ธันวาคม 2556

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
29
30
31
 
 
All Blog
ใต้ปีกรักสีเพลิง (ชุดความลับของผีเสื้อ) : สิริณใต้ปีกรักสีเพลิง(ชุดความลับของผีเสื้อ)
ผู้เขียน : สิริณ
สนพ.อรุณ


ช่างนี้ไม่ค่อยได้ลงรีวิวนิยายเท่าไหร่เลย
เพราะอิช้านไม่ค่อยจะมีเวลาเขียน(แต่เวลาอ่านมีให้รึ่มมมมม!!!)

กองดองที่มีอยู่เริ่มค่อยๆลดระดับความสูงลงเรื่อยๆแล้ว (เย้ๆๆๆๆ ได้เวลาเติม ///ใช่เร๊อะ???)
เอาละ วันนี้ได้ฤกษ์งามยามดีจัดรีวิวนิยายชุดกันเลยที่เดียวเชียว
บอกก่อนว่าอิช้านไม่ใช่นักรีวิวที่ดีนักหรอกนะเจ้าคะเรื่องยงเรื่องย่อไม่มี๊ เขียนแบบความรู้สึกล้วนๆ 555+ ฉะนั้นมันย่อมมีแบบว่าขาดๆ เกินๆ ล้นๆ บ้าๆ บอๆ ไปบ้างก็อย่าถือสาอิช้านเลยค่ะ เอาล่ะหลังจากที่เกริ่นออกอ่าวไทยไปแอนตาร์กติก้าอยู่นานก็ได้เวลาวกกลับมาเข้าเรื่องเข้าประเด็นกันซักที

นิยายชุดที่อิช้านหยิบมานั้นเป็นเรื่องแรกในชุดความลับของผีเสื้อที่ปกสวยมาก (ถูกใจๆๆๆๆ >_<) เรามาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่าเนอะ(ยังไม่เข้าเรื่องอีกเหรอเฮ้ยยย!!!)
.................................

(คำโปรยปกหลัง)


ชีวิตเรียบง่ายของ 'พรนางฟ้า' ที่ถูกกดไว้
ใต้เงาความสำเร็จของเพื่อนสนิทตลอดมา

ถึงคราวต้องเปลี่ยนแปลงเมื่อเธอได้รับสร้อยผีเสื้อสีเพลิงจากหมอดูปริศนาสร้อย....ที่ทำให้เธอพูดความในใจออกมาทั้งหมดจนนำไปสู่การรับรู้ถึงตัวตนของคนรอบข้างว่าไม่อาจไว้ใจใครได้เลย
แม้แต่...เพื่อนสนิท
จากเรียบร้อย....จึงกลับกลายเป็นร้ายกาจ
จากไม่กล้าพูด....จึงกลับกลายเป็นโผงผาง
จากอ่อนหวาน....จึงกลับกลายเป็นมุทะลุช่างต่อปากต่อคำ

ที่สุดการเปลี่ยนแปลงเหล่านั้นก็ทำให้ชีวิตเลวร้ายลงเรื่อยๆแต่โชคดีที่ยังมีใครบางคนรู้จักตัวตนที่แท้จริงและให้โอกาสเธอ

แล้วเมื่อสร้อยผีเสื้อสีเพลิงกำลังจะพรากสิ่งสำคัญของเธอไประหว่างความรักกับความสำเร็จพรนางฟ้าจะเลือกอะไรหรือที่แท้แล้ว ทางเลือกไม่ใช่ของเธอ
แต่กลับเป็นของ...เขาคนนั้น !
................................

ใต้ปีกรักสีเพลิงเป็นนิยายรักโรแมนติกที่มีกลิ่นแฟนตาซีนิดๆเป็นอรรถรสที่แปลกตาสำหรับงานภายใต้นามปากกาของ ‘สิริณ’ที่อิช้านได้เฝ้าติดตามอ่านผลงานมาเนิ่นนาน

อยากบอกว่าหลังจากอ่านเรื่องนี้จบ อิช้านรู้สึกสะท้อนใจและเข้าใจเลยว่า ไม่มีใครหรอกที่เป็นคนดีร้อยเปอร์เซ็นต์เพียงแต่ว่าฝ่ายไหนในตัวเราเท่านั้นแหละที่จะเด่นชัดมากกว่ากัน


เพราะเรื่องนี้คนเขียนเขาเขียนให้นางเอก ซึ่งก็คือ ‘พรนางฟ้า’ เป็นผู้หญิงธรรมดาที่มีเก่งและมีความสามารถหากแต่ขาดความมั่นใจทำให้จมอยู่กับการถูกเอาเปรียบจากเพื่อนสนิทมาโดยตลอด จนกระทั่งวันหนึ่งเธอถูกคำสาปทำให้พูดทุกสิ่งที่อยู่ในใจออกไปหมดจากคนที่อ่อนแอ ขาดความมั่นใจ กลับเปลี่ยนไปเป็นคนละคน

