Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2553
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
29 ตุลาคม 2553
 
All Blogs
 
บันเทิงเริงใจ:145จอมยุทธหญิง4/อินไซด์ไดเร็คเตอร์PW/หนังต้อนรับฮาโลวีน/Ber+Bosฮาโลวีน/3 Starsเดือนสิบ

ชิเหม่ยเจิน


โจวไห่เม่ยหลีจือ


เจิ้งอวี้หลิงเฉินหมิ่นจือ


อู๋หย่งเวย


เดินสายโปรโมท PERFECT WEDDING กันต่อไปที่เมืองกวงโจว (เหลืออีกหลายสิบมณฑล ไม่ต้องห่วง) เจ๊มิเรียม กับ คุณเรย์ฟง ไปยืนตัวติดกันทุกรอบ มีนางกิ๊กคอยแจมกับเค้าด้วย อย่างยัย เคท ฉีจื่อซาน และกิ๊กระดับ kiss สูตรเร่าร้อน ยัย Chrissie Chow ไม่ทราบว่ารายได้ไหลลื่นไปถึงบันไดขั้นไหน เพราะเรื่องก่อนหน้า Jade & Pearl มันช่างดี....ดีจนแป้กไปแล้วใน box office คุณนางเอกจะกังวลเรื่อง box บ้างมั้ย ? จะไปกังวลทำไมเรื่อง กล่อง เอ๊ย เจ๊มิเรียมตอบว่า เดี๊ยนมั่นใจค่ะ นักแสดงทำหน้าที่ของตัวเองดีที่สุดแล้ว (ตกลงมั่นใจตัวเอง ไม่ได้มั่นใจ box office) เรื่องสามีน่ะไม่อยากรู้แระ แต่อยากรู้เรื่องพระเอกที่อยู่ข้าง ๆ มากกว่า คือว่าทีวีบีผลักดันคุณเรย์ฟงเพื่อให้ประสบผลสำเร็จกับรางวัลทีวีคิง คุณเจ๊มิเรียมคิดว่าตัวเองจะช่วยถีบ เอ๊ย ดันคุณเรย์ฟงได้อย่างไรบ้าง ? เจ๊มิเรียมยิงมุขกลับไปว่า เดี๊ยนก็ older กว่าเรย์ฟง จะให้เดี๊ยนไปดันหลังทำไม ความจริงเดี๊ยนสมควรต้องได้ก่อนเขาต่างหาก พูดจากใจจริงว่าอยากได้รางวัลด้านภาพยนตร์ แต่ไม่ใช่ว่ารางวัลทีวีคิงและทีวีควีน แค่ดันแล้วมันจะเวิร์ค (แล้วมันต้องไงคะเจ๊ หน้าม้าอย่างเราช่วยไรได้ ช่วยส่งกำลังใจ)
คุณเรย์ฟง เริ่มเห็นแสงตะวันรำไรว่า เรื่อง Perfect Wedding คนดูให้การต้อนรับอย่างดี ทำให้ผมมั่นใจมากขึ้น แล้วก็แฮปปี้ด้วยที่การแสดงได้รับคำชมโลดหลาย หนังเรื่อง J&P ทำรายได้ไม่ดีนักในตาราง box office ทำให้พระเอกฟงกดดันหรือไม่ ? ผมได้ยินคุณไดเร็กเตอร์ Barbara Wong พูดว่าประมาณ 15 ล้านเหรียญ ผมหวังว่าผลตอบรับจะดีขึ้นเรื่อย ๆ (เพราะว่าจูบแรงกว่าเรื่องที่แล้ว)

ข่าวกอสซิบที่มักจะติดตัวคุณเสมอคือเรื่องศัลยกรรมจมูก (ชาติก่อนมีเวรกรรมอะไรกับจมูก บอกไปร้อยเที่ยวว่าไม่ได้ทำ ก็ไม่มีใครเชื่อ แม่ยกจะเชื่อเอง ) แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้ คู่รักซิง ๆ อาซากับหนุ่มวิลเลี่ยม โดนซุปว่าเป็นคู่รักเหลาคาง (ไม่มีอะไรจะทำข่าวแล้วค่ะ) คุณเรย์ฟงกล่าวว่า เวลาผมเห็นข่าวนี้แล้วก็ขำไม่ออกล่ะ เพราะจะโดนแซวเรื่องนี้ตลอดเว...... ในฐานะที่ผมเคยประกบคางของอาซามาแร้ว อาซาก็คางแหลมตามธรรมชาติที่แม่ให้มาน่ะครับ คนเราเวลามีความรัก มักจะสวยหล่อกันทุกคน (เห็นด้วยกับคุณฟง ไม่ต้องทำให้เปลืองเงิน งั้นแสดงว่าแอบ ๆ มีความรักล่ะซี้.....ใคร ? อย่าให้รู้ รู้แล้วก็ทำไรไม่ได้)
ถึงคิวคู่กิ๊กสุดเร่าร้อน นามว่า Chrissie Chow เป็นครั้งแรกของหล่อนที่มาเปิดหูเปิดหน้าอก เอ๊ย เปิดหน้าตาที่เมืองจีน ชีบอกว่ามั่นใจใน box office เพราะว่าชีมีของดีในหนังที่เป็นฉากคิสสุดเร่าร้อนกับเรย์ฟง พูดถึงตอนนั้น มันเป็นช่วงเวลาที่ฉันรู้สึกหายใจมะออก ค่อนข้างเป็นฉากที่อยู่ในความทรงจำ (ตรูเข้าใจล่ะว่าทำไมมันหายใจกันไม่ล่าย ดูภาพตอกย้ำกันไป) ขอถามว่าเธอบั๊มจมูกบั๊มคางพระเอกในฉากนั้นด้วยใช่ป่ะ (นมก็บั๊ม เมิงไม่ถามด้วยล่ะ เห็น ๆ อยู่) จะบอกว่าตอนนั้นเครียดมาก โชคดีว่างานออกมาเยี่ยม คุณเรย์ฟงจูบได้เพ้อเฟ็คมากค่า...... (ฟงหรือหล่อน) ยังไม่บอกให้แฟนรู้เลย แต่ไม่ได้กลัวว่าแฟนจะรมณ์เสีย โปรดิวเซอร์ชมว่าการแสดงของฉันพัฒนาขึ้น ต้องขอบคุณโปรดิวเซอร์ค่ะ (แฟนจะหึงก็ปล่อยมันไป)Source : //blogs.wsj.com

