justsomay
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
: Users Online hit counter
New Comments
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
29 มีนาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add justsomay's blog to your web]
Links
 

 
The Mystery Of The Condor Hero มังกรหยก ตอนคัมภีร์มารนพเก้าดูจบแล้วสำหรับ มังกรหยก ตอนคัมภีร์มารนพเก้า สนุกใช้ได้เลย ถึงแม้มันจะยำๆ มั่วๆ พลาดๆ ไปบ้าง ตอนนี้เป็นเรื่องราวที่เน้นไปที่ จ้าวบูรพา และ พิศประจิม แต่จ้าวบูรพาจะเด่นกว่า ก็ฝ่ายธรรมะอ่ะ ก็พระเอกดิ หุๆ ดาราที่มารับบทเป็น อึ้งเอี๊ยะซือ คือ เดวิด เจียง เห็นชื่อชั้นแล้วหายห่วงเลย เพราะลุงแกสุดยอดมาช้านาน ถ่ายทอดอารมณ์บทบาทออกมาได้แบบไร้ที่ติ โดย อึ้งเอี๊ยะซือ นั้นเป็นจอมยุทธที่เก่งบู๊และบุ๋น เก่งทั้งวรยุทธ เจ้าบทเจ้ากลอน อารมณ์อ่อนไหว มีสุนทรียภาพทางดนตรี มีโลกส่วนตัว รักความสงบ และโรแมนติคมาก อิอิ ชอบคำพูดที่พูดว่า "คนที่ข้ารัก ใครก็เอาไปไม่ได้" สุดยอดมาก ลุงเดวิดแกสื่อออกชัดเจนว่ารักเทพธิดาเพ่งเฮ้งมาก ถึงบุคลิกของอึ้งเอี๊ยะซือจะดูเข้าใจยาก แต่มันก็ทำให้ยิ่งน่าค้นหามากเช่นเดียวกัน

เดวิด เจียง (David Chiang) เป็น อึ้งเอี๊ยะซือหลังจากเมียรักคู่ใจตายจาก ก็ต้องดูแลลูกสาว(อึ้งย้ง) อารมณ์เหมือนซามูไรพ่อลูกอ่อนเลยอ่ะ


มาดูตัวละครอื่นๆ โดยรวมๆถือว่าสอบผ่านทุกบทนะเรื่องนี้ แต่ก็ไม่มีคนไหนประทับใจเป็นพิเศษ จะมีก็แต่นางเอก อิอิ เดี๋ยวเก็บไว้ก่อน เดี๋ยวค่อยมาพูดกันเนอะ เรื่องนี้มันแอบอืดๆ ยืดๆ นะ ทำให้ความสนุกมันน้อยกว่า ตอนศึกสองจ้าวยุทธจักร สำหรับบรรดา มังกรหยก ภาคพิเศษ ที่ทำออกมาสามภาคนั้น ท่านกิมย้งไม่ได้แต่ง แต่เป็นการแต่งบทโทรทัศน์ขึ้นมาใหม่และสร้างเป็นละครของทีวีบี เมดูไปแล้วสองตอน เหลืออีกตอนที่ยังไม่ได้ดูคือ ตอนเฮ้งเตงเอี้ยง ท่านปรมาจารย์แห่งช้วนจิ้นก่า สำนักที่เมไม่ค่อยชอบ เพราะอินกับเอี้ยก้วยและเซียวเหล่งนึ่งเกินไป อิอิ

มาดูจ้าวอีกสี่ทิศที่เหลือ เริ่มที่อ๋องทักษิณ ต้วนตี้เฮง (ต่อมาเป็น อิดเต็งไต้ซือ)


เทพมัชฉิม เฮ้งเตงเอี้ยง ปรมาจารย์ผู้ก่อตั้งสำนักช้วนจินก่า


พิษประจิม อาวเอี๊ยงฮง


ยาจกอุดร อั้งชิกกง ประมุขพรรคกระยาจก


มาต่อที่บทเด่นบทอื่นๆ บ้าง ก็มี คิ้วโชวยิ้ม ฝ่ามือเหล็กลอยน้ำอันอำมหิต


ราชครู และแม่ทัพ เมืองกิมก๊ก พ่อลูกตัวร้าย


จือเอ็ง ธิดาเกาะดอกท้อ พอดีแผ่นค้าง โผล่มาตอนที่ดูได้อีกที เธอก็หายไปแล้ว ไม่รู้เป็นไปยังไงมาพูดกันถึงบทเพ่งเฮ้ง นางเอกของเรื่องดีกว่า กรี๊ดๆๆๆๆๆ ป้าเหลียงงามมาก เหลียงเพ่ยหลิง (Fiona Leung) หลานเมหลงป้าอีกแล้วตามเคย ดูหนัง 10เรื่อง ก็หลง 10ป้า เริ่มจะเซ็งตัวเองละนะที่ชอบแต่คนแก่ จริงๆ เริ่มประทับใจมาตั้งแต่ดูเรื่องเจ้าพ่อสนามม้าแล้วล่ะ รู้สึกว่าป้าแกหน้าตาน่ารักจิ้มลิ้มดีเนอะ อิอิ พอมาเรื่องนี้ยิ่งชอบอ่ะ แต่แม่เมบอกว่า ไม่สวยเลย แต่งโบราณไม่ขึ้น หน้าดูหนาๆ ไปทุกส่วน แต่เมว่าสวยนะ สวยแบบทรงพลังที่แฝงไว้ข้างใน คือมันดูมีอะไรอ่ะ การแสดงก็หายห่วงเลย สอบผ่านฉลุยโลดอยู่แล้ว ขอเก็บป้าเหลียงไว้ในห้องหัวใจหลานเมอีกซักคน หลังจากมีบรรดาป้าๆ นั่งเบียดกันในนั้นหลายคน แต่ก็ยังพอจะยัดไหว ฮ่าๆๆ

