. . . Everything is possible if you let it . . .
Group Blog
 
 
กันยายน 2549
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
8 กันยายน 2549
 
All Blogs
 

I AM DREAMING OF A WHITE CHRISTMAS

I'm dreaming of a white Christmas
Just like the ones I used to know
Where the treetops glisten,
and children listen
To hear sleigh bells in the snow

I'm dreaming of a white Christmas
With every Christmas card I write
May your days be merry and bright
And may all your Christmases be white

I'm dreaming of a white Christmas
With every Christmas card I write
May your days be merry and bright
And may all your Christmases be white


วันนี้วิคหาเพลงที่จะใช้เปิดใน blog นี้ค่ะ พยายามคิดถึงเพลงที่ฟังแล้วเจ้าของ blog ชอบและคนมาเยี่ยมไม่รำคาญ ตอนแรกจะใช้เพลง Tie a yellow ribbon round the old oak tree ซึ่งจังหวะน่ารักดี แต่พอฟังดูก็รู้สึกว่าจังหวะกลองมันทุบหัวใจคนฟังไปหน่อยนะค่ะเลยต้องเปลี่ยนใจ วิคพยายามนึกว่าโอกาสไหนที่เราสนุกสนานมากที่สุด ใช่เลยค่ะ มันต้องเป็นเทศกาล Christmas แน่นอน วิคเป็นคนชอบเพลงคริสต์มาสอยู่แล้วด้วย อะฮ้า ได้การล่ะ
เพลง Rudolf the Red-Nosed Reindeerแว๊บเข้ามาเป็นอันดับแรก แต่พอฟังไปแล้ว...ก็อีกล่ะค่ะ...จังหวะกลองมันเร้าใจไป คนมาอ่าน blog ฟังนานๆ แล้วคงหัวใจเต้นเร็วตามไปด้วย ไม่ดีแน่...เอ...ทำไงดี ต้องนึกถึงเพลงที่ช้าลงหน่อย

White Christmas ไง... เย๊...ใช่แล้ว ลองเพลงนี้ดีกว่า เพลงนี้เป็นเพลงในดวงใจของวิคมาตลอดอยู่แล้วเพราะสมัยเด็กคุณพ่อคุณแม่มักจะเปิดแผ่นเสียง-และต่อมาเป็นเทปคาสเซ็ท CD และ DVD ตามลำดับ-เพลงนี้ตอนช่วงคริสต์มาสอยู่ทุกปี และในที่สุดเพลงนี้ก็กลายมาเป็นเพลงประจำ blog ของวิคค่ะ

ว่ากันว่าเพลง White Christmas เป็นเพลงที่ได้รับความนิยมสูงสุดในบรรดาเพลงคริสต์มาสทั้งหมด Irving Berlin เป็นผู้แต่งเนื้อร้องและทำนอง ในปี 1942 ผลงานเพลงนี้ออกมาสู่สายตาของสาธารณชนครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่อง Holiday Inn ซึ่งนำแสดงโดย Bing Crosby และเป็นที่นิยมมากในหมู่ทหารหาญที่รบอยู่สงครามโลกครั้งที่ 2 รวมทั้งครอบครัวซึ่งรอการกลับมาของพวกเขา และได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางเมื่อ Bing Crosby นำมาร้องและอัดแผ่นร่วมกับ John Scott Trotter's orchestra และ the Ken Darby Singers เพลงนี้ได้รับความนิยมยิ่งขึ้นเมื่อภาพยนตร์เรื่อง White Christmas ซึ่งนำแสดงโดย Bing Crosby (เช่นกัน), Danny Kage, Rosemary Clooney และ Vera Ellen ออกฉายค่ะ

เทศกาลคริสต์มาสทำให้วิคนึกไปถึงวันแสนสุขสมัยเด็กๆ ตอนเป็นนักเรียน โรงเรียนวิคเป็นโรงเรียนคาธอลิค วันคริสต์มาสจึงเป็นวันพิเศษสำหรับนักเรียนและทุกๆ คนเพราะไม่มีชั้นเรียนและยังมีงานฉลองในโรงเรียนด้วย ทุกปีจะมีการแสดงและงานออกนอกร้านเพื่อนำเงินรายได้ไปมอบให้คนที่ด้อยโอกาสกว่าเราการแสดงที่จะต้องมีทุกปีคือเรื่องราวที่พระเยซูประสูติอยู่ในรางหญ้า วิคขอโม้ว่าได้ร่วมแสดงด้วยค่ะ อิ อิ ทายสิคะว่าแสดงเป็นอะไร คนสวยๆ เค๊าก็ได้เป็นพระแม่มารีอายืนสวยเด่นเป็นสง่าอยู่กลางเวที ส่วนคนอื่นก็เป็นโหราจารย์ทั้ง 4 คนไปแล้ว โจเซฟแล้ว คนเลี้ยงแกะแล้ว เอวิคเป็นอะไรน๊า แหม ต้องเป็นตัวสำคัญที่มีบทบาทเคลื่อนไหวอยู่บนเวทีสิคะ ภูมิใจนำเสนอมากค่ะว่า
วิคได้แสดงเป็น...แอ่น แอน แอ๊น.. "แกะ" ค่ะ ใช่แล้วค่ะ แหะ แหะ แกะจริงๆ วิคแสดงเป็นแกะตัวสีขาว โดยเอาผ้าคลุมเตียงสีขาวที่เอามาจากบ้านคลุมตัวเอาไว้แล้วโผล่มาแต่หน้าค่ะ บทเด่นคือคลานไปคลานมาบนเวทีอ่ะค่ะ ตอนนั้นอยู่ ป. 2 อายุ 6 ขวบค่ะ

