Group Blog
 
 
กันยายน 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
10 กันยายน 2553
 
All Blogs
 
บันเทิงเริงใจ: 138 Sister Fa ของข้าใครอย่าแตะ/สวยอมตะ/นางสนมปากแดง/หุ่นขี้ผึ้งหล่อค่อด ๆดารางานชุก เป็นเรื่องดีที่ไม่ต้องนั่งตบยุง แต่ถ้าอะไรที่มากเกินไป ก็จะกลายเป็นไม่ดีไปซะแล้ว ขอเชิญพบกับ ตูนบอดี้สแลมสอง เกิดอาการคอเดี้ยงเหมือนกันทั้งคู่ พี่ตูนส่งกระแสจิตมาผิดคนรึเปล่า นี่มันหลินฟงนะพี่ คุณเรย์ฟงมีงานต่อเนื่องมาตลอด ไม่ได้หยุดพักผ่อน ตั้งแต่คอนเสิร์ตสี่รอบ งานโปรโมทหนังหลายที่ในเมืองจีน อัดเพลงจีนกลาง ออกงานอีเว้นท์ ถ่ายละครทีวีบี แล้วอะไรที่แอบ ๆ ไปทำอีกที่ชั้นไม่รู้ งานมันจะสุมทรวงกันเกินไปแล้น พระเอกก็คนอย่างเรา ๆ ค่ะ ร่างกายไม่ได้พักผ่อน ใช้งานหนักเกินไป เกิดอาการเดี้ยงคากองถ่าย Sister Fa คอขยับเขยื้อนไม่ได้ ช่วยพาไปโรงพะบาลด่วนจี๋ค่า พระเอกหันไม่ได้แหล่ว ขอตรงอย่างเดียว เลี้ยวไม่ต้องรีเควสต์ ข่าวรายงานว่า คุณปะป๋าของฟง รีบรุดไปดูอาการลูกชายทันทีที่ทราบข่าว (มันไปเห็นกันตอนไหนอีกล่ะ)

คุณหมอได้วินิจฉัยอาการแล้ว แจ้งว่ากระดูกคอเคลื่อนไปทับเส้นประสาท ทำให้ช่วงคอจนถึงไหล่ขยับไม่ได้ คุณหมอต้องให้คุณพระเอกอยู่โรงพะบาลสองวันเพื่อสังเกตอาการนะครับ (ไปเจือกรู้ว่าหมอเป็นผู้ชายอีก) เป็นอันว่างานเกี่ยวกับรายการเพลง JSG ก็ไปร่วมสังคกรรมกับพี่น้องไม่ได้ บรรดาพี่น้องร่วมค่ายอย่างหยงจู่เอ๋อ กล่าวว่า ยังไม่ได้ส่งแมสเซจไปห่วงยาง เอ้อ ห่วงใยค่ะ แต่หลินฟงมีแฟนคลับเยอะอยู่แล้ว ก็ให้เขาดูแลตัวเองให้ดี ส่วนอาซาก็บ่นว่า อดร้องเพลงคู่กับอาฟงเยยค่ะ ส่วนเจ๊มิเรียมก็ห่วงใยเหมือนกัน บอกว่าจะแนะนำหมอให้ฟงด้วย ส่วนอิ๊นักข่าวมันยิงคำถามว่า นี่เป็นบทเรียนราคาแพงของความเป็นคนดังใช่มั้ย ? จู่เอ๋อ คิดว่าใช่ แต่แม่ยกข้าน้อยจะตอบว่า คนดังมันก็ช่วยไม่ได้ ความเจ็บไข้ได้ป่วยมันก็ห้ามไม่ได้ เพราะเป็นคนเหมือนกัน ไม่ใช่คนเหล็ก ดังแล้วมันไปหนักหัวแกรตรงไหนเหรอ .......พอดีมันฟังไม่ออก

คุณเรย์ฟงได้ส่งเสียงผ่านโทรศัพท์มาบอกว่า ขอโทษที่ผมไปร่วมงานไม่ได้ ตอนนี้คอขยับได้เล็กน้อย คงเพราะโหมงานหนักเกินไป ทำให้อาการบาดเจ็บที่เคยเป็นอยู่เดิมกำเริบขึ้นมาครับ (ฟงเคยบาดเจ็บที่หลังมาก่อน แต่หลังจากงานสุมเยอะเลยลืมเจ็บยาวววว) ฟงสัญญากับทุกคนว่าจะรีบหายไว ๆ แล้วมากรี๊ดกันใหม่ เตรียมลูกคอรอกรี๊ดได้จ้า


