justsomay
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
: Users Online hit counter
New Comments
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2551
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
28 สิงหาคม 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add justsomay's blog to your web]
Links
 

 
War and Beauty VS Dance Of Passion

วันนี้ว่าด้วยหนังทีวีบีสองเรื่องด้วยกัน คือ War and Beauty(ศึกรักจอมราชันย์) กะ Dance Of Passion(เพลิงระห่ำพยัคฆ์ทะเลทราย) คือเมเพิ่งดู DOP จบไป ก็รู้สึก...กับตอนจบมากๆเลยอ่ะ อย่าให้บรรยายเลยว่ายังไง บอกแค่ว่าสุดยอดในแบบฉบับทีวีบีตามเคย ฮ่าๆๆ ต้องทำใจเวลาดูหนังทีวีบีอย่าคาดหวังกับตอนจบ เอิ๊กๆๆ แต่เนื้อเรื่องที่ดำเนินมาตลอดนี่สนุกและมันส์ไม่มีที่ไหนเทียบได้อยู่แล้ว หนังทั้งสองเรื่องที่เมจะเอ่ยถึงเป็นหนังฟอร์มยักษ์ของทีวีบี เมได้ดู WAB เมื่อประมาณสองปีก่อน ตอนนั้นบ้าไปเลย หนังสนุกมากๆ ไม่ได้ดูจนจบนี่หงุดหงิด เป็นหนังที่เมดูซ้ำบ่อยที่สุดอีกด้วย เป็นหนังที่ทำให้เมมาติดตามดูหนังของทีวีบีอย่างจริงจังด้วย เป็นหนังที่เมคิดว่าสุดยอดสุดๆแล้ว ประทับใจบทสนมหยูมากๆเลยตอนนั้น มากจนทำให้ประทับใจดาราที่เล่นไปด้วย จนมาถึงเมื่อสองวันก่อนที่ได้เริ่มดู DOP ก่อนดูยอมรับว่าคาดหวังกับหนังเรื่องนี้มาก เพราะดูจากฟอร์มหนังและดาราแล้ว มันต้องสุดยอดแน่ๆ แต่ปรากฏในช่วงครึ่งเรื่องแรกหนังมันเนิบมาก น่าเบื่ออ่ะๆ เริ่มมาสนุกช่วงครึ่งหลัง แล้วเรื่องนี้ตัวละครเยอะได้อีก ถ้าวอกแวกไปแม้แต่ฉากเดียวนี่ได้ตามหนังกันไม่ทันแน่ๆ สองเรื่องนี้ใช้นักแสดงหลักแทบจะชุดเดิม เปลี่ยนแค่สองคนเอง นึกๆไปจะให้ DOP เป็นเรื่องในชาติต่อมาของ WAB ก็ได้นะเนี่ย ฮ่าๆๆ ก็อย่างว่าแหละ ผู้กำกับก็ยังคนเดียวกันเลย อิๆ


Bowie Lam(หล่ำโป๋หยี่) ใน WAB เล่นเป็น ซุนไป่หยาง หมอหลวงที่ลักลอบมีสัมพันธ์กะอิ๊อิ๋ง นางสนามของฮ่องเต้ ส่วนในเรื่อง DOP เล่นเป็น เหยียนว่านอี้ หัวหน้าหมู่บ้าน ทั้งสองเรื่องนี้เฮียแกเล่นเป็นคนฉลาดคมคายหลักแหลมเหมือนกันเลย เสียอย่างเดียว ไม่หล่อ เอิ๊กๆๆ


Gigi Lai(ไหล่จิ๊) ใน WAB เล่นเป็นสนมอิ๊อิ๋ง ผู้หญิงที่สู้เพื่อแม่ เอิ๊กๆๆ ส่วนใน DOP เล่นเป็น หมิงฟ่ง ภรรยาของหัวหน้าเผ่า(เหยียนว่านอี้) สองตัวละครนี้แตกต่างกันนะเมว่า เหมือนกันอย่างเดียว คือ สวยเหมือนกัน แหะๆๆ สำหรับเมแล้วจีจี้เป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดอ่ะ หาที่ติไม่เจอจริงๆ ส่วนในหนังเนี่ย หมิงฟ่ง จะเก่ง ฉลาด รอบคอบ แต่สำหรับอิ๊อิ๋งนี่เมก็ไม่ค่อยเข้าใจตัวละครนี้เท่าไร่อ่ะ เอิ๊กๆๆ ไม่พูดถึงแล้วกัน เอาเป็นว่า คนสวย ทำอะไรก็ดูดี ไม่มีผิด อิๆ


Moses Chan(ฉั่นโห่) ใน WAB เล่นเป็น ขงอู่ ผู้มีมานะพยายามเข้าไปอยู่ในวังหลวง เพื่อหวังชีวิตที่ดี ส่วนใน DOP เล่นเป็น ซ่งตงเซิน ที่เคยถูกเหยียนว่านอี้ลงโทษจุดโคมสวรรค์ เพราะเป็นชายชู้กับผู้หญิงชื่อเสี่ยวฉัว แต่ก็มีชีวิตรอดมาได้ ตงเซินจึงหาวิธีแก้แค้นเหยียนว่านอี้ ทั้งสองตัวละครคล้ายกันตรง อึด ทำอะไรชอบใช้กำลัง


