Group Blog
 
<<
มกราคม 2559
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
26 มกราคม 2559
 
All Blogs
 
มาดูวิธีอยู่อย่างประหยัดแต่ไม่อดยากกันดีกว่าจ้า... how to stay with simply life in S.KOREA

ห่างหายไปนาน ไมได้เข้ามาอัพเดท ไหนๆ ก็ปีใหม่แล้ว  2016 แล้ว ขอเข้ามาทักทายเพื่อนๆกันหน่อยแล้วกัน....  หายไปนานแต่ก้ไม่ได้ไปไหนจ้า ยังอยู่ที่เดิม อยู่มาจะครบสามปีแล้ว“ทุกอย่างยังเหมือนเดิมเพิ่มเติมก้แค่อายุ” เหอเหอเหอ....

แอบดีใจเล็กๆ ที่ยังมีคนติดตามผลงานอยู่บ้าง ไม่มากไม่น้อยแต่ก้มีเพื่อนๆ ทักทายมาให้รู้ว่าบล็อคเราก็แอบมีสาระ ^^

ไหนๆ วันนี้เข้ามาแล้ว ก็อยากมาอัพเดทข้อมูลเพราะข้อมูลที่เคยเล่าสู่กันฟังในครั้งเก่าก่อน อาจจะเก่าเกินไปแล้ว ไม่ทันยุคสมัยที่ ก.ท.ม. มีอากาศ 16 องศา งี้ Smiley

เข้าเรื่องเลยดีกว่า.... เมื่อสมัยสาวๆตอนที่หอบหิ้วกระเป๋ามาซบแผ่นดินโสมแดงใหม่ๆ อิชั้นก้ให้ข้อมูลไปเรื่องข้าวของมันช่างแพงเหลือเกิ้นนนนนน อะไรที่แบกมาจากไทยได้ ก้จงแบกมาเถ๊อะ... ข้าวของเครื่องใช้ อาหารการกิน อุปกรณ์การดำรงค์ชีพ แม้กระทั้ง....ผ้าอนามัยของสาวๆ ... แต่แล้ว วันเวลาเปลี่ยนไป ความเจิญแผ่ซ่านมาถึงบ้านนอก รวมถึงประสบการณ์ในการดิ้นรนเพื่อให้อยู่รอดสูงขึ้นตามริ้วรอยบนใบหน้า Smileyสิ่งที่เคยกล่าวไว้ในอดีตก้เปลี่ยนไปจ้า เลยอยากมาเล่าสู่กันฟังใหม่ แบบปี 2016 Smiley

ทุกวันนี้ เมืองบ้านนอกที่อิชั้นอยู่ ก้มีแหล่งขายของราคามิตรภาพที่สามารถเข้าถึงได้เยอะขึ้น ข้าวของที่เคยประกาศกร้าวว่าจะแบกมาจากไทยก็ดูจะไม่ค่อยจำเป็นอีกต่อไป... ถ้าไม่คิดมากกับราคา และไม่อยากแบกให้เหนื่อยเมื่อยตัวก้มาหาซื้อกันได้ที่นี่ ร้านที่จะแนะนำกันวันนี้ ... ก้ขอเริ่มจาก

