justsomay
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
: Users Online hit counter
New Comments
Group Blog
 
<<
เมษายน 2552
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
24 เมษายน 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add justsomay's blog to your web]
Links
 

 
The Demi Gods And Semi Devils '1996 [8 เทพอสูรมังกรฟ้า เวอร์ชั่นปี 1996]พึ่งดูจบไป เรียกได้ว่าก้นชาตาแฉะอย่างหนัก หนังยืดมาก ๆ ยืดโดยไม่จำเป็น ไม่ทันใจเลย ดีที่สนุกนะเลยให้อภัยได้ ที่สำคัญขวัญใจเม หวงเย่อหัว(Felix Wong)ไม่ทำให้ผิดหวัง เท่ห์โคตร โคตรเท่ห์ ตอนปล่อยพลังนี่สุดยอดแห่งความเท่ห์ มังกรวิ่งเฉี่ยว ๆ ๆ โอ๊ย..เท่ห์เกินบรรยายไหว ตั้งแต่ดูหนังมาก็ว่าท่านนายพลเซี่ยงอวี่หรือฉู่ป้าอ๋อง แล้วก็จอมยุทธเซียวฟงหรือเฉียวฟง นี่ล่ะที่เท่ห์อย่างเทพ ได้ใจมากมาย มาโม้เรื่องนี้นี่ไม่มีไรมากหรอก จะมาเชียร์เฉียวฟง ชอบนี่หว่า ฮ่า ๆ ๆ เสียดายหวงมากมาย อยากให้กลับมาเล่นให้ทีวีบีอีก เฮ้อ..ทีวีบีเอ๊ยทีวีบี นักแสดงคุณภาพแบบนี้ส่งเสริมเถอะ เฮียแกคงน้อยใจทีวีบี ดาราฝีมือระดับนี้จะมีได้ซักกี่คน เรียกค่าตัวเท่าไร่ก็ให้ไปเหอะแบบนี้ เฮียเค้าเทพจริง ๆ ว่าไปอยากดูเวอร์ชั่นก่อนนี้น่ะ สมัยที่หวงเล่นเป็นซีจุ๊ เรียกว่าเฮียแกเหมาสองเวอร์ชั่นเลย อิอิ อยากดูทังเจิ้นเยี่ย(Ken Tong)ด้วย เฮียทังนี่เมก็ชอบ จากเรื่องเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้(The Bund) เมว่าในบรรดา 5 พยัคฆ์ทีวีบีนี่เฮียทังเจิ้นเยี่ยแกหล่อสุดในสายตาเมอ่ะนะ แต่เวอร์ชั่นก่อนสั้นกว่าเวอร์ชั่นนี้มั้ยเนี่ย เวอร์ชั่นนี้เนี่ยถ้าไม่จงใจยืดนี่เมนหลัก ๆ คงตัดมาได้หลายตอนเลยนะ คนดูก้นคงไม่ชา ตาคงไม่แฉะขนาดนี้ ฮ่า ๆ ๆ แต่นับถือคุณปู่กิมย้งเลย เรื่องนี้ตัวละครเยอะมาก แต่ท่านก็สามารถผูกกันได้แบบไร้ที่ติจริง ๆ

