Story of the Day : May 2010


04/05/10 ... ทริปเล็กๆ กับวันหยุดสั้นๆ


ไปเที่ยวกลับมาแล้วค่า ทั้งเหนื่อย ทั้งสนุก พร้อมได้ความด๊ำ ดำกลับมา ... มีเรื่องบ่นตั้งแต่เริ่มทริปจนกลับมา


สามวันสองคืน ทริปเล็กๆ กับวันหยุดสั้น มีความสุขสุดๆ เฮฮาประสาสามสาว (พี่สาว เพื่อนพี่สาว และอิฉัน) กินๆ นอนๆ อาบแดด ดำน้ำ ... ได้อารมณ์พักผ่อนสุดๆ


แต่กว่าจะกลับมาถึงกรุงเทพก็ตีหนึ่ง นี่ตีห้าแล้วยังไม่ได้นอนเลย แล้ววันนี้ธุระก็เพียบ ทั้งเอาพาสปอร์ต ทั้งแลกเงิน ทั้งช้อปปิ้ง แล้วต้องกลับอาบู้ตอนเย็น ... เอาเวลาไหนไปหลับดีเนี๊ยะ ... ไปนอนดีกว่า


บล็อคที่รออัพมีเพียบ ทั้งพาเที่ยว พากิน เห่อของใหม่ แล้วก็ฮาวทู ... จะรีบทยอยอัพ แล้วจะรีบเข้าไปทักทายทุกคนเลยนะค่า

08/05/10 ... กินๆ เล่นๆ

เดือนนี้หยุดเยอะจริงๆ ค่ะ ตั้งแต่เรื่ิองพาสปอร์ตที่ต้องกลับไปทำใหม่แล้วก็รีบกลับมา เพราะคิดว่าเค้าจะให้ทำงาน ที่ไหนได้ให้หยุดซะงั้น รู้งี้อยู่กรุงเทพต่อดีกว่า

เมื่อวานพึ่งจะได้ไปบินหลังจากหยุดมาเก้าวันติด หยุดนานเกินเหมือนจะทำไรไม่ถูก ... ไปบินทั้งที่ก็ให้แค่ไฟล์ไป-กลับ ไปแอเทนมาค่ะ ไฟล์ยาวมากๆ เกือบเท่าไฟล์ไปกรุงเทพแต่ไม่ให้หยุดพัก ยังดีที่ไฟล์ชิลล์ๆย เพราะผู้โดยฯไม่เต็ม กลับมาก็หยุดอีกสี่วัน แล้วถึงจะได้ทำงานอีกที เท่าที่ดูเดือนนี้หยุดอย่างน้อย 15 วัน ... แล้วเดือนหน้าจะเอาอะไรกิน

อยู่บ้านไม่ค่อยได้ทำอะไรนอกจากกินกับเล่นเนต นี่พึ่งจะเริ่มมาออกกำลังกาย และเลือกกินอาหารตามพี่สาว เพราะชีน้ำหนักลงเกือบยี่สิบกิโลแล้ว จากคนที่เกิดมาไม่เคยผอม ตอนนี้ผมกว่าอิฉันอีก เห็นแล้วอิจฉาเป็นที่สุด เลยต้องรีบออกกำลังกาย จะได้ตามให้ทัน จะเป็นจริงหรือแค่ฝันอันนี้ต้องคอยดู

09/05/10 ... ตารางชีวิต

หยุดน๊าน นาน นานเกิน จะกลับกรุงเทพ ก็ไม่ไหว เพราะพึ่งกลับไปพักร้อน แถมกลับไปทำพาสปอร์ตมาอีก หมดตัว หมดตูด ... หยุดสี่วันนี้เลยอยู่อาบู้ชิลล์ๆ ดีกว่าใครๆ ก็มักจะถาม "อยู่อาบู้ทำไร?" ... ทำไรน้า?

ก็คงเหมือนอยู่บ้านนะค่ะ ตื่นมากิน กินแล้วก็เล่นเนต เล่นเนตแล้วก็นอน จะออกไปข้างนอกก็ขี้เกียจ เพราะที่นี่ก็ไม่ได้มีอะไรมากมาย นอกจากห้าง จะให้ไปทุกวันก็ไม่ไหวเหมือนกัน แล้วจะให้อยู่บ้าน กินๆ นอนๆ ก็ยิ่งแย่ใหญ่ เพราะอายุเริ่มมาก ไขมันเริ่มพอกพูน ตอนนี้ก็เลยต้องวางตารางชีวิตใหม่ ... ออกกำลังกาย!

