Group Blog
 
 
พฤษภาคม 2552
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
3 พฤษภาคม 2552
 
All Blogs
 

Shopping Guide : Wisma Atria @Orchard singapore ครบทุกชั้นแล้วค่ะ

มัวแต่ up ข้อมูลเรื่องลูกมาเยอะ วันนี้ขอ up เรื่องสิงคโปร์ละกัน เราไม่ค่อยมีรูปน่ะ แต่ขอลงเนื้อหาไว้ให้อ่านกันก่อนละกัน

คำเตือน Review เรื่องห้าง เราใช้ประสบการณ์ในการ shopping และอยู่สิงคโปร์จาก lifestyle ที่เราชอบไปเดินๆๆดูๆๆๆน่ะค่ะ แล้ว update ข้อมูลจากwebsite ของห้างเอามาเขียนให้ อาจจะพอเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อนๆๆบ้าง เล็กน้อยก็ยังดีเนาะ


//www.wismaonline.com/

ห้าง Wisma เราวาเป็นหน้าด่านของ Orchard เลยทีเดี่ย แต่เร้วๆนี้จะมีห้าง Ion เปิดใหม่ แบว่าออกจาก MRT orchard มาก็อยู่ในห้างนั้นเลย

แต่ตอนนี้มันยังสร้างไม่เสร็จเลย เพราะฉะนั้นออกจาก MRT มาที่ทางเดินริมถนน ORchard แล้วเลี้ยวขวามันเลย

แผนที่น่ะค่ะเมื่อก่อนจะเห็น Topshop เลย แต่ตอนนี้ปิดสาขาตรงนั้นไปแล้ว จะเห็นร้าน Gap อยู่ค่ะ ด้านข้างGap ติดกับที่ก่อสร้าง Ion จะมีบันไดเลื่อนลงไปเจอชั้น B1 ค่ะ มาลุยกันที่ชั้น B1เลยค่ะ

เราหมวด รองเท้า เครื่องประดับกันก่อนเนาะ

ลงปุ๊บเจอ Charles & Keith สาวๆๆๆแวะได้เลย แต่สาขานี้คนเยอะมากๆๆๆ แต่มีของครบน่ะ มีทั้งแว่นตา เข็มขัด กระเป๋า และร้องเท้า แต่ไม่มี รุ่นแพงๆๆที่เป็น Signature ที่สาขา เวลามันSALE น่ะค่ะ คนเยอะมากๆๆๆ หารองเท้ายากๆๆๆๆ กว่าจะเรียกพนักงานให้เอารองเท้ามาลองได้ แทบตาย แม่ๆๆที่มีรถเข็นลูก มุดเข้าไปได้ค่ะ แต่ต้องใช้เทคนิคเข็นเข้าไปเล็กน้อยตอนคนเยอะๆๆน่ะค่ะร้านรองเท้าLocal brand พวก Pedro ,Pretty Fit, Pazzion เซ็นทรัลบ้านเราก็มีขาย มองหาได้ที่ชั้นนี้เลย บางทีเอาสินค้าตกรุ่นมาลด แทรกๆๆอยู่ในร้าน ราคาถูกมากๆเลยค่ะ

ร้านอื่นๆๆที่คนเข้าเยอะก็จะมี Aldo accesssories (B2-51) พวกเครื่องประดับและกระเป๋าอยู่ชั้นนี้ค่ะ ของน่าซื้อเหมือนกัน ราคาไม่แพงค่ะ ร้านอื่นๆก็มีร้าน Chomel ร้านเพชร CitiGem ชอบลดเว่อร์ๆๆๆ 50% แถมจี้เพชรมั่ง แต่พวกชิ้นเล็กๆๆ ใส่เล่นๆๆๆ ก็ไม่แพงน่ะค่ะ

ร้านเสื้อผ้าของหนุ่มสาวขาวสิงคโปร์ก็มีหลายร้าน สำหรับเรา เราว่าซื้อแถวบ้านเราถูกกว่า เขาก็เอาเสื้อผ้าแนวๆๆฮ่องกง เกาหลีมาขาย แต่ร้านโปรดที่ชอบมี Hola&co เหมาะกับหนุ่มสาว surfer เสื้อผ้าแนวๆๆ Roxyไงละ ลายน่ารัก ราคาน่าคบด้วยค่ะ ร้าน Cotton ก็มีเสื้อผ้า ราคาไม่แพงค่ะ ส่วนชุดชั้นในสำหรับสาวๆน่ารักๆๆ อยู่ที่ร้าน Cotton on body ค่ะ
ส่วนสินค้าแบรนด์นอก มีเยอะค่ะ Forever 21 ที่นี่เป็นราคาแรกก่อนที่จะไปเปิดที่ห้าง Vivo city สาขานี้ร้านเล็ก ของจะอัดๆๆกัน แต่เราชอบที่สิงคโปร์ มีของลดราคาแยกไว้มุมนึงเลย ลดเป็นลด ราคาถูก ไม่เหมือนบ้านเรา ลดแล้วทำไมแพงก็ไม่รู้

