Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728 
 
8 กุมภาพันธ์ 2554
 
All Blogs
 
บ้านแม่ไก่.... The Hen Hua-Hinตามสัญญา ว่าจะเริ่มรีวิวโรงแรมที่ได้ไปพักเมื่อปลายถึงต้นปีที่ผ่านมา เริ่มที่โรงแรมแรก แต่เป็นโรงแรมสุดท้ายที่ป้าเพิ่งไปพักมาหมาดๆเมื่อปลายเดือนมกรานี่เอง ไม่อยากเก็บโรงแรมนี้ไว้หลังเพื่อน เพราะความอบอุ่นที่ได้รับจากที่นั่นยังอบอวลอยู่ในความรู้สึก เลยอยากถ่ายทอดให้เพื่อนบล๊อกได้รับรู้เช่นกัน
Image Hosted by ImageShack.us

The Hen Hua-Hin.... บ้านแม่ไก่ ที่มีห้องพักแค่หกห้อง (The Pullet, The Rooster, The Chicken, The Chick, Pleiades และ The Hen) ดังนั้นจึงมั่นใจได้เรื่องความสงบและส่วนตัว รีสอร์ทเล็กๆแห่งนี้ตั้งอยู่บนถนนแนบเคหาสน์ ถ้ามาจากในเมือง ก็จะอยู่เลยโรงแรมพุทธรักษามานิดเดียว อยู่ติดหาดเลยค่ะ
Image Hosted by ImageShack.us

ความเป็นมาของรีสอร์ทแห่งนี้ ขอลอกจากแผ่นพับที่ได้ตอนเช็คอินนะคะ....

ที่พักแห่งนี้แต่เดิมเคยเป็นบ้านพักฤดูร้อนของราชสกุล “ดิศกุล” มาก่อน หรือชื่อที่คนในอดีตรู้จัก “สำนักดิศกุล” โดยมีสมเด็จกรมพระยาดำรงราชานุภาพ เป็นเจ้าของแผ่นดินนี้ และสืบทอดส่งมรดกสู่รุ่นลูกหลาน ซึ่งปัจจุบันที่ดินผืนนี้ เป็นของ มรว.ราษี อามาตยกุล

ยังมีบทความบางตอนที่ทำเอาป้าถึงกับขนลุก รู้สึกเป็นบุญของตัวเองมาก ส่วนจะเป็นอะไรขอเฉลยตอนท้ายๆนะคะ
Image Hosted by ImageShack.us

ที่นี่เช็คอินในห้องเลยค่ะ.... ปะ ไปดูห้องกัน
Image Hosted by ImageShack.us

ป้าจองห้องหมายเลข 5 หรือ The Rooster เอาไว้ เป็นห้อง pool villa ที่มีสระน้ำส่วนตัวอยู่ในบริเวณบ้าน พูลวิลล่าที่นี่มีสองห้อง คือ The Rooster กับ The Chicken ซึ่งอยู่ติดกัน ที่เลือกห้องนี้ เพราะตอนจองโทรถามทางโรงแรมว่าต่างกันอย่างไรระหว่างสองห้อง เจ้าหน้าที่บอกว่าภายในห้องเหมือนกันเกือบทุกอย่าง ยกเว้นห้องน้ำ The Chicken สีขาว แต่ The Rooster ห้องน้ำเป็นสีดำ.... โอเคงั้นเลือกสีดำ
Image Hosted by ImageShack.us

เข้ามาแล้วเห็นภาพแบบนี้ พื้นกระเบื้องลวดลายวินเทจเก่าๆ ที่นี่แทบไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรเลยนะคะ ยังคงรักษารูปแบบของอาคารในยุคสมัยของรัชกาลที่ 7 เกือบทุกประการ
Image Hosted by ImageShack.us

เตียงนอนนุ่ม นอนสบายเหลือเกิน
Image Hosted by ImageShack.us

จะนั่งแบบเจ้านายหรือขี้ข้าก็เลือกเอา.... แต่ส่วนใหญ่ป้าจะเป็นขี้ข้า 555+
Image Hosted by ImageShack.us

ปลายเตียงด้านขวาจะเป็นห้องน้ำ ด้านหน้าจะมีตู้เสื้อผ้ากลิ่นอายวินเทจ
Image Hosted by ImageShack.us

จะบอกให้ว่าตรงนี้นั่งสบายมากๆ บ่ายๆอย่าได้มานั่งเลื้อยตรงนี้เชียวนา เผลอหลับเอาได้ง่ายๆ
Image Hosted by ImageShack.us

มุมกว้าง ด้านซ้ายคือห้องครัว.... ให้ตายเหอะ ชอบบ้านหลังนี้จริงๆ.... Cozy & Homey
Image Hosted by ImageShack.us

มาดูทีละส่วนนะคะ..... ห้องน้ำที่มีอ่างอาบน้ำแบบนี้ กรี้ดๆๆๆๆๆ.... อยากด้ายยยยยยยย

เวลาอาบน้ำต้องทำตัวผู้ดีนิดนึง ค่อยๆบรรจงจรดฝักบัวกับตัว ไม่งั้นน้ำกระเด็นเปียกแฉะเป็นไพร่ไปเลย อิ อิ
Image Hosted by ImageShack.us

ดูความใส่ใจของที่นี่ ทุกอย่างเกี่ยวโยงและลงตัว(แม่ไก่และโทนขาวดำ) แม้แต่ผ้าเช็ดมือก็ต้องพับและปั้นเป็นตัวไก่(บนเตียงก็ใช่).... เพราะอะไรหรือคะ เพราะเจ้าของที่นี่ชื่อคุณโต้งกับคุณกุ๊กไก่ไงคะ และคุณแม่ก็ชื่อคุณไก่ ที่นี่ถึงได้ชื่อว่า The Hen
Image Hosted by ImageShack.us

ตอนที่เช็คอิน น้องรีเซฟชั่นจะนำกลิ่น amenity ที่จะใช้ในห้องน้ำมาให้เราเทส ว่าชอบกลิ่นไหน

ป้าเลือกกุหลาบค่ะ เพราะหอมมาก เป็นคนตายกับกลิ่นกุหลาบ ยิ่งกุหลาบที่น้องเค้านำมาฉีดให้ หอมน้องๆ red roses ของ Jo Malone เลย(เริ่มเว่อร์แระอีป้า.... แต่หอมจริงๆนะ)
Image Hosted by ImageShack.us

ห้องน้ำมุมกว้างบ้าง บนถังน้ำชักโครก(เค้าเรียกเยี่ยงนี้รึเปล่าคุณ) จะมีเตาเผาน้ำมันหอมระเหย เรียกไม่ถูกอ่ะ เอาเป็นว่ามันคือ burner ที่กลางคืนตอนเปิดเตียง แม่บ้านก็จะมาจุดเตาโดยใช้กลิ่นเดียวกับที่เราเลือกสบู่ แชมพู ครีมนวด.... นั่นก็คือกลิ่นกุหลาบ
Image Hosted by ImageShack.us

อีกรูปนะคะ ชอบภาพนี้จัง ดูนุ่มนวลชวนฝัน(อันนี้แอบชมตัวเอง กร๊ากกกกกก).... หลังบานเกล็ดคือสระว่ายน้ำค่ะ
Image Hosted by ImageShack.us

มาดูห้องครัวบ้าง อุปกรณ์เกือบครบ ยกเว้นไม่มีไมโครเวฟ.... มีเครื่องเล่น CD พร้อม iPod dock ให้ด้วย ได้ฟังเพลงที่เราโปรด ในบ้านที่เราชอบ มีความสุขจังเลยวุ้ย
Image Hosted by ImageShack.us

มุมกว้างของห้องครัว หลังบานเกล็ดคือสระว่ายน้ำ ง่ายๆก็คือสระว่ายน้ำจะยาวขนานไปกับตัวบ้านเลย
Image Hosted by ImageShack.us

ตอนที่เช็คอินหลังจากเลือกกลิ่นที่จะใช้ในห้องแล้ว แม่บ้านจะเสริฟเราด้วยลอดช่องสิงคโปร์ ซึ่งเป็นลอดช่องสิงคโปร์ชื่อดังของหัวหิน.... ใช่ค่ะ ลอดช่องลุงดำนั่นเอง มีน้ำเย็นที่เหยาะน้ำยาอุทัยหอมๆมาให้ด้วย(เด็กๆสมัยนี้รู้จักรึเปล่านะ) เดี๊ยนไปคนเดียวนะคะ แต่คุณป้าแม่บ้านเสริฟมาสองที่ ป้าก็ไม่ขัดศรัทธาค่ะ ฟาดมันหมดเรียบเลย.... แหะ แหะ
Image Hosted by ImageShack.us

มาดูส่วนอื่นๆกันบ้าง.... ตู้เสื้อผ้ามีเซฟให้ด้วยค่ะ สลิปเปอร์หายไปคู่ เพราะใส่ถ่ายรูปอยู่ค่ะ

ส่วนโต๊ะอีกตัวอยู่ข้างประตูหน้า ด้านในมีสมุดให้จารึกอักษร
Image Hosted by ImageShack.us

ทีนี้เราเดินออกไปดูสระว่ายน้ำของเรากัน กลางวันคุณป้าแม่บ้านจะมาปูเบาะเรียงหมอนไว้ให้ข้างสระ.... สระนี้ของเราคนเดียว เปิดจากุซซี่ก็ได้นะตัวเอง.... หนุกด้วย 555+
Image Hosted by ImageShack.us

ไม่เล็กนะคะ แต่ก็ไม่ลึก.... เดินลงสระได้ทั้งจากหน้าบ้านและหลังบ้าน ถ้าเดินกลับเข้าทางหลังบ้าน ก็มีชาวเวอร์สำหรับล้างตัวก่อนเข้าบ้านด้วย ราวตากผ้าก็มี
Image Hosted by ImageShack.us

แต่ถ้าไม่สะใจ ก็ไปสระรวมของบ้านแม่ไก่ได้เลย อยู่ถัดเข้ามาด้านใน เป็นสระน้ำเกลือด้วยนะจ๊ะ

ห้องที่เห็นน่าจะเป็น The Pullet (pool view).... ตอนเดินถ่ายรูปอยู่ คุณป้าแม่บ้านเอาน้ำมาเสริฟ บอกว่าร้อนๆแบบนี้ ดื่มน้ำหน่อยนะคะ.... เรียกว่าพยายามอย่าให้พนักงานเห็นหน้าเรา เพราะจะได้บริการเสริมทันที ตอนป้าเดินกลับมาจากตลาดโต้รุ่งตอนกลางคืน น้องรีเซฟชั่นก็วิ่งตามมาถาม ว่ารับน้ำขิง หรือน้ำตระไคร้ร้อนๆไหม จะได้หลับสบาย
Image Hosted by ImageShack.us

แล้วก็มาถึงจุดสำคัญของรีสอร์ท.... ลานแห่งนี้ ต้นไม้ใหญ่ต้นนั้น

ที่ป้าเกริ่นเอาไว้ตอนต้น ว่าข้อความช่วงหนึ่งในแผ่นพับ ถึงกับทำเอาป้าขนลูกซู่..... เพราะว่าครั้งหนึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเคยใช้สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ทรงดนตรีของพระองค์ท่าน ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับลูกหลาน “ดิศกุล”เป็นอย่างยิ่ง.... โอ้วววว บอกไม่ถูกจริงๆ ที่ได้ไปยืนอยู่ตรงนั้น ป้าไม่กล้าขึ้นไปเหยียบบนลานนั้น ได้แต่ยืนมองอยู่ใกล้ๆ แม้ว่าปัจจุบันลานแห่งนี้กลายเป็นสถานที่จัดงานปาร์ตี้ แต่ป้ารู้สึกไม่กล้าอาจเอื้อมจริงๆ
Image Hosted by ImageShack.us

ภาพแต่ครั้งในอดีต
Image Hosted by ImageShack.us

ถ่ายจากหน้าหาดเข้ามานะคะ.... Le Chapon
Image Hosted by ImageShack.us

คืนแรกของการเปิดเตียง มีมะลิหอมๆมาวางไว้ให้ด้วย
Image Hosted by ImageShack.us

เช้าวันรุ่งขึ้น เดินไปทานอาหารเช้าที่ Le Chapon มุมจิบชากาแฟเก๋ๆริมหาด ของบ้านแม่ไก่(เราเลือกได้ค่ะว่าจะทานอาหารเช้าที่ไหน ในห้อง หรือตรง Le Chapon ก็ได้ ระหว่าง 8:00-11:00 น.)

