Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2550
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
30 สิงหาคม 2550
 
All Blogs
 
My first JFK


ไม่เอาแว้ววว กลัวแล้ววว อิอิ แต่หนีไงก็ไม่พ้นเนอะ ทำใจดีกว่า แง้วๆ จริงๆ ก็บ่นไปงั้นแหละ ถึงแม้ไฟลท์จะยาวไปหน่อยแต่ช็อปปิ้งเนี่ยมันส์สุดๆ

ขาไปเต็มเอี๊ยดแบบไม่ว่างซ้ากกะที่เลย ผู้โดยฯร้อยละ 95 เป็นอด. หรืออินเดียนั่นเอง แต่เป็นอินเดียที่กลายพันธุ์เป็นมะกันเรียบร้อยแล้ว สำเนียงเนี่ยมะกันบลาๆๆ (แต่ก็ยังแอบส่ายหัวดุ๊กดิ๊กเหมือนเดิมแระ) flt time คราวนี้คือ 13.30 ชั่วโมง ยาวๆ แบบนี้เค้ามีบังคับให้พักนะจ๊ะ คนละ 4 ชั่วโมง เราเป็นน้องเกือบน้อยสุด ตำแหน่งเลยหนีไม่พ้นเป็นจ๊อก R3 ดีที่มีคนไทยคือ นอร์ธซึ่งเป็นคนดี๊ดี น่ารักมากมาย แต่ไม่ค่อยได้ทำงานด้วยกันเท่าไหร่ เพราะนอนกันคนละรอบ แล้วก็นก รุ่นน้องที่มหาลัย แต่ซีเนียร์กว่าเรามากๆ เค้าทำข้างหน้า น่าอิจฉา...

4 ชม.ใน crew rest เป็นไรที่ทรมานมากๆ เพราะว่านอนไม่หลับเลย อากาศข้างล่างก็แห้งมากๆ เพราะอากาศมันน้อยแหละ คอเนี่ยแห้งผาก ต้องพยายามจิบน้ำ จิบๆๆ เพราะกลัวหน้าเหียกกว่าเดิม เราเลยจัดการลบๆๆ make up ออก ไม่อยากนอนทั้ง make up เพราะกลัวเป็นสิว แล้วก็เอา mask sheet มาแปะหน้าไว้ นอนลืมตาโพลงอยู่อย่างนั้น มาหลับช่วง 15 นาทีก่อนหมดเวลาพัก ตื่นมาแผ่นมาสก์แห้งกรอบเชียว

ถือว่าโชคดีกับนิวยอร์คครั้งแรก เพราะว่ากัปตันดี๊ดี หัวหน้าก็ใจดี เพื่อนร่วมงานก็ช่วยเหลือกันดี ที่ดีที่สุดคือผู้โดยอด.คราวนี้มีมารยาทกันถ้วนหน้า แม้จะกด call bell กันตลอดเวลา แต่ไม่มีตะคอกเอะอะโวยวายให้ระคายขี้หูแต่อย่างใด แบบนี้ก็ต้องบริการกันถึงใจสิค้า ขอมาเห๊อะ ถ้าขอกันดีๆ อ่ะนะ แล้วก็เป็นไปตามคาดหลังจาก กินเต็มที่ ขี้เต็มส้วม แบบว่าเราล้างส้วมไปหลายรอบมั่กๆ พวกน้ำผลไม้เนี่ยก็ขยันขอกันจั๊ง รู้มั้ยค้าว่าคุณๆ สบายปาก ลำบากตรูดตัวเอง แล้วยังมาลำบากจมูกพวกกรูอีก ทำไม้ไม่รู้จักกดส้วมให้สะอาด ห๊า!!! อื้อหือ..ทนกลิ่นมะไหว ต้องเอาถุงมือมาใส่ แล้วก็เอาน้ำร้อนมาราดๆๆๆ กดส้วมไป 3 รอบก็ยังไม่หายเหม็น เฮ้อ..

ไฟลท์นี้เหนื่อยสุดๆ เลยตั้งแต่ทำงานมา แทบไม่ได้หย่อนก้นแตะ jump seat เลย เพราะพี่แกเล่นกดดี๊งๆๆ กันตลอด ตอนกินข้าวยังต้องยืนกินไปรินน้ำ ชงกาแฟไป เหอๆ

ไปถึงนิวยอร์คตอนแปดโมงกว่าเวลาที่นั่น ยังไม่ได้เห็นนิวยอร์คของจริง เพราะโรงแรมที่พักอยู่นอกเมือง เห็นว่าต้องนั่งรถไฟเข้าไปอีก 30-45 นาทีแน่ะ แต่บ้านเรือนเค้าก็น่ารักดีนะ เสียดายไม่ได้ถ่ายรูปมาเลยเพราะว่าเหนื่อยมั่กมากกกกกก คุยกับนอร์ธ ได้ความว่าย่าน long island เนี่ยอันตรายมาก มีฆ่าหั่นศพด้วย จริงๆ อีประเทศนี้มันก็ข่าวทำนองนี้ออกมาทั่วประเทศแหละ คนมันเยอะด้วยอ่ะเนอะ

