มกราคม 2557

 
 
 
1
2
3
4
5
6
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
The Mean War กลรุกเกมรัก : อัยย์เนญ่า
ก่อนอื่น ขอกล่าวคำว่าว่า 'สวัสดีปีใหม่ทุกท่านนะคะ' ขออภัยที่มาสวัสดีกันช้า 
เพราะมัวแต่หลั่นล้าในเฟซ
 ยังไงก็ขออวยพรให้ทุกท่านสุขสมหวังโชคดีตลอดปีตลอดไปเลยนะคะว่าเเล้วเราก็เข้าเรื่องรีวิวนิยายกันดีกว่า ของเปิดศักราชใหม่ด้วยงานของอรุณเลยเแล้วกันคร่าาาาา

......................................


The Mean War กลรุกเกมรัก 
ผู้เขียน : อัยย์เนญ่า
สนพ. อรุณ

ก่อนจะเขียนอะไรลงไปต้องออกตัวก่อนว่าเล่มนี้เค้าเล่มเกมที่แฟนเพจของคนเขียนแล้วได้มา แบบว่าโชคดีฝุดฝุด กรี๊ดกร๊าดมากกกกก ภาคภูมิใจกับความโชคดีที่นานๆทีจะบังเกิด

เนื่องจากว่ารอคอยเรื่องนี้มานานแสนนาน 555+ เพราะติดใจมาตั้งแต่เรื่องวิกฤติรักนักวางแผน ฉะนั้นไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลงอะไรกันมาก เข้าเรื่องเลยดีที่สุด อุคริๆ
..................

(คำโปรยปกหลัง)

อาจผิด...ที่เธอไม่ใกล้เคียงผู้หญิงในฝัน
แต่ถึงอย่างนั้นเขาเองก็ใช่ว่าจะหยุดที่ใครง่ายๆ
ปฏิบัติการกลรุกชิงเกมรักของทั้งสองฝ่ายจึงปะทุ!เมื่อ ‘หนุ่มเจ้าสำราญ’ จอมเจ้าเล่ห์วางแผนดัดหลัง ‘สาดมาดแมนให้กลายเป็นนวลนางในสเป็ค โดยหารู้ไม่ว่าภารกิจของเจ้าหล่อนก็มิใช่จะเล็กๆ เพราะหญิงสาวตั้งเป้าหมายว่าจะต้องหยุดผู้ชายเจ้าชู้อย่างเขาให้ได้!

ขึ้นชื่อว่า...ผู้ชาย...เธอให้คำขยายว่า..ไว้ใจยาก...ยิ่งเป็นเพลย์บอยที่คารมกินขาด เสน่ห์ร้ายกาจ เจ้าเล่ห์เพทุบายครบสูตร งานนี้ขอถอยกรูดดีกว่า

ขึ้นชื่อว่า...ผู้หญิง...เขาให้คำขยายว่า...หอมหวาน...จะน้ำผึ้ง น้ำตาล หรือต่อให้เปรี้ยวเป็นมะนาวก็ยังจัดว่าเข้าที แต่โชคไม่ดี ดันเจอ ‘บอระเพ็ด’ เข้าเสียนี่...ขมปี๋ ผิดจริต แต่ผิดไหมที่...ถูกใจ! จะให้โยนทิ้งไปงั้นหรือ? ตอบได้ทันทีว่า...
‘ไม่มีทาง!!!!’

....................

‘กลรุกเกมรัก’ เป็นนิยายภาคต่อของ วิกฤติรักนักวางแผน เป็นเรื่องราวของ ‘บุศรัณย์’ สาวมาดแมน กับ ‘ดิษพงศ์’ ผู้ชายสายลมที่ยังไม่พร้อมจะหยุดพัด

ภาคที่แล้วเรื่องราวทั้งคู่เหมือนจะจบลงด้วยดี แต่ใครจะคิดคร้าาาาาาาาา ว่าภาคต่อมันจะมาในรูปนี้ เครียด บีบหัวใจ ดราม่า โอย!!!! พลิกกันเป็นคนละแนวจริงๆ แต่ถ้าถามว่าชอบไหม ก็ชอบคร่าาาาาา