สืบเสาะข้อมูลกันมาฝากค่ะ อินไซด์ดาราไม่ได้ อินไซด์ผู้กำกับหญิงสุดเปรี้ยว Barbara Wong ผู้กำกับ Perfect Wedding (ผู้หญิงยืนตรงกลาง) ผลงานที่กำลังฉายทั่วเอเชียในสัปดาห์นี้ (ยกเว้นพี่ไทย) มากับบทสัมภาษณ์ (ที่คิดว่า ทุกคนจะเข้าใจตามที่ จขบ.เข้าใจ)

เกริ่นกันก่อนเล็กน้อยว่า เธอไม่เคยทำงานในฮอลลีวู้ดมาก่อน (อายุอานามไม่ได้เจาะมาให้ล่ะ ขี้เกียจ) แต่เมื่อคุณได้ชมภาพยนตร์ของเธอแล้วจะเห็นว่ามีความโรแมนติกคอมมาดี้แบบฮอลลีวู้ด เหมือนหนังเรื่อง Runaway Bride + The Wedding Planner มาปั่นรวมกันแล้วเท่ากับ Perfect Wedding (ไม่เพอเฟ็คไม่ทำ) ใครจะบอกว่าเหมือนอะไรก็ไม่แคร์สื่อ

Ms.Wong กล่าวว่า “ฉันคิดว่าอาจจะมีส่วนคล้ายค่ะ เพราะฉันเคยไปใช้ชีวิตที่อยู่นิวยอร์คหลายปี พบปะผู้คนต่างกันมากมาย ซึ่งส่งผลในชีวิตและการทำงานของฉัน”

ย้อนการศึกษาว่า Ms.Wong เธอจบการศึกษาที่สถาบันศิลปะและการแสดงของฮ่องกง ต่อมาเดินทางไปเรียนต่อด้านการทำภาพยนตร์ที่ The Tisch School of the Arts ที่นิวยอร์คเป็นเวลา 6 ปี หนังเรื่องก่อน ๆ อย่าง women’s private parts ก็ออกแนวสนุกสนานและเปิดเผย หลังจากกลับจากนิวยอร์คครั้งแรกในปี 1999 เธอก็สร้างผลงานเกี่ยวกับเพศหญิงผ่านทางซีรี่ส์ แล้วก็มีผลงานคอมมาดี้ตามมาอีกในปี 2003 ผลงานโรแมนติกคอมมาดี้เมื่อเร็ว ๆ นี้ คือเรื่อง Break Up Club ที่แสดงโดย Jaycee Chan (ลูกชายเฉินหลง) ประกบกับนางเอกซิข่ายฉี และมาถึงผลงานล่าสุด Perfect Wedding ที่นำแสดงโดย หยังเชี่ยนหัว และหลินฟง ขอเริ่มบทสัมภาษณ์ ณ บัดนาว


Q - การฝึกฝนเป็นนักแสดงของคุณมีส่วนช่วยคุณอย่างไรในฐานะเป็นผู้กำกับการแสดง ?
B - ช่วยฉันในด้านการสื่อสารกับนักแสดง เพราะในฐานะผู้กำกับเราสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักแสดงก่อนเป็นอันดับแรก ถ้าพวกเขาเชื่อมั่นในตัวฉัน จะทำให้สามารถเข้าถึงบทบาทได้ ฉันต้องสร้างแรงบันดาลใจ ต้องเปิดใจและพูดคุยกับนักแสดง (เรียกว่าต้องใช้กำลังภายใจล้วงลึกให้ถึงก้นบึ้งหัวใจของนักแสดงเลยเชียวแหละ)
Q - ผลงานคอมมาดี้หลายชิ้นของคุณได้เข้าถึงใจและทำให้คนดูเชื่อได้
B - ฉันคิดว่านั่นคือจุดแข็งของฉัน เพราะฉันสนใจเกี่ยวกับจิตวิทยาของผู้คนว่าพวกเขาแสดงออกอย่างไรและคิดย่างไร เมื่อฉันลงมือเขียนบท ฉันไม่ชอบสิ่งที่ไม่อยู่บนพื้นฐานของความเป็นจริง (เดี๊ยนเกลียดการปรุงแต่ง เดี๊ยนขอแบบ reality ประมาณนี้)

Q - คุณจะอธิบายผลงานของตัวเองว่าพิเศษหรือโดดเด่นอย่างไร ?
B - คงจะไม่บอกว่าพิเศษ เนื่องจากผลงานของฉันจะเข้าถึงจิตใจของตัวละคร ไม่ว่าจะมุขหัวเราะหรือร้องไห้ที่คนฮ่องกงคนได้ชม ต่างชาติชมแล้วก็จะเข้าใจด้วยเหมือนกัน


Q - คุณสนใจจะกำกับหนังฮอลลีวู้ดมั้ย ?
B - ถ้ามีโอกาส ฉันอยากจะทำค่ะ เพราะฉันอยากจะใส่กลิ่นอาย ใส่ความรู้สึก วัฒนธรรมประเพณีความเป็นจีนใส่ลงไปในหนัง ถ้าฉันกำกับหนังจีน ฉันจะใส่ความรู้สึกในแบบตะวันตกลงไปค่ะ