ของตกแต่งทุกอย่างเป็นไก่หมด
Image Hosted by ImageShack.us

อยากได้จาน น่ารักเชียว
Image Hosted by ImageShack.us

ลืมบอกไป ว่าตอนเช็คอินน้องพนักงาน จะเอารายการอาหารมาให้เราเลือก ว่าพรุ่งนี้จะทานอะไรดี มีข้าวมันไก่ โจ๊ก ต้มเลือดหมู หรือว่า ABF อาหารไทยทั้งหมดที่กล่าวมา เป็นอาหารที่มาจากร้านเจ้าดังของหัวหินทั้งสิ้น และยังมีขนมปังเครื่องดื่มให้เลือกอีกหลากหลาย เช้าวันแรกป้าเลือกโจ๊กค่ะ.... ตอนที่ถ่ายรูปมายังวางไม่ครบนะคะ เยอะมาก ทานไม่หมดค่ะ
Image Hosted by ImageShack.us

ระหว่างวันช่วงบ่ายๆก็มีข้าวเหนียวมะม่วงมาเสริฟ ค่อนข้างแน่ใจว่าไม่ใช่ของป้าเจือแน่ๆ เพราะอร่อยกว่าไม่หวานมากเหมือนของป้าเจือ มะม่วงก็ปอกไม่เป็นริ้วแบบของป้าเจือ แต่ปากหนักไม่ได้ถามว่าเจ้าไหน และแน่นอนมาพร้อมกับน้ำเย็นเหยาะน้ำยาอุทัย

ส่วนกลางคืนของวันที่สอง บนเตียงไม่ใช่ดอกไม้ แต่เป็นขนมไทย.... กลีบลำดวน
Image Hosted by ImageShack.us

มื้อเช้าของวันที่สอง ป้าขอให้จัดอาหารในห้อง(และไม่ให้จัดเต็มที่ เพราะทานไม่หมด) ป้าจะเช็คเอาท์วันนี้ ตอนเช้าเลยจะเล่นน้ำก่อน ไม่อยากแต่งตัวเดินไปทานที่ริมหาด แปดโมงตรง เสียงโทรศัพท์ดัง “คุณประภัสสรคะ ป้าขออนุญาติเสริฟอาหารเช้านะคะ” แม่บ้านที่นี่ถ้าอายุมากแกจะแทนตัวกับเราว่าป้า ส่วนเด็กๆจะแทนตัวว่าหนู หรือแทนชื่อตัวเอง อย่างน้องปุ๋ยรีเซฟชั่นก็จะแทนตัวว่าปุ๋ย ดูเป็นกันเองมากๆ แต่ก็ให้เกียรติแขกจนป้าเขิน.... เช่นเรานั่งอยู่บนเก้าอี้ ไม่ว่าน้องหรือป้า จะนั่งคุกเข่ากับพื้นคุยกับเรา

วันที่ป้าเช็คเอาท์นั่งรอรถมารับที่ล๊อบบี้ คุณป้าแม่บ้านคนนึงมานั่งคุยกับป้าแต่นั่งบนพื้นค่ะ จนเราอึดอัดบอกคุณป้านั่งข้างบนคุยกับหนูก็ได้ค่ะ แต่แกบอกว่าป้านั่งตรงนี้สบายดีค่ะ

วันนี้ขอเป็นเกาเหลาเลือดหมู อร่อยโฮกเลย.... ตอนมาเสริฟอาหารเช้า ยกถาดมากันเป็นขบวน นำหน้าด้วยคุณป้า คุณน้อง และน้องแม่บ้านที่ดูเด็กสุด แอบนึกลำพองใจว่าฉันเหมือนเจ้านางจังเมื่อพักที่นี่ อิ อิ
Image Hosted by ImageShack.us

วันที่ล่ำลาจากบ้านแม่ไก่ พนักงานเดินออกมาส่งป้าสามคน รวมน้อง รปภ.อีกเป็นสี่ รู้สึกเหมือนก้อนอะไรมาจุกอยู่ที่คอ เพราะสามวันสองคืนที่พักที่นั่น รู้สึกได้ถึงความห่วงใยที่พนักงานทุกคนมีให้ ป้าพักที่นี่คืนวันอังคารถึงพฤหัส ซึ่งป้าเป็นแขกคนเดียวของที่นี่ในช่วงนั้น

คืนแรกกลับมาจากตลาดโต้รุ่ง ไขกุญแจประตูห้องไม่ได้ น้องยามรีบเข้ามาช่วยทันทีที่เห็น โดยไม่ต้องร้องขอ แต่น้องยามก็ไขไม่ได้ วอเรียกรีเซฟชั่นรอบกลางคืนทันที แต่ก่อนที่รีเซฟชั่นจะมาถึง คุณป้าแม่บ้านคนนึงวิ่งมาถึงก่อน เพราะได้ยินเสียงวอ มาช่วยเปิด แต่ก็เปิดไม่ได้เช่นกัน เลยให้ยามวิ่งไปเอากุญแจมาสเตอร์จากแม่บ้านที่ดูแลบ้านของดิศกุล ที่อยู่ด้านหน้าห้องป้า(แต่มีรั้วกั้น แยกเป็นสัดส่วนจากบ้านแม่ไก่ ดูจากรูปสระว่ายน้ำบ้านป้า จะเห็นอาคารไม้หลังนี้อยู่ด้านหน้า).... ในที่สุดก็เปิดได้

อย่างที่บอกว่าที่นี่ไม่ได้เปลี่ยนแปลงรูปแบบของอาคาร ประตูไม้ยังเป็นประตูเดิมๆ ข้อผิดพลาดมันก็เกิดขึ้นได้เป็นธรรมดา เลยทำให้เราได้เห็นถึงเสน่ห์ของพนักงานที่นี่ ว่าเค้าจริงจังกับการดูแลแขกแค่ไหน เพราะพอเปิดประตูได้คุณป้าแม่บ้านที่อยู่อีกฝั่งของรั้ว ยังบอกว่า “ไม่ต้องกลัวนะคะมีอะไรโทรไปที่ 100, 108 ได้ตลอดเวลา หลับให้สบายค่ะ” เพราะตอนที่กำลังช่วยกันเปิดประตู ป้าแกล้งพูดว่า “เอ.... สงสัยคงไม่ให้เข้าบ้านซะละมั้ง คืนนี้จะนอนหลับมั้ยเนี่ย” และพอป้าคล้อยหลังกำลังจะล๊อกห้อง ได้ยินคุณป้าคนเดิมสั่งน้องยาม “กลางคืนหมั่นเดินมาดูคุณเค้าด้วยนะ”.... คืนนั้นป้าหลับฝันดีทั้งคืน

พนักงานที่นี่ต้องบอกว่าถูกเลือกและเทรนมาอย่างดี ป้ารู้สึกว่าทุกคนทำงานด้วยใจ ยินดีที่ได้บริการและทำให้แขกมีความพึงพอใจอย่างสูงสุด.... มีเรื่องขำๆอีกเรื่องนึง วันที่มาถึง ป้ามาก่อนเวลา เพราะธรรมดาที่นี่ให้เช็คอินบ่ายสองโมง แต่ป้ามาถึงเที่ยงตรง กะว่าจะไปทานส้มตำถนนตกที่อยู่ข้างบ้านแม่ไก่ก่อน แต่ทางนี้ก็ให้ป้าเช็คอินได้เลย ตอนที่คุณป้าแม่บ้านนำลอดช่องสิงคโปร์มาต้อนรับ ป้าก็ถามว่าร้านส้มตำร้านนี้อยู่ตรงไหน คุณป้าก็บอกว่าอยู่ข้างๆโรงแรมนี่แหละ แต่ป้าออกไปซื้อให้ดีกว่าค่ะ มันร้อนอย่าเดินออกไปเลย.... ใครจะกล้าคะ เราเป็นแค่แขกไม่ใช่เจ้าของที่นี่ซักหน่อย ป้าเลยเดินออกไปเอง แต่พอเลี้ยวออกประตูไป น้องยามถือร่มคันโตรออยู่แล้วค่ะ เดินกางร่มไปส่งป้าถึงร้านส้มตำ ทั้งๆที่บอกว่าไม่เป็นไร แต่น้องยามก็มิได้นำพา.... เล่นเอาคนทั้งร้านหันมามอง


ถ้าให้นึกถึงข้อเสียของบ้านแม่ไก่ ป้านึกไม่ออก แต่ถ้าใครต้องการความสมบูรณ์แบบ ทุกอย่างถูกโปรแกรมมาแล้ว ที่นี่ไม่ใช่ที่ของคุณ เพราะบ้านแม่ไก่คือบ้านที่แทบไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรไปจากเดิมเลย(ย้ำหลายทีแล้ว) บางอย่างอาจจะเก่าเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา ไม่ได้ดูใหม่เป๊ะ พนักงานมีความเป็นธรรมชาติซื่อๆ ไม่ได้ดู professional สง่างามเหมือนพนักงานโรงแรมระดับเวิลล์คลาส.... แต่นี่เป็นเสน่ห์อย่างเหลือล้นของบ้านแม่ไก่.... ติดโผ ที่พักหนึ่งในใจของป้าไปเรียบร้อยแล้วค่ะ


อยากดูรายละเอียดของโรงแรมนี้ ....คลิกดูได้ที่นี่เลยค่ะ เห็นกำลังมีโปรโมชั่นอยู่ด้วย


((ใครที่เขียนคอมเม้นท์บล๊อกป้าไม่ได้ กดตัวอีโมใส่ไปก่อนหนึ่งตัวนะคะ แล้วหลังจากนั้นถึงจะพิมพ์ได้ค่ะ....ขอบคุณ คุณกุ้ง amskye ที่แนะนำมาค่ะ))


@@@@....บล๊อกนี้จะแสดงผลผิดเพี้ยน หากเข้ามาด้วย firefox หรือ safari จะเห็นตัวหนังสือสีขาวกลายเป็นสีดำ หรือทิ้งคอมเม้นท์ไว้ไม่ได้ หากเข้ามาด้วย IE ทุกอย่างปรกติค่ะ....@@@@
Create Date : 08 กุมภาพันธ์ 2554
Last Update : 9 กุมภาพันธ์ 2554 18:49:50 น. 52 comments
Counter : 6275 Pageviews.

