Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2550
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
27 กรกฏาคม 2550
 
All Blogs
 
กรกฎา...ทำงานเป็นคูโบต้าร์เลย

หายไปหลายวัน ไม่ได้มาอัพเดทชีวิตทั้งๆ ที่มีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมายช่วงที่ผ่านมา สรุปแล้วกันเนอะ

กลับจากพักร้อนก็ไปโจ'เบิร์กกับเพื่อนๆ มี จิ๊บ จ๊อบ น้อง ป้อม แล้วก็เราเอง ไฟลท์เต็มมากๆ เราอยู่ครัวกลาง ไม่ได้ทำงานกับเพื่อนๆ ขาไปผู้โดยผู้หญิงคนนึงเมามากๆ ยืนร้องไห้คร่ำครวญอยู่ตรงประตู ไม่ยอมกลับไปนั่งที่ เห็นว่าพยามเปิดประตูด้วย พอใกล้แลนด์หัวหน้าเลยไปเอา restrain kits มาจาก cockpit ก็ช่วยกันหลอกล่อแล้วก็มัดมือมัดเท้าซะเลยท่ามกลางความสนใจและตกตะลึงของผู้โดยฯคนอื่น เจ๊แกร้องลั่น ด่าๆๆๆ แล้วก็พยามถ่มน้ำลายใส่ลูกเรือด้วย เป็น disruptive pax ก็ต้องโดนแบบนี้แหละ เหอๆๆๆๆ ตอนแลนด์ตำรวจก็มารับตัวเจ๊แกถึงบนเครื่อง เจ๊แกหันมา say goodbye กับเราด้วยแล้วก็บอกว่า May god bless you แต่หน้าตาเนี่ยแทบจะกินหัวเราอยู่แล้ว ส่วนจ๊อบซึ่งยืนตรงประตูทางออกโดนด่าเต็มๆ หยาบด้วย ไม่เป็นไรนะจ๊อบ สงสัยเค้าจำได้ว่าจ๊อบเป็น 1 ในทีมมัด

ไม่ได้ไปเคปทาวน์อย่างที่คิดเพราะอากาศหนาวแล้ว ได้ข่าวว่าแถบทางใต้ของแอฟริกาใต้ฝนตกด้วย โลกเราเนี่ยก็แปลกเนอะ เมืองไทยร้อน อาบู้ร้อนชิบ ฝั่งแอฟริกาเข้าหน้าหนาว ซิดนีย์ก็หนาว มิน่าตอนตรวจร่างกายเค้าถึงตรวจแล้วตรวจอีก ทั้งที่เมืองไทยและที่นี่ จะได้มั่นใจว่าลูกเรือที่คัดมาถึกพร้อมด้วยประการทั้งปวง หุหุ

เราห้าคนเลยได้แต่กินๆ นอนๆ เล่นไพ่กินน้ำจนจุกเลย ก็สนุกดีนะแต่ยังไงทริปที่ไปอัมสเตอดัมก็หนุกกว่าอยู่ดี ทริปนี้ได้ไปซาฟารีมาวันนึง เป็น rhino and lion park แต่สัตว์ก็มีมากกว่าแรดกับสิงโตนะ เห็นสิงโตตอนมันกำลังหม่ำๆ กร้วมๆ เลย เหอๆ เลือดกระจาย แถมได้ลงไป wonder cave นิดหน่อยซึ่งเราว่าก็งั้นๆ แหละ จ่ายไปคนละพันกว่าบาทซึ่งถือว่าคุ้มนะ มีรถมารับส่งด้วย

เมืองโจเบิร์กน่ากลัวจริงๆ ด้วย อาจจะเป็นเพราะคนส่วนใหญ่ผิวดำ ตัวใหญ่ๆ ด้วยมั้งเลยน่ากลัว แต่พอได้คุยกับหลายๆ คนเค้าก็น่ารักนะ บางทีก็รู้สึกว่าคนดำที่เห็นว่าน่ากลัวแต่พอคุยด้วยแล้วดีกว่าคนขาวคนเหลืองอีก โดยเฉพาะคนประเทศแถวนี้น่ะ

pork ribs ที่โน่นอร่อยมากๆ จ้า ไม่แพงมากด้วย อยู่หลายวันก็กินไปหลายโล ฮี่ๆๆๆ

ไฟลท์ต่อมาเป็นเดลลี ซึ่งถือเป็นไฟลท์เหียกที่สุดในชีวิตตั้งแต่ทำมาเลย ไฟลท์เต็มๆๆ เราซวยเป็นครัวหลัง มีจ๊อกอรบ.ขี้เกียจตัวเป็นขน แต่ก็โชคดีที่โชคยังเข้าข้างได้ลูกเรือมาเลย์ดี๊ดีมาช่วยชีวิต
เป็นที่รู้กันว่าชาวอ.ด.เป็นชาติมังสวิรัติส่งผลให้เที่ยวบินนี้มี 75 special meals ซวยอีกชั้นคือแม่นาง Samah หัวเน่าจอมขี้เกียจชาวอียิปต์เจือกให้ pil ช้ามากกกก แม้ว่าเราจะส่งลูกเรือไปจิกถึง 3 รอบก็ไม่ได้มาหรือเค้าเองก็เพิ่งได้มาเหมือนกันก็ไม่รู้ (PIL คือ pax info. list ซึ่งจะมีรายละเอียดชื่อผู้โดย ที่นั่ง และรายละเอียดของ special request ต่างๆ ในนั้น)