Giordano,G 2000 Men,G2000 Women หาได้ที่ชั้นนี้เลยค่ะ แต่เรื่องราคาไม่ทราบค่ะ เคยดูๆๆตอนลดราคาก็ถูกน่ะ แต่มี Outlet ทั้ง 3ยี่ห้อที่ Anchor Point ค่ะ ซื้อแล้วอาจจะมี On top ลดอีก 10% จากราคาที่ขายอยู่ด้วยค่ะ

ร้านเครื่องสำอางค์ก็มี The face shop ราคาพอๆกับเมืองไทยเลยน่ะ ส่วน The Body shop เราว่าถูกกว่าเมืองไทยน่ะ ถ้าซื้อเกิน $150 แล้วบอกว่าเป็นนักท่องเที่ยว ได้ลด 20%เลยค่ะ คงต้องเอา passport โชว์ด้วยน่ะค่ะ มี Watson ร้านเล็กๆๆอยู่ค่ะร้านขนม ก็มี Breadtalk & Toast Box นั่งหม่ำ Kaya toast เล่นไปก่อนได้ กับ ร้าน Famous Amos อันนี้กินเมืองไทยก็ได้เนาะ

มีห้าง Isetan อยู่ด้วยน่ะ ชั้นนี้จะมีเครื่องสำอางค์ น้ำหอม รองเท้า กระเป๋า ร้านทำผมของญี่ปุ่น และเครื่องประดับค่ะ เมื่อก่อนชอบมาซื้อ Anna sui ที่นี่ ส่วนเครื่องสำอางค์จะมีไม่ครบแบรนด์เหมือนบ้านเราน่ะ ถ้าจำม่ผิดมี SKII,Chanel,Laniege,Shu,The face shop

ตรงทางเข้าห้าง ซ้ายมือ บางทีจะมีกระบะลดราคาเสื้อผ้าดีๆๆแพงๆๆมาลดเยอะๆๆๆ เคยได้ DKNY ลด 70% ราคาถูกมากๆๆๆๆๆ เดี๋ยวไว้ไล่ detail กันเป็นชั้นๆเลยเนาะ

มียี่ห้อFollie Follie กับ Agnes B. ด้วยค่ะ

รูปทั้งหมด ก๊อปมาจากเว๊ปของ Wisma น่ะค่ะ


ขึ้นไปชั้น 1กันต่อดีกว่า

ชั้นมี brand จะแพงขึ้นมาอีกนิดนึง จนถึงแพงมาๆๆๆ

ร้านเสื้อผ้ามี GAP ตั้งเด่นเป็นสง่าเห็นออกด้านนอกอาคารแล้วค่ะ ราคแพงกว่าอเมริกาเหมือนกัน บางทีมีโปร ซื้อของชิ้นที่ 2แล้วลด 50%ค่ะ ชอบมากๆๆๆ ไปซื้อบ่อยเลย แต่ส่วนมากลูกจะได้ไป

Dorothy Perkin ตอนนี้ก้มาเปิดบ้านเราแล้ว brand ลูกของ topshop ราคาย่อมเยาว์หน่อย แต่บ้านเราไม่มีเสื้อผ้าคนท้องมาขาย ตอนท้องเลยซื้อยี่ห้อนี่ แบบเก๋ๆๆ ราคาไม่แพง เราเป็น member ของ topshop ก็ได้ลด 20% ตอนจัดโปรด้วยน่ะ ชอบมากๆๆๆ

Mango ,Miss selfrige,Nine west ,Southavan หาได้จากชั้นนี้

ร้านรองเท้า Hue ก็รวมแบรนด์ดังๆๆมาไว้ที่นี่ Beverly Feldman, Unisa, Pura Lopez, Ras, Le Scarpine, Parco Herrero, Sacha London แต่สำหรับคนไทยเราว่าแยรนด?นำมา ไม่คุ้นหูพวกเราเลยค่ะ

มีร้านเสื้อผ้า Local brand ชื่อ Daniel Yam ออกแบบเสื้อผ้าใส่งานกลางคืน หรู ชุดแต่งงาน เปรียบเสมือนเป็น Vira Wang ก็ว่าได้