 
โดย: Suessapple วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:0:36:44 น.  

 


ป้าแอ๊กจ๋า...
สวยมากกกกกกกกกกกกกค่ะ
อยากไปๆๆๆๆๆๆๆจังเลย
โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีจากุชชี่
ที่เป็นของเราคนเดียว
และก็มีหาดที่เป็นของเราคนเดียว
มีทะเลเป็นของเราคนเดียว

ตกแต่งแบบโคโรเนียลสไตล์
บรรยากาศโรมองติ๊กมากๆค่า
มีโรมองติ๊กเป็นของตัวเองคนเดียวอีกด้วย
ว้าวววววววววววววววววโดย: Suessapple วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:0:41:50 น.  

 
สวยและน่าพักจริงๆ ค่ะ แค่ชื่อโรงแรมป้าวิสกี้ก็ชอบแล้ว ดูง่ายๆ ดีจริงๆ แต่การตกแต่งไม่ง่ายสมชื่อนะคะ หรูและได้บรรยากาศมากๆ ชอบอ่างอาบน้ำแบบโบราณนี้จัง ดูหนังทีหรแล้วนึกอยากลงไปแช่ คิคิ ส่วนที่นั่งป้าวิสกี้ก็ขอเลือกแบบขี้ข้าเหมือนกันค่ะ สบายกว่ากันเยอะเลยนะคะ


ปล รอโรงแรมใกล้เอ็มโพเรียมอยู่นะคะ แฮ่


โดย: วิสกี้โซดา วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:0:55:02 น.  

 
มาแร้ววววววค่ะป้าแอ๊ก
โอ้วมายก้อดค่า ที่พักแห่งนี้เหมือนหลุดไปอยู่ในเรื่องวนิดา
ขอไปตามหาคุณประจักษ์ก่อน อยู่มั้ยๆๆๆๆ
(อ้าววว ดูละครไทยมากไป อิอิอิอิ)
เห็นอ่างอาบน้ำ อยากได้เหมือนกันค่า
นึกภาพตัวเองลอยอยู่ ท่ามกลางฟองสบู่ จิบไวน์(555+)

สถานที่พักแบบมีประวัติศาสตร์ชาติไทย
อ่านแล้วขนลุกเหมือนกันค่ะป้าแอ๊ก
แถมบริการน่าประทับใจ (อยากกินลอดช่องสิงคโปร์ด้วยคน อิอิ)โดย: diamondsky วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:1:05:16 น.  

 
บรรยากาศน่าไปพักผ่อนนอนหลับเน๊าะคุณแอ๊ก
แหล่มมากกกกกกกกกก
ขอบคุณที่นำมาให้น้ำลายไหล
อยากตามไปพักด้วยสักคืน อิอิอิ


โดย: อุ้มสี วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:1:12:29 น.  

 
แวะมาบอกอีกทีว่า
โหวตหมวดการท่องเที่ยวให้จ๊ะ
แหล่มมากจ้าไปนอนแล้วเน้อ
ฝันดีนะคะ (หมายถึงอุ้ม อิอิอิ)


โดย: อุ้มสี วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:1:16:08 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่แอ๊ก ไม่เห็นนานเลยค่ะ เวลคัมแบ๊คสู่บล๊อคแกงค์นะคะ มาแล้วก็นำเสนอโรงแรมที่สวยมากๆ ทันทีเลยนะคะ :) งามจริงๆ อ่านเรื่องราวคนทำงานที่นั่นก็ประทับใจไปด้วยเลยค่ะ ต้องอย่างนี้สิคะงานบริการและต้องเป็นกันเองด้วยถูกใจจริงๆ ค่ะ พี่แอ๊กสบายดีนะคะ ขอบคุณสำหรับรีวิวโรงแรมสวยๆ ถูกใจด้วยค่ะ


โดย: ToY (tiny ) วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:1:54:10 น.  

 


เราเคยไปแถวๆอิตาลี
แถวนั้นคนเค้าไม่ค่อยปลูกดอกไม้ที่ระเบียงกันนะคะป้าแอ๊ก
เราเห็นมีแต่ตากผ้าที่ระเบียง

คนสวิสกับเยอรมัน คนออสเตรียน
คนแถวยุโรปตอนเหนือจะชอบดอกไม้ค่ะ
คงเป้นเพราะมันหนาวมาก
หน้าหนาวไม่มีสีสัน พอร้อนเค้าเลยระดมปลูกดอกไม้กันใหญ่

ป้าขาเดี๋ยวหนูจะไปแว้บบบบบบบ
แล้วจะมาใหม่นะคะโดย: Suessapple วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:1:58:14 น.  

 
วันนี้อากาศดีจริงๆ ค่ะป้าแอ๊ก
แดดออกจ้า (แต่ยังหนาวนิดๆๆๆๆ)
เอิงมีเรียนพรุ่งนี้ ขอให้อากาศดีๆ แบบนี้ทั้งอาทิตย์ยิ่งดีค่ะ

พูดถึงเที่ยวเมืองไทย บ้านเรามีที่พักดีๆ เยอะนะคะ
ยิ่งเข้ามาอ่านบล็อกแกงค์ ยิ่งเจอข้อมูลแบบประสบการณ์ตรง
ถูกใจมากๆๆๆๆ
เห็นแล้วอยากไปนอนเล่นอยู่แถวนั้นจังเลย คิดถึงทะเลเมืองไทยค่ะ


โดย: diamondsky วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:2:13:12 น.  

 
โรงแรมแม่ไก่ พักน่าสบายมาก ๆเลยนะคะ
ถูกใจที่สุด ตรงมีสระน้ำส่วนตัว อยากลงเมื่อไหร่ ตอนไหนก็ได้ ชอบจริง ๆค่ะ

ห้องพักมีน้อย ช่วงเทศกาลสงสัยว่าต้องจองกันไว้แต่เนิ่น ๆแน่เลย

คุณแอ๊ก ชื่อ ประภัสสร เหรอคะ... นางฟ้าอ่านแล้วตกใจนึกว่าใครเรียกชื่อตัวเอง...


โดย: นางฟ้าของชาลี วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:2:16:06 น.  

 
ถูกใจ ๆ เป็นที่ซู้ดดดดดเลยคุณนาย เพราะอิชั้นก้อเล็ง ๆ ไว้เหมือนกันที่นี่ เพราะดูแล้วน่าไปพักมาก ๆ จะกลัวก้อแค่อย่างเดียว ที่รู้ ๆ กันอยู่นะว่าอิชั้นอ่ะตาขาวววววววเป็นที่ซู้ดดดดดดดเลย

ตอนแรกคิดว่าปีนี้นอกจากไปนอนโบ๊ทเฮ้าส์บ้านคุณเพื่อนสนิทแล้ว อยากจะไปนอนสักคืนที่แม่ไก่นี่เลยอ่ะ ยิ่งคุณนายบอกว่าเขาบริการดีมาก ๆ อบอุ่นประทับใจ และยังอ่างอาบน้ำที่อิชั้นเห็นตอนแรกในเว็บยังกรี๊ดซะ มาเห็นอีกทีที่นี่ ยิ่งหลงรักเข้าไปใหญ่เลยอ่ะ

คุณนายไม่น่าปากหนักเลย ถ้าคุณนายคอนเฟิร์มว่าอร่อยกว่าป้าเจือ อิชั้นยิ่งอยากไปชิมยิ่งนัก

ปอลิง นี่ขนาดคุณนายพูดขึ้นมาเรื่องคงไม่ให้เข้าห้องแล้ว ยังนอนหลับ เป็นอิชั้นสงสัยตาค้างงงงงแน่ ๆ เลยอ่ะ

อีกปอลิงเด้อ ชอบ ๆ จานแม่ไก่จังเลยเนอะ น่าร๊ากกกกกกก


โดย: เพื่อนคุณนายคนสวย IP: 93.146.212.118 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:2:49:10 น.  

 

กลับมาแล้วค่ะป้าแอ๊ก
แว้บบบบบบไปอาบน้ำมา
ตอนนี้ตัวสะอาดแระ
เลยมาลาป้าแอ๊กไปนอนก่อนนะคะ

สงสัยป้าแอ๊กหลับไปแล้วจิท่า
หลับฝันดีนะคะโดย: Suessapple วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:2:56:02 น.  

 
วินเทจมากๆเลยค่ะ ปกติชอบแนวโมเดิลอิงธรรมชาติ แต่ดูที่พักและคำบรรยายเรื่องการเอาใจใส่ แบบนี้ได้ใจจังค่ะเหมือนมาพักผ่อนบรรยากาศบ้านเก่าหรูแบบขลังๆ อบอุ่น ๆ


โดย: IndyLand วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:3:12:13 น.  

 
อยากไปเป็นเจ้านางมั่งจังเลยค่ะ แต่ถ้าจะไม่ไหวกะกระเป๋านะค่ะ อิอิ น่าพัก น่าอยู่ เหมือนเป็นบ้านของเราจริง ๆ นะค่ะ บริการดีเยี่ยม เห็นแล้วประทับใจ(แทน)จริง ๆค่ะ


โดย: Little pearl วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:6:11:59 น.  

 


ดูด้วยไฟล์ฟ็อกซ์ แถมแดร็กดูไม่ได้ เลยต้องใช้คอนโทรลออล์กันค่ะ

ป้าคะ เป็นรีวิวที่หนูอ่านไปน้ำตาคลอไปค่ะ อ่านแล้วสัมผัสได้ถึงความรู้สึกดีๆ ของที่นี่จริงๆ

จดลงลิสต์ แต่ขอไปดูราคาก่อนค่ะว่าไหวหรือไม่ไหว แหะๆ

ขอบคุณสำหรับรีวิวดีๆ นะคะ วันนี้หนูโหวตบล็อกท่องเที่ยวไปแล้ว พรุ่งนี้จะมาโหวตให้ใหม่ค่ะ

ขออนุญาตส่งลิงก์รีวิวนี้ให้เพื่อนดูด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:9:13:36 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

มาตามชมรีวิวรีสอร์ทด้วยคนครับ

เท่าที่อ่านเรื่องตามแล้ว น่าประทับใจในบริการของรีสอร์ทแห่งนี้จังเลยครับ สถานที่พักสวยงามมาก การบิรการก็ดี อาหารก็ดี ดูจากการใช้ช้อนทองเหลืองซึ่งให้ความรู้สึกเป็นชาววังดีจังเลยครับ

บล็อกนี้ถ่ายภาพประกอบได้ดีมากเลยครับ ชอบครับ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:12:49:23 น.  