พอโตขึ้นมาเป็นสาวหน่อยตอน ม.2 เขาก็ให้แสดงเป็นทูตสวรรค์ค่ะ เฮ้อ ค่อยยังชั่วหน่อย แต่ขอโทษ...เป็นทูตสวรรค์ที่ใส่ชุดขาวโคร่งเหมือนถุงแป้งอีกแล้ว เอ้อ แล้วเป็นทูตสวรรค์ 1 ใน 15 คนบนเวทีน่ะนะ หายังไงก็หาเราไม่เจอค่ะทุกวันนี้เมื่อหลับตานึกถึงวันคริสต์มาส หัวใจวิคจะพองโตด้วยความสุขใจทุกครั้ง จมูกก็พาลไปได้กลิ่นขนมอบหอมหวานที่มาแมร์อุตส่าห์อดนอนทำทั้งคืนเพื่อให้เราเดินขายในงาน คริสต์มาสสำหรับวิคมันเป็นเทศกาลแห่งการให้และเทศกาลแห่งความสุขจริงๆ ค่ะMerry Christmas ล่วงหน้า 3 เดือนค่ะ ขอให้ทุกคนมี WHITE CHRISTMAS ในใจไปตลอดทั้งปีนะคะPost ครั้งแรก : 8 ก.ย.49
 

Create Date : 08 กันยายน 2549
16 comments
Last Update : 13 กันยายน 2549 3:53:46 น.
Counter : 1994 Pageviews.

 

ชอบฟังเพลงเกี่ยวกับวันคริสต์มาสมากๆค่ะ ชอบฟังเพลงRudolf the Red-Nosed Reindeerมากๆด้วยค่ะ อ่านเนื้อตามแล้วอดสงสารรูดอล์ฟไม่ได้ แต่ตอนจบก็แฮปปี้กับรูดอล์ฟไปด้วย

อีกเพลงก็เกี่ยวกับซานตาครอส

Who's got a beard that's long and white?
Santa's got a beard that's long and white.
Who comes around on a special night?
Santa comes around on a special night.
Special night, beard that's white...
Must be Santa, must be Santa,
Must be Santa, Santa Claus.


ชอบบรรยากาศช่วงคริสต์มาสจังเลยค่ะ


ป.ล.จะแอดบล็อกแม่ปู ให้ทำเป็นลิงค์ตรงข้างล่างเฟรนด์บล็อกเอานะคะ ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ

 

โดย: ปูขาเก เซมารู 8 กันยายน 2549 8:04:38 น.  

 


อู๊ด ๆๆๆ

มาชมเจ้าค่ะ

 

โดย: นางงามจักรวาล (fluffyboy101 ) 8 กันยายน 2549 13:44:59 น.  

 

มาเยี่ยมคุณวิคค่ะ...คุณวิคได้เป็นแกะสีขาวน่ารักด้วยอยากเห็นรูปจังค่ะ
ปล.ขอแอดบล็อคคุณวิคนะจ๊ะ

 

โดย: ชีพชีวิน 8 กันยายน 2549 14:09:33 น.  

 

เอริก็ชอบ คริสต์มาสสีขาวค่ะ (หิมะตกเยอะๆ จนขาว) ทุกปีที่อยู่เมกา ได้แต่เฝ้ารอให้มันถึงเดือนธันวาซะที เพราะจะได้ไปขับรถวนดูตามสวนหน้าบ้านคนรวย ที่เค้าตกแต่งไฟประดับ มีต้นคริสต์มาสสวยๆ มีซานต้า กวางเรนเดียร์ ตัวกรินช์ ฝูงสัตว์ ฯลฯ ยิ่งเวลาเครียดจากสอบมิดเทอมมานะคะ โห ... ไปดูพวกนี้แล้วลืมไปเลยค่ะว่าคะแนนของเรามันจะน่าอดสูแค่ไหน


