Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2550
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
8 สิงหาคม 2550
 
All Blogs
 

Kyoto....ภาคจบ(Fushimi Inari , Kiyomizu Temple , Gion Corner)
ขอขมวดเรื่องราวการท่องเที่ยวที่เกียวโตให้จบภายในวันนี้เลยนะคะ และจะของดการอัพเดทบล๊อกชั่วคราว ขอตัวไปสะสางงานที่ค้างๆให้เรียบร้อยก่อน แล้วมีเวลาว่างเมื่อไหร่ ค่อยมาเรียบเรียงเรื่องราวต่างๆผ่านบล๊อกอีกทีนะคะ

วันนี้เราจะตามรอยหนังดัง ไปศาลเจ้า Fushimi Inari Taisha ถึงแม้ว่าในหนังจะมีฉากนี้เพียงสั้นๆ แต่ก็ทำให้ใครต่อใคร(รวมถึงดิฉันด้วย) อยากไปเห็นเจ้าเสาแดงที่เรียงรายซ้อนๆกันเป็นยิ่งนัก

ขึ้นรถไฟมาลงที่สถานี Fushimi Inari เลยค่ะ

ออกจากสถานีมาก็ข้ามทางรถไฟมาเลยนะคะ นี่แค่ทางเข้าก็เห็นประตูโทริอิ (Torii) สีแดงจากไกลๆได้แล้ว แต่ยังไม่ถึงนะคะ ต้องเดินเข้าไปอีกซักพักค่ะ แต่ไม่ไกล อ้อ...จำได้มั้ยคะที่บล๊อกที่แล้วดิฉันบอกไว้ว่าเจ็บใจที่ซื้อยูกาตะแถววัดเงินได้แพงกว่าแถวนี้ ถ้าอยากได้ยูกาตะราคาไม่แพง แถวๆเสาสีแดงที่เห็น ด้านซ้ายมือจะมีร้านขายอยู่ค่ะ มีของพื้นเมืองดีๆน่ารักมากมาย ลองแวะดูกันนะคะ

เดินมาไม่ทันเหนื่อย ก็จะเห็นศาลเจ้าดัง และเป็นหนึ่งในห้าของศาลเจ้าที่มีชื่อของเกียวโตค่ะ

ยังค่ะ...ยังไม่เห็นโทริอิง่ายๆหรอกค่ะ ต้องเดินไต่บันไดที่เห็นขึ้นไปก่อน สังเกตุรูปปั้นสุนัขจิ้งจอกสองตัวที่ขนาบข้างประตูนั่นนะคะ ที่ศาลเจ้านี้จะเห็นรูปปั้นแบบนี้เยอะเลย เพราะเค้าบอกว่าศาลเจ้าแห่งนี้เป็นศาลเจ้าของเทพอินาริ (Inari) ซึ่งเป็นเทพเจ้าแห่งธัญพืช และสุนัขจิ้งจอกนั้นถือว่าเป็นผู้ส่งสารของเทพเจ้าอินาริ เราถึงได้เห็นมากมายที่นี่

ดูใกล้ๆอีกที.... และจากที่อ่านผ่านๆ สุนัขจิ้งจอกมักจะคาบกุญแจ ซึ่งเป็นกุญแจของยุ้งข้าวที่อุดมสมบูรณ์ แต่ดิฉันดูแล้วเหมือนรวงข้าวนะ

เดินผ่านขั้นบันไดมาแล้ว แวะไหว้ขอพรเหมือนสาวคนนี้ก่อนก็ได้นะคะ ตอนเธอหันมาเห็นดิฉันยกกล้องถ่ายภาพเธอ เธอรีบชูสองนิ้วสัญลักษณ์การโพสท่าถ่ายรูปของคนญี่ปุ่นทันที

เลี้ยวขวาอีกนิดก็เห็นแล้วค่ะ แต่....เอ๊ะ....ทำไมถึงรุงรังติดหลอดไฟอะไรอย่างนี้ด้วยละ ทำไมไม่เหมือนในหนังงงงงง ดิฉันฟูมฟาย จนสามีบอกว่าสงบสติอารมณ์ก่อน ประตูโทริอิ นี่ยาวตั้ง 4 กิโลเมตร เดินเข้าไปดูก่อน

เออ...ใช่จริงๆด้วย เดินถึงทางสองแพร่งถึงได้เห็นว่ามันต้องเดินเข้ามาซักหน่อย เอ...แล้วจะเอาแพร่งไหนดี ทางซ้ายละกันเหมาะกับพวกหัวเอียงๆอย่างดิฉัน ประตูโทริอินี้เรียงรายลดหลั่นไปตามภูเขากว่าหมื่นต้นเชียวนะคะ แต่หมื่นเท่าไหร่ไม่ทราบค่ะ

เดินๆเข้าไปดิฉันก็เริ่มกระสับกระส่าย สงสัยอีก สะกิดคู่ยากว่า “เธอ เธอ...ที่เสาทำไมมันไม่มีตัวหนังสือเหมือนในหนังล่ะ” สามีจับไหล่ดิฉันหันกลับ “นั่นไง ต้องหันกลับมาดู ตัวหนังสืออยู่ด้านหลัง” แต่ในใจอีตาเผือก(สามีดิฉันเป็นอิตาเลี่ยนที่ขาวมากๆ ผิดคอนเซ็ปอิตาเลี่ยนอย่างมากมาย ที่ว่าต้องคมต้องเข้ม เดินด้วยกันเหมือนหยินกับหยางเลย) คงคิดในใจว่า “ทำไมไม่แหกตาดูให้รอบคอบก่อนละจ๊ะ อะไรก็โวยไว้ก่อนเลย” ใช่เลย ต้องคิดอย่างนี้แน่ๆ ......แต่ว่ามันออกส้มมากกว่าแดงนะ คุณว่ามั้ย

ชัดๆอีกรูป.... ใครอ่านออกแปลให้ทีค่ะ ว่าจารึกอักษรนี้หมายความว่ากระไร

อีกวันเราก็ไปที่ Kiyomizu Temple = Clear water (หรือที่คนไทยเรียกว่าวัดน้ำใส) ทางเดินขึ้นไปวัดนี้ไกลและชันมาก ปวดขากันเลยทีเดียว....วัดนี้เป็นมรดกโลกเช่นกันค่ะ และก็เป็นหนึ่งในผู้เข้าชิง New seven wonders of the world หรือ 7 สิ่งมหัศจรรย์โลกด้วย(แต่ตอนนี้วืดไปแล้วค่ะ)

คงเป็นเพราะการก่อสร้างอาคารไม้ที่สร้างด้วยเสาขนาดใหญ่สูง 15 เมตร ด้วยจำนวน 139 ต้น โดยไม่ใช้ตะปูเลยซักตัว

อ้อ...ภายในบริเวณวัดมีห้องหินศักสิทธิ์ด้วยนะคะ อยู่ใกล้ๆจากปากทางเข้าเลย ก่อนที่จะมาถึงอาคารไม้นี้ค่ะ จ่ายค่าย่ำเข้าคนละ 100 เยน (ส่วนค่าเข้าวัด 300 เยนค่ะ) แล้วค่อยๆจับราวเหมือนลูกประคำโตๆด้านซ้ายมือแล้วไต่บันไดลงไปเลยค่ะ ทางเดินมืดมากถึงมากที่สุดไม่เคยไปอยู่ในที่มืดๆอย่างนี้มาก่อนเลย สามีดิฉันเดินนำ โดยมือซ้ายจับราวมือขวาคลำทาง ส่วนดิฉันใช้มือขวายึดคอเสื้อสามีไว้ มืดจนกลัวเลยค่ะ แต่พอเดินเข้าไปได้ซักแป๊ป (แต่ในความรู้สึกเหมือนนานเหลือเกิน) จะเห็นแสงเรืองๆจากหินที่อยู่ด้านใน เค้าบอกว่าถ้าคุณหมุนหินที่แสนหนักอึ้งนี้ได้คุณจะโชคดี เราสองคนพอวางมือบนหินได้แล้ว ก็ดันหินไปทางซ้ายตามที่เจ้าหน้าที่บอกไว้ก่อนลงมา ง่ายมากค่ะ ...แทบไม่ต้องออกแรงเลย แต่ตอนนั้นดิฉันไม่ได้อธิฐานอะไรเลย มัีวแต่ตกใจที่ทำไมง่ายดายนัก เอาเถอะถือว่าโชคดีก็แล้วกัน ใครไปวัดนี้ลองดูนะคะ คุณจะรู้สึกวิเวกมากๆตอนที่ลงไป ความรู้สึกนั้นยังจับใจมาถึงทุกวันนี้เลยค่ะ เป็นความรู้สึกแปลกๆบอกไม่ถูก อยากรู้ต้องลองไปเองนะคะ

เราเดินเลียบเขาเพื่อจะไปดื่มน้ำศักสิทธิ์ 3 สาย ระหว่างทางเห็นคุณป้าคุณลุง มานั่งวาดรูปกัน แต่ละคนฝีมือทั้งนั้นเลยค่ะ

เป็นอาคารไม้ที่เก่าแก่มากๆ

เราเดินมาถึงน้ำ 3 สายแล้วค่ะ แต่ดิฉันแหงนดูที่มาของน้ำ แล้วหันไปมองสามี สามีก็บอกว่าดื่มไปเถอะน้ำจากภูเขาคงไม่เป็นอะไรหรอก....น้ำ 3 สายที่ว่านั้นเป็นน้ำที่มาจากน้ำตก แล้วแต่ละสายก็มีความหมายให้ผลที่ต่างกันคือ.... สุขภาพ อายุวัฒนะ และความสำเร็จ.... แต่ดิฉันไม่ทราบว่าสายไหนคือให้ผลอันไหน เลยถือจอกไปรองจากน้ำสายกลาง น้ำเย็น ใส และสะอาดค่ะ

