Group Blog
 
<<
มีนาคม 2557
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
1 มีนาคม 2557
 
All Blogs
 
Hana Dul Set !!!! with T-Way

ตามที่ตกลงไว้ครั้งที่แล้วค่ะ .... วันนีจะมีรีวิว T-Way กันว่าเป้นอย่างไรบ้างกับ 8,500 บาทที่ซื้อไป เมื่อคืนตอนที่อยู่บนเครื่อง ตั้งใจไว้เลยว่า จะต้องกลับมาเขียนรีวิวถึงสายการบินนี้ให้ได้เลยค่ะ เพราะว่า มันมีหลายอย่างที่ทำให้เรารู้สึกไม่เหมือนการขึ้นสายการบินปกติ เล้ยยยยยย Smiley ปอลิง. แล้วก้มีทริคเล็กๆ มาแชร์ให้กันด้วยนะคะ เพื่อนๆ คนไหนสนใจสายการบินนี้ จะได้เอาไปลองประยุกต์ดูค่ะ (แต่ขอออกตัวไว้ก่อนเลยนะคะว่า...ครั้งนี้เป้นครั้งแรกที่ขึ้น อาจจะมีประสบการณ์ไม่ตรงกับบางท่าน ก็ขอให้ถือซะว่าแชร์ให้ฟังละกันค่ะ) Smileyก่อนจะขึ้นเครื่อง เราก้ทำการหาข้อมูล ศึกษาไว้ก่อน เผื่อมีปัญหาอะไรหน้างาน จะได้รุ้ว่าควรแก้ไขอย่างไร T-Way เป้นสายการบินแบบ Budget Airline หรือที่เราเรียกว่า low cost สัญชาติเกาหลี ศักดินาน่าจะไม่ต่างกับ Nok Air บ้านเรา เพราะเค้าเป้นลูกของ Korean Air ดังนั้น อะไรหลายๆ อย่าง มันจึงดูดีกว่า low cost airline ทั่วไป อย่างที่บอกไปตอนที่แล้วว่า ราคา 8,500 บาทที่เสนอขายนั้น จะรวมทุกอย่างแล้ว ไม่ว่าจะเป็น น้ำหนักกระเป๋า 20kg (โหลด) และ 10kg (ขึ้นเครื่อง), บินตรง BKK>INC, อาหารเช้า หรือ เย็น...... แต่ก้มีคน comment ไว้เยอะเกี่ยวกับเรื่องกระเป๋า ว่า.... มักตามไปถึงที่หลัง หรือเอาง่ายๆ ก้คือ ตัวไปถึง กระเปาไม่ไปนั่นเอง... เราก้ใจมะค่อยดีเรื่องนี้ ><

ต้องขอโทษด้วยนะคะ ที่ไม่ได้ถ่ายรูปมาให้ดูเลย...เพราะมีปัญหาเรื่องมือถือจริงๆ แต่ว่า จะขออนุญาติลงรูปที่ท่านผู้หนึงรีวิวเอาไว้ฝากแทนละกันค่ะ (Credit: )

