Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2559
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
6 กรกฏาคม 2559
 
All Blogs
 

หลีเป๊ะ & Serendipity Beach Resort
ผ่านไปแปดเดือนจะกลับเข้ามาเขียนบล็อกใหม่ อิชั้นนั่งงมอยู่ตั้งนาน ว่าต้องเข้าตรงไหน ใส่อะไรยังไง นั่งหัวทิ่มอยู่หน้าคอมพ์ตั้งแต่เช้า จนตอนนี้จะบ่ายสองแล้วยังไม่ไปถึงไหนเลย (ต้องกลับมาเขียนบล็อกบ่อยๆ แล้วแบบนี้)


ปีที่แล้วตอนกลับไทยมีทริปที่ประทับใจอยู่หลายที่เลย แต่ที่สุดต้องยกให้ทริปหลีเป๊ะ มีความ paradise on earth อย่างที่สุด คือกลับมายังเพ้อ ยังละเมอถึงหลีเป๊ะอยู่บ่อยๆ จนคิดว่าปีนี้ต้องกลับไปอีกแน่ๆ (ซื้อตั๋วเครื่องบินไปหาดใหญ่ไว้เรียบร้อยแล้ว อิอิ) 


เริ่มต้นการเดินทางจากสุวรรณภูมิด้วยการบินไทยเที่ยวแรก ประมาณหกโมงกว่า มาถึงสนามบินหาดใหญ่เจ็ดโมงกว่า เราจองรถจากบริษัท easy lipe ให้มารับจากสนามบินไปท่าเรือปากบารา รถจะไปจอดที่หน้าบริษัทตรงท่าเรือ จากนั้นก็ไปติดต่อกับบริษัทเรือบันดาหยา(หลีเป๊ะมีหลายบริษัทนะคะ เลือกเอาที่คุณชอบและสบายใจ) ยื่นเอกสารการจองให้เค้า พร้อมกระเป๋าเดินทาง รับบัตรคิวขึ้นเรือ ทางบริษัทจะติดป้ายและขนไปลงเรือให้เรียบร้อยจากนั้นก็ไปหาอะไรใส่ปากใส่ท้องเพราะออกจากรุงเทพเช้ามาก อาหารบนเครื่องป้าเอื้องไม่พอยาไส้ชูกชกอย่างพี่เลย พอใกล้เวลาเรือออก(11:30 น.) ค่อยเดินเข้าไปรอที่ท่าเรือ.... อ้อ เราต้องเสียค่าธรรมเนียมก่อนเข้าไปรอด้านในด้วยนะคะ จำไม่ได้ว่าเท่าไหร่ แต่ไม่กี่บาทค่ะ (น่าจะ 20 บาทนะคะ ถ้าจำไม่ผิด)


มีป้ายบอกชัดเจนว่า
บริษัทอะไรอยู่ตรงไหน


เรือที่เรานั่งมาเป็นสปีทโบ้ทสี่เครื่องยนต์แบบนี้ค่ะ ถ้าเดินทางช่วงเช้า ให้นั่งฝั่งคนขับเรือนะคะแดดจะไม่ร้อน และนั่งหลังๆ จะได้ไม่กระเด้งกระดอน.... จำไว้นะ(บอกตัวเอง เพราะเดี๋ยวอีกไม่กี่เดือนก็ไปอีก) เรือจะแวะที่


เกาะตะรุเตาให้ 15 นาที เจอวิวแบบนี้เข้าไป แทบจะรอไปถึงหลีเป๊ะไม่ไหวเลย ตอนนี้เราต้องจ่ายค่าธรรมเนียมขึ้นอุทยานแห่งชาติ (50 บาทมั้ง) และเก็บบัตรที่ได้มาจากเจ้าหน้าที่ไว้ด้วย เพราะเราแพลนที่จะไปดำน้ำ เกาะต่างๆ รอบๆ หลีเป๊ะ และบางที่อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติ เราก็ต้องแสดงบัตรนี้ให้เจ้าหน้าที่ดู ว่าเราได้จ่ายมาเรียบร้อยแล้ว ดังนั้นเวลาไปดำน้ำต้องเอาบัตรนี้ติดตัวไปด้วยนะคะ จะได้ไม่ต้องไปจ่ายซ้ำหลังจากนั้นก็จะจอดที่เกาะไข่อีก 15 นาที(ดูความใสสะอาดของน้ำค่ะคุณขา)


และจุดจอดที่สามก็คือเกาะหลีเป๊ะ เรือจะส่งเราที่โป๊ะกลางทะเลที่หางจากฝั่งพอสมควร เพื่อไม่ให้ปะการังที่อยู่ใต้น้ำเสียหาย.... มีพนักงานและเรือจาก Serendipity มารอเราอยู่แล้ว แต่เราก็ต้องจ่ายค่าเรือให้กับชาวเรือคนละ 50 บาท ถือเป็นรายได้ของคนท้องถิ่นค่ะ ไม่ต้องบ่น จ่ายๆ ไป 555


