Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2548
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
17 ธันวาคม 2548
 
All Blogs
 
Who the Hell is that Cowboy?: Dimebag Darrell's Story of Cowboy from Hell (Re-issue)

Who the Hell is that Cowboy?: Dimebag Darrell's Story of Cowboy from Hell (Re-issue)


ในวงการดนตรี heavy metal/hard rock ช่วงยุคของ 90s นักกีตาร์ที่จะประสบในสายนี้ได้นั้นโดยพื้นฐานแล้วจะต้องเน้นในเรื่องของการเขียนเพลงเป็นหลัก แต่บางคนกลับไม่สนใจใยดีในกฎข้อนี้ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ Dimebag Darrell ชายผู้ฉายแววของอัจฉริยะแห่งดนตรีเมทัลตั้งแต่อายุสิบหกปี ชายผู้ก่อตั้งวงดนตรีเมทัลชื่อก้องโลกอย่าง Pantera และDamage Plan ชายผู้ที่โลกจะจารึกนามของเขาไว้ไม่มีวันลืมDimebag Darrell (Diamond Darrell) หรือนามเดิม Darrell Lance Abbott เกิดเมื่อวันที่ 20 สิงหาคม ค.ศ. 1966 ที่ Dallas, Texas, Abbott คุ้นเคยกับเสียงดนตรีตั้งแต่เยาว์วัยเนื่องจากพ่อของเขา Jerry Abbott เป็นนักแต่งเพลงและโปรดิวเซอร์ในสาย country music และเป็นเจ้าของสตูดิโอแห่งหนึ่ง นั่นทำให้ Abbott ได้ดูและรู้จักกับนักกีตาร์บูลล์จำนวนมากที่มาที่บ้านของเขาและแม้แต่การเรียนรู้ทักษะทางด้านการเล่นกีตาร์จากพวกเขาเหล่านั้น (ซึ่งการได้รับอิทธิพลดังกล่าวนี้ถูกกล่าวไว้ในหลายเพลงของ Pantera ในเวลาต่อมา) Abbott เริ่มหันมาสนใจดนตรี hard rock และ heavy metal โดยเริ่มจากการชื่นชอบในวง Kiss อย่างแรง และแน่นอนมือกีตาร์ในดวงใจและมีอิทธิพลต่อเขาอย่างแรงกล้าในการเล่นกีตาร์ของเขาไม่ใช่ใคร Ace Frehley นั่นเอง


Dimebag เมื่อครั้งเยาว์วัยในชุด Ace FrehleyDimebag คือแฟนพันธ์แท้ ของ Ace Frehley (สังเกตุรอยสักที่หน้าอก)


Abbott เริ่มเข้าสู่วังวนของการเป็นมือกีตาร์ผู้เลื่องชื่อด้วยวัยเพียง 16 อันเนื่องมาจากการประกวดฝีมือกีตาร์ในหลาย ๆ เวทีและเขาก็จะเป็นผู้ชนะมาโดยตลอด ทำให้เขาถูกแบนห้ามประกวดทั่วทั้งรัฐเท็กซัสไม่ว่าจะเป็นเวทีใดก็ตาม เพราะไม่งั้น Abbott ก็จะชนะอีกแหละ หนึ่งในรางวัลที่ได้จากการประกวดครั้งหนึ่งกคือกีตาร์ยี่ห้อ Washburn รุ่น Dean ML (กีตาร์ลูกผสมระหว่าง Flying และ Explorer) ซึ่งต่อมากลายเป็นเครื่องหมายทางการค้าของเขาไปโดยปริยาย Abbott เริ่มซึมซับดนตรีเฮฟวี่เมทัลมากขึ้น อิทธิพลทางดนตรีของเขามาจากนักกีตาร์ชั้นเซียนทั้งหลาย นอกจาก Frehley แล้วก็เช่น Eddie Van Halen, Kerry King (Slayer), Zakk Wylde, James Hetfield (Metallica) และPage Hamilton (Helmet) (ในภายหลัง Abbott ได้เข้ามามีส่วนร่วมในการทำนิตยสารเกี่ยวกับกีตาร์ในส่วนของฝ่ายโฆษณาอุปกรณ์ดนตรี และ reader poll และเป็นหนึ่งในคอลัมภ์นิสต์ของนิตยสาร Guitar World อีกด้วย)