 
อ้าวววเจอแฟนพันธุ์แท้หัวหินแล้วสิ ข้าวเหนียวมะม่วงป้าเจือ เกาเหลาเจ็กเปี๊ยะ ลอดช่องนายดำ ส้มตำถนนตก แม่ไก่ใจดีจัดให้หมดเลยเยี่ยมจริงๆค่ะ ไม่ต้องไปตระเวณทีละร้าน
เห็นที่นี่จากด้านนอกไม่คิดเลยค่ะว่าข้างในจะสวย น่าพัก บริการเยี่ยม เหมาะกับการพักผ่อนมากๆเลยค่ะ ว่าแต่พี่ไปเจอได้ไงคะ
เปิ้ลก็ต้องขอบคุณสำหรับความห่วงใย กำลังใจจากพี่เช่นกันค่ะ


โดย: apple.007 IP: 115.67.57.71 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:13:53:51 น.  

 
ขอบคุณคร้าบสำหรับคำอวยพร เจ๊หายไปนานเลยอ่ะ คิดถึงเจ๊จังเลยนึกว่าจะปล่อยให้บล๊อกร้างซะแล้ว

อ่านบล๊อกเจ๊แล้วสนุกจัง เหมือนกับเราเป็นเจ้าขุนมูลนายเลยอ่ะ ไว้หาโอกาสไปทำตัวเป็นชนชั้นสูงกะเค้ามั่งเน๊อะ..


ผมเพิ่งกลับจากปราณบุรี ได้มีโอกาสเข้าไปชิมขนมที่รีสอร์ทแห่งนึง อยู่ริมทะเล มีห้องพักแค่10ห้อง ไสตล์ไทยๆมีนาข้าวเล็กๆในนั้นด้วยพนักงานก็บริการดีมาก เดี๋ยวทำรูปเสร็จแล้วจะเอามาอวดเจ๊น๊า..


โดย: smartman หล่อสุดๆ วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:14:10:45 น.  

 
โอ้ววว สวยคลาสสิกมากๆเลยค่ะป้าแอ๊ก เพอร์นิเจอร์ทุกชิ้นเหมือนหลุดไปอยู่สมัยร.7เลยนะคะ ชอบจริงๆเลยนะคะ ห้องสวยดูดีมีชาติสกุลด้วยค่ะวันนี้ขอโหวตให้บล็อคป้าแอ๊กเลยค่ะ จะช้าอยู่ไย โหวตๆๆค่ะ

ปล.1 ป้าแอ๊กจองผ่านเอเย่นรึเปล่าคะที่นี่อ่ะค่ะ

ปล.2 รักษาสุขภาพนะคะป้าแอ๊ก เทคแคร์ค่ะ


โดย: LoveParadise วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:14:18:43 น.  

 


ฮาๆๆๆๆป้าแอ๊กพูดซะเห็นภาพเลยค่ะ
เพิ่งรู้ว่ามีการชักรอกเอาผ้าที่ตากลงมาด้วย
คงคล้ายๆกับชักธงลงจากยอดเสาโนะ

คนยุโรปตอนเหนือจะเป็นพวกที่เคารพในสิทธิส่วนบุคคลมากๆค่ะ
คิดเค้าจะไม่ค่อยสุงสิงกับใคร
แต่ถ้าเราต้องการความช่วยเหลือ
เคยเจอแบบซึ้งมากเลยค่ะป้า

ป้าขา...ได้เวลาออกไปหาเพื่อนแล้วค่ะ
ยังมะได้แต่งตัวเลย วันนี้จะใส่ชุดไรดีน๊อ อิ อิ
อยากใส่ขาสั้นแต่อากาศหนาวววววววววว แงๆๆๆๆโดย: Suessapple วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:14:31:06 น.  

 
สวัสดีคะคุณพี่แอ๊ก (ไม่กล้าเรียกป้าอะคะ นัทก็ปาไป 35 แล้ว แหะ ๆ ขอเรียกชื่อตามพี่ ๆ เพื่อน ๆ น้อง ๆ ด้านบนนะคะ) นัทเม้นบล็อกนี้ได้แล้วววววว (มันมีอยู่ช่วงนึงมาอ่านแล้วเม้นไม่ได้อะคะ เห็นคุณเขียนบอกไว้เหมือนกันว่าให้คลิ๊กอีโมไรซักอย่างแต่ทำไม่ได้
ตอนนี้นัทก็เริ่มทานมังฯ ด้วยคะ พยายามทานให้ได้ 2 วันต่อสัปดาห์ คือวันอังคาร วันเกิดตัวเอง กับวันพฤหัสฯ วันที่พ่อนัทเสียอะคะ
ยังไงขอบคุณมากนะคะที่ไปเยี่ยมบล็อก นัทอะ มาบล็อกนี้เหมือนกันคะ แต่มันเม้นไม่ได้อะคะ


โดย: We Are FroM BeLGiUM วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:15:13:12 น.  

 


โอ้..ใครหนอช่างนิสัยแย่ มาขโมยรูปจากบล็อกป้าเนี่ย นิสัยยยยยย


ป้าก็เลยต้องกันหลายชั้นเลยนะคะ แต่ไม่เป็นไรค่า ยังไงก็มาอ่านหละค่ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:15:35:35 น.  

 
ปิดบ้านไปเสียนานจนไม่รู้เลยว่ากลับมา
เปิดเมื่อไหร่นะครับ

เป็นการพาไปเที่ยวและแนะนำสถานที่
ที่น่าสนใจมาก ละเอียดละออ ภาพสวย
เรื่องราวประทับใจ อ่านละเอียดเลยครับ
อยากไปบ้างแล้วด้วย

รักษาสุขภาพด้วยนะครับโดย: nulaw.m วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:16:44:44 น.  

 

แค่เห็นรูปแล้วก็อยากจะทิ้งที่พักประจำเลยค่ะป้าแอ๊ก
เมื่อบลอกก่อนวาก็แอบเล็งไปทีหนึ่ง
ที่ป้าแอ๊กบอกว่ามีแค่หกห้อง
และที่ยิ่งได้อ่านความเป็นมาด้วยแล้ว
วาอยากเข้าไปสัมผัสความทรงคุณค่า
และของการจัดแต่ง อยากเข้าไปเห็นลานทรงดนตรี
แต่คงไม่กล้าเข้าไปเดินบนนั้นเหมือนป้าแอ๊กค่ะ
ที่ที่วาประทับใจที่อุบไว้คือ Calanques ค่ะป้าแอ๊ก
วาไปในวันมีฝนและลมแรงแล้วก็ยังไม่ค่อยสบาย
แต่มา Marseille หลายครั้งอยากเดิน
แต่ไม่เคยมีเวลาพอ ครั้งนี้ได้มาวาเลยประทับใจค่ะโดย: Sweety-around-the-world วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:17:00:30 น.  

 
สวยจังเลยค่ะ ขอบคุณที่พาเที่ยวค่ะ ป้าแอ๊ก

ที่ป้าแอ๊กเห็นเป็นบ้านที่อยากได้ในบั้นปลายชีวิตของแม่สามข้าวค่ะ มีมุมกาแฟเล็กๆ มีมุมเย็บผ้าเล็กๆ มุมของที่ระลึกที่เกิดจากไอเดียของครอบครัวเรา นกน้อยทำรังแต่พอตัวค่ะ งานผ้าเป็นงานที่รักค่ะ มีเวลาว่างก็จะหยิบมาทำค่ะ ดีใจที่ป้าแอ๊กชอบค่ะ


โดย: แม่สามข้าว (sinaporn ) วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:18:30:11 น.  

 
แวะมาอีกรอบค่ะ รอบนี้จอดที่ข้าวเหนียวมะม่วง อิ อิ อยากกินจัง ก่อนหน้านี้ไปหัวหินบ่อยเพราะมีเพื่อนทำงานอยู่ที่วังไกลกังวลค่ะเค้าจะให้ยืมรถใช้ก็เลยสะดวก แต่ช่วงหลังไม่มีงานเปิ้ลเลยพลอยอดไปด้วยเลย เวลาไปก็คลาสสิคมากค่ะ นั่งรถไฟจากหาดใหญ่หลังเลิกงานเช้าก็ถึงหัวหินทันใส่บาตรด้วย เที่ยวสองวันเต็มแล้วนั่งรถไฟกลับมาทำงานเช้าวันจันทร์เลย ไปทีไรรู้สึกได้ปลดปล่อยเรื่องงานดีค่ะ ได้พักจริงๆ แถมมีของอร่อยเยอะเหลือเกิน โดยเฉพาะร้านกาแฟน่ารักๆ โปรดมากค่ะ 555


โดย: apple.007 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:20:53:24 น.  

 
โอ้โห ต้องบอกว่าน่าประทับใจมากๆ เลยค่ะพี่แอ๊ก
สำหรับที่นี่ เห็นภาพอย่างเดียวไม่ได้ดูคำบรรยายก็เรียกว่า
เต็มความรู้สึกแล้วนะค่ะ นี่ขนาดหนักเลย เรียกว่าเต็มๆ
กับห้องสวย บรรยากาศดี กรี๊ดๆ กับที่นี่คนเีดยวล่ะค่ะเพราะว่า
ไม่รู้นะค่ะว่าจะมีโอกาสได้ไปพักกะเค้าบ้างหรือเปล่าค่ะ 5555+


จากบล็อกที่พี่แอ๊กถามเรื่องงู 7 ตัว เพิ่มเป็น 9 แล้วค่ะเมื่อ
อาทิตย์ก่อนนี้เองล่ะค่ะ เข้ามาในบ้านแบบไม่รับเชิญ อาจจะเพราะว่า
หลังบ้านเค้าเป็นที่ดินที่ยังไม่ได้ถมที่ มันเลยเป็นแอ่งน้ำ
ต้นไม้ก็เยอะเลยทำให้งูเค้าเลื้อยเข้าบ้านตรงรั้วมุมที่ปักหมุดน่ะค่ะ
เข้ามาแบบว่าก็โดนพิฆาตตลอดเพราะคนข้างๆ เค้าไม่รักอย่างแรง
เค้าบอกว่าไม่อยากเป็นเรื่องคือ มันดูไม่ออกอ่ะค่ะว่ามันพิษหรือเปล่า
ตีไว้ก่อนก็ป้องกันเอาไว้น่ะค่ะ ไม่งั้นจะแย่เอา ... นี่ล่าสุด
ก็มีกิ้งกือตัวเท่าข้อมือมาเยือน แต่ว่าดีน้องหมากัดตายไปก่อน
เราจะเหยียบ โอ๊ย เรียกว่าบ้านนี่เป็นสวนสัตว์เลื้อยคลานได้เลยล่ะค่ะ
เพราะว่ามีเยอะจริงๆ สงสัยว่าบ้านเย็นด้วยค่ะ เลยมีแต่คนมาพึ่งพา
เอ๊ย สัตว์พึ่งพาน่ะค่ะ ... ใจบุญแบบหวิวๆ นะค่ะ เพราะกลัวใจจัง
ถ้าเปิดประตูแล้วชูแม่เบี้ยมานี่ทำไงดีหนอ ?


โดย: JewNid วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:20:58:40 น.  

