Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2550
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
24 กรกฏาคม 2550
 
All Blogs
 

Kyoto....เมืองหลวงเก่าที่แสนงดงาม
สวัสดีค่ะ....ดิฉันกลับมาถึงอิตาลี่โดยสวัสดิภาพเรียบร้อยแล้วค่ะ มาถึงก็นอนขี้เกียจอยู่วันเต็มๆ ไม่อยากจะทำอะไรเลยผับผ่าซิ คิดถึงชีวิตคุณนายในเซี่ยงไฮ้จริงๆ ไม่ต้องหยิบต้องจับกระดิกกระเดี้ยอะไรมากมายเลย แต่พอมาถึงบ้านดิฉันก็คงต้องกลับมาใช้ชีวิตอีแจ๋วอย่างถาวรตามเดิม (ก่อนมาเขียนบล๊อกนี่ก็ไปนั่งถอนหญ้ามาแล้วรอบนึง....งือๆๆๆ)


จริงๆเรื่องในเมืองจีนยังมีรอให้เขียนอีกมากมาย แต่ตอนนี้ดิฉันประทับจิตร ติดใจ หลงไหลในเกียวโตอย่างซาบซึ้ง ขอลัดคิวเขียนถึงเกียวโตก่อนนะคะ แล้วค่อยสลับกับเซี่ยงไฮ้และหังโจว จริงๆการไปเกียวโตครั้งนี้ไม่ได้อยู่ในแผนล่วงหน้า.....พอดีงานสามีเสร็จก่อนกำหนด และดิฉันก็บังเอิญไปเห็นโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินจากเซี่ยงไฮ้ไปโอซาก้าในราคาที่น่ารักเป็นอย่างยิ่ง เราเลยแวะเที่ยวเกียวโตและโอซาก้าก่อนกลับอิตาลี่ เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องมากๆ เกียวโตสวยเหลือเกิน มีอะไรให้เสพมากมาย วัด วัง ตระการตา เป็นเมืองที่งดงามจริงๆ ทำให้โตเกียวและโอซาก้าแอบหมองไปเลย (แต่ก็ยังสวยอยู่นะคะ เพียงเพราะว่าดิฉันเป็นคนบ้าโบราณสถาน เลยเทใจให้เมืองหลวงเก่าไปซะหมดสิ้น)


เริ่มเดินทางกันเลยนะคะ พอถึงสนามบินคันไซ เราจะตรงไปที่เกียวโตกันก่อนค่ะ แล้วก่อนกลับเราค่อยมาค้างในโอซาก้าอีก 3 คืนแล้วบินกลับอิตาลี่เลย


จากสนามบินคันไซเข้าสู่เกียวโต แนะนำให้นั่ง Haruka Train ตามธรรมดาราคาจะอยู่ที่ 2900 Yen แต่เราจะใช้สิทธินักท่องเที่ยว ซื้อตั๋ว JR-West rail pass ซึ่งสามารถใช้กับ JR ในย่านคันไซ (เกียวโต โอซาก้า โกเบ นารา ฮิเมจิ)ภายในหนึ่งวัน ราคาเพียง 2000 Yen (มีแบบ 2 , 3 หรือ4 วันด้วยนะคะ) พอเดินออกมาจากสนามบินก็จะเห็นอาคารที่ขายตั๋วรถไฟอยู่ข้างหน้าเลยค่ะ เข้าไปซื้อตั๋วได้ที่ห้องขายตั๋ว JR นะคะ เพียงแค่แสดงตั๋วเครื่องบินและพาสปอร์ตเท่านั้นเองค่ะ ใครอยากใช้ให้คุ้มๆ หลังจากนั่งไปถึงเกียวโตฝากกระเป๋ากับเรียวกังหรือโรงแรมเรียบร้อยแล้ว จะเลือกเที่ยวที่ไกลๆอย่างฮิเมจิ หรือนาราก็ดีค่ะ วันหลังจะได้ไม่ต้องซื้อตั๋วรถไฟอีกรอบ

ที่นั่งภายใน Haruka Train สะอาดดดดดดดด และนั่งสบายมากๆค่ะ


เราไปถึงเกียวโตเช้ามากๆค่ะ เลยต้องฝากกระเป๋าไว้ที่เรียวกังก่อน แล้วค่อยกลับมาเช็คอินตอนบ่ายๆ (เรียวกังและโรงแรมในญี่ปุ่นส่วนใหญ่เช็คอินได้ตอนบ่าย 3 โมง เช็คเอาท์ 10 โมงเช้า)


จากนั้นเราก็ไปซื้อตั๋ว Kyoto City Bus กันค่ะ 500 Yen ใช้กันให้คุ้มภายในหนึ่งวัน ซึ่งครอบคลุมสถานที่ท่องเที่ยวในเกียวโตเกือบทั้งหมด การเดินทางในเกียวโตส่วนใหญ่ใช้รถเมลล์ รถไฟใต้ดินก็มี แต่ว่ามันไม่เจาะไปทุกที่


เราไปเริ่มกันที่ Kinkakuji Temple หนึ่งในบรรดามรดกโลกของเกียวโต สร้างขึ้นเมื่อปี คศ. 1397 ในสมัยโชกุน Ashikaga Yoshimitsu

แฟนๆอิกคิวซังคงคุ้นเคยกันดี ภาพที่สะท้อนในน้ำของจริงงดงามมากค่ะ

สวยจริงๆนะ อร่ามตาเหลือเกิน


ภายในสวน ดิฉันเห็นพระพุทธรูปหินมีคนโยนเหรีญไว้เต็มเลย คงมาอธิฐานอะไรกันแน่ๆ...อย่ากระนั้นเลยขอลองมั่ง....กรี้ดดดดดดดด หล่นตรงเป๊ะลงในอ่างหินนั่นเลย สาธุ

เดินเล่นกันไปเรื่อยๆนะคะ

ที่เห็นนี่ ใครขอพรอะไรเสร็จ ก็ต้องมาโยกเจ้าเชือกนี้ให้ตีฆ้องด้านบน ถึงจะถูกต้องตามตำรา (เดาเอา เพราะเห็นพี่ยุ่นกี่คนๆก็ทำแบบนี้)

เดินกันจนได้เหงื่อ เหลือบไปเห็นร้านขายไอติมชาเขียว...พลาดไม่ได้เลยค่ะต้องชิม

คนขายน่ารักดีค่ะ....สังเกตุว่าคนญี่ปุ่นชอบถ่ายรูปมาก ไม่เคยเลยที่ขอใครถ่ายรูปแล้วจะมีท่าที เขิน อาย ว้ายไม่เอา บร้า อะไรกันเนี่ย...ไม่มีเลยค่ะ พอทำท่าชูกล้อง ทุกท่านก็พร้อมใจกันทำท่าโน๊ะเน๊ะกันทันที

พอออกจากวิหารทองคำเราจะไปต่อกันที่ Ryoanji Temple ที่มีสวนหินนิกายเซ็นอันโด่งดัง

และเป็นมรดกโลกด้วย

มีเสาสวยสีแดงแสลงหัวใจ ให้คิดถึงหนังเรื่องดัง Memoirs of a geisha แต่นี่แค่น้องๆค่ะ เดี๋ยวตอนต่อๆไปจะพาไปดูของจริงที่มีเสาเป็นพันๆต้นเหมือนในหนัง