ไม่ต้องกลัวว่าจอกตักน้ำ(เรียกอะไรล่ะ จอก หรือกระบวย)จะไม่สะอาดนะคะ ทุกคนพอใช้เสร็จ ต้องวางไปในตู้อบที่ฆ่าเชื้อค่ะ อยู่ด้านหลังน้องนักเรียนที่กำลังรองน้ำนั่นละค่ะ

ออกจากวัดเราจะเดินลัดเลาะไปจนถึงย่าน Gion เลยก็ได้นะคะ ใช้เวลาพอสมควรเลยละ (Gion เป็นย่านริมน้ำ และขึ้นชื่อว่าถ้าอยากเห็นสาวไมโกะก็ต้องมาที่นี่) ตอนเดินลงจากวัด เจอนักเรียนน่ารักๆอีกแล้ว

ผ่านร้านคิตตี้ กริ้ดๆๆๆๆ.....อยากได้ แล้วก็ลากคนจ่ายตังเข้าไปด้วยเลย

ผ่านร้านสวยๆ

หรือแปลกๆ ขายอะไรก็ไม่รู้

เราเดินๆๆ ผ่านสวนมารุยาม่าที่มีต้นซากุระยักษ์ใหญ่ ที่ใครๆก็ต้องมาดูยามเทศกาลฮานามิมาเยือน และศาลเจ้ายาซากะจนมาถึงย่านกิอง ตอนกลางคืนสวยมากค่ะ ร้านอาหารริมน้ำเปิดไฟวิบๆวับๆสวยเชียว คู่รักก็พากันมานั่งจู๋จี๋อยู่ริมน้ำ อากาศดีมากๆ(หน้าร้อนนะ)

แล้วเราก็เดินวกกลับไปดักดูสาวไมโกะกันแถวๆ Hanami – koji dori แถวนี้บ้านเมืองยังอนุรักษ์ไว้แบบดั้งเดิม นักท่องเที่ยวเพียบค่ะ

เราเดินไปเดินมาจนทั่วไม่เห็นมีสาวไมโกะโผล่มาให้เห็นเลย (ช่วง 4-5 โมงเย็น เป็นช่วงที่เหล่าสาวไมโกะจะเตรียมตัวไปทำงานที่ร้านอาหารเก่าแก่แถวนั้น แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะเห็นกันได้ทุกวันนะคะ) เราเลยตกลงใจว่ากลับกันดีกว่า หิวแล้วด้วย แต่....ขณะที่เดินออกมาจากถนนเก่าแก่ดั้งเดิม ข้ามถนนมาอีกฝาก เราเห็นกลุ่มคุณป้าๆชี้ไปฝั่งตรงข้ามที่เราพึ่งจากมาพร้อมกับคว้ากล้องถ่ายรูปด้วยท่าทีตื่นเต้น ดิฉันเลยหันกลับไปดู ก็เห็นกลุ่มเด็กสาวเดินข้ามถนนมา เอ...จะใช่ไมโกะรึเปล่าเนี่ย ไม่เห็นแต่งตัวอลังเหมือนที่เคยเห็นในหนังหรือในหนังสือเลย แต่ก็ยกกล้องมากดกับเค้าเหมือนกัน จนสาวๆกลุ่มนี้เดินผ่านหน้าเราไปพร้อมกับยิ้มน้อยๆ ดิฉันก็เถียงกับสามีว่าใช่หรือไม่ใช่ คุณป้ากลุ่มเดิมที่ยังยืนมองอยู่ไม่ไปไหนก็บอกว่า “ใช่ ดูทรงผมด้านหลังซิ เป็นสัญลักษณ์ของทรงผมเกอิชา” ดิฉันก็เลยถามต่อว่า “แล้วทำไมไม่เห็นใส่กิโมโนเหมือนที่เคยเห็น(ในหนังสือ)เลย” คุณป้าคนนึงก็บอกว่า “คงยังไม่ได้ไปทำงานเลยไม่ได้แต่งตัวเต็มยศ แต่ทรงผมแบบนี้ไม่ใช่ผมที่คนทั่วไปจะทำกันเพราะว่ามันใช้เวลาทำนานมากกกกกกกกกกกก หรืออาจเป็นเกอิชาฝึกหัด เพราะหญิงสาวอีกคนที่ไม่ได้ใส่ชุดยูกาตะท่าทางจะเป็นคุณครู” นั่น...ป้าว่าไปนั่น ดิฉันก็ได้แต่ฟัง เท็จจริงเช่นไรดิฉันไม่ฟันธงค่ะ....แต่ดิฉันเชื่อ

คุณป้าก็บอกว่าถ้าอยากเห็นเกอิชาทรงเครื่องเต็มที่ ทำไมไม่ไปดูที่ Gion Corner ล่ะ ที่นั่นจะมีการแสดงทุกคืน มีการแสดงหลายอย่างด้วย อยู่สุดซอยที่ไมโกะเดินออกมานั่นแหละ

อีกวันเราถึงได้มายืนยิ้มอยู่หน้า Gion Corner เวลาหกโมงครึ่ง เพราะว่าการแสดงจะเริ่มตอนหนึ่งทุ่มตรง เราก็เลยมายืนรอต่อคิวซื้อตั๋วเข้าชม ราคาไม่แพงค่ะ 2800 เยน มีการแสดงหลากหลายเลย

ช่วงที่ให้ตาเผือกไปต่อคิวซื้อตั๋ว ดิฉันก็มายืนอ่านประวัติความเป็นมาเกี่ยวกับเกอิชา

นี่เป็นข้าวของเครื่องใช้ที่เหล่าสาวเกอิชาหรือไมโกะต้องนำไปเวลาทำงาน

ก่อนการแสดง 10 นาที เราก็มานั่งหน้าแป้นแล้นอยู่หน้าเวทีแล้วค่ะ

การแสดงแรกเป็นพิธีการชงชา

ต่อด้วยการจัดดอกไม้

นี่เป็นการแสดงที่เรียกว่า Gagaku เป็นการร่ายรำเนิบนาบที่ดูเหมือนไม่มีอะไรแต่ให้ความรู้สึกว่านี่แหละ ญี่ปุ้นญี่ปุ่น

ส่วนนี่เป็นการแสดงประมาณนิทานพื้นบ้าน เรียกว่า Kyogen

และแล้ว การแสดงที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง เป็นการร่ายรำที่เรียกว่า Kyomai (Kyoto style dance) แสดงโดยสาวไมโกะ

ยังเด็กอยู่มากๆเลยค่ะ หน้าใส้ใส

แต่หน้าก็เฉยมาก

นี่กำลังเล่นโอน้อยออกอยู่รึเปล่า....ฮี่ ฮี่ จริงๆจะให้ดูชุดค่ะ ชุดสวยมาก

ส่วนการแสดงสุดท้ายคือ Bunraku หรือหุ่นเชิดนั่นแหละค่ะ เอาการแสดงนี้มาต่อหลังการแสดงของไมโกะเลยไม่ค่อยมีใครตื่นเต้นเลย แล้วดิฉันเคยดูละครหุ่นบ้านเรามาแล้ว ดิฉันเลยง่วงอยากหลับ ส่วนตัวดิฉันคิดว่าละครหุ่นของโจหลุยส์ของเรากินขาดค่ะ

จบค่ะ...ขอจบการเที่ยวเกียวโตแต่เพียงเท่านี้ และขอลาหยุดยาวซักพักใหญ่ๆนะคะ บอกไม่ได้ว่านานถึงเมื่อไหร่ เสร็จจากธุระการงานเมื่อไหร่ก็เจอกันเมื่อนั้น

เทคแคร์ค่ะ

 

Create Date : 08 สิงหาคม 2550
82 comments
Last Update : 15 มีนาคม 2555 14:56:35 น.
Counter : 4604 Pageviews.

 

เมื่อกี้แวะไปดูโพสต์อันก่อนมาด้วยค่ะ กลัวพลาดๆ แต่มาเม้นต์รวมเลยดีกว่า

อยากไปมากเลยพี่ พี่แอ็กเล่าเรื่องเพลินดีด้วย
อยากตามรอยหนังไปดู อยากไปวัดน้ำใส สถาปัตยกรรมสวยดีจัง บ้านเรือนร้านค้าก็น่ารัก อุ้ย ชอบไปหมด อิอิ

สาวไมโก๊ะชุดสวย แต่ว่าให้เจอกันตัวต่อตัว อายอาจจะกลัว เพราะหน้าขาวเกิน ฮ่าๆ

พี่แอ็กสบายดีไหมคะ งานยุ่งยังไงก็เทคแคร์ด้วยค่ะ

 

โดย: DropAtearInMyWineGlass 8 สิงหาคม 2550 6:10:57 น.  

 

พี่เอ็กซ์ เปิ้นนั่งดูจนเพลินเลยค่ะ
ถ่ายภาพได้สวยมากเลย

แต่เอ... น้องนักเรียนที่กำลังรองน้ำอยู่อ่า
ทำไมใส่ชุดเหมือนชุดนักเรียนไทยเลยอ่าค่ะ

 

โดย: fonrin 8 สิงหาคม 2550 7:28:42 น.  

 

ภาพแจ่มมากๆเลยครับ...ชอบตรงช่วงที่เป็นสีแดงๆน่ะครับ

สาวญี่ปุ่นกับกิโมโน นี่ช่างดูดีจริงๆครับ อยากไปดูด้วยตาตัวเองจริงๆ

 

โดย: pompier 8 สิงหาคม 2550 8:48:38 น.  

 

ภาพสวย เรื่องเล่าสนุก ชอบมากเลยครับ
อ่านแล้วอยากไปเที่ยวจัง

 

โดย: Zantha 8 สิงหาคม 2550 10:32:39 น.  