ผลจากการได้ pil ช้าทำให้เราไม่ได้จัด spml cart ซึ่งตาม procedure เนี่ยต้องเสริฟอาหารพิเศษก่อนอาหารปกติ ตอนหลังพอไม่ทันเข้าเราเลยให้ลูกเรือออกคาร์ทปกติก่อนเลยเพราะอาหารพิเศษส่วนใหญ่เป็น veg แล้วอาหารที่ load มาส่วนใหญ่ก็คือ veg อยู่แล้ว ซึ่งก็ทำเซอร์วิสกันทันเวลา

ไม่เอาแล้วไฟลท์แบบนี้ทั้งเป็นครัวทั้งช่วยเซิ้งเสริฟซ้ายขวา ไหนจะเคลียร์อีก พอกันที เหนื่อยสาดดดดดดดดดด ยัง..ยังไม่พอ ความเหียกของชีวิตยังมีต่อ

ตอน top of descent มีผู้โดยฯ เมาโวยวายเราก็ต้องไปจัดการ ซึ่งเกือบต้องมีการมัดกันอีกรายแต่ก็ไม่ได้ทำ ตอนออกไปช่วยลูกเรือ secure cabin ก็เกิดเรื่อง "ปิ๊บๆ...แปะๆ" แมร่งงง ไอ้แขกเวงขี้เมาคนเมื่อกี๊จับก้นเราเต็มๆ เลย ด้วยความโกรธสุดตรีน เราตวาดมันเสียงดังลั่นเคบิ้นจนเพื่อนๆ ที่อยู่ข้างหลังรีบมาดูว่าเกิดไรขึ้น แล้วที่โกรธสุดตีนกว่านั้นก็คือ ไอ้พวกห่ารอบๆ ที่เห็นเหตุการณ์พากันหัวเราะ แมร่งเลว มันเห็นว่าการที่ลูกผู้หญิงโดนเป็นลวนลามเป็นเรื่องตลก ห่าเอ๊ย อารมณ์นั้นมันแบบ พ่อเมิง.... แม่งโคตรโกรธ แล้วความโกรธก็จี๊ด ไฟขึ้นหัว ปรี๊ดดดดดดดดดดดดเป็นเบจิต้า....กูโกรธเฟ้ย... โคตรเคืองเลย น้ำตาเจ้ากรรมก็ร่วงพรูเลย แง้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆ แล้วก็เป็นครั้งแรกตั้งแต่บินมาที่เราร้องไห้บนไฟลท์ เหอๆๆ เครื่องจะแลนด์อยู่แล้ว หัวหน้ากับกัปตันเลยไม่รู้เรื่อง เพราะเราก็ไม่ได้ report เห็นว่ามีคนไทยอีกคนโดนเหมือนกันไฟลท์กรุงเทพ ไอ้คนทำมีตำรวจมาจับตัวไปถึงเครื่อง ผู้เสียหายต้องไปแจ้งความและให้การที่โรงพัก ตัวการต้องจ่ายตังค์ค่าเสียหายอีกตะหาก สำหรับเราขอครั้งนี้ครั้งเดียวพอ ขี้เกียจเอาเงินไปทำบุญให้มันอีก เซ็งอ่ะ


จริงๆ เดือนนี้มีลอนดอน ได้ไฟลท์กลางคืนที่จะไปถึงโน่นเช้าด้วย ตั้งใจไว้ว่าจะออกไปช็อปปิ้งในเมืองเพราะ on sales อยู่ ว่าจะไปซื้อ Harrods ที่น้องเอ๋ออยากได้ด้วย รอก่อนนะลูกลิง บริษัทดั๊นเปลี่ยนไปบินกับ 340-600 ซึ่งเราไม่มี license เครื่องนี้เลยเปลี่ยนเป็น sby ซึ่งไม่โดนเรียกในรอบเกือบปี กับเบรุต เซ็งไปเลยคับพี่น้อง