มาค่ะ....มาดููสวนหินที่ต้องตั้งใจดู ต้องใช้จินตนาการ แล้วจะทึ่งว่าเจ้าก้อนกรวดน้อยๆบนพื้นทรายสีขาวที่ยาว 15 เมตรนี่ เค้าเกลี่ยให้เป็นร่องเป็นรอยเรียงสวยกันแบบนี้ได้อย่างไร (ขอโทษที่ภาพไม่ชัดค่ะ ลืมปรับกล้องแสงมันเลยโอเวอร์ไปหลายสตอป)

อีกรูปนะคะ (ก็ยังไม่เห็นเหมือนเดิม)


ออกจากวัดเรียวอันจิ เราก็วิ่งขึ้นรถเมลล์ไปไหว้พระต่อที่ Ninnaji Temple นี่ก็มรดกโลกเช่นกันค่ะ


สีสันเหลือเกิน


ของจริงสวยมากๆเลยค่ะ ความเก่าของไม้ กับรายละเอียดเล็กๆน้อยๆตามข้างฝา ชายคา รู้สึกได้ถึคุณค่าที่ผ่านกาลเวลามาเนิ่นนาน (สร้างมาตั้งแต่สมัยปลายศตวรรษที่ 9)

วันเดียวเที่ยวได้สามวัดก็เก่งแล้วค่ะ ถ้าหากคุณเป็นคนที่เดินซ่อกๆและสามารถหยุดยืนดูอะไรนิ่งๆได้เป็นสิบนาทีเหมือนดิฉัน เราก็ใช้เวลากับแต่ละที่เปลืองมากค่ะ เพราะภายในวัดแต่ละแห่งยังมีสวนสวยให้ได้นั่ง ได้ดู เราจึงใช้เวลากับแต่และที่อย่างคุ้มค่าตั๋วเข้าชมเลย (เกือบทุกแห่งในเกียวโตที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวต้องเสียค่าเข้าชมแทบทั้งสิ้นค่ะ ค่าเข้าชมก็อยู่ราวๆ 500 Yen)


วันนี้เหนื่อยแล้วขอกลับเรียวกังก่อนนะคะ...มีคนบอกว่าทำไมเวลาพาเที่ยวดิฉันไม่รีวิวที่พักด้วยล่ะ เผื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือก คุณขอมาดิฉันก็จัดให้ค่ะ ที่เกียวโตเราพักกันที่ Heianbo Ryokan ที่เลือกที่นี่เพราะว่าอยู่ใกล้สถานีรถไฟเกียวโต ลากกระเป๋า 5 นาทีก็ถึงแล้วค่ะ และอีกประการหนึ่งก็คือ ราคาอยู่ในงบที่เราตั้งไว้ (เรียวกังในเกียวโตแพงกระอักเลือดจริงๆ มาเกียวโตอยากแนะนำให้นอนเรียวกังนะคะ จะได้บรรยากาศการกินและอยู่แบบญี่ปุ่นจริงๆ)

เจ้าของอัธยาศัยดี ใจดีและน่ารักมากๆค่ะ

มีโคมแดงและสะพานที่แดงกว่าด้วย


มีสวนญี่ปุ่นน้อยๆที่เล็กมากๆ แต่เค้าก็ตั้งใจจัดนะ

ตามมาค่ะ จะพาไปดูห้อง

ภายในห้องจะเป็นแบบนี้ ที่นอนปูเอาเอง แต่ตอนเช้าจะมีแม่บ้านมาจัดมาทำความสะอาด ห้องถือว่ากว้างเลยค่ะ สำหรับเรียวกังในญี่ปุ่น เคยนอนเรียวกังในโตเกียว ตื่นมาขาแทบจะเกยอยู่บนหน้าอกสามีเพราะว่าห้องมันแคบมากกกกก เปิดประตูเข้ามาจะเจอตู้เสื้อผ้าและห้องน้ำ และถึงจะเข้ามาเป็นส่วนของห้องนอนค่ะ

ที่นอนพอปูออกมาก็จะเป็นแบบนี้ ขอโทษที่มันยับเยินไปเล็กน้อย เพราะว่าถ่ายเอาตอนเช้าแล้วหลังจากนอนตีแปลงไปเรียบร้อย

ตื่นแล้วไปทานข้าวกันค่ะ อาหารเช้าแบบญี่ปุ่นเค้าเรียกว่าอะไรหว่าจำไม่ได้ ค่าห้องที่นี่ไม่รวมอาหารเช้านะคะ ถ้าจะทานจ่ายเพิ่่มหัวละ 1000 Yen ขอบอกว่าคุ้มค่ะ อร่อยมากและสารพัดหลากหลายมากมาย ทานกันจนจุกเลย แล้วเค้าจะเปลี่ยนเมนูทุกวัน ไม่ให้ซ้ำกัน


ใครสนใจเรียวกังที่นี่หรือที่อื่นๆ เข้าไปดูรายละเอียดและจับจองเป็นเจ้าของชั่วคราวได้ที่ International Tourism Center of Japan //www.itcj.jpทานกันให้อร่อยนะคะ....ส่วนวันนี้ดิฉันคงต้องขอจบตอนไว้แค่นี้ก่อน แล้วจะมาต่อตอนต่อไปในวันหลังค่ะ มันต้องเป็นมหากาพย์แน่ๆเพราะว่านี่แค่วันแรกก็เริ่มนิ้วหงิกแระ

แล้วเจอกันนะคะ 

Create Date : 24 กรกฎาคม 2550
39 comments
Last Update : 15 มีนาคม 2555 14:53:50 น.
Counter : 4395 Pageviews.

 

แล้วจะแวะไปเยี่ยมเพื่อนๆพรุ่งนี้นะคะ วันนี้ขอตัวไปนอนก่อนละค่ะ....

 

โดย: ปลาทอง9 24 กรกฎาคม 2550 5:10:30 น.  

 

^
^
กรี้ดดดด....ผิดสีผิดคอนเซ็ปอย่างแรง ขออภัยค่ะจะแก้เดี๋ยวนี้แหละ ..

 

โดย: ปลาทอง9 24 กรกฎาคม 2550 5:13:04 น.  

 

คิดถึงเกียวโต

 

โดย: เดอะ กั้ง 24 กรกฎาคม 2550 5:43:17 น.  

 

สวัสดีครับ สวยงามมากๆเลยครับ

เป็นเมืองหลวงเก่าที่สวยมากนะครับ เห็นแล้วนึกถึงเวลาที่ดูหนังญี่ปุ่นโบราณเลยครับ..

ส่วนเห็นที่พักแล้วก็ให้นึกถึงบ้านโนบิตะเลยล่ะ

รูปสวยมากๆนะครับ...

 

โดย: pompier 24 กรกฎาคม 2550 6:13:25 น.  

 

ผู้ชายน่ารัก

 

โดย: meaw_1985 24 กรกฎาคม 2550 6:59:55 น.  

 

โอ ตอนนี้คิดว่าเกียวโตนี่เป็น Destination ต่อไปเลยค่ะ
ชอบสวนเซ็นจัง

ขอบคุณสำหรับรีวิวเรียวกังด้วยค้า

รูปสาว-หนุ่มญี่ปุ่นนั่น ดูเป็นญี่ปุ๊น ญี่ปุ่นดีนะคะ
น่ารักดี

 

โดย: grappa 24 กรกฎาคม 2550 7:54:53 น.  

