13 น.  

 

สวัสดีค่ะป้าติ๋ว...

ไปขึ้นเขาคิชฌกูฎเป็นครั้งที่ 3 แล้วค่ะ

แวะเอาบุญมาฝากด้วยค่ะ

ขอให้มีความสุขมากๆนะค่ะ

 

โดย: คนผ่านทางมาเจอ 2 มีนาคม 2552 22:42:16 น.  

 

หนูพลอยกับพี่หนูบัวเเวะมากราบขอบพระคุณ... ที่คุณป้าติ๋วเเวะไปอวยพรพร้อมกุหลาบสีม่วงสวย ... เราสองคนดีใจมากค่ะ

 

โดย: อมิธีสท์ 3 มีนาคม 2552 2:15:35 น.  

 


หลังจากที่กลับมาจากไปทำงานที่ตจว.
ก็ว่างมาคิดถึงป้าติ๋วค่ะ
แล้วก็ได้อ่านสิ่งดีดีที่มีประโยชน์
ขอบคุณค่ะ

 

โดย: อุ้มสี 3 มีนาคม 2552 21:04:57 น.  

 

สวยแปลกตาดีครับ

 

โดย: toujung IP: 101.51.0.180 11 เมษายน 2555 8:14:49 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


nature-delight
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 31 คน [?]★ ขอสงวนสิทธิ์การคัดลอก ดัดเเปลง เเก้ไข เผยเเพร่เนื้อหาใน nature-delight's blog ทุกชิ้นไปใช้ ไม่ว่าด้วยวัตถุประสงค์ใด เว้นเเต่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร มิฉะนั้นจะถือเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ตาม พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 (มาตรา 15)
Blog นี้แสดงผลได้ดีที่สุดเมื่อใช้ Internet ExplorerFRIENDS' LINKS


New Comments
Friends' blogs
[Add nature-delight's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.