เที่ยว กิน ช้อป ... สามประเทศในสองอาทิตย์

กลับมาแล้วค่ะ หลังจากที่หายไปเกือบสองอาทิตย์ ไม่ได้แตะคอมฯเลย ได้แต่เล่นเนตในมือถือ ซึ่งแฮงค์ได้ตลอดไม่เข้าใจจริงๆ ... ช่วงก่อนไม่ว่างเลย ทั้งงานราษฏร์ งานหลวง ... เหนื่อย ... จริงๆ ไม่มีอะไรหรอกค่ะ เที่ยวเยอะกับช้อปปิ้งเยอะไปหน่อยเท่านั้น ... เหนื่อยใจเพราะเงินหมด ... เอิ๊กกกก


เริ่มด้วยช้อปปิ้งในอากาศหนาวแบบติดลบ หิมะตกที่นิวยอร์ก ... ไปไหว้เจ้าแบบเย็นๆ สบายๆ ที่ฮ่องกง ... สุดท้ายไปเดินเล่นรับลมร้อนกับแดดแผดเผาที่ซิดนีย์


โอ้ว ... ไฮโซเหมือนกันนะเรา สามประเทศในสองอาทิตย์ อิอิอิ ... เหมือนจะหรูนะค่ะ แต่แบบว่าเหนื่อยโค-ตะ-ระ ...


เริ่มจากบินไป นิวยอร์ก สิบห้าชั่วโมง ผู้โดยฯเต็ม กินตลอด (อันนี้ไม่ว่ากันเพราะเข้าใจ คนเราพอไม่มีอะไรทำก็กิน แต่แบบว่ากินกันได้ยังไง งงค่ะงง กินทุกอย่าง ไม่ทราบท่านเอาไปเก็บไว้ที่ไหนหมด นับถือจริงๆ) ต่อด้วยลูกเรือ โอ้ว! ขี้เกียจได้โล่ ไม่ทำงาน ทำเป็นป่วยหนีไปหลับในห้องน้ำซะงั้น ... ทำได้คนเรา ... แต่งานนี้ไม่ได้ จิกค่ะจิก ได้เงินเท่ากันมาอู้อย่างนี้ได้ยังไง ... ไม่ยอม ...


ถึงนิวยอร์กแล้วออกไปช้อปปิ้งเลยค่ะ เวลามีค่า อยู่แค่ยี่สิบสี่ชั่วโมง ลิสสั่งของยาวเป็นหางว่าว เดี๋ยวซื้อไม่ทัน อาจจะโดนประนามได้ ... ของ sale เยอะมากกก แต่เหมือนว่าเค้าเซลล์มานานแล้ว ของดีๆ เลยไม่ค่อยจะมีแล้ว ... แต่ก็ได้มาหลายเหมือนกัน อิอิอิ


ช่วงนี้นิวยอร์กหนาวมากๆ ค่ะ วันกลับหิมะตกหนักมาก เสียเวลาละลายน้ำเข็งที่ปีกเครื่องบินเป็นชั่วโมง แต่ดีที่ไฟล์แค่สิบเอ็ดชั่วโมงครึ่ง สั้นกว่าขามาตั้งเยอะ เลยโอเคหน่อย ขากลับก็ยังเหมือนเดิม ... เต็มค่ะ เต็ม หนีหนาวกันใหญ่เลย


เวลาบินไฟล์ยาว (Ultra Long Haul) ตามกฏจะได้วันหยุดก่อนและหลังจากไฟล์สองวัน แต่พอดีหลังจากนิวยอร์กเป็นซิดนีย์ ไกลพอๆกัน เลยได้วันหยุดสี่วันติด แถมชนเสาร์ อาทิตย์ด้วย ... ไปไหว้เจ้าแม่กวนอิมฉลองวันตรุษจีนที่ ฮ่องกง ดีกว่า แถมช่วงนี้เป็นช่วงโลว์ซีซั่นตั๋วเครื่องบินเลยถูก ปกติไปฮ่องกงทีไรก็ไปกิน ไปไหว้เจ้า แต่ถ้าจะให้ไปช้อปไม่ค่อยชอบอ่ะค่ะเพราะไปทีไร ไม่มีของอะไรให้ช้อปเลย
(จริงๆ ของที่ sale นะมี แต่มักจะเป็นเสื้อผ้าชุดทำงาน ไม่ค่อยมีเสื้อผ้าใส่เล่นๆ นะค่ะ ... คือจริงๆ เลือกไม่เป็น แต่งตัวไม่เป็นมากกว่า เอิ๊กกกก)


