Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2549
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
6 ตุลาคม 2549
 
All Blogs
 

ปาย.....อีกครั้ง

วันก่อนพยายามจะเขียนบล๊อกปายต่อ เเต่เข้าไปเเขวนภาพไม่ได้ เลยต้องไปฝากไว้ที่ห้องบลูก่อน เเต่ด้วยความง่าว ว่าห้องนั้นเเปะภาพเท่าฝาบ้านไม่ได้ ภาพเลยหดจิ๋วเห็นเเล้วเศร้าใจ วันนี้เเก้ตัวใหม่ เเขวนภาพได้เเล้ว ก็มาเก็บไว้บ้านตัวเองละกัน เเต่ว่าก๊อปทุกอย่างมาจากห้องบลูนะคะ ใครดูเเล้วก็ผ่านเลยละกันปาย.....ไปถึงซะที หลังจากตั้งท่าจะไปตั้งเเต่สองปีที่เเล้ว การไปปายครั้งนี้ไม่ได้ตามกระเเสหนังหรืออะไรเลย (วันสุดท้ายที่อยู่ปาย ถึงได้รู้ว่ามีหนังเรื่องนึงซึ่งในหลายฉากมีปายเป็นตัวดำเนินเรื่อง เล่นเอาตื่นเต้น ว่าเราก็เดินไปเดินมาเเถวนั้นทุกวัน) เเต่เป็นความบังเอิญที่ช่างลงตัวอย่างยิ่ง ที่ได้voucherของรีสอร์ทที่นึงมาจากน้องวรรณ หนึ่งในสมาชิกห้องบลูนี่เเหละ ว่าไปปายช่วงเดือนที่ผ่านมาไม่ได้ อย่ากระนั้นเลย คุณน้องไปไม่ได้ คุณพี่ไปเเทนละกัน

สามชั่วโมงเศษกับการนั่งรถช่างทรมานท้องไส้เสียเหลือเกิน จากที่เป็นคนเมารถง่ายอยู่เเล้ว คราวนี้ไส้เเทบทะลักทะลุกอเอี๊ยะออกทางสะดือเลย เเต่ไม่เข็ดนะคะ กะว่าเดือนพฤศจิกาก่อนลาเมืองไทยกลับบ้านหลังที่สอง ดิฉันจะไปเยือนปายอีกครั้ง เเต่ครั้งนี้ขอขับรถไปเองจะดีกว่า (เลือกจอดรถอ้วกได้ตามอำเภอใจดี...หุ หุ)

