กรกฏาคม 2554

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
18
19
21
22
23
24
25
26
27
28
29
31
 
 
30 กรกฏาคม 2554
Cupcake Happy Birthday
เมื่อวันที่20 กค.ที่ผ่านมาเป็นวันเกิดน้องชาย(ลูกพี่...ลูกน้อง) ทำเค้กวันเกิดไปให้เป็นของขวัญ เพราะไม่รู้ว่าจะให้อะไรเค้าดี ....เค้ามีทุกอย่างพร้อมหมด แถมมีดีกว่าเราอีก 5555 เลยคิดว่าทำเค้กไปให้ดีกว่า เจ้าของวันเกิดดันไม่สบายซะนี่ งานกร่อยไปหน่อยนุง.....เวลา....ผ่านไปได้1 อาทิตย์แล้วเร็วจังเลย....เรา...ก็พึ่งจะว่างมาอัพ...หุหุ


พอเราถือเค้กวันเกิดเข้าไปในบ้านเจ้าจิมมี่ โหย...แขกเหรื่อ หูตา โต กันหมด เห็นคัพเค้กเรา เค้าบอกว่าทำได้สวยมาก ....เรางี้ ยิ้ม..เหงือก....บานเลย ผลงานชิ้นแรกที่ออกสู่ผ่านสายตาสาธารณชน เว่อ...ง่ะเน้อ....ออ

แอบเขียนเรื่องงานสักหน่อย.....กลับไปทำงานได้1 อาทิตย์แล้ว หลังจากลาพักร้อนอยู่บ้าน มา2 อาทิตย์ เหอๆ...แบบว่า วันนี้เราทำงานผิดไปหน่อยนุง โดนเพื่อนล้อเลย...ว่า...เป็นเพราะหยุดอยู่บ้านกับสามีนานไปมั้ง...พอมาทำงาน.....ความหวานยังมีอยู่ทำให้ลืมงาน..... เย้ย....พูดอะไรฟระ มีเคืองๆๆ คนเราก็ต้องทำงานผิดกันบ้างดิฟระ (นึกด่าในใจ) ไม่รู้ว่าตัวเองแก่ลงรึปล่าว์ หรือความจำไม่ค่อยเวิรค์ เรียกให้หรูไปงั้นแหละ จริงๆก็น่าจะว่าความจำไม่ดี ...อะนะ....อิอิทำให้นึกถึงเพลงนี้เลยอ่ะ
คนเรานี้คิดให้ดีก็น่าขำ ...อยากจำกลับลืม........อยากลืมกลับจำ.....*******************************

ไม่มีสูตรมาแปะอีกตามเคย ค้าบ...บ รสชาติอร่อย นุ่มลิ้นมาก

*****งานปั้นดอกไม้ด้วยมาซีแพน Marcipan****** อันนี้อยากบอกว่างานถนัดมาก...สำหรับเรา เพราะเคยเรียนปั้นดอกไม้ด้วยดินญี่ปุ่นมาก่อนตอนสมัยอยู่เมืองไทย


รูปสุดท้ายนี่ มองดีๆจะเห็นแค่เลข 4 จริงๆคือเลข 41 ขวบคร่ะ ....ด้วยความที่เรายังเขียนตัวหนังสือบนเค้ก...ไม่เป็น เลยจำเป็นต้องไปตุ๋นชอคโกเลตมาบีบเป็นตัวเลขแทน (พอทนอะ) คริ คริ ดอกไม้ประดับก็เด็ดมาจากสวนหน้าบ้าน เห็นสีสันมันสวยดีเลยเอามาตบแต่งหน่อย
******************************
รูปแถม สาวน้อยหน้าแล่มคนนี้ เธออยากมีส่วนร่วมในการแต่งหน้าเค้กของเค้าเอง ไอ้เค้กที่ป้าทำมาให้พ่ออะคุณเธอบอกว่ามันสวยไป ไม่กล้ากิน เก็บไว้ให้พ่อกิน.... เออ....ให้ได้งี้สินะหลานช้าน.... ป้าก็เลยให้เค้กหล่อนไปแต่งเอง..โตขึ้นทำเค้กแข่งกับป้าแน่ 555

เพิ่มเติม
Makron Muffin

Create Date : 30 กรกฎาคม 2554
Last Update : 19 พฤษภาคม 2555 1:27:53 น.
Counter : 1602 Pageviews.