 

ไปมาเมื่อเดือนที่แล้วค่ะ ประทับใจเกียวโตเหมือนกัน
ไอติมชาเขียว ชอบม๊าก แวะทุกที่ ที่มีเลย อิอิ
ถ่ายรูปสวยมากๆ เลยค่ะ
ตอนที่ไปมีโอกาสพักแบบเรียวกัง
มีอาหารเช้าหน้าตาคล้ายแบบนี้
แต่ทานไม่ค่อยเป็นค่ะ ทานแค่สลัดกับข้าวและซุป
พวกแปลกๆ นี่แค่ลองชิม ... เรียกชื่อไม่ถูกเหมือนกันค่ะ
แล้วจะแวะมาเที่ยวด้วยอีกนะคะ

 

โดย: นู๋เอี่ยว (NuAeaw ) 24 กรกฎาคม 2550 7:55:57 น.  

 

ห่างหายจากบล็อคนี้ไปนาน ไม่รู้ว่ายังจำเพื่อนเก่าคนนี้ได้ป่ะ สบายดีนะตามไปเที่ยวด้วยคนนะ

 

โดย: somnumberone 24 กรกฎาคม 2550 8:11:44 น.  

 

ขอบคุณสำหรับรูปและเรื่องราวน่ารักๆนะคะ

คุณแอ๊กถ่ายรูปได้สวย และบรรยายให้เห็นภาพตามจริงๆค่ะ

จะรอรูปรีวิวเซี่ยงไฮ้และหังโจวต่อนะคะ

ปล. ไอติมชาเขียวน่าอร่อยจังค่ะ สู้เจลาโตอิตาเลี่ยนได้มั้ยค่ะ
emo

คิดถึงนะคะ

 

โดย: พื้นที่สีเขียว 24 กรกฎาคม 2550 11:54:39 น.  

 

บอกได้คำเดียวว่าอิจฉา

เมื่อไหร่เค้าจะมีโอกาสแบบนี้บ้างเน้อ

 

โดย: BBwindy 24 กรกฎาคม 2550 12:00:39 น.  

 

หวัดดีค่ะคุณแอ๊ก ตามมาเที่ยวเกียวโตด้วยคนค่ะ ชอบสถานที่ต่าง ๆ ของเขาจังเลยค่ะ ดูเป็นธรรมชาติ และก้อยังอนุรักษ์ความเป็นญี่ปุ่นได้ดีมากเลยค่ะ แถมไอติมสีสันยังเขียวน่าทานอีกด้วยค่ะ

เป็นงัยบ้างค่ะ กลับมาบ้านแล้ว อากาศร้อนมากมั้ยค่ะ เพราะที่นี่ร้อนมาก ๆ เลยค่ะ

สุขสันต์วันอังคารค่ะ 

โดย: vanillaorchid 24 กรกฎาคม 2550 12:55:10 น.  

 

มาไม่เคยทันได้เจิมบล็อกคุณแอ๊กซักกะที

ตามรอยคุณแอ๊กไปเที่ยวค่ะ ได้ถ่ายรูปคู่กับรูปปั้นอิคคิวซังมั้ยคะ พี่ที่ทำงานเค้าบอกว่า เห็นแล้วหายอยากถ่ายรูปเลยค่ะ เพราะเป็นอิคคิวซังตอนแก่ จริงอย่างเค้าว่ามั้ยคะคุณแอ๊ก

เพลงน่ารักจังค่ะ ฟังแล้วอยากไปเต้นๆ ข้างสวนหินเลยค่ะ

คิดถึงค่ะ..... อย่าหักโหมทำงานจนลืมดูแลสุขภาพนะคะ

 

โดย: L@st love 24 กรกฎาคม 2550 14:20:20 น.  

 

วัดสีทองอร่ามตาจริงๆ ค่ะพี่แอ๊ก

แต่ไม่รู้ทำไมไอติมชาเขียวถึงอร่ามมากกว่า...

 

โดย: กวางตุ้งหวาน 24 กรกฎาคม 2550 16:42:56 น.  

 

เราส่งข้อความไปได้รับป่ะ
ตกลงเราไปเมืองเซียน่าด้วยนะ

 

โดย: ninja1 24 กรกฎาคม 2550 18:07:23 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณแอ๊ก

บ้านไม่ต้องจัดแล้วค่ะ ได้แต่ย้ายของไปสุมที่บ้านในกรุงเทพ แล้วระเห็จตัวเองกับสามีมาอยู่โรงแรมที่ศรีราชาค่ะ (แต่จะว่า แค่ย้ายของก็เอาเรื่องเหมือนกันนะคะนี่) ขอบคุณที่เป็นห่วงนะคะ

แต่อิจฉาคนที่หน้าดำจากการไปเที่ยวมากกว่าค่ะตอนนี้ อยากจะหน้าดำแบบนั้นบ้างจัง

เรื่องหนังสือ ก็คงจะทำล่ะค่ะ เป็นคนยุขึ้นค่ะ ได้กำลังจากคุณแอ๊ก และน้องๆ บางคนในพันทิป ชักฮึดซะแล้วสิคะ แต่ลองเข้าไปอ่านในเว็บของสนพ. เค้าว่าให้ส่งแบบสมบูรณ์ไปเลยน่ะค่ะ แรงเลยแผ่วไปหน่อยนึง เพราะเพิ่งหายป่วยจากไข้หวัด ยังไม่มีแรงกลับไปปรับปรุงข้อมูลเพิ่มเติมเลยค่ะ (ข้ออ้างของคนขี้เกียจแบบนี้ พอฟังขึ้นมั้ยคะนี่ )

คุณแอ๊กจัดการบ้านให้เรียบร้อย แล้วพักผ่อนให้หายเหนื่อยก่อนก็ได้นะคะ ว่างๆ สบายๆ แล้วค่อยมาคุยกัน (ท่าทางรบกับเสื้อผ้า จะไม่หนักเท่ารบกับหญ้านะคะ ) เอาใจช่วยนะคะ

รักษาสุขภาพด้วยเช่นกันค่ะ อย่าลืมพักผ่อนและดื่มน้ำเยอะๆ นะคะ

 

โดย: L@st love 24 กรกฎาคม 2550 19:53:45 น.  

 

หวัดดีค่ะคุณแอ๊ก ที่นี่ร้อนมาก ๆ ค่ะ อุ้มน่ะไม่ชอบร้อนแบบที่นี่เลยค่ะ ร้อนแห้ง ๆ ยังงัยไม่รู้ค่ะ เมื่อสองวันก่อนขึ้นถึง 42 องศาเลยค่ะ

อุ้มจะกลับบ้านวันศุกร์นี้แล้วค่ะ ไปหนึ่งเดือนค่ะ กลับก้อใกล้สิ้นเดือนสิงหาเลยค่ะ คิดถึงบ้าน แล้วก้อคิดถึงของทานด้วยค่ะ อิอิอิอิ

รักษาสุขภาพนะคะคุณแอ๊ก ยิ่งอากาศร้อน ๆ แบบนี้ด้วย

 

โดย: vanillaorchid 25 กรกฎาคม 2550 1:57:33 น.  