สำหรับอิช้านแล้วอิช้านของยกให้ใต้ปีกรักสีเพลิงเป็นนิยายที่สะท้อนความเป็นมนุษย์ในสังคมธุรกิจมากที่สุดซึ่งอ่านๆไปบางช่วงบางตอน รู้สึกได้เลยว่า เกลียดนางเอกว่ะนิสัยแย่มาก...แต่พออ่านจบทั้งเล่ม แล้วมาลองทำความเข้าใจดูมันก็รู้สึกได้ว่าเฮ้ย! ช้านกำลังอ่านชีวิตใครสักคนหนึ่งจริงๆนะ มันมีด้านดี ด้านร้าย สีขาว สีดำสีเทา แสดงออกมาให้เห็นตามแต่ละสถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป


โดยส่วนตัวแล้วค่อนข้างชอบพระเอกของเรื่องค่ะคาแรคเตอร์ของ คิรินทร์ ถูกใจอิช้านมาก ไม่ใช่เพราะโปรไฟล์ฮีเป็นอดีตนักการทูตนะคะ(ถึงประเด็นนี้จะทำเคลิ้มก็เถอะ 555+) แต่เป็นเรื่องของวิธีการแสดงออกการพูด คำพูด และความรักที่มีต่อนางเอก บอกเลยว่าอยากได้ผู้ชายแบบนี้อะ(จะเอาๆๆๆๆๆๆ///ลงไปนอนดิ้น!!!)เลยทำให้อิจฉานางเอกมากที่โชคดีได้เจอกับผู้ชายที่เข้าในตัวตนของเธออย่างแท้จริง

อีกหนึ่งตัวละครที่อิช้านไม่พูดถึงเลยคงไม่ได้คือ ญาดาตัวละครตัวนี้บทเบาบางมากๆ เป็นตัวละครเล็กๆที่แทบจะไม่สำคัญอะไรแต่กลับกลายเป็นคนที่ผลักพรนางฟ้าตกบัลลังก์ไปพบกับชีวิตที่สุขและสงบได้อย่างแท้จริงอิช้านเดาได้ทันทีที่รู้ว่าตัวร้ายไม่ได้เป็นคนทำร้าย หรือให้ร้ายนางเอกเพราะสิ่งที่อิช้านเห็นจากตัวญาดานั่นแหละ ต้องขอปรบมือชื่นชมคนเขียนตรงจุดนี้นะคะที่เขียนกระจกเงาอีกบานของ พรนางฟ้าขึ้นมา หากว่าไม่มีตัวละครตัวนี้การลอกเลียนแบบพฤติกรรมของพรนางฟ้าคงไม่สมบูรณ์ ญาดาคือเงาสะท้อนที่พรนางฟ้าไม่ได้สังเกตเห็นเลยแม้แต่น้อย จะผิดไปสักหน่อยก็ตรงที่ญาดามีความกล้าที่จะทำในเรื่องเลวร้ายมากกว่าเธอก็เท่านั้นการแก้แค้นเพื่อผลักนางเอกตกจากบัลลังก์จึงเป็นความสมบูรณ์แบบอย่างที่สุดทำให้อิช้านชื่นชมทริคการปั้นตัวละครตัวนี้ขึ้นมามากความไม่กระจ่างของการเฉลยตัวคนร้ายได้ถูกอธิบายไว้ในบริบทต่างๆระหว่างเธอกับพรนางฟ้าตั้งแต่ต้นแล้วแม้จะไม่ได้ปูมาตั้งแต่ต้นว่าญาดานิสัยพื้นฐานเป็นอย่าง ไรร้ายโดยสันดานไหมเพราะญาดาเป็นแค่ตัวประกอบเล็กๆ แต่มันก็สมเหตุสมผลมากพอที่จะทำให้ผลักคนหนึ่งคนให้ทำอะไรแบบนั้นได้


เรื่องสำนวนการเขียนนั้น นามปากกาสิริณยังคงการันตีได้อ่านลื่นไหล่ไม่ติดขัดเลยค่ะ อาจจะมีบางช่วงบางตอนที่อิช้านรู้สึกว่ามันห้วนๆเหมือนขาดหายอะไรไปบ้างก็ตาม แต่นั่นก็ไม่ใช่ส่วนที่มาลดทอนความสนุกลงเนื้อเรื่องและการดำเนินก็น่าติดตามจนวางไม่ลงถึงจะเรียกได้ว่ามามุกเจ้าชายปลอมตัวหารักแท้ก็เถอะแต่เป็นการตามหารักแท้ที่อิงอยู่ในความเป็นจริงภาพของความจริงมันสะท้อนออกมาในนิยายได้ชัดมาก