8 comments
  

คัพเค้กสวยน่าทานมากๆค่ะ มีฝีมือแบบนี้สนใจมาร่วมสนุกด้วยกันมั้ยคะ

ขออนุญาตแปะประกาศซะเลย

โดย: somjaidean100 วันที่: 30 กรกฎาคม 2554 เวลา:5:07:08 น.
  
สวยมากๆทั้ง cup cake ทั้ง macaroon เลยคราบบ
โดย: ทนายอ้วน วันที่: 30 กรกฎาคม 2554 เวลา:13:35:08 น.
  
คับเค้กน่ารักจังเลยค่ะ
โดย: vekalover วันที่: 30 กรกฎาคม 2554 เวลา:23:08:23 น.
  
สาวน้อยและคัพเค้กน่ารักไม่ต่างกันเลยค่ะ เจ๊หลีขอชิมซักสองถ้วย
โดย: กิน ๆ เที่ยว ๆ วันที่: 31 กรกฎาคม 2554 เวลา:9:10:42 น.
  
ขอบคุณทุกคอมเม้นอีกนะค่ะ src=https://www.bloggang.com/emo/emo135.gif>ทนายอ้วน.....ไปเที่ยวเยอรมัน ใกล้เดนมาร์กแล้วนะค่ะ คราวหน้าแวะมาเที่ยวเดนมาร์กบ้างสิคะ นางเงือกน้อย (นั่ง) คอยนักท่องเที่ยวทุกวันเลยนะ จ๊ะ

เจ๊หลี.... src=https://www.bloggang.com/emo/emo105.gif>
ไม่คาดฝันว่าเจ๊หลี จะมาคอมเม้นให้บล๊อคคนที่ทำอะไรไม่เป็น...อย่างเราได้ ขอบคุณอีกครั้งนะค่ะsrc=https://www.bloggang.com/emo/emo132.gif>


เข้าเรื่องต่อ....แหะ ๆ ...ที่ชวนเราร่วมแสดงฝีมือทำmacaron นี่ ต้อง.. ขอออกตัวเลยละกันค่ะว่า ทำม่าย....เปงงงง เหอๆ ๆ

ทำเป็นแต่ Makron (ภาษาเดนมาร์ก)อะจ้า ไม่รู้เหมือนกันว่ารสชาติเหมือนกันหรือไม่ ยังไม่เคยได้ทำเจ้า macaron และ..เท่าที่อ่านในกูเกิลเจ้า มาคารูน.... ส่วนผสมก็คล้ายๆกันหลายอย่างมากเช่นกัน...กับ มาโครนของเดนมาร์ก

บังเอิญค่ะว่า...เคยไปเรียนทำคัพเค้กมา... แต่เค้าสอนทำMakron muffin อร่อยดีเหมือนกัน สามีชอบมากเพราะหน้ามันกรอบๆ เน้อแป้งก็นุ่มๆหวานๆ .....จำได้ว่ากลับมาหัดทำที่บ้านเองในวันต่อมา 5555 หน้าทั้งแตกและไหม้นิดนึง .....เองคร่ะ อิอิ

โดย: ประนม วันที่: 1 สิงหาคม 2554 เวลา:0:47:23 น.
  
คัพเค้กสีหวานเชียวค่ะ

สาวน้อยก็น่ารัก
โดย: rasinee วันที่: 1 สิงหาคม 2554 เวลา:3:04:46 น.
  
ขนมน่ารักจังค่ะ เนื้อคัพเค้กก็นุ้ม นุ่ม เสียดายไม่ลงสูตร เคยทำแล้วไม่นุ่มอยากได้สูตรเนื้อนุ่มแบบนี้จังคะจะทำไปใส่บาตรให้แม่ที่เพิ่งจากไปตอนแม่อยู่เคยทำขนมไข่แต่ก็ไม่นุ่มแบบที่อยากให้เป็น เพื่อนๆท่านใดมีสูตรช่วยบอกให้ตามไปชมที่บลอ็คด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆค่ะ
โดย: ดาว IP: 101.108.72.138 วันที่: 1 สิงหาคม 2554 เวลา:21:32:30 น.
  