Abbott สมัยหนุ่ม ๆ


ต้นยุค 80s Darrell (ตอนนั้นใช้ชื่อว่า Diamond Darrell) ได้เข้าไปมีส่วนร่วมในการฟอร์มวงดนตรีที่มีชื่อว่า Pantera กับพี่ชายของเขา Vinnie Paul ซึงเป็นมือกลองฝีมือฉกาจ กับมือเบส Rex Smith (เป็นที่รู้จักกันสมัยนั้นในชื่อ Rex Rocker) และTerry Glaze ร้องนำ แรกเริ่มเดิมที Pantera เล่นดนตรีในแบบฉบับเดียวกันกับวงที่มีอิทธิพลต่อพวกเขา เช่น Def Leppard, Judas Priest และ Motley Crue มีผลงานออกมาสามอัลบั้ม(ซึ่งไม่ค่อยเป็นที่ถูกใจของพวกเขาเท่าไรนัก) คือ Metal Magic (1983), Projects in the Jungle (1984) และI Am the Night (1985) หลังจากนั้น Glaze ก็ออกจากวงไปPantera ได้นักร้องนำคนใหม่คือ Phil (Philip) Anselmo ซึ่งเข้ากับไสตล์ของวงได้ดีกว่ามาก อย่างไรก็ตามกว่าวงจะลงตัวแล้วเข้าขากันได้ต้องใช้เวลาอยู่พอสมควรกว่าจะค้นพบแนวทางของตนเอง และแนวดนตรีที่พวกเขาคิดว่ามาถูกทางแล้วก็คือ power metal Darrell และเพื่อนพ้องออกอัลบั้มแรกที่ใช้ชื่อว่าPower Metal ในปี 1998 กับสังกัด East West อย่างไรก็ตามอัลบั้มนี้ยังไม่ได้มาตรฐานเป็นที่ยอมรับกัน (แม้แต่สมาชิกของทางวงเองก็ไม่ชอบใจนัก และเป็นแนวดนตรีที่แตกต่างกันมากกับอัลบั้มยุคหลังที่สร้างชื่อเสียงให้กับทางวง)


Pantera เมื่อครั้งยังหวานชื่น


Pantera ตัดสินใจบอกลาทิ้งความเป็น pop-metal ออกไปโดยสิ้นเชิง และหันหน้าเข้าสู่ความดุดันเหี้ยมเกรียมแทนด้วยอิทธิพลของ Slayer, Metallica และ Black Sabbath อันเป็นอานิสงค์ให้พวกเขาผลิตอัลบั้มชั้นยอดสุดคสาสิค Cowboy From Hell (1990) อันเป็นที่กล่าวขานถึงตราบ ณ ปัจจุบัน


Cowboy From Hell (1990)


อัลบั้มต่อมาออกมาในปี 1992 ชื่อ Vulgar Display of Power และในปี1993 คือFar Beyond Driven ช่วงนั้น Darrell (ตอนนั้นใช้ชื่อว่า Dimebag Darrell แล้ว) กลายเป็นที่รู้จักกันทั่วในฐานะของเซียนกีตาร์สายเมทัลผู้เลื่องชื่อ ขณะที่ Pantera เองก็กลายเป็นต้นตำรับของดนตรีประเภท power thrash metal ไปด้วยเช่นกัน ทางวงออกผลงานมาอีกสองอัลบั้มซึ่งล้วนแล้วแต่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามคือ Great Southern Trendkill (1996), Official Live: 101 Proof (1997) และ Reinventing the Steel (2000) หลังจากนั้นก็แตกแยกกันจนถึงจุดจบของ Pantera บนเส้นทางสายเมทัลร่วม 20 ปี
Vulgar Display Of Power (1992)Far Beyond Driven (1993)Great Southern Trendkill (1996)


Reinventing the Steel (2000) สตูดิโออัลบั้มสุดท้ายของ Pantera


นอกจากนี้ Darrell ยังเข้าไปมีส่วนร่วมในผลงานของศิลปินอื่น ๆ อีกคือ Anthrax (Stomp 442, Volume 8: The Threat Is Real, and We've Come for You All) และ Nickelback (The Long Road) โซโลอัลบั้ม Supercop และคัฟเวอร์ Fractured Mirror ของ Ace Frehley อัลบั้มSpacewalk: A Salute to Ace Frehley และร่วมกับ Vinnie Pual ในทีมของ David Allan Coe นักร้องแนวคันทรี่ ในโปรเจคที่ชื่อ Rebel Meets Reble ก่อนที่จะร่วมกับพี่ชายก่อตั้งวง Damageplan โดยใช้ชื่ออัลบั้มแรกว่า New Found Power ซึ่งติดชาร์ทอันดับที่ 38
วง Damage PlanNew Found Power (2004) อัลบั้มแรก (และอาจเป็นอัลบั้มสุดท้ายของ Damage Plan)