แต่เรื่องนี้จะกรี๊ดหรือไม่กรี๊ด ตามจายย....... เพราะกะว่าไม่อยากมั่วถั่ว แต่ดีกว่าไม่แง้ม ถึงสุดท้ายจะเป็นจริงหรือเป็นเท็จก็ตาม (ฉันเปล่าแจ้งความเท็จ ข่าวมาจาก //www.21cn.com) ข่าวแพลมว่า ผกก. Ronny Yu กำลังจะดำเนินการวางแผนทำโปรเจ็ค ขุนศึกตระกูลหยาง เวอร์ชั่นภาพยนตร์ (Yang Family Saga) และอาจเป็นไปได้ว่า เหล่าดาราชายที่แล่นมาติดลิสต์ ได้แก่ กู่เทียนเล่อ , หวงเสี่ยวหมิง , อู๋จุน , หลินฟง และหยวนจิงเทียน (ทั้งรุ่นพี่กู่ และรุ่นน้องฟง ต่างก็นัดกันเดี้ยงไปแล้วทั้งคู่ ทำไมถึงจะมาตระกูลหยางกันตอนนี้) ชื่อดาราชายที่ร่ายมาทั้งหมด ถ้ารวมอยู่ในเรื่องเดียวกันที่ว่านี้ เป็นได้กรีดถล่มระดับ 8 ริคเตอร์ สำหรับดาราฝ่ายหญิงวิ่งเข้าวินกันมา 4 คน ได้แก่ สงไต้หลิน , Angelababy (หยางอิง) , ฟ่านปิงปิง และ Betty Sun Li (ฝ่ายชายหล่อระทวย ฝ่ายหญิงสวยระเริงร่า สาธุ โปรเจ็คฝันเป็นจริง หรือฝันสลาย ขอให้กรูได้รายงานไว้ก่อน)
เลี้ยวรถกลับเข้าซอยรายงานเรื่องอาการเจ็บป่วยของคุณเรย์ฟง ผ่านคำบอกเล่าของสาวโทบี้ เหลียง ที่ตีกรรเชียงอยู่ข้าง ๆ เรย์ฟง (ยังยืนยิ้มละไมไทยละเมออยู่เลยนั่น) ฉันอยู่ในกองถ่าย Sister Fa วันที่ฟงเกิดอาการผิดปกติที่คอ หลังจากเขาถ่ายทำฉากผู้หญิงข้าใครอย่าตรบ (ข้าตรบได้คนเดียว) แปลงร่างเป็นนักบิดสิงห์มอไซด์เพื่ออาฟา....... พอถอดหมวกกันน็อคออก (เบื้องหน้าเท่ห์มาก เบื้องหลังเดี้ยงคากอง) ฟงแสดงอาการว่าปวดคอปวดไหล่มาก ทีมงานทุกคนโปรดทราบ ตอนนี้ผมขยับคอขยับร่างกายไม่ได้ (ใครสต๊าฟพระเอกคะเนี่ย) ดูท่าทางแล้วถ้าไปต่อไม่ไหว ต้องหยุดถ่ายทำก่อน ความจริงฟงก็เหนื่อยยาวนานติดต่อกัน เล่นละครเตรียมคอนเสิร์ต เสร็จคอนเสิร์ตทำงานต่อทันที ฉันยังแซวว่า นี่คนหรืออะไรเนี่ย ???? (จะกลายร่างเป็นปี๋ดูดเลือดในวันสองวันนี้)
ด้านโปรดิวเซอร์ของละคร Sister Fa (Kwan Wing Chung) ไปเยี่ยมฟงที่รพ.ฯ และกล่าวว่า เมื่อวันที่เข้าฉากขี่มอเตอร์ไซด์ กล้ามเนื้ออาจจะกระทบกระเทือนก็ได้ ตอนนี้เดินไปไหน ๆ ได้ เรื่องกินไม่มีปัญหา (อย่างอื่นขยับไม่ได้ แต่ปากเคี้ยวคล่องเหมือนเดิม) คุณหมอบอกว่าต้องพักผ่อนมาก ๆ (จะมีผลกระทบกับการถ่ายทำหรือไม่) ละครเริ่มถ่ายทำไปได้สองอาทิตย์ ฟงมีซีนที่ต้องเข้าฉากกับอาเส่ (หวีซือมั่น) ก็มีผลกระทบแน่นอน แต่จะถ่ายทำในส่วนของดาราคนอื่นไปก่อน (ฟงได้พักแล้วโดยปริยาย ป่านนี้ท่านแม่คอยดูแลพัดวีลูกชายไม่ห่างแน่ๆ ส่วนแม่คุณไม่รุ)


คุณเรย์ฟงนอนโรงพะบาล 3 วัน ออกจาก รพ.เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ได้แฟชั่นใหม่อ่องค่ะ แฟชั่นพยุงคอ กับป๋าไมเคิล แจ็คสัน เข้าสิง ลงมาถึงหน้าประตู รพ.ฯ มีนักข่าวประมาณ 30 สำนัก ดักรอทำข่าว ขอกินข่าวหน่อยจ้า หิววว....... คุณหมอ วินิจฉัยว่า ที่คอต้องตกระกำลำบากเช่นนี้ เพราะอาการบาดเจ็บที่เคยเป็นอยู่ก่อนแล้ว บวกกับทำงานหนักเกินไป (เจ๊เล่อ หรือเจ๊โหดวะเนี่ย เด็กในคาถาเดี้ยงแล้วจะว่าไง) ผมสงสัยว่าจะเกิดจากตอนเข้าฉากขี่มอเตอร์ไซด์หรือเปล่า ไม่เคยอยู่วินมาก่อน (ไม่เคยขี่มอไซด์มาก่อน) คิดว่าอาจจะใส่หมวกกันน็อคผิดขนาดรึเปล่า ไม่รู้วิธีถอด เลยทำให้บาดเจ็บ ก่อนหน้าที่ซ้อมคอนเสิร์ต มีอาการบ่งบอกมาก่อนครับ เพราะขาผมเป็นตะคริว ผมต้องใส่สนับเข่าตอนซ้อม โชคดีไม่เป็นตอนอยู่บนเวที (ไม่งั้นจะเกณฑ์แม่ยกไปช่วยอุ้มนักร้องกลับบ้าน)