 

 

โดย: เจ้าชายไร้เงา 25 กรกฎาคม 2550 11:33:25 น.  

 

หวัดดีจ๊ะ แวะมาทักทาย กะตามไปเที่ยวด้วย ..

 

โดย: ป้ากิโล (Geerorogunso ) 25 กรกฎาคม 2550 14:06:35 น.  

 

เง้ยยย พี่แอ๊กกลับมาแล้วเหรอคะ โห นั่งอ่านด้วยความตื่นตาตื่นใจอยากไปญป!!!! พี่แอ๊กเขียนเชิญชวนได้น่าไปมาก การท่องเที่ยวญป. ควรบำเหน็จรางวัล ฮ่า

ปล. ยังต้องคอยวีซ่าค่ะ เพราะเค้าเปลี่ยนระบบใหม่ข่าวว่าใช้เวลาเป็นชาติกว่าจะได้กันน่ะค่ะ แต่ไม่ต้องห่วงนะคะ สิ่งแรกที่จะทำเลยคือกินเป็ดโฟร์ซีซั่นก่อนเลยเหมือนทุก ๆ ปี ฮ่าๆๆ จะกินเผื่อเยอะ ๆ เลยค่ะพี่แอ๊ก

 

โดย: MoneyPenny 25 กรกฎาคม 2550 14:54:11 น.  

 

อยากไปญี่ปุ่นมากๆ
หวังว่าปีหน้าคงได้ไปกะเค้าบ้างละ

แล้วคุณนายได้ลงไปแช่บ่อน้ำพุร้อนหรือเปล่าจ๊ะ

 

โดย: นู๋ส้มจุก 25 กรกฎาคม 2550 20:15:58 น.  

 

set นี้สวยมากเลยพี่แอ๊ก คราวที่แล้วหังโจว มันทำให้โจนึกอยากไปช่วงหน้าหนาวเพราตั๋วทัวร์คนรู้จักถูกมาก แต่พอมาเกียวโต แงงๆ อ่านแล้วได้กลิ่นมนต์ขลังเลย สงสัยต้องเก็บตังค์เพิ่ม

ปล.คนที่อัพเรื่องเที่ยวได้สนุกก็มีแต่พี่แอ๊กกับคุณจันทร์สวยมั้งที่โจอ่านจบ

 

โดย: โจเซฟิน 25 กรกฎาคม 2550 22:11:20 น.  

 

เมื่อวานเข้ามาแล้วพี่แอ๊ก แต่ไม่ได้ล้อกอิน เลยอดเม้นไป

พี่แอ๊กทำให้นู๋อยากไปญี่ปุ่นขึ้นมาซะนี่

 

โดย: CC (ชิด-ชิด เข้ามาอีกหน่อย ) 25 กรกฎาคม 2550 23:06:08 น.  

 

พี่แอ็กกกกกกกกกก

ยังอ่านไม่ละเอียดค่ะ ดูแต่รูป โอ สวยงามๆ เดี๋ยวพรุ่งนี้มาอ่านให้จบนะคะ

พี่แอ็กขอบคุณมากๆสำหรับคำแนะนำอีกทีค่ะ
อายไปกลับมาแล้ว ประทับใจ sardinia มากกกกกก
ชอบอ่ะ ชอบจนทำให้ไม่อยากไปฝรั่งเศสต่อเลย
ภาษาก็น่ารัก คนก็น่ารัก อยากเรียนภาษาๆ บ้าไปแล้ว ฮ่าๆ

เทคแคร์นะคะพี่

 

โดย: DropAtearInMyWineGlass 26 กรกฎาคม 2550 5:27:23 น.  

 

เห็นด้วยกับชิดค่ะพี่แอ็ก


ภาพของพี่แอ็กพร้อมเรื่องราว ทำให้อยากไปญี่ปุ่นมั่กๆ
ตั้งแต่ภาพจักรยานที่จอดอย๔หน้าวัดที่โตเกียวแล้วค่ะคุณพี่
เห็นแล้วก็น้ำลายไหลอยากจะไปตามรอยซะนี่...

ที่ญี่ปุ่นมีมรดกโลกเยอะดีจังนะคะพี่แอ็ก
แล้วดูก็รู้เลยว่าเป็นญี่ปุ๊น...ญี่ปุ่น
ถ้าหนูได้มีโอกาสไปเที่ยวแบบนี้มั่ง คงคล้ายๆกับพี่แหละค่ะ
ที่ว่าอาจจะนั่งดูสวนหินสักพักใหญ่ อาจจะอยูในวัดแต่ละแห่งแบบใช้เวลานานๆเหมือนกัน

 

โดย: PANDIN 26 กรกฎาคม 2550 9:51:07 น.  

 

หวัดดีค่ะคุณแอ๊ก นึกถึงความรู้สึกของคุณแอ๊กตอนเปลี่ยนเครื่องที่สุวรรณภูมิแล้วเข้าใจเลยค่ะ อารมณ์คิดถึงบ้าน อยากกลับบ้าน

อุ้มตอนนี้ก้อง่วน ๆ กับการเก็บบ้านด้วยค่ะ แถมต้องออกจากบ้านแต่เช้าเลยค่ะพรุ่งนี้ แต่ไม่เป็นไรทำได้ค่ะ จะได้กล้บบ้านแย้ววววววว

ขอบคุณนะคะที่จะมารดน้ำแปลงผักให้ อิอิอิ

คุณแอ๊กรักษาสุขภาพนะคะ

 

โดย: vanillaorchid 26 กรกฎาคม 2550 13:15:23 น.  

 

เกียวโตเป็นเมืองที่น่าเที่ยวมากๆ ค่ะ แต่ไม่น่าอาศัยอยู่เลย เพราะว่าสภาพอากาศไม่ดี และคนหัวเก่ามีอยู่เยอะเกินไปค่ะ

ถ่ายภาพสวยมากๆ เลยค่ะ
อยากไปนอน ryokan บ้างจังเลย แต่ต้องไปสองคนนะคะ โรแมนติกดี

 

โดย: mixi 26 กรกฎาคม 2550 13:44:52 น.  

 

เพราะเข้าบล๊อกพี่แอ๊กวันก่อน เลยเกิดกิเลสอยากกินอาหารญี่ปุ่นขึ้นมา เลยไปฟาดที่ฟูจิมาเรียบโร้ย

แต่รสชาติคงไม่ได้แบบต้นตำหรับเหมือนไปกินที่นู่นอ่ะค่ะ

 

โดย: กวางตุ้งหวาน 26 กรกฎาคม 2550 16:24:52 น.  

 

เย้....พี่แอ๊กกกกก...กลับมาแล้วๆ....คงพกเรื่องราวกลับมาฝากเพียบแน่เลยค่ะ

ความสามารถในการลุยเที่ยววันเดียวคุ้ม นี่ต้องยกให้พี่แอ๊กเลยค่ะ ... สามารถมาก ที่เกียวโตน่าเที่ยวอย่างนี้นี่เอง เต็มไปด้วยมรดกโลก และโบราณสถานที่น่าทึ่ง ... คงต้องหาโอกาสไปเที่ยวมั่งแล้วล่ะค่ะ

ปล. พี่แอ๊กเรียกว่า คุณแม่ยังสาว แล้วเขินๆแฮะ...จริงๆแล้วเกือบจะเป็นคุณแม่วัยทองอยูแย้ววว

 

โดย: VA_Dolphin 26 กรกฎาคม 2550 18:05:14 น.  