Q - ผู้กำกับคนไหนที่คุณชื่นชม ?
B - ไอด้อลสมัยยังเรียนภาพยนตร์อยู่คือ คุณอั้งลี่ (Ang Lee) เขากำกับทั้งหนังฝรั่งหนังจีน นั่นคือเป้าหมายของฉันค่ะ (ช่วยพาคุณฟงไปเล่นหนังที่นิวยอร์คด้วยละกัน)Wedding กันสามวันสามคืนไม่เลิกราง่าย ๆ คุณเรย์ฟง เจ๊มิเรียม ฉีจื่อซาน Chrissie Chow และชะนีที่ไหน ปล่อยออกมายืนให้รึ่ม เกณฑ์มาร่วมฉลอง box office กันที่เกาะมาเก๊า แฟน ๆ รู้ข่าวตามเฮโลกันมากรี๊ดเกือบ 200 คน ตามมาเล่นเกมส์ชักกะเย่อที่มาเก๊า โปรดิวเซอร์ เจิ้งตันยุ่ย (เฮียใส่แว่น) เปิดเผยว่า box office ในฮ่องกงกับเมืองจีนใกล้จะเฉียด 10 ล้านแล้ว (ถ้าถึงร้อยล้าน ได้ฉลองกันเจ็ดวันเจ็ดคืน) และยังมีความหวังว่าจะถ่ายทำภาคต่อ (ที่ฮ่องกงมันเป็นโรคอีลูกช่างทำภาคต่อระบาด มุขอื่นคิดไม่ออก มันรักเดียวใจเดียว จะทำอยู่เรื่องเดียวเนี่ยแหละ)
คุณเรย์ฟง และคุณเจ๊มิเรียม พากันล่องเรือกอนโดล่า หนีแฟนคลับไปอิตาลี่ ยูช่วยถ่อไปให้ถึงเลยได้มั้ย ไอคิดว่ามันจะโรเมี้ยนม้าก แต่นักข่าวจะตามไปล้วงลึกความรู้สึกว่าเป็นอย่างไร ? ผมรู้สึกกำลังใจมันพองโตกับความสำเร็จในครั้งนี้ นี่เป็นความตั้งใจของทีมงานเบื้องหลังทุกคน (เบื้องหน้ากัดกันจนจบเรื่อง) ความรู้สึกของเจ๊มิเรียม บอกว่าสนุกมากที่ได้ทำงานกับทีมนี้ เมื่อสิบปีก่อน เจ๊มิเรียมเคยร่วมงานกับเรย์ฟงในละคร แล้วห่างกัน 10 ปี ก็มาร่วมเล่นกันอีกครั้ง ? อืม ๆ ยังไงกันล่ะ ? ล้อเล่นปะเนี่ย...... แล้ว 10 ปีต่อไปข้างหน้า ฉันต้องเล่นเป็นแม่หลินฟงเหรอ คิดว่ากำลังถ่ายหนังเรื่องอวตารหรือไงล่ะ เจ๊ขอเวอร์ชั่น 3 มิติ ด้วยละกันสุขสันต์วันฮาโลวีนกับหนุ่ม Bosco หวงซ่งเจ๋อ และสาว Bernice เลี่ยวปิเอ๋อ ไม่ได้มากับความน่ากลัว แต่มาแบบน่ารัก และ น่าชัง (ใครรัก และใครชัง โปรดสังเกตด้วยตาเปล่า) หนุ่มบอสกับสาวเบอ นัดเจอกันแถวย่านมงก๊ก เป็นอีเว้นท์เปิดร้านอาหารที่สร้างสรรค์เป็นธีมฮาโลวีน หนุ่มบอสมาเป็นผีแพนด้า มากับแฟชั่นดวงตาสโมคกี้อายส์ ฝ่ายสาวเบอนิซ มาในชุดมินิสะเกริด และเกาะอกเป็นมิสนาวีแสนเซ็กซี่อีหลีแซ่บหลาย ทั้งคู่พยายามโพสต์ให้มันเข้าธีมฮาโลวีนกันสุดขั้ว แต่ขอโทษว่าสาวเบอนิซ เธอเป็นผีแนวน่ารัก ส่วนหนุ่มบอสโก้ เป็นผีแนวน่ารำคาญ ไม่ใช่ ทั้งคู่เล่นกล้องกันอย่างหนุกหนาน กลายเป็นแคทวอล์กไปตอนไหนไม่รู้

นักข่าวถามหนุ่มบอสโก้ว่าชอบดูสมุดภาพของพวกนางแบบใช่รึเปล่า ถึงได้ลักขโมยเคล็ดลับในการโพสต์มาใช้ ? หนุ่มบอสโก้ปฏิเสธทันที (ว่าไม่เคยหื่นด้วยภาพ) แต่เห็นชุดของเบอนิซ ทำให้ผมต้องตามน้ำไปด้วย หนุ่มบอสแซวสาวเบอนิซว่า เธอใช้ลีลาความเชี่ยวของมวยหย่งชุนมาทำให้ดูน่าร๊ากก ผมไม่เคยดูโฟโต้บุ๊คซักกะเล่ม ผมดูรายการวาไรตี้ของโชว์ของไต้หวัน ผมก็จำ ๆ มาใช้ครับ หนุ่มบอสออกตัวว่า ผมแก่แระ ไม่ได้สนใจมองรูปร่างอะไรหรอก ผมชอบแบบผอมแห้ง (จรึงเหรอบอส ถอนคำพูดยังทัน)