ช่วงระหว่างที่อยู่ รพ. ได้ทำกายภาพบำบัด ตอนแรกคิดว่าจะมีปัญหาที่คออย่างเดียว แต่พอทำแล้วปวดมากเจียนจะเปงลม...... ถึงได้รู้ว่ามีกระดูกเคลื่อนออกมา ตอนนี้ไม่มีอะไรซีเรียส ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง คุณป๊าคุณหม่ามี้ของฟงได้เปิดเผยว่า ฟงไม่ได้ไป รพ.มากกว่า 10 ปีแล้ว ไปครั้งสุดท้ายตอนแม่คลอดน้องชาย ไม่เคยได้ตรวจเช็คร่างกายนานมาก ครั้งนี้ได้ตรวจเช็คอย่างละเอียดก็โชคดีว่าไม่มีอะไรผิดปกติ ยกเว้นระบบภูมิคุ้มกันไม่ดี (immune system) แปลตามนี้จ้า จนถึงตอนนี้ คุณเรย์ฟง ก็ยังเป็นห่วงงานมากกว่าตัวเอง บอกว่ามีงานเยอะที่รออยู่ หยุดพักไม่ได้ ไม่งั้นทุกอย่างต้อง เลื่อนออกไปอีก กระทบหลายอย่าง คืนนี้ต้องกลับไปถ่ายละคร Sister Fa (花花世界花家姐)

คุณเรย์ฟงกลับบ้านไปพักผ่อนเล็กน้อย ก่อนที่จะมุ่งหน้ามาถ่ายละครต่อที่ทีวีบี มาพร้อมแฟชั่นสนับคอ แนวซ้า วันนี้ฉากส่วนใหญ่อยู่ใน office (ช่วยปราณีคนป่วยนิสนึง) (มีฉากจูบกับนางเอกมั้ย) ไม่มีจุ๊บ เกรงว่าพระเอกหันหัวไปมาไม่ได้ ไม่ใช่รักตบจูบ แต่ออกแนวอบอุ่นในหัวใจมากกว่าครับ นอกจากงานละครแล้ว ยังจะต้องเตรียมงานหนังใหม่ที่เมืองจีนอีก (ร่างกายจะไหวมั้ย) ก็ต้องทำต่อไปครับ ไม่อยากให้กระทบกับคนอื่น ๆ เพราะตารางงานจัดไว้แล้วจนถึงตรุษจีนปีหน้า ทุกปีผมวางแผนจะไปพักร้อน แต่เพราะติดงานตลอด ทำให้ต้องยกเลิก (เรื่องมันเศร้า) เพราะสโลแกนคือ เงินมาก่อน นอนทีหลังก็ได้ (ปรักปรำเกินไปมั้ยเนี่ย) ตอนนี้กำลังจะสั่งจองรถ Van แบบ 7 ที่นั่ง จะได้เอาไว้นอนพักผ่อนได้ แต่ก่อนอื่น ต้องไปจ้างคนขับรถดี ๆ มาซัก 1 คนครับ (คนนั่งรถดี ๆ ก็มีน้า)

รุ่งเช้าของวันใหม่ พระเอกก็พกพาแฟชั่นพยุงคอไปถ่ายละคร The Colorful World of Sister Fa แถว ๆ Kenedy Town Praya (ชื่อโลเคชั่นเก๋ไก๋สไลเด๋อ) ก่อนจะเริ่มเดินกล้องถ่ายทำ คุณเรย์ฟงอ่านข่าวตัวเองเข้า รพ.ที่ลงใน Oriental Daily (เขียนอะไรยั่วโมโหป่าว) มีคนเดินผ่านไปมาแซวว่า ฟงไม่เชื่อฟังคุณหมอ ไม่ยอมพัก ยังทำงานอยู่อีก (เด็กไม่ดีน้า) คุณเรย์ฟงแค่ยิ้ม ๆ แล้วส่ายเอว....เอ่อ......ส่ายหัว (ส่ายหัวได้นี่เริ่มโอเค) การถ่ายทำเมื่อคืนผ่านไปด้วยความราบรื่น เพื่อนๆ โทรศัพท์มาไถ่ถามอาการกันมากมายว่า โอเคเบตงอยู่รึเปล่า ? บางคนก็บอกให้ดื่มน้ำและน้ำชามาก ๆ (มันจะช่วยให้เข้าห้องน้ำบ่อยและผิวเด้ง รึเปล่า ไม่เกี่ยวกับคอ)

พระนางฟง+เส่ เปิดฉากการถ่ายทำด้วยการเดินคุยกันบนถนน (นางเอกหวีซือมั่น รับบทเป็นเด็กสมอง 10 ขวบ....แต่งตัวน่ารักดี) พอคุยถึงเรื่องตื่นเต้น เธอก็กระโดดโลดหลาย ออกฤทธิ์เดชสาว 10 ขวบ กระชากไหล่พระเอก กระโดดหมุนไปรอบ ๆ (นึกว่าจับหักคอ อาฟาช่วยเบามือหน่อยค่า) โลกของอาฟา สมจริงสมจังมากค่า (พระเอกจะคอหมุนได้รอบล่ะทีนี้)