 

หวัดดีค่ะคุณแอ๊ก เสียดายจังที่ไม่ได้ขึ้นเครื่องที่มิลาน ไม่งั้นก้อคงได้เจอคุณแอ๊ก อิอิอิ

อุ้มขึ้นที่มิวนิคค่ะ ว่าแต่คุณแอ๊กจะไปส่งอุ้มมั้ยค่ะ

ขอบคุณนะคะสำหรับคำอวยพร

 

โดย: vanillaorchid 26 กรกฎาคม 2550 19:43:33 น.  

 

อยากไปจังเลยเกียวโต เป็นเมืองในฝันเลยล่ะ
และก็อยากไปเที่ยวอิตาลีด้วย

 

โดย: Kana Jan 26 กรกฎาคม 2550 21:59:12 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณแอ๊ก วันนี้มีเรื่องรบกวนนิดหน่อยค่ะ
จะต้องใส่โค้ดตัวไหนเหรอค่ะ ที่จะทำให้ข้อความในบล้อกของเราไม่สามารถก้อปได้เหมือนบล้อกคุณแอ๊กน่ะค่ะ

ขอบคุณล่วงหน้ามากๆนะคะ

รักษาสุขภาพนะคะ

 

โดย: พื้นที่สีเขียว 27 กรกฎาคม 2550 12:26:30 น.  

 

ว้าว มาเที่ยวญี่ปุ่นด้วยคนค่ะ
ภาพสวย เนื้อหาดี ขอบคุณค่ะ

 

โดย: ยิปซีสีน้ำเงิน 27 กรกฎาคม 2550 15:46:44 น.  

 

กลิ่นของการท่องเที่ยว ญป.หอมยวนใจมากมาย
เลยจ้ะพี่แอ๊ก ... อยากไปจัง ยิ่งเห็นปราสาท
ในเรื่องอิ๊กคิวแล้ว ยิ่งชวนให้อยากไปใหญ๋เลย
เพราะเคยเห็นแกลอรี่ของพวกที่เค้าไปถ่ายรูป
ถ่ายภาพมานี่บาดตา บาดใจ อยากไป อยากไปจังค่ะ


ตอนนี้มาเก็บข้อมูลก่อน โดยเฉพาะเรื่องของการนั่ง
JR เพราะว่าถ้าไปเองนี่มีปัญหาแน่นอนเพราะว่าอู้
กำ ญป บ่จ้าง คิดว่าจะใช้ภาษาใบ้ยังไงให้ถูกวิธี
ถึงจะได้อยู่รอดปลอดภัยจากการท่องเที่ยวเมืองยุ่นอ่ะค่ะ


ขอบคุณพี่แอ๊กมากค่ะสำหรับคำอวยพรน๊า ขอให้พี่
แอ๊กมีความสุขมากๆ เช่นกันค่ะ ตอนนี้นู๋ก็ปิ๊กบ้านเฮา
มาเป็นอีแจ๋วให้พ่อแม่เหมือนเดิมค่ะ ขี้เกียจก็โดนด่า
ไม่เหมือนกับตอนอยู่หอนแลนด์เพราะอยู่กันสองคน
ยังไงก็ได้ พอปิ๊กบ้านเฮาแล้วคนละเรื่องเลยค่ะ ...

งือๆๆๆ

 

โดย: JewNid 28 กรกฎาคม 2550 16:34:12 น.  

 

ขอบคุณมากค่ะ สำหรับโค้ด
สุขสันต์วันอาทิตย์นะคะ
รู้สึกว่าทางอิตาลีจะเข้าสู่ช่วงหยุดยาวกันอาทิตย์นี้ใช่ไหมค่ะ
ครอบครัวคุณแอ๊กมีโปรแกรมจะไปเที่ยวพักผ่อนที่ไหนหรือเปล่าคะ อย่าลืมเก็บเรื่องราวดีดีมากฝากอีกนะคะ

 

โดย: พื้นที่สีเขียว 29 กรกฎาคม 2550 12:31:05 น.  

 

สบายดีนะ

 

โดย: somnumberone 30 กรกฎาคม 2550 0:08:02 น.  

 

สวัสดีค่ะ คุณปลาทอง9

ว่าจะเข้ามาตั้งนานแล้วแต่มันยุ่งๆ อยู่ค่ะ แล้วพอจะเข้าจริงๆ บล็อกมันก็เดี้ยงไปแล้ว ขึ้นเป็นหน้าจอว่า Bloggang ไม่มีอยู่ในโลกนี้ นึกว่าเค้าเลิกกิจการไปแล้วซะอีกค่ะ

มาเฉลยข้อสงสัยนะค่ะว่าต้าร์มีอะไรผูกพันธ์กับอิตาลี แฮ่ะๆ ก็ แบบว่าแต่งงานกับหนุ่มอิตาเลียนน่ะค่ะ ไอ้รูปหัวบล็อกนั้น คือ เมืองเล็กๆ ในอิตาลี ชื่อ Portofino ที่คุณสามีเธอเคยไปใช้ชีวิตบางช่วงที่นั่นตอนเด็กๆ บ้านลุงเค้าค่ะ อ่านต้นเรื่องของคุณปลาทอง(ชื่อนี้จริงๆ หรือคะ อิอิ เอ๊ะแต่เห็นคุณนิดเรียกคุณแอ๊ก งั้นเรียกด้วยนะคะ ) เห็นว่ากลับบ้านที่อิตาลี ฮั่นแน่ งั้นก็แสดงว่าคุณแอ๊กมีอะไรที่ ผูกพันธ์กับอิตาลีเหมือนกัน ปกติหลัก ๆ อาศัยอยู่ที่อิตาลี หรือญี่ปุ่นคะ เห็นมีหัวข้อ สองขาพาเที่ยว อิตาลีด้วย เดี๋ยวจะขอแอบแวะเข้าไปดูหน่อยนะคะ เผื่อบ้านใกล้กัน อิอิ

ขอบคุณนะคะ ที่ตามมาจากบล็อกคุณจูนไปทักทายที่บล็อกต้าร์

สุขสันต์วันจันทร์นะคะ เดี๋ยวจะตามรอยเพื่อนมาอีกค่ะ

 

โดย: Dublina 31 กรกฎาคม 2550 0:05:52 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณแอ๊ก

คิดถึงจังค่ะ ไม่ได้คุยกันหลายวันแล้วเนาะ

คุณแอ๊กคงยุ่งมากๆ สิคะนี่ช่วงนี้ เพิ่งจะได้กลับบ้าน คงยังไม่ทันได้พักเลย ก็จะต้องแพ็คกระเป๋าเที่ยวอีกแล้ว (ตกลงน่าสงสารรึน่าอิจฉาคะเนี่ย... )

ตอนนี้อยู่ที่ศรีราชาค่ะ และคาดว่าต้องอยู่ถึงสิ้นปี เราอยู่ที่กันดารเหมือนกันเลยค่ะ

คุณแอ๊กก็รักษาสุขภาพด้วยเช่นกันนะคะ อย่าวางแผนเที่ยวเพลินจนลืมพักผ่อนนะคะ เป็นห่วงคนจะได้เที่ยวช่วงพักร้อนอีกเป็นเดือนจริงๆ เลยค่ะ

ล้อเล่นนะค้า... ไว้หายยุ่งๆ แล้วค่อยแวะไปที่บล็อกก็ได้ค่า....