เเต่พอถึงปาย อาการปั่นป่วนดั่งผีเสื้อบินอยู่ในท้องก็ดีขึ้นเพราะน้ำสมุนไพรที่ได้จากรีสอร์ท กับวิวงามๆของลำน้ำปาย....เช้าๆหมอกลงบางๆ หนาวนิดๆชื่นใจจังค่ะ
เเต่กลางวัน ถ้าวันไหนเเดดดี มีฝนตกสลับฉากก็จะมีรุ้งให้เห็น
อากาศดี ก็ต้องออกนอกเมือง ไปสูดอากาศสะอาดๆ ไปคราวนี้ได้เพื่อนพาเที่ยวเป็นน้องพนักงานของรีสอร์ทนั่นเเหละ เช้าๆดิฉันออกไปเดินเล่น เจอน้องเค้ากลางทาง เธอถามว่า “พี่จะไปไหนเหรอคะ” ตอบน้องไปว่า “เดินเล่นถ่ายรูปค่ะ หนูไปไหนเหรอคะ” น้องเค้าก็บอกว่ากำลังจะไปตามช่างไม้ที่นอกเมือง เเถมชวนดิฉันไปด้วย มีเหรอคะที่จะปฏิเสธ โดดขึ้นซ้อนท้ายสิงมอเตอร์ไซลค์สาวทันที.....เเล้วก็ได้เห็น ได้สัมผัสกับสิ่งที่คนเมืองกรุงไม่คุ้นเคย
อยากปลูกกระต๊อบอย่างงี้อยู่มั่ง
น้องสารถีผู้น่ารักพาดิฉันตระเวณรอบเมืองปาย เเล้วก็พามาปล่อยในเมือง ก่อนที่น้องเธอต้องเเวะไปสั่งงานอีกที่....... มาคราวนี้ไม่ค่อยได้เข้าไปถ่ายรูปในวัดเลย เพราะว่าเตรียมเสื้อผ้ามาไม่เหมาะสม เลยได้เเต่เล็งกล้องจากนอกรั้ววัดเข้าไป
ซอยวัดนี้เข้าไปจนสุดซอย จะเจอเกสต์เฮาส์น่ารัก ที่หลายคนเเนะนำนักเเนะนำหนา พอไปถึงเเละได้เจอเจ้าของ คุณจะเข้าใจว่าทำไมถึงสร้างความประทับใจจนต้องบอกต่อ.....พี่ปานเจ้าของ เป็นคนอัธยาศัยดีถึงดีที่สุด ดิฉันโทรเข้าไปถามทางว่าไปยังไง พี่ท่านบอกว่าอยู่เเถวไหนเดี๋ยวขี่รถไปรับ ดิฉันรีบปฏิเสธทันที ไม่ใช่ว่ากลัวการซ้อนรถชายหนุ่มเเปลกหน้าหรอกนะคะ เเต่ว่าดิฉันมีที่พักเเล้ว เพียงเเค่อยากเข้าไปดูสถานที่หากว่าอยากจะพักที่ปายต่อ พี่ปานบอกว่าไม่เป็นไร้ พักไม่พักไม่ใช่ปัญหา เเต่ดิฉันยืนยันว่าจะไปด้วยสองขาของตัวเอง พี่ปานเลยบอกทางอโคจรเอ้ย...สัญจรให้ พอไปถึงดิฉันประทับใจตั้งเเต่ตัวเจ้าของเลย(ใครอยากรู้ว่าเป็นเช่นไร ไปเยี่ยมพี่เค้าเองนะคะ.... ผู้ชายเซอร์ที่ดูสุภาพเเถมพูดเพราะมากๆ) ขอดูห้อง สำรวจสถานที่ เเละนั่งคุยกันซักพักใหญ่ๆ พี่ปานก็ชวนว่าเย็นนี้มาทานข้าวด้วยกันซิ เเขกที่มาพักที่นี่ส่วนใหญ่มาช่วยกันทำกับข้าว เเล้วก็ทานด้วยกันเป็นกลุ่มใหญ่ๆเสมอเเหละ มานะเย็นนี้....โอ้ละหนอ พักก็ไม่ได้พักนะ เเถมชวนมาทานข้าวด้วย ประทับจิตรติดใจจริงๆ เเต่ดิฉันก็ไม่ได้มาตามคำชวนหรอกค่ะ คือว่าเกรงใจค่ะ ทำไม่ลงน่ะ เงินก็ไม่ได้เอาไปให้เค้า เเถมจะไปกินของเค้าอีก.....อาย
Simple & clean สะอาดมาก ถูกมาก กลางคืนปูเสื่อนอนนับดาวกลางลานกว้าง คงมีความสุขเหลือเกิน ไม่สงสัยเเล้ว ว่าทำไมพอใครมาพักที่นี่ ถึงได้หลงเสน่ห์ “หลับฝันดี” กันทุกคน
คราวหน้านะคะพี่ปาน ไม่พลาดที่นี่เเน่ๆ อ้อ...มีอะไรจะเล่าให้ฟังอีกนิด รูปนี้ที่ถ่ายมา ถ่ายเอาเมื่อใกล้วันกลับเเล้ว เจอพี่เค้านั่งทานข้าวอยู่เเถวๆตลาด เลยบอกพี่ปานว่าขอเข้าไปถ่ายรูปเกสต์เฮาส์หน่อยได้ไหม พี่เค้าบอกว่าไปซิ เฝ้าบ้านให้ด้วยนะ เดี๋ยวตามเข้าไป ดิฉันไปถึงบ้านพี่ปานถึงกับอึ้ง พี่เธอเปิดบ้านไว้โล่งโจ้งเลยค่ะ ไม่มีใครผู้ใดอยู่เฝ้าเกสต์เฮาส์ซักคน เอาละซิตรูทำไงดี โทรเข้ามือถือพี่เค้าบอกว่าไม่มีใครซักคน จะให้ทำยังไง พี่ปานเธอตอบมาว่า ก็ขึ้นไปถ่ายเลยซิ เปิดห้องเข้าไปถ่ายได้เลย เเล้วนั่งๆนอนๆรอเเถวนั้นเเหละ กินข้าวเสร็จเเล้วจะเข้าไป ดิฉันก็รีบขึ้นไปกดภาพ กดๆๆๆเเบบรีบๆกลัวๆ (กลัวกลายเป็นโจร) ห้องไหนที่เปิดไว้ดิฉันก็ส่องกล้องเข้าไป ห้องไหนปิดก็ถ่ายมาเเบบปิดๆ ถ่ายเสร็จก็เขียนขอบคุณพี่เค้าไว้ ก่อนจะรีบกระโจนกลับรีสอร์ท ไม่รอละค่ะเกรงใจ เดี๋ยวพี่เค้าชวนทานข้าวอีก...วะฮะฮ่า
ปายเป็นเมืองเล็กๆ เดินเเป๊ปเดียวก็ทั่วเเล้ว (ไม่รวมสถานที่ท่องเที่ยวนอกเมืองนะคะ) มีร้านให้นั่งชิลๆหลายร้านเลย หนึ่งในร้านที่ว่าดิฉันชอบร้านนี้ค่ะ ดิฉันเป็นคนไม่ดื่มค่ะ เเต่ชอบเมาท์ ร้านนี้เจ้าของเเละผองเพื่อนอัธยาศัยดีมาก ดิฉันไปนั่งเมาท์โดยไม่ต้องสั่งอะไรดื่ม พอคอเเห้งก็กลับค่ะ....เเหะ เเหะ
เบื่ออาหารตามร้าน ก็ลองอาหารพื้นเมืองที่กาดเเลง(ตลาดตอนเย็น)ก็ได้นะคะ หลายๆเจ้าทำอาหารเมืองได้รำเเต้ๆเจ้า
เดินไปเรื่อยเปื่อยค่ะ ชอบร้านเเบบนี้มั้ยคะ
หรือเเบบนี้ เเต่ตอนนี้ทำท่าเหมือนปิดนะ ในร้านมีของวางกองๆสุมๆอยู่
มีร้านเย็นตาโฟอร่อยอยู่ร้านนึง อยู่ใกล้ๆร้านน้องเบียร์เลย ชาเย็นเค้าก็อร่อยค่ะ ใครไม่ชอบชาเย็นหวานๆ คงถูกใจกับที่นี่ค่ะ
เห็นเค้าถ่ายป้ายนี้กัน เอามั่งดิ
ร้านนี้อยู่ใกล้ๆที่พัก มีเทียนสวยๆวางอยู่บนโต๊ะข้างทาง ชอบๆๆๆ
ถ้าอยู่ปายหลายวัน พกหนังสือไปอ่านด้วยนะคะ วันไหนฝนตกก็ออกมานอนอ่านหนังสือ ฟังเสียงน้ำปายไหล ดิฉันมีสามเล่มโปรดไปเป็นเพื่อน สองเล่มที่โปรดเพราะว่าคนเขียนเป็นน้องๆในพันทิปนี่เอง(น้องเกย่า เเละน้องปอมปอมเกิร์ล) ส่วนอีกเล่มเป็นความชอบส่วนตัวกับ Banana Yoshimoto
ดูที่พักดิฉันมั้ยคะ เตียงหนานุ่ม นอนมองทะลุน้ำปายได้....ปายวิมานค่ะ
ห้องน้ำนี่ได้ใจดิฉันไปเต็มร้อยเลย ยิ่งเช้าๆหรือดึกๆ อาบน้ำเเบบสมาคมชมดาว สยิวกิ้วมากๆ(ส่วนที่เป็นชาวเวอร์หลังคาเปิดโล่งค่ะ เเต่ต้องห้องชั้นบนเท่านั้นนะคะ)
ข้างๆรีสอร์ทที่ดิฉันพัก ก็มีที่พักน่ารักๆเหมือนกัน เเต่ไม่ได้ดูข้างในเพราะว่าห้องเต็มค่ะ ที่นี่คือ Baan Pai Village
น้ำใจของคนปายนั้นงดงามยิ่งนัก มีอยู่วันนึงดิฉันเดินเล่นไปจนถึงหน้าอำเภอ เห็นมีศูนย์ OTOP อยู่นั่นด้วย เลยเดินเข้าไปหาซื้อของฝาก กำลังเลือกๆสินค้าอยู่ ฝนเจ้ากรรมก็เทกระหน่ำเเถมทำท่าไม่หยุดง่ายๆด้วย ป้าๆน้าๆก็ลากเก้าอี้มาให้ บอกว่าให้นั่งก่อน ฝนซาเเล้วค่อยไป ครึ่งชั่วโมงผ่านไปฝนซาจริงๆ เเต่ซาเเบบไม่มีร่มก็ไปไม่ได้ คุณป้าประไพร หนึ่งในผู้ดูเเลศูนย์โอทอปเเห่งนี้ เอ่ยปากถามดิฉันว่าพักที่ไหน ป้าจะไปส่ง ซ้อนรถเครื่องเป็นไหม เเล้วคุณป้าก็ขี่รถกางร่มพาดิฉันไปส่งถึงปายวิมาน ที่ประทับใจจนซาบซึ้งคือ คุณป้าเป็นเจ้าของเกสต์เฮาส์เเห่งหนึ่ง เเต่มิได้เอ่ยปากโฆษณาเชิญชวนเเต่อย่างใดเลย(ดิฉันรู้เพราะว่าตอนก่อนคุณป้าจะออกมาส่งดิฉัน คุณป้าประไพสั่งเด็กที่ร้านว่า ป้าจะไปส่งหนูคนนี้เเล้วจะเลยไปเสียภาษีเกสต์เฮาส์นะ คงกลับมาช้าหน่อย ดิฉันเลยถามพี่ที่อยู่หน้าร้านอีกคนว่าป้าประไพมีเกสต์เฮาส์ด้วยเหรอ ชื่ออะไร) พอฝนซาดิฉันเลยเดินออกมาหาว่าเกสต์เฮาส์คุณป้าอยู่ไหน อยู่ในซอยหน้าโรงเรียนปายเลยค่ะ ชื่อบ้านตายาย (น่ารักเนอะ) เป็นเกสต์เฮาส์เล็กๆง่ายๆไม่ใหม่นัก เเต่สงบดี ใครอยู่ง่ายๆที่นี่เหมาะค่ะ.....
เเวะร้านดังกันหน่อยนะคะ วันนี้ปิดค่ะ
เเวะไปอีกทีวันที่ดิฉันจะกลับ ไม่ผิดหวังเลย เจ้าของร้านน่ารักมาก ขนมอร่อย กาเเฟ Espresso เข้มได้ใจเหมือนจิบที่อิตาลี่จริงๆ (ถ้ามีเวลามากกว่านี้ ดิฉันจะลองให้ครบเลย)
ร้านโดนใจจริงๆ ไม่สงสัยเลยว่าทำไมเค้าถึงเลือกร้านนี้เป็นโลเคชั่นถ่ายหนัง(รู้วันนี้เเหละค่ะ ว่าเค้ามาถ่ายหนังเรื่องรักจังที่นี่ เพราะว่ามีลูกค้ามานั่งคุยกับพี่เจ้าของร้าน.....คุณๆจะว่าดิฉันบ้านนอกละซิ ก็คนอยู่ไกลนี่คะถึงจะมีทีวีไทยดู ดิฉันก็ดูเเต่ข่าว กับรายการอาหารเท่านั้น อย่างอื่นผ่านค่ะ)
อร่อยค่ะ....
เก้าอี้เขียวร้านมิตรไทยนี่ ดิฉันนั่งทับรอยตรูดน้องพอลล่ามาเเล้วนะคะ ตอนเเรกจะกลับไปเขียนที่รีสอร์ท เเต่พี่เจ้าของร้านบอกว่า น้องขาควรจะนั่งเขียนที่นี่นะคะเก้าอี้เขียวเลยค่ะ ตอนนั้นยังงงๆว่าทำไมควรจะเขียนที่นี่ วันก่อนดูหนังรักจังเเล้วตอนนี้เลยเข้าใจ
ร้านนี้ก็น่ารักมากมายค่ะ
เเสงสีกลางคืนสำหรับปาย ก็น่าดูไม่น้อย
สวยมั้ยคะ
เเต่อย่าให้ป้ายของความเจริญเเบบนี้ เเห่กันมามากกว่านี้นะคะ(คงจะยากนะ)
ปิดท้ายด้วยของฝากค่ะ ทั้งหมดเป็นสินค้า Otop อร่อยสุดต้องยกให้เเหนม อร่อยมากๆค่ะ