มีเหตุการณ์หนุกหนานเกิดขึ้น รถโรงเรียนแล่นผ่านกองถ่าย เห็นดาราฟง+เส่ ถ่ายละครอยู่ คนขับแตะเบรกเอี้ยดด...... นักเรียนผู้หญิง 2 คน วิ่งลงมาขอลายเซ็นฟง+เส่ ฮ่องกงมุงแถวนั้นก็พลอยเนียนไป หยิบกล้องออกมาขอถ่ายรูป พระนาง friendly มาก ถ่ายรูปเซ็นชื่อตามคำขอ เด็กคนหนึ่งเห็นหลินฟง คุณน้องตื่นเต้นม้ากก กระโดดไม่หยุด .......นี่เด็กออหรือไรคะ คุณเรย์ฟงยิงมุขว่า นี่น้องเค้าเป็นไฮเปอร์หรือเปล่า ? พี่ไม่กล้าให้ลายเซ็น

ภารกิจต่อไป ต้องเดินทางไปเมืองจีน (อีกแล้วครับแม่ยก) ถ่ายทำหนังใหม่เอี่ยม ไปเล่นกับงู จะโดนงูรัดคอมั้ยเนี่ย (เป็นห่วง) หนังเรื่อง Tale of the White Snake (白蛇傳) ของผู้กำกับ Ching Siu Tung (คนไหนไม่รู้จักอ่ะ) คุณเรย์ฟงเปิดเผยว่า รับบทเป็น Xu Xian ความจริงรอมานานแล้วที่จะได้แสดงบทดี ๆ ครับ และหยอดมุขต่อว่า ช่วงนี้ผมต้องเข้าออก รพ. นักแสดงคนอื่นอาจจะเซ็งเป็ดได้ครับ เพราะอาจจะกระทบกับการถ่ายทำละคร นางเอกอาเส่ ยืนอยู่ด้วยพูดว่า ไม่เป็นไรเล้ย....เพราะฟงช่วยให้เดี๊ยนได้หยุดงาน เย้...เย้......คุณอาฟา หรือ อาเส่ (คนเดียวกัน) เปลี่ยนลุคใหม่ ทรงผมกลมบ๊อง ทำให้มีคนทักผิดทักถูกว่าเป็นหลิวเจียหลิง ทำเอานางเอกมึนปายอีก..... ฉากที่คุณไปรั้งบ่าพระเอก ทำให้อาการฟงกำเริบรึเปล่า ? ฉันทราบดี ตอนถ่ายต้องระมัดระวังมากหน่อย ต้องทะนุถนอมพระเอกกันหน่อยค่า เพื่อให้การถ่ายทำราบรื่นไปตลอดรอดฝั่ง (แม้ว่าพระเอกจะถ่ายไป สะบักสะบอมไปก็ตาม) คุณจะสอนหลินฟงทำน้ำแกงบำรุงสุขภาพมั้ย ? ไม่จำเป็น ฟงรู้ว่าต้องทำอย่างไร (หมายถึงน้ำแกง หรือดูตัวเอง)สร้างกระแสฮิตก่อนหนังฉายได้อย่าง........เอ้อ มันช่วยให้ดังยิ่งขึ้น หรือช่วยให้คุณเรย์ฟงปวดผสมโรงเข้าไปอีก นอกจากปวดคอ แล้วตรูยังต้องปวดหัวเพิ่มอีก กับการโดนเม้าท์ว่า โปสเตอร์หนังเรื่อง Perfect Wedding เลียนแบบหนังฝรั่งเรื่อง Yours Mine and Ours (แค่หน้าและวัยพระเอกนี่ก็ต่างมากแล้วเฟ้ย) คงไม่เอามาแปะด้วยกัน ไปควานเปรียบเทียบกันตามสบาย พุ่งมาถามเจ๊มิเรียมหยังเชี่ยนหัวก่อน ในฐานะที่ลีลานั้น....มันช่างชวนทะเลาะกับสามีที่บ้าน เดี๊ยนเห็นโปดเต้อที่โดนเม้าท์แล้ว จะบอกว่า ขาขึ้นไปคร่อมอาฟงซะปานนั้น (ดีที่ไม่พาดบ่ากันไปนะเจ๊มิเรียม) รู้สึกตะคริวจะกิน การโพสต์นี่ป้องกันระวังระไวแล้ว จำได้ว่าหลินฟง ออกอาการเขินหลาย ๆ แต่ฉันเป็นรุ่นพี่ เลยไม่รู้สึกอึดอัดเท่าไหร่ (รุ่นพี่นึกว่ารุ่นน้องเป็นเสา.....อยากรูดเสาน่ะ) ฉันไม่กล้าให้สามีดูสิคะคู้น อุตส่าห์ซ่อนไว้ตั้งหลายเดือน พอเขาถามฉัน ก็แค่บอกว่ารูปทำ photoshop นะคะที่รัก (โปรแกรมเนียนขั้นเทพ แต่ความจริงเจ๊มิเรียมแอบโพสขั้นเทพค่ะคุณสามี) ไม่ทราบว่าเจ๊มิเรียมกับสามีที่รัก ได้ใช้วิทยายุทธโลดโผนซึ่งกันและกันบ้างหรือเปล่า ? อ๋ายหยา.....ใครจะไปเล่นให้ลำบากอย่างนั้น ไม่แน่นอน ! (แบบนี้ไม่ชอบ แบบอื่นก็มีให้เลือกค่ะเจ๊มิเรียม) ตอนถ่ายโปสเตอร์ ต้องระวังหน้าอกหน้าใจด้วย ขาก็แข็งทื่อ มันไม่สนุกเลยค่ะ (ส่วนหล่อนด้านล่าง ใช้วิชาดรรชนีจิ้มไปจะเกยบั้นท้ายพระเอกอยู่แล้ว ไม่เห็นพูดถึง ชุดหล่อนก็ยิ่งกว่าคนข้างบนอีก)