ลงจากไฟล์นิวยอร์กก็ต่อเครื่องกลับกรุงเทพเลย แล้วอีกวันถึงจะเดินทางไปฮ่องกงกับสายการบิน Cathay Pacific การบริการดี แต่แบบว่าเครื่องเก่ามากจริงๆ ดีนะที่ไฟล์สองชั่วโมงครึ่ง ถ้านานกว่านี้คงจะเซ็ง นานๆ เดินทางกับสายการบินอื่นบ้างก็ดีค่ะ ทำให้ได้รู้ความรู้สึกของผู้โดยฯ ... ลูกเรือบางคนก็ดีมาก ยิ้มแย้มทักทาย บางคนก็แปลกๆ หน้ายังกับตูด ... แถมพอเวลาเสิร์ฟ อะไรที่อยากกินไม่มีเนี๊ยะ โอ้ว! เซ็ง ... ขาไปไม่เป็นไร ขากลับเจออีกเนี๊ยะ ... เซ็งสุดๆ


ไปอยู่ฮ่องกงมาสี่วัน สามคืน อยู่แบบชิวๆ กับอากาศชิวๆ เย็นๆ สบายๆ ตื่นซะเที่ยงกลับมานอนซะเที่ยงคืน ... กิน ช้อป ไหว้เจ้า ... มาพักผ่อนจริงๆ คราวนี้ แถมยังมีสาวน้อยมาแนะนำตัวค่ะ ... น้องแองจี้ ...


เป็น Petite Blythe รุ่น PBL Apple Sweet Angel ออกจำหน่ายเมื่อเดือนมีนาคม ปี 2006 จริงๆ แนนอยากได้รุ่นอื่น แต่คุณแฟนให้เอารุ่นนี้ บอกว่าไม่เหมือนตัวอื่นดี ... แต่มองไง ก็เหมือนกันอ่ะ


กลับจากฮ่องกงก็ตรงดิ่งกลับอาบูฯ เพราะต้องไปซิดนีย์เช้าอีกวัน ... เวลาบินสิบสี่ชั่วโมงทั้งไปและกลับ ... คราวนี้โชคดีที่ลูกเรือดี ทำงานกันทุกคน ผู้โดยฯก็ดี ...แถมยังได้พักโรงแรมหรูอีกต่างหาก พร้อมอาหารเช้าฟรี ... สวรรค์ดีดีนี่เอง ... แต่ที่เซ็งคือศุลกากรที่สนามบิน คือที่ซิดนีย์เค้าเคร่งมากๆ ใครจะเอาอะไรที่สามารถเอาเข้าปากได้เข้าประเทศ ต้องเขียนให้หมด ด้วยความที่เวลาจัดกระเป๋าน้อย เลยลืมเอาของออก ... ของที่มีคือน้ำเปล่าหนึ่งขวด ยา วิตามิน แล้วก็ลูกอมสองกล่อง ... โอ้ว! ใช้เวลาเป็นชั่วโมงต้องต่อคิวตรวจกระเป๋า เพราะถ้าไม่ได้เอาอะไรมาเลย จะได้ผ่านช่องพิเศษสิบนาทีเสร็จ แต่ถ้าถึงคราวซวย เอาของมาแต่ไม่เขียนบอกเค้าไว้ แล้วเค้าตรวจเจอ ... งานนี้โดนไป 250 AUD (250 x 30 = 7500 บาท) ...