นั่งเรือจากโป๊ะอีกไม่กี่นาทีก็มาถึงที่พักของเรา อยู่สุดหาดซันไรซ์เลย สวยตั้งแต่เห็นไกลๆ เลย อยู่ทามกลางแมกไม้ พี่ช๊อบชอบ


ถึงแล้วววววเราเช็คอินกันตรงส่วนที่เป็นห้องอาหารที่ชื่อว่า On the rocks เพราะสร้างบนก้อนหินน้อยใหญ่ ยื่นไปในน้ำ .... สวรรค์มั้ยคะ


เช็คอินเรียบร้อยแล้วไปดูห้องกันค่ะ เราได้ห้องดอกแก้ว เป็นห้องที่อยู่สูงขึ้นไปเป็นลำดับที่ 2 เป็น type.... Deluxe seaview ทุกห้องที่นี่เห็นวิวทะเลหมดนะคะ ไม่ว่าจะอยู่สูงหรือต่ำ


ระเบียงกว้างขวาง มีเปลให้นอนชมทะเลชิลๆ ด้วย


และนี่คือวิวจากหน้าห้องเรา.... กรี้ดดดดด (กรี้ดนี่คือคุณสามีกรี้ดค่ะ 555)ห้องกว้างมากเลยค่ะ มีทุกสิ่งที่คุณต้องการ แอร์ safety box ทีวีพร้อมเครื่องเล่น DVD พร้อมแผ่น ตู้เย็น ชากาแฟ ครีมกันยุง ยาจุดกันยุง ไฟฉายห้องน้ำก็กว้าง ที่นี่ใช้ผ้าถุงและผ้าขาวม้าไว้ให้แขกที่มาพัก น่ารักมากๆ .... ถุงกันน้ำก็มีนะคะ(สีเหลืองที่แขวนอยู่เหนือเสื่อ) วันที่เราไปดำน้ำก็ใช้ถุงของที่นี่ใส่ของลงเรือ หมดห่วงเรื่องของมีค่าจะเปียกน้ำได้เลย


ที่นี่จะเตรียมกระเป๋าเล็กๆ แบบนี้ไว้ให้ใส่ไฟฉายกับกุญแจห้อง 


รู้สึกว่าแม่บ้านจะเปลี่ยนแผ่นให้ด้วย เพราะวันแรกเห็นมีเรื่อง Serendipity ด้วย (รูปนี้ถ่ายวันสุดท้าย)


ยุงที่นี่โหดร้ายมาก และตัวโตโคดๆ ดังนั้นจงจุดและทาซะตอนเช้าน้องๆ พนักงานจะยกอาหารมาเสิรฟให้เราถึงระเบียงห้อง โดยแต่ละวันแม่บ้านจะมาทำความสะอาดสองรอบ สายๆ เก็บที่นอนและทำความสะอาด ตอนบ่ายสี่โมงจะมาเปิดเตียงและทำความสะอาดอีกครั้ง พร้อมทั้งเก็บใบรายการอาหารสำหรับวันรุ่งขึ้น ว่าเราต้องการทานอะไร เวลาไหน โดยใบรายการจะวางอยู่ในห้อง ดังนั้นถ้าจะออกไปเที่ยวทั้งวัน อย่าลืมเขียนใบรายการนี้ทิ้งไว้นะคะ

พนักงานที่นี่ส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติทั้งน้องฝรั่งสาวสวยที่เห็นในภาพ และหนุ่มน้อยต่างชาติเพื่อนบ้านเรานี่แหละ พูดภาษาไทยไม่ค่อยได้ แต่ถ้าคุยกับน้องๆ เค้าเป็นภาษาอังกฤษนี่จะปร๋อเลย 
ลงไปดูหน้าหาดที่เราพักกันบ้างค่ะ ตอนเช้าน้ำลดเลยเดินลงไปดู แม่เจ้า.... อิชั้นเจอดอกไม้ทะเลที่น้ำตื้นแค่เข่ามีหมู่นีโม่ด้วยค่ะ แต่อิชั้นถ่ายรูปไม่ทัน เห็นแว๊บๆ ในกอก็คือน้องนีโม่นั่นแหละค่ะ นี่คือหน้าเซเรน' เลยนะคะ.... ตอนเดินกลับมาอาบน้ำ เอารูปไปกรี้ดกร้าดอวดน้องๆ ที่หน้าฟร้อน น้องเค้าบอกว่าถ้าพี่เดินไปอีกนิด ยิ่งกว่านี้อีกครับ เป็นดงนีโม่และดอกไม้ทะเลเลย.... เสียดายที่อีกวันน้ำไม่ลดเหมือนเดิม เลยอดไปเยี่ยมประชากรนีโม่เลย