มันจาเกรงใจคนปวดคอบ้างมั้ย ไม่มี๊ ยิงคำถามเลยว่า โดนคดีเลียนแบบอีกแล้ว คิดว่ายังไง ? ผมก็ไม่คิดอะไร เห็นว่ารูปสวยดีครับ จริงอยู่ว่าต้องมีความเห็นขัดแย้งกัน เพราะต่างคนต่างคิด แต่ส่วนตัวผมไม่แคร์ครับ (คนโดนถามยังไม่เดือดร้อน คนรายงานก็ขี้เกียจเดือดร้อน จะโดนวิจารณ์ยังไง ก็อย่าได้แคร์สื่อ เล่าข่าวสู่กันฟัง) เนื้อหาของหนังก็ต่าง ดาราก็ต่าง ทีมงานแตกต่าง ผลลัพธ์ที่ออกมาก็ย่อมแตกต่างกันอยู่แล้วครับ (วันหลังเจ๊มิเรียมอย่าปีนเสาพระเอก คนอยากหาเรื่องมันแยะ) เข้าคำถามเรื่องสุขภาพดีกว่า (ค่อยให้อภัยกันได้) ตอนนี้อาการเป็นไงบ้าง ? วันนี้ไม่ค่อยสบาย ผมแคนเซิ่ลฉาก outdoor กองถ่าย Sister Fa ท้องไม่ค่อยดี มีไข้ คอยังปวดอยู่ แต่งานยาวไปจนปีหน้า......ทีมจัดคิวงาน ไม่คิดจะแบ่งเบางานไปให้คนอื่นบ้างล่ะ ไม่ล่ะ! ถึงสภาพบอดี้ไม่ให้ แต่ใจมันร๊าก...... แม่ยกเห็นแล้วสงสาร จะไปช่วยป้อนข้าวก็ไม่ได้ (มือไม่เป็นไรครับแม่ยก กินเองได้)แฟชั่นเดี้ยงระบาดในหมู่ดาวรุ่นหนุ่ม อวัยวะเริ่มสึกหรอ แขน ขา คอ เดี้ยง ไปตาม ๆ กัน หนุ่มบอสโก้ หวังจงเจ๋อะ ถ่ายทำละคร Female Fist จนบาดเจ็บที่มือและที่คอ ทำให้งานโปรโมทละคร Growing Through Life เหลือแต่เด็ก ๆ ทั้งน้าน เด็ก ๆ ต้องเคารพนะจ้ะ อย่างพ่อหลิวสงเหยิน เจ๊เยี่ยถง เจ๊หลีโหย่วฮุ่ย (ช่วยไปดูแลรุ่นพ่อรุ่นแม่หน้าบ้านเถอะค่ะ) เพราะในบ้านขออินไซด์ความรู้สึกของหนุ่ม บอสโก้ กับการแสดงบทพระเอกร้าย เป็นครั้งแรก เรื่อง GTL หนุ่มบอสรายงานให้ฟังว่า ตอนแรกโปรดิวเซอร์จะให้หลินฟงเล่นบทร้าย แต่สุดท้ายแล้ว เขายกให้ผมได้ปล่อยพลังบ้าง (รู้สึกหลงรักบทนี้มั้ย) ร๊ากครับ ผมได้ค้นพบว่า การแสดงบทร้าย สามารถใส่ความรู้สึกได้ทุกอย่าง มันมีทุกมิติ แต่จะร้ายอย่างมีเหตุผล ส่วนตัวแล้วก็ไม่ชอบบทที่ธรรมดาเกินไป ถ้าเป็นไปได้อยากจะเล่นบทออกแนวผู้หญิงบ้าง (คราวหน้าขอมอบบท กะเทย ให้แบบเต็มใจ) ความจริงบอสโก้อยากจะทอดสะพานปลาให้สาว ๆ มั่ง (ทอดปลาทูมา น้ำพริกเตรียมเอง)