เริ่มจากการ check-in เลยค่ะ
มุ่งตรงไปที่ประตู 5 เค้าเตอร์ L เลยนะคะ พอไปถึง จะเห็นว่า T-Way แบ่งเค้าเตอร์ออกเป็น 5 ช่อง โดยที่ 4 ช่องแรกจะเป็น Group Check-in และช่องสุดท้ายจะเป้น Individual Check-in หากเราไมไ่ด้ไปทัวร์ก้ขอให้จงมาต่อที่ช่องนี้ ทริคแนะนำคือ
- หากไปถึงเร็ว ก่อนที่ช่องจะเปิด แนะนำว่า ให้เอากระเป๋าไปต่อคิวไว้ก่อนเลย คือ ที่แนะนำแบบนี้เพราะว่า อยากให้เป้นคนที่ได้ check-in แรกๆ ค่ะ เนื่องจาก จะมีโอกาสได้เลือกที่นั่งว่า ชอบหน้าต่างหรือทางเดิน
- ที่นั่งสำหรับผู้โดยสารที่เดินทางด้วยตนเอง จะถูกจัดไว้ในโซนหน้าของเครื่องค่ะ เลขแถวก้จะถูกไล่ไปตั้งแต่ 1,2,3,4 โดยที่แต่ละแถวจะมีที่นั่ง 6 เบอร์ 1A 1B 1C.... 1F
- จากสิ่งที่พบเจอ ที่นั่งริมหน้าต่าง ดูจะมีพื้นที่กว้างขวางกว่าตัวกลางและริมคะ และเนื่องจากเครื่องเป้น Bowing 737 เพราะฉนั้นทางเดินจะค่อนข้างแคบ ไม่สามารถเดินสวนทางกันได้ จึงเป็น drawback ข้อหนึ่งของผู้ที่นั่งริมทางเดินคะ
- การจัดที่นั่ง พนักงานจะถามว่าเราอยากได้ริมหน้าต่าง หรือ ทางเดิน แล้วก้ไล่แถวไปเรื่อยๆ 
(อันนี้แอบนินทาคนเกานะคะ ..... ตอนที่ไปเช็คอิน มีคนเกามาใช้บริการสายการบินนี้เยอะมากค่ะ แต่ นิสัยไม่ได้ต่างไปจากชาวจีนแผ่นดินใหญ่เลยคะ วันนี้เจอแต่คนแซงคิว เบียดๆ และก้ไม่มีมารยาท ไม่อยากจิเชื่อเลย เหมือนหนังคนละม้วนกับปีที่แล้ว เหอเหอ) Smiley
- ได้ตั๋วมาแล้นนนน ขอโชว์หน่อยว่า ตั๋วเค้าก้ไม่ใช่ไก่กาน้า....ตั๋วแข็งเหมือนสายการบินปกติเลยจ้า ^^ ส่วนไอ้ที่ดำๆ ปื้นๆ นั่น...แหะๆ ขอแอบลบชื่อสกุลหน่อยนะจ๊ะ กลัวจิดัง Smileyประกาศเรียกขึ้นเครื่อง
เมื่อถึงเวลา boarding เจ้าหน้าที่จะประกาศเรียนเชิญผู้โดยสารที่มีที่นั่งตั้งแต่ 20-30 ขึ้นก่อนคะ เหตุผลคือ...ที่นั่งเหล่านั้นอยุ่ตอนท้ายของเครื่อง ถ้าเข้าไปก่อน จะทำให้ flow การขึ้นเครื่องสะดวก แต่........................สิ่งที่เกิดขึ้นคือ ไม่มีใครฟัง การประกาศทำการประกาศด้วยภาษาเกาหลีก่อน (แม้จะเป้นที่เมืองไทย) คนเกาหลีก้ไม่สนใจ เดินกันไปต่อแถวหมด ซึ่งทำให้คนไทยงง งง และ งง เราก้ไม่เข้าใจ เลยเดินตามไปต่อแถวกันหมด มารู้อีกที ตอนเค้าประกาศเป็นภาษาไทย ก้ยืนต่อแถวแล้ว เหตุการณ์ดังกล่าวเลยทำให้ การต้อนผู้โดยสารขึ้นเครื่อง ใช้เวลานานกว่าที่ควรจะเป้น เนื่องจาก แถวไม่สามารถเดินเข้าไปในตัวเครื่องได้ เพราะติดผู้โดยสารแถวแรกๆ ที่เก้บของในช่องสัมภาระเหมือนศรีษะอยู่ (ทางเดินแคบ ไม่สามารถเดินสวนกันได้) Smiley
แต่สิ่งที่อยากจะแชร์ให้ฟังคือ...... ถ้าเป้นไปได้ (อีกแล้ว) ควรขึ้นเครื่องแต่เนิ่นๆ เหตุผลคือ.... เนื่องจาก T-Way อนุญาติให้นำสัมภาระ 10kg ขึ้นเครื่องได้ แต่...ตัวเครื่องเป้นเพียง 737 ซึ่งมีเคบินที่ค่อนข้างเล็ก และแคบ และน้อย ดังนั้นเคบินอาจจะเต็มได้ จากที่สังเกตุ จะเห้นว่า แอร์สาวสวยจะต้องมาจัดกระเป๋า ตบไปตบมา หมุนไปหมุนมาอยุ่พอสมควร เพื่อให้สามารถจัดเก็บสัมภาระของลูกค้าได้หมด (ซึ่งแน่นอน ว่า... นั่งแถว 4 แต่กระเป๋าเลยไปแุถว 15) Smiley