เบื่อๆก็เดินเขาห้าง Isetan ชั้นนี้มีชุดชั้นใน ยีนสื Levi Mango เสื้อผ้าสาวๆๆๆ ออกแนวเสื้อผ้าฮ่องกง เกาหลีก็มีค่ะ มี Rose Bullet ที่Isetan กรุงเทพ เลิกขายไปแล้ว เพราะเสื้อผ้าแพงมากๆๆๆ แต่ที่นี่เวลาลดแล้ว ยี่ห้อนี้ลดกันสุดๆไปเลยค่ะ สาวๆที่ชอบเสื้อผ้าของญี่ปุ่นลองแวะมาได้ค่ะ

นอกนั้นมีร้านjewerly และร้านนาฬิกา ราคาแพงๆๆอยู่ค่ะ

Sasa สาขาเล็กๆๆ สาวๆๆจะต้องมาแวะซื้อหาเครื่องสำอางค์และครีม ราคาไม่แพงกันที่นี่ค่ะ

แต่ชั้นนี้ มีร้านอาหารเก๋ๆๆ Hip อยู่ค่ะ

IndoChine ร้านนี้เก๋ๆๆดังมากๆๆ อาหารแนว fusion เปิดสาขาลูกหลานอยู่ที่ Clarke quay ด้วยค่ะNude restaurant ชื่อโป้จริงๆ แต่ดังน่ะ เป็นร้านอาหารเก๋ไก๋ บริหารโดย IndoChina อาหารแนว east meet west น่ะCosmopolitan Bar & caffee ตั้งอยู่ริมถนน นอกห้าง ร้านเล็กแต่คนเยอะ กลางคืนมีเล่นดนตรี สนุกน่ะ นั่งภายใต้เสียงเทียน แถมนั่งดูคนเดินไปเดินทางบน orchard ยามค่ำคื่น เพลินดีค่ะ อาหารก็มีหลากหลายค่ะไปชั้น 2กันต่อน่ะค่ะ

ถ้าเดินเข้ามาจากถนน orchard แล้วขึ้นบันไดเลื่อมาจากหน้าห้าง จะมาโผล่ชั้นนี้ค่ะ เป็น Main entrance ของห้าง ตรงบันไดเลื่อนด้านซ้ายมือมีร้าน Jewerly Aspial ขวามือมี Tag Heuer

ชั้นนี้ขายแพงขึ้นมาอีกระดับตามความสูงของห้าง 555 เกี่ยวไหม

ถัดจากร้าน Aspial มีร้านนาฬิกา Longines ร้านเครื่องเพชร Charlotte สวยมากๆๆๆ ถูก lotto หลายๆๆล้าน จะมาซื้อน่ะ

ถัดมาเสื้อผ้าสาวๆๆแบรนด์จากอเมริกา BCBGMAXAZRIA , WareHouse ของอังกฤษ สวยดี เมืองไทยยังไม่มีขาย ราคาแพงกว่า Topshop นิดนึง มี BeBe,French connection ,Karen Millen, lacoste ,Lanvin ,nike

ร้าน RAYURE ตัดเสื้อ shirt งามๆๆ แนวๆๆยี่ห้อ pink cutiing สวยๆๆร้าน Jayson Brunsdon แกเป็น designer ชื่อดังชาวออสซี ดาราที่ชอบเสื้อผ้สของเขามี Helena Christensen, นักร้องสาวสุดเซ๊กซี่ Kylie Minogue, ดาราคนสวย Eva Longoria และเจ้าหญิงของ Denmark เชียวน่ะ

ส่วนร้านโปรดที่บ้านเราชอบมาทาน ก็คือร้าน Din Tai Fung ก็ขายเสี่ยวหลงเปา ขายติ่มซำ กับอาหารทานง่ายๆๆ แบบอาหารไต้หวันน่ะ อร่อยดีค่ะ อยู่เกือบๆทางเข้าห้าง Isetan ค่ะกินเสร็จเข้า Isetan ได้เลย ชั้นนี้ ขาย Emporio Armani,Paul smith,DKNY CK แบรนด็ประมาณนี้ค่ะ ชอบลดราคาใส่กระบะบ่อยๆๆเหมือนกัน

ขึ้นชั้น 3กันต่อ แหกๆๆๆๆ

ขั้นนี้มี 7 11 แถมมี Taxi stand ใครอยากใช้บริการ taxi เชิญห้างนี้ดีกว่ารอที่ Takashimaya น่ะ เราว่าคิวน้อยกว่าด้วย แถมมีร้านแลกเงินชื่อ Chandra เผื่อเงินหมดวิ่งมาแลกได้ที่นี่

shopping กันต่อน่ะ มีร้านรองเท้า Aldo , TOUGH Jeansmith ,Nike

Portel international ขายกระเป๋าเดินทาง กระเป๋าใส่laptop หรือแนวๆๆ meesenger bag ร้านคล้ายๆๆยี่ห้อ Mandarin duck ราคาก็พอๆกันค่ะ design ด้วยดี