 


//www.laanatu.com/thai/accomm.html


เอาอันนี้ไปดูก่อนเจ้


โดย: smartman หล่อสุดๆ วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:22:34:18 น.  

 

ฮ่าๆๆๆๆ
แอบอ่าน คห ข้างบน
เหมือนคุณพู่ใบ้หวย
งู 7 ตัว เพิ่มมาเป็น 9 ตัว มีแผ่แม่เบี้ยด้วย
อย่างนี้ต้อง 790 ค่ะ
แล้วตามมาด้วยกิ้งกือ กิ้งกือมีหลายขาต้อง 111
แต่โดนจัดการเสีนเด๊ดสะมอเร่ กลายเป็น 0

กร๊ากกกกกกกกกกกก ป้าแอ๊กขาไปซื้อหวยกันเร็ว
790 กับ 101 ...เราฝากแทงด้วยนะค๊า


เรายุขึ้นด้วยนะคะป้าแอ๊ก
วันนี้เลยใส่ขาสั้นเสียเลย
หนาวขาจังเลยยยยยยยยยยย
ขานู๋จะเป็นหวัดมั๊ยคะป้าโดย: Suessapple วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:22:40:43 น.  

 
สวัสดียามบ่ายๆ ค่ะป้าแอ๊ก
บ้านเราโรงแรมดีมีเยอะจริงๆ
ถ้ามาเทียบราคา คุณภาพ กับในอิตาลีแล้ว เมืองไทยชนะขาด อิอิอิ
หลายปีก่อน ปาป๊า มาม่า (ของสามี) สามีและเอิง
ไปเที่ยวเมืองไทยด้วยกัน กระบี่ ภูเก็ต ฯลฯ
เค้ายังงงๆ กับราคา โหหหห บ้านเราดีกว่าแยะ

วันนี้อากาศอุ่นขึ้นค่ะ ช่วงบ่ายไปเดินเล่นในเมือง
โอ้วววว สบายจริงๆ
พรุ่งนี้จะไปทานข้าวเที่ยงกับเพื่อนใกล้ๆ ดูโอโม่
ขอให้อากาศดีแบบนี้อีกเถ๊อะ อิอิอิอิ (อากาศดี อารมณ์แจ่มใสค่ะ)โดย: diamondsky วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:22:55:54 น.  

 
ปูลู แอบเห็นชื่อ "ประภัสสร" อิอิอิ
ชื่อเพราะจังเลยค่ะป้าแอ๊กโดย: diamondsky วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:22:58:15 น.  

 


งั้นเราไปนอนแช่น้ำอย่างด่วนเลยดีกว่านะคะป้าแอ๊ก
ป้าแอ๊กทานข้าวกับปลาให้อร่อยนะคะ
ทานเผื่อเราด้วยก็ได้ค่ะโดย: Suessapple วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:23:32:04 น.  

 
คุณนาย วันนี้อิชั้นก้อยังกรุ่นอยู่นิด ๆ อ่ะ ตามประสาคนใกล้วัยทอง ฮ่าฮ่าฮ่าฮ่า

อิชั้นรู้นะว่าทำมัยไม่สั่ง เพราะอยากกินร้านอร่อยใกล้บ้านมากกว่า ชิมิ ชิมิ รับสารภาพมาซะดี ๆ ฮี่ฮี่ฮี่

ขนาดคุณนายไม่ใช่คนตาขาวเหมือนอิชั้น ก่อนนอนยังแอบไหว้พระบอกเจ้าที่ แล้วอิชั้นจะเหลือเหรอเนี่ย เมื่อวานยังเรียกให้เปาโลดู แล้วบอกว่านี่ ๆ ถ้าเราไปกัน แล้วตกดึกฉันตื่นมาแล้วหันไปมองเก้าอี้ ฉันคงสติแตก กู่ไม่กลับแน่ๆ ด้วยความที่อิชั้นมันประเภทจินตนาการเป็นเลิศ อิ อิ

จะว่าไปหัวหินนี่เป็นอะไรที่อินเลิฟมาก ๆ เลยอ่ะ กลับบ้านทุกปี ต้องไปนอนหัวหินทุกรอบไป อิชั้นว่าเป็นเพราะบรรยากาศและกลิ่นอายของเมืองนี้ และอีกอย่างคือของกิน อมจ. มีทุกอย่าง และแต่ละอย่างก้อแบบอร่อยเด็ดทั้งนั้น

ยังจำได้ว่าด้วยความที่อิชั้นชอบกินข้าวเหนียวป้าเจือมาก ๆ แบบรู้กันในกลุ่มเพื่อนสนิทเลย คราวก่อนโน่นก้อเกี่ยวก้อยพวกเพื่อนสาวไปทำสวยที่ฮิลตัน คุณแฟนของเพื่อนค๊า ตอนมารับพวกอิชั้น พอเห็นหน้าอิชั้นรีบบอกเลยว่า ไม่ต้องห่วง ๆ จัดการซื้อไว้ให้แล้ว 3 กล่อง ฮ่าฮ่าฮ่าฮ่า

คิดถึงๆ เนอะ


โดย: vanillaorchid วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:23:39:41 น.  

 
เห็นรูปโรงแรมแม่ไก่แล้วอยากไปฟักไข่ที่นั่น 555 :P สวยจริงๆ ค่ะำี่พี่แอ๊ก

เจ้าหมาน้อยที่เห็นในรูปเป็นหมาของเืพื่อนทอยเค้าเอามาฝากเลี้ยงเดือนนึงค่ะ เค้าไปเมืองไทยกัน ฉาที่ซู๊ด อยากไปด้วย 555 ชื่อเจ้าคิมมี่ เห็นตัวเล็กๆ แบบนี้ซ่าส์ที่สุดในกลุ่มเรยจ้า ^O^

ส่วนน้องมะลิก็ไม่ได้ข่าวคราวเลยค่ะ :( ทอยกับเฮียได้แต่นั่งดูรูปและคุยกันเรื่องน้องมะลิ ส่งใจไปหาอย่างเดียวว่าขอให้อยู๋สุขสบาย เจ้าของดูแลดีขึ้นเท่านั้นค่ะพี่แอ๊ก ทำได้แค่นี้ก็สบายใจแล้วค่ะ


โดย: ToY (tiny ) วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:1:10:55 น.  

 
ฮาโหลป้าแอ๊ก
เด๊วคำตอบค่อยเฉลย อิอิอิอิ
ร้านนี้น่านั่งมากเลยค่ะ ไปกะเพื่อนหลายคนคุ้มมาก
เพราะเค้าแจก Gnocco Fritto แบบไม่จำกัด
เสิร์ฟเรื่อย กินกันพุงกางๆๆๆ (พุงปลิ้น 55555+)

พรุ่งนี้ไปร้านอาหารจีน ใกล้ดูโอโม่นะคะ
พอดีเพื่อนที่โรงเรียนอยากไปทาน เค้ามีเมนูอาหารเที่ยง
ถ้าอร่อยจะเอามารีวิวนะคะ (ถ้าไม่อร่อย ไม่เอามาลง ก๊ากกกส์)โดย: diamondsky วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:2:00:22 น.  

 
สวัสดียามดึกๆค่ะป้าแอ๊ก โปรเจคที่ว่าคืองานค่ะป้าแอ๊ก ช่วงนี้พ่อบ้านให้ช่วยนิดหน่อย ช่วยกันทำมาหากิน อิอิ

วันนี้เพิ่งมีเวลาอัพบล็อคค่ะ เรื่อยๆแอบไปช้อปมาค่ะ ว่างๆเชิญแวะไปชมนะคะ

กู้ดไนท์ค่ะป้าแอ๊ก


โดย: LoveParadise วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:3:34:26 น.  

 
สวัสดีจ้ะป้าแอ๊ก หายไปนานเลยอ่ะ คิดถึงนะเนี่ย

หัวหินขิมยังไม่เคยไปเลยจ้ะ เคยเห็นแต่รูป ท่าจะเป็นที่ที่น่าพักผ่อนดีกว่าไปภูเก็ต แถมไม่ไกลจากกรุงเทพอีก

โรงแรมที่ป้าแอ๊กไปพัก สวยจังเลยจ้ะ ขิมชอบที่เค้าพับผ้าขนหนู หรือผ้าเช็ดมือ เป็นรูปต่างๆ แล้วก็อ่างน้ำ ดูสวยแบบเก่าๆ ดี ถูกใจกับของที่เค้าทำเป็นรูปแม่ไก่ด้วย อุ๊ย ชอบไปหมดทุกอย่าง เดี๋ยวไปเมืองไทย จะได้ไปเที่ยวบ้าง ตามรอยป้า อิอิ

ป้าสบายดีนะจ๊ะ รักษาสุขภาพด้วยจ้ะ


โดย: aArMel วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:6:44:46 น.  

 


มาโหวตให้หมวดท่องเที่ยวแล้วนะคะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:8:43:26 น.  

 
คุณป้าสวัสดีค่ะ ว้าวววววววววววสุดยอด สวยมากๆ ค่ะคุณป้า น้องเปิ้ลก็อยากเจอคุณป้านะคะ ถ้าคุณป้ามาไทยบอกหนูด้วยนะคะ รักคุณป้า รักมิตรภาพที่ดีดีในบล็อกแห่งนี้ จ๊วบๆๆๆ เปิ้ลขอให้คุณป้ามีความสุขทุกๆ วันนะคะ


โดย: APPLEAIR วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:10:19:18 น.  

 
แวะมาชมค่ะ


โดย: นู๋ที วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:10:45:10 น.  

 
โอยยยย.. เจ้านางแอ๊กคะ ตาอิฉันแทบพลัดจากเบ้า ปรับจอเอนก้มเอนเงยก็หลายหน เพื่อจะเพ่งอ่านตัวหนังสือของเจ้านาง นี่ถ้าเจ้านางไม่ใช่ที่รักของอิฉ้นละก็ ดูตะรูปแล้วก็เผ่นละค่ะ..

ป้าโซเพิ่งมาเปลี่ยนใช้ไฟร์ฟ็อกซ์น่ะป้าแอ๊ก ตัวหนังสือสีดำบนพื้นน้ำตาล จะตายซะให้ได้

สวยอ้ะ สวยมาก ยิ่งอ่านพรรณาโวหารของป้าแล้วอินเข้าไปในความรู้สึกเลยว่า ณ เวลาันั้นเป็นช่วงที่มีความสุขเพียงใด สักวันป้าโซจะไปเหยียบหน้ารั้วมั่ง เผื่อสู้ราคาไม่ไหวได้เหยียบหน้ารั้วก็ยังดีไง อิอิ..

แต่ได้อยู่อย่างนี้ ราคาอย่างนี้เทียบได้กับที่พักดีๆในญี่ปุ่นเลยนะป้า แถมได้บรรยากาศดีกว่าญี่ปุ่นด้วย อ้าว..บ้านเราก็ต้องดีกว่าที่ไหนๆแหละจริงมะ?