ตอนนี้วุ่นวายกับถ่ายละคร Female Fist ได้ดูตัวเองในจอแค่เล็กน้อย (คิดว่าการแสดงของตัวเองเป็นอย่างไร) คิดว่าโอเคระดับหนึ่ง แต่พอเห็นแล้ว พูดไม่ได้ว่าตรงไหนผิดหรือถูก รู้สึกว่ายังมีอีกหลายอย่างที่น่าจะทำได้ดีกว่านี้ ทำให้ผมไม่แฮปปี้ตัวเอง รู้สึกว่าพลาดไปหลาย ๆ อย่าง ไม่เคยจะสูญเสียความมั่นใจมากอย่างนี้เลย แต่นี่ก็เป็นครั้งแรกของผม คาดหวังสูงอยู่ครับ (ตกมามันก็เจ็บสิ) ถ้ามีโอกาสได้แก้ตัวกับบทนี้อีกในอนาคต น่าจะทำได้ดีกว่านี้ครับ
ตอนที่ผมถ่ายทำเรื่อง Growing Through Life โชคดีที่มีคุณหลิวสงเหยิน คอยชี้แนะคอยสอน เขาช่วยผมเยอะมาก ผมมักจะปรึกษากับคุณลุงหลิวเรื่องบทละคร มันน่าอะเมซซิ่งฮ่องกงมั่ก ๆ คุณลุงวิเคราะห์บทละครได้เฉียบคม ลึกซึ้งมาก (ลุงคิดได้งัย ผมคิดไม่ได้) ทำให้การแสดงพัฒนาไปอีกขั้น เราต้องสลัดความกังวลใจต่าง ๆ ออกไป มุ่งสมาธิไปที่การแสดง หลังเลิกงานทุกคนจะออกไปกินข้าวเย็น แต่ผมคุยเรื่องบทละครกับคุณลุงหลิว ช่วยผมรอดตายมาได้ (กินบทละครมันอิ่มกว่ากินข้าวเย็นนะอิ๊บอสโก้) ให้เม้าท์เรื่องเรทติ้งหรือครับ (คอตกกันเล็กน้อย ตามเรทติ้ง) ก่อนและหลังถ่ายทำ คิดเสมอว่าจะได้รับผลตอบรับดีหรือไม่ แต่สุดที่จะคาดเดาได้ ว่าคนดูจะชอบหรือไม่ชอบ ดังนั้นทำให้ดีที่สุด อย่าไปกะเกณฑ์ว่าจะต้องดีต้องชอบ เพราะเราไม่สามารถควบคุมตรงนั้นได้ (คุมใจอย่างเดียวพอ)


Source: TVB Weekly
Eng Translation: KAY@Kay’s Entertainment
Thai Translation : Kanoykarawa


เข้าสู่วงเวียนชีวิต นางกำนัลราชวงศ์ชิง แนะนำบทบาทของนางกำนัลสาวคนสวย ปากแดงแปร๊ด Nancy Wu หูติ้งซิน จากละคร King of 10 Thousand Phoenixes (萬鳳之王) Nancy รับบทเป็นนางกำนัลรับใช้พระสนม ซวนซวน นางคิดเสมอว่า สักวันจะต้องได้ออกจากวังไปใช้ชีวิตอย่างอิสระเสรีอีกครั้ง (ฝันค้างเป็นราย ๆ ไป) นางเก็บงำความลับสุดยอดไว้ แต่ถูกไทเฮา (หูซิ่งเอ๋อ) ล่วงรู้เข้า นางจึงโดนไทเฮา บีบบังคับให้เป็นเครื่องมือคอยต่อกรกับพระสนมซวนซวน (ถ้าไม่ทำตามคำสั่ง ข้าจะเปิดโปงความลับของเจ้า) ทำไมชีวิตนางกำนัล จึงได้ประสบแต่เรื่องเลวร้ายเช่นนี้ ข้าจะเป็นวัวเป็นควายให้คนอื่นมาข่มเหงรังแกตลอดไปไม่ได้ ข้าจะต้องปฏิวัติตัวเองใหม่ ต่อไปนี้ข้าจะต้องแร้งส์ เพื่อพลิกผันชีวิตเน่า ๆ ของตัวเอง นางตัดสินใจเป็นหนึ่งในนางกำนัลที่ต้องถวายตัวกับฮ่องเต้ (มีหน้าที่ยั่วตัณหาฮ่องเต้) ในที่สุด นางอัพเกรดตัวเองขึ้นมาเป็นหนึ่งในสนมได้สำเร็จ ตอนนี้ข้าเป็นหนึ่งในสนมดาวเด่น ข้าจะทำอะไร จะล้างแค้นใครก็ย่อมได้ โฮะ ๆๆ (สนมไม่ได้เหวยแกงโฮะ แต่สนมสะจายย)มาตัดเด็กกับเจ๊หมีเซียะกันค่ะ เห็นแล้วน่าปาด เมื่อวันที่ 2 ก.ย. ครบรอบสองพันปี ครบรอบวันเกิดราชินีจอแก้วตลอดกาล หมีเซียะ Michelle Yim ตัวเลขจะเท่าไหร่ก็ไม่สำคัญ สำคัญที่ความสวยตลอดเว ๆๆ ของเจ๊หมี (ทำให้คนรายงานอยากไปเกิดใหม่จิงเชียว) กระซิบเบา ๆ แล้วกันว่า ห้าสิห้า ยังสวยลั้นลา ไม่ได้บ้าเห่อนะยะ ละครทีวีบีล่าสุดที่เพิ่งออนแอร์จบไปคือ เรื่อง Woman Know no pain ตอนนี้ผลงานต่อไปยังไม่ทราบรายละเอียด ข่าวบอกแต่ว่า ย้ายฐานไปถ่ายละครที่เมืองจีน แล้วก็จะเวียนเทียนกลับมาเล่นละครซิทคอมเรื่องใหม่ของทีวีบี

