กรกฏาคม 2557

 
 
1
2
3
4
5
7
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
หัวใจระบายรัก : ติญญาหัวใจระบายรัก

ผู้เขียน : ติญญา

สนพ.คำต่อคำ

...........................................

สวัสดีโซเชี่ยวแคมมมมมมม ไม่มีไรมากกกกกก
มาขายของงงงงง ของคนอื่นดั้วะ
ขายจริงจังมากกกกกกขายเล่มเดียว!!!!! /// เอิ่มมมมเหมือนจะลืมกินยา งั้นเอาใหม่!!!
5
4
3
2
1....

...เข้าเรื่องด้ายยยย ...

สวัสดีคร่าาาาา อิช้านกลับมาแล้นนนนนนหลังจากที่กองดองรีวิวท่วมท้นล้นเหลือ วันนี้อิช้าน come back คร่าาาาาาาเป็นการรีวิวตัดหน้านิยายเล่มอื่นในกองที่ยังคงดองต่อไปอย่างไม่มีกำหนดที่หยิบเรื่องนี้มารีวิวก็ไม่มีอะไรมากค่ะ รักลำเอียงล้วนๆ

เพราะวันนี้อิช้านมาในฐานะ 'บุษบานาตณรา' นางเอกของเรื่อง (นางเอกชื่อนี้เร๊อะ?????)ชื่อจริงอาจยาวไปกรุณาเรียกชื่อเล่นค่ะ 'ที่สองครึ่ง'(ครึ่งผีครึ่งคน///ตึ่งโป๊ะ!!!)พูดได้เต็มปากเต็มคำค่ะว่าเป็นนางเอกเรื่องนี้ 55555 เลยต้องมาขายของเอ้ย!!! มารีวิวค่ะ เอาเป็นว่ารู้จักกันพอประมาณแล้วนะคะ เข้าเรื่องดีกว่าค่ะ
..................

(คำโปรยปกหลัง)
อดีตที่ไม่สวยงามของแม่ทำให้หัวใจของ 'บุษบามินตรา' ปิดตาย เธอตั้งใจว่าจะไม่รักใครไม่หวังพึ่งใคร เพศชายคือตัวอันตรายของชีวิต

แต่แล้ววันหนึ่ง 'เคมี' อดีตเพื่อนรักนักบาส เจ้าของรอยยิ้มละลายหัวใจก้เดินเข้ามาในชีวิตเขานำความอบอุ่น รอยยิ้มและเสียงหัวเราะมาให้ หัวใจเธอก็กลับมาเต้นได้อีกครั้งทำให้เธออยากจะลอง 'รัก'

ทว่า 'รักแท้'ไม่ใช่สิ่งที่หาได้ง่ายดายและไม่ใช่ความรู้สึกที่เกิดขึ้นได้ในฉับพลัน หัวใจสองดวงจึงต้องพบกับ 'บททดสอบแห่งรัก' หลายต่อหลายคราจนกว่าจะมั่นใจได้ว่า รักนั้นคือ 'ของจริง' มิใช่เพียงผ่านมา แล้วเลยผ่านไป

ร่วมเดินทางค้นหา...รักแท้...ไปกับคนทั้งคู่แล้วคุณจะได้รู้ว่า...ความรัก...นั้นมีคุณค่าและงดงามเพียงใด
..................

หลังจากผ่านการรอคอยมาเนิ่นนานในที่สุด 'ที่สองครึ่ง' ก็ได้อ่านเรื่องของตัวเองสักที'ที่สองครึ่ง'มีความปลาบปลื้มยินดีเป็นอย่างยิ่ง...ห้ะ!!!อะไรนะ!!! ได้ยินแว่วๆใครกระซิบว่าอย่ามโน นี่ไม่ได้มโนนะคร้าาาาาาาาาเรื่องของที่สองครึ่งจริงๆคร่าาาาา ตอนนี้ชักรู้สึกว่าชื่อเล่นก็ยาวไปอยู่ดี 'ที่สองครึ่ง' ขออนุญาตแทนตัวเองว่า 'อิช้าน' ตามเดิมแล้วกันค่ะ