 

เสาสีแดงสวยดีอ่ะเจ๊ อลังการงานสร้างมากๆ น่าชื่นชมสถาปนิกนะค้าบ

ยัยญี่ปุ่นสองคนนั่นอ่ะ หน้าเฉยเหมือนตุ๊กตาเลยเนอะ รู้รำไทยของเราก็ไม่ได้หน้าหวานยิ้มสวยตลอดการแสดง เจ๊ว่าป่าวอ่ะ..ทริปหน้าต้องการตากล้องป่าวล่ะเจ๊ ผมยินดีรับงานเจ๊น๊า..เท้คแคร์ด้วยล่ะเจ๊.. มาเร็วๆนะ รออยู่ค้าบ..

 

โดย: smartman หล่อสุดๆ 8 สิงหาคม 2550 10:42:36 น.  

 

หนิงอย่ากไปเกียวโตมากเลย
แต่คนที่บ้านบอกไกล ตอนนี้เกาะบลณอกเพื่อนๆไปก่อนนะคะ

 

โดย: mintny_n 8 สิงหาคม 2550 11:09:01 น.  

 

ว้า....มาไม่ทันเจิมอีกตามเคยค่ะคุณแอ๊ก วันนี้หลับเพลินไปหน่อย มัวแต่เห่อทำสไลด์ติดบล็อก เมื่อคืนเลยนอนดึกไปหน่อยค่ะ

อ่านบล็อกคุณแอ๊กแล้วชักอยากไปญี่ปุ่นมั่งจัง...

เสียดายนะคะตอนที่คุณแอ๊กไปเซี่ยงไฮ้ ไม่ได้บอกว่าชอบพวกคิตตี้ ไม่งั้นจะบอกพิกัดร้านขายให้ลองไปดู ราคาถูกมากๆ ด้วยค่ะ ช่วงที่เห่อมากๆ สามีเค้าบ่นเบื่อหน้าคิตตี้ไปเลยค่ะ เพราะจะโทรศัพท์ก็เจอคิตตี้ พอเดินไปอาบน้ำก็ต้องไปเจอฝักบัวคิตตี้เข้าอีก

ช่วงนี้คุณแอ๊กคงต้องอดหวานไว้ไปเปรี้ยวริมหาดก่อนนะคะ พอเข้าหน้าหนาวค่อยตามใจปาก เพราะจะมีเครื่องกันหนาวไว้ปิดบังได้ จริงมั้ยคะ

แต่อย่าลดจนผอมเกินไปนะคะ เดี๋ยวบิกินี่จะหลวม ประชันไซส์กับสาวฝรั่งไม่ไหวนะคะ (จะรอรูปพักร้อนนะคะ)

รักษาสุขภาพด้วยค่ะ

 

โดย: L@st love 8 สิงหาคม 2550 12:12:56 น.  

 

ถ่ายรูปได้สวยงาม และนำมาทำ Slide ขึ้น Blog ได้เยี่ยมยอดเลยครับ คงต้องขอคำแนะนำการทำหน้า Blog ที่สวยงามแบบนี้ด้วยนำครับ

ขอความกรุณาครับ

 

โดย: ptalk67 8 สิงหาคม 2550 13:12:18 น.  

 

ศาลเจ้าแดงแป๊ดเตะตาเราจริงๆ ค่ะพี่แอ๊ก ..
เห็นแล้วก็ถูกใจ เพราะใครๆ ไปก็ได้ภาพ
ตรงนี้มา ต่อมอยากเที่ยวเลยเป่งๆ เกือบแตก
แล้วนะค่ะเนี่ย

โห พี่แอ๊กจะหายไปอีกแล้วยาวเลย เมื่อไหร่
จะได้เจอกันหนอ ... อย่าลืมนู๋คนสวยนะค่ะ

 

โดย: JewNid 8 สิงหาคม 2550 13:59:33 น.  

 

โอ้โห สวยงามเป็นบุญตาจริงๆครับคุณแอ๊ค
มีแต่ของคลาสสิค ชีวิตความเป็นจิตวิญญานของญี่ปุ่น
ทั้งโม๊ะริบะนะ อิเค๊ะบะนะ และพิธีการชงชา เข้ากับเพลงซูบารุ
นี่ไง ความคลาสสิคในรสนิยมศิวิไลที่มีอยู่ในตัวของคุณแอ๊ค

ปล.ภาพเก้าอี้เป็นภาพโดยใครไม่รู้อ่ะครับ
ปล.เพลงของผมต้อง select ตรงชื่อเพลงก่อนครับ เพราะผมตั้งให้ปิดไว้

 

โดย: maczy 8 สิงหาคม 2550 17:33:49 น.  

 

เห็นด้วยค่ะว่าเทพอินาริเหมือนคาบรวงข้าวมากกว่า...


ว่าแต่ไมโกะเค้ารำโดยไม่ใช้พัดเหรอคะพี่แอ๊ก.. ตุ้งเคยเห็นแว๊บๆ ในหนังเรื่องเกอิชาว่าเค้าใช้พัดด้วย..

 

โดย: กวางตุ้งหวาน 8 สิงหาคม 2550 19:04:18 น.  

 

ถ่ายรูปได้เยี่ยมมากๆ เลยค่ะ สวย ๆ ท๊างน๊านเลย ขอให้มีความสุขนะค่ะ แวะมาทักทายยามค่ำคืนค่ะ

 

โดย: Aiko (Yushi ) 8 สิงหาคม 2550 22:15:08 น.  

 

เห็นแล้วก็อยากกลับไปอีก แต่.. ไม่ไหวล่ะ คงต้องเว้นหน่อย ไม่มีตังค์แล้ว..

 

โดย: พี่หมูน้อย 8 สิงหาคม 2550 22:56:40 น.  

 

ครบทุกรสชาดเลยค่ะพี่แอ็ก


ชอบศาลเจ้าเสาแดงค่ะพี่
ยาว 4 กิโลฯ ช่างมีความเพียรกันจังนะคะ
คนเดินเที่ยวเอง ถ้าเดินไปเรื่อยๆยังเหนื่อยเลย

หวังไว้เหมือนกันว่า จะมีโอกาสไปไปดูการแสดงเกอิชา
เพราะดูหนังแล้ว รู้สึกว่าคนที่มาเป็นได้ต้องเก่งหลายอย่างมาก
เคยดูรายการเจาะใจค่ะพี่ แล้วเค้าให้ อ้อม สุนิสา สุขบุญสังข์
ไปเรียนการเป็นเกอิชาที่ญี่ปุ่น 7 วัน ประมาณหลักสูตรเร่งรัด
ดูมันยากมาก เอาแค่ฝึกร้องเพลง ยังท้อแทนเลยค่ะ

 

โดย: PANDIN 9 สิงหาคม 2550 9:46:20 น.  

 

พี่แอ๊กพูดเหมือนจะไปนานมาก บางทีโจไม่ได้แวะมาบล็อกพี่แอ๊ก โจยังรู้สึกว่าพี่แอ๊กต้องวนเวียนอยู่ไม่ไปไหน แต่คราวนี้มันเหมือนจะนานกว่าทุกครั้ง พี่แอ๊กมาเมื่อไหร่อย่าลืมไปเคาะเรียกนะคะ

เข้าเรื่องที่อัพมั่งดีกั๋ว โจว่าพี่แอ๊กถ่ายรูปสวยอ่ะ เรื่องเล่าก็ง่ายๆแต่ยังมีมุขเหมือนเดิม เพิ่งรู้สามีพี่แอ๊กเป็นอิตาเลี่ยนเผือก

 

โดย: โจเซฟิน 9 สิงหาคม 2550 9:55:22 น.  

 

พี่แอ๊กกลับมาเมื่อไหร่ช่วยหิ้วปีกเจ๊หญิงกลับมาด้วยนะ

 

โดย: โจเซฟิน 9 สิงหาคม 2550 9:58:35 น.  

 

ไปได้หลายที่จังเลย
อิจฉามั่กมาก

รูปก็สวย ดูเพลิน
ไว้ถ้าไปอีก จะมาหาข้อมูลแถวนี้นะคะ

 

โดย: Piterek 9 สิงหาคม 2550 14:37:24 น.  

 

คุณแอ๊กคะ ถ้าเพิ่งส่งอีเมล์มาให้ ก็แปลว่าไม่ได้รับนะคะ เพราะเช็คดูเมื่อสักครู่นี้เองค่า...

 

โดย: L@st love 9 สิงหาคม 2550 15:40:40 น.  

 

อ๊ากกก....พี่แอ๊กซ์จะหายไปไหนอีกแล้ว เพิ่งจะกลับมาหยกๆแท้ๆ .... อย่าหายไปนานนะคะ

เที่ยวไปกับพี่แอ๊กซ์บล็อกนี้เพลินเลยค่ะ เห็นภาพเสาแดงมากมายที่ประตูโทริอิแล้วทึ่งเลยค่ะ ยาวตั้ง 4 กม. เชียว ... การแสดงน่าดูนะคะ ดูเป็น ญี่ปุ้น ญี่ปุ่นดีจัง

 

โดย: VA_Dolphin 10 สิงหาคม 2550 7:36:34 น.  

 

หวัดดีค่าคุณแอ๊ก..

ติ๊กมาเที่ยวเกียวโตด้วยคนนะคะ..
มาเที่ยวตอนสุดท้ายเลยอ่ะ..
เดี๋ยวต้องตามไปดูภาคก่อนหน้านั้นนะคะ..

อ่านที่คุณแอ๊กนำเที่ยวแล้ว เพลินกับรูปพร้อมคำบรรยายสวยๆไปด้วยเลยค่ะ..
หลายๆสิ่งที่นี่น่าสนใจมากๆเลยนะคะ..
การแสดง Kyomai น่ารักจังเลยอ่ะค่ะ..
ส่วนการชงชา การจัดดอกไม้ เป็นงานที่ดูๆแล้วละเอียด ปราณีตมากๆเลยน่ะค่ะ..

