Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2550
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
3 ตุลาคม 2550
 
All Blogs
 
ไฟลท์ผีผ้าห่ม

ชีวิตช่วงนี้เงียบๆ บินน้อยด้วยแหละ อ้อ..ได้รับเกียรติเทรนเพิ่มอีก 1 เครื่องคือ 340-600 ซึ่งไม่มีใครเค้าอยากได้รับเกียรติอันนี้เพราะเอาไว้บิน ultra long haul หรือไฟลท์ยาวพิเศษ นั่นก็คือ Toronto นั่นเอง ตอนนี้สายการบินเราบินตรงแล้วด้วยเห็นว่า 14 ชั่วโมงกว่าๆ พอๆ หรืออาจจะไกลกว่านิวยอร์คนิดหน่อย แถมเครื่องนี้ยังเอาไว้บินบอมเบย์&เดลลี ไฟลท์แฝดนรกอีกด้วย แง...... ทำไมซวยอย่างนี้ฟระ..เอานะ เราเลือกสมัครทำงานนี้เพื่อเงิน เงินและเงินนี่หว่าคิดไรมากเนอะ อิอิ

ปลายเดือนที่แล้วมีนิวยอร์คอีกตามเคย ก่อนหน้านั้นเป็น NSBY หรือ New York stand by ก็เฮงไม่โดนเรียก ได้เงินฟรีๆ วันนึง แ ค่นอนรอโดนเชือดแค่ 4 ชั่วโมง ตื่นมาอีกทีหมดเวลาแล้วไม่โดนเรียก ได้ตังค์ฟรี ดีใจจัง ข้อดีของสายการบินนี้คือจ่ายเงินในวันแสตนด์บายถึงแม้ว่าจะโดนจิกวิญญาณไปบินก็ตาม

นิวยอร์คหนที่สองนี้ยังคงรักษาตำแหน่งน้องน้อยตำแหน่งเดิม L3 โชคดีที่เพื่อนร่วมงานดีมากๆๆกันทุกคน ไม่มีใครขี้เกียจ บินกับอ้อมด้วย แต่อ้อมทำงานข้างหน้าทั้งๆ ที่ไม่เนียร์เท่าไหร่ ไม่รู้ไมเหมือนกัน อ้อมบอกว่าเป็นคราซวยเพราะข้างหน้าเจือกเต็ม ส่วนข้างหลังชั้นปะการังนั้นกลับว่างโล่งโปร่งสบายสงสัยคงเพราะรอมดอนแหละ น้องผินมากาแร็ตว่างมากถึงกับทำความสะอาดครัว ขัดรถเข็น ขัดๆๆๆ ขยันจริงๆ

อ้อ..มีอีผู้โดยสารสติเฟื่องคนนึง ตอนเครื่องแท็กซี่อยู่เตรียมขึ้นก็เกิดอยากจะออกมาเดินกลางเคบิ้นซะงั้น แถมยัง ป่วนจนคนข้างๆ หนีย้ายที่นั่งกันหมด สุดท้ายก็เลยเดินมากวนลูกเรือแทน บอกเราว่าเนี่ยเค้าอ่ะนะกำลังจะเป็นนายกล่ะ แล้วก็บอกคนอื่นๆ ว่าเป็นผู้กำกับหนังมั่งไรมั่ง เป็นไรมากป่าวเพ่ แถมยังชอบบอกว่าตัวเองรวยโคตรรๆๆๆ แต่เจือกซื้อตั๋วปะการัง ชิ.. ก่อนเครื่องลง พี่แกเดินมาที่ครัวแล้วก็บอกพวกเราว่า pls forget and forgive me for everything

ไปถึงโรงแรมก็ไปเอาของให้น้องเจมส์น้องชายจิ๊บก่อน ธุรกิจน้องกำลังไปได้ดีก็ต้องช่วยส่งเสริมน้องเนอะ แล้วก็ไปซื้อบัตรโทรศัพท์ตรงปั๊มข้างโรงแรม เมกาเนี่ยดีไรๆ ก็ถูก (กว่าประเทศอื่นๆ ที่เคยไปอ่ะนะ) บัตรโทสับแค่ 2 ดอลเอง โทรได้นานประมาณชั่วโมงแน่ะ คุยกับบอลจนหมดตังค์แล้วก็นอนเอาแรง ตั้งนาฬิกาปลุกเพื่อไปเดินห้างใกล้โรงแรมเพราะพี่ภาฝากซื้อน้ำหอม ลงมาเจอ Dipak กะแมนจูล่าตรงล็อบบี้เลยไปด้วยกันไปแยกกันที่ห้างเพราะเราอยากช้อป ได้น้ำหอมให้เจ๊ภาถูกกว่าเมืองไทยเกือบครึ่งราคาเลย ดีว่ะ เดินๆ อยู่ได้น้ำหอม sample size เป็นซองๆ มาอีก ชอบๆ อ้อ..ได้เสื้อ forever21 มาด้วยตัวนึง ใส่แล้วผอมดีหรือว่าคิดไปเองก็ไม่รู้

