Story of the Day : October 2010


10/10/10 ... ตามรอย "วนิดา"


กลับมาจากไปเที่ยวสมุย ก็มัวแต่อัพเรื่องรีวิว เลยไม่ได้เข้ามาบ่นเลย เห็นวันนี้เลขสวย เลยขอประเดิมซะหน่อยเดือนนี้ตอนตารางออกปวดใจมากๆ เพราะมีพักร้อนสิ้นเดือน ตารางโล่งได้อีก มีบินอยู่แค่ห้าไฟล์ แถมยังมีไคโรไฟล์นรกมาเป็นมาร มาคั่นวันหยุดก่อนพักร้อนอีก แต่ไปไปมามา บริษัทใจดีเอาไคโรออกเลยได้หยุดหกวันก่อนหน้าพักร้อน แถมเปลี่ยนตารางบินให้บินมากขึ้นด้วยความโชคดีนี่มันไม่เคยอยู่กับอิฉันได้นานจริงๆ เมื่อต้นเดือนไปบินลอนดอนมา ความซวยก็บังเกิด กำลังจะก้าวลงบันไดขั้นสุดท้ายออกจากรถบัสหน้าโรงแรม ด้วยความง่วงบวกกระเป๋าหนักทำให้ข้อเท้าพลิก ...

นึกว่าจะเป็นแบบเจ็บแป๊ปเดียว เดี๋ยวก็หายเลยไม่ได้เอาน้ำแข็งประคบตั้งแต่แรก แต่ที่ไหนได้ 24 ชั่วโมงที่อยู่ลอนดอน ไม่สามารถออกไปไหนได้เลย ต้องยกขา ประคบน้ำแข็งตลอด

จะลาป่วยก็ทำไม่เป็น เพราะทำงานมาสามปี ไม่เคยป่วยเลย แถมนี่มาป่วยที่อื่นอีกยิ่งไม่รู้ทำยังไง เลยต้องทำงานกลับ แต่ดีที่หัวหน้าเคยทำงานด้วยกันมาก่อน รู้ว่าอิฉันไม่ได้เป็นคนขี้เกียจ แล้วก็ป่วยจริง ฮีเลยเปลี่ยนตำแหน่งให้เป็นคนครัว เพื่อจะได้ไม่ต้องเดินมาก แต่คนอย่างอิฉัน "มิสคูโบต้า" เจ็บยังไง ป่วยยังไง ถึงเวลาทำงาน ก็เต็มที่ทุ้กทีกลับมาถึงก็รีบปรี่ไปหาหมอเลยค่ะ สรุปได้หยุดยาวเลยห้าวันบวกวันหยุดที่มีอยู่แล้วอีก รวมทั้งหมดเก้าวัน ... จะกลับกรุงเทพก็ไม่ได้ หมอไม่ให้กลับ ต้องอยู่ทำกายภาพบำบัด

นี่เป็นมาตั้งแต่วันที่ 4 ผ่านมาห้าวันแล้วยังไม่หายเลย ... อยากให้หายไวๆ เพราะวันที่ 15 มีบินไปเมลเบิร์น ไม่อยากจะลาป่วยอีกแล้ว จะเอาเงินไปช้อปปิ้งตามรอย "วนิดา"
11/10/10 ... New ID

ช่วงนี้อยู่ในช่วงอารมณ์เปื่อยๆ ขี้เกียจอัพบล็อคอย่างอื่น เลยมาบ่นๆ รายวันดีกว่า


ทำกายภาพบำบัดมาได้สามวันละค่ะ อาการยังทรงๆ ดีขึ้นจากวันแรก แต่ยังไม่หาย แต่หมอบอกว่าไฟล์เมลเบิร์นวันที่ 15 สามารถทำได้ แต่ยังไม่ให้ใส่ส้นสูง เผื่อยังไม่หายดี ... ดีใจค่ะ ดีใจ

