พฤศจิกายน 2556

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
14
15
17
19
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
All Blog
ความลับบนแหลมไซไน : โสภาค สุวรรณ


“ความลับบนแหลมไซไน”
ผู้เขียน : โสภาค สุวรรณ
..................................................................................

หากถามว่าไพรัชนิยายเรื่องใดที่ประทับจิตประทับใจอิช้านมากที่สุด อิช้านก็คงตอบเลยว่า ‘ความลับบนแหลมไซไน’ นี่แหละเป็นคำตอบที่ใช่ยิ่งกว่าใช่ ถึงแม้ว่าคะแนนจะตีคู่ สูสี ดู๋ดี๋ ชนิดเบียดไหล่เข้าเส้นชัยกับเรื่อง ‘ฟ้าจรดทราย’ กันเลยก็ตามแต่ว่า เจ้าชายฮัซซาร์ ก็เด็จมาประทับอยู่ในหัวใจของอิช้านได้ในที่สุด (แหวะ!!!!!!!!!!!)

เนื้อเรื่องเข้มข้น สนุก ตื่นเต้น เร้าใจ ลุ้น และมีแอบหวานกุ๊กกิ๊กๆ ให้ฟินกันเล่นๆได้ดึงให้อิช้านได้ควบอูฐไล่ตามเอมิลาไปตามหาพี่ชายบนแหลมไซไนจนจบเล่มได้ในเวลาไม่ถึง 4 ชั่วโมงชนิดที่ว่า ตามติดกันแบบหน้าต่อหน้า บรรทัดต่อบรรทัด วางไม่ลงราวกับมือโดนยึดติดไว้กับหนังสือด้วยกาวพลังช้างสาร (นี่ก็เว่อร์ไปย่ะ!!!!)

............................................
(คำโปรยปกหลัง)
เมื่อ ชาครี...พี่ชายผู้กำความลับสำคัญเอาไว้ถูกตามล่าถึงชีวิต
เอมิลา...นักศึกษาแพทย์จากมหาวิทยาลัยไคโร
น้องสาวคนเดียวจึงจำต้องเผชิญกับอุปสรรคมากมายเพื่อช่วยพี่ชายให้หลุดพ้นจากผู้ตามล่า
ทว่าท่ามกลางความยากลำบากต่างๆนานา
ความรักความเข้าใจระหว่าง...เอมิลาและฮัซซาร์...เจ้าชายแห่งอียิปต์
นายตำรวจจากกรมสืบราชการลับก็ได้เกิดขึ้นพร้อมกับความสำเร็จ
ในการช่วยพี่ชายและไขความลับบนแหลมไซไน
............................................

‘ความลับบนแหลมไซไน’ เป็นนิยายที่มีพระเอกเป็นเจ้าชายแห่งอิยิปต์ แต่ทว่าไม่ได้เป็นแบบเจ้าชายในฝัน เพราะเจ้าชายฮัซซาร์เป็นเจ้าชายนอกราชบัลลังก์ เนื่องจากอียิปต์ได้มีการเปลี่ยนแปลงการปกครองไปแล้ว เจ้าชายฮัซซาร์พระเอกของเรื่องจึงแทบจะไม่แตกต่างอะไรจากสามัญชนเลย ยังคงต้องทำงานรับเงินเดือนราชการ และที่อิช้านหลงรักพระเอกอย่างเจ้าชายฮัซซาร์ทั้งๆที่ไม่ได้เป็นแบบเจ้าชายในนิยายทั่วไปนั่นก็เพราะความเข้มแข็ง ดุดัน หยิ่งทะนงในสายเลือดสีน้ำเงิน ความรักในชาติของตน รักในเกียรติของตนเองนั่นแหละคร่า ส่วนเอมิลา นางเอกของเรื่องเธอเป็นลูกครึ่ง ฟิลิปปินส์-ตะวันตกค่ะ เป็นหญิงสาวที่ฉลาด และแกร่ง บางครั้งอาจจะดูหัวรั้นไปหน่อยก็เถอะ แรกๆนี่เจ้าหล่อนไม่ชอบเจ้าช้ายของอิช้านหรอกค่ะ เรียกได้ว่าแทบจะประกาศตัวเป็นศัตรูกับเจ้าชายเลยทีเดียวเชียวเพราะว่าเข้าใจผิดคิดว่า เจ้าชายฮัซซาร์คือคนที่จะตามล่าตัวของพี่ชายเธอนั่นแหละ กว่านางเอกจะรู้ว่าตัวเองเข้าใจผิดนี้อิช้านก็ลุ้นใจหายใจคว้ำ แอบกลั้นใจตามเวลาที่นางเอกต้องมาอยู่กับเจ้าชายฮัซซาร์ตามลำพัง ผู้ชายที่ขาดความหวานโดยสิ้นเชิง ไม่รู้จักแสดงออก เก่งแต่จับผู้ร้าย ชอบเอาแต่วางท่าดุ โอ๊ยยยยยยยน่ารักอ่า (ตรงไหนวะ!!!!!)

