Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2556
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
27 ตุลาคม 2556
 
All Blogs
 
ฉลองสอบเสร็จ.... เอิ่ม จัดเยอะไปไหมนิ ><

555.... พอสอบเสร็จ เป็นไทปุ๊บ ก้หาข้ออ้างในการออกจากถ้ำทันที....
เริ่มจากคืนวันศุกร์..... มีซีเนียร์จากประเทศเพื่อนบ้านใจดี ขาวติมอร์เป็นเจ้ามือ เลี้ยงฉลองในการสอบเสร็จให้กับเด็กไทยตาดำๆ หนึ่งนาง และเพื่อนสาวชาวอินโดอีกหนึ่งนาง.... ขอบพระคุณฮับกาก้า Smiley(กาก้า เป็นภาษา Bahasa แปลว่า พี่ชาย ขอรับ) ขอโทษด้วยนะฮับที่หากรูปจะดูไม่งามสักเท่าไหร่ ที่อาหารยังดูไม่สุก 555 เพราะหลังจากที่มันสุกแล้ว... มันไม่สามารถเงื้อมกล้องออกมาถ่ายได้แล้ว ณ จุดๆ นั้น ในมือทุกคนมีแต่ตะเกียบที่พร้อมโกย ..... หวังว่าทุกท่านคงเข้าใจ Smiley และตบท้ายด้วย Macchiato อุ่นๆ อีก 1 ถ้วย.... กลับหอนอน ... หลับสบายเลยยย งุงิ งุงิ Smileyยังมะจบ 555.... เช้าวันรุ่งขึ้น ตะลุยต่อ คราวนี้เข้าเมืองซะหน่อย.... ตอนแรกก้กะว่าจะเข้าไปหาซื้อของในย่าน downtown แต่ที่ไหนได้...เดินผ่านหน้า Bus Terminal เลย.... มองหน้ากัน...ต่างคนต่างพยักหน้า...แล้วก้จัดไป...ตั๋วไปโซลจ้า....Smiley เนื่องจากเป็นทริปที่ไม่ได้แพลนล่วงหน้า.. Destination ก้เลยเป็นที่ๆ มีผู้ชำนาญการรู้จักดี นั่นก้คือ Itewon ซึ่งถือว่าดีมาก เพราะยังมะเคยไปมาก่อนเหมือนกัน ได้ข่าวว่าสถานฑูตเราก้อยู๋ตรงย่านนี้เหมือนกันด้วย ไปเยือนหน่อยก้ดีเฮะ...