 

โดย: L@st love 1 สิงหาคม 2550 19:36:06 น.  

 

มาตอกบัตรรอ เที่ยวญี่ปุ่นตอนต่อไปค่ะพี่

 

โดย: PANDIN 2 สิงหาคม 2550 11:11:52 น.  

 

ญี่ปุ่นเค้าอนุรักษ์ดีนะครับ

 

โดย: เจ้าชายไร้เงา 2 สิงหาคม 2550 11:23:16 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


ปลาทอง9
Location :
Hamburg Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 130 คน [?]

เจ้าของบล๊อกจะผลุบโผล่ อัพเดทบล๊อกไม่สม่ำเสมอ ใครอย่าเล่นทีเผลอมาลักโขมยทรัพย์สินใดๆ ในบล๊อกนี้นะคะ อยากได้อะไรขอมาหลังไมค์....ไม่หวงหรอกค่ะ แต่ต้องมาขอกันดีๆ และบอกจุดประสงค์ที่จะเอาไปใช้ด้วย ไม่งั้นเจอ(ค)ดีแน่ๆจ้า

ขอบคุณที่ให้ความร่วมมือค่ะ

ไม่ได้ดุ ไม่ได้ว่า....แต่ป้าไม่รับ TAG นะจ๊ะ

ขอบคุณ Color Codes, BG จากบล๊อกป้ามด
มองย้อนหลัง
@@..Food For Fun :: Hot Wok Return #2 : เมนูของแม่.... "ขนมจีนซาวน้ำ"

@@..หลีเป๊ะ & Serendipity Beach Resort

@@..Mode Sathorn Bangkok Hotel

@@..Oriental Residence Bangkok

@@..อาหารขึ้นชื่อของโอกินาวา

@@..ขอไว้อาลัยกับผู้ที่จากไป.... The Battle of Okinawa

@@.. คิดถึงเธอ Tinkerbell Privacy Resort.... เกาะกูด

@@.. Hotel Sonne Füssen

@@.. คิดถึงเกาะกูด.... @Away Resort Koh Kood

@@..ครัวดอกไม้ขาว

@@..Rimklong Boutique Hotel และชุมชนคลองพระจังหวัดตราด

@@.. On8 Bangkok Hotel

@@.. นิทราลานนา.... เชียงใหม่

@@.. คนชอบถ่ายรูปต้องชอบโรงแรมนี้แน่ๆ .... At Pingnakorn Huaykaew

@@.. เมืองไทยใน 6 สัปดาห์

@@.. VC@SUANPAAK Hotel & Serviced Apartment…. เชียงใหม่

@@..Wernigerode เมืองน่ารักในแคว้น Sachsen-Anhalt

@@..วิ่งตามหาซากุระ.... จากใต้ขึ้นเหนือ

@@..จุดชมซากุระสวยๆ.... ในเขตคันไซ

@@..ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น

@@..Tonkatsu Maisen Aoyama Honten

@@..เค้กบ้านเปี่ยมสุข.... เชียงใหม่

@@..Afternoon Tea.... @Tobu Ikebukuro F6

@@..Hua Chang Heritage Hotel Bangkok

@@..Renaissance Bangkok Ratchaprasong

@@..Hotel Muse Bangkok

@@..อร่อยสุดๆ....@W by Wanlamun เชียงใหม่

@@..The Phoenix Hotel & Tune Hotel Asoke

@@..เค้กมะพร้าวอ่อน.... สูตรคุณจุ๋ม(แม่สลิ่ม)

@@..ชิมอาหารโอกินาว่า.... ที่ร้าน Ashibina ใกล้สถานีชิบุยะ

@@..ช้อปปิ้ง ชิคแอนด์ชิล.... @Omotesando

@@..ยำแซลมอนสมุนไพร

@@..ต้มจับฉ่าย

@@..ส่งการบ้านพี่โอเนินน้ำ.... กุ้งยำคำสมุนไพร

@@..ทอดมันปลากราย

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ส้มตำกรอบมันฝรั่ง

@@..Phuket Casa Blanca Boutique Hotel.... Phuket

@@..Hotel Ichiei Osaka

@@..Il Cuore Hotel Osaka

@@..Grande Centre Point Hotel Terminal 21

@@..Hansar Bangkok

@@..เมื่อคนเจียงใหม่ไปแอ่วภูเก็ต

@@..ภูเขาซากุระ.... Yoshinoyama

@@..Ping Nakara Boutique Hotel & Spa.... เชียงใหม่

@@..Nimman Mai Design Hotel.... เชียงใหม่

@@..จิบชายามบ่าย.... @Ping Nakara

@@..Kitchen Hush.... เชียงใหม่

@@..Ristr8to Coffee Chiangmai

@@..ไก่ย่างเชิงดอย.... เชียงใหม่

@@..เก็บตก บนเกาะฮอกไกโด

@@..Miso Ramen, Genghis Khan, Soup Curry.... Sapporo

@@..Maruyama Park.... Sapporo

@@.. Nanda 難陀 seafood buffet restaurant (Sapporo)

@@.. Siam Kempinski Hotel Bangkok

@@.. Macarons.... ลองผิดลองถูกกันอีกที

@@..อร่อยและสนุก ที่ Nemuro Hanamaru sushi.... Sapporo

@@..Otaru.... พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี

@@..Almond Slice Cookies.... ส่งการบ้านสองอาจารย์ คุณโอเนินน้ำ และหนูบุ๊ง Close To Heaven

@@..Otaru.... ชีสเค้กเนียนๆที่ LeTAO

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ผัดหมี่กะทิโบราณ

@@..Masa Zushi.... Otaru

@@..Otaru.... ขนมอร่อยที่ร้าน Kitakaro

@@..Otaru วันฝนพรำ.... เมืองเล็กๆที่โด่งดังเรื่องซูชิ

@@..Japan trip 2012

@@..Macarons.... แสนอ่อนใจ

@@..Dried cranberries and muesli cookies

@@..Strawberry Cake Roll.... ส่งการบ้านคุณนางฟ้าของชาลี

@@..เอนทรีนี้สีเขียว.... ผัดคะน้าปลาเค็ม, คะน้าเนื้อน้ำมันหอย ,แกงจืดใบกระเพราและโหระพา

@@.. เส้นแบ่งเวลาที่ Greenwich.... หนึ่งในมรดกโลกของเกาะอังกฤษ

@@..ตลาดนัด Isemarkt และ Macarons

@@..มะระผัดปลาสลิด

@@..The Tower of London

@@.. Decoupage.... กล่องไม้, กระถางเซรามิก

@@.. Decoupage.... กรอบแคนวาส, ขวดแก้ว, กล่องพลาสติก

@@..ขาหมูพะโล้โบราณ(สูตรพี่หมูแดง)