อิช้าน!!!(แหมรู้สึกเป็นตัวของตัวเองดีจริงๆ)...อิช้านคิดว่าอิช้านพูดพร่ำเพ้อออกทะเลไปไกล ขอหักพังงาพาเรือกลับเข้าฝั่งก่อนนะคะ(มันก็ยังจะอารัมภบทร่ำไรไปเรื่อยนะ = =')

อ่านมาถึงตรงนี้ถ้าใครกลัวเจอสปอยล์ขอให้ข้ามไปที่บรรทัดสุดท้ายเลยค่ะเพราะที่จะรีวิวนี่สปอยล์ล้วนๆแต่สัญญาว่าเพื่ออรรถรสของท่านที่ยังไม่ได้หยิบหนังสือเล่มนี้มาอ่านหรือยังไม่มีหนังสือเล่มนี้ไว้ในครอบครอง อิช้านจะพยายามสปอยล์ให้น้อยที่สุด(ก็ยังจะปล่อยน้ำท่วมทุ่ง!!! หาสาระมิได้อีก 5555+)

เอาละค่ะเข้าเรื่องจริงๆแล้วนะคะก่อนอื่นต้องบอกว่านี่เป็นความคิดเห็นส่วนตัวที่อาจจะมีการชี้นำหรือเอออวยกันไปบ้างแต่ออกตัวก่อนว่าถ้าไม่ดีจริงไม่ถูกจริตเต็มขั้นถึงจะรู้จักเป็นการส่วนตัวกับผู้เขียนอิช้านก็จะไม่หยิบมาแนะนำค่ะ(อ่านแล้วจะเฉยเมยยยยยยย!!!!)

อิช้านคิดว่าคอหนังสือคงจะผ่านตานามปากกา'ติญญา' กันมาบ้างปกตินักเขียนท่านนี้จะเขียนแต่แนวดราม่าสะเทือนซางเรียกน้ำตาปริ๊บๆมาแทบทุกเรื่องซึ่งอิช้านค่อนข้างจะประทับใจในแนวเรื่องและสำนวนนิยายของติญญาอยู่แล้วฉะนั้นเมื่อมีนิยายเล่มใหม่ออกสู่แผงอิช้านจึงไม่ลังเลค่ะ

หลังจากที่ห่างหายไปนาน(เปล่าฟะ!!!)คราวนี้ติญญากลับมาใหม่ด้วยนิยายแนวรักโรแมนติกค่ะ อ่านไม่ผิดค่ะ"รักโรแมนติก" (ยิปปี้ ยะฮู้ ฮูเร่!!!ติญญาเปลี่ยนแนว///ดีใจออกนอกหน้ามาก)และเมื่อไม่ใช่ดราม่าสะเทือนซางเหมือนงานชิ้นก่อนๆย่อมต้องมีอคติเกิดขึ้นในใจก่อนอ่านอย่างแน่นอนอยู่แล้วเพราะอิช้านเป็นคนที่กลัวความเปลี่ยนแปลง(แต่ทะลึ่งชอบแสวงหารสชาติใหม่ค่ะ)การตั้งธงในใจกับมาตรฐานของงานจึงเกิดขึ้นตั้งแต่เจ้าตัวเขาประกาศย้ำชัดว่าติญญาจะไม่ดราม่าเหมือนเรื่องอื่นๆพอหนังสือออกปุ๊บก็จัดมาพิสูจน์ปั๊บเลยคร่าาาาาา

'ไม่ผิดหวัง' คำนี้คงแทนคำตอบได้เป็นอย่างดีนิยายเล่มนี้ยังคงความเป็นติญญาไว้ และค่อนข้างนัวกว่าเล่มอื่นๆที่เคยอ่านมาค่ะมีครบรส สุข เศร้า เหงา ซึ้ง หวาน หน่วง อึน เครียด! เรียกว่ามาเต็มค่ะ

นิยายเรื่องนี้ไม่ใช่รักโรแมนติกมุ้งมิ้งฟรุ้งฟริ้งงุ้งงิ้งหวานเว่อนะคะแต่คือโรแมนติกดราม่า ที่ว่าด้วยเรื่องของความรักที่มีตัวแปรเป็น 'เวลา' ค่ะ