ไฟลท์ต่อมา COK เป็นไฟลท์อด.เหมือนกัน ไฟลท์เหียกอีกไฟลท์ที่ลูกเรือ call sick กันตรึม เราเตรียมใจไปแล้วว่าต้องเหนื่อย แต่ไฟลท์กลับดีกว่าที่คิด อย่างน้อยก็ดีกว่าบอมเบย์กะเดลลีอ่ะนะ เย็นวันเดียวกัน occ ศัตรูเก่าก็ให้ sby มาอีก คิดดูว่าให้ sby มาหลัง 11 ชม.ซึ่งเป็น minimum rest ใจร้ายที่สุด รอเกือบหมดเวลาอยู่แล้วก็โทรมาจิกไปบินคูเวต แม้จะเป็นไฟลท์สั้นๆ รอบอ่าวแต่ก็ถือเป็น charity flt มหากุศล บิน 2 วันจ่าย 1 วัน ฮึ่มๆ จำไว้เลย...ไฟลท์นั้นลูกเรือ 8 ใน 10 คนโดนจิกมาทำไฟลท์การกุศล ไม่เว้นแม้กระทั่งหัวหน้าและกัปตันซึ่งเพิ่งกลับจากบรัสเซลส์ตอนเช้า เหอๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ผลจากการบินหนักติดๆ กัน พักผ่อนไม่พอทำให้ในไฟลท์โคชินนี่เองเกิดอาการหูบล็อคตอนเครื่องลดระดับ แล้วก็เจ็บหูอย่างแรง เจ็บเหมือนใครเอาไรมาจิ้มๆ ตรงแก้วหู เจ็บจนนั่งร้องไห้บน jump seat เลย วันต่อมาคุณนายจิ๊บก็พาไปหาหมดที่คลินิกของบริษัท หมอบอกว่าเลือดออกในหูทั้งสองข้าง ให้หยุดบิน เพราะถ้าร้ายแรงมากๆ เค้าอาจจะให้เรา on ground แล้วก็ให้ยากินมา ชื่อ Clarinnes ยานี้ดีมากๆ จำไว้ๆ แล้วก็ยาฉีดจมูก

ด้วยความไม่สบายใจเย็นวันเดียวกันเลยไปหาหมอ specialist ที่ Al Noor hospital ตามคำแนะนำของจิ๊บ ไปนั่งรอคุณหมอแขกคิวทอง รอไปหลับไป คุณหมอใจดีมากๆ เก่งมากๆ เครื่องไม้เครื่องมือที่นี่ก็ทันสมัยกว่าที่กรุงเทพอีก สรุปว่าถ้าจะหาหมอหูหาที่นี่ดีกว่า หมอให้เข้าไป test หลายอย่างเลย บอกว่าเลือดออกเหมือนกันแต่ไม่ได้ร้ายแรงมาก บินต่อได้ หมอจัดยามาให้ดีมากๆ เป็นยาน้ำวิเศษชื่อ Zithromax SD ยาฉีดจมูกที่ดีกว่าของที่หมอบริษัทให้มา แล้วก็ยากินอีก 3 ตัว ซึ่งก็ช่วยได้มากๆ ตอนนี้หายแล้วจ้า ไม่ต้องห่วงน้า บินปร๋อแล้ว

ไปนอนก่อนน้า ไว้จะมาเมาธ์ใหม่

ปล. สิวลดลงมากตั้งแต่เปลี่ยนจากสเปรย์มาใช้เจลแทน รู้งี้ใช้ตั้งนานแล้วCreate Date : 27 กรกฎาคม 2550
Last Update : 27 กรกฎาคม 2550 11:32:57 น. 3 comments
Counter : 375 Pageviews.

 
แหะๆ อ่านสนุกดีจังครับ...
ถ้าใครได้อ่านก็คงจะรู้ว่า จริง ๆ แล้วนางฟ้าก็เป็งคนธรรมดาเหมือนเรา ๆ ท่าน ๆ ..เหมือนผมด้วย แล้วเล่าให้ฟังอีกนะครับ จาเข้ามาอ่านอีก


โดย: kengCAD วันที่: 27 กรกฎาคม 2550 เวลา:13:41:23 น.  

 
แวะมาเป็นกำลังใจค่ะ เคยดูหนังเรื่อง กู๊ดลัก ของญี่ปุ่นค่ะ ที่ คิมุระ ทาคูยะ เล่น เค้าบอกว่า แอร์ จะต้องทำงานหนัก และทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพราะว่า ผู้โดยสารในเครื่องนั้น เป็นคนที่มาจากต่างที่และต่างภาวะ บางคนอาจจะกำลังจะเสียใจ เพราะกำลังจากกับคนที่รัก บางคนกำลังดีใจ เพราะมีคนที่รักรออยู่ณ ปลายทาง บางคนกำลังวิตกว่าการไปถึงปลายทางครั้งนี้จะเจอคนที่หวัง หรือไม่เจอเลยตลอดไป
เราดูแล้วชอบมากๆ แอร์นิสัยดีน่ารักๆ เยอะเลยเนาะเดี๋ยวเนี๊ยะ ขอให้มีความสุขนะค่ะ


โดย: Aiko (Yushi ) วันที่: 27 กรกฎาคม 2550 เวลา:18:01:06 น.  

 
สนุกมากเลย และทำให้รู้เวลาเรียนเป็นนักบินมันง่ายขึ้น


โดย: เก๋ IP: 125.26.151.187 วันที่: 25 เมษายน 2551 เวลา:22:18:05 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

กิ๊บเก๋ยูเรก้า
Location :
Abu Dhabi United Arab Emirates

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add กิ๊บเก๋ยูเรก้า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.