lสวัสดีค่ะคุณดาว ขอโทษทีนะคะที่ไม่ได้ตอบ พอดีไม่เคยเชคคอมเม้นย้อนหลังอ่ะ แหะ ๆ
เรื่องสูตร เอาเป็นว่าคุณดาวเข้าไปที่บล๊อค แม่ปู ขาเก ดูก็ได้คะเพราะเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว เคยเอาสูตรแม่ปูมาลองทำเค้กทานดู อือ นุ่มดีไม่เบาเหมอืนกันนะคะ แบบว่าป้าเหน่งไม่ค่อยมีเวลาลงรูป หรือ ลงสูตรอะจ้า ขอโทษอย่างแรงเลยนะค๊ะ แต่ก็ขอบคุณที่แวะมาทักทายจ้า มาบ่อยๆนะคะ แล้วจะพยายามลงสูตรให้
โดย: lป้าเหน่ง IP: 94.145.109.245 วันที่: 2 ตุลาคม 2554 เวลา:22:19:57 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ประนม
Location :
กรุงเทพฯ  Denmark

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]ชื่อ (ป้า)พรรณ หรือ เหน่ง นะค่ะ เริ่มต้นชีวิตคู่ใหม่ในครั้งนี้ ด้วยวัย 40 กะรัต
กามเทพตั้งใจทำงานมากเลยอะ ป้าพรรณ แค่มาเที่ยวเดนมาร์กครั้งแรก โดยมาในฐานะแขกเชิญของน้า ให้มาเที่ยว เดนมาร์ก แต่....เอาเข้าจริงต้องกลาย เป็นเด็กเสริฟอาหารในร้านของน้าเราเอง มากว่าเที่ยว ฮ่าๆ นั่นแหละกามเทพทำงาน ตอนได้เป็นเด็กเสริฟ(จำเป็น)ที่โต๊ะสามี ปิ๊งๆๆ กัน สุดท้าย 2 ปีผ่านไป ได้แต่งงานกัน


มาอยู่เดนมาร์ก ก็เลยอยากจะบันทึกเรื่องราวชีวิตในต่างแดน เพื่อเก็บเอาไว้อ่านย้อนหลัง เมื่อเราแก่ตัวไป จะได้รู้ว่า ช่วงชีวิตหนึ่งที่ห่างหายจากครอบครัวอันเป็นที่รัก มีเรื่องราวอะไรน่าจดจำบ้าง แม่เป็นยังไง ลูกๆเป็นยังไง ใครเศร้า สุข ทุกข์ใจ เรื่องราวที่เข้ามาดี ร้าย อย่างไร? บันทึกไว้เพื่อจดจำกับเรื่องราว

พื้นที่ห้องน้อยๆแห่งนี้... เป็นเสมือนสมุดบันทึก เรื่องราว เหตุการณ์ต่างๆที่พบเจอ หรือแม้กระทั่งเพื่อเก็บบันทึก ถึงอาหารของแม่ที่พร่ำ(บ่น)สอนให้เราทำ ซึ่งก็พอจะทำเป็นอยู่บ้าง อาหารไทยได้จากแม่ อาหารจีนได้มาจากแม่สามีเก่า
แต่ด้วยความที่เราไม่ค่อยเอาใจใส่ หรือในรักการทำอาหารเหมือนแม่ ทำให้ต้องมาหัดเรียนรู้ อาหารบางอย่างจากเพื่อนบ้านชาวบล๊อคแก๊งค์ด้วยกัน ก็หลายท่าน ขอบคุณทุกท่านที่พากันทำฮาวทู ทีละขั้นตอน สอนอย่างจริงใจ และให้อย่างจริงใจ
ขอบคุณชาวบล๊อคแก๊งค์ ที่แบ่งปันสูตรอาหารต่างๆ ไว้ ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

และสุดท้ายขอบคุณสำหรับทุกๆท่านที่คอมเม้นท์ไว้ให้ค่ะ และขออภัยด้วยหากไม่ได้ไปเม้นกลับ เนื่องด้วยไม่ค่อยได้เข้ามาบ่อยๆเหมือนเก่า
images by free.in.th