Dimebag Darrell เสียชีวิตด้วยวัย 38 ปี จากการถูกฆาตกรรมระหว่างการแสดงของ Damageplan เมื่อวันพุธที่ 8 ธันวาคม 2004 (ซึ่งเป็นวันครบรอบ 24 ปีการเสียชีวิตของ John Lennon) ที่ Alrosa Villa Nightclub ในรัฐโอไฮโอ ช่วงเวลา 22:00 นาฬิกา เมื่อมือปืนอายุ 25 ชื่อว่า Nathan Gale กระโดดขึ้นบนเวทีหลังจากที่วงเริ่มแสดงได้ชั่วครู่ กล่าวหา Darrell บางอย่างเกี่ยวกับการแยกทางของ Pantera ก่อนที่จะยิง Darrel ในระยะเผาขนรวม 5 ถึง 8 ครั้ง แล้ว Gale ก็หันมายิงใส่สมาชิกคนอื่น ๆ ของทางวง ส่งผลให้นักร้องนำ Patrick Lachman ได้รับบาดเจ็บที่ขา จากนั้นเขาจึงยิงใส่ฝูงชน ทำให้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุอีกสามคนคือ Nathan Bray อายุ 23 ปี (หญิง) Erin Halk อายุ 29 ปี พนักงานของคลับ และ Jeff "Mayhem" Thompson อายุ 40 ปี บอดี้การ์ดของ Darrell, John Brook (drum technician) และ Chris Paluska ซึ่งเป็น tour manager ก็พลอยโดนลูกหลงบาดเจ็บไปตาม ๆ กัน นอกจากนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกส่วนหนึ่ง ก่อนที่ Gale เองจะถูกยิงเสียชีวิตด้วยปืนลูกซองจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจ James D. Niggemeyer ตามรายงานของจนท.ตำรวจ Gale สาดกระสุนใส่ผู้คนในงานคอนเสิร์ตรวมทั้งสิ้นสิบห้านัด ใช้เวลาบรรจุกระสุนใหม่หนึ่งครั้ง


โฉมหน้าของฆาตกรโรคจิตผู้ซึ่งรับกรรมที่เขาได้ก่อไว้ในเหตุการณ์เดียวกันJames D. Niggemeyer เจ้าหน้าที่ตำรวจผู้เด็ดชีวิต Nathan Gale


แม้ว่า Darrell Lance Abbott จะจากเราไปแล้ว แต่สิ่งที่เขาทิ้งไว้บนโลกใบนี้และแฟน ๆ ชาวเมทัลก็คือผลงานอันทรงคุณค่าทั้งหลายที่เขาได้สร้างไว้ และภาพลักษ์ที่ไม่เคยมีใครลืมเลือนได้ cowboy ผมยาว เคราแพะ รองเท้า converse และกีตาร์ Washburn ตัวเป้ง ทำให้นึกถึงชายคนนั้น Dimebag Darrell


RIP Abbott


Zakk Wylde: “คุณมี Jimi Hendrix คุณมี Eddie Van Halen คุณมี Randy Rhoads และคุณมี Dimebag Darrell ซึ่งสิ่งที่เขาได้สร้างไว้จะเป็นที่จดจำไปตลอดกาล เขาเป็นสุดยอดแห่งตัวจริง เป็นชายที่ใจดีที่สุดเท่าที่ผมเคยพบมา พระเจ้าสร้างเขาขึ้นมาเพื่อให้กำลังใจและมอบความสุขให้แก่ทุกคน แต่ตอนนี้พระเจ้าต้องการตัวเขาแล้วจึงได้พาเขากลับไป ตอนนี้ผมนั่งอยู่ในโรงรถของเขา มาที่นี่เพื่อ take care ครอบครัวของเขาทุกคนให้ดีที่สุด และเฝ้ารอคอยเผื่อว่าเขาจะกลับมา ผมมองรูปของเขาบนผนัง และรูปตอนที่เราเมากัน มันช่างเสียดแทงใจของผมเหลือเกิน ผมไม่เคยมีพี่ชายหรือน้องชาย แต่เราสองคนเปรียบเหมือนมีสายเลือดเดียวกัน ความรักที่ผมมีต่อพี่ชายคนนี้จะไม่มีวันจางหายไปตราบนานเท่านาน”