ก่อนปิดกระทู้ อยากขอบคุณ........

ขอบคุณน้องวรรณ ที่ยกภาระการไปปายมาให้พี่ไปเเทน พี่ชอบมากๆค่ะ....ฮ่า ฮ่า
ขอบคุณพี่ดาว พี่เจี๊ยบ น้องเเอร์ ที่ปายวิมาน ทำให้คืนเเละวันที่ปายเหมือนอยู่ในวิมานจริงๆ
ขอบคุณพี่ปาน ที่เอื้อเฟื้อน้ำใจให้หลายต่อหลายครั้ง ครั้งหน้าจะขอรับน้ำใจจากพี่ค่ะ
ขอบคุณป้าประไพมากๆค่ะ ที่ไม่ยอมให้หนูเดินตากฝนกลับที่พัก
ขอบคุณพี่คนสวยเจ้าของร้าน Apple ที่ให้ข้อมูลมากมาย
ขอบคุณ คุณ Jean เจ้าของร้านอินเทอร์เนทหน้าโรงเรียนปาย ที่นั่งเมาท์กันเป็นชั่วโมงๆโดยไม่เบื่อ
ขอบคุณพี่ๆร้านติงต๊อง ที่เป็นกันเองมากๆ
เเละขอบคุณชาวปายทุกๆคนที่ดูเเลเเละมอบความอบอุ่นเป็นกันเอง ทำให้รู้สึกปลอดภัยเเม้ยามเดินเดียวดายตอนเที่ยงคืน


สุดท้าย.....ขอบคุณประเทศไทย อยู่ที่ไหนก็ไม่อบอุ่นใจเท่าอยู่เมืองไทย ช่วยกันดูเเลประเทศชาติบ้านเมืองเราด้วยนะคะ

((อาทิตย์หน้าหรืออาทิตย์ถัดไปจะไปน่าน(ตอนนี้ยังไปไหนไม่ได้เพราะว่าไปทำเลเซอร์มา หน้าเเหกยับเยินเลย หมอห้ามเจอเเดดหนึ่งอาทิตย์ รอให้สวยเด้งก่อน จะเอาหน้าออกไปกร้านโลกอีกที...หงิ หงิ) เห็นใครๆบอกว่าน่านยังสวย สงบ เค้าว่ามาก็ต้องไปพิสูจน์....เเล้วจะมารายงานข่าวนะคะ))

รักษาสุขภาพกันด้วยค่ะ


 

Create Date : 06 ตุลาคม 2549
34 comments
Last Update : 16 สิงหาคม 2552 21:54:26 น.
Counter : 3440 Pageviews.

 

น้องแอ๊ก สวัสดีจ้ะ กลับไปเที่ยวเมืองไทยมาเหรอนี่ พี่ยังดูรูปไม่หมดหรอก ตื่นเต้นเจอหนูในบล๊อกเลยเข้ามาดูก่อน

คิดถึงนะจ๊ะ

 

โดย: madam_ozzy 6 ตุลาคม 2549 17:12:27 น.  

 

กรี๊ดดดด ได้ตามพี่แอ๊กเที่ยว ติดเม้นท์หนึ่งในห้าได้ด้วย
เย้ๆ ...

เห็นปายแล้วตั้งใจเลยว่าจะต้องไปเที่ยวให้ได้เลยล่ะค่ะ
เพราะว่าเห็นประทับใจกันหลายคนแล้วอยากไปมั่งจัง

 

โดย: JewNid 6 ตุลาคม 2549 18:37:26 น.  