ความน่ารักของพนักงานต้อนรับบนเครื่อง และ กัปตัน
จากที่ได้สัมผัส พบได้เลยว่า สายการบินนี้ถูกออกคอนเซปให้เป็นสายการบินที่น่ารัก สดใส สนุกสนาน และเป็นมิตร หากท่านได้ลองขึ้น ท่านจะรู้เลยว่า บรรยากาศบนเครื่องไม่เหมือนสาายการบินอื่นๆ ที่เราเคยนั่งกัน ..... การประกาศ การสาธิต หรือการยิ้มแย้ม จะดูเป็นมิตร มีมุขใสๆ น่ารักๆ ให้อมยิ้มได้ตลอดเวลา อืมมมมมมม ไม่สามรถอธิบายด้วยตัวหนังสือได้ แต่ขอให้ทุกท่านนึกถึง พริตตี้ M/C สาวสวยที่ประกาศตามงานต่างๆ ว่า น้ำเสียงเป้นอย่างไร...แอร์ของเราก้เป้นแบบนั้นเลยค่ะ ^^ น่าร๊ากกกก 
"สวัสดีค้าาาาาาาาาาาาาาา วันนี้ ทาง ทีๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เวย์ มีความยินดีมากกกกกกกกกกก ค่ะ  ที่ท่านผู้โดยสารเลือกเดินทางกับเรา ขอให้มีสุข สนุกกกก ตลอดการเดินทางน่ะค้าาาาาาา" จากการประกาศในครั้งนี้ เลยทำให้เข้าใจว่า สายการบินเค้าชื่อจริงๆ ว่า ทีๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เวย์ (ต้องออกเสีย ที ยาววววววววววว ค่ะ) และไม่ว่าจะเป็นกัปตัน หรือแอร์สาวสาวยท่านไหนๆ ก้จะออกเสียว่า ทีๆๆๆๆๆๆ เวย์ กันทุกคนค่ะ อิอิอาหาร.... ไม่เลวร้ายจริงๆ ด้วย
เนื่องจากเป้นมื้อเช้า อาหารที่เสิร์ฟก้เป็นตามที่ทุกท่านรีวิวเอาไว้ไม่เปลี่ยนแปลงค่ะ คือ ครัวซองไส้ไก่ พร้อมกับน้ำชา กาแฟ หรือน้ำส้ม แะล ผลไม้ถ้วยกรุ๊บกริบ เล็กๆ น่ารัก ^^เครื่องจะลงจอดแล้วนะคะ
เฉกเช่นสายการบินทั่วไป ก่อนจะถึงสนามบิน ทางกัปตันจะประกาศให้ทราบถึงเวลาจอด สภาพอากาศและเวลาท้องถิ่น แต่ก้น่ะ....กัปตันก้แอบขี้เล่นอีก ในคำพูดจะมีอะไรหยอดเล็กๆ น้อยๆ ให้รู้สึกได้ถึงความน่ารักของสายการบินนี้ (แต่เป้นเวอร์ชั่นเกาหลีนะคะ เวอร์ชั่นอังกฤษ ประกาศได้เรียบร้อยมากกกกก) กรี๊ดดดด อย่าถามคำถามนี้ค่ะ 555.... ฟังไม่ออกหรอกค่ะ แต่ว่า ฟังบรรยากาศและสำเนียงโดยรวมได้ หุหุ 
หลังจากเครื่องลงจอดและกำลังวิ่งเข้าสู้ gate .... ทางแอร์สาวก้ประกาศบอกทุกท่านว่าเรามาถึงแล้วน่ะค่ะ นู้นนี่นั้น....และ เด็ดตรง...... เรามากายบิรหารกันเถอะค่ะ ฮานา....ทูล...เซ็ต หันคอไปทางด้านซ้ายคะ.... เอาใหม่นะคะ hana.....dul....set หันคอไปทางด้านขวาคะ.... 555....บอกแบบนี้ ไปเรื่อยๆ สัก 5-6 ท่าได้นะคะ....เหอเหอ ฟังไม่ออกว่าให้หันอะไร เพราะฟังออกแค่ 1-2-3 หันซ้าย หันขวา อิอิ...หันอะไรก้ไม่รู้ Smiley

finally ถึงโดยสัวสดิภาพ พร้อมกระเป่าที่ร๊ากกก ครบทุกใบฮ้า....