บทเพลง In The River ของ Black Label Society อัลบั้ม Mafia นั้น ถูกเขียนขึ้นเพื่อ Dimebag ก่อนที่เขา จะเสียชีวิต เช่นเดียวกับเพลง Side OF Bullet ของวง Nickelback อัลบั้มAll The Right Reasons นั้นก็กล่าวถึง Dimebag ไว้เช่นกัน

Zakk Wylde น้องชายร่วมสาบานของ Dimebag กีตาร์ดีนตัวที่เขาใช้ในรูปนี้ถูกออกแบบมาเพื่อระลึกถึงพี่ชายของเขาโดยเฉพาะ มันคือการผสานพลังกันระหว่าง Lespaul ลายที่เขาชอบใช้กับ Dean อันเป็นสัญลักษณ์ของ Dimebag กลายพันธ์มาเป็น Dean Muddy Bulleye
Scott Ian (มือกีตาร์ของวง Anthrax): “เขาเป็นชายประเภทที่ยอมทำอะไรก็ได้เพื่อเพื่อน เขาจะนึกถึงครอบครัวและเพื่อน ๆ ของเขาก่อนจริง ๆ เพราะสำหรับเขาแล้วทุกคนคือครอบครัว หากคุณได้พบปะกับ Dimebag สักครั้งและได้เป็นเพื่อนกับเขาเมื่อไร นั่นคือความสัมพันธ์อันดีต่อกันที่ไม่มีวันลืมได้เกิดขึ้นแล้ว หากคุณได้ร่วมดื่มกับ Dimebag สักครั้ง คุณก็จะกลายเป็นเสมือนหนึ่งในครอบครัวของเขา...... โลกนี้ไม่มีใครอีกแล้วที่เจ๋งเท่ากับ Dimebag Darrell เขาเป็นคนหนึ่งในไม่กี่คนที่ผมคิดว่าเป็นคนที่สุดยอดจริง ๆ ไม่ว่าเขาจะทำอะไรก็ตาม”Ozzy Osbourne: “Dimebag คือเพื่อนสุดเลิฟคนหนึ่งของผมเลย ตอนนี้ผมรู้สึกเศร้าแบบสุด ๆ เลยว่ะไม่เข้าใจเลยจริง ๆ ว่าทำไมถึงเกิดเรื่องเช่นนี้ได้ Pantera ทัวร์ร่วมกับผมหลายต่อหลายครั้ง และผมยังคงจำได้เสมอว่า Dimebag ได้ให้กีตาร์ตัวหนึ่งและเซ็นต์ชื่ออวยพรให้กับผมในงานครบรอบวันเกิด 50 ปี ใจผมตอนนี้ส่งไปให้กับครอบครัว และแฟน ๆ ของ Dime รวมไปถึงแสดงความเสียใจต่อเหยื่อผู้บริสุทธ์ที่เสียชีวิตจากการฆาตกรรมหมู่โง่ ๆ ครั้งนี้ด้วย มันเป็นอะไรที่...น่าสลดใจอย่างยิ่ง”Dave Mustaine (กล่าวไว้ในเวปไซต์ส่วนตัว): ผมขอขอบคุณและจะระลึกถึง Darrell สำหรับทุกสิ่งที่เขามีให้และของขวัญที่ผมและคนอื่น ๆ อีกจำนวนมากได้รับจากการแชร์ประสบการณ์ร่วมกันกับเขา ผมสวดขอพรให้แก่ครอบครัวของ Darrell และเพื่อน ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งขอให้พวกเขาหายดี อยู่ร่วมกันอย่างสันติ และให้เข้าใจว่าโศรกนาศกรรม ครั้งนี้ไม่มีใครต้องการให้เกิดขึ้น ผมขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งไปยังครอบครัว Abbott ถึงเพื่อนของ Darrell และถึงแฟน ๆ ของวงที่ยอดเยี่ยมอย่าง Pantera และ Damnageplan ทั่วโลก เราต้องจดจำเขาไว้เสมอ ผลงานที่เขาได้ให้ไว้กับเรา ความจริงใจ บุคลิคที่น่าเกรงขามของเขา และผลงานอันยิ่งใหญ่ที่เขาทิ้งไว้ให้พวกเราได้ระลึกถึง”Vinnie Paul (พี่ชาย/มือกลองของวง Pantera และDamageplan): "ด้วยความเก่งฉกาจทั้งหมดที่เขามี ความสำเร็จบนเส้นทางสายนี้ Dime จะเป็นที่ระลึกถึงเสมอไม่ว่าจะด้วยบุคคลิกส่วนตัวของเขา ความเป็นมิตรและห่วงใยต่อผู้คนรอบข้าง ความรัก และใจของเขาทั้งหมดที่มีให้เรานั้นมันยิ่งใหญ่เป็นสองเท่าของรัฐเท็กซัส!!!