ก่อนอื่นต้องออกตัวก่อนว่าอิช้านไม่ได้ประทับใจหนุ่มคนไหนเป็นพิเศษเลยนะ ออกจะไม่ชอบพระเอกของเรื่องด้วยซ้ำอะ อ่านไปก็ถามหนังสือไปว่า ‘ดิษพงศ์’ ทำไมนิสัยแกเป็นงี้ว๊าาาาา แกต้องปรับตัวบ้างเซ่ แกต้องทำให้ บุศรัณย์เชื่อดิวะว่าแกเปลี่ยนไปแล้ว ไม่ใช่ให้นางเอกปรับตัวเพื่อแกฝ่ายเดียว โอยยยย เห็นแก่ตัวไปแล้วเฟ้ย!!!! (ชักอินนนน) กว่าพ่อเจ้าประคุณจะหยุดและทำให้คนอ่านมั่นใจได้ว่าดีพอที่จะให้นางเอกเปลี่ยนแปลงตัวเองเนี่ย หืดขึ้นคอเลยเชียวนะ

ด้านบุศรัณย์นางเอกของเรื่องต้องบอกว่าชอบบุคลิกนางมากกกกกกก เพราะนางแกร่ง เข้มแข็งและ เด็ดขาดสมกับเป็นผู้นำจริงๆ (นำร้านช่อมะลิบาร์ในเรื่องอะนะ 55+) ถึงแม้บางอารมณ์เวลาอยู่กับพระเอกแล้ว นางจะดูไร้เหตุผล เยอะความจำเป็นไปบ้างก็เถอะ แต่เหตุผลแวดล้อมและปมในอดีตมันก็พอจะยอมรับได้ ถือว่าโอเคนะ

ถ้าจะให้บอกว่าชอบตัวละครไหนเป็นพิเศษไหม ก็ขอบอกว่า ชอบตัวละครแวดล้อมหลายๆตัวเลยนะที่ทั้งลุ้นรัก และก่อความวุ่นวาย ชอบกิ๊กพระเอกอย่างรติรสมาก...นางเป็นคนดีนะ แต่นางไม่ใช่ดีแบบขาวสะอาด ยังมีมุมสีเทาๆเรื่องความเห็นแก่ตัวอยู่บ้าง แต่การที่นางกล้าเผชิญหน้า และพยายามแก้ไขรวมไปถึงการยอมรับผิดนั่น มันยิ่งทำให้อิช้านเทคะแนนความเห็นใจให้เต็มๆ ด้าน คุณพัทธ์กับยัยปุ่นไปม่ต้องพูดถึง เทใจรักตั้งแต่เรื่องของทั้งคู่แล้ว ส่วนคุณเชฟเจค มาไม่เยอะแต่บอกเลยว่าถ้าเยอะกว่านี้มีรักคร่าาาาาาา รับรองนายดิษตกกระป๋องของจริงแน่ อิช้านขอโหวตให้คุณเชฟมีเรื่องเป็นของตัวเองนะ บอกเลย 555+

มาถึงตัวละครที่เป็นนางร้าย อิช้านขอเรียกนางว่า...ยัยนางร้ายตัวประกอบดีกว่า คือถ้าไม่มีนางก็ไม่เป็นไร แต่คนเขียนอาจจะปวดหัวกับการหาปมให้พระเอกนางเอกได้เท่านั้นเอง ขอยกอันดับนางร้ายน่าเวทนาให้นางเลยด้วยเอ้า ไม่มีชั้นเชิง ไม่มีความฉลาด แถมเจ็บปวดที่สุดคือนางเป็นนางร้ายที่เกือบๆจะไม่มีความสำคัญเลยอะ (น่าเวทนานางพอไหมกับเหตุผลที่ให้มา 555+) แต่อ่านไปตอนท้ายๆ นางน่าสงสารนะ นางไม่ได้ร้ายเพราะตัวเองทะเยอทะยาน หรือกมลสันดานเป็นแบบนั้น แต่นางถูกสอนมาจากคนเป็นแม่อะ นางเลยยิ่งน่าเวทนา ชะตากรรมกับสิ่งที่แม่ของนางได้รับในตอนท้ายหดหู่จริงๆ แต่ก็เพราะทำตัวเองนั่นแหละ

เรื่องสำนวนคนเขียนเขาเอาอยู่ค่ะ สมกับที่รอคอย ความสนุก บีบหัวใจนี่ก็ใช้ได้ อาจจะมีขัดๆบ้างในบางอารมณ์แต่ก็ไม่ทำให้เรื่องนี้เสียรสไปเท่าไหร่ แต่ด้วยความที่ภาคแรกมาตรฐานสูงค่ะ เลยต้องแอบบอกว่าชอบวิกฤตรักมากกว่าฯ เพราะว่าตอนปลายเรื่องการคลายปมที่คนเขียนขมวดขึ้งไว้แน่นมันดูปลดง่ายไปนิด ท้ายๆเรื่องเบาไปหน่อย เรื่องนี้เลยยังไม่รู้สึกว่าที่สุด แต่มันมีคำว่าได้อีกเข้ามาในหัวแทน