ร้าน flesh Imp เสื้อผ้าสไตล์เด็กสิงคโปร์ชอบ ออก surf นิดๆๆ สีสันหน่อยๆๆ ส่วนตัวเฉยๆๆ ไม่ชอบน่ะ แต่ลองแวะมาดูเล่นๆได้ค่ะ

อยากแวะเสริมสวยก็มีร้าน The Scence ร้านของช่างทำผมชื่อดัง Micheal Ng เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของ L'oreal ค่ะ ราคาก็แพงกว่าบ้านเราแน่นอนค่ะ ตัดชลาชลถูกกว่าอีก

มี Nokia concept store เผื่อมาเดินดุมือถือใหม่ๆๆ แต่ซื้อบ้านเราดีกว่า เพราะเครื่องเปล่าสิงคโปร์แพงน่ะ ถ้า sign plan 2ปีถึงจะถูกค่ะ

เหนื่อยนักแวะจิปกาแฟ starbucks ได้น่ะค่ะ อีกร้านคือ Whisk Cafe' เปิดใหม่ ลองไปทานดุน่ะค่ะ มีอาหารเบาๆๆด้วยค่ะส่วนIsetan floor นี้ถูกยึดพื้นที่โดย Esprit ค่ะ ร้านใหญ่ไปเลย ของเยอะดี ดูเพลินเลยค่ะ

ไปชั้น 4เลยค่ะ ชั้นสุดท้ายแล้ว หิวจังเลย

มี Food republic ค่ะ อาหาร Local และนานาชาติรวมไว้ที่นี่แล้วค่ะ รานที่มีชื่อเสียงก็มาเปิดกัน ไม่ต้องไปตะเวนชิมก็มาที่นี่ได้น่ะค่ะ เราชอบหม่ำ Hokkian Mee แต่ชื่อภาษษอังกฤษ จะเรียก Prawn Mee อะไรนี่แหละ กับ ปีกไก่ย่าง นั่งแทะกันอร่อยไปเลย ร้านนี้ดังมากๆๆ บางทีไปซื้อต้องเข้าคิวค่ะ

ส่วนที่เหลือ มีร้าน Sony Ericsson concept shop ขายของและเป็นศูนย์บริการค่ะ เคยเอามือถือมาซ่อมที่นี่ด้วยน่ะ

ส่วนตรง Isetan เป็น World of sport แนวๆๆ Super sport บ้านเราค่ะ

หมดแล้วห้างนี้ เดี่ยวตอนหน้าพาเดิน Ngee Ann City (ก่อนจะถึง Takashimaya น่ะค่ะ)
 

Create Date : 03 พฤษภาคม 2552
11 comments
Last Update : 2 สิงหาคม 2552 16:25:34 น.
Counter : 2912 Pageviews.

 

พี่เคยไปสิงคโปร์เมื่อ 15 ปีที่แล้ว 555555555 ลืมไปเกือบหมดแระ อิๆ

จำได้แต่ว่าไปสวนนกจูร่ง สวนสนุกเซนโตซ่า แล้วก็โรงถ่ายอะไรไม่รู้อ่ะค่ะ

ส่วนห้างสรรพสินค้าที่ถนนOrchardก็ไปเดินนะ แต่ซื้อไม่ลง เสียดายตังค์ คิกๆ

 

โดย: พจมารร้าย 4 พฤษภาคม 2552 11:41:54 น.  

 

น่าอิจฉาจังแฮะ ได้ไปเดินห้างบะเฮกเลยน่ะค่ะ
อยากลองไปต่างประเทศมั่งค่ะ ไม่เคยไป อิอิ
ขอบคุณสำหรับเม้นน่ะค่ะ อิอิ

 

โดย: มิคุริ 4 พฤษภาคม 2552 14:24:35 น.  

 

เอ้อ...ไปมาแล้วค่ะ แต่วันที่ไป ไม่สบาย เดิยแบบงงๆ

ไว้ถ้าไปอีก จะเอาข้อมูลนี้ไปด้วยดีกว่า ขอบคุณนะคะละเอียดดีจัง

 

โดย: dailydelicious 5 พฤษภาคม 2552 10:27:03 น.  