หาดหน้าเซเรน' เป็นหาดเล็กๆ ทรายขาวสวย และส่วนตัวมากๆ เนื่องจากอยู่สุดหาด และก่อนที่จะมาถึงหน้าเซเรน' ก็มีกองหินขนาดใหญ่คั่นอยู่ คนภายนอกเลยไม่รู้ว่ามีหาดเล็กๆ แสนสวยอยู่ตรงนี้ .... มุมนี้เป็นมุมโปรดของเราเลย พอสายๆ น้องๆ เค้าจะมาผูกเปล เอาหมอนและเบาะมาวางไว้ให้


เราเช่าเรือออกไปดำน้ำด้วย เฉพาะรอบใน .... ตรงนี้เป็นร่องน้ำจาบัง ตอนแรกพี่จะไม่ลงแล้ว เพราะแค่ดูจากบนเรือก็รู้ว่ากระแสน้ำแรงมากและน้ำลึกด้วย ว่ายน้ำไม่แข็งไม่กล้าลง แต่ลุงไข่คนขับเรือบอกว่าไม่ต้องกลัว เกาะห่วงยางเอาไว้ เดี๋ยวลุงลากไปเอง ใต้น้ำสวยมากค่ะ มีปะการังอ่อนสีแดงสีชมพูเต็มไปหมด ไปต่อที่เกาะหินงาม มีเจ้าหน้าที่อยู่บนเกาะ แสดงบัตรค่าธรรมเนียมการเข้าอุทยานให้เจ้าหน้าที่ดูด้วยนะคะ และกรุณาอย่าซ้อนหิน เพราะจะตกลงมาแตก ป้ายเค้าก็เขียนบอกไว้แล้ว ยังมีคนหน้ามึนไปซ้อนอีก และห้ามเก็บกลับมาด้วยนะคะ มีศาลอยู่บนเกาะ และมีคำสาปไว้ด้วย .... ถึงจะไม่เชื่อแต่ก็ควรเชื่อนะ เดินทางกลางทะเลอะไรดีก็ควรทำอะไรที่เค้าเตือนก็อย่า ปลอดภัยไว้ก่อนค่ะเกาะผึ้ง.... ชอบตรงนี้มากๆ น้ำใสแล้วก็ไม่ลึก ปะการังเป็นอาณาจักรเลย ทั้งปลาดาว ปลาไหลมอเร่ย์ ดอกไม้ทะเล ปลาสีสวยๆ ทุกสิ่งอย่างได้เห็นจากตรงนี้ สั่งคุณสามีถ่ายรูปอย่าให้หลุดภาพสวยๆ ไปได้ แต่อนิจจานางกดชัตเตอร์ไม่สุด ได้ภาพกลับมาอยู่แค่สองสามภาพ .... ไม่ต้องบอกนะคะว่าโมโหขนาดไหน แทบจะฆ่าสามีหมกป่าที่หลีเป๊ะเลยแล้วเราก็พักทานข้าวกันที่เกาะราวี (โชว์บัตรขึ้นอุทยานอีกครั้ง) เราต้องเตรียมข้าวมาทานเองนะคะ เราสั่งจากที่เซเรน'ให้เค้าจัดข้าวกล่องไว้ให้ สั่งมาเผื่อลุงไข่ด้วย.... น้ำทะเลแถวสตูลนี่สุดๆ เลย สวยอะไรอย่างนี้ 


พอกลับขึ้นเรือ ลุงไข่เตรียมสัปปะรดไว้ให้ด้วย น่ารักที่สุดเลย ฟาดกันไม่เหลือค่ะ.... ลืมบอกไปว่าลุงไข่จะมีฟินกับเสื้อชูชีพ และพวกน้ำดื่มทั้งหลายให้เราด้วยนะคะ กลับไปอีกรอบเราก็จะไปดำน้ำอีก จะจองลุงไข่คนเดิมนี่แหละใจดีมากๆ 


และที่สุดท้ายคือหลังเกาะอาดัง ตอนนี้เหนื่อยแทบจะไม่อยากลงน้ำแล้ว แต่กลัวลุงไข่เสียน้ำใจ เพราะลุงบอกว่าลงเถอะอยากให้เห็นใต้น้ำสวยๆ อีกที่ ตรงนี้ก็สวยจริงๆ ค่ะ แต่พี่เหนื่อยแล้ว เลยไม่ค่อยลั้นลาเท่าไหร่ตอนนั่งเรือกลับ ตรงนี้คือวิวแถวฝั่งซันไรซ์ น้ำใสกิ๊กเลย ขนาดกลางทะเลนะคะ
เราพักที่เซเรน' สามคืน แล้วย้ายมาพักฝั่งหาดบันดาหยา(หรือหาดพัทยา) อีกสองคืน ไม่ประทับใจทั้งโรงแรมและหาดฝั่งนี้ วุ่นวายมากค่ะ เราเลือกโรงแรมที่ดีที่สุดของฝั่งนี้ ราคาก็พอๆ กับที่เซเรน' เลย แต่การบริการรวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ภายในห้อง แตกต่างกับเซเรนอย่างคาดไม่ถึง เสียดายเงินสุดๆ รู้งี้พักเซเรน' ห้าคืนรวดเลยดีกว่า