คุณแอ๊กคะ..คุณแอ๊กได้กลับไทยหลายรอบเลยอ่ะ
ติ๊กว่าจะพากันกลับบ้านช่วงซัมเ่ม่อร์นี้น่ะค่ะ
แต่ก็งดไปอีกแล้ว เพราะติดเรื่องงานร้อบด้วยน่ะค่ะ..

ถ้าคุณแอ๊กได้กลับไทยอีก ติ๊กฝากทานลาบคั่วลำๆแทนติ๊กด้วยนะคะ..

ถ้าติ๊กได้มีโอกาสกลับไทย ร้อบเคลียร์งานลงตัว ติ๊กจะติดต่อคุณแอ๊กนะค่ะ
เผื่อจะได้ไปเจอกันที่เมืองไทยนะคะคุณแอ๊ก..

คิดถึงคุณแอ๊กเสมอนะคะ..

 

โดย: ติ๊กกกกกกกค่า... IP: 72.143.18.76 10 สิงหาคม 2550 9:22:18 น.  

 

สีแดงขึ้นกล้องดีจังครับ

 

โดย: เจ้าชายไร้เงา 10 สิงหาคม 2550 10:47:15 น.  

 

ชอบเรื่องราวชวนเที่ยวของคุณจัง
เพลินมากๆ รูปก็สวย
เสียดายคุณจะงดพักซะแล้ว
จะบอกว่ารออ่านอีกนะ จะกดดันไหมคะ

 

โดย: ยิปซีสีน้ำเงิน 10 สิงหาคม 2550 12:38:03 น.  

 

สวัสดีจ้าแอ๊ก
ฟังเพลงเพลินเลย เดี๋ยวไปตามอ่านและดูรูปสวยๆที่ไม่ได้ตามอ่านมานานเหลือเกินแล้วให้อิ่มอกก่อนดีกว่า วันนี้แอบลูกมาได้ ต้องรีบเก็บคะแนน ทริปญี่ปุ่นคราวนี้ไม่ได้ไปแต่ก็เหมือนไปอยู่ในสถานที่จริงๆด้วย รูปสวยมาก แอ๊กเล่าเรื่องเก่งจัง
คิดถึงนะ

 

โดย: เจิน IP: 217.211.107.42 11 สิงหาคม 2550 2:16:39 น.  

 

ขำ ๆ ๆ กำลังเล่นโอน้อยออก 5555 คิดได้งัยค่ะเนี่ย 55555

แล้วแอบหนีหายไปไหนละค่ะเนี่ย

 

โดย: Angel Tanya 11 สิงหาคม 2550 3:09:36 น.  

 

ญี่ปุ่นเป็นเมืองที่สวยงามและน่าไปเที่ยวค่ะ แต่ไม่รับประกันว่าน่าไปอยู่หรือเปล่า แหะๆ อันนี้แล้วแต่คนค่ะ แต่เราอยู่แล้วก็ออกแนวเครียดๆ หน่อยนะคะ บรรยากาศมันจะคนละฟีลกะตอนไปเที่ยวมากเลย แต่ก็เป็นประสบการณ์ชีวิตที่ดีอีกแบบนึงคะ

เราก็อยากไปเที่ยวยุโรปเหมือนกันนะคะ โดยเฉพาะอิตาลี ดูสวยจัง

 

โดย: เดอะ กั้ง 11 สิงหาคม 2550 15:13:16 น.  

 ความจริงผมจะทำฟิเลมิยอง แต่ขาดเห็ด ขาดเบค่อน ขาดโรลดินเนอร์
ขาดมันอบ ออย ดูเหมือนว่าจะขาดไปหมดทุกอย่างเลย
แบบว่าสูตรยามจนน่ะครับ ผมทำเองเอามาฝากง่ะครับ

 

โดย: maczy 11 สิงหาคม 2550 20:36:16 น.  

 

Hello from Berlin kha,

LOVE the colourful pics!

Sorry for being so lousy these days na ka. Been occupied by many things. Miss you kha.

 

โดย: MoneyPenny 12 สิงหาคม 2550 1:16:52 น.  

 

นึกขึ้นได้หนังเกอิชา มีดีวีดีอยู่ ยังไม่เคยดูเลยค่ะพี่แอ๊ก ต้องหยิบมาดูหน่อยซะแล้ว ว่าแต่เกอิชาไม่เห็นสวยเหมือนในหนังเลยเนอะพี่แอ๊ก...


ขอบคุณนะคะที่ไปให้กำลังใจนู๋ ช่วงนี้ก็คิดอะไรได้ขึ้นเยอะ (รึป่าวนะ)

 

โดย: CC (ชิด-ชิด เข้ามาอีกหน่อย ) 12 สิงหาคม 2550 17:08:28 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่เอ็กซ์
เปิ้นแวะมาเที่ยวอีกรอบ
และมาทักทายในวันแม่นะคะ
สุขสันต์วันแม่ค่ะพี่เอ็กซ์
เปิ้นขอให้พี่เอ็กซ์และคุณแม่มีความสุข
สุขภาพร่างกายแข็งแรงนะคะ

คิดถึงจ้า...

 

โดย: fonrin 12 สิงหาคม 2550 22:49:17 น.  

 

ตามมาเที่ยวชมทริปสวยๆอีกรอบค่ะคุณแอ๊ก..
..สุขสันต์วันแม่นะคะ..
ขอให้คุณแอ๊กพร้อมครอบครัวมีความสุขสดชื่นทุกๆวันนะคะ..

คิดถึงนะคะ...

 

โดย: tiktoth 14 สิงหาคม 2550 4:00:29 น.  

 

ไม่ได้บล็อกคุณแอ๊กที่ yahoo เมล์นะค้า... (โถ..ใครจะกล้า )

ว่าแต่คุณแอ๊กเขียนอะไรส่งมาล่ะคะนี่ ที่โดนตีกลับไปน่ะค่ะ ลองวิธี Forward แล้วพิมพ์แอดเดรสเองมาอีกทีดีมั้ยคะ (แบบว่า...อยากรู้ค่ะ เขียนอะไรมาน้า...) บางทีเว็บนี้ก็งอแงใช้ได้เลยค่ะ แต่ไม่ต้องรีบนะคะ รอคุณแอ๊กได้ซำเหมอค่า...

สุขสันต์วันอังคารนะคะ

 

โดย: L@st love 14 สิงหาคม 2550 8:49:11 น.  

 

โอ้...มิบังอาจเรียกป้าแอ๊กหรอกค่า หรือจะเรียกดีน่ารักดีเนอะ....นู๋เพิ่งเป็นป้าเหมือน 2 วันก่อน เพิ่นในกลุ่มคลอดลูกคนแรก ภูมิใจนะเนี่ยได้เป็นป้า

ป้าแอ๊กไปสะสางภารกิจก่อนน้า ปลายปีเจอกันค่า แล้วจะบอกเคล็ดลับหน้าละอ่อนหม่าม้าให้

ขอบคุณนะคะที่เป็นห่วง

 

โดย: CC (ชิด-ชิด เข้ามาอีกหน่อย ) 14 สิงหาคม 2550 21:56:59 น.  

 

โอ้ รูปเยอะอลังการดีแท้ค่ะ
สวยทุกรูปเลย แล้วก็แอบขำมาก ๆ ตอนที่อยู่ที่ศาลเจ้าค่ะ
เป็นต้นว่า หาตัวหนังสือไม่เจอ หรือไม่ก็ต้องคว้าคอเสื้อคนเดินนำหน้า
ถ้าเป็นตัวเองก็คงไม่แตกต่างกัน ฮ่าๆ
ว่าแต่ แอบสงสัยว่าถ้างั้นทาเล็บสีสะท้อนแสงลงไปจะช่วยไหมคะ
(ไม่เกี่ยวกันเลย)

ปล. ตกลงหาอะไรให้แม่ได้คะ :D :D :D

 

โดย: หมาเลี้ยงแกะ 15 สิงหาคม 2550 11:38:12 น.  

 

ในที่สุดก้อรู้แล้วว่าเจ้าประตูโทริอิที่สีแดงๆ
นั่นอยู่ที่เกียวโตนี่เอง

คิดถึงนะจ๊ะ

 

โดย: นู๋ส้มจุก 15 สิงหาคม 2550 15:11:18 น.  

 

แวะมาเที่ยวกับพี่เอ็กซ์อีกรอบจ้า
ปล.ภาพในกล่องเม้นท์สวยจังเลย ชอบค่ะ

 

โดย: fonrin 15 สิงหาคม 2550 20:36:43 น.  

 

ภาพสวยมากค่ะ ข้อมูลเพียบเลย
ตอนเราไปนี่ไม่รู้ความหายอ่ะไรเลยค่ะ แค่ได้ไปเห็นแค่นั้นเอง
ขอบคุณนะคะ

 

โดย: NuAeaw 17 สิงหาคม 2550 15:31:42 น.  

 

มาเป็นยามเฝ้าบลอกให้พี่แอ็กค่ะ

 

โดย: PANDIN 17 สิงหาคม 2550 16:38:54 น.  

 

แวะมาเยี่ยมค่ะพี่สาว เทคแคร์นะคะ

 

โดย: MoneyPenny 17 สิงหาคม 2550 19:31:02 น.  

 


ขอให้คุณแอ็คกลับมาเที่ยวเมืองไทยให้สนุก
เดินทางปลอดภัยครับ
จารอดูรูปสวยๆครับ

 

โดย: maczy 17 สิงหาคม 2550 20:07:48 น.  

 

รูปสวยจังครับ..อยากไปเที่ยวอีก..

 

โดย: Centertainment 17 สิงหาคม 2550 23:54:27 น.  