@@..Decoupage.... บนกรอบแคนวาส

@@..ของเก่าอย่าทิ้ง จับมาแต่งตัวให้ปิ๊งๆกันดีกว่า

@@..จิบกาแฟหอมๆ ในโรงคั่วกาแฟที่ Speicherstadt Kaffeerösterei.... Hamburg

@@..ส่งการบ้านคุณโอเนินน้ำ.... ยำเห็ดเข็มทอง + กุ้ยช่ายทอด

@@..All Seasons Chiang Mai

@@..Din Hau & Pho Duc vietnamese cuisine.... Hamburg

@@.. Baiyoke Ciao Hotel.... เชียงใหม่

@@.. ส้มตำยกครก.... เชียงใหม่

@@..Raming Tea House Siam Celadon.... มุมสงบบนถนนท่าแพ เชียงใหม่

@@..จากเกี๊ยวแห้งต้มยำ.... แตกออกมาได้อีก 3 เมนู

@@..เครื่องสำอางกับอากาศติดลบ

@@..หมู่บ้านชาวประมง Blankenese.... Hamburg

@@..Window shopping in Hamburg

@@..Winter Magic in Hamburg

@@..Vieng Joom On Teahouse.... ความสุขริมน้ำปิง

@@..หนึ่งในสถานีรถไฟใต้ดิน ที่สวยที่สุดในโลก.... มอสโคว

@@..Izmailovo & Yeliseyevsky สองแบบสองสไตล์กับการช้อปปิ้ง.... มอสโคว

@@..Saint Basil's Cathedral.... มอสโคว

@@..The Salad Concept & iberry .... Chiangmai

@@..วัดโลกโมฬี.... เชียงใหม่

@@..เชียงใหม่....กินไรดี

@@..ไส้ติ่ง.... บทสรุปสุดท้าย

@@..ไส้ติ่ง.... CT scan และรอผล

@@..ไส้ติ่ง.... อีกหนึ่งติ่งของชีวิต

@@..Madison hotel Hamburg.... & ....Adina Apartment Hotel Hamburg Michel

@@..ผักสวนครัว.... ไม่มีรั้วก็ปลูกได้

@@..Hanse Clipper Haus Hamburg.... อีกครั้งกับเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ดีๆที่ Hamburg

@@..Kazan city.... เมืองใหญ่อันดับสามของรัสเซีย

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา(ตอนที่ 2)

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา

@@..Russia.... หลังม่านเหล็ก หลงไหล หรือน่ากลัว

@@..Russia.... ดินแดนที่น่าค้นหา

@@..สำหรับคนรักช๊อกโกแลต.... Cologne Chocolate Museum

@@..ข้าวอบเผือก.... บ้าน บ้าน

@@..หลนปูเค็ม.... ยากๆไม่ ง่ายๆทำ

@@..แกงไตปลา.... อยู่ไกลบ้านก็ทำได้

@@..แกงส้มผักปลัง

@@..Cologne.... ในหนึ่งวัน

@@..ยำผลไม้กับทูน่ากระป๋อง.... อร่อยแบบง่ายๆ

@@..Bakery my heart.... เบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่น Düsseldorf (Germany)

@@..Takumi & Seoul.... Düsseldorf (Germany)

@@..อีกครั้งกับร้านอาหารญี่ปุ่น NA NI WA.... Düsseldorf (Germany)

@@..Brauerei Schumacher.... อร่อยแบบอ้วนๆกับโรงเบียร์ Schumacher

@@..ขนมอร่อย ห้องน้ำสุดเซ็กซี่.... ที่ Cafe Reichard ณ เมืองโคโลญจน์

@@..Villaggio Crespi d'Adda.... อีกหนึ่งมรดกโลกของแดนมักกะโรนี

@@..อีกครั้งกับงานแฟร์ดีๆในมิลาน.... Fa' la cosa giusta (Do the right thing)

@@..Lebua at State Tower Hotel Bangkok

@@..Hobby show ณ มิลาน.... สำหรับผู้รักงานฝีมือ

@@..เค้กหลงเทศกาล.... Japanese Christmas cake

@@..กระเจี๊ยบมอญผัดพริกแกงใส่ไก่(สูตรพี่บ่งบ๊ง) & กระเจี๊ยบเขียวต้มกะทิปลาสลิด.... ง่าย อร่อย

@@..V Residence.... Bangkok

@@..ชเลราญ.... หัวหิน

@@..กระเพาะปลา

@@..Strawberry Cupcakes.... สูตรคุณแหม่ม Bakingmonster

@@..กระทู้เลียนแบบป้าโซ.... สิ่งเล็กๆที่เรียกว่า "มิตรภาพ"

@@..รองพื้นของป้า.... แบบป้าๆ

@@..เรื่องของแป้ง.... ของป้า

@@..อีกหนึ่งในใจ.... พุทธรักษา หัวหิน

@@..อารมณ์เสีย

@@..ZARA & MNG.... End Of Season Sale

@@..บ้านแม่ไก่.... The Hen Hua-Hin

@@..เหนื่อยนัก.... ก็พักซะหน่อย

@@..บอกกล่าว

@@..หนึ่งปีผ่าน.... กับงาน Decoupage

@@..ผัดไทย.... สูตรคุณวัฒน์(ชายกาง) แห่งห้องก้นครัว

@@..แกงคั่วสัปปะรด.... หอยแมลงภู่

@@..หน้าหนาวมา.... ผักสวนครัวลาก่อน

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนสุดท้าย

@@..ขนมจีนทรงเครื่อง(บี่บุ๋น)

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่5 สุดเศร้าที่ Montmartre

@@..ก๋วยจั๊บญวน.... เมนูอุ่นๆยามหนาว

@@..Ladurée Paris@Milan & Peck Milano.... สองร้านที่แนะนำ

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่4 Musée du Louvre

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่3 สองร้านที่เหลือ.... Angelina Paris & Fauchon Paris

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่2 สองร้านอร่อยที่ต้องลอง.... Chartier & Léon de Bruxelles

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่1 สุดยอด Macaron.... Ladurée & Pierre Hermé

@@..ตามหาสี่สหายนักดนตรี ณ เมือง Bremen

@@..วันฟ้าใส....ใน Düsseldorf

@@..Gyoza....ไม่ยากอย่างที่คิด

@@..Burns Art & Culture Apartments....Düsseldorf (Germany)

@@..Hanse Clipper Haus .... Service apartment โดนใจ....ที่ Hamburg

@@..โปรตุเกส....ตอนสุดท้าย ปิดทริปกับอีกหนึ่งมรดกโลก Palace of Monserrate (Sintra)

@@..Shirakawa-go หมู่บ้านมรดกโลก....Kanazawa ชมหมู่บ้านเกอิชา

@@..Takayama....Little Kyoto, Hida Folk Village (Hida no Sato)

@@..อิ่ม อร่อย กับหลากหลายร้านบน Japanese street....Düsseldorf (Germany)

@@..Cranberry Cream Scones....สูตรคุณลูกสน

@@..เย็นตาโฟ....อะไรๆก็ต้องทำเอง(ฮือก้วย ซอสเย็นตาโฟ)

@@..Marzipan หวาน อร่อย....ที่เมือง Lübeck

@@..ยำใหญ่....ใส่หลายเมือง(Germany)