แล้วป้าแอ๊กได้ไปลูบๆคลำๆลานหรือเปล่าคะ? เป็นบุญจริงๆด้วยเนอะป้า ใครจะคิดจะฝันว่าเราจะได้มาเยือนสถานที่ท่านเคยเสด็จ

อาหารแต่ละอย่างเล่นเอากลืนน้ำลายเอื๊อกๆเลยจ้ะป้า โดยเฉพาะข้าวเหนียวมะม่วง ลอดช่อง และต้มเลือดหมู.. โอ๊ยยย.. อยากกินๆๆ

ไปละจ้ะ.. เด๋วน้ำลายหกเต็มกล่องเม้นท์ อิอิ..


โดย: ป้าโซ วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:10:54:37 น.  

 
โอ้ ที่พักช่างหรูหรา เลิศเลอเพอร์เฟ็คเสียเหลือเกินป้าแอ๊กจ๋า ตุ๊กตานึกถึงบุคลิกความเป็นตัวตนของป้าแอ๊กอ่ะจ้ะ เลือกสถานที่พักได้เหมาะกับตัวป้าแอ๊กดีมากๆ คือเรียบร้อย คลาสิค เป็นผู้ดีมีสกุล ถ้าบ้านตุ๊กตาพากันไปพักนะรึ ไม่อยากบรรยายต่อ โรงแรมหรือรีสอร์ทนี้เขาใส่ใจบริการแขกดีมากๆเลยนะป้าแอ๊ก ละเอียดละเมียดละไมกับสิ่งเล็กๆน้อยๆ น่ารักมากเลย อ่านแล้วพลอยปลาบปลื้มชื่นใจ เผลอๆมีผูกพัน อาลัยอาวรณ์ไม่อยากกลับขึ้นมาอีกอ่ะป้า

ตุ๊กตาชอบโรงแรมที่เมืองไทยมากกว่าของฝรั่งตรงที่ของเราจะมีหมวกคลุมผมไว้ให้ด้วยควบคู่กับพวกสบู่ แชมพู ครีม โลชั่น ไม้ปั่นหู ฯลฯ แต่ของฝรั่งไม่มีให้เลยอ่ะจ้ะป้าจ๋า ตุ๊กตาต้องพกหมวกอาบน้ำไปเองประจำเลย (สงสัยตุ๊กตาพักโรงแรมถูกๆแหงๆ โรงแรมหรูๆแพงๆของฝรั่งเขาคงมีให้ ใช่มั้ยป้า)

ป้าแอ๊กถ่ายภาพและจัดภาพได้เยี่ยมมากค่ะ ตุ๊กตาชอบมากเลย

เมื่อค่ำวานพอตุ๊กตาอัพบล็อกเสร็จก็สองทุ่มแล้ว เลยพาเจ้าตัวแสบเข้านอนเลยอ่ะจ้ะป้าแอ๊ก ก่อนจะพาเข้านอน เจ้าตัวเห็นรูปไอติมในบล็อกยังมีร้องถามแม่อีกแน่ะว่า แม่ แม่ ไอติมของใคร สวยน่ากิน คราวหน้าทำแบบนี้ให้หนูหม่ำมั่งสิ เอาสวยๆแบบเนี้ยนะ แม่ทำเป็นเปล่า?? งานเข้าเลยสิป้าแอ๊กจ๋าโดย: ตุ๊กตา (เกลือหนึ่งกำน้อย ) วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:13:23:06 น.  

 
อยากไปจังเลยค่ะ หัวหินนี่เอง

ป้าขา ห้องสวย โรแมนติกขนาดนั้น นอนได้ไงคนเดียวคะ เหงาแย่เลย

ที่นี่ดีจังเลยค่ะ รู้ว่าทำอาหารเองไม่อร่อยเท่าเจ้าดัง เลยจัดการ delivery ซะ ดีจังค่ะ ไม่ต้องเดินทางคระเวนหา

ดูทุกอย่างเขาใส่ใจมากเลยนะคะ ขนาดกางร่มไปให้เนี่ย เป็นป้าอิ๋ว ก็ประทับใจค่ะ

เขาทำให้เรารู้สึกเหมือนราชินา หรือนางพญา ยังไงยังงั้นเลยเนอะ

ว่าแต่ว่า เจ้าอ่างแบบนี้ ป้าอิ๋วอาบฝักบัว ก็คงเป็นขี้ข้า หรือไพร่เหมือนกันแหละค่ะ เป็นอิตอนที่ต้องเช็ดพื้นเปียกๆ นี่แหละ อิอิ

สวยทุกมุมเลยนะคะ ป้าอิ๋วว่า

แหม๋ ก็เป็นแขกคนเดียว ทุกคนเลยมะรุมมะตุ้มกันบริการ อิอิ อยากเป็นเรามั่งจัง


โดย: Sai Eeuu วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:13:50:07 น.  

 
สวัสดียามเช้าๆอีกรอบค่ะป้าแอ๊ก ก่อนอื่นต้องขอบคุณข้อมูลที่ป้าแอ๊กบอกไว้ในบล็อคก่อนๆนะคะเกี่ยวกับราคาห้องพักต่างๆน่ะค่ะ ถ้ามีโอกาสจะต้องลองไปพักที่ที่ป้าแอ๊กแนะนำให้ได้เลยสักวันค่ะ

จริงๆชอบภาพสวยๆจากบล็อคป้าแอ๊กมากถึงมากที่สุดเลยค่ะ นกดีใจนะคะที่ป้าแอ๊กกลับมารีวิวสถานที่ที่เคยไปพักแล้วเหมือนมาบอกต่อให้น้องๆได้รู้ ซึ้งใจนะคะป้าแอ๊ก แถมภาพถ่ายและการบรรยายน่ารักสไตล์ป้าแอ๊กนี่แหละค่ะ สุดยอดไปเลย

ทุกๆครั้งที่อ่านเรื่องราวและประสบการณ์จากบล็อคป้าแอ๊ก รู้สึกว่าป้าแอ๊กเล่าเรื่องต่างๆและบรรยายน่าสนใจและน่าติดตามมากๆ แม้ว่าบางครั้งแอบขนลุกไปด้วยก็ตามค่ะ

ขอบคุณป้าแอ๊กอีกครั้งนะคะที่แวะไปชมสาวน้อยกระโดดๆๆที่บล็อคมาน่ะค่ะ ของชอบเค้าเลยล่ะค่ะ อิอิ

ว่างๆป้าแอ๊กรีวิวเสื้อผ้าสวยๆให้ชมบ้างนะคะ อิอิ ผู้หญิงเป็นแบบนี้ทุกคนค่ะ นกว่า ชอบช้อปปิ้งๆๆ

ลลืมบอกป้าแอ๊กไปว่า เมื่อคริสมาสต์ที่ผ่านมานกได้มีโอกาสแวะไปพักผ่อนที่เมืองทาลลินน์ เมืองที่ป้าแอ๊กชอบด้วยล่ะค่ะ ว่างๆป้าแอ๊กแวะชมภาพที่หมวดท่องเที่ยวยุโรป2 ซ้ายมือนะคะ อิอิ

เมื่อวานหิมะถล่มทั้งคืนทั้งวันค่ะป้าแอ๊ก วันนี้สายๆหน่อยจะไปกวาดหิมะแล้วค่ะ สูงเกิน10cm.แล้ว เซ็งมากๆเลยค่ะป้าแอ๊ก หิมะน่าจะละลายได้แล้วนะแต่นี่อะไรก็ไม่รู้ ร่วงหล่นมาอีกแล้วค่ะ แงๆๆ เหนื่อยอีกแล้วค่ะ

มีความสุขในทุกๆวันนะคะป้าแอ๊ก เทคแคร์ค่ะ


โดย: LoveParadise วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:15:01:34 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณแอ๊ก
ยังอยู่เมืองไทยใช่ไหมคะ

คิดถึงจังโดย: addsiripun วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:15:54:04 น.  

 
ฮาโหลป้าแอ๊ก แวะมาทักทายค่ะ
อาหารจีนอยู่นี่เอิงทานไม่บ่อย มันไม่ถูกปากยังไงก็ไม่รู้
(หรือคิดไปเอง เมืองไทยอร่อยกว่าเยอะ อิอิอิ)

เมื่อวานโชว์บล็อกป้าให้คุณสามีดู เค้าสนใจนะคะ
แต่ยังไม่ได้ตัดสินใจ เพราะเธอชอบกระบี่มากกกก
(ไม่รู้เป็นไง ฝรั่งติดใจแต่กระบี่ ภูเก็ต เทือกนั้น)
อาจเป็นเพราะเราคนไทย ได้ยินชื่อหัวหิน (เป็นถิ่นสำคัญ อิอิ)
เลยอยากไปเที่ยว ประวัติศาสตร์ชาติไทยเยอะ
แถมละครไทยชอบไปใช้ฉากอีก 55555+ (เกี่ยวไม่เนี่ย)
เด๊วจะไปแต่งองค์ทรงเครื่องค่ะ วันนี้แดดแรงได้ใจจริงๆ อิอิโดย: diamondsky วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:16:23:34 น.  

 


เรื่องที่ป้าเล่าให้ฟังเรื่องเจอขโมยรูป

ต้องไปตั้งกระทู้ค่ะแบบนี้ เหอๆ เอาไว้ไม่ได้นะคะ คนขโมยของผู้อื่นเนี่ย มันน่าโมโหจริงๆ ค่ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:16:36:15 น.  

 
มีเวลาไม่มากได้ไปเดินแค่สอง Calanques ค่ะป้าแอ๊ก
แต่เลือกที่เขาบอกว่าจุดชมวิวสวยที่สุดค่ะ
รูปเป็นวันฟ้าหม่นค่ะ มีลงแรงฝนปรอยด้วย
คงไม่สวยเหมือนในวันฟ้าใสปิ้งค่ะ
แต่วาคิดว่ามาหลายทีพลาดทุกทีคราวนี้เลยลุย
ทั้งๆที่ไม่ค่อยสบายค่ะ
เมื่อวานทานมื้อค่ำอร่อยนะคะป้าแอ๊ก
วาหล่ะไม่รู้เป็นไรชอบถามจริงค่ะว่าทานไรค่ะ


โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:17:03:25 น.  

 
มาอีกรอบค่ะป้าแอ๊ก เหนื่อย หอบ ฮ่อกๆๆมาเลยค่ะ เพิ่งกวาดหิมะเสร็จ หมดพลังเลยค่ะป้าแอ๊กขอบคุณมากๆเลยค่ะสำหรับกำลังใจ


อยากบอกว่าไม่จริ๊ง ไม่จริงเลยค่ะว่า ป้าแอ๊ก สไตล์ป้าๆจริงๆเรียกพี่แอ๊กยังได้เลยนะคะ หน้าเด็กมากก สวยด้วย อิอิจริงๆป้าแอ๊กเรียกชื่อนกเฉยๆก็ได้นะคะ นกสามสิบเอ็ดกว่าๆค่ะ (แอบบอกอายุเลย)

ถ้าปลาแอ๊กมีโอกาสอีกแวะมาเที่ยวทาลลินน์นะคะ นกก็ชอบค่ะเมืองนี้ สงบ เงียบ เมืองเก่าแก่ด้วย ต่อไปนี้ไม่ต้องแลกเงินแล้วนะคะป้าแอ๊ก เริ่มตั้งแต่ปีใหม่เค้าเริ่มใช้สกุลยูโรแล้วค่ะ

ป้าแอ๊กจะเม้นต์ติดกันกี่คูหาได้เลยค่ะ ยินดีต้อนรับเสมอค่ะ

ไว้คุยกันใหม่นะคะป้าแอ๊ก รักษาสุขภาพค่ะ


โดย: LoveParadise วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:17:19:29 น.  