 

เราสวนกันตลอดเลยนะคะพี่ขา

ตามพี่แอ๊กไปเที่ยวด้วยคน ตอนนี้ตั๋วไปญี่ปุ่นไม่แพงเลยค่ะ

 

โดย: ตะเกียงแก้ว 18 สิงหาคม 2550 22:49:00 น.  

 

ไปเที่ยวด้วยคนค่ะ รูปสวย น่าไปมากๆเลยค่ะ ดูรูปจุใจเลย ขอบคุณที่พาเที่ยวนะคะ

 

โดย: Peter en Jeab 20 สิงหาคม 2550 1:29:11 น.  

 

แวะมาโผล่ๆดูเผื่อคุณอัพบล้อกค่ะ

 

โดย: ยิปซีสีน้ำเงิน 21 สิงหาคม 2550 15:29:18 น.  

 

สวัสดีค่าพี่ปลาทอง .... แวะมาเยี่ยมค่า
อยากไปญี่ปุ่นมั่งจังค่ะ... บ้านเมืองเค้าสวยดีเนอะคะ

 

โดย: roungtawan 22 สิงหาคม 2550 3:00:52 น.  

 

สวยมากมากเลยครับ อยากไปจัง

 

โดย: Matt (everything on ) 24 สิงหาคม 2550 20:29:17 น.  

 

แวะมาบอกว่า
ตอนนี้เข้าบล๊อกแอ๊กสบายตัวแล้วละ
วันก่อนคุยกะป้าปุ๋ยก้อเจอกระเด้งออกไปเหมือนกัน
เลยบอกวิธีแก้ไขไปแล้วไม่รู้ป้าเค้าแก้สำเร็จหรือเปล่า

 

โดย: นู๋ส้มจุก 29 สิงหาคม 2550 8:51:14 น.  

 

หวังว่าพี่แอ็กคงสบายดีนะคะ
หนูมาเฝ้าบลอกและปัดกวาดเช็ดถูให้ค่ะพี่


 

โดย: PANDIN 30 สิงหาคม 2550 10:12:06 น.  

 

นิสิต นักศึกษา ABAC , ม.กรุงเทพ ,มหิดล อินเตอร์ ,
ช็อปปิ้งออนไลน์ 24 ชม. เครื่องสำอาง เกาหลี ญี่่ปุ่น SKINFOOD,ETUDE,SKII,ANNA Sui,Kiss,Base
Kissโด่งดังจากเว็บ Pantip.com มายาวนาน
ร้านนี้เค้านำเข้าเองจาก JAPAN ราคาถูกเพราะของแท้ 100% 790 บาทเท่านั้นค่ะ
www.mygirlsshop.com
สั่งซื้อและสอบถาม
mygirlsshop@hotmail.com

 

โดย: ขอแนะนำแหล่งช็อปปิ้งไทย IP: 125.26.111.10 30 สิงหาคม 2550 13:06:31 น.  

 

แวะมาชะเง้อเผื่อพาเที่ยวที่ใหม่นะคะ

 

โดย: ยิปซีสีน้ำเงิน 31 สิงหาคม 2550 12:45:17 น.  

 

หวัดดีค่ะคุณแอ๊ก กลับมาแย้วค่ะ พอดีโอกาสเข้าบล็อคก้อรีบมารายงานตัวเลยค่ะ

คุณแอ๊กสบายดีนะคะ ไม่ได้คุยกับคุณแอ๊กนานคิดถึงจังเลยค่ะ

ขอบคุณคุณแอ๊กมากนะคะที่เข้ามารดน้ำแปลงผักให้บ่อย ๆ ขอบคุณมาก ๆ เลยค่ะ (เพื่อนอุ้มที่กรุงเทพเขาอ่านบล็อคอุ้ม เขาบอกอุ้มค่ะว่าดีเนอะมีเพื่อนบ้านน่ารักมาช่วยรดน้ำแปลงผักให้ด้วย อิอิอิอิอิ)

คราวนี้หม่ำไปเยอะมากเลยค่ะโดยเฉพาะอาหารทะเล เพราะไปนอนหัวหินซะ 2 อาทิตย์ค่ะ ทุกวันและเกือบทุกมื้อเลยค่ะ (กลัวขาดไอโอดีน อิอิอิอิ)

ที่นู่นอากาศเป็นงัยบ้างค่ะ ที่นี่เน่ามากเลยค่ะ ฝนตก และครึ้มทั้งวันเลยค่ะ แต่ก้อดีไม่ร้อนดีค่ะ อิอิอิ แต่วันนี้มีแดดค่ะ แต่ก้อเย็น ๆ ค่ะ

แล้วอุ้มจะเข้ามาขอไปเที่ยวโตเกียวด้วยคนนะคะ (จะมาเก็บทุกตอนเลยค่ะ) แต่ตอนนี้เกิดอาการอยากเข้าไปร้านคิตตี้มากเลยค่ะ อิอิอิ ของน่ารักทั้งนั้นเลยค่ะ

เดี๋ยวขอตัวไปทำซอสมะเขือเทศก่อนนะคะคุณแอ๊ก

รักษาสุขภาพด้วยนะคะ
 

โดย: vanillaorchid 31 สิงหาคม 2550 13:58:01 น.  

 

เจ๊ของผม หายไปไหนแล้วเนี่ย...

ใครมาอุ้มเจ๊ไปน๊อ..

 

โดย: smartman หล่อสุดๆ 31 สิงหาคม 2550 19:12:16 น.  

 

ขอบคุณมากครับคุณแอ๊ค

 

โดย: น้องข้าวตู (maczy ) 1 กันยายน 2550 10:00:44 น.  

 

แวะเอาความคิดถึงมาฝาก ยามบ่ายวันหยุดค่ะ ขอให้มีความสุขนะค่ะ

 

โดย: Aiko (Yushi ) 2 กันยายน 2550 13:10:10 น.  

 

แวะมาเยี่ยมบ้านพี่แอ๊ก เจ้าของบ้านไม่อยู่ซะด้วย ป่วนเลยดีไหมเรา

 

โดย: ตะเกียงแก้ว 2 กันยายน 2550 19:25:05 น.  

 

แอ๊กจ๋า สวัสดีจ้ะ จำกันได้มั๊ยน้อ

วันนี้มาทักแค่นี้ก่อนนะ แล้วจะมาตามอ่านย้อนหลังอีกที อิอิ

 

โดย: jeab&michelle 5 กันยายน 2550 16:21:47 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่แอ๊กซ์ ... คิดถึงค่ะ ก็เลยแวะมาดูว่ากลับมาหรือยัง

รักษาสุขภาพนะคะ

 

โดย: VA_Dolphin 6 กันยายน 2550 2:43:56 น.  

 

หวัดดีค่ะคุณแอ๊ก สบายดีมั้ยค่ะ ที่โน่นอากาศเป็นงัยบ้างค่ะ ที่นี่อากาศเริ่มเย็นแล้วค่ะ เมื่อเช้า 9 องศาแล้วค่ะ เย็นเร็วจังเลยค่ะ

รักษาสุขภาพนะคะ

 

โดย: vanillaorchid 6 กันยายน 2550 19:15:45 น.  

 

คิดถึงเลยมาอีกค่ะ

 

โดย: jeab&michelle 10 กันยายน 2550 17:53:53 น.  

 

ดีค่า คุณแอ๊ก เป็นงัยบ้างค่า สบายดีมั้ยค่ะ

ที่นี่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยจังเลยค่ะ เมื่อวันก่อนบอกคุณแอ๊กว่าเริ่มเย็นแล้ว อาทิตย์นี้กลายเป้นอุ่นขึ้นมาค่ะ ตอนกลางวันก้อร้อนเชียวค่ะ เฮ้อ ปรับตัวไม่ถูกเลยค่ะ

ที่นู่นเป็นงัยบ้างค่ะ

รักษาสุขภาพนะคะคุณแอ๊ก

 

โดย: vanillaorchid 12 กันยายน 2550 3:53:04 น.  

 

มาบอกว่า ครือว่า พี่อัพเรื่องเที่ยวต่อแล้วนะแอ๊ก คริๆหลังจากที่ดองไว้เป็นชาติ ตั้งแต่ มชล ผมสั้นจนผมยาวแระ

 

โดย: jeab&michelle 17 กันยายน 2550 4:20:06 น.  

 

โอย...เห็นแล้วอยากไปมากเลยพี่...เมื่อไหร่จะเก็บตังค์ไปเที่ยวได้ซะที ฮ่าๆ

 

โดย: GottaBeMary 18 กันยายน 2550 2:31:59 น.  

 

 

โดย: Zantha 21 กันยายน 2550 5:51:07 น.  

 

ยู้ววววว...ฮู พี่แอ็กสบายดีไหมค๊า


 

โดย: PANDIN 21 กันยายน 2550 9:50:10 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่แอ๊ก

 

โดย: ตะเกียงแก้ว 23 กันยายน 2550 1:07:43 น.  

 

หายไปนานนนนนนนนนนนนน
ไม่เห็นมาแอ่วหากันมั่งเยย

 

โดย: miss Florence in Venice 24 กันยายน 2550 16:55:33 น.  

 

หวัดดีค่ะคุณแอ๊ก เป็นงัยบ้างค่ะ สบายดีมั้ยเอ่ย

คิดถึงนะคะ

 

โดย: vanillaorchid 27 กันยายน 2550 2:23:21 น.  

 

แวะมาทักทายครับ ผม up blog แล้วน้า คิดถึงๆๆๆๆ

 

โดย: theatre 4 ตุลาคม 2550 4:11:30 น.  

 

อ่านแล้วน่าไปนะคะ

 

โดย: แ ม ง ป อ 4 ตุลาคม 2550 18:34:43 น.  