เหลียงเพ่ยหลิง (Fiona Leung) เป็น เพ่งเฮ้ง
พอคลอด อึ้งย้ง ก็ตาย ดีนะตายตอนสุดท้าย ไม่งั้นเดี๋ยวคนดูขาดอาหารตานาน อิอิ


เพ่งเฮ้ง และ จือเอ็ง


มาดูความหวานระหว่าง อึ้งเอี๊ยะซือ กับ เพ่งเฮ้ง กันบ้าง

มาพูดถึงคู่รองกันบ้าง ตั้งเฮี้ยงฮวง และ บ๊วยเถี่ยวฮวง ในเรื่องดำเนินโดยการที่ ตั้งเฮี้ยงฮง เป็นศิษย์ของสำนักฝ่ามือเหล็ก และ บ๊วยเถี่ยวฮวง เป็นลูกน้องคนสนิทของอาวเอี๊ยงฮง ก็เป็นความรักฉบับธรรมะกับอธรรมที่สวนทางกันแต่คนดันมารักกัน บทคู่นี้ก็ถือว่าโอเคนะ แต่ก็ไม่ได้ประทับใจอะไรมากมาย แต่เมว่าบ๊วยเถี่ยวฮวงตอนแต่งเป็นผู้ชายดูสวยน่ารักกว่าเป็นผู้หญิงนะ อิอิ

จางจื้อหลิน (Julian Cheung) เป็น ตั้งเฮี้ยงฮวง


กวนเป่าฮุ่ย (Emily Kwan) เป็น บ๊วยเถี่ยวฮวง


รูปคู่หน่อย ชอบตอนหน้าซีด หน้าซีดดูสวยกว่าตอนทาปากแดงอ่ะ


อีกคู่ที่ถึงแม้เรื่องนี้จะไม่มีเรื่องราวเน้นถึงมาก แต่ก็มาปรากฏตัว คือ จิวแป๊ะทง กับ เอ็งโกว โดยส่วนตัวคือเมชอบเฒ่าทารกจิวแป๊ะทงมากๆ มันเป็นบทที่เบาอารมณ์ดีอ่ะ ชอบหลี่เย่าเสียง(Wayne Lai) เลยทำให้พอเวอร์ชั่นนี้ไม่ใช่หลี่เย่าเสียงเล่นเลยไม่อิน หุๆ คือสำหรับเมบทจิวแป๊ะทงต้องเป็นหลี่เย่าเสียงเล่นเท่านั้น ไม่ว่าตอนหนุ่มหรือตอนแก่ก็ต้องหลี่เย่าเสียง ดูมาหลายเวอร์ชั่นก็ชอบหลี่เย่าเสียงที่สุดอ่ะ คนอื่นเล่นแล้วเฉยๆ อ่ะ บางคนก็สอบผ่านแต่มันก็ดีไม่เท่าหลี่เย่าเสียงเล่นอยู่ดี เอ็งโหวเวอร์ชั่นนี้ก็แอบน่ารัก แต่สู้เวอร์ชั่นตอนศึกสองจ้าวยุทธจักรไม่ได้ อันนั้นน่ารักของแท้

เฒ่าทารกจิวแป๊ะทง


เอ็งโกว


ไหนๆ ก็ไหนๆ ขอแอบแป๊ะ หลี่เย่าเสียง(Wayne Lai) จิวแป๊ะทง ในหัวใจ จากตอนศึกสองจ้าวยุทธจักร


จิวแป๊ะทง กับ เอ็งโกว เวอร์ชั่นศึกสองจ้าวยุทธจักร


เอ็งโกว แบบผมขาว


แถมๆๆ อิดเต็งไต้ซือ จิวแป๊ะทง เอ็งโกว จาก มังกรหยก(กำเนิดเอี้ยก้วย) [ปี 95]


เรื่องนี้เมให้ 7 เต็ม 10 ละกัน เพราะมันสนุกสู้ศึกสองจ้าวยุทธจักรไม่ได้อ่ะ เรื่องต่อไปที่จะดูคือ จอมดาบพเนจร(Vagabond Vigilante) ซื้อมาหลายปีแล้วก็ดองไว้ ไม่กล้าดูอ่ะ มีแต่คนบอกเครียดและหดหู่ แต่ตอนนี้ได้ฤกษ์ละ อิอิ อย่างน้อยก็มีเจ๊โซเนียร์กับเฮียเหอเจียจิ้งให้ดูอ่ะเนอะ ดูจบแล้วจะมาแชร์เหมือนเช่นเคยนะ สำหรับคัมภีร์มารนพเก้า ถ้าใครสนใจก็ลองไปหาดูได้ หรือจะยืมก็หลังไมค์มาได้ ยินดีให้ยืม หรือแลกเปลี่ยนจ้า
โหลดเพลงประกอบเรื่อง มังกรหยก ตอนคัมภีร์มารนพเก้า
//cf051b97.zxxo.net/
Create Date : 29 มีนาคม 2553
Last Update : 30 มีนาคม 2553 1:43:26 น. 2 comments
Counter : 5624 Pageviews.

 
เจิมมม


สุดยอดเลยว่ะ

ดูเวอร์ชั่น พี่ชาย สามเดือนเต็มๆ


โดย: farm IP: 112.142.224.183 วันที่: 30 มีนาคม 2553 เวลา:1:48:08 น.  

 
ดูไปดูมาป้าแกก็สวยดีเนอะ..อิอิ

น่าดูๆโดย: พี่ตั๊ก IP: 113.53.214.49 วันที่: 30 มีนาคม 2553 เวลา:14:18:53 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.