ความรัก เวลา และโอกาส คือ 3 อย่างที่ทำให้ "หัวใจของเรื่อง" ถูกระบายอย่างสมบูรณ์และงดงามขอบอกก่อนเลยว่าอิช้านชอบสำนวนการบรรยาย กับบทสนทนาในตัวละครแต่ละตัวมากค่ะผู้เขียนอาจจะเขียนแบบเรียบเรื่อยแต่ทว่ามันคมค่ะมันคมแบบไม่ต้องประดิษฐ์คำหรูๆเลยซึ่งมันทำให้เห็นว่าตัวลัครมีความลึกตื้นแค่ไหนอย่างชัดเจน

ตัวละครที่ปั้นมานั้นอิช้านขอยกขึ้นมาแค่ตัวนางเอกและพระเอกของเรื่องเท่านั้นค่ะเพราะเรื่องบทสรุปของพระนางไม่ใช่ปมที่ซ่อนว่าจะลงเอยกันไหมอิช้านเลยคิดว่ามันเปิดเผยได้แหละ

บุคลิกของ 'บุษบานาตณรา'เอ้ย!!! 'บุษบามินตรา' (ก็ยังจะเล่นมุกนะย้าาาาาาา)เป็นผู้หญิงห้าว เก่ง แกร่ง แข็งนอกแต่อ่อนใน ซึ่งอยากจะบอกว่าบุคลิกแบบนี้นิยายเล่มอื่นก็มีค่ะแต่...สิ่งที่ทำให้บุษบามินตรามีบุคลิกที่แตกต่างและโดดเด่นคือ 'การตัดสินใจ' เพราะเป็นนางเอกคนที่เฉยกับทุกสิ่งพยายามไม่เอาอารมณ์เป็นที่ตั้ง ไม่แสดงออกให้คนภายนอกเห็นความรู้สึกอย่างชัดเจนนางเอกจึงเด็ดขาดกับสิ่งรอบตัว แม้แต่หัวใจตัวเอง บอกเลยว่าชอบมากกกกกบุคลิกแบบนี้ไม่เวิ่นเว้อ ไม่ฟูมฟาย เลือกแล้วแม้เสียใจแต่ต้องไปต่อ มันเท่มากกกกกกเป็นผู้หญิงที่เจ๋งอะอาจจะมีขัดใจบ้างที่รู้สึกว่าเธอแข็งกร้าวและเข้มงวดกับความรู้สึกของตัวเองมากเกินไปในบางช่วงเงียบเกินไปในบางทีแต่โดยรวมแล้วก็ยังชอบอยู่ดี เพราะนางไม่อ่อนแอมันใช่มากกกกก!!!!

แต่ขอโทษเถอะถึงจะชอบนางเอกแค่ไหนแต่เรื่องนี้อิช้านเทใจ เทพวงมาลัยแม่ยกให้ 'เคมี' พระเอกของเรื่องค่ะ เพราะอิช้านคือนางเอกตัวจริง (ชัดเจนนะ!!!!!ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆ โฮ๊ะๆๆๆๆๆๆๆ ฮิๆๆๆๆๆๆ) เรื่องนี้ปั้นพระเอกมาถูกจริตมากค่ะเคมีเป็นผู้ชายที่ดีมากกกกกกกกกก เป็นผู้ชายที่ชัดเจนกับความรู้สึกของตัวเองและซื่อตรงกับหัวใจของตัวเองมากๆ (โอ๊ยยยมันใช่อะ)มีบุคลิกแบบที่ใกล้เคียงกับคำว่า 'คนรักที่สมบูรณ์แบบ'สุดๆ ถึงจะมีแอบคิดเองเออเอง สรุปความเข้าใจเอาเองไปบ้าง จนพาลโกรธนอยด์ น้อยใจ และงอนไปบ้านแต่ก็เข้าใจค่ะ นางเอกทำตัวน่างอนจริงๆแต่ชอบเวลาที่พอตัวเองเข้าใจเรื่องแล้ว เขาไม่คิดเล็กคิดน้อย ไม่เวิ่นเว้อเล่นตัวพร้อมจะขอโทษ และอดทน มีมุมเจ้าเล่ห์เล็กๆให้น่ารักเป็นเสน่ห์ที่สำคัญเลยคือไม่ทำตัวไร้เหตุผลอยากบอกว่าตอนที่ยัยน้องนอกไส้ขอกอดเป็นครั้งสุดท้ายน่ะ ถ้าเคมียอมให้กอดนะบอกเลยอิช้านไม่เอามาเพ้อแน่ๆ 5555+ ชอบพระเอกแบบนี้ชัดเจนดี เมื่ออะไรที่ไม่ใช่ก็ต้องขีดเส้นความสัมพันธ์ให้ชัดเจน

