Group Blog
 
<<
กันยายน 2556
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
14 กันยายน 2556
 
All Blogs
 
แอบเม้าท์รูมเมทดีกว่า อิอิ...

รูมเมทกลับมาพอดี แอบเม้าท์เทอว์นิสนึงคงไม่เสียหาย เพราะชีคงไม่เข้าใจอยู่ดีว่าฉานทำอารายยย อิอิ
การจัดรูมเมทที่นี่ เป็นแบบเเรนดอมค่ะ เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าเราจะได้ใครเป็นรูมเมท และแน่นอนว่า จากจำนวนประชากรนักเรียน มันชัดเจนอยู๋แล้วว่าเด็กกะเหรี่ยงเยี่ยงเรา ต้องได้นอนกะเด็กชาวเกาแน่นอน... แต่สำหรับอันนี้ จะเป็นเคสพิเศษนิดนึง ตรงที่ทางหอพักจะจัดกลุ่มเด็กที่ติ๊กในใบสมัครหอก่อนว่า ยินดีนอนกับคนต่างชาติ.... หลังจากนั้นก้แรนดอมเลยค่ะ ว่าจะได้นอนกับคนไหน

รูมเมทอิชั้นเป็นเด็ก undergrad เรียนด้านสุขอนามัยในช่องปาก ... เทอว์เปิดโลกให้อิชั้นเห้นชัดเจนว่า เด็กเกาหลีเรียนหนักจริงๆ เริ่มจากการตื่นแต่เช้า (7:00am) เพื่อรีบไปเข้าเรียนตอน (8:00am) และแน่นอน...การอาบน้ำเป็นการเสียเวลา จึงควรละเว้นไป..... นางก้เรียนๆๆๆๆ ไปทั้งวัน จะเจอนางอีกทีก้สัก ห้าโมงเย็น....นางกลับมา แปรงฟัน เก็บของ สะพายเป้ พร้อมออกไปอ่านหนังสือต่อ เอิ่มมม เด็กที่นี่จะให้ความสำคัญกับการสอบ TOIEC อย่างมากค่ะ นางก้จะหายออกไปตอน 5:00pm พร้อมกับหนังสือภาษาอังกฤษกองโต และกลับเข้ามาอีกทีประมาณ 11:00pm เพื่ออาบน้ำ และเปิดโคมไฟน้อยๆ อ่านหนังสือต่อ....การนอนของนางจะเริ่มประมาณ 1:00am นี่แหละค่ะ ชีวิตนาง ทุ่มเทอย่างมากกับการอ่านหนังสือและสอบโทอิก ปอลอ. นางเพิ่งกลับมา 9:00 โมงเช้าวันเสาร์ และกำลังจะนอน ณ ตอนที่อิชั้นตื่นขค้นมาเเล้ว เหอเหอ....

วันก่อนไปเปิดตู้เย็น ตกกะใจ...ดูของที่นางตุนไว้....เอิ่มมมม อย่างกับเป็นพนักงานขับรถสิบล้อ เหอเหอกลับมาที่เรื่องสอบโทอิก.... จากการสอบถาม จะพบว่า เด็กที่นี่ให้ความสนใจในการสอบอย่างมาก เท่าที่เห็น เด็กปีสองก้จะเริ่มลงมืออ่าน เตรีมตัวเพื่อที่จะสอบกันเลยทีเดียว และเนื่องจากคะแนนสอบมีอายุเพียงแค่ 2 ปี ดังนั้น เทอว์ก้ลงสนามสอบครั้งแรกกันตอนปี 3 ถ้าหากคะแนนดี ก้จะเก็บไว้สำหรับการสมัครงานหลังจบปี 4 แต่ถ้าคะแนนไม่ดี เทอว์ก้ยังมีโอกาศในการสอบต่อไปในปี 4 เพื่อใช้สมัครงานหลังจบค่ะ เอิ่มมม ประมาณว่า จบปุ๊บ ต้องมีคะแนนมาพร้อมใบปริญญาเวลาสมัครงานเลย ว่างั้น.... ปอลิง. แต่ทุกวันนี้ ไอ้การจะคุยให้เข้าใจกับเด็กชาวเกา ด้วยภาษาอังกฤษ มันยังยากส์เย็นอยู่เล้ยยย เลยไม่แน่ใจว่าเค้าเรียน TOIEC กันแบบไหน เหอเหอ....