 


^
^
^
เขียนป้าแอ๊ก เป็น ปลาแอ๊ก เลยค่ะ น่าตีหัวตัวเองจริงๆเลยค่ะ


โดย: LoveParadise วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:17:21:52 น.  

 


โดย: Kavanich96 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:19:52:30 น.  

 
ป้าแอ๊ก

โรงแรมพุทธรักษาว่าสวยแล้ว แม่ไก่ทำเอาละเมอเลยค่ะ สวยถูกใจ คลาสซี่มาก ๆ ป้าเดซี่ไม่มีปัญญาแน่นอนเลย อ๊ายยยย

อ่างอาบน้ำ โคมไฟ โต๊ะเขียนหนังสือ แนวไปเสียสิ้น

ยิ่งเห็นว่าเป็นของราชสกุล 'ดิศกุล' ยิ่งอยากเข้าไปพักให้เป็นบุญตา สมัยเป็นนศ. เคยเรียนวิชาของท่านอาจารย์ สุภัทรดิศ ดิศกุล เรียกว่าเป็นบุญจริงๆ ค่ะโดย: Oops! a daisy วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:20:17:16 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ปลาทอง9
Location :
Hamburg Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 130 คน [?]

เจ้าของบล๊อกจะผลุบโผล่ อัพเดทบล๊อกไม่สม่ำเสมอ ใครอย่าเล่นทีเผลอมาลักโขมยทรัพย์สินใดๆ ในบล๊อกนี้นะคะ อยากได้อะไรขอมาหลังไมค์....ไม่หวงหรอกค่ะ แต่ต้องมาขอกันดีๆ และบอกจุดประสงค์ที่จะเอาไปใช้ด้วย ไม่งั้นเจอ(ค)ดีแน่ๆจ้า

ขอบคุณที่ให้ความร่วมมือค่ะ

ไม่ได้ดุ ไม่ได้ว่า....แต่ป้าไม่รับ TAG นะจ๊ะ

ขอบคุณ Color Codes, BG จากบล๊อกป้ามด
มองย้อนหลัง
@@..Food For Fun :: Hot Wok Return #2 : เมนูของแม่.... "ขนมจีนซาวน้ำ"

@@..หลีเป๊ะ & Serendipity Beach Resort

@@..Mode Sathorn Bangkok Hotel

@@..Oriental Residence Bangkok

@@..อาหารขึ้นชื่อของโอกินาวา

@@..ขอไว้อาลัยกับผู้ที่จากไป.... The Battle of Okinawa

@@.. คิดถึงเธอ Tinkerbell Privacy Resort.... เกาะกูด

@@.. Hotel Sonne Füssen

@@.. คิดถึงเกาะกูด.... @Away Resort Koh Kood

@@..ครัวดอกไม้ขาว

@@..Rimklong Boutique Hotel และชุมชนคลองพระจังหวัดตราด

@@.. On8 Bangkok Hotel

@@.. นิทราลานนา.... เชียงใหม่

@@.. คนชอบถ่ายรูปต้องชอบโรงแรมนี้แน่ๆ .... At Pingnakorn Huaykaew

@@.. เมืองไทยใน 6 สัปดาห์

@@.. VC@SUANPAAK Hotel & Serviced Apartment…. เชียงใหม่

@@..Wernigerode เมืองน่ารักในแคว้น Sachsen-Anhalt

@@..วิ่งตามหาซากุระ.... จากใต้ขึ้นเหนือ

@@..จุดชมซากุระสวยๆ.... ในเขตคันไซ

@@..ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น

@@..Tonkatsu Maisen Aoyama Honten

@@..เค้กบ้านเปี่ยมสุข.... เชียงใหม่

@@..Afternoon Tea.... @Tobu Ikebukuro F6

@@..Hua Chang Heritage Hotel Bangkok

@@..Renaissance Bangkok Ratchaprasong

@@..Hotel Muse Bangkok

@@..อร่อยสุดๆ....@W by Wanlamun เชียงใหม่

@@..The Phoenix Hotel & Tune Hotel Asoke

@@..เค้กมะพร้าวอ่อน.... สูตรคุณจุ๋ม(แม่สลิ่ม)

@@..ชิมอาหารโอกินาว่า.... ที่ร้าน Ashibina ใกล้สถานีชิบุยะ

@@..ช้อปปิ้ง ชิคแอนด์ชิล.... @Omotesando

@@..ยำแซลมอนสมุนไพร

@@..ต้มจับฉ่าย

@@..ส่งการบ้านพี่โอเนินน้ำ.... กุ้งยำคำสมุนไพร

@@..ทอดมันปลากราย

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ส้มตำกรอบมันฝรั่ง

@@..Phuket Casa Blanca Boutique Hotel.... Phuket

@@..Hotel Ichiei Osaka

@@..Il Cuore Hotel Osaka

@@..Grande Centre Point Hotel Terminal 21

@@..Hansar Bangkok

@@..เมื่อคนเจียงใหม่ไปแอ่วภูเก็ต

@@..ภูเขาซากุระ.... Yoshinoyama

@@..Ping Nakara Boutique Hotel & Spa.... เชียงใหม่

@@..Nimman Mai Design Hotel.... เชียงใหม่

@@..จิบชายามบ่าย.... @Ping Nakara

@@..Kitchen Hush.... เชียงใหม่

@@..Ristr8to Coffee Chiangmai

@@..ไก่ย่างเชิงดอย.... เชียงใหม่

@@..เก็บตก บนเกาะฮอกไกโด

@@..Miso Ramen, Genghis Khan, Soup Curry.... Sapporo

@@..Maruyama Park.... Sapporo

@@.. Nanda 難陀 seafood buffet restaurant (Sapporo)

@@.. Siam Kempinski Hotel Bangkok

@@.. Macarons.... ลองผิดลองถูกกันอีกที

@@..อร่อยและสนุก ที่ Nemuro Hanamaru sushi.... Sapporo

@@..Otaru.... พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี

@@..Almond Slice Cookies.... ส่งการบ้านสองอาจารย์ คุณโอเนินน้ำ และหนูบุ๊ง Close To Heaven

@@..Otaru.... ชีสเค้กเนียนๆที่ LeTAO

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ผัดหมี่กะทิโบราณ

@@..Masa Zushi.... Otaru

@@..Otaru.... ขนมอร่อยที่ร้าน Kitakaro

@@..Otaru วันฝนพรำ.... เมืองเล็กๆที่โด่งดังเรื่องซูชิ

@@..Japan trip 2012

@@..Macarons.... แสนอ่อนใจ

@@..Dried cranberries and muesli cookies

@@..Strawberry Cake Roll.... ส่งการบ้านคุณนางฟ้าของชาลี

@@..เอนทรีนี้สีเขียว.... ผัดคะน้าปลาเค็ม, คะน้าเนื้อน้ำมันหอย ,แกงจืดใบกระเพราและโหระพา

@@.. เส้นแบ่งเวลาที่ Greenwich.... หนึ่งในมรดกโลกของเกาะอังกฤษ

@@..ตลาดนัด Isemarkt และ Macarons

@@..มะระผัดปลาสลิด

@@..The Tower of London

@@.. Decoupage.... กล่องไม้, กระถางเซรามิก

@@.. Decoupage.... กรอบแคนวาส, ขวดแก้ว, กล่องพลาสติก

@@..ขาหมูพะโล้โบราณ(สูตรพี่หมูแดง)

@@..Decoupage.... บนกรอบแคนวาส

@@..ของเก่าอย่าทิ้ง จับมาแต่งตัวให้ปิ๊งๆกันดีกว่า

@@..จิบกาแฟหอมๆ ในโรงคั่วกาแฟที่ Speicherstadt Kaffeerösterei.... Hamburg

@@..ส่งการบ้านคุณโอเนินน้ำ.... ยำเห็ดเข็มทอง + กุ้ยช่ายทอด

@@..All Seasons Chiang Mai

@@..Din Hau & Pho Duc vietnamese cuisine.... Hamburg

@@.. Baiyoke Ciao Hotel.... เชียงใหม่

@@.. ส้มตำยกครก.... เชียงใหม่

@@..Raming Tea House Siam Celadon.... มุมสงบบนถนนท่าแพ เชียงใหม่

@@..จากเกี๊ยวแห้งต้มยำ.... แตกออกมาได้อีก 3 เมนู

@@..เครื่องสำอางกับอากาศติดลบ

@@..หมู่บ้านชาวประมง Blankenese.... Hamburg

@@..Window shopping in Hamburg

@@..Winter Magic in Hamburg

@@..Vieng Joom On Teahouse.... ความสุขริมน้ำปิง

@@..หนึ่งในสถานีรถไฟใต้ดิน ที่สวยที่สุดในโลก.... มอสโคว

@@..Izmailovo & Yeliseyevsky สองแบบสองสไตล์กับการช้อปปิ้ง.... มอสโคว

@@..Saint Basil's Cathedral.... มอสโคว

@@..The Salad Concept & iberry .... Chiangmai

@@..วัดโลกโมฬี.... เชียงใหม่

@@..เชียงใหม่....กินไรดี

@@..ไส้ติ่ง.... บทสรุปสุดท้าย

@@..ไส้ติ่ง.... CT scan และรอผล

@@..ไส้ติ่ง.... อีกหนึ่งติ่งของชีวิต

@@..Madison hotel Hamburg.... & ....Adina Apartment Hotel Hamburg Michel

@@..ผักสวนครัว.... ไม่มีรั้วก็ปลูกได้

@@..Hanse Clipper Haus Hamburg.... อีกครั้งกับเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ดีๆที่ Hamburg

@@..Kazan city.... เมืองใหญ่อันดับสามของรัสเซีย

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา(ตอนที่ 2)

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา

@@..Russia.... หลังม่านเหล็ก หลงไหล หรือน่ากลัว

@@..Russia.... ดินแดนที่น่าค้นหา

@@..สำหรับคนรักช๊อกโกแลต.... Cologne Chocolate Museum

@@..ข้าวอบเผือก.... บ้าน บ้าน

@@..หลนปูเค็ม.... ยากๆไม่ ง่ายๆทำ

@@..แกงไตปลา.... อยู่ไกลบ้านก็ทำได้

@@..แกงส้มผักปลัง

@@..Cologne.... ในหนึ่งวัน

@@..ยำผลไม้กับทูน่ากระป๋อง.... อร่อยแบบง่ายๆ

@@..Bakery my heart.... เบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่น Düsseldorf (Germany)

@@..Takumi & Seoul.... Düsseldorf (Germany)

@@..อีกครั้งกับร้านอาหารญี่ปุ่น NA NI WA.... Düsseldorf (Germany)