เฉียวฟง หรือ เซียวฟง รับบทโดย หวงเย่อหัว ได้ยินชื่อก็การันตีแล้ว หวงเย่อหัวเป็นเฉียวฟงที่เท่ห์จับจิตจริง ๆ ตั้งแต่เปิดเรื่องก็ตะลึงตระการตาด้วยฝ่ามือสยบมังกร ที่ซัดฝ่ามือออกมาก็มีมังกรวิ่งเฉี่ยว ๆ ๆ ออกมา ตอนดูนี่ก็โอ้โห..แม่งเท่ห์เกินละ คือมันเป็นฉากเปิดที่เยี่ยมเลยนะ ได้ใจมาก ๆ ทำให้ความอยากดูหนังต่อไปมันมากขึ้นเยอะเลย เฉียวฟงแข็งแกร่งมาก โดนธนูแทงก็ยังสู้ได้แบบบ้าบิ่นจริง ๆ โอ๊ย..ชอบโว๊ย ๆ แต่ที่ประทับใจคือเป็นคนรักเดียวใจเดียว อิอิ ตอนเรื่องฉู่ป้าอ๋องก็ชอบท่านเพราะท่านเก่งกาจ เป็นนักรบผู้ยิ่งใหญ่ ที่สำคัญรักเดียวใจเดียว พอมาดูเฉียวฟงก็เหมือนกันเลย คือเมชอบผู้กล้าที่เด็ดเดี่ยวมั่นคงในความรักอ่ะนะ เจอแล้วแพ้ทาง อิอิ ฉากที่ประทับใจมาก ๆ เลย คือฉากที่เฉียวฟงสู้กับจอมยุทธหลายคน ตัวเองตายไม่ว่า ขอแค่หมอเทวดารักษาอาจูก็พอ ฉากนี้นี่มันเท่ห์เกินบรรยายจริง ๆ แล้วก็มีฉากเบา ๆ ซึ้ง ๆ แสงสวยมาก ๆ คือตอนที่อาจูชุนเสื้อให้เฉียวฟงนะล่ะ เฉียวฟงแอบดูและมองด้วยความชื่นชมในตัวว่าที่ภรรยายิ่งนัก เห็นฉากนี้แล้วถ้าสมมติเป็นตัวเราเอง ก็คงภูมิใจมาก ๆ เลย ได้ศรีภรรยาที่แสนดีอย่างนี้ หาไม่ได้อีกแล้วในแผ่นดิน ไม่ต้องสวยมาก ถึงจะเป็นแค่สาวใช้ แต่มีจิตใจประเสริฐมากมาย อีกฉากคือตอนอาจูตาย เฉียวฟงขุดหลุมศพให้อาจูด้วยมือตัวเอง แล้วเขียนป้ายศพด้วยเลือดที่เกิดจากการขุดหลุมอีก โอ๊ย..รักเวอร์มาก แต่รู้สึกอินมาก ๆ เลยนะ หวงเย่อหัวแสดงดีมาก ๆ เลยอ่ะ สมแล้วที่เป็นหวงเย่อหัว ในบรรดา 5 พยัคฆ์ทีวีบี ยังไงเมก็ยกนิ้วให้หวงเย่อหัวอ่ะฝีมือเจ๋งสุด

หวงเย่อหัว(Felix Wong) เล่นบทไหนก็แตกกระจุย ได้ใจคนดูกระจายอาจู ของพี่เซียวฟงบ้าง รับบทโดย หลิวจิ่งหลิง(Jay Lau) เป็นอีกตัวละครที่ชอบมาก ๆ เพราะไม่ได้เป็นผู้หญิงสวยเลิศเลอ แต่มีจิตใจที่ดีงามมาก ๆ ชนะใจคนดูไปเลย แม่นางผู้นี้งามมาจากภายในอย่างแท้จริง เอาชนะใจพี่เซียวฟงได้แบบไม่ยากเย็นเลย ฉากที่อาจูตายนี่เรียกน้ำตาเมได้เลย มันสะเทือนใจจริง ๆ ผู้หญิงผู้เสียสละ T_T อีกฉากคือ ฉากที่อาจูชุนเสื้อที่ขาดให้เซียวฟง ประทับใจฉากนี้มาก ตั้งแต่ดูหนังมา ในบรรดาตัวละครผู้หญิง โดยส่วนตัวเมแล้วชอบตัวละครนี้มากที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะเธอเป็นผู้หญิงธรรมดาที่ไม่ธรรมดา ธรรมดาคือไม่เป็นวรยุทธเลย มีแค่วิชาแปลงกายเท่านั้น ที่ไม่ธรรมดาคือนิสัยใจคอ งามมาก ๆ เกินจะบรรยายได้ ไม่รู้จะพูดยังไง แต่ที่แน่ ๆ เธอได้ใจเมไปเต็ม ๆ คนเรามันต้องสวยมาจากภายในจ้า อย่างงี้สิถึงของดีจริง

อาจู รับบทโดย หลิวจิ่งหลิง(Jay Lau)


มาดูฉากระหว่างพี่เซียวฟงกับอาจูกันดีกว่าเซียวฟงเขียนป้ายศพของอาจูด้วยเลือดของตนที่เกิดจากการขุดหลุมฝังให้อาจู