สาวเลี่ยว ขอปฏิบัติการป่วนบอสหน่อยว่า เขาไม่ได้สนใจฉันเหรอเนี่ย ชื่อของฉันก็ลงท้ายด้วย “เอ๋อ” เหมือนกัน คุณบอสโก้ช่างมีดวงสมพงษ์กับ หูซิ่งเอ๋อ & เลี่ยวปิเอ๋อ พอคำว่า เอ๋อ หลุดออกมา ต้องถามเลยว่า เคยสอนหูซิ่งเอ๋อ โพสต์แนวผี ๆ บ้างป่าว ? ไม่เห็นจะเข้ากันเลย Myolie เป็นสาวไบรท์ & คูล (เย็นกี่องศา) อย่างเธอน่าจะสอนอีกแบบหนึ่ง แบบไหน ? sounds erotic ! อารายวะบอส โหยหวนโดนรังแก หรือโดนข้าวสารเสกหนุ่มบอสโดนเรื่องสาวหูไปแล้ว ถึงคิวสาวเลี่ยวจะโดนมั่งแระ เห็นลีลาการโพสต์วันนี้ กะว่าจะไปยั่วหัวใจพระเอกเฉินเห้า หรือเปล่าจ้ะ ? วันนี้อุทิศให้สาธารชนได้ชม ไม่ใช่เฉินเห้า ช่วยไปบอกให้ซื้อหนังสือพิมพ์ดูเองดิ่ ฉันไม่กล้าหรอก พวกคุณไปบอกเขาเองละกัน (ฝากนักข่าวไปยั่วเรียบร้อย) ขอถามเรื่องข่าวลือในทีวีบีว่า ประธานลีเชากี จ้องจะซื้อทีวีบีอยู่ ? หนุ่มบอสโก้ ออกความเห็นว่า ผมแค่พนักงานตัวเล็ก ๆ ทำหน้าที่ตัวเองให้ดีก็โอเคแล้ว คิดว่าเงินเดือนจะเพิ่มมั้ย ? ทุกคนก็ต้องการเหมือนกัน แต่ผมไม่มีสิทธิ์ตัดสินใจเรื่องเงินเดือน ฝ่ายสาวเลี่ยว กล่าวว่า แม้ว่าจะเปลี่ยนประธานคนใหม่ ก็ไม่ได้กระทบอะไรกับฉัน เพราะเซ็นสัญญาระยะยาวกับทีวีบีอยู่แล้ว (สุดท้ายในวันเปิดไฟ 43 ปีทีวีบี ท่านเซอร์ รัน รัน ชอว์ ก็มาเป็นประธานกดไฟพระฤกษ์เหมือนเช่นเคย ทำเอาสองเจ๊หญ่ายในทีวีบี ปลาบปลื้มที่จะได้พยุงท่านเซอร์ที่รักคนเดิม)คอสตู้ม fitting เปิดกล้องละครโบราณเรื่องใหม่ของทีวีบี (ที่มันยังวนเวียนอยู่กับราชวงศ์แมนจู ไม่รู้ว่าโกดังชาวฮั่นถูกเผาไปแล้วหรือไง) เหนื่อยใจกับพระเอก แต่จำต้องรายงาน เรื่องใช้ชื่อชั่วคราวว่า《御前侍衛》 "The Frightening Thunder of the Forbidden City" ความจริงเค้าจะไม่ตั้งชื่อเรื่องให้ พระเอกหม่าจุ้นเหว่ย ได้แสดงนำอีกครั้ง ดาราคนอื่น ได้แก่ หม่ากั๋วหมิง, หลี่ซือเวิ่น, เกาหยวนฮุ่ย (เป็นองค์หญิงมองโกล) และหลี่นั่วอี้ ฯลฯ (ตรูไม่เข้าใจว่า บทองครักษ์พิทักษ์วังต้องห้าม มันตกไปอยู่ในน้ำมือหม่าจุ้นเหว่ยได้ไง มันใช้มนต์ดำรึเปล่า โปรดิวเซอร์คงจะพิศวาสเฮียเป็นการส่วนตัวสินะ)

เฮียหม่าจุ้นเหว่ย Steven Ma ได้เป็นพระเอกอีกแระ เฮียได้ออกบวชเป็นครั้งที่ 6 คือเฮียโกนหัวไว้หางเปียมาแล้วหลายเรื่อง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 6 (ข่าวนับให้) พระเอกหม่ารับบทเป็น องครักษ์ยอดฝีมือ เคียงคู่บัลลังก์มังกร ต้องรับใช้องค์ไทเฮา , ฮ่องเต้คังซี และพี่ชายคังซี ทุกคนต่างหลอกใช้องครักษ์เพื่อจะทำร้ายกันและกัน องครักษ์ต้องตกอยู่ภายใต้อำนาจของสามคน (สมน้ำมะหน้า) เรื่องนี้ได้ประกบคู่กับ หลี่ซือเวิ่น (Selena Li) รับบทเป็นองค์หญิง เฮียเปิดใจว่าไม่มายด์หรอกที่จะต้องโกนหัวอีก (ก็เป็นพระเอกนี่หว่า) เพราะไม่ได้โกนมาปีนึงแล้ว คุณแฮร์สไตลิสต์ ซึ่งเป็นน้องเขย (หรือพี่เขย ก็ม่ายรุ) มาช่วยปาดผมออกให้ พอตกเย็นก็ใช้ปี๊ปคลุมหัวเอา เฮียหม่าบอกว่าจะใส่หมวกกันอากาศหนาว ถึงเส้นผมมันจะลาจากหัวไปแล้ว แต่ก็ไม่กลัวว่าผมจะไม่ขึ้นมาทักทายอีก ครั้งนี้รับบทคนดีผู้มีวิทยายุทธ ต้องฝึกซ้อมให้มากหน่อย (ขาแขนเดี้ยงไป คงจะเปลี่ยนพระเอกใหม่ได้)


พระเอกหม่ากั๋วหมิง Kenneth Ma รับบทเป็น ฟู่ฉวน อยู่ในฐานะองค์ชายสอง มีศักดิ์เป็นพี่ชายของคังซี เป็นผู้ฝักใฝ่ในอำนาจและลาบน้ำตก เอ๊ย ลาภยศ ตกลงอยู่บนเส้นทางของความเลว ตามฐานะแล้วบัลลังก์ต้องเป็นของพี่ชาย แต่จะมีมือมืดมาค่อยช่วงชิงบัลลังก์ไปให้คังซีอย่างลับ ๆ (ความลับสวรรค์ บอกไม่ได้) เรื่องนี้สร้างความขุ่นเคืองให้กับฟู่ฉวน เป็นอย่างมาก ....... คิดว่าน่าจะมีคำตอบอยู่แล้วว่าท่านฟู่ฉวนจะคิดทำการใด เล็ก ๆ ไม่ ใหญ่ ๆ เท่านั้นที่ข้าต้องจัดการ
สาวถังซือหย่ง Natalie Tong ได้ใส่กี่เพ้าแนวหรูเริ่ดในเรื่องนี้ รับบทเป็นภรรเมียของฟู่ฉวน ทั้งหมดที่ข้ารักภรรยาของข้ามาก เพราะว่าพ่อของนางคุมไพร่พลทหารนับหมื่นนับแสนไว้ในมือนั่นเอง (ก็รู้อีกแหละว่าจะใช้มาเพื่อการใด)