แล้วสองวันสุดท้ายบนเกาะหลีเป๊ะ เราก็เจอพายุค่ะ สัญญาณโทรศัพท์ไม่มี ไม่สามารถติดต่อใครได้เลย เพื่อนฝูงและแม่พากันเป็นห่วงอยู่ๆ ก็หายไป
ก่อนวันสุดท้ายบนเกาะหลีเป๊ะ เห็นมีแดดออกมาแว๊บนึง เลยเดินไปดูวิวที่เมาท์เท่นรีสอร์ทที่อยู่ฝั่งซันเซ็ท เค้าลือกันว่าวิวสวยมาก (แต่ไปเห็นแล้วเราว่าวิวที่เซเรน'กินขาดค่ะ) พอไปถึงพายุก็ตั้งเค้ามาเลย ทั้งลมทั้งฝนน่ากลัวสุดๆ อีกวันกลับตอนสายๆ พายุสงบแดดจัดจ้า ค่อยโล่งอกไปหน่อย สามวันที่อยู่เซเรนเรากินข้าวที่นั่นทุกมื้อเพราะอาหารอร่อยถูกปาก ราคาก็ไม่ได้แพงมาก(ราคาอาหารบนเกาะมันก็แพงทุกที่ ดังนั้นเรารับได้ค่ะที่มันสูงกว่าปรกติ ขออร่อยก็พอ)

พอย้ายมาฝั่งบันดาหยา เราเลยตามรอยในพันทิปที่เค้าบอกกันว่าร้านนั้นร้านนี้อร่อย แต่สำหรับเรามันไม่อร่อยอ่ะค่ะ เลยวัดดวงหาร้านเอง มาเจอร้านนี้ที่อยู่ใกล้ๆ ปากทางเข้าถนนคนเดินฝั่งซันไรซ์ เจ้าของร้านเป็นคนเชียงราย อาหารอร่อยถูกปากเราเลย เพราะไม่ทำอาหารติดรสหวาน และราคาก็ดีมากๆ 


ห้าคืนเจ็ดวันบนเกาะหลีเป๊ะเป็นอะไรที่ลืมไม่ลงจริงๆ แต่นั่งคุยกับลุงไข่ ลุงบอกว่าเมื่อก่อนหลีเป๊ะสวยกว่านี้ นักท่องเที่ยวไม่เยอะมาก ขยะก็แทบไม่มีให้เห็น (ตอนนี้เยอะมาก และแถวหาดพัทยามีแต่ที่พัก แออัดมากค่ะ) อยากให้ทุกคนที่ไปเที่ยวช่วยกันเรื่องขยะด้วยนะคะ ทิ้งกันให้เป็นที่ อะไรที่จะลดขยะได้ก็ช่วยกันลด เราเลยซื้อที่ใส่น้ำแบบนี้ไว้เลยตั้งแต่วันแรกที่ไปถึง จะได้ช่วยลดขวดพลาสติก และถ้ามีขวดแบบนี้ เดินเข้าไปในร้านหรือรีสอร์ทที่มีป้าย Trash Hero เค้าจะเติมน้ำดื่มสะอาดๆ ให้คุณฟรีๆ เลยค่ะ .... ช่วยๆ กันเนอะ ถึงจะเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่ถ้าทุกคนช่วยกันมันก็ช่วยลดขยะได้จำนวนมหาศาลเลยค่ะ 

Create Date : 06 กรกฎาคม 2559
0 comments
Last Update : 1 ตุลาคม 2559 0:20:45 น.
Counter : 4141 Pageviews.


ปลาทอง9
Location :
Hamburg Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 130 คน [?]

เจ้าของบล๊อกจะผลุบโผล่ อัพเดทบล๊อกไม่สม่ำเสมอ ใครอย่าเล่นทีเผลอมาลักโขมยทรัพย์สินใดๆ ในบล๊อกนี้นะคะ อยากได้อะไรขอมาหลังไมค์....ไม่หวงหรอกค่ะ แต่ต้องมาขอกันดีๆ และบอกจุดประสงค์ที่จะเอาไปใช้ด้วย ไม่งั้นเจอ(ค)ดีแน่ๆจ้า

ขอบคุณที่ให้ความร่วมมือค่ะ

ไม่ได้ดุ ไม่ได้ว่า....แต่ป้าไม่รับ TAG นะจ๊ะ

ขอบคุณ Color Codes, BG จากบล๊อกป้ามด
มองย้อนหลัง
@@..Food For Fun :: Hot Wok Return #2 : เมนูของแม่.... "ขนมจีนซาวน้ำ"