สรุปแล้วสำหรับนิยายเล่มนี้ ถึงจะมีข้อด้อยในบางจุด แต่ต้องบอกว่าซื้อมาก็ไม่เสียดายเงินแน่นอนค่ะ สนุก บีบหัวใจ เครียด ซึ้ง อ่านได้ มาตรฐานสูงเลยเชียวละ

บอกเลยว่า...อิช้านชอบบบบบบบบเรื่องนี้ค่ะ และประทับใจกับนามปากกาอัยย์เนญ่ามากๆ

ป.ล....ย้ำอีกครั้งว่า ขอโหวตให้คุณเชฟมีเรื่องเป็นของตัวเองค่ะ ฮ่าๆๆๆๆ

ป.ล. (สุดท้าย)...หลังจากอ่านนิยายเล่มนี้จบ ความสัมพันธ์ของพระเอกและนางเอกก็ตอกย้ำกับอิช้านว่า “เมื่อรักใครสักคน เราอาจจะต้องยอมสูญเสียตัวตนบางส่วนไป เพื่อให้ได้ใครอีกคนมาเป็นส่วนเติมเต็มในหัวใจ และนั่นจะทำให้ทั้งสองฝ่ายต่างก็เป็นผู้ชนะในเกมของความรัก”Create Date : 07 มกราคม 2557
Last Update : 7 มกราคม 2557 12:02:49 น.
Counter : 1005 Pageviews.

9 comments
  
ขอให้คำนิยามหนังสือเล่มนี้ว่า *เขาว่าทอม...นั้นซ่อมได้*

อิอิ สวัสดีปีใหม่ค่ะ
โดย: Pdจิงกุเบล วันที่: 7 มกราคม 2557 เวลา:13:29:24 น.
  
ได้แต่อ่านรีวิวผ่านๆค่า เพราะเล่มนี้ซื้อแล้ว แต่ไม่รู้เป็นไร พอเห็นว่าเป็นภาคต่อ เราก็ต้องอ่านภาคแรกก่อน (ซึ่งมันอยู่ในดอง) เลยทำให้ต้องดองเล่มนี้ต่อไป T T
โดย: Sab Zab' วันที่: 7 มกราคม 2557 เวลา:13:38:51 น.
  
อ่านโปรยปกหลังไม่คิดว่าเรื่องนี้จะดราม่านะคะนี่
โดย: คุณหนูฤดูร้อน วันที่: 7 มกราคม 2557 เวลา:13:53:10 น.
  
@Pdจิงกุเบล....สวัสดีปีใหม่คร่าาาา เอิ่มม คำนิยายหนังสือแซ่บมาค่ะ ฮ่าๆๆ

@ Sab Zab'...5555+ เป็นเหมือนกันค่ะ ถ้าไม่ได้อ่านภาคแรก อ่านภาคต่อไม่ได้จริงๆ เข้าใจอารมณ์เลย

@คุณหนูฤดูร้อน...อ่านโปรยแล้วไม่คิดว่าจะดราม่ามากเหมือนกันค่ะ โอวววพออ่านเข้าไปแล้ว อืม เล่มนี้ค่อนไปทางดราม่าจริงๆ
โดย: NaraNart วันที่: 7 มกราคม 2557 เวลา:14:32:29 น.
  
ยังไม่ได้อ่านเล่มแรกเลยค่ะ กะว่ารออ่านก่อนตามลำดับ เรื่องน่าสนใจมากค่ะ
โดย: polyj วันที่: 7 มกราคม 2557 เวลา:16:13:42 น.
  
สวัสดีปีใหม่เช่นนะคะ ชอบคำคมประโยคสุดท้ายจังค่ะ
โดย: kunaom วันที่: 7 มกราคม 2557 เวลา:16:24:46 น.
  
ว่าจะผ่าน...แต่ชักเริ่มอยากอ่านแล้วครับ ๕๕๕.
โดย: อุ้มสม วันที่: 7 มกราคม 2557 เวลา:18:19:36 น.
  
อ้าว นิยายภาคต่อหรือคะ งั้นคิดดูก่อนเนอะ
โดย: Serverlus วันที่: 7 มกราคม 2557 เวลา:18:52:47 น.
  
คำตอบของคุณ Pdจิงกุเบล

เรื่องนี้ชอบค่ะ และเห็นด้วยว่า นางร้ายเรื่องนี้ ไร้ฟอร์มที่สุด
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 7 มกราคม 2557 เวลา:20:09:22 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

นาตนงจบนะ!
Location :
ราชบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]สะบายดีหัวใจ...โชคดีที่หัวใจเรายังสบายดี
New Comments