คุณวิคชอบเพลง tie a yellow ribbon เหมือนเอริเลยค่ะ จังหวะสนุกดีเนาะ ... เคยฟังเพลงของโจอี้บอย เค้าเอาช่วงทำนองขึ้นต้นเพลงของเพลงนี้ไปแต่งต่อเป็นเพลงไทยได้ด้วยล่ะ ... นับว่าต้องยอมรับความสามารถในการดัดแปลง นะ


เอาโค้ด ดอกซากุระ อีกแบบนึง มาฝากค่ะ คือ ความจริงอยากให้มาหลายวันแล้วล่ะ แต่ทำเองไม่เป็น ไม่รู้มันอยู่ตรงไหน ต้องรอเทคนิเชี่ยนส่วนตัวทำให้ตลอด .... ก็เลยช้าน่ะ .... มาวันนี้ก็เห็นว่าคุณวิคมีดอกซากุระแล้วเหมือนกันแหละ แต่ด้วยความอยากให้ .. ก็จะดื้อแปะล่ะนะ ... เผื่อวันไหนคุณวิคอยากเปลี่ยน ก็จะได้มีสำรอง นะคะ คุณวิคต้อง ไม่เว้นวรรค ตรงหน้าคำว่า script นะคะ .... เอริเคาะ space bar ไว้ 1 ที ค่ะ


< script src="//www.geocities.com/sweety21st/sakura.js"> 

โดย: เอริ...จัง IP: 24.63.175.159 8 กันยายน 2549 14:50:03 น.  

 

ใช้อันนี้ค่ะ ... อันข้างบน มันมีไม่ครบค่ะ (เอริไม่เก่งเลย แง๊ๆ) .... สำหรับอันนี้ คุณวิคต้องเติม < กับ > คร่อมมันไว้นะคะ (ชูจังบอกว่า คุณวิคเข้าใจแหละ เอริกังวลมากไป แฮ่ๆ)script src="//www.geocities.com/sweety21st/sakura.js">

 

โดย: เอริ...จัง IP: 24.63.175.159 8 กันยายน 2549 14:54:22 น.  

 

สวัสดีค่ะทุกคน ขอบคุณมากที่แวะมาเยี่ยมกันนะคะ
แม่ปูขาเกคะ อยากฟังเพลงที่แม่ปูลงเนื้อมาให้จัง ในที่สุด
วิคก็แอดแม่ปูลงใน link ได้ ขอบคุณที่แวะมาบอกวิธีนะคะ

คุณนางงามจักรวาล เอ หรือจะให้เรียก fluffyboy ดีคะ หมูน้อยของคุณน่ารักจังค่ะ ยินดีที่รู้ว่าคุณอยู่ Antwerp นี่เอง

คุณชีพชีวินคะ รูปนั้นป่านนี้ไม่รู้อยู่ไหนค่ะ ของมันเยอะเหลือเกินค่ะ วิคจะแวะไปเยี่ยมคุณบ่อยๆ นะคะ

 

โดย: จขบ (the Vicky ) 8 กันยายน 2549 14:55:20 น.  

 

ข้างบนนั่นมันก็ไม่ครบอีกแล้วค่ะ มันตกคำว่า < / s c r i p t > ค่ะ (เอายวงนี้ไปต่อท้าย) ... จับมันชิดกันให้หมดเลยนะคะ เอริหวังว่าคราวนี้ มันจะขึ้นมาครบ นะ

 

โดย: เอริ...จัง IP: 24.63.175.159 8 กันยายน 2549 14:57:25 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณเอริ ขอบคุณมากๆ เลยค่ะสำหรับลิงค์ดอกไม้ใจดีจัง วิคชอบซากุระที่อยู่ใน blog ของคุณเอรินะคะ น่ารักมาก
ซากุระอันนี้มาจากวิธีการทำ blog แบบง่ายๆ ตามเวบแนะนำของคุณรำเพยกับคุณมดน่ะค่ะ (แต่ถึงง่ายยังไงวิคก็ทำไม่เป็นอยู่ดี ต้องขอให้เทคนิคเชี่ยนส่วนตัวทำเหมือนกันค่ะ แหะ แหะ) จริงๆ วิคอยากจะหาเกล็ดหิมะมาลงในเรื่องนี้แต่หาไม่เจอค่ะ
อยากเห็น white christmas แบบที่บ้านคุณเอริจังค่ะ ที่นี่มีหิมะตกไม่มากค่ะ ต้องขับรถไปแถวเยอรมันถึงจะมีเยอะค่ะ และที่นี่ก็ไม่ตกแต่งถนนหนทางและนอกบ้านมากแบบที่อเมริกาด้วยค่ะ เขาแต่งกันแค่ในบ้าน...ไม่สนุกเลยนะคะ...ว๊า อยากอยู่ที่อเมริกามั่งจัง

 

โดย: จขบ (the Vicky ) 8 กันยายน 2549 15:14:17 น.  