ถ่ายละครที่เมืองจีน ก็ใช้เวลาฉลองเบิ้ดสะเดย์ที่จีน แต่ครั้งนี้กลับมาร่วมงานวันเกิดปาตี้ร์ดีเดย์เหล่าชาวราศีกันย์ที่เมืองทีวีบี ซึ่งหาโอกาสยากมากที่จะได้มาฉลองกับทุกคนที่ฮ่องกง วันเกิดปีนี้ไร้แฟนสุดที่รักฉลองเคียงข้าง (มันชอบทำเกินหน้าที่นักข่าว) ถึงแม้จะไม่มีเขาแล้ว แต่ขึ้นชื่อหญิงแกร่งแห่งศตวรรษนี้ไปยันศตวรรษหน้า เจ๊หมีก็ไม่ได้รู้สึกท้อแท้แต่อย่างใด ตราบใดที่ใช้ชีวิตอย่างแฮปปี้ ก็เท่ากับว่าเป็นวันเกิดทุกวันอยู่แล้ว เจ๊หมีเซียะ ขอพรในวันเกิดว่า ขอให้สุขภาพแข็งแรง โลกนี้มีแต่ความกลมเกลียวเป็นหนึ่งเดียวกัน ภัยธรรมชาติขอให้มีน้อยลง เวลานี้เกิดเหตุการณ์ภัยพิบัติขึ้นบ่อยครั้ง ฉันจะช่วยเหลือคนตกทุกข์ได้ยากเท่าที่สามารถจะทำได้ (สาธุ สวยกันตลอดไป ใจเปี่ยมด้วยเมตตาซะขนาดนี้)
พิพิธภัณฑ์ มาดามตุ๊ดโซโล่ (Madame Tussaud) ที่ฮ่องกง ปั้นได้เสกได้ สวยหล่อกว่าตัวจริง ปิ๊งกว่าเก่า เจ้าตัวยังคิดไม่ถึง ไม่เชื่อพิสูจน์ดู (ใช้แค่สายตา มือลูบคลำไม่ได้เท่านั้นเอง) นางแบบหุ่นคือ ดาราสาวหลี่ปิงปิง และนายแบบหุ่นคือ เฮียหลิวเต๋อหัว Andy Lau ปั้นหุ่นในฐานะที่สองดาราจะมุ่งหน้าไปเปิดหนังในระดับโกอินเตอร์ สาวปิง และเฮียหลิว ยืนเกาะอนุสาวรีย์ตัวเองกันหน้าบานค่ะ โดยเฉพาะเฮียหลิว คงจะถูกใจเป็นพิเศษ หุ่นใครหนอ พ่อช่างโมดิฟายให้ดูหนุ่มเอ๊าะแบบไม่คาดฝัน (คนปั้นนั่งไทม์แมชชีนย้อนไปตอนเฮียเกิดใหม่ ๆ) หุ่นของสาวปิง เป็นลุคที่ปรากฏในปี 2007 ที่งาน Huabiao Film Awards ในปักกิ่ง (งามแท้ แลตะลึง เกือบลืมตัวจริง)
ภาพยนตร์ Detctive Dee and Mystery of the Phantom Flanme (ตี้เหรินเจี๋ย ดาบพายุ ทะลุคนไฟ ได้ชื่อไทยเลี้ยวค่า และจะโชว์พาวความเป็น เชอล๊อค โฮส์ม ฉบับเอเชีย ปลายเดือนนี้ ใครมีตั๋วฟรีโยนมาทางนี้ ) เป็นหนังจีน (ภาษาต่างประเทศ) เรื่องเดียวที่ได้เช้าชิงรางวัลสิงโตทองคำ ในงานเทศกาลภาพยนตร์เวนิซ ที่อิตาลี่ ซึ่งเป็นรางวัลระดับท็อปของงานนี้ ถึงตอนนี้ทั้งผู้กำกับ ฉีเคอะ และทีมดาราก็ไปเฉิดฉายบนพรมแดงเรียบร้อยแล้ว ถึงจะไม่มีหุ่นขี้ผึ้งของเจ๊หลิวเจียหลิง แต่เจ๊ไม่ยอมน้อยหน่า(ความหมายเดียวกับน้อยหน้า) ยืนเคียงคู่คอสตูมอลังการระดับพระนางบูเช็คเทียน ให้มันรู้ว่าเจ๊เปิดพิพิธภัณฑ์โชว์คนเดียวก็ยังได้


บูเช็คเทียน (หลิวเจียหลิง)ซ่างกวนจิงเอ๋อ (หลี่ปิงปิง)ตี้เหรินเจี๋ย (หลิวเต๋อหัว)

Create Date : 10 กันยายน 2553
Last Update : 25 ตุลาคม 2557 12:31:13 น. 8 comments
Counter : 3545 Pageviews.

 
พี่น้องครับ นึกว่าบลอกจะล่มอีกแหล่ว หมู่นี้จำกัดพื้นที่จินตนาการของเดี๊ยนซะเหลือเกิน

แต่เพื่อเห็นแก่คนปวดคอ เราต้องฝ่าฟันมาให้ได้ ข่าวกระหน่ำ กันยาวเหยียด มาเก็บอารมณ์ป่วนได้ตามวันเวลาที่อยากจะอ่าน

คนรายงานก็มือจะเดี้ยงแล้วเหมือนกัน


โดย: ข้าน้อยคาราวะ (ข้าน้อยคาราวะ ) วันที่: 10 กันยายน 2553 เวลา:20:37:21 น.  