 

ว๊าววว....ปายหน้าตาเปลี่ยนไปมากจริงๆค่ะ ขอบคุณนู๋แอ๊กที่นำเสนอ พี่เคยไปเมื่อสิบเอ็ดปีก่อนนี้ ไม่มีสีสรรแบบนี้เลยค่ะ มีแต่ รร. แบบแบคแพคเยอะมาก รร.ดีๆก็เพิ่งจะเริ่มสร้างไม่กี่แห่ง แต่พี่ไปพักที่กระท่อมคืนละ 150 บาท ไปดูลู่ทาง เพราะเจ้าของเค้าจะขายกิจการ ไปนอนสองคืนเองค่ะ ยังจำได้ว่า จากกระท่อมที่พัก จะไปห้องน้ำนี่ต้องเดินไปใต้แสงจันทร์อีกประมาณเกือบสองร้อยเมตรค่ะ.... บรื๋อว์... แถมกลางคืนมีเสียงซาวนด์แทรคร้องโหยหวนจากกระท่อมในบริเวณที่พักอีกตะหาก ไปเดินในเมือง ตอนกลางคืน นึกว่าอยู่ตามชนบทของฝรั่งซะอีก เพราะมีแค่เราสองคนที่เป็นคนไทย ตามร้านอาหารต่างๆ มีแต่ฝรั่ง นั่งดื่มกินกันเงียบๆทั้งนั้นเลย ฝนก็ตกพรำๆ มันดูเง๊าเหงา คุยกับเจ้าของร้านเค้าบอกว่าที่นั่นปิดกิจการสี่เดือนค่ะช่วงหน้าโลว์ ไม่รู้ว่าตอนนี้ยังเป็นอยางนั้นรึป่าว และตอนนั้นพี่ยังหลงแสงสีค่ะ อยู่ไม่ไหว มันเงียบเกินไป แฮ่ะๆ มาดูรูปที่นู๋แอ๊กแปะนี่ โอ้โฮ ปายจ๋า เธอโตเป็นสาวหน้าตาสวยมีเสน่ห์จัง แต่พี่คงไม่มีโอกาสได้ไปอีกแระ เพราะยิ่งตอนนี้คงทนการเดินทางไม่ไหวอ่ะ นู๋แอ๊กเก่งจังที่จะขับรถไปเอง นับถือค่ะ นับถือ

 

โดย: P.Ta 6 ตุลาคม 2549 19:06:49 น.  

 

คุณพี่จะไปน่านอีกแล้วเหรอค๊า...
อ๊าย....อิจฉาตาร้อนปี้แอ๊กสุดฤทธิ์...
จะดับอิจฉาได้ก็ด้วยของฝากเท่านั้นค่ะพี่...

ตอนหนูไปเมืองไทยก็ยิงไม่ยั้งเค๊อะ
ทั้ง Multi Light, Ruby, คาร์บอนเอากระเนื้อออก และยังมีอะไรอีกสารพัด
จะไปไหนทีก็อายคนเพราะหน้าดำเป็นช่วงๆเหมือนหญิงอก 3 ศอกเพิ่งออกไปรบเพิ่งกลับมา
เข้าใจปี้แอ๊กสุดๆเลยเจ้า...
ทนหน่อยนะคะพี่...เพื่อความงาม...
เอ๊ะ..แต่พี่แอ๊กสวยอยู่แล้วนี่คะ...งั้นจะสวยไปถึงไหนคะเจ๊

ปล. คิดถึงนะคะพี่ Take Care ด้วยนะค๊า

 

โดย: จันทร์สวย 7 ตุลาคม 2549 0:17:22 น.  

 

สวัสดีค่ะ ขอตามไปเที่ยวปายด้วยคนนะคะ
ยังไม่เคยไปเคยค่ะ มีแต่คนเขาพูดถึงกัน

ถ่ายรูปออกมาได้บรรยากาศจริงๆค่ะ
กลับไทยคราวนี้ปายให้ปายเป็นอันดับต้นๆเลยค่ะ

ขอบคุณนะคะ

have a nice weekend ka

 

โดย: Sweety-around-the-world 7 ตุลาคม 2549 3:38:31 น.  

 

^
^
อ้าว...สวัสดีค่ะพี่สวีทตี้

พี่แอ๊กขาถ้าพี่ไขลานเนตรอบต่อไป
พี่ช่วยหนูตามหา San Siro ด้วยกันหน่อยนะคะ
(มาส่งซิกค่ะ...อิ..อิ)

 

โดย: จันทร์สวย 8 ตุลาคม 2549 0:37:08 น.  

 

อยากไปมานานแล้วค่ะ ธันวาเจอกันนะปาย

 

โดย: อยากเป็นไกด์ ใครช่วยที 8 ตุลาคม 2549 1:01:55 น.  

 

พี่แอ๊กเจ้าขา
หนูจะดองบลีอกอ่ะพี่...

บล๊อกมิลานที่อยากให้พี่ไปตามหาสนามซานซิโร่กะหนูอยู่ที่นี่นะคะ

https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=chansuay&group=14

เพราะหนูเปลี่ยนหน้าบล๊อคเป็นฝากบ้านอ่ะค่ะพี่
เที่ยวเผื่อคนยากทางนี้ด้วยนะคะ

หนูขอให้พี่เที่ยวให้สนุก และ เดินทางปลอดภัยนะคะพี่ขา
ปล.ทำบุญเผื่อหนูด้วยนะคะ...สาธุค่า

 

โดย: จันทร์สวย 8 ตุลาคม 2549 7:02:50 น.  

 

สวัสดีจ้ะ แอ๊ก คิดถึงเลยมาแวะดูว่ากลับมาหรือยัง อา ที่แท้อยู่เมืองไทยนี่เอง

เล่าเรื่องปายซะจนอยากจะไปเยือนมั่งแล้วนะเนี่ย ธันวานี้พี่ก็จะกลับเมืองไทยแล้ว เย้ ดีใจ แต่ช่วงนั้นนักท่องเที่ยวจะเยอะซิเนอะ แล้วจะได้บรรยากาศแบบแอ๊กหรือเปล่าเนี่ย

เด๋วแวะ ปายดูปายตอนแรกก่อนดีกว่า

 

โดย: jeab&michelle 8 ตุลาคม 2549 14:49:31 น.  

 

ดีจ้าพี่แอ๊ก ... สงสัยว่าบล็อกนิดหนักไปหน่อยอ่ะค่ะ
บล็อกเลยอืดถืดเลย เป็นเหมือนกันค่ะตอนกลับบ้านเรา
เข้าบล็อกตัวเองแทบหลับรอเลย

พี่แอ๊กจ๋า ตอนนี้อยู่เที่ยวเมืองไทยไปก่อนโลดเลยค่ะ
อย่าเพิ่งกลับมาเลยอากาศแปรปรวน เที่ยวบ้านเราอากาศ
ไม่ค่อยดีแต่ว่าได้กินอาหารดีๆ ทดแทนกันได้ค่ะ

 

โดย: JewNid 8 ตุลาคม 2549 22:57:22 น.  

 

ติดต่อแอ๊กไม่ได้
กลับจากน่านแล้วตะแล๊ปแก๊ปกันหน่อยนะจ๊ะ

เห็นรูปปายแล้วอยากไปบ้างจัง

 

โดย: นู๋ส้มจุก 13 ตุลาคม 2549 16:38:28 น.  

 

สวัสดีค่ะ
แวะมาทักทายค่ะ

 

โดย: ปลาสวย (pp_b23 ) 13 ตุลาคม 2549 17:23:47 น.  