คนหล่อฝั่งจีนปรากฏตัวร่วมงานแบรนด์หรูกุดจี่ ที่เมืองเซี่ยงไฮ้ เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ หวงเสี่ยวหมิง มาเอง คนจัดงานไปจ้างบอดี้การ์ดมาพิทักษ์ดาราเป็นโหลเจ้าค่ะ อันนี้กลัวของหายหรือดาราหนีหายก็ไม่ค่อยแน่ใจ ดาราวีไอพีในค่ำคืนนี้ใส่แจ็คเก็ตหนังสีเขียวขี้ม้าและผูกไทด์อย่างเท่ห์ ชวนให้สาว ๆ กรีดกันกระจาย เกิดปรากฎการณ์ชาวจีนมุงดูดารากันแน่นขนัด หนุ่มเสี่ยวหมิงดูจะสนใจกระเป๋าเป็นพิเศษ และเลือกให้กับคนพิเศษที่ไม่ใช่แม่คุณ แต่เป็นคุณแม่ พระเอกหมิงขอให้ปักชื่อแม่ลงบนกระเป๋าด้วย ใบนี้รุ่นลิมิเต็ด มีใบเดียวในโลก กระเป๋ารักคุณแม่ครับ จุ๊บ ๆ งานนี้คนที่ปลาบปลื้มพระเอกหมิงมั่ก ๆ เห็นจะเป็นคุณป้าและทีมออกแบบกระเป๋า หนุ่มหมิงมอบของที่ระลึกเป็นรูปถ่ายที่ถ่ายกับลูกชายหมีแพนด้า พร้อมกับเซ็นชื่อให้เป็นที่ระลึกด้วย คุณป้าจะเอากลับไปนอนกอดที่อิแท้ลี่จ้ะ
แหล่งข่าวจาก M1905.com (คนละสำนักกับเอ็มร้อยห้าสิบ) รายงานว่า ขณะนี้หวงเสี่ยวหมิงกำลังถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องใหม่ชื่อว่า Yi Chan Feng Hua Xue Yue De Shi (อารายกันเนี่ย อ่านจบแล้วเหนื่อย) มีชื่ออินเตอร์ว่า “A Sentimental Story” คู่ประกบนี่มาอย่างสวย เพราะเธอระดับนางแบบดังฮ่องกง Angelababy คู่ฮ็อตของหนุ่มหมิงที่นักข่าวจับตามองกันทุกฝีก้าว ไม่ว่าจะก้าวไปดูหนัง หรือกินข้าว คู่นี้ฮ็อตซำเหมอ ด้านผู้กำกับนามว่า Gao Qunshu (ที่เคยมีผลงาน The Message มาแล้ว พระเอกหมิงแสดงเป็นทหารญี่ปุ่น) เปิดเผยเรื่องราวของหนังว่าเป็นเรื่องของตำรวจหญิงคนหนึ่งชื่อว่า Lv Yueyue เธอต้องทำหน้าที่สืบสวนการโจรกรรมทรัพย์สินอันล้ำค่าของชาติ และสุดท้ายต้องเข้าไปพัวพันกับกลุ่มแก๊งสเตอร์ ในขณะเดียวกัน เธอก็ต้องปวดหัวกับการรับมือกับปัญหาครอบครัวและความรักอีกด้วย ทั้งผู้ชายทั้งงานรุมเร้า (โลม) เธอผู้เดียว ผู้กำกับ Gao ให้เหตุผลที่เลือกสาวแองเจล่าเบบี้ มารับมงกุฎนางเอกของเรื่องเพราะว่า สวย (เหตุผลมันฟังขึ้น) และเธอสามารถพูดภาษาอังกฤษและเกาหลีได้ เหตุผลฟังขึ้นกว่าเมื่อกี้ แต่พระเอกคงดีใจมั่ก ๆ ฮ่ะที่ได้นางเอกคนนี้มาคลอเคลียด้วย หนังอยู่ในระหว่างการถ่ายทำ แต่วันที่ออกฉายยังไม่ได้มีการกำหนดแต่อย่างใด เน้นสวยหล่อก็พอแระ

เปิดคลับดาราดังเดือนสิบ คว้ามาได้ 3 หัว เชิญมาปาร์ตี้ใน blog (สาระแนเชิญเอง เขาไม่ได้อยากมาเจอกัน) ร่ายไปทีละคน


เมื่อเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา คุณพ่อสลาตัน หลินจื้ออิ่ง (Jimmy Lin) ฉลองลูกชายครบ 1 ขวบไปแล้ว พอเข้าเดือนต.ค. ถึงคิวคุณพ่อมั่ง (เกิด 15 ต.ค.1974 ปีนี้ครบ 36 ขวด) น้อยไปมั้ย เมื่อเดือนที่แล้ว บินไปบินมาระหว่างเมืองจีนกับไต้หวัน วันเกิดปีนี้ฉลองกับการทำงาน ไม่ได้พาลูกชายและภรรยามาพร้อมหน้า เพราะขลุกอยู่กับกองถ่ายหนังเรื่อง Dynamic Angel /Race Car ครั้งนี้ได้กลับมาเล่นหนังอีกครั้ง เป็นที่ถูกใจคุณพ่อสลาตันมั่ก ๆ เพราะว่าเป็นหนังเกี่ยวกับแข่งรถ และอยู่ในความสนใจของจิมมี่มาตลอดว่าความชอบกับอาชีพจะมาอยู่บนเส้นทางเดียวกันได้ ครั้งนี้ ผกก. Jingle Ma ให้โอกาสผมได้แสดงหนังเกี่ยวรถแข่ง ได้ร่วมงานกับดาราดังหลายคน เช่น จางป๋อจือ , Rene Liu, ถังเวย, พระเอกเกาหลี ฮันแจซอค ทำให้ผมตื่นเต้นกับงานนี้มาก หลังจากห่างหายไปนาน 5 ปี วันนี้ทีมเพื่อน ๆ นักแสดงฉลองวันเกิดให้คุณพ่อสลาตันล่วงหน้าที่สนามแข่งรถจูไห่ ปลื้มกับเค้กและอาหารที่กองอยู่ตรงหน้า จะกินให้หมด หนังไม่ต้องถ่ายกันแระ ลูกชายและภรรเมียอยู่ห่างกาย คุณพ่อสลาตันก็บอกว่าคิดถึง และขอพรในวันเกิดให้ลูกชาย Kimi เติบโต ปลอดภัย มีความสุข นี่คงเป็นความปรารถนาของพ่อแม่ทุกคน