@@..หลีเป๊ะ & Serendipity Beach Resort

@@..Mode Sathorn Bangkok Hotel

@@..Oriental Residence Bangkok

@@..อาหารขึ้นชื่อของโอกินาวา

@@..ขอไว้อาลัยกับผู้ที่จากไป.... The Battle of Okinawa

@@.. คิดถึงเธอ Tinkerbell Privacy Resort.... เกาะกูด

@@.. Hotel Sonne Füssen

@@.. คิดถึงเกาะกูด.... @Away Resort Koh Kood

@@..ครัวดอกไม้ขาว

@@..Rimklong Boutique Hotel และชุมชนคลองพระจังหวัดตราด

@@.. On8 Bangkok Hotel

@@.. นิทราลานนา.... เชียงใหม่

@@.. คนชอบถ่ายรูปต้องชอบโรงแรมนี้แน่ๆ .... At Pingnakorn Huaykaew

@@.. เมืองไทยใน 6 สัปดาห์

@@.. VC@SUANPAAK Hotel & Serviced Apartment…. เชียงใหม่

@@..Wernigerode เมืองน่ารักในแคว้น Sachsen-Anhalt

@@..วิ่งตามหาซากุระ.... จากใต้ขึ้นเหนือ

@@..จุดชมซากุระสวยๆ.... ในเขตคันไซ

@@..ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น

@@..Tonkatsu Maisen Aoyama Honten

@@..เค้กบ้านเปี่ยมสุข.... เชียงใหม่

@@..Afternoon Tea.... @Tobu Ikebukuro F6

@@..Hua Chang Heritage Hotel Bangkok

@@..Renaissance Bangkok Ratchaprasong

@@..Hotel Muse Bangkok

@@..อร่อยสุดๆ....@W by Wanlamun เชียงใหม่

@@..The Phoenix Hotel & Tune Hotel Asoke

@@..เค้กมะพร้าวอ่อน.... สูตรคุณจุ๋ม(แม่สลิ่ม)

@@..ชิมอาหารโอกินาว่า.... ที่ร้าน Ashibina ใกล้สถานีชิบุยะ

@@..ช้อปปิ้ง ชิคแอนด์ชิล.... @Omotesando

@@..ยำแซลมอนสมุนไพร

@@..ต้มจับฉ่าย

@@..ส่งการบ้านพี่โอเนินน้ำ.... กุ้งยำคำสมุนไพร

@@..ทอดมันปลากราย

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ส้มตำกรอบมันฝรั่ง

@@..Phuket Casa Blanca Boutique Hotel.... Phuket

@@..Hotel Ichiei Osaka

@@..Il Cuore Hotel Osaka

@@..Grande Centre Point Hotel Terminal 21

@@..Hansar Bangkok

@@..เมื่อคนเจียงใหม่ไปแอ่วภูเก็ต

@@..ภูเขาซากุระ.... Yoshinoyama

@@..Ping Nakara Boutique Hotel & Spa.... เชียงใหม่

@@..Nimman Mai Design Hotel.... เชียงใหม่

@@..จิบชายามบ่าย.... @Ping Nakara

@@..Kitchen Hush.... เชียงใหม่

@@..Ristr8to Coffee Chiangmai

@@..ไก่ย่างเชิงดอย.... เชียงใหม่

@@..เก็บตก บนเกาะฮอกไกโด

@@..Miso Ramen, Genghis Khan, Soup Curry.... Sapporo

@@..Maruyama Park.... Sapporo

@@.. Nanda 難陀 seafood buffet restaurant (Sapporo)

@@.. Siam Kempinski Hotel Bangkok

@@.. Macarons.... ลองผิดลองถูกกันอีกที

@@..อร่อยและสนุก ที่ Nemuro Hanamaru sushi.... Sapporo

@@..Otaru.... พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี

@@..Almond Slice Cookies.... ส่งการบ้านสองอาจารย์ คุณโอเนินน้ำ และหนูบุ๊ง Close To Heaven

@@..Otaru.... ชีสเค้กเนียนๆที่ LeTAO

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ผัดหมี่กะทิโบราณ

@@..Masa Zushi.... Otaru

@@..Otaru.... ขนมอร่อยที่ร้าน Kitakaro

@@..Otaru วันฝนพรำ.... เมืองเล็กๆที่โด่งดังเรื่องซูชิ

@@..Japan trip 2012

@@..Macarons.... แสนอ่อนใจ

@@..Dried cranberries and muesli cookies

@@..Strawberry Cake Roll.... ส่งการบ้านคุณนางฟ้าของชาลี

@@..เอนทรีนี้สีเขียว.... ผัดคะน้าปลาเค็ม, คะน้าเนื้อน้ำมันหอย ,แกงจืดใบกระเพราและโหระพา

@@.. เส้นแบ่งเวลาที่ Greenwich.... หนึ่งในมรดกโลกของเกาะอังกฤษ

@@..ตลาดนัด Isemarkt และ Macarons

@@..มะระผัดปลาสลิด

@@..The Tower of London

@@.. Decoupage.... กล่องไม้, กระถางเซรามิก

@@.. Decoupage.... กรอบแคนวาส, ขวดแก้ว, กล่องพลาสติก

@@..ขาหมูพะโล้โบราณ(สูตรพี่หมูแดง)

