Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2556
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
13 ตุลาคม 2556
 
All Blogs
 
ก้อยากรีวิวขนมเกาหลีบ้าง อะไรบ้างจ้า ^__^

หลังจากพยายามเก็บเงิน เผื่อกินขนมที่นี่... อ่านกันไม่ผิดแน่นอน เพราะการที่จะได้กินขนมที่ขายตาม 7-11 ของที่นี่ มันต้องเก็บเงินค่ะ ต้องเก็บเงินวันละเล็กละน้อยจากค่าอาหาร เพื่อที่...เราจะได้มีเงินกินขนม 555.... ใช่ว่ามันจะเหมือนเมืองไทยที่กำเงินไป 5 บาท 10 บาท แล้วเดินไป 7-11 แล้วได้ขนมกลับมากินบ้านน่ะ... ที่นี่ จะหาขนมราคา 900W ที่ถูกสุดนี่ มันยากส์พอๆ กับหาเศษเงินบนถนนเลยอ่ะ (เพราะคนที่นี่ไม่ใช่เงินจริงๆ กัน เค้าใช้บัตรกันอ่ะ... ไว้วันหลังจิมาเล่าให้ฟัง ติดไว้ก่อง Smiley )
หลังจากเก็บเงินค่าขนมได้ระหนึ่ง เราก้จะได้ลองขนมรสชาติแปลกๆ จากบ้านเรากันไป ตั้งเป้าหมายไว้อย่างน้อย อาทิตย์นึงต้งอได้กินสักอย่างนึงน่า.... แต่บางทีก้ได้กินเพราะเพื่อนซื้อมา อิอิ.... เพลิน...
อ้อ.... การรีวิวครั้งนี้พยายามเลือกขนมทั่วๆ ไป ที่ไม่ได้มีคนรีวิวไว้ก่อนหน้านี้ว่า A Must to buy from Korea น่ะจ๊ะ...เพราะน่าจะหาอ่านได้จากคนอื่นๆ หรือหลายๆ คนอาจจะเคยกินลองลิ้มชิมรสกันมาแล้ว...ครั้งนี้จะเป็นการรีวิวขนมที่เจอกันง่ายๆ ใน 7-11 หรือ Family Mart น่ะ... และก้ราคา สู้ไว้ 555....

อันแรกที่อยากนำเสนอ....

ตัวแรกคือ Viyott.... ทุกคนอาจจะคิดว่า มันก้เหมือนที่เคยขายที่บ้านเรานี่นา ที่ชื่อว่า TwoTone by Dutchie แหะแหะ ช่ายเลย...เหมือนอันนั้นแหละ ไม่ว่าจะเป็น package หรือว่าขั้นตอนการกิน...แต่ว่า ก้แบบว่าน่าเสียดายที่บ้านเราเลิกขายไปแล้วนี่นา ก้เลยเกิดอาการอยากลองรสชาติที่นี่ อาหร่อยดี...เพราะว่าตัวซีเรียลหวาน กรอบ อร่อย choco ดีน่ะค่ะ... แต่ว่าตัวโยเกิร์ตแอบจืดและแป้งไปหน่อย Smiley ราคาอยู่ที่ประมาณ 1250W มั้ง...เอิ่ม จำเด่ะๆ ไม่ได้ แหะแหะ....ตัวที่สองคือ โยเกิร์ตรสธรรมชาติ ขนาด 100g ยี้ห้ออะไรก้ไม่รู้ แต่ที่สอยมาเพราะราคามิตรภาพมั๊กๆ เพียง 900W เท่านั้น ตอนแรกเปิดมาตกใจเลย นึกว่า set yoghurt เพราะว่าไม่ชอบกิน...แต่พอจิ้มช้อนลงไปก้รุ้ว่าไม่ช่าย แค่มันไม่เหลวเฉยๆ...อร่อยดีจ้า กลิ่นน้ำผึ้ง เพราะผึ้งบินว่อนบน label เลย... 555 อร่อยอีกเหมือนกัน....ต่อมาที่ Chocolate ของเจ้านี้ Kinder.... ที่ซื้อมาเพราะรุ้สึกว่า...บางทีก้เสี้ยนๆ อยาก chocolate ยังงัยก้ไม่รู้ เลยซื้อมาติดห้องไว้โหน่ยยยย อิอิ (ข้ออ้างตล๊อดๆๆ).... แต่พอกินปุ๊บก้...สองเเท่งเลยดีกว่า 555 ... พอเปิดกล่องปุ๊บ ข้างในก้จะเจอทั้งหมด 4 แท่ง... รสชาติอร่อยดี มีสอดไส้นมตรงกลางด้วย... ราคาก้... 900W น่านับถือ อิอิกองสุดท้าย ขอเรียกว่ากอง...เพราะมันคือขนมห่อ... สิ่งที่ไม่ควรกินที่สุดเวลามีการส่ง fw mail ว่า 10 ขนมอันตราย 555.... Potato Chip หรือ มั่นฝรั่งทอดนั่นเอง และก้มีแอบใส่ apple pie มาด้วยรูปนึง อันนี้ได้มาจากรูมเมท...นางซื้อมากล่องใหญ่ แล้วแบ่งมาให้ลองชิม 2-3 ห่อ... ก้...เอิ่ม...อร่อยดี แต่ว่า ไม่ค่อยปลื้มจ้า... มันดูกับไปแล้วกลวงๆ หายแว้บไปเลย... เอิ่ม ที่หายไปเพราะมันร่วงลงพื้นน่ะ 555... มันกรอบมั๊กๆ อ่ะ 

