Story of the Day : August & September 2010


03/08/10 ... อัพเดทชีวิต


หายไปเลยเป็นอาทิตย์ ตั้งแต่แฟลตเมทคนที่สามย้ายเข้ามา


ตอนแรกนึกว่าจะโอเคอยู่กันได้ แต่ไม่ไหวจริงๆ ค่ะ มันมีประเด็น

- ชีสูบบุหรี่จัดมาก : เรื่องนี้ก็คุยกับชีขอให้ชีสูบในห้องนอน เพราะอิฉันกับแฟลตเมทอีกคนไม่สูบ ชีบอกว่าชีไม่ชอบ ชีขอสูบในห้องนั่งเล่นละกัน แล้วอิฉันสองคนจะไปอยู่ไหนไม่ทราบ

- ชีไม่มีความเกรงใจ เปิด-ปิดประตู เปิดเพลงเสียดังมากกกกกกก แล้วด้วยอาชีพของอิฉัน เวลาทำงานไม่แน่ไม่นอน เพราะฉะนั้นเวลานอนก็ไม่แน่ไม่นอนเหมือนกัน ... ไม่ต้องได้หลับเลยค่ะ เพราะชีคนเดียว!

- ข้าวของที่พวกอิฉันจัดเอาไว้ ชีจัดใหม่หมด ทำเหมือนพวกอิฉันไม่มีตัวตน


อิฉันกับแฟลตเมทอีกคนเลยไปคุยที่ออฟฟิต ว่าจะให้ทำอย่างไร ชีสูบบุหรี่พวกฉันอยู่ด้วยไม่ได้ ตอนแรกออฟฟิตก็บอกว่าทางที่ง่ายที่สุดคือ ย้ายเมทที่สูบบุหรี่ออก พอโทรไปถามชี ชีบอกไม่ออก! ... สุดท้ายพวกอิฉันฝ่ายพวกมากแต่ไม่มีอำนาจ ก็ต้องระเห็ดออกมา


บนความโชคร้าย ก็ยังมีความโชคดีอยู่บ้างนะค่ะ พอดีมีห้องสองคนว่างอยู่ในตึก อิฉันสองคนเลยได้ย้ายออกมาอยู่ด้วยกัน แต่กว่าจะทำเรื่องได้ก็เป็นวันหยุดวันสุดท้าย ก่อนที่อิฉันจะมีบิน และต่อด้วยพักร้อน


วันนั้นวันเดียว ได้กุญแจปุ๊บ ก็เก็บข้าวของที่พึ่งรื้อออกมา เก็บยัดใส่กล่องเข้าไปใหม่ แล้วย้ายห้องเอง! ยังดีที่อยู่ในตึกเดิม ไม่งั้นตายแน่ๆ


นี่ก็พึ่งมาถึงบางกอกเมื่อเช้า ... พักร้อนทั้งหมด 16 วัน มีความสุขจริงๆ ตอนนี้หยุดคิดเรื่องต่างๆ พักผ่อนให้สมกับที่ได้พักร้อนมา ... แล้วเดี๋ยวกลับไปค่อยไปลุยใหม่

05/08/10 ... เชียงใหม่ที่รัก

พักร้อนมาได้สี่วันแล้ว มีความสุขสุดๆ ... เที่ยวๆ เล่นๆ กินๆ นอนๆ เป็นช่วงปล่อยวางและเพิ่มน้ำหนัก


ไปอยู่กรุงเทพมาสองวัน ได้นัดเจอสาวๆ จีบันวันนึง นัดสาวๆ ไว้หกโมง แต่อิฉันไปถึงซะหนึ่งทุ่ม ... ด้วยความที่ฝนตกและรถติดมากกกกกก (ข้ออ้าง ) เลยได้อยู่เม้าท์แป๊ปเดียว หลังจากเม้าท์เสร็จก็ตรงดิ่งไปสุวรรณภูมิ ขึ้นไฟล์ไปเชียงใหม่ เกือบจะตกเครื่องเพราะเครื่องออกสามทุ่มครึ่ง ... สองทุ่มครึ่ง อิฉันยังอยู่พารากอน!


แต่ด้วยความสามารถของแท็กซี่ไทย ... พารากอน-สุวรรณภูมิ ในวันฝนตก ใช้เวลา 30 นาที!