เฮียขั้นเทพ กัวฟู่เฉิง (Aaron Kwok) ผู้รักรถเป็นชีวิตจิตใจ (ถ้ารถพูดได้ เฮียกัวคงแต่งงานกับรถไปแล้ว หรือไม่ก็พูดกับรถคนเดียวได้ทั้งวัน) วันเกิดปีนี้ บอกอย่างหน้าชื่นและช่วยเม้มตีนกาของเฮียกัวด้วยว่า อายุเตลิดไปเท่าไหร่แล้ว ติ๊ก ๆๆ 45 ปี ไม่ได้แกล้งบวกเกิน จะอายุเท่าไหร่เฮียไม่เคยสนใจ ปีนี้ได้ของขวัญถูกใจจอร์จค่อด ๆ เป็นรถสปอร์ตยี่ห้อ Renault Megane RS เหลืองอ๋อยกว่านี้มีอีกมะ ข่าวรายงานว่าค่าตกแต่งปาเข้าไปหกแสนเหรียญฮ่องกง จะตกแต่งไปถึงล้านก็ไม่ว่า เพราะเฮียชอบของฟรี นอกจากจะได้คันจริงไปนอนกอดแล้ว ท่านประธานบริษัทรถ ยังมอบเค้กวันเกิดเป็นรูปรถให้เฮียอีก ทั้งกอดทั้งกิน เอาให้ฉ่ำปอด พอเฮียได้รับเค้ก ก็งึมงำ ๆ ภาวนาขอพรวันเกิด ว่าอะไร เราอยากสอดรู้ แต่ไม่รู้
นักข่าวอยากจะรู้จังว่า ใครจะโชคดีได้เป็นตุ๊กตาหน้ารถคนแรก ? เฮียกัวเปล่งเสียง หุหุ เพื่อนผู้ชายต่างหาก ที่ผมจะพาขึ้นรถกลับบ้าน (เฮียประชด คว้าผู้ชายขึ้นนั่งมันซะเลย) แล้วเฮียก็เม้าท์ต่อว่า ที่บ้านมีที่จอดรถได้ 6 คัน แต่ตอนนี้มีรถเยอะเกิน จนไม่มีโรงจะเก็บแล้ว คงต้องไปเคลียร์พื้นที่จอดรถอีก (จอดซ้อนกันขึ้นไปค่ะ ไม่ก็นอนในรถ) วันเกิดปีนี้จะฉลองกับเพื่อน ๆ ( 26 ต.ค.1965) แล้วกับแฟนที่ชื่อ Lynn สงไต้หลิน ? เฮียอมยิ้มตอบว่า เพื่อนผมทุกคนก็จะฉลองด้วยกันครับ (พอเที่ยงคืน เฮียไล่เพื่อนกลับบ้าน เหลือไว้แค่ Lynn ที่ไม่อนุญาตให้กลับ)
สุดสวยเดือน ต.ค. ดาราสาว จูอิน (Athena Zhu) กำลังมีผลงานละครเวที ชุดที่ใส่วันนี้จึงสวยเจิดอย่างที่เห็น ถึงจะวุ่นวายอยู่กับงาน แต่เพื่อน ๆ ก็ตามมาร้องเพลงแฮปปี้เบิ้ดเดย์ให้ มีเจ๊เฉินฝ่าหยง, เจ๊ Krital Tin และเฮีย Chapman To มาร่วมจอยในวันเกิด ทั้งเค้ก ทั้งไวน์ ทั้งช่อดอกไม้ เรียกว่ากำลังใจท่วมท้น เท่านี้ก็ทำให้มีความสุข พอใจกับงานแสดง มีเพื่อน มีแฟน ชีวิตก็สุขแล้ว แม้ว่าจะไม่เห็นแฟนหนุ่มมาเบิ้ดที่นี่ แต่ก็ไม่ได้ผิดหวัง จะให้เฉลยว่าอายุเท่าไหร่ดี ?? อุแว้ 25 ต.ค. 1971 คิดเลขกันนิสนึง แล้วอย่าตกใจ
พระเอกหน้าไม่หล่อ แต่ล่ำเร้าใจ เฉินเห้า (Moses Chan) กับอีเว้นท์แนวพ่อบ้านที่รัก (ของเลี่ยวปิเอ๋อ) ทิ้งความเป็นกูรูด้านกาแฟมาทำอาหารสุขภาพ เห็นยี่ห้อหราทุกคนก็คงจะรู้จักกันดี วันนี้พี่โมหาวจะทำน้องแพนเค้ก เอ้ย ขนมแพนเค้กรูปหัวใจ กับเครื่องดื่ม (อะไรเอ่ย น้ำเต้าหู้กับแพนเค้ก ปั้นนานมั้ย ออกมาอันเท่านี้) 55+ งานนี้มีนางกำนัลรุ่นเด็กประกบติดพระเอกด้วยค่ะ ก็หนูคิดว่าพี่เค้าเป็นฮ่องเต้ตลอดเวลา พี่โมหาวมีน้ำใจเผื่อแผ่ขนมให้คนข้างล่างเวทีด้วย (รอขอส่วนบุญอยู่) แฟน ๆ รุมขอถ่ายรูปพี่โมหาวตามระเบียบ ยินดีคร้าบ คุณอาม่า อาซ้อ อาอึ้ม อาไม่อึ๋ม มาให้หมด พระเอกขวัญใจแม่บ้านตัวจริงหลังจากผลงาน Can’t buy me love เรทติ้งกระชากใจชาวฮ่องกง ฉายจบไปเรียบร้อยแล้ว ตอนนี้พระเอกเฉินเห้า มีผลงานละครสมัยใหม่ที่กำลังถ่ายทำ The War of Heart ได้ร่วมงานครั้งแรกกับพระเอกรุ่นเดอะ เจิ้งเส้าชิว (เห็นผลงานของป๋าเจิ้ง เรื่องหมอเทพเทวดา ฉายอยู่ช่องทรูเอเชีย เลขอะไรจำไม่ได้ เปลี่ยนแล้วเง็ง) พี่โมหาวยกย่องป๋าเจิ้งมาก ๆ เพราะไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี เขาก็ยังให้ความรู้สึกว่าเป็นจอมยุทธชอลิ้วเฮียงในใจผม ลุคโบราณของท่านเจิ้งเส้าชิวอะเมซซิ่งมาก ไม่มีใครแทนที่เขาได้ ป๋าเจิ้งรักษาหุ่นดีมาก ไม่มีขยายข้างกันเลย ผมเคารพในความเป็นมืออาชีพของป๋าเจิ้ง ผมได้เรียนรู้จากเขาเยอะ (แทบจะกราบกันวันละหน) ป๋าเจิ้งสอนเรื่องการดูแลสุขภาพ วิธีออกกำลังกายโดยกำหนดลมหายใจ (เข้าสู่ท้องน้อย) 5+ เขาไม่กินอาหารทอด เพราะต้องรักษาเส้นเสียงเวลาร้องเพลงจะได้เสียงนุ่ม ๆ (ตกลงป๋าเจิ้งสอนวิทยายุทธรักษาสุขภาพ ไม่ได้สอนการแสดง)
ขอถามคุณพี่โมหาวว่าจะเลิกดื่มกาแฟเพื่อการร้องเพลงได้มั้ย ? ผมไม่สามารถครับ กาแฟมันซึมซับอยู่ในเส้นเลือดแล้ว ขนาดตอนฉี่ออกมาจะมีกลิ่นกาแฟอาโรม่า (เฟ้ย ๆ เชื่อแล้วว่าพี่เสพติดจนฉี่เป็นอย่างที่ว่า แล้วอุนจิเป็นกลิ่นแบบไหน ไม่ได้อยากดมหรอก) เข้าเรื่องละคร The War of Heart ที่กำลังถ่ายทำ ผมรับบทเป็นนักมายากล ต้องเล่นกลโดยใช้มีดเล่มใหญ่แทงเข้าไปที่หน้าอก (ตัวเองใช่ปะพี่) โปรดิวเซอร์รีเควสต์ว่าขอให้อาโมหาวเล่นแบบสมจริง เก่งจริง เนียนจริง (ยกเว้นตายจริง อย่าเล่น) ผมต้องใช้มีดอย่างระมัดระวัง จะบอกให้ว่าเมื่อก่อนผมก็ใช้ทริคเล่นมายากลให้สาวประทับใจมาแล้ว (พี่ใช้มีดจี้สาวให้ประทับใจเหรอคะ)