@@..Decoupage.... บนกรอบแคนวาส

@@..ของเก่าอย่าทิ้ง จับมาแต่งตัวให้ปิ๊งๆกันดีกว่า

@@..จิบกาแฟหอมๆ ในโรงคั่วกาแฟที่ Speicherstadt Kaffeerösterei.... Hamburg

@@..ส่งการบ้านคุณโอเนินน้ำ.... ยำเห็ดเข็มทอง + กุ้ยช่ายทอด

@@..All Seasons Chiang Mai

@@..Din Hau & Pho Duc vietnamese cuisine.... Hamburg

@@.. Baiyoke Ciao Hotel.... เชียงใหม่

@@.. ส้มตำยกครก.... เชียงใหม่

@@..Raming Tea House Siam Celadon.... มุมสงบบนถนนท่าแพ เชียงใหม่

@@..จากเกี๊ยวแห้งต้มยำ.... แตกออกมาได้อีก 3 เมนู

@@..เครื่องสำอางกับอากาศติดลบ

@@..หมู่บ้านชาวประมง Blankenese.... Hamburg

@@..Window shopping in Hamburg

@@..Winter Magic in Hamburg

@@..Vieng Joom On Teahouse.... ความสุขริมน้ำปิง

@@..หนึ่งในสถานีรถไฟใต้ดิน ที่สวยที่สุดในโลก.... มอสโคว

@@..Izmailovo & Yeliseyevsky สองแบบสองสไตล์กับการช้อปปิ้ง.... มอสโคว

@@..Saint Basil's Cathedral.... มอสโคว

@@..The Salad Concept & iberry .... Chiangmai

@@..วัดโลกโมฬี.... เชียงใหม่

@@..เชียงใหม่....กินไรดี

@@..ไส้ติ่ง.... บทสรุปสุดท้าย

@@..ไส้ติ่ง.... CT scan และรอผล

@@..ไส้ติ่ง.... อีกหนึ่งติ่งของชีวิต

@@..Madison hotel Hamburg.... & ....Adina Apartment Hotel Hamburg Michel

@@..ผักสวนครัว.... ไม่มีรั้วก็ปลูกได้

@@..Hanse Clipper Haus Hamburg.... อีกครั้งกับเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ดีๆที่ Hamburg

@@..Kazan city.... เมืองใหญ่อันดับสามของรัสเซีย

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา(ตอนที่ 2)

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา

@@..Russia.... หลังม่านเหล็ก หลงไหล หรือน่ากลัว

@@..Russia.... ดินแดนที่น่าค้นหา

@@..สำหรับคนรักช๊อกโกแลต.... Cologne Chocolate Museum

@@..ข้าวอบเผือก.... บ้าน บ้าน

@@..หลนปูเค็ม.... ยากๆไม่ ง่ายๆทำ

@@..แกงไตปลา.... อยู่ไกลบ้านก็ทำได้

@@..แกงส้มผักปลัง

@@..Cologne.... ในหนึ่งวัน

@@..ยำผลไม้กับทูน่ากระป๋อง.... อร่อยแบบง่ายๆ

@@..Bakery my heart.... เบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่น Düsseldorf (Germany)

@@..Takumi & Seoul.... Düsseldorf (Germany)

@@..อีกครั้งกับร้านอาหารญี่ปุ่น NA NI WA.... Düsseldorf (Germany)

@@..Brauerei Schumacher.... อร่อยแบบอ้วนๆกับโรงเบียร์ Schumacher

@@..ขนมอร่อย ห้องน้ำสุดเซ็กซี่.... ที่ Cafe Reichard ณ เมืองโคโลญจน์

@@..Villaggio Crespi d'Adda.... อีกหนึ่งมรดกโลกของแดนมักกะโรนี

@@..อีกครั้งกับงานแฟร์ดีๆในมิลาน.... Fa' la cosa giusta (Do the right thing)

@@..Lebua at State Tower Hotel Bangkok

@@..Hobby show ณ มิลาน.... สำหรับผู้รักงานฝีมือ

@@..เค้กหลงเทศกาล.... Japanese Christmas cake

@@..กระเจี๊ยบมอญผัดพริกแกงใส่ไก่(สูตรพี่บ่งบ๊ง) & กระเจี๊ยบเขียวต้มกะทิปลาสลิด.... ง่าย อร่อย

@@..V Residence.... Bangkok

@@..ชเลราญ.... หัวหิน

@@..กระเพาะปลา

@@..Strawberry Cupcakes.... สูตรคุณแหม่ม Bakingmonster

@@..กระทู้เลียนแบบป้าโซ.... สิ่งเล็กๆที่เรียกว่า "มิตรภาพ"