 

ญี่ปุ่นนี่สงสัยเค้าคงชอบสีแดงๆนะค่ะ คงเป็นสีนำโชครึเปล่าค่ะ
ชอบคนญี่ปุ่นที่ใส่ชุดกิโมโนมากๆค่ะ

 

โดย: แม่น้องKevin and Jasmin 6 ตุลาคม 2550 2:37:49 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณแอ๊ก เสียใจด้วยนะคะสำหรับข่าวป้าสามีของคุณแอ๊กค่ะ

ไม่ต้องเกรงใจนะคะ ช่วงอุ้มไปเมืองไทย ก้อได้คุณแอ๊กนี่แหละค่ะคอยเข้ามารดน้ำแปลงผักให้อุ้มเป็นประจำ อิอิ

พูดถึงเมืองไทย แล้วแอบอิจฉาคุณแอ๊กค่ะ แล้วงัยอุ้มจะมาส่งขึ้นเครื่องนะคะ อิอิอิอิ

ดีใจจังคุณแอ๊กก้อชอบทานเจ้าเห็ดทองคำ (ขอเรียกตามคุณแอ๊กแล้วกันนะคะ ถูกใจสุด ๆ ค่ะชื่อนี้) เหมือนกันเลย ราคาแพงสมชื่อเห็ดทองคำเลยค่ะ อุ้มเคยเห็นแม่คนข้าง ๆ ล้างนะคะ แต่เธอล้างแบบลวก ๆ แค่หนเดียวค่ะ อุ้มเองแรก ๆ ที่ซื้อมาทำทั้งล้าง ทั้งใช้แปรงแบบที่คุณแอ๊กว่าค่ะ แต่ไป ๆ มาๆ มันไม่ค่อยสะใจค่ะ เลยล้างให้สะอาดเลย แล้วก้อตัดพวกดินที่ติดอยู่ออกด้วยค่ะ (เสียดายเหมือนกันค่ะเวลาตัดออก เฮ้อ)

ไว้คราวหน้าคุณแอ๊กถามแม่สามีคุณแอ๊กให้อุ้มหน่อยนะคะว่าทำไมถึงไม่ล้าง อุ้มจะได้ความรู้เพิ่มและทำตามอย่างค่ะ

ที่นี่อากาศบางวันก้อเน่าเชียวค่ะ บางวันก้อร้อนเชียวค่ะ ปรับตัว และแต่งตัวออกนอกบ้านไม่ถูกเลยค่ะ อุ้มต้องใช้อาศัยดูอุณหภูมิที่บ้าน ก่อนแต่งตัวออกนอกบ้านค่ะ เซ็งจิตเลยค่ะ อากาศแบบนี้กลัวจะไม่สบายเอาน่ะคะ


เมื่อวานทั้งเช้า ทั้งบ่ายเงี้ยเย็นเชียวค่ะ วันนี้ร้อนมากเลยค่ะ ตอนเช้าก้อประมาณ 18 องศาแล้วค่ะ ตอนบ่ายไม่ต้องพูดถึงเลยค่ะ ร้อนและแดดเปรี้ยง ๆ เลยค่ะ

คุณแอ๊กรักษาสุขภาพด้วยนะคะ ยิ่งอากาศแปรปรวนแบบนี้ด้วย

 

โดย: vanillaorchid 6 ตุลาคม 2550 2:39:32 น.  

 

แวะมาปัดฝุ่นที่บล๊อกพี่แอ๊กค่า...

 

โดย: กวางตุ้งหวาน 6 ตุลาคม 2550 17:10:07 น.  

 

คุณปลาทองฯหายไปนานจังเลยค่ะ

 

โดย: ยิปซีสีน้ำเงิน 6 ตุลาคม 2550 17:20:14 น.  

 

เห็นพี่แอ๊กแว้บๆ สบายดีป่าวคะ หายยุ่งยังเอ่ย

ปลายปีกินไรกันดีคะ

 

โดย: ชิด-ชิด เข้ามาอีกหน่อย 6 ตุลาคม 2550 19:35:08 น.  

 พี่แอ็กจะกลับเมืองไทย ดีใจจังค่ะ
อิ อิ เดี๋ยวนั่งคิดเมนูล่วงหน้าเลย ว่าไปกินไรกัน ลั้ลลา
คิดถึงนะค๊าพี่แอ็ก

 

โดย: PANDIN 6 ตุลาคม 2550 20:05:50 น.  

 

ตามมาเที่ยวเกียวโตด้วยค่ะคุณแอ๊ก
เสาสีแดงเด่นเป็นสง่าดีจังเลยค่ะ
เห็นเม้นท์น้องอ๊อปว่าคุณแอ๊กจะกลับไทย
ขอให้เดินทางโดยสวัสดิภาพนะคะ

 

โดย: Petit Patty 7 ตุลาคม 2550 0:11:24 น.  

 

ดีใจจังพี่แอ๊กกลับมาแย้วววว

โจคิดถึงทั้งพี่แอ๊กทั้งคุณหญิงเลยค่ะ

 

โดย: โจเซฟิน 7 ตุลาคม 2550 18:32:48 น.  

 

พี่แอ๊กสบายดีนะคะ

 

โดย: โจเซฟิน 7 ตุลาคม 2550 18:34:22 น.  

 

กระซิบ กระซิบ
แล้วเราจะได้เจอกันหรือเปล่าจ๊ะหนูแอ๊ก

 

โดย: นู๋ส้มจุก 9 ตุลาคม 2550 20:58:51 น.  

 

ถ้าเราอยู่บ้านใกล้กันก้อดีเลยค่ะคุณแอ๊ก อุ้มจะได้แบ่งห่วงยางไปให้คุณแอ๊กบ้าง อิอิอิอิ

ขอบคุณมากเลยค่ะสำหรับเรื่องเจ้าเห็ดทองคำ ไว้คราวหน้าจะพยายามล้างให้โดนน้ำน้อยที่สุดเลยค่ะ หรือไม่ก้ออาจจะไม่ล้างเลยเหมือนมัมม่าคุณแอ๊กว่าน่ะคะ

เหมือนกันเลยค่ะที่บ้านวันนี้ก้อเข้าโหมดเย็นแล้วค่ะ 10 องศาได้ค่ะประมาณสาย ๆ เฮ้อ เบื่อจังอากาศแบบนี้ ไม่รู้หนาวนี้จะหนาวมากมั้ยเนอะคุณแอ๊ก

อากาศเริ่มเย็นแล้ว คุณแอ๊กรักษาสุขภาพนะคะ

 

โดย: vanillaorchid 9 ตุลาคม 2550 23:05:12 น.  

 

คิดถึงจ้า หญิงพจฯ พี่หญิงคงไม่ได้กลับเมืองไทย
สักพัก คงไม่เจอกันยังไงหญิงพจฯ แวะมาเยี่ยมพี่หญิง
ที่เมลฯ แล้วกันนะ อิอิอิ

 

โดย: มาซา 10 ตุลาคม 2550 6:25:08 น.  

 

อ่าโห แวะมาอ่านบล็อกพี่แอ็กวันนี้ พอส่งเสียง
ว่าจะได้กลับไทยแล้วก็จะได้เจอบรรดาเพื่อน
บล็อกเยอะแยะเลยค่ะ ... เอางี้ดีกว่า เผื่อว่ามี
โอกาสถ้าพี่แอ็กกลับมาแล้วจะชะแว๊บมาลำปาง
ยังไงก็ส่งข่าวบอกกันได้นะค่ะพี่ เผือ่ว่าจะไปนั่ง
กินส้มตำเกาะคาเป็นเพื่อนค๊า ...


อ้อ พี่น้อยนู๋ส้มจุกบอกข่าวว่าส่งหลังไมค์ไป
น่ะคะ ยังไงนู๋รอข่าวจากพี่แอ๊กดีกว่าว่ายังไง
เผื่อชะแว๊บแอบไป ชม.กะเค้ามั่ง จะได้ถือโอกาส
ไปแว๊บถ่ายรูปด้วยค่ะ

 

โดย: JewNid 11 ตุลาคม 2550 9:45:37 น.  

 

พรว่าถ้ารู้จักกับคุณป้าตอนที่ไปเที่ยวญี่ปุ่น เราคงได้เจอกันแน่ๆ เลยค่ะ จากฟูชิมิ อินาริ ไปอพาร์ทเมนต์ที่พรพักไม่ไกลกันเลยค่ะ พรปั่นจักรยานเล่นผ่านหน้าวันนี้ทุกวันเลยค่ะ วัดในเกียวโตสวยๆ ทั้งนั้นเลยนะคะ....

 

โดย: นู๋มาริ 25 สิงหาคม 2553 9:32:15 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


ปลาทอง9
Location :
Hamburg Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 130 คน [?]