Dime ทำสิ่งเหล่านี้อย่างสม่ำเสมอไม่เว้นวันให้กับพวกเราทุก ๆ คน สำหรับพวกเราแล้วมันจึงเป็นการสูญเสียที่ไม่สามารถประเมินค่าได้ Reat In Peace brother Dime"Create Date : 17 ธันวาคม 2548
Last Update : 17 ธันวาคม 2548 13:54:00 น. 33 comments
Counter : 2167 Pageviews.

 
R.i.P Dimebag Darrell R.i.p


โดย: deadsicgal IP: 58.8.92.182 วันที่: 17 ธันวาคม 2548 เวลา:13:08:20 น.  

 


ฮือออออออออออ อ่านจบแล้วพูดรัยไม่ออก ได้แต่

NO WAY PUNK!!!


โดย: Nutjung วันที่: 17 ธันวาคม 2548 เวลา:13:27:00 น.  

 
ในสาย Metal นี่เจ้านี่เจ๋งจริงๆครับ มีสไตล์ของตัวเองชัดเจนด้วย ก่อนที่คนอื่นๆ จะเอาเยี่ยงอย่าง....
..
ไม่รู้จะมากไปไหม แต่ผมว่า เรียกเจ้านี่ได้ว่า อัจริยะอนยู่เหมือนกัน และอย่างที่รู้กัน...อัจฉริยะ ไม่ค่อยจบชีวิตดีๆซักคน เฮ้อ...แฟนเพลงเหียกๆ นี่อันตรายจริงๆ อยากให้ขึ้นไปยิง ไอ้ควายเสียงห่วยหน้าหล่อ บนเวทีเมืองไทยบ้าง แค่ยิงขู่ก็พอครับ 555


โดย: สาหร่าย (แร้ไฟ ) วันที่: 17 ธันวาคม 2548 เวลา:16:23:35 น.  

 
น่าเสียดายสำหรับมือกีตาร์มากฝีมืออย่าง Dimebag Darrell's
จริงครับ การจากไปของเขา พี่หมี Zakk เลยขึ้นมาเเทน
เป็นอันดับหนึ่งเลย เเต่ผมเชื่อว่าในใจ Zakk คงไม่ดีใจอยู่เเล้ว
เพราะต้องสูญเสียพี่ชายคนหนึ่งไป ฝีมือระดับนี้ยังอยู่ประดับ
วงการเมทัลอีกนาน ไม่น่าเลยจริงๆ Dimebag เเกเก่งจริงครับ
มือกีตาร์เเต่ละคนที่เเกชอบเเตกต่างจากเเนวทางที่เเกเป็น
มากเหมือนกันบางคน ไม่น่าเชื่อว่าเเกจะพัฒนาลักษณะเฉพาะ
ของตัวเองขึ้นมาได้ ผมก็คงเหมือนคนอื่นๆ ที่รู้จักเเกจาก
เพลง Cowboy From Hell บทเพลงที่มีลูกลิคมหากาฬ
อึ้งจริงๆครับเพลงนี้ ขอไว้อาลัยให้มือกีตาร์ที่ยอดเยี่ยม
คนหนึ่งในวงการเมทัลด้วยครับ


โดย: Dark Secret วันที่: 20 ธันวาคม 2548 เวลา:3:00:57 น.  

 
ขอบคุณสำหรับบทเพลงที่ฝากไว้ เราจะระลึกถึงนายเสมอ


โดย: Mee IP: 58.136.74.230 วันที่: 20 ธันวาคม 2548 เวลา:11:46:21 น.  