อีกสองเรื่องที่อยากแชร์ค่ะ
- ควรเตรียมเครื่องกันหนาวกันไปให้ดีนะคะ เนื่องจากว่า....เอิ่ม ไม่รุ้ซวยหรืออะไร ได้ไปนั่งตรงที่แอร์เสียพอดี...เอิ่ม เสียแบบที่ว่า...ปิดไม่ได้ 555.....ปิดแอร์ก้ไมไ่ด้ ปัดไปไหนก้ไม่ได้...แอร์เป่าหัวโกรกๆๆๆ เลย.... ไม่มีผ้าห่ม ไม่มีหมอนให้...ก้เลยต้องงัดเอาเสื้อกันหนาว ผ้าพันคอมาโบกไว้เต็มเลย
- เนื่องจาก T-way จอดในเกทที่ต้องนั่งรถไฟไปหานะคะ ไม่ได้จอดที่ gate ใกล้ๆ แบบสายการบินใหญ่ๆ ดังนั้น เผื่อเวลาตรงจุดนี้ด้วยคะ ไม่ว่าจะทั้งขาไป และขากลับ อย่ามั่วแต่ช็อปปิ้งเพลิน เด่วจะตกเครื่องเอา .... รถไฟมาทุก 5 นาทีคะ เอ๊ะๆๆๆ ก้ไม่นานเน๊อะ อิอิ 

สรุปคือ....โอเครเลยค่ะ กับการเดินทางในครั้งนี้....แต่ถ้าครั้งหน้าได้ใช้บริการอีก แล้วเจอปัญหาอะไร จะมาเล่าให้ฟังนะคะ
ปอลิง. รักๆ เจ้าหน้าที่ที่ใจดีไม่คิดค่าน้ำหนักเพิ่ม เพราะหลังจากชั่งไปแล้วพบว่า อ้วนเกิดพิกัด มาแตะที่ 21.7kg ขอบคุณฮ๊าฟฟฟฟฟฟ SmileyCreate Date : 01 มีนาคม 2557
Last Update : 2 มีนาคม 2557 21:38:11 น. 5 comments
Counter : 4194 Pageviews.

 
มาเก็บข้อมูลค่ะ แล้ว 8,500 นี่ได้มายังไงอ่ะคะ
ตามเพจอยู่เห็นแต่ 12,000 บาท


โดย: VioLentBlackMay วันที่: 1 มีนาคม 2557 เวลา:21:18:55 น.  

 
K.VioLentBlackMay ^^ พอดีเป็นแค่ราคาตั๋วเที่ยวเดียวนะคะ ถ้า 12,000 น่าจะเป็นไปกลับรึเปล่าเอ่ย


โดย: natth_024 วันที่: 2 มีนาคม 2557 เวลา:20:49:45 น.  

 
ขอบคุณคะสำหรับรีวิวการเดินทางกับ T-Way ก็น่าสนใจอยู่นะ อย่าเบื่อกับการเปิดเทอมเลยคะ เมื่อจบมาแล้วจะรู้สึกคุ้มค่ากับ ความเหนื่อย แต่ถ้าเราไม่ได้คว้าโอกาสที่มีซิ วันหน้าจะรู้สึกเสียดายคะ เป็นกำลังใจให้ สู้ ๆ คะ


โดย: คราม IP: 125.24.7.167 วันที่: 2 มีนาคม 2557 เวลา:22:47:05 น.  

 
เป็นอย่างนี้นี่เอง ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ


โดย: VioLentBlackMay วันที่: 4 มีนาคม 2557 เวลา:17:59:44 น.  

 
ขอบคุณนะคะ กำลังจะเดินทางคืนนี้เลย ไปสายการบินนี้เป็นครั้งแรก ไปช่วงนี้ (15 ก.ย. -19 ก.ย.) อากาศเป็นยังไงบ้างคะ


โดย: ป้าแก้ว IP: 203.146.37.226 วันที่: 14 กันยายน 2559 เวลา:8:29:07 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
NataDeCocoNatth
Location :
Wonju-si, Gangwon-do, Korea

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
เด็กหญิงไทยคนเดียว ในแคมปัสที่ถูกรายล้อมไว้ด้วยหุบเขา เหอเหอ...ฉานจะรอดไหมน้อ...
Friends' blogs
[Add NataDeCocoNatth's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.