ไปถึงพอเช็คอินได้กุญแจปุ๊บก็รีบพุ่งหลาวใส่ข้าวเช้าฟรีของโรงแรม จริงๆ เป็นแค่โยเกิร์ต ขนมปัง มูสลี่ คอนเฟล็กไรประมาณเนี้ย แต่เราซึ่งชอบกินคอนเฟล็กกะนมอยู่แล้วซัดไป 2 ถ้วยเลย กินๆๆ เมาธ์ๆๆๆ รอเวลาก็ขึ้นไปเปลี่ยนชุดแล้วก็ออกไปห้างใกล้ๆ โรงแรมชื่อ blooming dale ตอนแรกคิดจะไปกะนอร์ธ แต่นกคนไทยอีกคนขอไปด้วย เดินหน้าง่วงๆ แทบจะเอาหัวเดินแทนเท้าแท่ดๆๆไปกัน 3 คน ห้างเค้าก็ไม่ได้ใหญ่โตไร แต่เราชอบช็อปปิ้งที่นี่ โดยเฉพาะ Sephora เครื่องสำอางเยอะมาก ถูกกว่าเมืองไทยมากๆ ด้วย โดยเฉพาะแบรนด์ที่ผลิตสนเมกาอย่าง Clinique Estee มารู้ทีหลังจากเจ๊จิ๊บว่า Shiseido ก็ถูก มิน่าคนทำธุรกิจหิ้วของ ขายของออนไลน์มันถึงได้บูมแบบนี้เนี่ยเอง เหอๆ ในที่สุดก็สอยตัวมาสก์หน้าของ Philosophy มาได้ในราคาที่ถูกกว่าเมืองไทยเกือบเท่าตัวเลยเชียว ถึงแม้ว่า tax จะแพงไปหน่อยแต่ก็ถูกกว่าเยอะอยู่ดี อิอิ Coach ก็ถูกกกกก ตะบะแทบแตก รอให้เซลส์ก่อนดีกว่า แล้วก็ได้ Victoria’s secret มาด้วย กำลังเซลส์เลย ประมาณว่า 6 อัน 30 เหรียญ ถูกเนอะ..ซื้อไว้เป็นของฝากก็น่าจะดี จริงๆ อยากได้ Bath and body works มากกว่าแต่มันไม่เซลส์ ไม่เป็นไรๆ ต่อไปได้นิวยอร์คทุกเดือนอยู่แล้ว อิอิ ชอบมากเลยช็อปปิ้งที่นิวยอร์คเนี่ย จริงๆ อยากช็อปเยอะกว่านี้ แต่ติดที่ว่าเพื่อนอีกสองคนไม่ยอมแยกกลับโรงแรมไปก่อน เราเลยเกรงใจไม่กล้าเดินนาน ไม่เป็นไรคราวหน้าเจอกันแน่นิวยอร์คคคคคค

ถึงโรงแรมเปลี่ยนชุด น้ำเนิ้มก็ไม่อาบมันแล้ว หัวถึงหมอนปุ๊บไม่เกินสามนาทีหลับสนิทศิษย์บรรทมเลย ตื่นมาตอนสองทุ่มกว่าๆ มาอาบน้ำ เออ..ห้องที่นี่ดีนะ เตียงสบายหนานุ่ม เน็ตก็ฟรี แต่ใครจะขนมาเล่นวะมาแค่ 24 ชม.
จากนั้นก็นอนอีกทีตอนสี่ทุ่ม แล้วก็ตื่นๆๆ ตลอด แทบทุกสองชม. จนทนไม่ไหวตื่นมาแต่งตัวแล้วก็ลงไปกินข้าวเช้าฟรีเหมือนเดิม

ขากลับว่าง 40 ที่ค่อยยังชั่วหน่อย โชคดีที่ฝั่งเราผู้โดยสารค่อนข้างดี แถมยังได้นอนตอน shift ที่ 2 อีก คราวนี้เลยหลับสบายเลยเรา อิอิ

ตอน boarding คุณยายอด. เรียกไปแล้วบอกว่า you are so beautiful…. อ้วนยิ้มแก้มแทบปริ มีแอบเข้าห้องน้ำไปเช็คหน้าตัวเองด้วย เออ..ก็ไม่ได้สวยเป็นพิเศษไรนิ หน้าก็อ๊วนอ้วนขนาดเนี้ย สงสัยคุณยายคงพูดเอาใจเด็ก อิอิ ว่าแล้วก็ยิ้มให้กระจก 1 ทีแล้วก็ออกมา board ต่อ อิอิCreate Date : 30 สิงหาคม 2550
Last Update : 30 สิงหาคม 2550 5:13:36 น. 4 comments
Counter : 409 Pageviews.

 
Have a nice day มาเยี่ยมคะ สามีเราเกือบเป็นหมูย่างใน jfk มาแล้ว


โดย: มาดามมุก (Mooky Miracle Mom ) วันที่: 30 สิงหาคม 2550 เวลา:7:39:44 น.  

 
เป็นไฟล์ทที่ดีเหมือนกันนะคะ ทำงานมาเหนื่อยแค่ไหนเจอแบบคุณยายคนนี้ คงหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งเหมือนกัน take care ค่า


โดย: เอ๋ http://aeyonuma.diaryclub.com IP: 58.147.67.3 วันที่: 30 สิงหาคม 2550 เวลา:10:56:30 น.  

 
แวะมาเยี่ยมเยียนค่ะ

ไป IKEA วันนี้ได้อะไรมาบ้างคะ


โดย: A-Chee วันที่: 31 สิงหาคม 2550 เวลา:4:05:02 น.  

 
บอกอะไรให้ม๊า อิอิ
เจ๊ตาลมีบล็อกเป็นของตัวเองด้วยแหละ
อิอิ นี่ไง ไม่เชื่อไปดูได้
จู๊บบบบ จู๊บบบบบบบบ


โดย: Ginger-GreenTea วันที่: 1 กันยายน 2550 เวลา:23:44:23 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

กิ๊บเก๋ยูเรก้า
Location :
Abu Dhabi United Arab Emirates

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add กิ๊บเก๋ยูเรก้า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.