ส่วนเจ้ามันฝรั่งที่อยู่ในกล่อง(รูปบนซ้าย) จิบอกว่าเป้นกล่องแรกที่ซื้อกินที่นี่เลย เอิ่มมม ไม่ค่อยปลื้มอ่ะ มันเหมือนมันฝรั่งปลอมๆ ยังงัยก้ไม่รู้ เหมือนทำมาจากแป้งมากกว่าการที่เอามันมาฝานแล้วทอดอ่ะ... เลยไม่คิดจะลองรสชาติอื่นของเจ้านี้ต่อ....
ตัวที่สามที่เป้นห่อน้ำเงิน อันนี้เป็นถั่วเคลือบๆ เฉยๆ ก้อร่อยดี เค้มๆ กินยามนีดส์ของเข้าปาก
ตัวตรงกลางแถวล่าง อันนี้ปลื้มสุดตั้งแต่ลองกินมา เป็นมันทอดรสหัวหอม อันนี้อร่อยจนต้องซ้อซ้ำไปสองรอบ ทำให้ต้องใช้สิทธิ์ลองขนมอื่นไปเลย... เพราะซื้อสองครั้ง แต่เจรงๆ แล้วได้กินครั้งแรกของเพื่อน... แล้วติดใจเลยไปเสียเงินมาเองถึง 2 ครั้ง
ตัวสุดท้าย เป็นข้าวโพดแผ่น ถุงใหญ่เว่อร์มากๆๆๆ เป็นของ house brand ของ Family Mart เอง ที่ซื้อเพราะว่ามันดูคุ้มดี 555 ปริมาณและราคาดูเหมาะสม...แต่ว่า รสชาติมันแอบแปลกๆ แอบขมๆ ตรงผลายลิ้นยังงัยก้ไม่รู้ พูดไม่ถูก แต่สุดท้ายก้กินหมด... ใช้เวลาไป 2 อาทิตย์ เพราะถุงแอบใหญ่ และขมๆ


เด๋วจะตาลายกัน เพราะตัวหนังสือเยอะ...พอก่อนดีก่า เน๊อะ ๆ Create Date : 13 ตุลาคม 2556
Last Update : 16 ตุลาคม 2556 22:03:44 น. 2 comments
Counter : 1608 Pageviews.

 
ตอนที่ไปเที่ยเกาหลีเคยกินปูอัดที่ร้านสะดวกซื้อ อร่อยมากค่ะ ไอติมเมล่อนก็อร่อยค่ะ.. เป็นกำลังใจให้สู้ๆคะ..ให้คิดว่าเราโชคดีกว่าอีกหลายคนที่อยากมาอยู่แบบนี้แต่ไม่มีโอกาส ได้มีโอกาสสัมผัสกับวิถีชีวิตคนเกาหลีจริงๆ และเพื่่อน ๆ ที่มาจากหลากหลายประเทศด้วย เก่งมากค่ะ


โดย: คราม IP: 110.164.49.254 วันที่: 14 ตุลาคม 2556 เวลา:8:32:52 น.  

 
ยังไม่เคยลองปูอัด... เด่วคงต้องสักหน่อยแล้ว ^^ แต่ว่าไอติมเมล่อนนี่ลองแล้วค่ะอร่อยจริงๆ ด้วยค่ะ แต่ดันแอบไปติดใจหวานเย็นที่อยู่ในหลอดรสสาลี่มากกว่าค่ะ มันหอม หวาน แล้วก้กรุบกรุบ เวลาเคี้ยวน้ำแข็งน่ะค่ะ ต้องลองหาโอกาศกลับมาลองอีกครั้งน่ะค่ะ


โดย: natth_024 วันที่: 14 ตุลาคม 2556 เวลา:13:35:12 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
NataDeCocoNatth
Location :
Wonju-si, Gangwon-do, Korea

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
เด็กหญิงไทยคนเดียว ในแคมปัสที่ถูกรายล้อมไว้ด้วยหุบเขา เหอเหอ...ฉานจะรอดไหมน้อ...
Friends' blogs
[Add NataDeCocoNatth's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.