ตอนนี้มีข่าวเม้าท์ว่าสาวเลี่ยวปิเอ๋อใกล้จะหมดสัญญากับทีวีบีแล้ว แต่ยังไม่ได้ต่อสัญญา ทำให้ทีวีบีกริ้ว และตัดสินใจจับแช่ตู้ฟรีส พี่โมหาว กล่าวว่า ใครจะเซ็นอะไรก็เป็นเรื่องระหว่างศิลปินกับทีวีบีเท่านั้นที่จะตกลงกัน (จะให้ไปเจือกตกลงอะไรด้วยครับ) มีคนพูดกันเยอะว่าคุณสองคนออกงานเป็นแพ็คคู่รัก สำหรับผมก็คงเป็นโอกาสที่จะหารายได้พิเศษครับ ขอมีสีสันบ้าง (ส่วนตัวคุณสนับสนุนให้สาวเลี่ยวไปอยู่สังกัดอื่นหรือไม่) ข่าวบอกว่าพี่โมหาวไม่ได้ตอบตรง ๆ แต่พูดว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ ทีวีบีก็ผลักดันศิลปินหลายคนเพื่อไปหาความก้าวหน้าข้างนอก (คอกด้วยนะครับ)

มาบอกเล่ากันกับภาพยนตร์สืบสวนเขย่าขวัญคู่ควรกับวันฮาโลวีน ชื่อเรื่อง “Lost in Panic Room” นำแสดงโดย ซูโหย่วเผิง (Alec Su) และ อู๋เพ่ยฉือ (Pace Wu) เล่นกันสองคนก็เขย่าขวัญกันเองพอแล้ว รายชื่อมันโผล่มาแค่สองหน่อ จะฉายต้อนรับเทศกาลฮาโหลวีนล่วงหน้า 1 วัน ในวันที่ 29 ต.ค. รับความตื่นเต้นกันได้ที่เมืองจีน ถ้าเป็นที่นี่ก็ให้มองหน้าคนข้าง ๆ กันเองว่าเขย่าขวัญละป่าว