ตอนนี้ออกกำลังกายตาม Tracy Anderson คนที่เป็นเทรนเนอร์ให้ Madonna, Gwyneth Paltrow, Jennifer Aniston, etc. เห็นว่ามีสองแบบคือ Mat กับ Cadio ตอนนี้ทำตามแบบ Mat อยู่ สนุกดีเหมือนกันนะค่ะ เปลี่ยนรูปแบบการออกกำลังกายแบบเก่าๆ ทำให้สนุกขึ้นมาได้บ้าง หวังว่าจะทำได้อีกนาน แล้วถ้าได้ผลหรือไม่ได้ผลยังไง จะมาเล่าให้ฟังนะค่ะ

11/05/10 ... เวลาผ่านไปเร็วมาก

สี่วันหยุดของอิฉันหมดลงแล้ว ทำไมมันเร็วอย่างนี้เนี๊ยะ เหมือนพึ่งจะได้หยุดเมื่อวาน แต่ไม่เป็นไร เพราะคราวนี้บินแค่สี่วันติดค่ะ บินไปกลับชิลล์ๆ ง่ายๆ


วันแรก - การ์ต้าไปกลับ ไฟล์สั้นๆ ประมาณชั่วโมงเห็นจะได้ รถมารับตั้งแต่หกโมงเช้า กลับมาก็บ่ายโมง ได้กลับมากินข้าวบ้านสุขใจจริงๆ

วันที่สอง สาม - เป็นไฟล์กลางคืน อินเดียไปกลับ ไฟล์น่าจะประมาณสามชั่วโมงถึงสามชั่วโมงครึ่ง ไปเย็นๆ กลับมาถึงเช้าอีกวัน

วันที่สี่ - ไฟล์นี้ไปเอามาจากไฟล์ที่เค้าขาดลูกเรือ ตอนไปเอาไม่รู้หรอกค่ะว่าบินไปไหน รู้แต่ว่าไฟล์นานใช้ได้ เห็นแต่เงินลอยมา พอมานั่งหาในเนต เลยได้รู้ว่าไป ... อิรัก ... ... อยากจะกรี๊ดให้บ้านแตก จะไปเอามาทำม๊ายไม่เข้าใจตัวเอง เครื่องจะโดนสอยร่วงไหมเนี๊ยะ ใจหวั่นๆ ... ขอให้ได้กลับมาครบ 32 เถิด ... สาธุ


หลังจากนั้น ก็หยุดอีกสองวัน ... ช่วงนี้อยู่อาบู้ตลอดเลยค่ะ กว่าจะได้ไปที่อื่นนู่นเลยค่ะวันที่ 22 ไม่รู้บริษัทจะรักอะไรอิฉันนักหนา ไม่อยากให้ไปไกลสายตาเล้ย ... เซ็งจริง!

27/05/10 ... ชีวิตที่วุ่นวาย

สองอาทิตย์ผ่านไป ... ไม่ได้เขียนบล็อค (อีกแล้ว )


ชีวิตช่วงก่อนวุ่นวายสุดๆ ไฟล์ที่ว่าจะได้บินก็โดนถอดออกซะงั้นแถมเปลี่ยนหยุดซะหมด ... หกวันรวด ... เลยกลับไปกรุงเทพ แต่เป็นช่วงเคอฟิวพอดีเลยไม่ได้ออกไปไหน พอกลับมาก็ไปทำงานต่อ ไปสวิสมาค่ะ ไฟล์นี้ขอแบบอยู่ยาวกับแฟลตเมทสุดเลิฟ แถมมีเพื่อนรักตั้งแต่เด็ก ชีมาดูงานแถวนี้พอดี เลยได้ไปเที่ยวด้วยกัน ...3 วัน 3 คืน = 72 ชั่วโมง


เที่ยวกันหนักมาก เดินเยอะ เหนื่อยมาก เหนื่อยกว่าทำงานซะอีกเพราะทำไฟล์ไปไม่มีผู้โดยฯ ขากลับมีแค่หนึ่งคน เริ่ดมากค่ะ ไฟล์นี้เหมือนมาเที่ยวฟรีแถมเงินให้ด้วย ไว้จะพาไปเที่ยวแน่นอนค่ะ แต่ตอนนี้บล็อคค้างที่จะอัพเยอะมากๆ จำได้บ้าง ลืมไปแล้วบ้าง เดี่ยวจะต้องรีบทยอยอัพ


ทั้งพาเที่ยว พากิน รีวิวเครื่องสำอาง ฯลฯ ... แค่คิดก็เริ่มขี้เกียจแล้ว

หมายเหตุ : ย้ายจากบล็อค Story of the Day เดือนพฤษภาคม มารวมไว้ที่นี่


Create Date : 01 มกราคม 2554
Last Update : 3 มกราคม 2554 3:06:00 น. 0 comments
Counter : 817 Pageviews.

Molly_Nanny
Location :
Abu Dhabi United Arab Emirates

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
foursquare

สงวนลิขสิทธิ์พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิดไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน Blog แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และเพื่อการอ้างอิงโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูดดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด
Group Blog
 
<<
มกราคม 2554
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
1 มกราคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Molly_Nanny's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.