ไฟลท์ขากลับแขกเยอะกว่าเดิมนิดหน่อย ตอนบอร์ดดิ้งเห็นผู้หญิงอินเดียคนนึงเดินทางคนเดียวแต่ระหว่างไฟลท์ไปไงมาไงไม่รู้ย้ายไปนั่งจุ๊กจิ๊กๆ กับหนุ่มชาติเดียวกันอีกเคบิ้นนึงเฉยเลย Dipak บอกว่าให้คอยดูไว้คู่นี้มีไรเด็ดๆ ให้ดูแน่ เราก็ไม่ได้สนใจอ่ะนะ รู้แต่ว่าไอสองคนนี้สั่งดริ๊งก์หลายอันมาก แต่ยังอยู่ในสภาพดีไม่เมาเลอะเทอะทั้งคู่ จนก่อนแลนด์นั่นแหละ เราต้องออกไปเก็บผ้าห่ม ยัยผู้หญิงบอกว่าหนาวขอเก็บไว้ก่อน เราก็เออ.ได้ค่ะ secure เคบิ้นเสร็จก็นั่งจั๊มพ์ซีทซึ่งที่นั่งเราหันหน้าเข้าหาผู้โดยสาร สองคนนี้นั่งแถวที่สอง ด้วยความเจือก เอ๊ยไม่ใช่ ศัพท์สายการบินเค้าเรียกว่า vigilant & aware สังเกตเห็นผ้าห่มขยับขึ้นๆ ลง ผีผ้าห่มเริ่มปฏิบัติโชว์จินตลีลาท่ามกลางสายตาแอร์และผู้โดยสารข้างๆ ก็เจ๊นั่นเลื่อนตัวเองเข้ามาใกล้เข้าไปอีกนิด ชิดๆ เข้าไปอีกหน่อย สวรรค์น้อยๆ...ชักจะเละเทะ เอาเป็นว่าเจ๊แกก็ขยับๆๆจนตัวติดกะอีตาผู้ชาย ก็คงจะเป็นที่ผิดสังเกตเป็นธรรมดา แถมนั่งบิดไปบิดมานิดๆ หน้าเจ๊แกเด่นเป็นสง่าอยู่ตรงช่องว่างระหว่างเก้าอี้สองตัว แน่แล้ววววววว they are having fun under the blanket แน่นอนเยยยยยยยย เพราะหน้าตาของอีเจ๊มันฟ้องเหลือเกิน แบบว่าสูดปากวิ้วๆๆๆ ทำหน้าเหมือนในบทอัศจรรย์ยังไงยังงั้น อร๊ายยยยยยยยยย กิ๊ววววววววๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

จบไฟลท์หฤหรรย์ ก็มีเทรนเครื่องใหม่ เทรนแบบขำๆ เทรนเสร็จอีกวันนึงก็บินไปลอนดอนกับเครื่องนี้เลย โชคดีได้ทำข้างหน้า จริงๆ ขอหัวหน้าว่าขอเป็นดิวตี้ฟรีละกันเนื่องจากว่าเราจะต้องไปซื้อน้ำหอมให้ลูกค้าเพื่อส่งให้ทันไฟลท์กรุงเทพที่จะได้คราวหน้าน่ะเองได้ อิอิ ขายดิวตี้ฟรีได้เยอะด้วย ไฟลท์นี้ก็ดีเพราะเพื่อนร่วมงานดีมากทั้งครัวทั้งคนที่เสริฟคู่กันกะเรา เมาธ์กันขำตลอดไฟลท์ ออกไป Haunslow ด้วย ได้รองเท้ามาคู่เดียวแล้วก็องุ่นลูกควายมาก หวาน กรอบและไร้เมล็ด อาหย่อย...

ตบท้ายด้วยไฟลท์วันนี้ไปบินเจ๊ดด้าห์มา ทำครัวชั้นไข่มุกเป็นครั้งแรกเพราะเจือกเป็นซีเนียร์อันดับสอง ก่อนไปบินก็ให้สองนรีติวให้ ดีนะที่ติวไปก่อน อิอิ ไม่งั้นเน่าสนิทแน่นอนเพราะเต็มเอี๊ยด 26 ที่ แถมกินเต็มที่กันทุกคนเพราะเป็นเวลากินของเค้า ต้องรีบกินให้อิ่มๆๆๆก่อนพระอาทิตย์ขึ้นว่างั้น แถมอีหัวหน้าใหม่ก็เฮี้ยนเหลือเกิน เล่นให้ทำ full service คิดดูว่า flt time แค่ 2.15 hrs. แต่เราต้องทำทั้ง canapés, drink, appetizer, hot meal, cheese/fruits/dessert, tea/coffee แถมเจ๊ยังบอกให้ใช้ trolley ด้วย เหนื่อยสาดดดดดดดด เพราะทั้งเซิ้งทั้งเสริฟซ้ายขวาวิ่งรอบเคบิ้นเลย พักนี้โชคดีได้บินแต่กับคนดีๆ วันนี้ลูกเรือเราฝั่งขวาดีขั้นเทพพพพพพพพเลย เป็นเกาหลีแต่ทำงานดีมาก ทั้งๆ ที่เค้าใหม่มากๆๆๆ ส่วนฝั่งซ้ายเป็นอรบ.ขี้เกียจ ต้องคอยบอกตลอดเวลาว่าให้ทำไรๆๆๆ ส่วนขากลับแม้จะเต็มแต่ก็ชิลๆจ้า เพราะว่า แอ่น แอน แอ๊นนนน พระอาทิตย์ขึ้นแว้ว time out!!! แหลกม่ายล่าย ฮิ้วววววว สบายไปเลย