พระเอกของอิช้านมันต้องแบบนี้ 'ชัดเจนนนนนน'

ขอบอกว่านิยายเล่มนี้มีอะไรให้อิช้านแอบกรี๊ดเป็นระยะๆไม่ได้ฟินขนาดกัดหมอน ฉีกเล็บหรือจิกเท้า แต่อ่านแล้วอุ่นใจมากยากซบไหล่พระเอกบ้างอะไรบ้าง ปลื้ม!!!!!

การปรับสไตล์งานของติญญาให้ซอฟท์ลงทำให้งานของผู้เขียนมีมิติมากขึ้นเคยคิดว่าติญญาเขียนแต่แนวเดิมๆ ถึงอ่านสนุกแค่ไหนแต่มันก๋เดาทางได้อยู่ดีเลยไม่ถึงกับประทับใจจนโอเวอร์แอคขนาดนี้ ยอมรับว่าชอบเล่มนี้ที่สุดพัฒนาการงานเขียนดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ก้าวข้ามคำว่าแนวเดิมๆมาได้อย่างสวยงามจริงๆ

เห็นมีเอออวยช่วยขายกันแบบนี้อิช้านแอบรู้สึกว่าสองบทแรกเนือยไปนิดนึง เป็นการเล่า background ที่อ่านแล้วเรื่อยไปหน่อยเหมือนกับพอเปิดมาหมดแล้วมันก็เลยไม่เกิดความคาใจอยากรู้อะไรแบบนี้แต่พอขึ้นบทที่สามอิช้านก็โอเคเลย เริ่มสนุกแล้ว นอกจากนั้นยังมีจุดที่อิช้านรู้สึกว่านิยายเล่มนี้ยังสามารุพีคได้มากกว่านี้อีกคือฉากหวานค่ะ ถึงแม้จะหวานกว่าทุกเล่มที่ผ่านมาแต่คิดว่ามันเพิ่มน่าจะเพิ่มตอนกลางๆ ที่พระเอกกับนางเอกคบกับอะ (เรียกกลางได้ไหม?)อยากเห็นความรู้สึก 'แคร์' ของนางเอกเพิ่มอีกสักนิด เพราะอ่านช่วงนั้นแล้วรู้สึกว่าน้ำหนักของความรักยังไม่บาลานซ์กันอย่างรุนแรงพระเอกเริ่มรักและชัดเจน แต่นางเอกแอบรักมานาน 10 คือขอความหวานเพื่อเป็นกำลังใจให้พระเอกอีกสักนิดเถอะรับรองว่าดราม่าหลังจากนั้นจะพีคหนักเลย

สรุปทั้งหมดแล้วนิยายเรื่องนี้อ่านสนุกค่ะสำนวนดี ครบรส ปิดท้ายตอนจบได้น่ารักมากกกกกก (อยากจิกระโดดลงคลองงงงงงง 55555+)ฟินมากกกก พระเอกดีงามอะ อิช้านถูกจริตฉะนั้นอิช้านก็หวังว่าจะได้อ่านนิยายรสนี้จากติญญาอีกเพราะประทับใจจริงจังคร่าาาาา

ป.ล. ขอภัยที่ห่างหายจากการรีวิวมานานค่ะ แต่จะพยายามเอามาลงให้หายคิดถึงกันนะคะ

ป.ล.(อีกที)ห้ามถามนะคะว่ากินยาหรือยัง เพราะกินแล้วค่ะแต่ยังไม่ได้เขย่าขวดเขย่าตอนนี้ก็น่าจะโอเค เนอะ!!!!!!!
Create Date : 06 กรกฎาคม 2557
Last Update : 6 กรกฎาคม 2557 11:49:21 น.
Counter : 1242 Pageviews.