สุดยอดดดดดดดดดดดดด


นี่ก็อยู่เชียงใหม่มาได้สองวันแล้ว อากาศดีมากๆ ถึงฝนจะตก แต่ก็พรำๆ อากาศเย็นๆ ช๊อบ ชอบ

พรุ่งนี้ชิลล์ๆ อีกหนึ่งวัน ก่อนจะไปนั่งสมาธิวิปัสสนาเป็นเวลา 8 วัน 7 คืน

26/08/10 ... ยี่สิบวันพอดิบ พอดี

Group Blog นี้จริงๆ จะเขียนไดอารี่รายวันซะหน่อย ไปไปมามานานๆ เขียนทีซะงั้น จากที่อัพไปคราวที่แล้ว ก็ยี่สิบวันพอดิบ พอดี


พักร้อนแต่ละทีเนตก็ไม่ค่อยได้เล่น พอได้เล่น ได้เปิดคอมเท่านั้น หน้าแรกที่เข้าคือเฟสบุ๊ค ไม่รู้จะเล่นอะไรนักหนา เล่นทั้งในบีบี ทั้งในคอม ... เฮ้อ! เล่นจนบล็อคไม่ได้อัพ


ตอนนี้บล็อคค้างเยอะถึงเยอะมากที่สุด ไม่รู้จะเริ่มเขียนอะไรก่อนเลย บล็อคพาเที่ยวสุโขทัยก็ยังเขียนไม่เสร็จ พาเที่ยวเจนีวาก็ค้างอยู่ พาชิมอีกหลายร้าน รีวิวเครื่องสำอางก็อีกเพียบ ...


เดือนนี้ไปๆ มาๆ ระหว่างอาบู้กับกรุงเทพเป็นว่าเล่น เหมือนเบสอยู่กรุงเทพ แต่เดือนหน้าคงจะมีเวลาอัพบล็อคตลอดแล้ว เพราะตารางแน่นเอี๊ยด วันหยุดน้อย คงได้อยู่อาบู้มากขึ้น

กลับมาบ่นชีวิตประจำวันดีกว่า


ตอนนี่อยู่ชิคาโก้ค่ะ มาคราวนี้เป็นไฟล์แบบใหม่ คือมาพัก 24 ชั่วโมง สแตนบายที่โรงแรมอีก 4 ชั่วโมง (เผื่อลูกเรือในไฟล์ลาป่วย) แล้วก็อยู่ต่ออีก 22 ชั่วโมง

นี่ก็ต้องมานั่งสวดมนต์ ไม่ให้ลูกเรือลาป่วย ... ไม่งั้นก็ต้องทำไฟล์กลับคืนนี้ ... ขอให้ได้อยู่ต่อ สาธุ สาธุทำไฟล์ยาวๆ แบบนี้ทีไรแล้วป่วยจิต ... ทั้งผู้โดยฯ ทั้งลูกเรือ!

ผู้โดยฯ ก็เรื่องมากได้โล่ห์

ลูกเรือ ก็ขี้เกียจได้อีก


อย่างไฟล์นี้ ลูกเรือดีแต่พูดมากมาย เราต้องทำงานเป็นทีมอย่างนั้นอย่างนี้ พอถึงเวลาไม่เห็นมันจะช่วยเล้ย พอเราไปช่วย แม่มเสือกขี้เกียจซะงั้น ... เห็นแล้วปวดใจจริงๆ


ถามทำไรได้ไหม?? ... คำตอบคือ "ไม่ได้" ... เพราะฉะนั้นก็มานั่งบ่นต่อไป


ตอนนี้ก็รอเวลาห้างเปิด จะได้ไปช้อปปิ้ง

30/08/10 ... บ่นรวบยอด

มาบ่นย้อนหลังดีกว่า เพราะเมื่อวานลืมอัพ


หลังจากย้ายห้องมาห้องใหม่ แล้วอิฉันก็ไปพักร้อน กลับมาจากพักร้อนก็ไปบิน กลับจากบินก็กลับกรุงเทพ กลับจากกรุงเทพก็ไปบินอีก ...

กว่าจะได้กลับมาอยู่ห้องใหม่ก็เมื่อวานนี้หล่ะค่ะ แต่ก็ยังไม่ได้เก็บของให้เข้าที่เข้าทางอยู่ดี เพราะต้องมาขนของห้องเพื่อน เพราะกลับจากกรุงเทพไม่ได้เข้าห้อง ไปนอนห้องเพื่อนเลยต้องเอาของฝากเพื่อนไว้ ... ประมาณหนึ่งกระเป๋า suitcase ได้


มาถึงอาบู้วันแรก ก็มีเรื่องให้หงุดหงิดจนได้ ... เพราะตอนเช้าเข้าเนตเช็คเงินเดือนว่าเข้าเท่าไหร่ กลายเป็นว่าเห็นรายการโดนหักเงินค่าเปลี่ยนฟูกที่นอน ... อิฉันงงมากค่ะ ค่าฟูกที่นอน เปลี่ยนเมื่อไหร่ ยังไง ตอนไหน เพราะอิฉันพักร้อนยาว เลยไม่ได้เช็คเมลล์ไม่รู้เรื่อง

พอมานั่งเช็คเมลล์เลยได้รู้ว่า เค้าหักค่าฟูกที่นอนห้องเก่าที่อิฉันพึ่งย้ายมา ที่อิฉันอยู่ไม่ถึงหนึ่งเดือน เหตุผลคือ มันสกปรก!