แต่หมอก็บอกว่า หลังจากนี้ข้อเท้าด้านซ้ายก็จะเหมือนโรคประจำตัวไปเลย เพราะมันจะอ่อนแอมาก ยิ่งถ้าบาดเจ็บอีก มันจะรุนแรงกว่าครั้งแรก เพราะฉะนั้นต้องระวังสุดๆ แล้วคนไม่ค่อยระวังอย่างอิฉัน ... เฮ้อ! แอบเครียด


มาหาหมอทุกวันอย่างนี้ เลยย้ายสำมะโนครัวมาอยู่กับเพื่อนชั่วคราว ตึกนี้คนไทยเพียบ วันๆ เลยไม่ค่อยได้ทำอะไร นอกจากเดินไปห้องคนโน่นที คนนี้ที เม้าท์ๆ กินๆ อ้วนๆ

แต่เหลือทำกายภาพบำบัดอีกสองวัน ก็จะได้กลับเข้าในเมืองแล้ว คราวนี้ก็จะย้ายไปอยู่กับเพื่อนอีกตึกนึง จะได้ออกกำลังกายซะที ต้องผอมก่อนพักร้อน แต่คงออกกำลังกายอะไรไม่ได้มาก นอกจากว่ายน้ำ แต่ก็ยังดีกว่านั่งเล่นเนตเฉยๆ ว่าไหมคะเปลี่ยนเรื่องค่ะ เปลี่ยนเรื่อง ... วันนี้รูป ID ใหม่ของบริษัทออกมาให้เห็นก่อนได้บัตร คือถ่ายรูปไปนานมาก นานจนจำไม่ได้แล้ว จริงๆ เค้าก็บอกให้ไปถ่ายใหม่ได้ แต่ด้วยความมั่นใจว่ามันต้องออกมาดีอยู่แล้ว เลยไม่ได้ไป และพึ่งหมดเขตถ่ายใหม่ไปวันที่ 7 ตค. ... เฮ้อ! ไม่น่ามั่นใจในตัวเองเล้ย ให้ตายเถอะ
12/10/10 ... อัพเล็กน้อย

จริงๆ ว่าจะไปนอนแล้วค่ะแต่ดั๊นสระผม ก็เลยไม่อยากให้เสียเวลาโดยเปล่าประโยชน์ มานั่งอัพบล็อครอผมแห้งดีกว่า


ข้อเท้าตอนนี้ดีขึ้นแล้วค่ะ เส้นเอ็นที่อักเสบก็ค่อยๆ หายบวม ทำกายภาพบำบัดทุกวัน พร้อมออกกำลังกายข้อเท้าแล้วประคบน้ำแข็งสลับกันไป แต่ก็ยังไม่หายสนิท หมอว่าใช้เวลาเป็นอาทิตย์ ก็ต้องประคบประหงมกันไป แต่เมื่อเช้าดั้นทำความสะอาดดูดฝุ่นห้อง เลยได้เรื่องเลยค่ะ ปวดข้อเท้าซะงั้น ... เฮ้อ! โรคคุณนายมากๆ ทำอะไรก็เจ็บ ทำอะไรก็ปวด


พรุ่งนี้กายภาพบำบัดวันสุดท้ายแล้ว ดีใจเป็นที่สุด จะได้กลับห้องตัวเองซะที อยู๋ตึกนี้ก็เกรงใจเพื่อน มาอยู่ห้องคนอื่นเค้าตลอด ดีที่เพื่อนหยุดเลยกลับกรุงเทพ ไม่อย่างนั้นคงได้เบื่อกันไปข้าง


ช่วงนี้ขนาดหยุดยาว ยังสามารถหาเรื่องเสียเงินได้ สามารถจริงๆ อิฉัน ฝากเพื่อนคนนี้ซื้อกระเป๋าที่นั่น ฝากเพื่อนคนนั้นซื้อเครื่องสำอางที่นี่ ... สรุปลาป่วย เงินไม่ได้ แถมยังจะเสียเงินเพิ่มขึ้นอีก


แล้วไว้จะเอามาเห่อให้ดูกันนะค่า

14/10/10 ... เพิ่มความอ้วน

และแล้วอิฉันก็ไม่ได้อยู่ที่ห้องตัวเอง ย้ายสำมะโนครัวมาอยู่บ้านเพื่อน (อีกคน) เหมือนเดิม