และที่สำคัญไปกว่านั้นคือ......คนเขียนเขาพาคุณศิราและอันดามันในเรื่อง ‘แผนก่อการรัก’กลับมาให้อิช้านได้ฟินต่อ เล่มนั้นหวานไม่มาก แต่เล่มนี้หว๊านนนนหวาน น่ารักอะ ส่วนอีกประเด็นหนึ่งที่ปลาบปลื้ม...คือเรื่องหินอิช้านบ้าหินมากๆแล้วเรื่องนี้ก็พาหินชนิดโปรดมาปิดท้ายให้ด้วย กรีดร้อง!!!! อยากได้โรสควอตซ์ อ่าอยากเป็นนางเอกกกกก อยากได้ๆ

เห็นควรว่าอิช้านคงต้องจบการรีวิวก่อนที่จะออกทะเลไปไกลกว่านี้ใช่ไหม 555+ งั้นจบก็ได้ค่ะแล้วเรื่องต่อไปจะทยอยตามมาวันหลังนะคะ


ป.ล. พ่อพระเอกที่เป็นอดีตนักการทูต ทำให้อิช้านต้องหาเวลาย้อนอดีตไปหาคุณภามอีกรอบ(อันนี้จากงานเขียนเก่าเก็บสมัยนามปากกาแม่มณี)

ป.ล.(อีกหน่อย)...ปกนิยายเซ็ทนี้สวยมากออ่าถ่ายรูปขึ้นมากเลยขอบอกกกกกก

ป.ล. (อีกนิด)...ปัจฉิมลิขิตจะเยอะไปไหน แว๊

ปล. (สุดท้าย)...ต้องขออภัยที่ช่วงนี้อาจจะเขียนรีวิวได้ไม่ค่อยดีนักเนื่องจากประสบภาวะความสั่นไหวทางจิตใจสูง กราบขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย

ป.ล. (สุดท้ายกว่า)...จบแล้วจ้า
Create Date : 25 ธันวาคม 2556
Last Update : 25 ธันวาคม 2556 12:24:30 น.
Counter : 984 Pageviews.

9 comments
  
เรื่องนี้ชอบบุคลิกพระเอกค่ะ มั่นคงดี
ชอบความดราม่า แต่มีจุดเล็ก ๆ ที่อาจยังชวนสงสัยว่าเป็นไปได้หรือ
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 25 ธันวาคม 2556 เวลา:13:12:38 น.
  
@พุดน้ำบุศย์...ใช่ค่ะพี่พุดมันมีบางจุดจริงๆ ไม่รู้ว่านาตคิดเหมือนพี่พุดรึเปล่า แอบคาใจพฤติกรรมของเกรซว่ามันไม่มีใครเห็นจริงๆหรือ ในระดับนั้นอะ แต่ถือเป็นจุดเล็กๆที่ผ่านได้นะสำหรับนาต 555+ เพราะปลื้มพระเอก (ประเด็นมันอยู่ตรงนี้ กร๊ากกกก)
โดย: NaraNart วันที่: 25 ธันวาคม 2556 เวลา:13:34:38 น.
  
หึหึ เล่มนี้นอนแอ้งแม้งบนกองดอง เห็นรีวิวแว้วว กลับบ้านเย็นนี้เจอกันนะจ๊ะ
ใต้ปีกรักสีเพลิง อิอิ
โดย: muayzabza วันที่: 25 ธันวาคม 2556 เวลา:15:36:06 น.
  
มายืนยันความชอบครับ อิอิ
โดย: อุ้มสม วันที่: 25 ธันวาคม 2556 เวลา:16:14:50 น.
  

มาแอบเมียงมองค่ะ
โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 25 ธันวาคม 2556 เวลา:16:26:27 น.
  
ว๊าว หลายรีวิวแล้วนะเนี่ยเรื่องนี้ มีแต่คนชมแฮะ
วี่แวว List ปีหน้ามันจะยาวขึ้นอีกแล้วซี
โดย: Serverlus วันที่: 26 ธันวาคม 2556 เวลา:8:13:59 น.
  
@muayzabza...อ่านแล้วมาเมาท์กันนะคะ >_<

@อุ้มสม...>__<

@เหมือนพระจันทร์....เปิดบ้านให้แอบมองค่ะ 55+

@Serverlus...
โดย: NaraNart วันที่: 26 ธันวาคม 2556 เวลา:11:17:23 น.
  
เล่มนี้ถ้าตอนจะจบให้จี๊ดกว่านี้จะชอบมากๆเลยค่ะ ชอบดราม่า 555 แต่โดยรวมก็ชอบนะคะ
โดย: Sab Zab' วันที่: 26 ธันวาคม 2556 เวลา:16:27:01 น.
  
@Sab Zab'....ถ้าดราม่ากว่านี้อีก คงบีบคั้นหัวใจกันเลยทีเดียวเนอะๆ
โดย: NaraNart วันที่: 26 ธันวาคม 2556 เวลา:18:43:50 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

นาตนงจบนะ!
Location :
ราชบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]สะบายดีหัวใจ...โชคดีที่หัวใจเรายังสบายดี
New Comments