1 Daiso (다이소)

ขึ้นชื่อว่าไดโซะมันก้เหมือนกันทุกประเทศ ดังนั้น ไดโซะในเกาหลีก้จัดได้ว่าเป้นสวรรค์ดีดีของชาวบ้านอย่างเราๆ เลยทีเดียว ตั้งแต่ไดโซะที่เกาหลีทำการ re-brand และเปลี่ยนโลโก้ ก้ทำให้เป้นที่รู้จักและนิยมของชาวเกาหลีทั่วไป เด็กนักเรียน นักศึกษา แม่บ้านคุณย่าคุณยาย ต่างพากันมาซื้อของที่นี่ หน้าตาร้านก้จะมีโลโก้ตามรูปด้านล่าง มีของทุกอย่างตั้งแต่ไม้จิ้มฟันยันเรือรบขายอยู่ในร้าน แต่การจัดราคาจะต่างจากบ้านเรา ที่ทุกอย่างจะราคา 60 บาท... แต่ที่นี่ ราคามีหลากหลาย ตั้งแต่ 1000 วอน ที่ถือว่าถูกสุดในร้าน และไล่ไปเรื่อยๆตามคุณภาพและดีไซน์  2000 3000 และ 5000 วอน ซึ่งถือว่าเป้นราคาที่แพงสุด  ดังนั้น ไอ้ที่อิชั้นเคยลั่นวาจาไว้ว่า...ไม้แขนเสื้อเอย ไม้หนีบผ้าเอย กะละมังถ้วยถังเอย ให้แบกมาจากไทย ก้ไม่ต้องแล้วนะฮ้า....เป็นอันทราบกันนะฮ้า.... Smiley

ไม่ใช่แต่ข้าวของเครื่องใช้ที่สามารถจับจ่ายหาได้ในไดโซะ ขนมต่างๆ ที่ขายกันอยู่ในร้านสะดวกซื้อทั่วๆ ไป... ถ้าไปส่องในไดโซะก้อาจจะได้ราคาที่ถูกกว่าร้านด้านนอกเหมือนกันนะเออ ขอให้ลอง !!

อ้อ...ใครมองหาของกำนัล ของขวัญ ของฝาก เอากลับไปฝากคนที่บ้าน ที่เมืองไทย ก้ลองแวะเข้าไปส่องในนี้ดู คุณอาจจะได้ ชุดช้อนตะเกียบ ขนมเกาหลี หรืออะไรเก๋ๆ ราคามิตรภาพ กลับไปฝากเพื่อนๆ ก้ได้นะเออ

พิกัดร้าน ก้จะพบเห็นได้ตามข้างทางทั่วๆ ไป หรืออาจจะอยู่ตามแหล่งย่านชุมชน รวมถึงตามสถานีรถไฟใต้ดิน 


2. Olive Young

ร้านนี้จะเป็นร้านออกแนว Drug Store ที่จะหาสินค้าจำพวก Personal Care ทั้งหลายแหล่ถ้าเทียบกับบ้านเรา ก้ Watson หรือ Boots แบบนี้แหละนะฮ้า.... Smileyถามว่า แล้วที่นี่มีวัตสันไหม ตอบว่ามีคะ แต่ว่าไม่ได้แพร่หลายออกไปนอกๆ เมืองสักเท่าไหร่ ดังนั้นอยู่ตามหัวเมืองบ้านนอกก้จะไม่มีวัตสันนะฮ้า... ร้านที่ทดแทนกันได้ก้คือ Olive Young นี่เอง.... ข้าวของส่วนใหญ่ในร้านจะเป้นพวก Global Brand ที่มีขายกันในหลายๆ ประเทศ และรวมถึงแบรนด์ของเกาหลีเอง ขอให้แวะเวียนเข้าไปร้านนี้บ่อยๆ เพราะร้านจะมีการลดราคาตลอดเวลา หมุนเวียบสลับสับเปลี่ยน item ไปเรื่อยๆ บางอาทิตย์เป้นสบู่บ้าง (The Body, Happy Bath) แชมพูบ้าง (Pantene, Head and Shoulder หรือ Dove ก้มี) หรือ body lotion (Vaseline, Neutrogena) บางทีก้มีพวกน้ำหอมมา sales ในราคาถูกเหลือเชื่อทั้ง CK, Burberry, DKNY, Kenso Smiley เอาจริงๆ ก้มีทุกยี้ห้อเลยนะเวียนๆ ไปว่าตัวไหนจะจัดโปร.... แต่ที่เด็ดสำหรับสาวๆ คือ ... ร้านนี้ชอบมีโปรขายผ้าอนามัย 1 แถม 1 จ้า.....ราคาก้เลยจะถูกเว่อร์ งานนี้ ไม่ต้องแบกมาจากไทยแล้วนะจ๊ะ สาวๆ ทั้งหลาย Smiley ...แต่ถ้าใครมีแบบในดวงใจ ไม่มีใครมาแทนที่ได้ ... ก้อาจจะต้องแบกมาเหมือนเดิม ... 