@@..รองพื้นของป้า.... แบบป้าๆ

@@..เรื่องของแป้ง.... ของป้า

@@..อีกหนึ่งในใจ.... พุทธรักษา หัวหิน

@@..อารมณ์เสีย

@@..ZARA & MNG.... End Of Season Sale

@@..บ้านแม่ไก่.... The Hen Hua-Hin

@@..เหนื่อยนัก.... ก็พักซะหน่อย

@@..บอกกล่าว

@@..หนึ่งปีผ่าน.... กับงาน Decoupage

@@..ผัดไทย.... สูตรคุณวัฒน์(ชายกาง) แห่งห้องก้นครัว

@@..แกงคั่วสัปปะรด.... หอยแมลงภู่

@@..หน้าหนาวมา.... ผักสวนครัวลาก่อน

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนสุดท้าย

@@..ขนมจีนทรงเครื่อง(บี่บุ๋น)

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่5 สุดเศร้าที่ Montmartre

@@..ก๋วยจั๊บญวน.... เมนูอุ่นๆยามหนาว

@@..Ladurée Paris@Milan & Peck Milano.... สองร้านที่แนะนำ

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่4 Musée du Louvre

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่3 สองร้านที่เหลือ.... Angelina Paris & Fauchon Paris

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่2 สองร้านอร่อยที่ต้องลอง.... Chartier & Léon de Bruxelles

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่1 สุดยอด Macaron.... Ladurée & Pierre Hermé

@@..ตามหาสี่สหายนักดนตรี ณ เมือง Bremen

@@..วันฟ้าใส....ใน Düsseldorf

@@..Gyoza....ไม่ยากอย่างที่คิด

@@..Burns Art & Culture Apartments....Düsseldorf (Germany)

@@..Hanse Clipper Haus .... Service apartment โดนใจ....ที่ Hamburg

@@..โปรตุเกส....ตอนสุดท้าย ปิดทริปกับอีกหนึ่งมรดกโลก Palace of Monserrate (Sintra)

@@..Shirakawa-go หมู่บ้านมรดกโลก....Kanazawa ชมหมู่บ้านเกอิชา

@@..Takayama....Little Kyoto, Hida Folk Village (Hida no Sato)

@@..อิ่ม อร่อย กับหลากหลายร้านบน Japanese street....Düsseldorf (Germany)

@@..Cranberry Cream Scones....สูตรคุณลูกสน

@@..เย็นตาโฟ....อะไรๆก็ต้องทำเอง(ฮือก้วย ซอสเย็นตาโฟ)

@@..Marzipan หวาน อร่อย....ที่เมือง Lübeck

@@..ยำใหญ่....ใส่หลายเมือง(Germany)

@@..ประกาศ....พักบล๊อก

@@..อีกครั้ง กับเครือเซ็นเตอร์พ้อยท์....Centre Point Silom

@@..Meoto-Iwa....หินแต่งงานแห่งเมืองอิเสะ

@@..ขนมจีนน้ำยาโคราช....สูตรคุณหยี(แม่น้องKevin and Jasmin)

@@..Nagoya....Nagoya Castle, Osu Kannon Temple และแหล่งช้อปปิ้งย่าน Osu

@@..Decoupage....วาดฝัน ฝันว่าอยู่ซานโตรินี่

@@..แกงผักหวานปลาทู....ควงคู่มากับลาบคั่ว

@@..ขนมจีนน้ำพริก....มหากาพย์การทำครัว

@@..White chocolate strawberry swirl cheesecake....สูตรคุณปูขาเก

@@..Le Méridien....Chiangmai

@@..Yantarasri Boutique & Resort....ความสงบเล็กๆ บนถนนนิมมานเหมินทร์

@@..เพราะมันเป็นน้ำพริกโจร....จึงต้องขยำ

@@..ขนมจีนน้ำเงี้ยว....อาหารแสนไกล ที่แสนจะคิดถึง

@@..เรียบง่าย หลับสบาย....ณ Rickshaw Inn TAKAYAMA

@@..Nagoya, Shirakawago, Kanazawa....กินอะไรดี

@@..อุตส่าห์ไปถึง Takayama....จะพลาด Hida Beef ได้อย่างไร

@@..เกาะสวรรค์ของคนรักไข่มุก....Mikimoto Pearl Island

@@..สวัสดี....ปี 2553

@@..หลินปิง อายุครบ 209 วัน

@@..กินอิ่ม นอนหลับ ที่....Grande Centre Point Ratchadamri Hotel & Residence

@@..Decoupage....บนจานใสๆ ของขวัญวันคริสต์มาส

@@..Santorini....ตอนที่ 6 สามวันสุดท้ายบนเกาะแสนสวย

@@..ปลาทอด....ยำเต้าเจี้ยว

@@..ไม่ได้รีวิว เอารูปมาให้ดูเฉยๆ....Samed Cabana Resort

@@..มะ มาทำกิมจิกัน....ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

@@..ข้าวซอย....ของคนคิดถึงบ้าน

@@..Santorini....ตอนที่ 5 พระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ที่หมู่บ้าน Oia