เจ้าของบล๊อกจะผลุบโผล่ อัพเดทบล๊อกไม่สม่ำเสมอ ใครอย่าเล่นทีเผลอมาลักโขมยทรัพย์สินใดๆ ในบล๊อกนี้นะคะ อยากได้อะไรขอมาหลังไมค์....ไม่หวงหรอกค่ะ แต่ต้องมาขอกันดีๆ และบอกจุดประสงค์ที่จะเอาไปใช้ด้วย ไม่งั้นเจอ(ค)ดีแน่ๆจ้า

ขอบคุณที่ให้ความร่วมมือค่ะ

ไม่ได้ดุ ไม่ได้ว่า....แต่ป้าไม่รับ TAG นะจ๊ะ

ขอบคุณ Color Codes, BG จากบล๊อกป้ามด
มองย้อนหลัง
@@..Food For Fun :: Hot Wok Return #2 : เมนูของแม่.... "ขนมจีนซาวน้ำ"

@@..หลีเป๊ะ & Serendipity Beach Resort

@@..Mode Sathorn Bangkok Hotel

@@..Oriental Residence Bangkok

@@..อาหารขึ้นชื่อของโอกินาวา

@@..ขอไว้อาลัยกับผู้ที่จากไป.... The Battle of Okinawa

@@.. คิดถึงเธอ Tinkerbell Privacy Resort.... เกาะกูด

@@.. Hotel Sonne Füssen

@@.. คิดถึงเกาะกูด.... @Away Resort Koh Kood

@@..ครัวดอกไม้ขาว

@@..Rimklong Boutique Hotel และชุมชนคลองพระจังหวัดตราด

@@.. On8 Bangkok Hotel

@@.. นิทราลานนา.... เชียงใหม่

@@.. คนชอบถ่ายรูปต้องชอบโรงแรมนี้แน่ๆ .... At Pingnakorn Huaykaew

@@.. เมืองไทยใน 6 สัปดาห์

@@.. VC@SUANPAAK Hotel & Serviced Apartment…. เชียงใหม่

@@..Wernigerode เมืองน่ารักในแคว้น Sachsen-Anhalt

@@..วิ่งตามหาซากุระ.... จากใต้ขึ้นเหนือ

@@..จุดชมซากุระสวยๆ.... ในเขตคันไซ

@@..ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น

@@..Tonkatsu Maisen Aoyama Honten

@@..เค้กบ้านเปี่ยมสุข.... เชียงใหม่

@@..Afternoon Tea.... @Tobu Ikebukuro F6

@@..Hua Chang Heritage Hotel Bangkok

@@..Renaissance Bangkok Ratchaprasong

@@..Hotel Muse Bangkok

@@..อร่อยสุดๆ....@W by Wanlamun เชียงใหม่

@@..The Phoenix Hotel & Tune Hotel Asoke

@@..เค้กมะพร้าวอ่อน.... สูตรคุณจุ๋ม(แม่สลิ่ม)

@@..ชิมอาหารโอกินาว่า.... ที่ร้าน Ashibina ใกล้สถานีชิบุยะ

@@..ช้อปปิ้ง ชิคแอนด์ชิล.... @Omotesando

@@..ยำแซลมอนสมุนไพร

@@..ต้มจับฉ่าย

@@..ส่งการบ้านพี่โอเนินน้ำ.... กุ้งยำคำสมุนไพร

@@..ทอดมันปลากราย

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ส้มตำกรอบมันฝรั่ง

@@..Phuket Casa Blanca Boutique Hotel.... Phuket

@@..Hotel Ichiei Osaka

@@..Il Cuore Hotel Osaka

@@..Grande Centre Point Hotel Terminal 21

@@..Hansar Bangkok

@@..เมื่อคนเจียงใหม่ไปแอ่วภูเก็ต

@@..ภูเขาซากุระ.... Yoshinoyama

@@..Ping Nakara Boutique Hotel & Spa.... เชียงใหม่

@@..Nimman Mai Design Hotel.... เชียงใหม่

@@..จิบชายามบ่าย.... @Ping Nakara

@@..Kitchen Hush.... เชียงใหม่

@@..Ristr8to Coffee Chiangmai

@@..ไก่ย่างเชิงดอย.... เชียงใหม่

@@..เก็บตก บนเกาะฮอกไกโด

@@..Miso Ramen, Genghis Khan, Soup Curry.... Sapporo

@@..Maruyama Park.... Sapporo

@@.. Nanda 難陀 seafood buffet restaurant (Sapporo)

@@.. Siam Kempinski Hotel Bangkok

@@.. Macarons.... ลองผิดลองถูกกันอีกที

@@..อร่อยและสนุก ที่ Nemuro Hanamaru sushi.... Sapporo

@@..Otaru.... พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี

@@..Almond Slice Cookies.... ส่งการบ้านสองอาจารย์ คุณโอเนินน้ำ และหนูบุ๊ง Close To Heaven

@@..Otaru.... ชีสเค้กเนียนๆที่ LeTAO

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ผัดหมี่กะทิโบราณ

@@..Masa Zushi.... Otaru

@@..Otaru.... ขนมอร่อยที่ร้าน Kitakaro

@@..Otaru วันฝนพรำ.... เมืองเล็กๆที่โด่งดังเรื่องซูชิ

@@..Japan trip 2012

@@..Macarons.... แสนอ่อนใจ

@@..Dried cranberries and muesli cookies

@@..Strawberry Cake Roll.... ส่งการบ้านคุณนางฟ้าของชาลี

@@..เอนทรีนี้สีเขียว.... ผัดคะน้าปลาเค็ม, คะน้าเนื้อน้ำมันหอย ,แกงจืดใบกระเพราและโหระพา

@@.. เส้นแบ่งเวลาที่ Greenwich.... หนึ่งในมรดกโลกของเกาะอังกฤษ

@@..ตลาดนัด Isemarkt และ Macarons

@@..มะระผัดปลาสลิด

@@..The Tower of London

@@.. Decoupage.... กล่องไม้, กระถางเซรามิก

@@.. Decoupage.... กรอบแคนวาส, ขวดแก้ว, กล่องพลาสติก

@@..ขาหมูพะโล้โบราณ(สูตรพี่หมูแดง)

@@..Decoupage.... บนกรอบแคนวาส

@@..ของเก่าอย่าทิ้ง จับมาแต่งตัวให้ปิ๊งๆกันดีกว่า

@@..จิบกาแฟหอมๆ ในโรงคั่วกาแฟที่ Speicherstadt Kaffeerösterei.... Hamburg

@@..ส่งการบ้านคุณโอเนินน้ำ.... ยำเห็ดเข็มทอง + กุ้ยช่ายทอด

@@..All Seasons Chiang Mai

@@..Din Hau & Pho Duc vietnamese cuisine.... Hamburg

@@.. Baiyoke Ciao Hotel.... เชียงใหม่

@@.. ส้มตำยกครก.... เชียงใหม่

@@..Raming Tea House Siam Celadon.... มุมสงบบนถนนท่าแพ เชียงใหม่

@@..จากเกี๊ยวแห้งต้มยำ.... แตกออกมาได้อีก 3 เมนู

@@..เครื่องสำอางกับอากาศติดลบ

@@..หมู่บ้านชาวประมง Blankenese.... Hamburg

@@..Window shopping in Hamburg

@@..Winter Magic in Hamburg

@@..Vieng Joom On Teahouse.... ความสุขริมน้ำปิง

@@..หนึ่งในสถานีรถไฟใต้ดิน ที่สวยที่สุดในโลก.... มอสโคว

@@..Izmailovo & Yeliseyevsky สองแบบสองสไตล์กับการช้อปปิ้ง.... มอสโคว

@@..Saint Basil's Cathedral.... มอสโคว

@@..The Salad Concept & iberry .... Chiangmai

@@..วัดโลกโมฬี.... เชียงใหม่

@@..เชียงใหม่....กินไรดี

@@..ไส้ติ่ง.... บทสรุปสุดท้าย

@@..ไส้ติ่ง.... CT scan และรอผล

@@..ไส้ติ่ง.... อีกหนึ่งติ่งของชีวิต

@@..Madison hotel Hamburg.... & ....Adina Apartment Hotel Hamburg Michel

@@..ผักสวนครัว.... ไม่มีรั้วก็ปลูกได้

@@..Hanse Clipper Haus Hamburg.... อีกครั้งกับเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ดีๆที่ Hamburg

@@..Kazan city.... เมืองใหญ่อันดับสามของรัสเซีย

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา(ตอนที่ 2)

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา

@@..Russia.... หลังม่านเหล็ก หลงไหล หรือน่ากลัว

@@..Russia.... ดินแดนที่น่าค้นหา

@@..สำหรับคนรักช๊อกโกแลต.... Cologne Chocolate Museum

@@..ข้าวอบเผือก.... บ้าน บ้าน

@@..หลนปูเค็ม.... ยากๆไม่ ง่ายๆทำ

@@..แกงไตปลา.... อยู่ไกลบ้านก็ทำได้

@@..แกงส้มผักปลัง

@@..Cologne.... ในหนึ่งวัน

@@..ยำผลไม้กับทูน่ากระป๋อง.... อร่อยแบบง่ายๆ

@@..Bakery my heart.... เบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่น Düsseldorf (Germany)

@@..Takumi & Seoul.... Düsseldorf (Germany)

@@..อีกครั้งกับร้านอาหารญี่ปุ่น NA NI WA.... Düsseldorf (Germany)

@@..Brauerei Schumacher.... อร่อยแบบอ้วนๆกับโรงเบียร์ Schumacher

@@..ขนมอร่อย ห้องน้ำสุดเซ็กซี่.... ที่ Cafe Reichard ณ เมืองโคโลญจน์

@@..Villaggio Crespi d'Adda.... อีกหนึ่งมรดกโลกของแดนมักกะโรนี

@@..อีกครั้งกับงานแฟร์ดีๆในมิลาน.... Fa' la cosa giusta (Do the right thing)

@@..Lebua at State Tower Hotel Bangkok

@@..Hobby show ณ มิลาน.... สำหรับผู้รักงานฝีมือ

@@..เค้กหลงเทศกาล.... Japanese Christmas cake

@@..กระเจี๊ยบมอญผัดพริกแกงใส่ไก่(สูตรพี่บ่งบ๊ง) & กระเจี๊ยบเขียวต้มกะทิปลาสลิด.... ง่าย อร่อย

@@..V Residence.... Bangkok

@@..ชเลราญ.... หัวหิน

@@..กระเพาะปลา

@@..Strawberry Cupcakes.... สูตรคุณแหม่ม Bakingmonster

@@..กระทู้เลียนแบบป้าโซ.... สิ่งเล็กๆที่เรียกว่า "มิตรภาพ"