 

อ่า.. ชอบปายมากๆๆๆๆๆๆ สวย.. อยากไปเที่ยวอีก.. แต่ว่าหลังจากน้ำท่วมแล้วได้ข่าวว่าไม่ค่อยสวยเท่าเดิม แต่ก็ยังอยากไปอยู่ดี ชอบๆๆ

คิดถึงพี่แอกด้วย..

 

โดย: Deliver 15 ตุลาคม 2549 16:12:35 น.  

 

พี่แอ็กเที่ยวเมืองไทยถึงไหนแล้วคะ

ฝนตกทุกวัน อย่าเที่ยวเพลินจนลืมดูแลสุขภาพนะคะพี่

 

โดย: PANDIN 17 ตุลาคม 2549 10:26:08 น.  

 

รูปสวยๆทั้งนั้นเลยค่ะ
ถ่ายรูปได้สวยจัง

 

โดย: ปลาสวย (pp_b23 ) 18 ตุลาคม 2549 17:47:13 น.  

 

คิดถึง คิดถึง คิดถึง

 

โดย: นู๋ส้มจุก 26 ตุลาคม 2549 20:10:31 น.  

 

คิดถึงค่ะ

ตามไปเที่ยวปายด้วย

ว่าแต่ว่าปายอยู่ที่ไหนเหรอเนี่ย คุ้นๆ

 

โดย: ตะเกียงแก้ว 29 ตุลาคม 2549 15:35:44 น.  

 

อยู่ไหนแล้วคะพี่ขา...คิดถึงค่า...คิดถึง...

 

โดย: จันทร์สวย 31 ตุลาคม 2549 3:30:11 น.  

 

คิดถึงค่ะพี่แอ็ก...รอดูรูปสวยๆต่อ

 

โดย: PANDIN 31 ตุลาคม 2549 12:13:28 น.  

 

เย้ เย้ พี่แอ๊กกลับมาแล้ว ว่าแต่นางแบบไปอยู่ที่ไหนคะ หาไม่เจอ

 

โดย: paemagic 31 ตุลาคม 2549 21:27:10 น.  

 

ไปแอ๋วไหนอีกแล้ว จขบ. บล๊อกนี้

 

โดย: นู๋ส้มจุก 4 พฤศจิกายน 2549 7:59:20 น.  

 

จขบ. หายไปหนาย

 

โดย: ตะเกียงแก้ว 5 พฤศจิกายน 2549 20:04:51 น.  

 

จริงด้วยค่ะพี่จินนี่...ตะโกนกับหนูนะคะ
พี่แอ๊กกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก.......

 

โดย: จันทร์สวย 8 พฤศจิกายน 2549 6:06:06 น.  

 

พี่แอ๊กขา....ไปเที่ยวถึงไหนแล้วค๊า
คิดถึงๆๆ ติดต่อพี่แอ็กไม่ได้เลยค่ะ

 

โดย: PANDIN 10 พฤศจิกายน 2549 10:12:36 น.  

 

มาช้ายังดีกว่าม่ายมา ... แหะๆ เพิ่งจะได้เข้ามาอ่านเรื่องปายของพี่แอ๊ก

ปาย สวยและสดดีจริงๆค่ะ เห็นธรรมชาติงามๆ และ วิถีความเป็นอยู่อย่างมีน้ำใจแบบคนไทยอย่างนี้ ยังเหลืออยู่แล้วดีใจค่ะ หวังว่าความเจริญคงไม่เข้าไปเร็วนัก ... ต้องหาโอกาสไปเที่ยวบ้างแล้วค่ะ (ม่ายรุ๊เมื่อไร )

พี่แอ๊กกลับไทยคราวนี้ได้เที่ยวคุ้มเลย อิจฉาจัง .... ของแจ๋มเดือนหน้าไปแค่สองอาทิตย์ คงได้แค่ดำน้ำอย่างเดียว


อ้อ...ขอให้กลับมางามไวๆนะพี่ ....พยายามอย่าโดนแดดมากในช่วงเดือนแรกนะคะ (อาทิตย์เดียวไม่พอหรอก)

 

โดย: VA_Dolphin 11 พฤศจิกายน 2549 9:44:12 น.  

 

แวะมาทักทายค่ะ
สบายดีนะคะ

 

โดย: ปลาสวย (pp_b23 ) 11 พฤศจิกายน 2549 17:44:34 น.  

 

ตอนนี้อาการดองบล้อกระบาดไปทั่ว

จะมีใครรู้ว่าพี่แอ๊กหายไปไหน

 

โดย: ตะเกียงแก้ว 12 พฤศจิกายน 2549 18:36:03 น.  

 

เค้าก็หายไปเที่ยวอ่ะดิ่จ๊ะ จินนี่ โอ๊ยยย อยากเกิดเป็น นู๋แอ๊ก อ่ะ เที่ยว ๆ ๆ ๆ ๆ และ ก็เที่ยว 555 ที่บ่นอ่ะ อิจฉาจ้ะ

 

โดย: P.Ta 16 พฤศจิกายน 2549 6:12:39 น.  

 

ปายหนาย ยังไม่กลับอีกเหรอจ้ะ

คิดถึงจ้ะ

 

โดย: jeab&michelle 17 พฤศจิกายน 2549 18:51:47 น.  

 

....เจนนี่แวะมาชวนไปเที่ยว ทุ่งดอกทานตะวันด้วยกันค่ะ อย่าลืมแวะไปเที่ยวกับเจนนี่น่ะคะ....

 

โดย: jenny (สาวอิตาลี ) 28 พฤศจิกายน 2549 15:18:17 น.  

 

แวะมาทักทายค่ะ กลับมาจากญี่ปุ่นรึยังคะ
กลับมาอย่าลืมเล่าให้ฟังนะคะว่าเป็นยังไงบ้าง

 

โดย: LittleRabbit-CU 1 ธันวาคม 2549 13:15:13 น.  

 

พี่แอ็กขา อัพบลอกเรื่องที่ไปเที่ยวมาให้น้องๆชมเป็นขวัญตาหน่อยค่ะพี่ อยากอ่านๆ ...ตอนนี้พี่แอ็กอยู่แถวไหนของโลกคะพี่ ไม่มาเล่าสู่กันฟังเลย ว่าเที่ยวไหนมามั่ง

มาส่งความคิดถึงค่ะพี่

 

โดย: PANDIN 8 ธันวาคม 2549 10:08:55 น.  

 

เดือนหน้าว่าจะไป มาดูที่นี่เลยโทรไปคุยกับพี่ปานแล้ว เสียงหล่อมากกกก อิอิ
เธอว่าใกล้ๆแล้วโทรมาอีกที ก็ OK แต่ไม่ใช่หน้าท่องเที่ยวก็คงไม่เป็นไร

ตอนแรกว่าจะไปวันแม่นี่ด้วยซ้ำ แต่ไปเยี่ยมแม่ดีกว่า

สงสัยคุณจะหาคอมเมนต์นี้ไม่เจอแน่ๆเพราะ blog นี้ก็ตั้งปีนึงแล้ว..