นิยายของโสภาค สุวรรณ เป็นที่รู้กันดีว่า ภาษาสวย บรรยายละเอียดยิบ เก็บรายละเอียดมาจนจิตนาการภาพได้อย่างชัดเจน (ทำเอาบางคนส่วยหน้าเพราะอ่านไม่ไหว!!! แต่อิช้านโคตรฟิน!) ยิ่งความลับบนแหลมไซไนเรื่องนี้ด้วยแล้ว อิช้านยิ่งชอบมาก ด้วยความชอบอียิปต์ และสนใจเรื่องราวของประเทศมุสลิมมานานแล้ว มันยิ่งตอบโจทย์ความสุข และตอกย้ำความฝันว่าจะไปเยือนโลกส่วนนั้น และดินแดนแห่งอารยธรรมให้ได้ (ไปอียิปต์ตอนนี้เลยมั้ยล่ะแก๊!!!) การเดินทางในความลับบนแหลมไซไนเล่มนี้ เต็มไปด้วยความตื่นเต้น เสี่ยงภัย และการตามล่า อ่านได้ไม่มีเบื่อ อิช้านชอบการสอดแทรกวัฒนธรรม ประเพณี และเกร็ดเล็กเกร็ดน้อย ที่อิช้านอยากรู้และไม่เคยรู้มาก่อนไว้ได้อย่างเต็มเปี่ยม เป็นไพรัชนิยายในดวงใจ และหยิบขึ้นมาอ่านซ้ำแล้วซ้ำเล่าอย่างสนุกสนานทุกครั้ง

ถึงแม้ว่าเรื่องราวความรัก ที่มีฉากหวานๆน้อยฉาก แต่ขอโทษ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
ถึงจะน้อยฉากแต่หวานฟินเว่อร์คร่าาาาาาาาาาา
ก็นะ! ผู้ชายแข็งกร้าว ดุดัน กับหญิงสาวหัวรั้นที่มีความคิดเป็นของตนเองนี่ ตอนจะรักกันได้นี่
เขิลลลลลลลแทน >____<

อาจจะสงสัยใช่ไหมคะว่าทำไมความลับบนแหลมไซไนจึงเป็นไพรัชนิยายในดวงใจ ที่ชนะฟ้าจรดทราย คำตอบอยู่ที่เจ้าชายฮัซซาร์และเอมิลานั่นล่ะค่ะ ความรักของทั้งคู่ไม่ได้สมบูรณ์แบบเลย เจ้าชายฮัซซาร์เป็นเจ้าชายนอกราชบัลลังก์ที่มีบาดแผลของอดีตจารไว้ โดยเฉพาะความรู้สึกที่ต้องกลับไปเห็นวังที่ครั้งหนึ่งตนเองเคยอยู่ มันเป็นความรู้สึกที่สะท้านและสะท้อนใจ อันที่จริงเจ้าชายสามารถเลือกที่จะทอดทิ้งประเทศของตนเองไป เพื่ออยู่กับความสะดวกสบายก็ได้ แต่ทรงไม่ทำเช่นนั้น เพราะสิ่งที่ยึดติดพระองค์และอิยิปต์ไว้ไม่ใช่ฐานันดรและทรัพย์สมบัติ หากแต่เป็นสายเลือดแห่งตนและหน้าที่ที่มีต่อแผ่นดินเกิด เช่นเดียวกันกับเอมิลา สิ่งที่เอมิลาพยายามจะทำเพื่อเปลี่ยนแปลงและสร้างที่ยืนของสตรีมุสลิมในโลกใบที่เธอจากมา ความพยายามจะทำให้เห็นคุณค่าของสตรี จุดที่ทั้งพระเอกและนางเอกเหมือนกันนี่ล่ะค่ะ ทำให้อิช้านหลังรักทั้งสอง หลงรักความน่ารัก ความน่าเอ็นดู (ในตอนท้ายๆ) อย่างถอนตัวไม่ขึ้น

ฉะนั้นไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมถึงอ่านแล้วอยากบอกต่อ....เพราะอิช้านหลงรักนิยายเรื่องนี้อย่างจริงจัง หวังใจว่าจะมีใครซักคนจะไปขี่อูฐเล่นบนแหลมไซไน (มันขี่เล่นได้เหรอเฮ้ย!!!)เป็นเพื่อนอิช้านบ้างนะคะ

ป.ล.รีวิวแล้ว สบายใจจุงเบยยยยยยยย กริ้ววววววส์ อย่าแปลกใจว่าอิช้านเรียกชื่อหนังสือเต็มทุกคำ...เพราะว่าเรียกทีไรมันอิ๊นนนน อิน ฟินเฝอ เว่อร์มว๊ากกกกกกก

ป.ล.อีกที....เจ้าชายฮัซซาร์ทรงน่ารักเว่อร์ อิช้านรักหมดใจ ไอลิฟยูววววววว์Create Date : 12 พฤศจิกายน 2556
Last Update : 12 พฤศจิกายน 2556 13:21:11 น.
Counter : 557 Pageviews.

2 comments
  
เรื่องนี้อ่านตั้งแต่ปกเก่า
น่าจะไม่ประทับใจเท่าไหร่ เพราะตอนนี้จำอารมณ์ตอนอ่านไม่ได้เลย
ต่างจากเรื่อง ยังมีรักที่อฮักการ์ ที่ชอบมาก
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 12 พฤศจิกายน 2556 เวลา:19:21:35 น.
  
ยังมีรักที่อฮัคการ์ ก็ชอบไม่แพ้กันค่ะ แต่ในใจนาตขอยกให้เจ้าชายฮัซซาร์ แต่ยังไงก็รักทั้ง 2 เล่มนี้ทั้งคู่ (แอบกระซิบค่ะว่าชอบมากกว่าฟ้าจรดทรายอี 555+)
โดย: NaraNart วันที่: 13 พฤศจิกายน 2556 เวลา:9:13:32 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

นาตนงจบนะ!
Location :
ราชบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]สะบายดีหัวใจ...โชคดีที่หัวใจเรายังสบายดี
New Comments