กรกฏาคม 2554

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
18
19
21
22
23
24
25
26
27
28
29
31
 
 
30 กรกฏาคม 2554
Cupcake Happy Birthday
เมื่อวันที่20 กค.ที่ผ่านมาเป็นวันเกิดน้องชาย(ลูกพี่...ลูกน้อง) ทำเค้กวันเกิดไปให้เป็นของขวัญ เพราะไม่รู้ว่าจะให้อะไรเค้าดี ....เค้ามีทุกอย่างพร้อมหมด แถมมีดีกว่าเราอีก 5555 เลยคิดว่าทำเค้กไปให้ดีกว่า เจ้าของวันเกิดดันไม่สบายซะนี่ งานกร่อยไปหน่อยนุง.....เวลา....ผ่านไปได้1 อาทิตย์แล้วเร็วจังเลย....เรา...ก็พึ่งจะว่างมาอัพ...หุหุ


พอเราถือเค้กวันเกิดเข้าไปในบ้านเจ้าจิมมี่ โหย...แขกเหรื่อ หูตา โต กันหมด เห็นคัพเค้กเรา เค้าบอกว่าทำได้สวยมาก ....เรางี้ ยิ้ม..เหงือก....บานเลย ผลงานชิ้นแรกที่ออกสู่ผ่านสายตาสาธารณชน เว่อ...ง่ะเน้อ....ออ

แอบเขียนเรื่องงานสักหน่อย.....กลับไปทำงานได้1 อาทิตย์แล้ว หลังจากลาพักร้อนอยู่บ้าน มา2 อาทิตย์ เหอๆ...แบบว่า วันนี้เราทำงานผิดไปหน่อยนุง โดนเพื่อนล้อเลย...ว่า...เป็นเพราะหยุดอยู่บ้านกับสามีนานไปมั้ง...พอมาทำงาน.....ความหวานยังมีอยู่ทำให้ลืมงาน..... เย้ย....พูดอะไรฟระ มีเคืองๆๆ คนเราก็ต้องทำงานผิดกันบ้างดิฟระ (นึกด่าในใจ) ไม่รู้ว่าตัวเองแก่ลงรึปล่าว์ หรือความจำไม่ค่อยเวิรค์ เรียกให้หรูไปงั้นแหละ จริงๆก็น่าจะว่าความจำไม่ดี ...อะนะ....อิอิทำให้นึกถึงเพลงนี้เลยอ่ะ
คนเรานี้คิดให้ดีก็น่าขำ ...อยากจำกลับลืม........อยากลืมกลับจำ.....*******************************

ไม่มีสูตรมาแปะอีกตามเคย ค้าบ...บ รสชาติอร่อย นุ่มลิ้นมาก

*****งานปั้นดอกไม้ด้วยมาซีแพน Marcipan****** อันนี้อยากบอกว่างานถนัดมาก...สำหรับเรา เพราะเคยเรียนปั้นดอกไม้ด้วยดินญี่ปุ่นมาก่อนตอนสมัยอยู่เมืองไทย


รูปสุดท้ายนี่ มองดีๆจะเห็นแค่เลข 4 จริงๆคือเลข 41 ขวบคร่ะ ....ด้วยความที่เรายังเขียนตัวหนังสือบนเค้ก...ไม่เป็น เลยจำเป็นต้องไปตุ๋นชอคโกเลตมาบีบเป็นตัวเลขแทน (พอทนอะ) คริ คริ ดอกไม้ประดับก็เด็ดมาจากสวนหน้าบ้าน เห็นสีสันมันสวยดีเลยเอามาตบแต่งหน่อย
******************************
รูปแถม สาวน้อยหน้าแล่มคนนี้ เธออยากมีส่วนร่วมในการแต่งหน้าเค้กของเค้าเอง ไอ้เค้กที่ป้าทำมาให้พ่ออะคุณเธอบอกว่ามันสวยไป ไม่กล้ากิน เก็บไว้ให้พ่อกิน.... เออ....ให้ได้งี้สินะหลานช้าน.... ป้าก็เลยให้เค้กหล่อนไปแต่งเอง..โตขึ้นทำเค้กแข่งกับป้าแน่ 555

เพิ่มเติม
Makron Muffin

Create Date : 30 กรกฎาคม 2554
Last Update : 19 พฤษภาคม 2555 1:27:53 น.
Counter : 1594 Pageviews.