Charmaine Sheh(เส่ซี้หม่าน) ใน WAB เล่นเป็น เอ่อฉุน นางสนมของฮ่องเต้ นางเกิดต๊กหลุมรัก ซุนไป่หยาง ไม่รู้มีอะไรดีนักถึงรักกันจ๊าง หล่อก็ไม่หล่อ แต่ถ้าได้เห็นหน้าฮ่องเต้แล้วก็จะ...เอิ๊กๆๆ...เข้าใจเลยว่าทำไมสนมถึงชอบมีชู้ อิๆ ส่วนใน DOP เล่นเป็น ชุนเฟิน หญิงที่เค้าว่ากันว่า ลายมือขาด ดวงแข็ง ดวงกินผัว ตัวอัปมงคล โอ๊ย..สารพัด ช่างน่าสงสาร ภายนอกดูเหมือนจะอ่อนแอ แต่ภายในนี่แสนจะเข้มแข็งกว่าใครเลย ทั้งสองตัวละครเป็นประเภทอ่อนนอกแข็งในเหมือนกันเลย


[ซ้าย] Sheren Tang(ตังโส่ยหมั่น) [ขวา] Ada Choi (ชอยสิวฟั๊น) เป็นหนึ่งในสองนักแสดงหลักที่เปลี่ยน เจ๊เติ้ง เล่นเป็น สนมหยู ในเรื่อง WAB สนมผู้ทรงอำนาจทัดเทียมฮองเฮา ส่วนเอด้า เล่นเป็น เจียอี้ ใน DOP หัวหน้าตระกูลซ่ง สองตัวละครนี้เหมือนกันตรง เด็ดเดี่ยว เจ้าแผนการเป็นที่สุด แบบนี้ล่ะโด๊นโดนใจน้องเมมากมาย สองคนนี้เป็นสองในแค็ทตาล็อกขวัญใจน้องเมอีกด้วย อิๆ เคยบ้าหนักอยู่พักใหญ่เหมือนกัน คิๆ แต่ตอนนี้มีพี่ฟาร่าคนเดียว อิๆ


[ซ้าย] Maggie Cheung (เจิ๊งห่อหยี่) [ขวา] Maggie Siu (สิวเหม่ยเข่ย) อีกหนึ่งคู่นักแสดงหลักที่เปลี่ยน เจ๊เข่อเล่นเป็น อันเชี่ยน ในเรื่อง WAB นางกำนัลในวังที่กำลังจะเป็นอิสระ แต่ก็ต้องอยู่ในวังต่อ เพื่อดำเนินแผนแก้แค้นฮองเฮาที่ฆ่าย่า(เอ๊ะ..หรือยายนะไม่แน่ใจ) โดยชีก็วางแผนไปวางแผนมาจนไปเป็นสนมของฮ่องเต้ได้อ่ะ อิๆ ส่วนป้าแมก(เรียกป้าจะโดนพี่เอ๋ตบมั้ย อิๆ) ใน DOP เล่นเป็น หล่างเย่ เมียของลูกชายคนโตตระกูลซ่ง ป้าแกอยากได้ลูกชายมาก แต่สวรรค์ไม่เป็นใจส่งสามีที่มีลูกไม่ได้มาให้ป้า แง้ๆๆ ตอนท้ายๆด้วยสถานการณ์บีบบังคับ ป้าแกจึงเปลี่ยนลุคกลายเป็นคนที่ร้ายกาจขึ้นมาบ้าง อิๆ นอกจากจะชื่อแมกกี้เหมือนกันแล้ว ทั้งสองตัวละครนี้เมว่าเหมือนกันตรง ทีแรกจะยังธรรมดา แต่ก็โดนสถานการณ์บีบบังคับให้เปลี่ยนลุค อิๆ


Rebecca Chan (ฉั่นเสาจิ๊ว) ใน WAB เล่นเป็นนังฮองเฮาตัวแสบ ฮึๆๆ แบบว่าเกลียดตัวละครนี้เป็นการส่วนตัว อิๆๆ ร้ายกาจมากเลยยัยนี่ ต่อมาใน DOP เล่นเป็น ป้าของเหยียนว่านอี้ ที่เป็นอัมพาต ฮ่าๆๆ สมน้ำหน้า กรรมตามสนองแล้ว ตอนเป็นฮองเฮาทำเค้าไว้มาก เลยต้องมานั่งรถเข็น พูดไม่ได้ซะเลย โหะๆๆ


อันนี้เป็นฉากจากทั้งสองเรื่องที่คล้ายๆกัน เพราะใน DOP เหยียนว่านอี้ จะเป็นฝ่ายเย็นชาต่อ หมิงฟ่ง ตลอด เมรู้สึกเหมือนกับ ซุนไป่หยางมาเอาคืนอิ๊อิ๋งเลยอ่ะ เอิ๊กๆๆ