ด้วยความที่เครื่องซักผ้าที่ห้อง ช่างไม่ยอมมาซ่อมซักที บอกไม่มีอะไหล่ ... รอมาจะครบเดือนอยู่แล้ว เฮ้อ! เลยต้องมาขอซักบ้านเพื่อน แต่จะให้ไปไปกลับๆ ก็ขี้เกียจ อิฉันเลยย้ายบ้านมาเลยละกันมาอยู่บ้านเพื่อนคนนี้ทีไร น้ำหนักเพิ่มขึ้นทุกที เพราะของกินเยอะมาก อย่างเมื่อคืนชีพึ่งกลับมาจากชิคาโก้ ก็เอาชีสเค้กมาฝาก กินกันตอนสามทุ่ม

จริงๆ ก็ไม่ได้อยากกินหรอกค่ะ แต่เห็นแล้วมันอดไม่ได้จริงๆ
Low Carb Cheesecake with Strawberry @ Cheesecake Factory

อร่อยมากกกกก

แถมต่อด้วย
Garrett Popcorn - Caramel Flavor

ป๊อบคอนชื่อดังของเค้าเลยค่ะ คาราเมลสุดๆ

จะไม่ให้อ้วนได้ยังไงใช่ไหมคะ

เมื่อเช้าเลยตื่นตั้งแต่แปดโมงไปว่ายน้ำมาค่ะ ออกกำลังข้อเท้าไปด้วย กลายเป็นว่าว่ายได้แต่ท่ากบ ท่าฟรีสไตล์ไม่สามารถเลยค่ะ เท้าตีน้ำทีปวดเลยค่ะ ออกกำลังกายเสร็จก็ต้องประคบเย็นต่อเลย ...
เปลี่ยนเรื่องดีกว่า วันนี้มื้อบ่าย อิฉันโชว์ฝีมือทำ กุ้งอบวุ้นเส้น ค่ะ
น่ากินหล่ะซี แถมอร่อยด้วยนะค่ะ

26/10/10 ... พักร้อน

หลังจากป่วยอยู่อาบู้ซะเก้าวัน ก็ได้ไปอยู่เมลเบิร์นสองวัน แล้วก็พักร้อนค่ะ


กลับมาอยู่กรุงเทพตั้งแต่วันที่ 19 แล้ว มัวแต่เดินสายหาของอร่อยกิน กลับบ้านดึกดื่นตลอด เลยอัพบล็อคพาชิมไปได้แค่หนึ่งบล็อค

จริงๆ ตอนแรกกะว่าจะกลับไปอยู่เชียงใหม่ซะหน่อย แต่ดันไปหาหมอที่ BNH เพื่อเช็คข้อเท้าที่พลิกไปตั้งแต่วันที่ 4 จนถึงเดี๋ยวนี้ยังไม่หายเลย คุณหมอแนะนำให้ทำกายภาพบำบัดหนึ่งอาทิตย์


ทำกายภาพบำบัดที่อาบู้กับที่กรุงเทพ คล้ายๆ กันค่ะ
แต่ที่อาบู้ - นวดเส้น แล้วก็ประคบเย็น
ส่วนที่กรุงเทพ - ห้ามนวด แล้วก็ประคบร้อน

ตอนนี้เริ่มเซ็งล่ะ เมื่อไหร่จะหายซะทีก็ไม่รู้

หมายเหตุ : ย้ายจากบล็อค Story of the Day เดือนตุลาคม มารวมไว้ที่นี่


Create Date : 01 มกราคม 2554
Last Update : 3 มกราคม 2554 3:14:02 น. 0 comments
Counter : 1369 Pageviews.

Molly_Nanny
Location :
Abu Dhabi United Arab Emirates

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
foursquare

สงวนลิขสิทธิ์พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิดไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน Blog แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และเพื่อการอ้างอิงโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูดดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด
Group Blog
 
<<
มกราคม 2554
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
1 มกราคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Molly_Nanny's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.