ซิดนีย์อากาศร้อนได้ที่เลยค่ะ แต่ไม่ร้อนเหมือนบ้านเราเพราะเค้าร้อนแบบแห้งๆ จะร้อนก็ต่อเมื่อตากแดด ถ้าอยู่ในร่มก็โอเค แถมมีลมพัดตลอด ใส่เสื้อแขนกุด ขาสั้น รองเท้าแตะสบายเลย ...


สามประเทศในสองอาทิตย์เหมือนหรู แต่เหนื่อยพอดูเลยค่ะ ... ขอไปนั่งทำรูปก่อน แล้วเดี๋ยวจะมาพาไปเที่ยวนะค่ะ
Create Date : 24 มกราคม 2552
Last Update : 24 มกราคม 2552 17:40:44 น. 9 comments
Counter : 1162 Pageviews.

 


โดย: CrackyDong วันที่: 24 มกราคม 2552 เวลา:18:14:26 น.  

 
ว้าว!!! มีน้องใหม่ซะด้วย

รอดูรูปค่ะ


โดย: HastaLaVista วันที่: 24 มกราคม 2552 เวลา:18:31:27 น.  

 
ว้าวๆ มีน้องใหม่แล้ว ^^ จะบอกว่าตัวนี้หน้าเหมือนคุณแนนจริงๆ นะ ช่วงตากับจมูกกลมๆ น่ารัก คุณแนนตากลมๆ น่ารักแบบนี้อ่ะ


โดย: ตีไม่แรง ไม้แพง แต่งตัวเท่ห์ วันที่: 24 มกราคม 2552 เวลา:20:16:26 น.  

 
สวัสดีครับคุณแนน

โอ้โห..เที่ยวทีละสามประเทศ
สามทวีปเลยเหอรครับ

อิจฉาจังครับ หุหุหุหุ

เดี๋ยวไว้มาดูรูปในบล้อกคุณแนนนะครับ อิอิอิโดย: กะก๋า (กะว่าก๋า ) วันที่: 24 มกราคม 2552 เวลา:20:38:35 น.  

 
อ่านแล้วเหมือนเหนื่อยแต่ก็สนุกนะคะคุณแนน
น้อง Petite Blythe น่ารักจังเลยค่ะ แต่นุ่นก็ยังชอบ Neo Blythe มากกว่าอยู่ดี
แอบไป Pre น้อง Candy มาด้วยค่ะ ได้มาเมื่อไหร่จะเอามาอวดนะคะ
เฮ้อ...หมดตัวเลยค่ะ


โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 24 มกราคม 2552 เวลา:21:32:05 น.  

 
งานนี้ดูเหมือนสนุก เพราะได้เที่ยวหลายที่
แต่ก็เหนื่อยโค ตะ ระ เลยเนาะ

แต่ถ้าเหนื่อยแล้วมีความสุข ยังไงก็สู้โว้ยยยโดย: ป้ามะลิกับลุงมะระ วันที่: 24 มกราคม 2552 เวลา:22:58:36 น.  

 
เที่ยวครั้งเดียวได้หลายทวีปเลยนะคะ เหนื่อยแต่สนุกเน๊อะ


โดย: วิสกี้โซดา วันที่: 24 มกราคม 2552 เวลา:23:09:54 น.  

 
สุขสันต์วันตรุษจันจ้ะ


โดย: ขออภัยท่านผู้ชม (Opey ) วันที่: 25 มกราคม 2552 เวลา:10:38:29 น.  

 
Happy birthday นะคะพี่แนน
มีความสุขสมหวังทุกเรื่องเลยน้า


โดย: KiRaRi วันที่: 15 เมษายน 2552 เวลา:17:35:37 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Molly_Nanny
Location :
Abu Dhabi United Arab Emirates

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
foursquare

สงวนลิขสิทธิ์พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิดไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน Blog แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และเพื่อการอ้างอิงโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูดดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด
Group Blog
 
<<
มกราคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
24 มกราคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Molly_Nanny's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.