11 comments
  
ว้าวๆๆๆ อยากอ่านๆๆๆ
รีบไปอ่านด่วนๆ เลยค่ะ
โดย: polyj วันที่: 6 กรกฎาคม 2557 เวลา:12:50:12 น.
  
อ่านแล้ว..เห็นด้วยกับจขบ. หลายๆอย่างเลยค่ะ
ติญญาเปลี่ยน+ปรับแนวแล้วโอมาก ^___^
โดย: methanee IP: 1.46.226.116 วันที่: 6 กรกฎาคม 2557 เวลา:13:00:15 น.
  
ฉากคลอง .. เป็นที่ประทับใจไม่รู้ลืม
จนอยากจะสลัดกางเกงเปลี่ยนไปนุ่งผ้าถุง
กันเกือบทุกคนเลยค่ะ ...

น่ารักเน๊าะ ... :D
โดย: JewNid วันที่: 6 กรกฎาคม 2557 เวลา:14:17:47 น.
  
ชอบเรื่องนี้เหมือนกันเลยค่ะ ^^
โดย: Sab Zab' วันที่: 6 กรกฎาคม 2557 เวลา:15:21:24 น.
  
อ่านจบแล้วจะมาเมาท์ด้วยครับบ
โดย: อุ้มสม วันที่: 6 กรกฎาคม 2557 เวลา:17:49:49 น.
  
ว๊าววว เป็นรีวิวที่ละเอียดและสนุกมากเลยค่ะ
ชอบๆ ตั้งแต่สวัสดีแล้ว >///<

มีในครอบครองแล้วค่ะ
แต่รอเวลาอ่านก่อน ยังมีเรื่องที่อ่านค้างคานิดหน่อย

แต่กิตติศัพท์เคมีกับสาวสองนี่ไม่ธรรมดาซะแล้ว
มีหวังได้ลัดคิวกันแน่ๆเลยค่ะ

น่าอ่านมากกกกกก
ขอบคุณสำหรับรีวิวค่าโดย: lovereason วันที่: 6 กรกฎาคม 2557 เวลา:18:51:51 น.
  
ขำที่สองครึ่งรีวิวค่ะ---กะลังจะรีวิวเรื่องนี้เหมือนกัน กระแสแรงนะคะ ฮาาาา
โดย: Aneem วันที่: 6 กรกฎาคม 2557 เวลา:19:28:27 น.
  

มีไว้แล้วเช่นกันค่ะ แต่ยังไม่มีเวลาอ่านเลย รีวิวซะขนาดนี้
อาจจะลัดคิวเล่มอื่นๆซะแล้ว
โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 6 กรกฎาคม 2557 เวลา:21:42:46 น.
  
แหมๆๆๆๆ มาช้าสุดเลยยย แต่ดีใจและขอบคุณมากนะคะที่สองครึ่งงงง
เดี๋ยวจะให้คู่กับดาวฤกษ์ อิอิ
โดย: ติญญา IP: 171.96.240.84 วันที่: 7 กรกฎาคม 2557 เวลา:12:31:36 น.
  
แวะมาอ่านรีวิวค่า เรื่องนี้มาแรง
โดย: kunaom วันที่: 7 กรกฎาคม 2557 เวลา:18:11:53 น.
  
ยังไม่ได้อ่าน และคนรีวิวเยอะนะ
ชักเกิดกิเลส
โดย: Pdจิงกุเบล วันที่: 8 กรกฎาคม 2557 เวลา:11:12:45 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

นาตนงจบนะ!
Location :
ราชบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]สะบายดีหัวใจ...โชคดีที่หัวใจเรายังสบายดี
New Comments