อิฉันอยากจะลงไปดิ้นตาย มันสกปรกมาตั้งแต่ก่อนอิฉันเข้า แล้วนี่อิฉันไปอยู่ไม่ถึงเดือน นอนไปถึงสิบห้าครั้งรึเปล่าไม่รู้ มาหักเงินตั้งสามพันกว่าบาท ...


สามพันนะค่ะ ใครว่าน้อยก็แล้วแต่ แต่สำหรับอิฉันเยอะค่ะ สำหรับสิ่งที่อิฉันไม่ได้ทำ เลยส่งเมลล์ไปถามที่ออฟฟิต

สุดท้ายเค้าตอบกลับมาว่าจะคืนเงินให้ แต่ให้ไม่ครบ ...

หายไปห้าร้อย ... ซึ่งไม่รู้ว่าเป็นค่าอะไร แต่แฟลตเมทอิฉันบอก ชีก็โดนหัก บอกห้องไม่สะอาดตามมาตรฐานของบริษัท


แม่เจ้า! คือแม่มจะเอาเงินตรูก็บอกมา!


วันนี้เลยเซ็งๆ มาหาเพื่อนเลยมานอนห้องเพื่อนเลย กินฟรี อยู่ฟรี

หมายเหตุ : ย้ายจากบล็อค Story of the Day เดือนสิงหาคม มารวมไว้ที่นี่08/09/10 ... ฟิต ฟิต ฟิต


ไม่ได้เขียนไดฯ มาเป็นอาทิตย์เลย มันแต่ฟิต ฟิต ฟิตฟิตแรก : หลังจากย้ายห้องใหม่มาเป็นเดือน พึ่งได้ทำความสะอาด unpack แล้วก็เก็บทุกอย่างให้เข้าที่ เมื่อวานนี้เองค่ะ ... เหนื่อยจริงๆ


ฟิตที่สอง : ช่วงนี้ไม่ได้เขียนไดฯ เพราะมันแต่เขียนรีวิว ลองใช้ ถ่ายรูป จัดรูป เขียนรีวิว ... ก็หมดวันแล้วค่ะ


ฟิตที่สาม : ช่วงก่อนไปพักร้อนมา กินกระหน่ำมากทั้งเดือน ออกกำลังไม่ได้ออก ตอนนี้เลยกลับมาเริ่มฟิตหุ่น กินให้น้อย ออกกำลังกายให้เยอะ!
เดี๋ยวคืนนี้ไปบินละ ... ได้ทำงานซะที คราวนี้ไปเมลเบิร์นค่ะ เปลี่ยนไปอยู่ที่เย็นๆ บ้าง แต่เช็คอากาศเหมือนจะฝนตก สงสัยจะได้กิน ได้เดินเล่นแถวโรงแรมถึงเวลาต้องไปเก็บของ พักผ่อนแล้ว ... ไว้มาอัพใหม่นะค่า

24/09/10 ... พักผ่อน พักผ่อน

โอ้ว ไม่ได้เขียนมานานท่าไหร่แล้วเนี๊ยะ ว่าจะ ว่าจะ แล้วก็ว่าจะ นานมากๆ มัวแต่อัพบล็อคอย่างอื่น กับเล่น Facebook

เดือนนี้บินหนักมากค่ะ ไม่ทราบว่าบริษัทจะใจดีอะไรนักหนา ให้บินติดๆกัน พึ่งจะได้พักหายใจก็เกือบสิ้นเดือนนี่หล่ะค่ะ

กลับมาคราวนี้ได้พัก 6 วัน จริงๆ ตอนตารางออกมาได้หยุดสามวัน แล้วต้องบินไปกลับไคโรแล้วก็หยุดอีกสองวัน ไม่รู้จะเอาไคโรมาเป็นก้างความความสุขอิฉันทำไม ก็เลยไปขอพี่คนไทยที่น่ารักมาทำไฟล์ให้ ก็เลยได้หยุดเยี่ยงนี้หล่ะค่า

ตอนแรกกลับมาว่าจะอยู่กรุงเทพชิลล์ๆ แต่พอดีพี่สาวจะไปเที่ยวกับเพื่อน อิฉันก็เลยขอตามมาด้วย (อีกแล้ว)

เที่ยวสมุย 2 คืน 3 วัน

นี่พึ่งจะมาถึง แล้วไงจะพาไปเที่ยวนะค่า

หมายเหตุ : ย้ายจากบล็อค Story of the Day เดือนกันยายน มารวมไว้ที่นี่


Create Date : 01 มกราคม 2554
Last Update : 3 มกราคม 2554 3:11:56 น. 0 comments
Counter : 739 Pageviews.

Molly_Nanny
Location :
Abu Dhabi United Arab Emirates

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
foursquare

สงวนลิขสิทธิ์พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิดไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน Blog แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และเพื่อการอ้างอิงโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูดดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด
Group Blog
 
<<
มกราคม 2554
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
1 มกราคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Molly_Nanny's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.