เห็นชื่อหนังก็ได้อารมณ์แบบฝาหรั่งกันเลยเชียว เนื้อเรื่องเกี่ยวกับการฆาตกรรมที่เกิดขึ้นต่อเนื่องในบ้านพักตากอากาศกลางหุบเขาแห่งหนึ่ง (ที่ทุกคนชอบหลงไปรวมกัน) นักเขียนนวนิยายสืบสวนชื่อดัง นามว่า หลี่หยุนเฟย (ซูโหย่วเผิง) มีเหตุบังเอิญต้องเข้าไปพัวพันกับเหตุการณ์สยองขวัญที่เกิดขึ้น ด้วยความที่มีพรสวรรค์ในการสืบเสาะค้นหา ในที่สุดเขาก็ค้นหาฆาตกรตัวจริงได้สำเร็จ (ถ้าไม่สำเร็จเรื่องจะไม่จบค่ะ) ว่าด้วยหนังเขย่าต่อมความกลัวให้บังเกิด จึงต้องเพิ่มบรรยากาศให้ดูน่ากลัวในโทนมืดตื้ดตลอดเวลา (เพราะเดี๋ยวหน้าฆาตกรมันจะชัดเกินไป) พระเอกซูโหย่วเผิง กล่าวในระหว่างให้สัมภาษณ์ว่า ตอนถ่ายทำ พวกเราหวังว่าจะถ่ายทำให้จบเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ครับ เพราะว่ากดดันจิตใจเหลือเกิน (จิตตก พกผ้ายันต์กันคนละผืน) ผมกลัวว่าจะต้องบ้าไปก่อนที่จะถ่ายทำจบเรื่อง เพราะอยู่ในสภาพแวดล้อมอันน่ากลัวนานเกินจะทน (พระเอกไม่กลัวตาย แต่กลัวบ้าค่ะคุณผู้ชม)

Create Date : 29 ตุลาคม 2553
Last Update : 15 พฤศจิกายน 2557 17:42:18 น. 5 comments
Counter : 4914 Pageviews.

 
ต้อนรับฮาโลวีน บล็อดมืดมาเชียว
ข่าวหนังรายได้ดีไต่กระไดขึ้นเป็น
อันดับ 4 ใน box office เราว่าแนวหนังมันสากลใกล้ตัวคนดู รายได้หนังเลยผ่านฉลุย ไม่นับฉากคิสที่ทำเอาแม่ยกนั่งไม่ค่อยจะติด เอ่อพ่อคุณทุ่มสุดตัวดีใจกับรายได้ด้วย โดนหาว่าทำหนังแป้ก หนังแป้กมันไม่ได้เป็นเพราะดาราอย่างเดียว บท ผู้กำกับก้มีส่วนอย่าโยนภาระทั้งมวลให้ดารารับผิดชอบอย่างเดียว จมูกฟงเนี่ยเราว่าไม่ได้ทำนา ก็เห้มันดด่งอยุ่อย่างนั้น ยิ่งผอมหน้ายิ่งตอบเห็นชัดไปอีก เวลาฟงอ้วนแก้มยุ้ยจะทำให้จมูกมันหายไปกับทรงผมบางทรงที่ตัดแล้วไม่เวิร์คทำให้ใบหน้าหมดหล่อได้ คอนเฟิร์ม


โดย: มิโดริ IP: 124.120.206.148 วันที่: 29 ตุลาคม 2553 เวลา:20:59:25 น.  

 
อนึ่งมีคนปล่อยหนัง PW มาให้ดหลด ไม่รู้ไปจิ๊กถ่ายจากโรงหรือเปล่ ตอนนี้เรากำลังทำการจิ๊กต่อมาเหมือนกัน แต่มันเป็นจีนกลางไม่มีซับ แต่เอาน่าขอเอามาดูยั่วกิเลสก่อน เขาเปลืองตัวนี้ฟงเอ๊ยฟงที่ไม่เคยเห็นก็เห็น ปล่อยให้จิ้นต่อไปว่าเห็นอะไร


โดย: มิโดริ IP: 124.120.206.148 วันที่: 29 ตุลาคม 2553 เวลา:21:03:00 น.  

 
เรื่องจมูก เจ้าตัวก็บอกให้ลองบิดดูได้ แต่เอื้อมไม่ถึงซักที 55+ ฟงบอกแล้วว่าไม่ได้ทำ

กำลังดู MOL ใกล้จบแล้วค่ะ แต่พอมิบอกให้ดู PW จะได้ตื่น ๆ อยากเห็นตอนฟงเปลืองตัว 55+

น้องเกอร์หายดีแล้ว เย้.... ถึงช้าแต่ก็รอไปเรื่อย ๆ จะฝากเรื่อง PW ด้วย เห็นว่าแผ่นจะออกในไม่ช้า อืม หลายอย่างแระ เกรงจาย แต่ไม่รุทำไง

แห้วกันไป หนังฟงไม่เข้าโรงไทยแลนด์


โดย: ข้าน้อยคาราวะ (ข้าน้อยคาราวะ ) วันที่: 30 ตุลาคม 2553 เวลา:14:11:40 น.  

 
ขอบคุณสำหรับเพลงค่ะ ท่านมิ ไม่มีเวอร์ชั่นฟงร้องเลยอ่ะ ทำไมมีแต่มิเรียม น่าจะมีเพลงคู่

Devil หลินฟง เฝ้าบ้านอย่างดี ทึม ๆ แบบนี้ รับรองไม่มีหยากไย่ เพราะใช้ให้กวาดไปแล้ว


โดย: ข้าน้อยคาราวะ (ข้าน้อยคาราวะ ) วันที่: 30 ตุลาคม 2553 เวลา:14:15:38 น.  

 
เรื่องเพลงไม่มีเวอร์ชั่นฟงร้อง แต่ข้าน้อยเขาเห็นตอนเบื้องหลังเพลงนี้ฟงร้องด้วยนะแต่เหมือนร้องคลอๆ
คอรัสน่ะ ในเสียงที่เบามาก ฟังดีๆ ถึงได้ยิน คิดวาหูดิฉันคงไม่ได้ฝาดหรือคิดไปเอง พอดีฟังแบบใส่หุมันจะได้ยินชัดๆ ใกล้ๆ ไว้ดูอีกทีว่าจะมีร้องเดี่ยวไหม


โดย: midori IP: 124.120.203.74 วันที่: 30 ตุลาคม 2553 เวลา:21:49:42 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ข้าน้อยคาราวะ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]
小花

Friends' blogs
[Add ข้าน้อยคาราวะ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.