. . . Everything is possible if you let it . . .
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2550
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728 
 
15 กุมภาพันธ์ 2550
 
All Blogs
 
บูด...บูด...วันวาเลนไทน์


โฉมหน้าช็อคโกแลตเบลเยี่ยม เบลเยี่ยมมีชื่ออันดับต้น(หรือ 1) ของโลกในด้านทำช็อคโกแลตสอดไส้ค่ะ


วันนี้นอกจากเรียนแล้ววิคยังมีกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่องกับวันวาเลนไทน์คือ ไปงาน High Tea ของกลุ่มผู้หญิงเอเชียแปซิฟิก ซึ่งวันนี้มาดามทูตมาเลเซียเป็นเจ้าภาพค่ะ


มาดามทูตอินเดียซึ่งเป็นประธานของกลุ่มได้โทรมาสั่งวิค (ซึ่งเป็นเลขากลุ่ม) แต่เช้าให้ไปซื้อดอกไม้มาให้เจ้าภาพตามธรรมเนียม และกำชับด้วยว่าราคาห้ามเกิน 7 ยูโร (ประมาณ 330 บาท---จะไปหาที่ไหนเนี่ย ที่เมืองไทยยังแพงกว่านี้เลย) นะ วิคก็ตากฝนออกไปซื้อ ปรากฏว่าราคาดอกไม้วันนี้พุ่งกระฉูดค่ะ ถูกที่สุดก็ 15 ยูโรซึ่งมีดอกกุหลาบดอกเดียวกับใบไม้ยุ่งๆ อีก 2 -3 กิ่ง นอกนั้นก็ 35 ยูโรอัพ ทำไงดี


ช็อคโกแลต Dandoy ค่ะ ร้านนี้ทำวอฟเฟิลอร่อยมากด้วย


ในที่สุดก็เลือกได้ต้นไม้พร้อมดอกสีขาวรุ่งริ่งมา 1 กระถางในราคา 10 ยูโร ไม่ happy เลย เพราะไม่อยากเป็นคนถือดอกไม้น่าเกลียดไปให้เจ้าภาพ เริ่มเครียดค่ะ... เอาเถอะ ช่วยไม่ได้รีบไปดีกว่าจะได้ตรงเวลา 14.30 น.เป๊ะ มาถึงหน้าสถานทูตมาเลเซีย... กิ๊บ กิ๊ว...จะได้กินของอร่อยๆ ซะที แต่เหมือนพระเจ้าแกล้งค่ะ มาผิดที่ ทำเนียบซึ่งเป็นสถานที่จัดงานอยู่อีกฟากของเมือง ใช้เวลาเดินทาง 30 นาทีโดยรถยนต์...กี๊ดช็อคโกแลตยี่ห้อ Galler ค่ะ เขาใช้สีส้มเป็นสัญญลักษณ์


ในที่สุดวิคก็ทุลักทุเลไปถึงงาน โดยไปสายชั่วโมงครึ่งค่ะ นี่ถ้าไม่ติดว่าต้องถือเอาดอกไม้ไปเนี่ย...หนีกลับบ้านไปแล้วจริงๆ ด้วย พอไปถึงแขกชุดแรกกลับพอดี อุ อุ รีบวิ่งไปประจบเจ้าภาพพร้อมเอาดอกไม้ไปยัดเยียดให้มาดามทูตอินเดียทันทีเพื่อจะได้มอบให้แก่เจ้าภาพต่อไปช็อคโกแลตของ Wittamer ค่ะ ญี่ปุ่นชอบกันนักเชียวเหลียวมองไปรอบตัว โหะ โหะ มีแต่ผู้คนแต่งตัวสวยงามมากันเพียบ ไม่ได้การรีบถ่ายรูปเก็บไว้ดีกว่า...แช๊ค...พระเจ้ากลั่นแกล้งอีกแล้ว...ลืมใส่ simcard มาค่ะ... หงิง ...เอาเหอะ หันไปสู่โหมดการกินก้อด้าย วันนี้มีอาหารน่าทานเพียบทั้งของคาวของหวาน (เอ๊ะ มัน High Tea ยังไงเนี่ย ของกินเพียบ) กำลังจะตักหมี่กะทิเข้าปาก Vicky...YYYYYYY..YY..Y !!!!เสียงเรียกของมาดามอินเดียนั่นเอง..."Vicky ยูช่วยไปถามประเทศต่างๆ หน่อยว่ามอบหมายให้ใครเป็น contact person ของเรา เวลาเราติดต่อเรื่องจัดบาซาร์จะได้ตามถูกคน" ได้เจ้าค่ะมาดาม วิคจำใจวางจานหมี่ลงด้วยความเสียดาย แล้วไปปฏิบัติการตามคำบัญชาโดยด่วน จนแขกกลับเกือบหมดยี่ห้อนี้จำไม่ได้จริงๆค่ะ เพราะร้านช็อคโกแลตที่นี่เยอะมากๆๆๆๆๆฮ่า ฮ่า ปลอดคนแล้ว ไปหม่ำของต่อดีกว่า ขณะที่ตักอาหารหน้าตาเหมือนขนมจีนน้ำยา (แต่น้ำยาทำจากมันเทศ ทานกับเส้นหมี่ ถั่วงอก เต้าหู้ทอดทั่นเป้นชิ้นเล้ก หอมเจียม ฝักชีหั่นฝอย) ของมาเลย์อยู่นั้น ฝ่ายเจ้าภาพก็มาชวนคุยซะจนไม่เป็นอันรับประทาน ได้แต่พยักหน้าหงึกๆ ไปตามเรื่อง เห็นบลูเบอรี่ครีมชีสในถาดสวยงาม พร้อมน้ำชาวางอยู่แค่เอื้อมยังกระดืบไปหยิบมาไม่ได้เลยค่ะ.... เศร้า... กำลังหยิบขนมที่ใกล้มือที่สุดมาเข้าปากได้ชิ้นเดียว ยาย Keiko เพื่อนญี่ปุ่นซึ่งวิคขออาศัยรถตอนกลับ มาสะกิดเรียกว่าถึงเวลาต้องไปแล้วนี่ร้าน Godiva ที่ทั้งคนไทยและคนญี่ปุ่นชอบกันนักค่ะหมดกัน...มีของอร่อยเยอะแยะแต่ไม่มีบุญได้กิน...เอ้า...กลับก็กลับ อุ๊ยได้ของชำร่วยด้วย เก็บใส่กระเป๋าไว้ก่อน พอมาถึงบ้านขณะที่เปิดกระเป๋าหยิบกุญแจนั้น ก็มีของหล่นลงกระทบพื้นดัง...เพล้ง...มันคือของชำร่วย---แก้วเล็กๆ สีเหลี่ยมใส ใส่เทียนสีแดงไว้ ห่อด้วยกระดาษแก้วรูปหัวใจค่ะ น่ารักสุดๆ.. แต่...มันแตกไปแล้ว เฮ้อ....นี่ช็อคโกแลตยี่ห้อ Corne Port Royal เห็นคนเค๊าบอกว่าทางวังเบลเยี่ยมชอบมาสั่งเข้าวังไปรับแขกค่ะ ไม่รู้จริงหรือเปล่า