@@..Brauerei Schumacher.... อร่อยแบบอ้วนๆกับโรงเบียร์ Schumacher

@@..ขนมอร่อย ห้องน้ำสุดเซ็กซี่.... ที่ Cafe Reichard ณ เมืองโคโลญจน์

@@..Villaggio Crespi d'Adda.... อีกหนึ่งมรดกโลกของแดนมักกะโรนี

@@..อีกครั้งกับงานแฟร์ดีๆในมิลาน.... Fa' la cosa giusta (Do the right thing)

@@..Lebua at State Tower Hotel Bangkok

@@..Hobby show ณ มิลาน.... สำหรับผู้รักงานฝีมือ

@@..เค้กหลงเทศกาล.... Japanese Christmas cake

@@..กระเจี๊ยบมอญผัดพริกแกงใส่ไก่(สูตรพี่บ่งบ๊ง) & กระเจี๊ยบเขียวต้มกะทิปลาสลิด.... ง่าย อร่อย

@@..V Residence.... Bangkok

@@..ชเลราญ.... หัวหิน

@@..กระเพาะปลา

@@..Strawberry Cupcakes.... สูตรคุณแหม่ม Bakingmonster

@@..กระทู้เลียนแบบป้าโซ.... สิ่งเล็กๆที่เรียกว่า "มิตรภาพ"

@@..รองพื้นของป้า.... แบบป้าๆ

@@..เรื่องของแป้ง.... ของป้า

@@..อีกหนึ่งในใจ.... พุทธรักษา หัวหิน

@@..อารมณ์เสีย

@@..ZARA & MNG.... End Of Season Sale

@@..บ้านแม่ไก่.... The Hen Hua-Hin

@@..เหนื่อยนัก.... ก็พักซะหน่อย

@@..บอกกล่าว

@@..หนึ่งปีผ่าน.... กับงาน Decoupage

@@..ผัดไทย.... สูตรคุณวัฒน์(ชายกาง) แห่งห้องก้นครัว

@@..แกงคั่วสัปปะรด.... หอยแมลงภู่

@@..หน้าหนาวมา.... ผักสวนครัวลาก่อน

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนสุดท้าย

@@..ขนมจีนทรงเครื่อง(บี่บุ๋น)

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่5 สุดเศร้าที่ Montmartre

@@..ก๋วยจั๊บญวน.... เมนูอุ่นๆยามหนาว

@@..Ladurée Paris@Milan & Peck Milano.... สองร้านที่แนะนำ

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่4 Musée du Louvre

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่3 สองร้านที่เหลือ.... Angelina Paris & Fauchon Paris

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่2 สองร้านอร่อยที่ต้องลอง.... Chartier & Léon de Bruxelles

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่1 สุดยอด Macaron.... Ladurée & Pierre Hermé

@@..ตามหาสี่สหายนักดนตรี ณ เมือง Bremen

@@..วันฟ้าใส....ใน Düsseldorf

@@..Gyoza....ไม่ยากอย่างที่คิด

@@..Burns Art & Culture Apartments....Düsseldorf (Germany)

@@..Hanse Clipper Haus .... Service apartment โดนใจ....ที่ Hamburg

@@..โปรตุเกส....ตอนสุดท้าย ปิดทริปกับอีกหนึ่งมรดกโลก Palace of Monserrate (Sintra)

@@..Shirakawa-go หมู่บ้านมรดกโลก....Kanazawa ชมหมู่บ้านเกอิชา

@@..Takayama....Little Kyoto, Hida Folk Village (Hida no Sato)

@@..อิ่ม อร่อย กับหลากหลายร้านบน Japanese street....Düsseldorf (Germany)

@@..Cranberry Cream Scones....สูตรคุณลูกสน

@@..เย็นตาโฟ....อะไรๆก็ต้องทำเอง(ฮือก้วย ซอสเย็นตาโฟ)

@@..Marzipan หวาน อร่อย....ที่เมือง Lübeck

@@..ยำใหญ่....ใส่หลายเมือง(Germany)

@@..ประกาศ....พักบล๊อก

@@..อีกครั้ง กับเครือเซ็นเตอร์พ้อยท์....Centre Point Silom

@@..Meoto-Iwa....หินแต่งงานแห่งเมืองอิเสะ

@@..ขนมจีนน้ำยาโคราช....สูตรคุณหยี(แม่น้องKevin and Jasmin)

@@..Nagoya....Nagoya Castle, Osu Kannon Temple และแหล่งช้อปปิ้งย่าน Osu

@@..Decoupage....วาดฝัน ฝันว่าอยู่ซานโตรินี่

@@..แกงผักหวานปลาทู....ควงคู่มากับลาบคั่ว

@@..ขนมจีนน้ำพริก....มหากาพย์การทำครัว

@@..White chocolate strawberry swirl cheesecake....สูตรคุณปูขาเก

@@..Le Méridien....Chiangmai

@@..Yantarasri Boutique & Resort....ความสงบเล็กๆ บนถนนนิมมานเหมินทร์

@@..เพราะมันเป็นน้ำพริกโจร....จึงต้องขยำ

@@..ขนมจีนน้ำเงี้ยว....อาหารแสนไกล ที่แสนจะคิดถึง

@@..เรียบง่าย หลับสบาย....ณ Rickshaw Inn TAKAYAMA

@@..Nagoya, Shirakawago, Kanazawa....กินอะไรดี

@@..อุตส่าห์ไปถึง Takayama....จะพลาด Hida Beef ได้อย่างไร

@@..เกาะสวรรค์ของคนรักไข่มุก....Mikimoto Pearl Island

@@..สวัสดี....ปี 2553

@@..หลินปิง อายุครบ 209 วัน

@@..กินอิ่ม นอนหลับ ที่....Grande Centre Point Ratchadamri Hotel & Residence

@@..Decoupage....บนจานใสๆ ของขวัญวันคริสต์มาส

@@..Santorini....ตอนที่ 6 สามวันสุดท้ายบนเกาะแสนสวย

@@..ปลาทอด....ยำเต้าเจี้ยว

@@..ไม่ได้รีวิว เอารูปมาให้ดูเฉยๆ....Samed Cabana Resort

@@..มะ มาทำกิมจิกัน....ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

@@..ข้าวซอย....ของคนคิดถึงบ้าน

@@..Santorini....ตอนที่ 5 พระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ที่หมู่บ้าน Oia

@@..มะม่วงน้ำปลาหวาน....แซ่บบบบบบ

@@..Sheraton Grand Sukhumvit Bangkok

@@..The Bedroom Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 4 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..ก๋วยเตี๋ยวเป็ด....ง่ายๆแบบป้าๆ

@@..Santorini....ตอนที่ 3 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..Santorini....ตอนที่ 2 วันที่ 2 ใน Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..The Key Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 1 Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 6 ก่อนจะถึงวันสุดท้ายในลิสบอน

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 5 สองมรดกโลก Mosteiro dos Jerónimos และ Torre de Belém

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 4 Sintra....เมืองมรดกโลก The Pena National Palace

@@..แก้ปัญหาง่ายๆ....สำหรับท่านที่ใช้ Firefox และไม่สามารถเขียนคอมเม้นท์ได้

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 3 Sintra....เมืองมรดกโลก Sintra National Palace

@@..Decoupage....คราวนี้ไม่ขาด แต่ย่นนิดนึง

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 2 Lisbon....ในวันถัดมา

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 1 Lisbon

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 7 อำลา Ljubljana....มุ่งหน้าสู่ Postojna Cave

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 6 Ljubljana....ล่องเรือและชมเมือง

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 5 Lebanese food

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 4 Ljubljana เมืองหลวงที่แสนสดใส

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 3 Vintgar gorge

@@..Decoupage....ขาดๆย่นๆ งานแรกของป้า

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 2 Bled เมืองในฝันของใครหลายๆคน

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่1 Kranjska Gora

@@..ฟ่อนคำวิลเลจ รีสอร์ท....เชียงใหม่

@@..เกาะล้าน....ไปกับเค้าบ้าง

@@..สองขาพาช้อปปิ้ง....ในกรุงโซล

@@..Seoul....อีกหนึ่งความประทับใจ

@@..หน้าร้อนที่แสนหนาว....บนเกาะ Hokkaido

@@..เก็บตกรอบโตเกียว....Kamakura, Hakone

@@..เมื่อข้าเจ้าปิ๊กเจียงใหม่....ไปไหน กินอะไร

@@..พิพิธภัณฑ์อียิปต์(Museo Egizio)....Turin

@@..Turin....เมืองหลวงเก่าของอิตาลี่

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค(ตอนพาชมตลาด)

@@..ตำมั่ว(ซั่ว)....ครั้งแรกในชีวิต

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่2))

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่1))

@@..หอยทอด..ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกระดูกอ่อน..ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระสด....ง่ายอีกแล้ว

@@..เค้กมะม่วง....จากแป้ง Farro

@@..ก๋วยจั๊บน้ำข้น....ง๊าย ง่าย

@@..อร่อย อร่อย....ที่ Hokkaido

@@..เดินเล่น....ที่ Nanjing

@@..Holy House of Loreto....Italy

@@..ทงคัตสึเจ้าอร่อย....ที่ Hakone

@@..ขนมจีนน้ำยาสูตรพิสดาร....เหมาะสำหรับคนไกลบ้าน

@@..เค้กกล้วยหอมสูตรเนย....กับพิมพ์ซิลิโคนแสนน่ารัก

@@..หมูปิ้ง....ข้าวเหนียวแดง

@@..Kantary Hills Hotel....เชียงใหม่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ....วาระสอง

@@..บ้านกางมุ้ง....หัวหิน

@@..Wora Bura resort & spa....หัวหิน

@@..เดอ นาคา....เชียงใหม่

@@..วิลล่าดวงจำปา....เชียงใหม่

@@..Hiroshima....และอำลา Fukuoka

@@..Hiroshima-อนุสรณ์สถานแห่งความเศร้า....Iwakuni-สะพานไม้ไร้ตะปู....Miyajima-Torii กลางน้ำ

@@..Nagasaki....Huis Ten Bosch

@@..KIKO....เครื่องสำอางสัญชาติอิตาเลี่ยน แต่ราคาคนไทย

@@..Nagasaki....Glover garden

@@..Fukuoka....ปราสาทคุมาโมโต้

@@..Fukuoka....และ....Dazaifu

@@..ของกิ๋นบ้านเฮา....ตามมา จะพาไปหม่ำของอร่อยในเมืองเจียงใหม่เจ้า

@@..Pap smear....ไม่เจ็บ ไม่น่ากลัว ไม่ควรอาย....แต่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ

@@..Osaka....จากปราสาทโอซาก้า สู่ฮิเมจิ

@@..Osaka....กิน กิน กิน

@@..สวัสดี....ปีที่จะมา

@@..กลับบ้านก่อนนะ

@@..Sicily....Italy

@@..Kyoto....ภาคจบ(Fushimi Inari , Kiyomizu Temple , Gion Corner)

@@..Kyoto....จากเส้นทางนักปราชญ์ สู่....วิหารเงิน

@@..Kyoto....เมืองหลวงเก่าที่แสนงดงาม

Friends' blogs
[Add ปลาทอง9's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.