 

โดย: พี่หมูน้อย 8 สิงหาคม 2550 23:02:34 น.  

 

กว่าจะถึง - ปาย*<br>เกือบตายที่กลางทาง!

 

โดย: ensim 28 ธันวาคม 2550 11:02:17 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


Valentine's Month


 
ปลาทอง9
Location :
Hamburg Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 130 คน [?]

เจ้าของบล๊อกจะผลุบโผล่ อัพเดทบล๊อกไม่สม่ำเสมอ ใครอย่าเล่นทีเผลอมาลักโขมยทรัพย์สินใดๆ ในบล๊อกนี้นะคะ อยากได้อะไรขอมาหลังไมค์....ไม่หวงหรอกค่ะ แต่ต้องมาขอกันดีๆ และบอกจุดประสงค์ที่จะเอาไปใช้ด้วย ไม่งั้นเจอ(ค)ดีแน่ๆจ้า

ขอบคุณที่ให้ความร่วมมือค่ะ

ไม่ได้ดุ ไม่ได้ว่า....แต่ป้าไม่รับ TAG นะจ๊ะ

ขอบคุณ Color Codes, BG จากบล๊อกป้ามด
มองย้อนหลัง
@@..Food For Fun :: Hot Wok Return #2 : เมนูของแม่.... "ขนมจีนซาวน้ำ"

@@..หลีเป๊ะ & Serendipity Beach Resort

@@..Mode Sathorn Bangkok Hotel

@@..Oriental Residence Bangkok

@@..อาหารขึ้นชื่อของโอกินาวา

@@..ขอไว้อาลัยกับผู้ที่จากไป.... The Battle of Okinawa

@@.. คิดถึงเธอ Tinkerbell Privacy Resort.... เกาะกูด

@@.. Hotel Sonne Füssen

@@.. คิดถึงเกาะกูด.... @Away Resort Koh Kood

@@..ครัวดอกไม้ขาว

@@..Rimklong Boutique Hotel และชุมชนคลองพระจังหวัดตราด

@@.. On8 Bangkok Hotel

@@.. นิทราลานนา.... เชียงใหม่

@@.. คนชอบถ่ายรูปต้องชอบโรงแรมนี้แน่ๆ .... At Pingnakorn Huaykaew

@@.. เมืองไทยใน 6 สัปดาห์

@@.. VC@SUANPAAK Hotel & Serviced Apartment…. เชียงใหม่

@@..Wernigerode เมืองน่ารักในแคว้น Sachsen-Anhalt

@@..วิ่งตามหาซากุระ.... จากใต้ขึ้นเหนือ

@@..จุดชมซากุระสวยๆ.... ในเขตคันไซ

@@..ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น

@@..Tonkatsu Maisen Aoyama Honten

@@..เค้กบ้านเปี่ยมสุข.... เชียงใหม่

@@..Afternoon Tea.... @Tobu Ikebukuro F6

@@..Hua Chang Heritage Hotel Bangkok

@@..Renaissance Bangkok Ratchaprasong

@@..Hotel Muse Bangkok

@@..อร่อยสุดๆ....@W by Wanlamun เชียงใหม่

@@..The Phoenix Hotel & Tune Hotel Asoke

@@..เค้กมะพร้าวอ่อน.... สูตรคุณจุ๋ม(แม่สลิ่ม)

@@..ชิมอาหารโอกินาว่า.... ที่ร้าน Ashibina ใกล้สถานีชิบุยะ

@@..ช้อปปิ้ง ชิคแอนด์ชิล.... @Omotesando

@@..ยำแซลมอนสมุนไพร

@@..ต้มจับฉ่าย

@@..ส่งการบ้านพี่โอเนินน้ำ.... กุ้งยำคำสมุนไพร

@@..ทอดมันปลากราย

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ส้มตำกรอบมันฝรั่ง

@@..Phuket Casa Blanca Boutique Hotel.... Phuket

@@..Hotel Ichiei Osaka

@@..Il Cuore Hotel Osaka

@@..Grande Centre Point Hotel Terminal 21

@@..Hansar Bangkok

@@..เมื่อคนเจียงใหม่ไปแอ่วภูเก็ต

@@..ภูเขาซากุระ.... Yoshinoyama

@@..Ping Nakara Boutique Hotel & Spa.... เชียงใหม่

@@..Nimman Mai Design Hotel.... เชียงใหม่

@@..จิบชายามบ่าย.... @Ping Nakara

@@..Kitchen Hush.... เชียงใหม่

@@..Ristr8to Coffee Chiangmai

@@..ไก่ย่างเชิงดอย.... เชียงใหม่

@@..เก็บตก บนเกาะฮอกไกโด

@@..Miso Ramen, Genghis Khan, Soup Curry.... Sapporo

@@..Maruyama Park.... Sapporo

@@.. Nanda 難陀 seafood buffet restaurant (Sapporo)

@@.. Siam Kempinski Hotel Bangkok

@@.. Macarons.... ลองผิดลองถูกกันอีกที

@@..อร่อยและสนุก ที่ Nemuro Hanamaru sushi.... Sapporo

@@..Otaru.... พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี

@@..Almond Slice Cookies.... ส่งการบ้านสองอาจารย์ คุณโอเนินน้ำ และหนูบุ๊ง Close To Heaven

@@..Otaru.... ชีสเค้กเนียนๆที่ LeTAO

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ผัดหมี่กะทิโบราณ

@@..Masa Zushi.... Otaru

@@..Otaru.... ขนมอร่อยที่ร้าน Kitakaro

@@..Otaru วันฝนพรำ.... เมืองเล็กๆที่โด่งดังเรื่องซูชิ

@@..Japan trip 2012

@@..Macarons.... แสนอ่อนใจ

@@..Dried cranberries and muesli cookies

@@..Strawberry Cake Roll.... ส่งการบ้านคุณนางฟ้าของชาลี

@@..เอนทรีนี้สีเขียว.... ผัดคะน้าปลาเค็ม, คะน้าเนื้อน้ำมันหอย ,แกงจืดใบกระเพราและโหระพา

@@.. เส้นแบ่งเวลาที่ Greenwich.... หนึ่งในมรดกโลกของเกาะอังกฤษ

@@..ตลาดนัด Isemarkt และ Macarons

@@..มะระผัดปลาสลิด

@@..The Tower of London

@@.. Decoupage.... กล่องไม้, กระถางเซรามิก

@@.. Decoupage.... กรอบแคนวาส, ขวดแก้ว, กล่องพลาสติก

@@..ขาหมูพะโล้โบราณ(สูตรพี่หมูแดง)