อ้อ พิกัดร้าน ก้จะพบเห็นได้ตามข้างทางทั่วๆ ไป หรืออาจจะอยู่ตามแหล่งย่านชุมชน รวมถึงตามสถานีรถไฟใต้ดิน เหมือนๆ กับไดโซะเลยจ้า 


3. ร้านสะดวกซื้อในมหาลัย... Smiley

เอ๊ะๆๆ หมายความว่าอย่างไร และทำไมต้องเป้นร้านสะดวกซื้อในมหาลัย ?? อันที่จริงเรื่องนี้น่าจะเคยเขียนไปแล้วในบทความก่อนหน้านี้ ว่า ร้านสะดวกซื้อในมหาลัย ไม่ว่าจะเป้น CU,7-11, หรือ Ministop ..ถ้าลองตั้งอยู่ในหมาลัยแล้วละก้ ความพิเศษที่ตามมา ที่แตกต่างจากร้านด้านนอก ก้คือราคา !! ของที่เราซื้อจากสาขาในมอ ส่วนใหญ่จะได้ส่วนลด 10%เนื่องจากเค้าจะไม่คิดภาษี เพราะเป็นร้านที่ให้บริการนักเรียน แล้วอะไรที่เราสามารถมองหาจากร้านพวกนี้ได้บ้างละ... หลักๆ ก้ ขนมคบเคี้ยว นม เนยทั่วไป... เนย จริงๆ นะแหละ... ไม่ใข่เนยเล่นๆๆ รวมถึง ขนมปัง ไข่ไก่ ชีส ไส้กรอก เครื่องปรุงบางอย่าง เช่น เกลือ น้ำตาล คันจังหรือซอสถั่วเหลือง โกชูจังหรือพริกแกงเกาหลี ไอติม หรือเครื่องอุปโภคต่างๆ เช่น น้ำยาล้างจาน ทิชชู (แชมพู สบู่ ไม่แนะนำจ้าเพราะร้านด้านบนถูกกว่า ยามมีโปรโมชั่น) Smiley

วันนี้.... ขอลาไปก่อน เพียงเท่านี้.... ข้อมูลด้านบน เป้นเพียงข้อมูลเบื้อต้น ที่ทำให้เราสามารถใช้ชีวิตอย่างสุขสบาย บนราคาที่สบายใจ ได้อย่างสบายตัว ^^ ครั้งหน้า ถ้ามีเวลาได้กลับเข้ามาอีก ... จะมาแชร์เรื่อง อาหารไทยในเกาหลี ... เอ๊ะ... เราจะหาซื้อได้จากไหนมั้งน้า... อยากกินมาม่าต้มย้ำกุ้งงี้ .... น้ำจิ้มสุกี้หรือน้ำพริกเผางี้... ปลาร้า ปูเค็มมีไหมน้า...อยากตำส้มตำจุงเบย.... เรามาติดตามกันตอนต่อไปนะฮ้า...
Create Date : 26 มกราคม 2559
Last Update : 30 มกราคม 2559 9:44:04 น. 2 comments
Counter : 730 Pageviews.

 
น่าสนใจมากเลยค่ะ รออ่านน๊าาาาา


โดย: Max Bulliboo วันที่: 29 มกราคม 2559 เวลา:19:08:59 น.  

 
สุดยอดเลยครับกำลังจะไปดูงานที่เกาหลีต้น มี.ค. คงได้นำไปใช้


โดย: ทามะคุง IP: 110.171.44.145 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:16:36:27 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
NataDeCocoNatth
Location :
Wonju-si, Gangwon-do, Korea

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
เด็กหญิงไทยคนเดียว ในแคมปัสที่ถูกรายล้อมไว้ด้วยหุบเขา เหอเหอ...ฉานจะรอดไหมน้อ...
Friends' blogs
[Add NataDeCocoNatth's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.