วันนี้กินไปเยอะมากๆ ทำแกงส้มกุ้ง&ปลากระพงกับดอกแค จ๊อบทำไข่เจียวแหนมให้อีก เข้ากั๊นเข้ากัน แต่เมื่อไหร่จะผอมฟระ... ทำไงดี อ้วนเอาๆ อ้วนขึ้นเรื่อยๆ ลดยากอิ๊บอ๋ายเลย ฮือ แถมกินขนมปังไป 6 แผ่นได้ จ๊อบบอกว่าขนมปัง 1 แผ่นมีแคลอรี่เท่ากับกินข้าว 3 จาน จริงป่าวอ่ะ

Create Date : 03 ตุลาคม 2550
Last Update : 3 ตุลาคม 2550 17:55:49 น. 8 comments
Counter : 338 Pageviews.

 
แวะมาอ่านค่ะ เขียนสนุกดีนะ

ว่าแต่ ขนมปังสองแผ่น = ข้าวหนึ่งจาน นะคะ ที่เคยเจออะ

หรือมันเป็นขนมปังยักษ์


โดย: หนอนน้อย วันที่: 3 ตุลาคม 2550 เวลา:3:45:32 น.  

 


โดย: ตาอ้วนชวนคุย วันที่: 3 ตุลาคม 2550 เวลา:10:43:33 น.  

 
เล่าได้หนุกดีค่ะ..ชอบๆๆ


โดย: k (Bamboocrossing ) วันที่: 3 ตุลาคม 2550 เวลา:12:18:40 น.  

 
หายเหนื่อยยังเอ่ย


โดย: null (มรรคณิชา ) วันที่: 3 ตุลาคม 2550 เวลา:15:08:37 น.  

 
อิอิ อยากเห็นเก๋เซิ้งจัง คงจะน่ารัก เหมือนลิงเซิ้ง คิก คิก คิก

ช๊อปมันส์ละสิ ไปเมกา แง แง อยากไปมั่ง ยังไม่ได้สอบซิติเซ่นเลย ว่าจะ ว่าจะอยู่นี่แหละ

ช่วงนี้ทำงานเหนื่อยอิ๊บอ๋ายเหมือนกัน หัวหน้าจะคลอดแล้ววันที่ 10 นี้ เจ๊ทำงานของคนสองคน แง แง ไอ้ฝรั่งใช้แรงงานเด็ก(เด็กกว่า 10 ปี)

เสื้อยี่ห้อ Forever21 เหรอ อยากได้มั่ง ชื่อดีเนอะ ใส่แล้วไม่ยอมแก่ละสิ

อ้วนเหมือนกันเลย 47 กก อีกแล้ว เบื่อชิบเป๋ง น้ำหนักลดยากเนอะ พยายามห้ามใจ ห้ามปากอย่ากินเยอะ วิธีลดความอ้วนที่ได้ผลจริง ลองทำดูสิ ฮี่ ๆๆ

ไปล่ะนะ คิดถึงจ๊ะ


โดย: พี่ตาล (Ginger-GreenTea ) วันที่: 3 ตุลาคม 2550 เวลา:20:41:55 น.  

 
อยากเห็นเว้ยไฟล์ผีห่มผ้าเอ้ยผ้าห่ม แบบเป็นบ้านิว่างๆขอย้ำเวลาว่างน้าเว้ย ช้านก็เปิดดูบล็อคเก๋ จิ๊บ จ๊อบ ราวกับเป็นบล็อคตัวเอง อิอิอิ


โดย: พี่เกด IP: 222.123.100.108 วันที่: 8 ตุลาคม 2550 เวลา:14:08:20 น.  

 
เห็นชื่อหัวข้อแล้วต้องคลิ๊กๆๆๆ ชอบนักเรื่องแบบนี้อ่ะ ว่าแต่ทำไมเวลาเราทำไฟล์ไม่เคยเจอแบบนี้เลยว๊า ฮี่ๆๆ


โดย: lovemiss วันที่: 9 ตุลาคม 2550 เวลา:19:52:14 น.  

 
อ่าวเก๋ก็มีบลอกกะเค้าด้วยหรอ
เข้ามาทักชันเลยแก... ตามลิงค์นะ ตายละ เดี๋ยวนี้บลอกกันใหญ่


โดย: นก (felyce ) วันที่: 12 ตุลาคม 2550 เวลา:7:48:41 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

กิ๊บเก๋ยูเรก้า
Location :
Abu Dhabi United Arab Emirates

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add กิ๊บเก๋ยูเรก้า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.