8 comments
  

คัพเค้กสวยน่าทานมากๆค่ะ มีฝีมือแบบนี้สนใจมาร่วมสนุกด้วยกันมั้ยคะ

ขออนุญาตแปะประกาศซะเลย

โดย: somjaidean100 วันที่: 30 กรกฎาคม 2554 เวลา:5:07:08 น.
  
สวยมากๆทั้ง cup cake ทั้ง macaroon เลยคราบบ
โดย: ทนายอ้วน วันที่: 30 กรกฎาคม 2554 เวลา:13:35:08 น.
  
คับเค้กน่ารักจังเลยค่ะ
โดย: vekalover วันที่: 30 กรกฎาคม 2554 เวลา:23:08:23 น.
  
สาวน้อยและคัพเค้กน่ารักไม่ต่างกันเลยค่ะ เจ๊หลีขอชิมซักสองถ้วย
โดย: กิน ๆ เที่ยว ๆ วันที่: 31 กรกฎาคม 2554 เวลา:9:10:42 น.
  
ขอบคุณทุกคอมเม้นอีกนะค่ะ src=https://www.bloggang.com/emo/emo135.gif>ทนายอ้วน.....ไปเที่ยวเยอรมัน ใกล้เดนมาร์กแล้วนะค่ะ คราวหน้าแวะมาเที่ยวเดนมาร์กบ้างสิคะ นางเงือกน้อย (นั่ง) คอยนักท่องเที่ยวทุกวันเลยนะ จ๊ะ

เจ๊หลี.... src=https://www.bloggang.com/emo/emo105.gif>
ไม่คาดฝันว่าเจ๊หลี จะมาคอมเม้นให้บล๊อคคนที่ทำอะไรไม่เป็น...อย่างเราได้ ขอบคุณอีกครั้งนะค่ะsrc=https://www.bloggang.com/emo/emo132.gif>


เข้าเรื่องต่อ....แหะ ๆ ...ที่ชวนเราร่วมแสดงฝีมือทำmacaron นี่ ต้อง.. ขอออกตัวเลยละกันค่ะว่า ทำม่าย....เปงงงง เหอๆ ๆ

ทำเป็นแต่ Makron (ภาษาเดนมาร์ก)อะจ้า ไม่รู้เหมือนกันว่ารสชาติเหมือนกันหรือไม่ ยังไม่เคยได้ทำเจ้า macaron และ..เท่าที่อ่านในกูเกิลเจ้า มาคารูน.... ส่วนผสมก็คล้ายๆกันหลายอย่างมากเช่นกัน...กับ มาโครนของเดนมาร์ก

บังเอิญค่ะว่า...เคยไปเรียนทำคัพเค้กมา... แต่เค้าสอนทำMakron muffin อร่อยดีเหมือนกัน สามีชอบมากเพราะหน้ามันกรอบๆ เน้อแป้งก็นุ่มๆหวานๆ .....จำได้ว่ากลับมาหัดทำที่บ้านเองในวันต่อมา 5555 หน้าทั้งแตกและไหม้นิดนึง .....เองคร่ะ อิอิ

โดย: ประนม วันที่: 1 สิงหาคม 2554 เวลา:0:47:23 น.
  
คัพเค้กสีหวานเชียวค่ะ

สาวน้อยก็น่ารัก
โดย: rasinee วันที่: 1 สิงหาคม 2554 เวลา:3:04:46 น.
  
ขนมน่ารักจังค่ะ เนื้อคัพเค้กก็นุ้ม นุ่ม เสียดายไม่ลงสูตร เคยทำแล้วไม่นุ่มอยากได้สูตรเนื้อนุ่มแบบนี้จังคะจะทำไปใส่บาตรให้แม่ที่เพิ่งจากไปตอนแม่อยู่เคยทำขนมไข่แต่ก็ไม่นุ่มแบบที่อยากให้เป็น เพื่อนๆท่านใดมีสูตรช่วยบอกให้ตามไปชมที่บลอ็คด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆค่ะ
โดย: ดาว IP: 101.108.72.138 วันที่: 1 สิงหาคม 2554 เวลา:21:32:30 น.
  