วันนี้แย่จังเลยค่ะ อุตส่าห์เป็นวันพิเศษทั้งที...ไม่เป็นไรกลับมาทานเค้กคนเดียวที่บ้านก้ได้ หม่ำคนเดียวไม่แบ่งใครด้วย เป็นเค้กช็อกโกแลตขาวราดหน้าราสเบอรี่จากร้าน Pain Quoitidien เจ้าเก่าของเราค่ะ...อร่อยมากเลย แบ่งกันไหมคะ... แล้วเพื่อนๆ ล่ะคะไปฉลองที่ไหนหรือเปล่า...และเช่นเดิมนะคะใครมีธุระจะติดต่อวิค เชิญได้ที่หลังไมค์หรืออีเมล์ค่ะ


ไม่ว่าวันนี้หรือวันไหน...ขอให้มีความสุขทุกวันค่ะ
ขอขอบคุณ : เพลงเพราะๆ จากหนูบัวค่ะ

Create Date : 15 กุมภาพันธ์ 2550
Last Update : 25 กุมภาพันธ์ 2550 20:52:01 น. 0 comments
Counter : 871 Pageviews.

the Vicky
Location :
NY United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
"สิ่งใดเกิดขึ้นแล้ว สิ่งนั้นดีเสมอ"
หลังไมค์ถึง Vicky กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว มีหญิงสาวคนหนึ่งผิดหวังในรักเนื่องจากถูกคนรักทิ้งไป จึงคิดจะฆ่าตัวตาย ขณะนั้นเองมีพระธุดงค์รูปหนึ่งผ่านมาพบเข้าจึงได้กล่าวถามว่า "เหตุใดโยมจึงต้องเสียใจเล่าในเมื่อคนที่ควรจะเสียใจควรจะเป็นแฟนของโยมสิ " ... หญิงสาวหยุดคิดและถามกลับไปด้วยความสงสัยว่า "ทำไมล่ะเจ้าคะ" ... พระธุดงค์ตอบว่า "ในเมื่อโยมมิได้สูญเสียสิ่งที่สำคัญไปเลยน่ะสิ" ... หญิงสาวตั้งใจฟังพระธุดงค์แล้วก็ตอบกลับไปว่า "ไม่จริงหรอกค่ะดิฉันสูญเสียแฟนอันเป็นที่รักยิ่งไปนะเจ้าคะ " พระธุดงค์ตอบว่า "โยมได้สูญเสียคนที่มิได้รักและห่วงใยโยม ซึ่งจะมีค่าอันใด แต่แฟนโยมสิที่สูญเสียคนที่รักและห่วงใยเขาเช่นโยม ใครควรจะเสียใจกว่ากันล่ะโยม" ... (ปรัชญาพุทธกับคนรัก(ที่ไม่รักเรา) - ชอบจัง...เพราะเป็นหลักคิดที่ปรับใช้ได้กับความสัมพันธ์ทุกรูปแบบ ไม่จำกัดแค่แบบคนรัก - แฮ๊บมาจากบล็อก "คุณเพียงแค่เหงา" ...ขอได้รับคำขอบคุณมา ณ ที่นี้อีกครั้งนะคะ) นี่เป็นหลักคิดอันนึง ... แต่วิคก็เชื่อเสมอว่า "ใครก็ตามที่ให้ใจไป ย่อมได้รับใจตอบแทน" ... 84,755 + hits
Friends' blogs
[Add the Vicky's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.