 

น่าไปเที่ยวจังเลยค่ะคุณแจง ...ไม่ได้ไปสิงคโปร์มา 2-3 ปีแระ ห้างนี้น่าไปดีจังค่ะ คุณแจงบรรยายซะละเอียดเลย

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยม ทีที ทริปหัวหินนะคะ

เป็นลิง :จะบอกว่าคุ้นๆ หน้าและ ชื่อ คุณแจง มากเลยค่ะ เหมือนเคยเจอกันที่ไหนซักที่ แต่...นึกไม่ออก อิอิ

 

โดย: ทีที กับ มัมมี่ (Thee-T'sMom ) 5 พฤษภาคม 2552 16:45:57 น.  

 

เห็นแล้วเจ้าป้าองค์ประทับ อยากไปช๊อปปิ้งด้วยจริง ๆ เลยจ๊ะ กิกิ

แม่แจงและลูกต้นสบายดีนะคะ ?

 

โดย: ถั่วงอกน้อยค่ะ 6 พฤษภาคม 2552 22:17:40 น.  

 

อิจฉา

 

โดย: ริวคิ-mawin-maji-minic 7 พฤษภาคม 2552 1:00:41 น.  

 

เพิ่งรู้ว่าทำไม ตัวอธิบายทางได้ง่ายดี
จบมา field ใกล้เคียงกันนี่เอง
เร็วๆนี้ ต้องศึกษาดีเทลอินทีเรีย ไม่รู้จะกรี๊ส สลบไหม

ประมาณว่า บ้านที่เกาะใต้มัลดีฟเสร็จเมื่อไร
พอทันที .. . ทน อึด เพื่อบ้านของแฟนพอ

แต่ไม่แน่ ถ้าผ่านชิ้นแรกไปได้
ทำแล้วได้ตัง งามๆ จากลูกค้าชาวเกาะที่โน่น
อาจสู้ตายเฟ้ย!

 

โดย: kuddle IP: 210.203.186.119 7 พฤษภาคม 2552 8:30:14 น.  

 

อย่างแรกค่ะ ....เป็นคุณแม่ยังสาวมากๆเลยค่ะ

อย่างที่สอง กำลังอิจฉาอยากไปช็อปปิ้งงงงงงง

 

โดย: ด.ญ คณิตกร 7 พฤษภาคม 2552 18:50:51 น.  

 

สวัสดีค่ะ ติดตามมาจาก BP ขอรบกวนหน่อยนะคะ คือว่าจองตั๋วของ tiger air ไว้แต่้ตอนนั้นยังไม่มี passport# ตอนนี้ได้รับแล้วแต่ไม่สามารถติดต่อจนท.เพื่อ update info. ได้เลยพยายามโทรมาประมาณ 2 อาทิตย์แล้ว ท้อมาก อยากพาพ่อ-แม่ไปเที่ยว มีคำแนะนำมั๊ยคะ...เศร้า

 

โดย: pirch IP: 125.25.50.24 26 พฤษภาคม 2552 20:26:55 น.  

 

ไม่เป็นไรค่ะ ไงก็บินได้ ไม่ต้องห่วงค่ะ

 

โดย: kizz_j 29 พฤษภาคม 2552 0:00:47 น.  

 

ถูกใจมากๆ ค่ะ มีประโยชน์สุดๆ

 

โดย: โนบอดี้ IP: 203.152.22.84 13 กรกฎาคม 2553 17:44:13 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


kizz_j
Location :
นนทบุรี/ woodland Singapore

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีทุกคนค่ะ

ห่างหายจากการเขียนบล็อกไป 2ปี ตอนนี้พยายามกลับมาทำใหม่ค่ะ หน้าตายังไม่เรียบร้อยดีนะคะ

ช่วงนี้มาอยู่ไทย ไม่ได้กลับสิงคโปร์เลยค่ะ ขอห่างหายกับการเขียนเรื่องสิงคโปร์ไปก่อนน่ะค่ะ เพราะไม่ค่อยได้อัพเดตข่าวสารทางนู้นเลย

เนื้อหาช่วงนี้เน้นเรื่องกินค่ะ มีโอกาสได้ติดสอยห้อยตามเพื่อนไปทำงาน ตามรอยเขาไปทานอาหารอร่อยๆ ไปกันเองบ้าง หาของอร่อยที่อยากทานกันบ้าง ไม่มีใครจ้างทำกระทู้นะคะ จ่ายเองทั้งนั้นบางมื้อก็หน้ามึดค่ะ แต่สนองความยากก็จัดไป เลย snapภาพแล้วนำมาแบ่งปันกันค่ะ

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านและทักทายกันค่ะ
New Comments
Friends' blogs
[Add kizz_j's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.