 
เรื่องเชี่ย ๆ แบบนี้ ไมต้องมาเกิดกับอัจฉริยะอยู่เรื่อยเลย


โดย: StrayBird วันที่: 22 ธันวาคม 2548 เวลา:14:36:57 น.  

 
มีความสุขมากมาก ปีใหม่และตลอดไป นะครับ

Fröhe Weihnachten und schönes Neujahr!
Merry Christmas and Happy New Year!


โดย: ลุดวิก IP: 61.91.243.214 วันที่: 25 ธันวาคม 2548 เวลา:13:39:06 น.  

 
รู้จัก Pantera จาก Cowboy From Hell นี่ล่ะค่ะ
น่าเสียดายที่สุดเลย


โดย: กี๋พกแป้ง วันที่: 25 ธันวาคม 2548 เวลา:18:28:30 น.  

 
ขอไว้อาลัยด้วยคน (ช้าไปหน่อย)


โดย: nunaggie วันที่: 26 ธันวาคม 2548 เวลา:9:35:51 น.  

 
จะอยู่ หรือ ตายก็เท่านั้น งานเค้ายังอยู่ ครับ


โดย: หงา คารูวาน IP: 210.86.145.3 วันที่: 26 ธันวาคม 2548 เวลา:11:56:44 น.  

 
ลืม ขอบคุณ เจ้าของบล้อก ที่ นำ สิ่งดีๆ มาให้ทราบกัน คับ


โดย: หงา อีกทีครับ IP: 210.86.145.3 วันที่: 26 ธันวาคม 2548 เวลา:11:58:36 น.  

 
เเวะมาเยี่ยมอีกทีครับ สบายดีนะครับ คุณ Metallurgist


โดย: Dark Secret วันที่: 26 ธันวาคม 2548 เวลา:23:27:37 น.  

 
สวัสดีคุณเจ้าของบล็อก-*
- - - - - ---- - - - - - - - - -

นานเท่าไรแล้วอะที่dimebag จากไป
ขอให้หลับอย่างสงบ
เชื่อว่าผู้ศรัทธาในดนตรี
จะไม่ลืมคุณ...และสิ่งที่คุณได้ให้ไว้


โดย: Syn Phelien IP: 61.91.166.163 วันที่: 29 ธันวาคม 2548 เวลา:0:17:16 น.  

 
สุขขีๆๆ มีดนตรี ฟังมันๆ กันตลอดปีครับ


โดย: สาหร่าย (แร้ไฟ ) วันที่: 30 ธันวาคม 2548 เวลา:1:37:44 น.  

 
ขอแอ๊ดblog พี่ทั่นmetallurgistนะขอรับ


โดย: saak12 IP: 203.209.38.16 วันที่: 11 มกราคม 2549 เวลา:14:13:45 น.  

 
สวัสดี หลังวันเด็กครับ


โดย: สาหร่าย (แร้ไฟ ) วันที่: 17 มกราคม 2549 เวลา:0:50:52 น.  

 
มานั่งสมาธิ ครับ


โดย: หงา คารูวาน IP: 210.86.145.3 วันที่: 20 มกราคม 2549 เวลา:15:15:13 น.  

 
สบายดีนะครับ


โดย: Dark Secret วันที่: 31 มกราคม 2549 เวลา:1:55:55 น.  

 
ชอบ เพลง เค้า มาก ... ไม่มีอารายจะบอกแว้ว


โดย: Ek IP: 124.120.170.182 วันที่: 30 มีนาคม 2549 เวลา:2:23:46 น.  

 
บังเอิญแวะเข้ามาอ่านเล่นๆ ประทับใจบล็อคนี้มากครับ ส่วนตัวผมก็คลั่งDimebag Darrellเหมือนกัน


โดย: Black Label IP: 125.24.43.121 วันที่: 19 มีนาคม 2550 เวลา:12:23:49 น.  

 

thanks for creating this blog I love it


โดย: bigpigfromhell IP: 69.26.55.170 วันที่: 24 เมษายน 2550 เวลา:19:45:47 น.  

 
แด่...คนแรกที่ทำให้ผมอยากเล่นกีต้าร์...
แด่...เพลงแรกที่ทำให้ผมอยากเล่นจนจบเพลง
แด่...เพลงที่เป็นตำนานทุกเพลง..
แด่..โน้ตทุกตัวที่เขาบรรเลง
แด่...เขาผู้เป็นตำนานและฮีโร่ในใจผมตลอดกาล...