@@..Decoupage.... บนกรอบแคนวาส

@@..ของเก่าอย่าทิ้ง จับมาแต่งตัวให้ปิ๊งๆกันดีกว่า

@@..จิบกาแฟหอมๆ ในโรงคั่วกาแฟที่ Speicherstadt Kaffeerösterei.... Hamburg

@@..ส่งการบ้านคุณโอเนินน้ำ.... ยำเห็ดเข็มทอง + กุ้ยช่ายทอด

@@..All Seasons Chiang Mai

@@..Din Hau & Pho Duc vietnamese cuisine.... Hamburg

@@.. Baiyoke Ciao Hotel.... เชียงใหม่

@@.. ส้มตำยกครก.... เชียงใหม่

@@..Raming Tea House Siam Celadon.... มุมสงบบนถนนท่าแพ เชียงใหม่

@@..จากเกี๊ยวแห้งต้มยำ.... แตกออกมาได้อีก 3 เมนู

@@..เครื่องสำอางกับอากาศติดลบ

@@..หมู่บ้านชาวประมง Blankenese.... Hamburg

@@..Window shopping in Hamburg

@@..Winter Magic in Hamburg

@@..Vieng Joom On Teahouse.... ความสุขริมน้ำปิง

@@..หนึ่งในสถานีรถไฟใต้ดิน ที่สวยที่สุดในโลก.... มอสโคว

@@..Izmailovo & Yeliseyevsky สองแบบสองสไตล์กับการช้อปปิ้ง.... มอสโคว

@@..Saint Basil's Cathedral.... มอสโคว

@@..The Salad Concept & iberry .... Chiangmai

@@..วัดโลกโมฬี.... เชียงใหม่

@@..เชียงใหม่....กินไรดี

@@..ไส้ติ่ง.... บทสรุปสุดท้าย

@@..ไส้ติ่ง.... CT scan และรอผล

@@..ไส้ติ่ง.... อีกหนึ่งติ่งของชีวิต

@@..Madison hotel Hamburg.... & ....Adina Apartment Hotel Hamburg Michel

@@..ผักสวนครัว.... ไม่มีรั้วก็ปลูกได้

@@..Hanse Clipper Haus Hamburg.... อีกครั้งกับเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ดีๆที่ Hamburg

@@..Kazan city.... เมืองใหญ่อันดับสามของรัสเซีย

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา(ตอนที่ 2)

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา

@@..Russia.... หลังม่านเหล็ก หลงไหล หรือน่ากลัว

@@..Russia.... ดินแดนที่น่าค้นหา

@@..สำหรับคนรักช๊อกโกแลต.... Cologne Chocolate Museum

@@..ข้าวอบเผือก.... บ้าน บ้าน

@@..หลนปูเค็ม.... ยากๆไม่ ง่ายๆทำ

@@..แกงไตปลา.... อยู่ไกลบ้านก็ทำได้

@@..แกงส้มผักปลัง

@@..Cologne.... ในหนึ่งวัน

@@..ยำผลไม้กับทูน่ากระป๋อง.... อร่อยแบบง่ายๆ

@@..Bakery my heart.... เบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่น Düsseldorf (Germany)

@@..Takumi & Seoul.... Düsseldorf (Germany)

@@..อีกครั้งกับร้านอาหารญี่ปุ่น NA NI WA.... Düsseldorf (Germany)

@@..Brauerei Schumacher.... อร่อยแบบอ้วนๆกับโรงเบียร์ Schumacher

@@..ขนมอร่อย ห้องน้ำสุดเซ็กซี่.... ที่ Cafe Reichard ณ เมืองโคโลญจน์

@@..Villaggio Crespi d'Adda.... อีกหนึ่งมรดกโลกของแดนมักกะโรนี

@@..อีกครั้งกับงานแฟร์ดีๆในมิลาน.... Fa' la cosa giusta (Do the right thing)

@@..Lebua at State Tower Hotel Bangkok

@@..Hobby show ณ มิลาน.... สำหรับผู้รักงานฝีมือ

@@..เค้กหลงเทศกาล.... Japanese Christmas cake

@@..กระเจี๊ยบมอญผัดพริกแกงใส่ไก่(สูตรพี่บ่งบ๊ง) & กระเจี๊ยบเขียวต้มกะทิปลาสลิด.... ง่าย อร่อย

@@..V Residence.... Bangkok

@@..ชเลราญ.... หัวหิน

@@..กระเพาะปลา

@@..Strawberry Cupcakes.... สูตรคุณแหม่ม Bakingmonster

@@..กระทู้เลียนแบบป้าโซ.... สิ่งเล็กๆที่เรียกว่า "มิตรภาพ"

@@..รองพื้นของป้า.... แบบป้าๆ

@@..เรื่องของแป้ง.... ของป้า

@@..อีกหนึ่งในใจ.... พุทธรักษา หัวหิน

@@..อารมณ์เสีย

@@..ZARA & MNG.... End Of Season Sale

@@..บ้านแม่ไก่.... The Hen Hua-Hin

@@..เหนื่อยนัก.... ก็พักซะหน่อย

@@..บอกกล่าว

@@..หนึ่งปีผ่าน.... กับงาน Decoupage

@@..ผัดไทย.... สูตรคุณวัฒน์(ชายกาง) แห่งห้องก้นครัว

@@..แกงคั่วสัปปะรด.... หอยแมลงภู่

@@..หน้าหนาวมา.... ผักสวนครัวลาก่อน

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนสุดท้าย

@@..ขนมจีนทรงเครื่อง(บี่บุ๋น)

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่5 สุดเศร้าที่ Montmartre

@@..ก๋วยจั๊บญวน.... เมนูอุ่นๆยามหนาว

@@..Ladurée Paris@Milan & Peck Milano.... สองร้านที่แนะนำ

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่4 Musée du Louvre

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่3 สองร้านที่เหลือ.... Angelina Paris & Fauchon Paris

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่2 สองร้านอร่อยที่ต้องลอง.... Chartier & Léon de Bruxelles

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่1 สุดยอด Macaron.... Ladurée & Pierre Hermé

@@..ตามหาสี่สหายนักดนตรี ณ เมือง Bremen

@@..วันฟ้าใส....ใน Düsseldorf

@@..Gyoza....ไม่ยากอย่างที่คิด

@@..Burns Art & Culture Apartments....Düsseldorf (Germany)

@@..Hanse Clipper Haus .... Service apartment โดนใจ....ที่ Hamburg

@@..โปรตุเกส....ตอนสุดท้าย ปิดทริปกับอีกหนึ่งมรดกโลก Palace of Monserrate (Sintra)

@@..Shirakawa-go หมู่บ้านมรดกโลก....Kanazawa ชมหมู่บ้านเกอิชา

@@..Takayama....Little Kyoto, Hida Folk Village (Hida no Sato)

@@..อิ่ม อร่อย กับหลากหลายร้านบน Japanese street....Düsseldorf (Germany)

@@..Cranberry Cream Scones....สูตรคุณลูกสน

@@..เย็นตาโฟ....อะไรๆก็ต้องทำเอง(ฮือก้วย ซอสเย็นตาโฟ)

@@..Marzipan หวาน อร่อย....ที่เมือง Lübeck

@@..ยำใหญ่....ใส่หลายเมือง(Germany)

@@..ประกาศ....พักบล๊อก

@@..อีกครั้ง กับเครือเซ็นเตอร์พ้อยท์....Centre Point Silom

@@..Meoto-Iwa....หินแต่งงานแห่งเมืองอิเสะ

@@..ขนมจีนน้ำยาโคราช....สูตรคุณหยี(แม่น้องKevin and Jasmin)