@@..ประกาศ....พักบล๊อก

@@..อีกครั้ง กับเครือเซ็นเตอร์พ้อยท์....Centre Point Silom

@@..Meoto-Iwa....หินแต่งงานแห่งเมืองอิเสะ

@@..ขนมจีนน้ำยาโคราช....สูตรคุณหยี(แม่น้องKevin and Jasmin)

@@..Nagoya....Nagoya Castle, Osu Kannon Temple และแหล่งช้อปปิ้งย่าน Osu

@@..Decoupage....วาดฝัน ฝันว่าอยู่ซานโตรินี่

@@..แกงผักหวานปลาทู....ควงคู่มากับลาบคั่ว

@@..ขนมจีนน้ำพริก....มหากาพย์การทำครัว

@@..White chocolate strawberry swirl cheesecake....สูตรคุณปูขาเก

@@..Le Méridien....Chiangmai

@@..Yantarasri Boutique & Resort....ความสงบเล็กๆ บนถนนนิมมานเหมินทร์

@@..เพราะมันเป็นน้ำพริกโจร....จึงต้องขยำ

@@..ขนมจีนน้ำเงี้ยว....อาหารแสนไกล ที่แสนจะคิดถึง

@@..เรียบง่าย หลับสบาย....ณ Rickshaw Inn TAKAYAMA

@@..Nagoya, Shirakawago, Kanazawa....กินอะไรดี

@@..อุตส่าห์ไปถึง Takayama....จะพลาด Hida Beef ได้อย่างไร

@@..เกาะสวรรค์ของคนรักไข่มุก....Mikimoto Pearl Island

@@..สวัสดี....ปี 2553

@@..หลินปิง อายุครบ 209 วัน

@@..กินอิ่ม นอนหลับ ที่....Grande Centre Point Ratchadamri Hotel & Residence

@@..Decoupage....บนจานใสๆ ของขวัญวันคริสต์มาส

@@..Santorini....ตอนที่ 6 สามวันสุดท้ายบนเกาะแสนสวย

@@..ปลาทอด....ยำเต้าเจี้ยว

@@..ไม่ได้รีวิว เอารูปมาให้ดูเฉยๆ....Samed Cabana Resort

@@..มะ มาทำกิมจิกัน....ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

@@..ข้าวซอย....ของคนคิดถึงบ้าน

@@..Santorini....ตอนที่ 5 พระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ที่หมู่บ้าน Oia

@@..มะม่วงน้ำปลาหวาน....แซ่บบบบบบ

@@..Sheraton Grand Sukhumvit Bangkok

@@..The Bedroom Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 4 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..ก๋วยเตี๋ยวเป็ด....ง่ายๆแบบป้าๆ

@@..Santorini....ตอนที่ 3 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..Santorini....ตอนที่ 2 วันที่ 2 ใน Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..The Key Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 1 Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 6 ก่อนจะถึงวันสุดท้ายในลิสบอน

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 5 สองมรดกโลก Mosteiro dos Jerónimos และ Torre de Belém

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 4 Sintra....เมืองมรดกโลก The Pena National Palace

@@..แก้ปัญหาง่ายๆ....สำหรับท่านที่ใช้ Firefox และไม่สามารถเขียนคอมเม้นท์ได้

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 3 Sintra....เมืองมรดกโลก Sintra National Palace

@@..Decoupage....คราวนี้ไม่ขาด แต่ย่นนิดนึง

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 2 Lisbon....ในวันถัดมา

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 1 Lisbon

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 7 อำลา Ljubljana....มุ่งหน้าสู่ Postojna Cave

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 6 Ljubljana....ล่องเรือและชมเมือง

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 5 Lebanese food

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 4 Ljubljana เมืองหลวงที่แสนสดใส

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 3 Vintgar gorge

@@..Decoupage....ขาดๆย่นๆ งานแรกของป้า

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 2 Bled เมืองในฝันของใครหลายๆคน

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่1 Kranjska Gora

@@..ฟ่อนคำวิลเลจ รีสอร์ท....เชียงใหม่

@@..เกาะล้าน....ไปกับเค้าบ้าง

@@..สองขาพาช้อปปิ้ง....ในกรุงโซล

@@..Seoul....อีกหนึ่งความประทับใจ

@@..หน้าร้อนที่แสนหนาว....บนเกาะ Hokkaido

@@..เก็บตกรอบโตเกียว....Kamakura, Hakone

@@..เมื่อข้าเจ้าปิ๊กเจียงใหม่....ไปไหน กินอะไร

@@..พิพิธภัณฑ์อียิปต์(Museo Egizio)....Turin

@@..Turin....เมืองหลวงเก่าของอิตาลี่

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค(ตอนพาชมตลาด)

@@..ตำมั่ว(ซั่ว)....ครั้งแรกในชีวิต

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่2))

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่1))

@@..หอยทอด..ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกระดูกอ่อน..ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระสด....ง่ายอีกแล้ว

@@..เค้กมะม่วง....จากแป้ง Farro

@@..ก๋วยจั๊บน้ำข้น....ง๊าย ง่าย

@@..อร่อย อร่อย....ที่ Hokkaido

@@..เดินเล่น....ที่ Nanjing

@@..Holy House of Loreto....Italy

@@..ทงคัตสึเจ้าอร่อย....ที่ Hakone

@@..ขนมจีนน้ำยาสูตรพิสดาร....เหมาะสำหรับคนไกลบ้าน

@@..เค้กกล้วยหอมสูตรเนย....กับพิมพ์ซิลิโคนแสนน่ารัก

@@..หมูปิ้ง....ข้าวเหนียวแดง

@@..Kantary Hills Hotel....เชียงใหม่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ....วาระสอง

@@..บ้านกางมุ้ง....หัวหิน

@@..Wora Bura resort & spa....หัวหิน

@@..เดอ นาคา....เชียงใหม่

@@..วิลล่าดวงจำปา....เชียงใหม่

@@..Hiroshima....และอำลา Fukuoka

@@..Hiroshima-อนุสรณ์สถานแห่งความเศร้า....Iwakuni-สะพานไม้ไร้ตะปู....Miyajima-Torii กลางน้ำ

@@..Nagasaki....Huis Ten Bosch

@@..KIKO....เครื่องสำอางสัญชาติอิตาเลี่ยน แต่ราคาคนไทย

@@..Nagasaki....Glover garden

@@..Fukuoka....ปราสาทคุมาโมโต้

@@..Fukuoka....และ....Dazaifu

@@..ของกิ๋นบ้านเฮา....ตามมา จะพาไปหม่ำของอร่อยในเมืองเจียงใหม่เจ้า

@@..Pap smear....ไม่เจ็บ ไม่น่ากลัว ไม่ควรอาย....แต่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ

@@..Osaka....จากปราสาทโอซาก้า สู่ฮิเมจิ

@@..Osaka....กิน กิน กิน

@@..สวัสดี....ปีที่จะมา

@@..กลับบ้านก่อนนะ

@@..Sicily....Italy

@@..Kyoto....ภาคจบ(Fushimi Inari , Kiyomizu Temple , Gion Corner)

@@..Kyoto....จากเส้นทางนักปราชญ์ สู่....วิหารเงิน

@@..Kyoto....เมืองหลวงเก่าที่แสนงดงาม

Friends' blogs
[Add ปลาทอง9's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.