@@..รองพื้นของป้า.... แบบป้าๆ

@@..เรื่องของแป้ง.... ของป้า

@@..อีกหนึ่งในใจ.... พุทธรักษา หัวหิน

@@..อารมณ์เสีย

@@..ZARA & MNG.... End Of Season Sale

@@..บ้านแม่ไก่.... The Hen Hua-Hin

@@..เหนื่อยนัก.... ก็พักซะหน่อย

@@..บอกกล่าว

@@..หนึ่งปีผ่าน.... กับงาน Decoupage

@@..ผัดไทย.... สูตรคุณวัฒน์(ชายกาง) แห่งห้องก้นครัว

@@..แกงคั่วสัปปะรด.... หอยแมลงภู่

@@..หน้าหนาวมา.... ผักสวนครัวลาก่อน

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนสุดท้าย

@@..ขนมจีนทรงเครื่อง(บี่บุ๋น)

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่5 สุดเศร้าที่ Montmartre

@@..ก๋วยจั๊บญวน.... เมนูอุ่นๆยามหนาว

@@..Ladurée Paris@Milan & Peck Milano.... สองร้านที่แนะนำ

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่4 Musée du Louvre

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่3 สองร้านที่เหลือ.... Angelina Paris & Fauchon Paris

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่2 สองร้านอร่อยที่ต้องลอง.... Chartier & Léon de Bruxelles

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่1 สุดยอด Macaron.... Ladurée & Pierre Hermé

@@..ตามหาสี่สหายนักดนตรี ณ เมือง Bremen

@@..วันฟ้าใส....ใน Düsseldorf

@@..Gyoza....ไม่ยากอย่างที่คิด

@@..Burns Art & Culture Apartments....Düsseldorf (Germany)

@@..Hanse Clipper Haus .... Service apartment โดนใจ....ที่ Hamburg

@@..โปรตุเกส....ตอนสุดท้าย ปิดทริปกับอีกหนึ่งมรดกโลก Palace of Monserrate (Sintra)

@@..Shirakawa-go หมู่บ้านมรดกโลก....Kanazawa ชมหมู่บ้านเกอิชา

@@..Takayama....Little Kyoto, Hida Folk Village (Hida no Sato)

@@..อิ่ม อร่อย กับหลากหลายร้านบน Japanese street....Düsseldorf (Germany)

@@..Cranberry Cream Scones....สูตรคุณลูกสน

@@..เย็นตาโฟ....อะไรๆก็ต้องทำเอง(ฮือก้วย ซอสเย็นตาโฟ)

@@..Marzipan หวาน อร่อย....ที่เมือง Lübeck

@@..ยำใหญ่....ใส่หลายเมือง(Germany)

@@..ประกาศ....พักบล๊อก

@@..อีกครั้ง กับเครือเซ็นเตอร์พ้อยท์....Centre Point Silom

@@..Meoto-Iwa....หินแต่งงานแห่งเมืองอิเสะ

@@..ขนมจีนน้ำยาโคราช....สูตรคุณหยี(แม่น้องKevin and Jasmin)

@@..Nagoya....Nagoya Castle, Osu Kannon Temple และแหล่งช้อปปิ้งย่าน Osu

@@..Decoupage....วาดฝัน ฝันว่าอยู่ซานโตรินี่

@@..แกงผักหวานปลาทู....ควงคู่มากับลาบคั่ว

@@..ขนมจีนน้ำพริก....มหากาพย์การทำครัว

@@..White chocolate strawberry swirl cheesecake....สูตรคุณปูขาเก

@@..Le Méridien....Chiangmai

@@..Yantarasri Boutique & Resort....ความสงบเล็กๆ บนถนนนิมมานเหมินทร์

@@..เพราะมันเป็นน้ำพริกโจร....จึงต้องขยำ

@@..ขนมจีนน้ำเงี้ยว....อาหารแสนไกล ที่แสนจะคิดถึง

@@..เรียบง่าย หลับสบาย....ณ Rickshaw Inn TAKAYAMA

@@..Nagoya, Shirakawago, Kanazawa....กินอะไรดี

@@..อุตส่าห์ไปถึง Takayama....จะพลาด Hida Beef ได้อย่างไร

@@..เกาะสวรรค์ของคนรักไข่มุก....Mikimoto Pearl Island

@@..สวัสดี....ปี 2553

@@..หลินปิง อายุครบ 209 วัน

@@..กินอิ่ม นอนหลับ ที่....Grande Centre Point Ratchadamri Hotel & Residence

@@..Decoupage....บนจานใสๆ ของขวัญวันคริสต์มาส

@@..Santorini....ตอนที่ 6 สามวันสุดท้ายบนเกาะแสนสวย

@@..ปลาทอด....ยำเต้าเจี้ยว

@@..ไม่ได้รีวิว เอารูปมาให้ดูเฉยๆ....Samed Cabana Resort

@@..มะ มาทำกิมจิกัน....ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

@@..ข้าวซอย....ของคนคิดถึงบ้าน

@@..Santorini....ตอนที่ 5 พระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ที่หมู่บ้าน Oia

@@..มะม่วงน้ำปลาหวาน....แซ่บบบบบบ

@@..Sheraton Grand Sukhumvit Bangkok

@@..The Bedroom Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 4 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..ก๋วยเตี๋ยวเป็ด....ง่ายๆแบบป้าๆ

@@..Santorini....ตอนที่ 3 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..Santorini....ตอนที่ 2 วันที่ 2 ใน Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..The Key Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 1 Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 6 ก่อนจะถึงวันสุดท้ายในลิสบอน

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 5 สองมรดกโลก Mosteiro dos Jerónimos และ Torre de Belém

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 4 Sintra....เมืองมรดกโลก The Pena National Palace

@@..แก้ปัญหาง่ายๆ....สำหรับท่านที่ใช้ Firefox และไม่สามารถเขียนคอมเม้นท์ได้

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 3 Sintra....เมืองมรดกโลก Sintra National Palace

@@..Decoupage....คราวนี้ไม่ขาด แต่ย่นนิดนึง

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 2 Lisbon....ในวันถัดมา

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 1 Lisbon

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 7 อำลา Ljubljana....มุ่งหน้าสู่ Postojna Cave

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 6 Ljubljana....ล่องเรือและชมเมือง

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 5 Lebanese food

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 4 Ljubljana เมืองหลวงที่แสนสดใส

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 3 Vintgar gorge

@@..Decoupage....ขาดๆย่นๆ งานแรกของป้า

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 2 Bled เมืองในฝันของใครหลายๆคน

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่1 Kranjska Gora

@@..ฟ่อนคำวิลเลจ รีสอร์ท....เชียงใหม่

@@..เกาะล้าน....ไปกับเค้าบ้าง

@@..สองขาพาช้อปปิ้ง....ในกรุงโซล

@@..Seoul....อีกหนึ่งความประทับใจ

@@..หน้าร้อนที่แสนหนาว....บนเกาะ Hokkaido

@@..เก็บตกรอบโตเกียว....Kamakura, Hakone

@@..เมื่อข้าเจ้าปิ๊กเจียงใหม่....ไปไหน กินอะไร

@@..พิพิธภัณฑ์อียิปต์(Museo Egizio)....Turin

@@..Turin....เมืองหลวงเก่าของอิตาลี่

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค(ตอนพาชมตลาด)

@@..ตำมั่ว(ซั่ว)....ครั้งแรกในชีวิต

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่2))

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่1))

@@..หอยทอด..ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกระดูกอ่อน..ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระสด....ง่ายอีกแล้ว

@@..เค้กมะม่วง....จากแป้ง Farro

@@..ก๋วยจั๊บน้ำข้น....ง๊าย ง่าย

@@..อร่อย อร่อย....ที่ Hokkaido

@@..เดินเล่น....ที่ Nanjing

@@..Holy House of Loreto....Italy

@@..ทงคัตสึเจ้าอร่อย....ที่ Hakone

@@..ขนมจีนน้ำยาสูตรพิสดาร....เหมาะสำหรับคนไกลบ้าน

@@..เค้กกล้วยหอมสูตรเนย....กับพิมพ์ซิลิโคนแสนน่ารัก

@@..หมูปิ้ง....ข้าวเหนียวแดง

@@..Kantary Hills Hotel....เชียงใหม่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ....วาระสอง

@@..บ้านกางมุ้ง....หัวหิน

@@..Wora Bura resort & spa....หัวหิน

@@..เดอ นาคา....เชียงใหม่

@@..วิลล่าดวงจำปา....เชียงใหม่

@@..Hiroshima....และอำลา Fukuoka

@@..Hiroshima-อนุสรณ์สถานแห่งความเศร้า....Iwakuni-สะพานไม้ไร้ตะปู....Miyajima-Torii กลางน้ำ

@@..Nagasaki....Huis Ten Bosch

@@..KIKO....เครื่องสำอางสัญชาติอิตาเลี่ยน แต่ราคาคนไทย

@@..Nagasaki....Glover garden

@@..Fukuoka....ปราสาทคุมาโมโต้

@@..Fukuoka....และ....Dazaifu

@@..ของกิ๋นบ้านเฮา....ตามมา จะพาไปหม่ำของอร่อยในเมืองเจียงใหม่เจ้า

@@..Pap smear....ไม่เจ็บ ไม่น่ากลัว ไม่ควรอาย....แต่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ

@@..Osaka....จากปราสาทโอซาก้า สู่ฮิเมจิ

@@..Osaka....กิน กิน กิน

@@..สวัสดี....ปีที่จะมา

@@..กลับบ้านก่อนนะ

@@..Sicily....Italy

@@..Kyoto....ภาคจบ(Fushimi Inari , Kiyomizu Temple , Gion Corner)

@@..Kyoto....จากเส้นทางนักปราชญ์ สู่....วิหารเงิน

@@..Kyoto....เมืองหลวงเก่าที่แสนงดงาม

Friends' blogs
[Add ปลาทอง9's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.