เนื่องจากมัวแต่ตื่นตาตื่นใจกับย่านที่ไม่เคยไปเยือน...เลยเดินเพลิน เก้บรูปมาได้นิดเดียวเอง..แต่คิดว่ารูปของ Itewon น่าจะมีผู้คนแชร์ไว้มากมายในอากู๋ ออกแนวร้านขายของริมถนนเหมือนสุขุมบิทบ้านเราเล้ย...เลยมาแชร์บรรยากาศกับร้านอาหารแทนดีกว่า 555... Smiley หากถามคนเกาหลีว่า Itewon มีอะไร 60% จะบอกว่าเป้นย่าน NightClub และอีก 40% จะบอกว่าเป็นย่านคนดำ.... จริงๆ น่ะ (เด็กชาวเกาบอกแบบนี้เลย มะได้ใส่ไคร้) พอไปถึงก้พบว่า ย่านนี้เทียบเคียงได้กับย่านนานาของเรา แต่อาจจะไม่ได้ดูไฮโซแบบนั้น เพราะแอบออกแนวสกปรกเล็กๆ ในบางมุม....จริงๆ แล้วย่านนี้มีทั้งนิโกร แขก หัวทอง หรือแม้กระทั้งผิวเหลืองแบบพวกเราชาวอาเซี่ยน และที่สำคัญก้คือมีร้านขายของที่เรียกว่า World Mart เยอะมากกก อย่างน้อยๆ ก้ 4-5 ร้าน.... ถ้าเป็นประเทศอื่น ทุกคนอาจจะนึกถึง China Town หรือร้านของคนลาว ที่เป็นแหล่งซื้อวัตถุดิบสำหรับพวกเรา...แต่ที่นี่ เกาหลี ไม่ใช่น่ะจ๊ะ...ต้องร้านจากแขก จากคนไทย หรือจากนิโกรเท่านั้น 555..... ทุกร้านจะขายของแนวคล้ายๆ กัน คืออาหารทั้งสดและแห้งจากทุกมุมโลก+บัตรโทรศัพท์+โทรศัพท์ และก้คงรวมถึงธุรกิจผิดกฏหมายอื่นๆ แอบแฝงมาแน่นอน...ดูจากรูปการแล้ว.. และโปรดอย่าถามว่า คนนโกรพวกนี้มาทำอะไรกันที่เกาหลีเป็นแก๊งค์ .... คำตอยก้คือ มันก้คงแบบมึนๆ เหมือนที่เราก้ไม่รู้ว่า เค้ามาทำอะไรกันที่ประเทศไทย ถึงอยู๋กันเป็นหมู่บ้านแบบนั้นบนเส้นนานา 555... ปิดท้ายมื้อเที่ยง+บ่าย เบาๆ ด้วยร้านอาหารอินโด เย้เย้เย้...ข้าวไทย มื้อแรกสำหรับชีวิตเกาหลีที่นี่ Smiley ขอบคุณเจ้ามือเหมือนเดิมฮับ กาก้าผู้ใจดี 
หลังจากเหน็ดเหนื่อยจากการเดินทางข้ามเมืองไปกลับในวันเดียวกัน...ถึงหอปุ๊บ สลบปั๊บ..... ไม่ทันไร เช้าวันอาทิตย์ได้รับข่าวจากเพื่อนว่า... ไป Outlet กันป่ะ เพื่อการเตรียมพร้อมหน้าหนาวที่กำลังจะมาเยือน .... 555...แน่นอน คำตอบคือ "ไปจ้า" Smiley มีหรือที่จะพลาดเรื่องแบบนี้ หลังจากนั่งรถไป 45 นาที เราก้มาถึง "Yeoju Premium Outlets" การเดินทางมาที่นี้ ไม่ยากส์ แต่ก้ไม่ง่าย เนื่องจากไม่มีรถประจำทางผ่าน ก้ต้องมีรถมาจ้า.... ที่นี่ถือเป็นหนึงใน outlet ที่ใหญ่มากแห่งหนึ่งของเกาหลี เพราะเป็นเครือของ Premium Outlet ดังนั้น...ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบอาคารหรือการตกแต่งก้จะเป็น style เดียวกันกับทุกๆ แห่งทั่วโลก (นึกถึงแถวเขาใหญ่ หรือ หัวหิน บ้านเราน่ะจ๊ะ) แต่ที่นี่ใหญ่มากๆๆๆ เมือ่เทียบกับบ้านเรา เดินทั้งวันก้ไม่หมดน่ะ เพราะว่ามันคือเข้าทั้งลูกเลยน่ะค่ะ...มีทั้งหมด 5 ชั้น...เอิ่ม มะใช่ชั้นแบบที่อยุ่ในตึกน่ำค่ำ มันคือ 5 ชั้นภูเขาน่ะค่ะ...แต่ละชั้นก้น่าจะมีสัก 10-15 ร้านได้....รวมกับพื้นที่จอดรถด้วย....เอิ่ม...ไม่สามารถถ่ายรูปมาเองได้ เลยแอบเอาของชาวบ้านมาอวด 555... แล้วก้เพิ่มพลังระหว่างการช็อปด้วยร้าน Misoya อาหารชุดเบนโตะสไตล์ญี่ปุ่นปนๆ เกาหลี 555...อาหย่อย ชุดเนื้อบลูโกกิและตามสไตล์ของชาวเกาหลี เราจะต้องปิดวันดีๆ ด้วยกาแฟหอมๆ (ไม่)อร่อยๆ 555...ก้มันไม่อร่อยเจรงๆ นี่นา คนที่นี่กินกาแฟกันรสชาติอ่อนเหลือเกิน... กินน้ำเปล่าเห๊อะ ไม่เปลืองด้วย 555  Smiley
ร้านนี้มีนามว่า Ediya เป็นชื่อของชนเผ่าหนึ่งใน Etiopia ที่ซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดของกาแฟครั้งแรกในโลก (โห...ดูมีตำนาาน ดูอร่อย ดูน่ากิน).... แต่สุดท้ายก้ ร้านกาแฟเกาหลี...งานนี้เลยขอกิน Chocolate เย็นดีกว่า Smileyนอนก่อนดีกว่า...รู้สึกวันนี้เขียน งง งง ยังงัยก้ไม่รู้ หากมันอ่านไม่รุ้เรื่องยังงัย ขออภัยไว้น่ะที่นี่ด้วยน่ะก๊าบบ Smiley สืบเนื่องมาจากการพักผ่อนน้อย และเดินเยอะ.... พรุ่งนี้เก๊าจะมา review + Edit อีกทีก๊าบบบ ลาไปนอนก่อนน่ะก๊าบบบ.... ตาลายยยย SmileyCreate Date : 27 ตุลาคม 2556
Last Update : 27 ตุลาคม 2556 22:23:50 น. 4 comments
Counter : 990 Pageviews.

 
สอบเสร็จซะทีนะคะ ชีวิตกลับมาชิว ชิว อีกครั้งเนอะ มาเกาะขอบรอรีวิวนะคะ


โดย: อาจุมม่าจ๋าจ๊ะ IP: 203.144.211.23 วันที่: 28 ตุลาคม 2556 เวลา:10:11:33 น.  

 
^__^ เห็นที่ตัวเองเขียนไปแล้วตาลาย...ขนาดตัวเองยังไม่สามารถ review ได้เลย 555.... คิดว่าคงมะมีครายอยากอ่าน .... อาศัยดูรูปกันไปก่องน่ะคร๊าบบบบ


โดย: natth_024 วันที่: 29 ตุลาคม 2556 เวลา:9:54:36 น.  

 
เพิ่งได้มาติดตามค่ะ มัวแต่ยุ่ง ๆ ตอนนี้หนาวมากไหมคะ ตอนที่ไปเที่ยวเกาหลีได้ทานกาแฟเหมือนกันค่ะ ไม่อร่อยจริงๆ รู้สึกตื่นตาตื่นใจสำหรับพี่ค่ะที่ได้ตามน้องมาเที่ยวด้วย (เหมือนได้สัมผัสกับบรรยากาศเกาหลี) เป็นกำลังใจค่ะ สู้ ๆๆ


โดย: คราม IP: 110.164.49.254 วันที่: 6 พฤศจิกายน 2556 เวลา:15:35:22 น.  

 
ขอบคุณคุณครามค่ะ ที่ให้กำลังใจ ขอโทษอีกที ถ้าบันทึกหน้านี้ทำเอาตาลาย มันแอบยาวไปนิดนึงค่ะ


โดย: natth_024 วันที่: 8 พฤศจิกายน 2556 เวลา:17:39:06 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

NataDeCocoNatth
Location :
Wonju-si, Gangwon-do, Korea

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
เด็กหญิงไทยคนเดียว ในแคมปัสที่ถูกรายล้อมไว้ด้วยหุบเขา เหอเหอ...ฉานจะรอดไหมน้อ...
Friends' blogs
[Add NataDeCocoNatth's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.