...ขอบคุณจากจิตวิณญาณ...


โดย: chiphai IP: 124.120.120.170 วันที่: 26 พฤษภาคม 2550 เวลา:0:26:49 น.  

 
ผมมีผลงานของเขาทุกชุดเลย I Love Dimebag Derrall


โดย: Death IP: 61.19.235.146 วันที่: 30 สิงหาคม 2550 เวลา:11:08:56 น.  

 


โดย: 555 IP: 125.26.163.167 วันที่: 7 กันยายน 2550 เวลา:19:59:04 น.  

 
รัก Pantera ครับรู้จัก PanTera จากเกม GuitarHero ครับ ทำให้ผมกดจนมือเจ็บ เลือดออก แล้วก็ทำให้ผมดัง ได้ อิอิ เล่นเทพแล้วค้าบบ Cowboy form Hell ของพี่อ่า


โดย: Ju3GyP IP: 124.120.47.15 วันที่: 30 กันยายน 2550 เวลา:8:43:34 น.  

 
*ผมรัก Pantera มาก
*ผมรัก เพลงของ pantera มาก
*ผมรัก Dimebag derrall มาก
*Pantera เป็นวงที่ทำให้ผมคลั่งไคล้ใน Metal
*ขอแสดงความเสียใจมากที่ Pantera ต้องเสีย
Dimebag Darrellไป
*ขอบคุณสำหรับทุกอย่าง
*ถ้าไม่มี Pantera ผมคงไม่อยากเล่นดนตรีมากขนาดนี้
*ถ้าไม่มีpantera ผมคงไม่คิดอยากเก่งเหมือน Dimebag Darrell
*ความรู้สึกที่ผมมีต่อ Pantera มันยากเกินกว่าคำบรรยาย
ขอขอบคุณ pantera มาก
ด้วยจิตวิญญาณ
ของนักกีต้าร์คนหนึ่ง


โดย: Bee IP: 203.113.44.9 วันที่: 4 พฤศจิกายน 2550 เวลา:22:35:19 น.  

 
R.I.P.-Dimebag Darrell
ขอคารวะแด่ The King of Riff


โดย: yuti IP: 124.120.228.169 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:18:44:03 น.  

 
ผมหลงไหล panteraมาก

king of metal

king of guitar hero

dimebag darrell

และมีใจรักดนตรี

เล่นกีต้า อยากคุยกะเพื่อนที่หลงไหล pantera อยาก ทำเพลง แนวนี้....

dime_cfh_1966@hotmail.com

เล่นกีต้าครับ..


โดย: CFH_RIP IP: 58.8.136.205 วันที่: 19 มีนาคม 2551 เวลา:13:49:04 น.  

 
My Idol

ไม่น่าจากไปเลย

ผมเห็นรูป ดิมแบก ทีไร ใจผมสั่นตลอด

ได้อ่าน คอลัมต่างๆก็รู้สึกเสียใจจนน้ำตาร่วง

ขอให้ดิมแบกจากไปโดยมี เทวดาคอยนำทาง

I Love PANTERA

C F H

T-T


โดย: Deciplinn IP: 125.26.62.87 วันที่: 11 มิถุนายน 2551 เวลา:4:17:20 น.  

 
sghsgjsfjjghjhjโดย: dv]Na IP: 125.24.138.152 วันที่: 10 กันยายน 2551 เวลา:21:50:05 น.  

 
ผมรักคุณขอให้คุณมีความสุขไม่ว่าคุณจะอยู่ภพไหนขอให้คุณพ้นจากความทุกข์ขอบคุณสำหรับบทเพลงที่คุณสร้างไว้ให้ผมได้คลั่งและหลงใหลในความเป็นเมทัล
คิดถึงคุณ
Dimebag Darrell (Diamond Darrell)


โดย: กอล์ฟ IP: 125.24.138.152 วันที่: 10 กันยายน 2551 เวลา:22:16:45 น.  

 
We Love You


Dimebag Darrell


โดย: อาร์ม IP: 172.168.1.197, 110.164.243.180 วันที่: 13 มีนาคม 2553 เวลา:3:06:43 น.  

 
ขออณุญาติโพสต่อน่ะครับ


โดย: อาร์ม IP: 172.168.1.197, 110.164.240.42 วันที่: 21 มีนาคม 2553 เวลา:21:43:33 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Metallurgist
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

Friends' blogs
[Add Metallurgist's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.