กลับมาเม้าท์ชาวเกาต่อ Smiley ทุกคนอาจจะพอรู้กันมาแล้วว่า คนเกาหลีรักการแปรงฟันเป็นชีวิตจิตใจ....ว่างเมื่อไหร่ ต้องเป็นหยิบแปรงสีฟันขึ้นมาแปรงๆๆๆๆ เค้าแปรงกันทุกที่ ไม่ว่าจะเป็น ห้องนอน ห้องแลป ห้องครัว หรือแม้กระทั้ง ห้องแลปเพื่อน 555.... คืออะไรนะหรอ ก้คือ ชีก้บีบยาใส่แปรงในห้องแลปชี แล้วก้เดินมาแปรง เม้าท์มอยในห้องแลปคนอื่น ณ เวลาบ่ายสองสวยๆ .... ยาสีฟันที่นี้ก้เลยขายดีเป้นเทน้ำเทท่า....ยี้ห้อดังสุดก้เห็นจะเป็น 2080 ที่คนไทยน่าจะคุ้นเคยใน TOPSสิ่งสำคัญสุดท้ายในชีวิตของ ดญ ชาวเกา ก้คือ....เครื่องสำอางค์ค่ะ ไม่ว่าจะแต่งหน้า ทำผม นางจะมีอุปกรณ์ครบเช็ต อิชั้นมองไปยังโต๊ะอ่านหนังสือของนาง.... 30% ของพื้นที่ถูกอุทิศให้กับเสบียง (เหมือนอิชั้นเบยย) อีก 30% ถูกอุทิศให้ตำราเรียนและโมเดลฟันปลอมของเทอว์....ไม่ต้องถามว่า 40% ที่เหลือคืออัลไลลล เอิ่ม...ไม่ว่าจะเป็นครีมชนิดไหน เมคอัพสีอะไร หรือ อุปกรณ์การแต่งแบบไหน...เอิ่ม มันเต็มโต๊ะไปหมดเลยค่ะ

OMGGGGG..... เมื่อสักครู่เสียงโทรศัพท์นางดัง นางเปลี่ยนเสียงเรียกเข้าเป้นเสียงกรอฟัน เหอเหอ..... เหวอไปเบยยยยยย  Smiley

ต่อ...ต่อ.... หลังจากหันไปดูว่าเกิดไรขึ้น ขอกลับมาต่อเรื่องข้างบน.... ขอแก้นิดนึงว่า นางไม่ได้มีชีวิตเพื่อการเรียนอย่างเดียว ลืมไปว่าอีกด้านของนางคือ การแต่งตัว แต่งหน้า ทำผม แต่ข้อดีก้คือ ถึงนางไม่อาบน้ำบ่อย แต่นางก้ตัวหอมตลอดวัน เพราะนางมีตัวช่วย....เราเลยอยู่กันได้ สบาย สบายยยย ไม่น่าจะเหมือนเด็กจีน ที่ทุกวันนี้อิชั้นยังสยองอยู๋เลย ไม่กล้าจะไปใช้ชีวิตร่วมกับพวกเทอว์...นอกจากขี้เกียจอาบน้ำ ขี้เกียจแปรงฟัน ขี้เกียจซักเสื้อผ้าแล้ว...ยังไม่รู้จักการทำตัวให้หอมอีกต่างหาก...หืน หืน นี่...ชอบกันจริ้งงงง อ้อ....อิชั้นลืมบอกไปว่า...ถ้าอิชั้นอยู่ต่อที่ Maeji3 รูมเมทของอิชั้นจะเป็นเด็กหญิงจากแผ่นดินใหญ่ 2 คน ใช่เลยค่ะ นางมาด้วยกัน 2 ชีวิตแบบไม่ได้นัดหมาย....ช่างเป็นบุญที่อิชั้นมูฟออกมา....คิดไม่ออกว่า...หากยังนอนด้วยกัน ยามหน้าหนาวที่มันติดลบ....จะมีกลิ่นอะไรบ้างวนเวียนอยู่ในห้อง Smiley แต่ก้ยังไม่รุ้ว่า...จะต้องกลับไปอยู๋กับพวกนางเมื่อไหร่...ถ้าตังค์หมด กระซิก กระซิก Smiley


เด๋วไว้โอกาสหน้า จะมาแชร์เรื่องค่าใช้จ่าย ค่าครองชีพที่นี่ดูน่ะค่ะ ...เผื่อเป็นแนวทางสำหรับคนที่สนใจจะมาเรียนต่อที่เมือง Wonju ว่าควรต้องขนอะไรมาบ้าง...หรืออะไรที่ไม่จำเป็นต้องแบกมาเลย...มาซื้อเอาที่นี่ก้ได้...


Create Date : 14 กันยายน 2556
Last Update : 14 กันยายน 2556 8:17:10 น. 0 comments
Counter : 1123 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

NataDeCocoNatth
Location :
Wonju-si, Gangwon-do, Korea

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
เด็กหญิงไทยคนเดียว ในแคมปัสที่ถูกรายล้อมไว้ด้วยหุบเขา เหอเหอ...ฉานจะรอดไหมน้อ...
Friends' blogs
[Add NataDeCocoNatth's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.