lสวัสดีค่ะคุณดาว ขอโทษทีนะคะที่ไม่ได้ตอบ พอดีไม่เคยเชคคอมเม้นย้อนหลังอ่ะ แหะ ๆ
เรื่องสูตร เอาเป็นว่าคุณดาวเข้าไปที่บล๊อค แม่ปู ขาเก ดูก็ได้คะเพราะเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว เคยเอาสูตรแม่ปูมาลองทำเค้กทานดู อือ นุ่มดีไม่เบาเหมอืนกันนะคะ แบบว่าป้าเหน่งไม่ค่อยมีเวลาลงรูป หรือ ลงสูตรอะจ้า ขอโทษอย่างแรงเลยนะค๊ะ แต่ก็ขอบคุณที่แวะมาทักทายจ้า มาบ่อยๆนะคะ แล้วจะพยายามลงสูตรให้
โดย: lป้าเหน่ง IP: 94.145.109.245 วันที่: 2 ตุลาคม 2554 เวลา:22:19:57 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ประนม
Location :
กรุงเทพฯ  Denmark

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]เริ่มต้นชีวิตคู่ครั้งนี้ ด้วยวัย40กะรัต
ไม่รู้เหมือนกันว่าสงสาร...หรือว่ากามเทพตั้งใจ .....ที่ท่าน....ทำให้เราได้พบรักครั้งใหม่กับฝรั่งตาน้ำข้าว (แม่ชอบเรียก) ถามว่าแม่ปลื้มมั้ย? ไม่ปลื้มค่ะ....แม่ไม่ชอบลูกเขยฝรั่ง เพราะว่าลูกสาวแม่ต้องย้ายไปอยู่กับลูกเขย ไปเป็นแม่บ้านต่างแดน ชื่อเหมือนบล๊อคยังไงยังงั้นเลยเนอะ ... แม่เหงา... แม่มีลูกสาวเพียงคนเดียว แทนที่จะได้อยู่ด้วยกันจนตายจากกัน ก็...ต้องอยู่ห่างไกลกันเสียเหลือเกิน แต่...แม่ก็ไม่ขวางความรักครั้งใหม่ของเรา 2 คน

อยากจะบันทึกเรื่องราวชีวิตในต่างแดน เพื่อเก็บเอาไว้อ่านย้อนหลัง เมื่อเราแก่ตัวไป จะได้รู้ว่า ช่วงชีวิตหนึ่งที่ห่างหายจากครอบครัวอันเป็นที่รัก มีเรื่องราวอะไรน่าจดจำบ้าง แม่เป็นยังไง ลูกๆเป็นยังไง ใครเศร้า สุข ทุกข์ใจ เรื่องราวที่เข้ามาดี ร้าย อย่างไร? บันทึกไว้เพื่อจดจำกับเรื่องราว

พื้นที่ห้องน้อยๆแห่งนี้... เป็นเสมือนสมุดบันทึก เพื่อเก็บบันทึกถึงอาหารของแม่ที่พร่ำ(บ่น)สอนให้เราทำซึ่งพอจะทำเป็นอยู่บ้าง อาหารไทยได้จากแม่ อาหารจีนได้มาจากแม่สามีเก่า แต่ด้วยความที่เราไม่ค่อยเอาใจใส่รักการทำอาหารเหมือนแม่ ทำให้ต้องมาหัดเรียนรู้เอาใหม่จากเพื่อนบ้านชาวบล๊อคแก๊งค์ด้วยกันก็หลายท่าน ขอบคุณทุกท่านที่พากันทำฮาวทู ทีละขั้นตอน สอนอย่างจริงใจ และให้อย่างจริงใจ
ขอบคุณชาวบล๊อคแก๊งค์ ที่แบ่งปันสูตรอาหารต่างๆ ไว้ ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

และสุดท้ายขอบคุณสำหรับทุกๆท่านที่คอมเม้นท์ไว้ให้ค่ะ และขออภัยด้วยหากไม่ได้ไปเม้นกลับ เนื่องด้วยไม่ค่อยได้เข้ามาบ่อยๆเหมือนเก่า
images by free.in.th