ถ้าเทียบแล้ว สำหรับเม เมก็ต้องชอบ ศึกรักจอมราชันย์ มากกว่าอยู่แล้ว เพราะทั้งเนื้อเรื่องตั้งแต่ต้นยันจบมันลงตัวดีอ่ะ ถึงแม้ตอนท้ายๆมันดูจะเร่งๆไปนิด แต่มันก็สนุกเร้าใจดีอ่ะ มีอะไรให้ตื่นเต้นตลอดเรื่อง ช่วงพูดคุยของตัวละครก็สั้นและได้ใจความดี ส่วนเพลิงระห่ำฯใช้ฉากพูดคุยกันระหว่างตัวละครเยอะมากๆ จนบางทีมันเนิบและน่าเบื่อ แต่ทั้งสองเรื่องก็ให้ข้อคิดข้อเตือนใจไว้เยอะเลยนะ ตอนดูศึกรักฯพ่อกะแม่เมเพิ่งมาได้ดูสองสามแผ่นสุดท้ายเอง พ่อกะแม่ยังติดเลย ตอนนั้นเมเช่ามาดูไง แล้วมันเหลืออีกแผ่นเดียว แม่เมบอกให้เมไปเช่าแผ่นสุดท้ายมาเลย แม่ติดใจอ่ะ ฮ่าๆๆ จนมาดูเพลิงระห่ำฯ เมกะพ่อดูมาตั้งแต่ต้นเรื่อง แต่เหมือนพ่อเมเบื่อๆ ตอนท้ายเลยไม่อยู่ดูด้วย ส่วนแม่เพิ่งมาดูตอนครึ่งหลังของเรื่อง แม่ก็บอกว่า เนื้อเรื่องสนุกแต่ตอนจบงั้นๆ ฮ่าๆๆ แบบว่าแม่คงยังไม่ชินกับตอนจบของทีวีบีมั้ง อิๆ แต่ระหว่างที่แม่ดูแม่ก็บอกว่า เนี่ยเตือนใจได้หลายเรื่องเลย พอมีเนื้อเรื่องขึ้นมาแบบนั้นแบบนี้ แม่ก็จะเริ่ม แน่ะๆ เห็นมั้ยๆ แล้วแม่ก็เทศน์เตือนใจเลย ฮ่าๆๆ นี่ล่ะคืออีกหนึ่งเสน่ห์ของหนังทีวีบี อิๆ

สุดท้าย ขอฝากประโยคอมตะของสนมหยู
"แต่ไหนแต่ไร ในวังหลังมีแต่เราสองคนที่ขับเคี่ยวกัน ก่อนนี้ก็ใช่ ตอนนี้ก็ใช่ ต่อไปก็ใช่"

และเสียงซาวจาก WAB ที่บาดทอนจิตได้อย่างดี อิๆ
Create Date : 28 สิงหาคม 2551
Last Update : 28 สิงหาคม 2551 4:08:42 น. 5 comments
Counter : 1167 Pageviews.

 
มาทักทายแล้วก้อชวนไปฮาที่บล็อกจ้า
ขยันอัพบล็อกต่อไปน๊าเอาใจช่วย


โดย: พลังชีวิต วันที่: 28 สิงหาคม 2551 เวลา:8:40:04 น.  

 
ดูแล้วทั้งสองเรื่อง แล้วก็เคยรีวิวไว้ทั้งสองเรื่องเหมือนกัน เราชอบ WAB มากกว่าเหมือนคุณเลยค่ะ ผูกเรื่องดี เข้าใจง่ายกว่า ส่วน Dance of Passion ก็ยังงงๆ กับหลายจุดมาจนทุกวันนี้ ส่วนตอนจบกว่าจะเข้าใจว่าหญิงชราคนนั้นคือชุนเฟินก็ดูอยู่ตั้งสองรอบถึงจะรู้


โดย: แพร (bookofpear ) วันที่: 28 สิงหาคม 2551 เวลา:14:05:32 น.  

 
ชื่อเรื่องคุ้นๆ (ศึกรักจอมราชันย์)เหมือนอยู่นู่นเคยเห็นปกหนัง แต่ยังไม่ได้ซื้อมาดูเลย เพราะไม่รู้ว่ามันสนุกรึเปล่าเลยยังไม่ได้ซื้อมาดู แต่ถ้าเม การันตีว่ามันน่าจะสนุก เอาไว้กลับไปนูนพี่จะได้หามาดู (แต่ฟังจากที่เล่าดูท่าตัวละครผู้ชายจะไม่ค่อยหล่ออ่ะ)

แล้วเรื่องที่เรียนปรับตัวได้ยังอ่ะ


โดย: nepatak (Nepatak ) วันที่: 2 กันยายน 2551 เวลา:21:00:47 น.  

 
อ่า เจอพี่หลุมอีกแล้ว ไม่ได้ฝันถึงแกอีกเลยนะเนี่ย


โดย: LEE (lyfah ) วันที่: 3 กันยายน 2551 เวลา:6:35:52 น.  

 
อยากทราบว่าหาดูหนังทีวีบีที่เป็นดีวีดีได้ที่ไหนครับ


โดย: BOY IP: 202.176.92.19 วันที่: 13 กันยายน 2551 เวลา:9:44:35 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.