@@..Nagoya....Nagoya Castle, Osu Kannon Temple และแหล่งช้อปปิ้งย่าน Osu

@@..Decoupage....วาดฝัน ฝันว่าอยู่ซานโตรินี่

@@..แกงผักหวานปลาทู....ควงคู่มากับลาบคั่ว

@@..ขนมจีนน้ำพริก....มหากาพย์การทำครัว

@@..White chocolate strawberry swirl cheesecake....สูตรคุณปูขาเก

@@..Le Méridien....Chiangmai

@@..Yantarasri Boutique & Resort....ความสงบเล็กๆ บนถนนนิมมานเหมินทร์

@@..เพราะมันเป็นน้ำพริกโจร....จึงต้องขยำ

@@..ขนมจีนน้ำเงี้ยว....อาหารแสนไกล ที่แสนจะคิดถึง

@@..เรียบง่าย หลับสบาย....ณ Rickshaw Inn TAKAYAMA

@@..Nagoya, Shirakawago, Kanazawa....กินอะไรดี

@@..อุตส่าห์ไปถึง Takayama....จะพลาด Hida Beef ได้อย่างไร

@@..เกาะสวรรค์ของคนรักไข่มุก....Mikimoto Pearl Island

@@..สวัสดี....ปี 2553

@@..หลินปิง อายุครบ 209 วัน

@@..กินอิ่ม นอนหลับ ที่....Grande Centre Point Ratchadamri Hotel & Residence

@@..Decoupage....บนจานใสๆ ของขวัญวันคริสต์มาส

@@..Santorini....ตอนที่ 6 สามวันสุดท้ายบนเกาะแสนสวย

@@..ปลาทอด....ยำเต้าเจี้ยว

@@..ไม่ได้รีวิว เอารูปมาให้ดูเฉยๆ....Samed Cabana Resort

@@..มะ มาทำกิมจิกัน....ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

@@..ข้าวซอย....ของคนคิดถึงบ้าน

@@..Santorini....ตอนที่ 5 พระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ที่หมู่บ้าน Oia

@@..มะม่วงน้ำปลาหวาน....แซ่บบบบบบ

@@..Sheraton Grand Sukhumvit Bangkok

@@..The Bedroom Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 4 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..ก๋วยเตี๋ยวเป็ด....ง่ายๆแบบป้าๆ

@@..Santorini....ตอนที่ 3 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..Santorini....ตอนที่ 2 วันที่ 2 ใน Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..The Key Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 1 Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 6 ก่อนจะถึงวันสุดท้ายในลิสบอน

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 5 สองมรดกโลก Mosteiro dos Jerónimos และ Torre de Belém

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 4 Sintra....เมืองมรดกโลก The Pena National Palace

@@..แก้ปัญหาง่ายๆ....สำหรับท่านที่ใช้ Firefox และไม่สามารถเขียนคอมเม้นท์ได้

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 3 Sintra....เมืองมรดกโลก Sintra National Palace

@@..Decoupage....คราวนี้ไม่ขาด แต่ย่นนิดนึง

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 2 Lisbon....ในวันถัดมา

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 1 Lisbon

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 7 อำลา Ljubljana....มุ่งหน้าสู่ Postojna Cave

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 6 Ljubljana....ล่องเรือและชมเมือง

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 5 Lebanese food

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 4 Ljubljana เมืองหลวงที่แสนสดใส

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 3 Vintgar gorge

@@..Decoupage....ขาดๆย่นๆ งานแรกของป้า

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 2 Bled เมืองในฝันของใครหลายๆคน

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่1 Kranjska Gora

@@..ฟ่อนคำวิลเลจ รีสอร์ท....เชียงใหม่

@@..เกาะล้าน....ไปกับเค้าบ้าง

@@..สองขาพาช้อปปิ้ง....ในกรุงโซล

@@..Seoul....อีกหนึ่งความประทับใจ

@@..หน้าร้อนที่แสนหนาว....บนเกาะ Hokkaido

@@..เก็บตกรอบโตเกียว....Kamakura, Hakone

@@..เมื่อข้าเจ้าปิ๊กเจียงใหม่....ไปไหน กินอะไร

@@..พิพิธภัณฑ์อียิปต์(Museo Egizio)....Turin

@@..Turin....เมืองหลวงเก่าของอิตาลี่

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค(ตอนพาชมตลาด)

@@..ตำมั่ว(ซั่ว)....ครั้งแรกในชีวิต

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่2))

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่1))

@@..หอยทอด..ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกระดูกอ่อน..ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระสด....ง่ายอีกแล้ว

@@..เค้กมะม่วง....จากแป้ง Farro

@@..ก๋วยจั๊บน้ำข้น....ง๊าย ง่าย

@@..อร่อย อร่อย....ที่ Hokkaido

@@..เดินเล่น....ที่ Nanjing

@@..Holy House of Loreto....Italy

@@..ทงคัตสึเจ้าอร่อย....ที่ Hakone

@@..ขนมจีนน้ำยาสูตรพิสดาร....เหมาะสำหรับคนไกลบ้าน

@@..เค้กกล้วยหอมสูตรเนย....กับพิมพ์ซิลิโคนแสนน่ารัก

@@..หมูปิ้ง....ข้าวเหนียวแดง

@@..Kantary Hills Hotel....เชียงใหม่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ....วาระสอง

@@..บ้านกางมุ้ง....หัวหิน

@@..Wora Bura resort & spa....หัวหิน

@@..เดอ นาคา....เชียงใหม่

@@..วิลล่าดวงจำปา....เชียงใหม่

@@..Hiroshima....และอำลา Fukuoka

@@..Hiroshima-อนุสรณ์สถานแห่งความเศร้า....Iwakuni-สะพานไม้ไร้ตะปู....Miyajima-Torii กลางน้ำ

@@..Nagasaki....Huis Ten Bosch

@@..KIKO....เครื่องสำอางสัญชาติอิตาเลี่ยน แต่ราคาคนไทย

@@..Nagasaki....Glover garden

@@..Fukuoka....ปราสาทคุมาโมโต้

@@..Fukuoka....และ....Dazaifu

@@..ของกิ๋นบ้านเฮา....ตามมา จะพาไปหม่ำของอร่อยในเมืองเจียงใหม่เจ้า

@@..Pap smear....ไม่เจ็บ ไม่น่ากลัว ไม่ควรอาย....แต่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ

@@..Osaka....จากปราสาทโอซาก้า สู่ฮิเมจิ

@@..Osaka....กิน กิน กิน

@@..สวัสดี....ปีที่จะมา

@@..กลับบ้านก่อนนะ

@@..Sicily....Italy

@@..Kyoto....ภาคจบ(Fushimi Inari , Kiyomizu Temple , Gion Corner)

@@..Kyoto....จากเส้นทางนักปราชญ์ สู่....วิหารเงิน

@@..Kyoto....เมืองหลวงเก่าที่แสนงดงาม

Friends' blogs
[Add ปลาทอง9's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.