 
มาให้กำลังใจคนรายงานข่าว มาให้กำลังใจสุดที่รัก ว่าแต่ฟงจ๋าเอาอาการปวดคอปวดไหล่มาให้แม่ยกล่ะสิเนี่ยอาทิตย์นี้เขามีอาการปวดกำเริบเป็นระยะเหมือนกัน


โดย: midoriมา IP: 115.87.105.147 วันที่: 10 กันยายน 2553 เวลา:21:06:52 น.  

 
ปวดเหมือนกันเหรอท่านมิ ......เชื้อลามไวมาก พักเยอะ ๆ จ้ะ แต่ฟงหมดสิทธิ ต้องให้หมอมาลากไปจากกองถ่ายรึเปล่า.....เวลล


เรื่องงูขาว เล่นกับอาซาอีกแล้วเหรอ ว่าแต่ใครเป็นงูขาว หวงเซิงอี้ (รึเปล่า) ฟงเป็นงูเขียว...แป่ว ! เคยดูนานมาก ๆ จำเรื่องไม่ได้


ดีวีดีก็จะออกอีก เหวอ...ยิ่งป่วย งานยิ่งถล่ม สู้ตายไปเล้ย ฟง ๆ


โดย: ข้าน้อยคาราวะ (ข้าน้อยคาราวะ ) วันที่: 10 กันยายน 2553 เวลา:21:42:19 น.  

 
สู้กันให้ตายไปข้างหนึ่ง นอะฟง พักก็ไม่ได้พัก
ใครมาบอกว่าฟงไม่รับผิดชอบงานมีโดนนะเนีย ทำจนตัวตายในหน้าที่แล้ว

-----------------------------------

DVD คอนออกแล้ววันนี้ กว่าตรูจะได้ดูก็ตอนสิ้นเดือน ดูไปพร้อมกับหนัง The Jade and the Pearl
สั่งซื้อทางเว็บไปแล้ว


โดย: มิโดริ IP: 115.87.105.147 วันที่: 10 กันยายน 2553 เวลา:22:20:57 น.  

 
น้องเกอร์จะเข้าบ้านนี้ป่าว นั่งตาดำ ๆ รอฝากซื้อดีวีดี คอน


โดย: ข้าน้อยคาราวะ (ข้าน้อยคาราวะ ) วันที่: 11 กันยายน 2553 เวลา:11:26:06 น.  

 
ขอแบบ 3DVD+2CD ถ้าไม่ได้ ขอแบบ 3DVD อย่างเดียวก็ได้ค่าDVD 1
01. Hello
02. 原罪
03. 记得忘记
04. 我们很好
05. 如果时间来到
06. Let's Get Wet
07. Illusion
08. 定镜
09. 爱人与海
10. 爱在记忆中找你+ 夏日倾情
11. 朋友,请不要伤悲
12. Morning Cute
13. Vampire

DVD 2
01. Medley : 夏雪/凭良心说再见/自己保重
02. 李香兰
03. 同谋
04. 换个方式爱你
05. 心呼吸
06. Ladies Song Medley : 可惜我是水瓶座/残酷游戏/谁愿放手/痛爱 (容祖儿+林峰)
07. 搜神记 (容祖儿)
08. Come 2 Me
09. Tonight
10. 爱不疚

DVD 3
01. 直到你不找我
02. 影子的爱情故事
03. 忘记伤害
04. 爱在记忆中找你
05. 爱不疚
06. 所谓理想
07. 爱在记忆中找你
Bonus Track :
01. 欢乐今宵(古巨基+林峰)
02. 时代 (古巨基)
03. 跌落凡间的天使(王祖蓝)

CD 1
01. OPENING
02. Hello
03. 原罪
04. 记得忘记
05. 我们很好
06. 如果时间来到
07. Let's Get Wet
08. Illusion
09. 定镜
10. 爱人与海
11. 爱在记忆中找你+ 夏日倾情
12. 朋友,请不要伤悲
13. Morning Cute
14. Vampire
15. Medley : 夏雪/凭良心说再见/自己保重
16. 李香兰
17. 同谋

CD 2
01. 换个方式爱你
02. 心呼吸
03. Ladies Song Medley : 可惜我是水瓶座/残酷游戏/谁愿放手/痛爱(容祖儿+林峰)
04. 搜神记(容祖儿)
05. Come 2 Me
06. Tonight
07. 爱不疚
08. 直到你不找我
09. 影子的爱情故事
10. 忘记伤害
11. 爱不疚+所谓理想
12. 爱在记忆中找你
Bonus Track :
01. 欢乐今宵 (古巨基+林峰)
02.时代 (古巨基)


โดย: ข้าน้อยคาราวะ (ข้าน้อยคาราวะ ) วันที่: 11 กันยายน 2553 เวลา:11:37:28 น.  

 
เดี๋ยวบอกน้องเดอร์ให้ค่ะ แต่รอรับของช้านิดนึงนะตัวเอง


โดย: มิโดริ IP: 115.87.105.147 วันที่: 11 กันยายน 2553 เวลา:13:58:52 น.  

 
Everyone needs some help at times. Using coupons can be a way to make the most of your budget. Read over the following tips to learn more about putting coupons to work for you in your shopping needs and saving you plenty!
Michael Kors Outlet //fraseryachts.com/michaelkors-outlet.asp


โดย: Michael Kors Outlet IP: 192.99.14.36 วันที่: 28 ธันวาคม 2557 เวลา:1:54:22 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
ข้าน้อยคาราวะ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]
小花

Friends' blogs
[Add ข้าน้อยคาราวะ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.