 

บล็อกสวยแล้ว มีดอกไม้ร่วงด้วย

 

โดย: แมวโต๋เต๋ 8 กันยายน 2549 23:25:45 น.  

 

ขอบคุณค่ะพี่แมวโต๋เต๋ มีดอกไม้ร่วงแล้ว แต่เสียงเพลงหายไปค่ะ ทำยังไงก็ไม่ได้ เดี๋ยวค่อยลองใหม่ดีกว่า

 

โดย: จขบ (the Vicky ) 12 กันยายน 2549 0:11:23 น.  

 

เพลงเพราะจังค่ะ ทำให้นึกถึงสมัยเป็นเด็ก พอถึงวันคริตสต์มาส เสียงเพลงกระหึ่มทั้งวัน มีการแสดงสนุก ๆ สนุกมากค่ะ ชีวิตมีความสุขจริง ๆ

 

โดย: ซออู้ 13 กันยายน 2549 6:56:10 น.  

 

ใช่ไหมคะ...คุณซออู้ นี่แสดงว่าเราอยู่โรงเรียนคริสต์เหมือนกัน...ดีจังเลย...ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมนะคะ

 

โดย: จขบ (the Vicky ) 14 กันยายน 2549 1:15:11 น.  

 

Chirstmas are always make peoples happy and I like either ka..Take care na ka,Vicky

 

โดย: Buum+ (Htervo ) 14 กันยายน 2549 14:32:48 น.  

 

Thanks ka khun Buum. Take care too. Enjoy Sweden naka.

 

โดย: จขบ (the Vicky ) 15 กันยายน 2549 4:36:49 น.  

 

เข้ามาทักทายค่ะ...
ขอบคุณที่แวะไปทักทายกันนะคะ
ยินดีที่ได้รู้จักเช่นกันค่ะ..

บล๊อคสวยมากนะคะ รูปก็สวย ...ชอบ ๆ

 

โดย: ตะละหล้า 16 กันยายน 2549 13:57:16 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณตะละหล้า...ดีใจที่คุณแวะมาค่ะ วันหลังเชิญอีกนะคะ

 

โดย: the Vicky 25 กันยายน 2549 23:43:07 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


the Vicky
Location :
NY United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
"สิ่งใดเกิดขึ้นแล้ว สิ่งนั้นดีเสมอ"
หลังไมค์ถึง Vicky กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว มีหญิงสาวคนหนึ่งผิดหวังในรักเนื่องจากถูกคนรักทิ้งไป จึงคิดจะฆ่าตัวตาย ขณะนั้นเองมีพระธุดงค์รูปหนึ่งผ่านมาพบเข้าจึงได้กล่าวถามว่า "เหตุใดโยมจึงต้องเสียใจเล่าในเมื่อคนที่ควรจะเสียใจควรจะเป็นแฟนของโยมสิ " ... หญิงสาวหยุดคิดและถามกลับไปด้วยความสงสัยว่า "ทำไมล่ะเจ้าคะ" ... พระธุดงค์ตอบว่า "ในเมื่อโยมมิได้สูญเสียสิ่งที่สำคัญไปเลยน่ะสิ" ... หญิงสาวตั้งใจฟังพระธุดงค์แล้วก็ตอบกลับไปว่า "ไม่จริงหรอกค่ะดิฉันสูญเสียแฟนอันเป็นที่รักยิ่งไปนะเจ้าคะ " พระธุดงค์ตอบว่า "โยมได้สูญเสียคนที่มิได้รักและห่วงใยโยม ซึ่งจะมีค่าอันใด แต่แฟนโยมสิที่สูญเสียคนที่รักและห่วงใยเขาเช่นโยม ใครควรจะเสียใจกว่ากันล่ะโยม" ... (ปรัชญาพุทธกับคนรัก(ที่ไม่รักเรา) - ชอบจัง...เพราะเป็นหลักคิดที่ปรับใช้ได้กับความสัมพันธ์ทุกรูปแบบ ไม่จำกัดแค่แบบคนรัก - แฮ๊บมาจากบล็อก "คุณเพียงแค่เหงา" ...ขอได้รับคำขอบคุณมา ณ ที่นี้อีกครั้งนะคะ) นี่เป็นหลักคิดอันนึง ... แต่วิคก็เชื่อเสมอว่า "ใครก็ตามที่ให้ใจไป ย่อมได้รับใจตอบแทน" ... 84,755 + hits
Friends' blogs
[Add the Vicky's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.