@@..มะม่วงน้ำปลาหวาน....แซ่บบบบบบ

@@..Sheraton Grand Sukhumvit Bangkok

@@..The Bedroom Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 4 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..ก๋วยเตี๋ยวเป็ด....ง่ายๆแบบป้าๆ

@@..Santorini....ตอนที่ 3 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..Santorini....ตอนที่ 2 วันที่ 2 ใน Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..The Key Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 1 Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 6 ก่อนจะถึงวันสุดท้ายในลิสบอน

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 5 สองมรดกโลก Mosteiro dos Jerónimos และ Torre de Belém

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 4 Sintra....เมืองมรดกโลก The Pena National Palace

@@..แก้ปัญหาง่ายๆ....สำหรับท่านที่ใช้ Firefox และไม่สามารถเขียนคอมเม้นท์ได้

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 3 Sintra....เมืองมรดกโลก Sintra National Palace

@@..Decoupage....คราวนี้ไม่ขาด แต่ย่นนิดนึง

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 2 Lisbon....ในวันถัดมา

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 1 Lisbon

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 7 อำลา Ljubljana....มุ่งหน้าสู่ Postojna Cave

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 6 Ljubljana....ล่องเรือและชมเมือง

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 5 Lebanese food

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 4 Ljubljana เมืองหลวงที่แสนสดใส

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 3 Vintgar gorge

@@..Decoupage....ขาดๆย่นๆ งานแรกของป้า

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 2 Bled เมืองในฝันของใครหลายๆคน

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่1 Kranjska Gora

@@..ฟ่อนคำวิลเลจ รีสอร์ท....เชียงใหม่

@@..เกาะล้าน....ไปกับเค้าบ้าง

@@..สองขาพาช้อปปิ้ง....ในกรุงโซล

@@..Seoul....อีกหนึ่งความประทับใจ

@@..หน้าร้อนที่แสนหนาว....บนเกาะ Hokkaido

@@..เก็บตกรอบโตเกียว....Kamakura, Hakone

@@..เมื่อข้าเจ้าปิ๊กเจียงใหม่....ไปไหน กินอะไร

@@..พิพิธภัณฑ์อียิปต์(Museo Egizio)....Turin

@@..Turin....เมืองหลวงเก่าของอิตาลี่

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค(ตอนพาชมตลาด)

@@..ตำมั่ว(ซั่ว)....ครั้งแรกในชีวิต

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่2))

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่1))

@@..หอยทอด..ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกระดูกอ่อน..ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระสด....ง่ายอีกแล้ว

@@..เค้กมะม่วง....จากแป้ง Farro

@@..ก๋วยจั๊บน้ำข้น....ง๊าย ง่าย

@@..อร่อย อร่อย....ที่ Hokkaido

@@..เดินเล่น....ที่ Nanjing

@@..Holy House of Loreto....Italy

@@..ทงคัตสึเจ้าอร่อย....ที่ Hakone

@@..ขนมจีนน้ำยาสูตรพิสดาร....เหมาะสำหรับคนไกลบ้าน

@@..เค้กกล้วยหอมสูตรเนย....กับพิมพ์ซิลิโคนแสนน่ารัก

@@..หมูปิ้ง....ข้าวเหนียวแดง

@@..Kantary Hills Hotel....เชียงใหม่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ....วาระสอง

@@..บ้านกางมุ้ง....หัวหิน

@@..Wora Bura resort & spa....หัวหิน

@@..เดอ นาคา....เชียงใหม่

@@..วิลล่าดวงจำปา....เชียงใหม่

@@..Hiroshima....และอำลา Fukuoka

@@..Hiroshima-อนุสรณ์สถานแห่งความเศร้า....Iwakuni-สะพานไม้ไร้ตะปู....Miyajima-Torii กลางน้ำ

@@..Nagasaki....Huis Ten Bosch

@@..KIKO....เครื่องสำอางสัญชาติอิตาเลี่ยน แต่ราคาคนไทย

@@..Nagasaki....Glover garden

@@..Fukuoka....ปราสาทคุมาโมโต้

@@..Fukuoka....และ....Dazaifu

@@..ของกิ๋นบ้านเฮา....ตามมา จะพาไปหม่ำของอร่อยในเมืองเจียงใหม่เจ้า

@@..Pap smear....ไม่เจ็บ ไม่น่ากลัว ไม่ควรอาย....แต่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ

@@..Osaka....จากปราสาทโอซาก้า สู่ฮิเมจิ

@@..Osaka....กิน กิน กิน

@@..สวัสดี....ปีที่จะมา

@@..กลับบ้านก่อนนะ

@@..Sicily....Italy

@@..Kyoto....ภาคจบ(Fushimi Inari , Kiyomizu Temple , Gion Corner)

@@..Kyoto....จากเส้นทางนักปราชญ์ สู่....วิหารเงิน

@@..Kyoto....เมืองหลวงเก่าที่แสนงดงาม

Friends' blogs
[Add ปลาทอง9's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.