มาที่บท ต้วนอี้ รับบทโดย เฉินเฮ่าหมิน(Benny Chan) ทำออกมาได้ดีมากอีกคนนึงเลย หาที่ติไม่เจอกับการแสดงบทนี้ของพ่อลิง ที่เรียกพ่อลิงนี่เป็นศัพท์เฉพาะก๊กของเมเรียกกันอ่ะนะ พวกฟาร์ม พี่เบลล์ ... ไรพวกนี้ล่ะ ไม่รู้มาจากไหน รู้ตัวอีกทีก็เรียกเฮียแกว่าพ่อลิงไปแระ สำหรับบทคุณชายต้วนก็โอเคอ่ะนะ แต่เมเป็นโรคแพ้ทางผู้กล้าหาญและรักเดียวใจเดียว หรือไม่ก็พวกฉลาดแกมโกงอ่ะนะ คนแสนดีไร้พิษภัยอย่างคุณชายต้วนเลยไม่สามารถจับจองที่นั่งในใจเมได้ หุ ๆ คุณชายต้วนถือว่าเป็นผู้น่ายกย่องมากเลยทีเดียว มีความอ่อนน้อมถ่อมตัว บุคคลิกดี จริงใจ ไม่คิดร้ายกับใคร น่ายกย่อง ๆ

ต้วนอี้ รับบทโดย เฉินเฮ่าหมิน


ในด้านความรักของคุณชายต้วนนี่เรียกได้ว่าตาลปัตรมาก ๆ เพราะความเจ้าชู้ของต้วนเจิ้งฉุน พ่อของต้วนอี้นะล่ะ แต่ในท้ายที่สุดต้วนอี้ก็แฮปปี้เอนดิ้งกับหวังอวี่เยียน ที่รับบทโดย หลี่ยั่วถง(Carmen Lee) แต่โดยส่วนตัวไม่ค่อยจะซาบซึ้งกับความรักของสองคนนี้เท่าไร่ เพราะหวังอวี่เยียนนี่หลงรักมู่หยงฟู่มาแทบจะทั้งเรื่อง จู่ ๆ พอตกบ่อน้ำก็รักต้วนอี้เลย เออ..มันง่ายไปป่าวอ่ะ แบบว่าแม่นางหวังคนนี้เดินต้อย ๆ ตามมู่หยงฟู่ เมินต้วนอี้มาตลอด จู่ ๆ มู่หยงฟู่ตัดสัมพันธ์ไม่ทันไรก็มารักต้วนอี้ซะง่าย ๆ เลย แล้วโดยส่วนตัวเห็นว่าบทของหวังอวี่เยียนมันไม่ดึงดูดอ่ะ ไม่ค่อยมีอะไร แค่รู้วิชาของแต่ละสำนักหลากหลายเท่านั้น คือจริง ๆ แล้วสวยดุจนางฟ้าเมไม่ค่อยชอบ สวยดุจนางฟ้านี่ชอบคนเดียว ป้าเฉินอวี้เหลียน(Idy Chan) ในบท เซียวเหล่งนึ่ง อ่ะให้อาหญิงคนเดียว อิอิ ก็แปลกที่คนที่รับบท หวังอวี่เยียน จะต้องรับบท เซียวเหล่งนึ่ง ด้วยทุกคน ทั้ง เฉินอวี้เหลียน หลี่ยั่วถง หลิวอี้เฟย(Liu Yi Fei) กลับเข้าเรื่องแปดเทพฯของเราต่อ คือที่เมชอบแล้วดูเค้ามีเสน่ห์คือพี่ชุดดำ แม่นางมู่หวั่นชิง รับบทโดย เจ้าเซียะเอ๋อ(Bondy Chiu) เค้าดูมีเน่ห์ดีอ่ะ อิอิ

แม่นางมู่หวั่นชิง


มู่หวั่นชิง กับ ต้วนอี้


แม่นางหวังอวี่เยี่ยนมาที่ ซีจุ๊ กันบ้าง รับบทโดย ฝานเส้าหวัง(Fan Shao Huang) ก็ทำได้ดี ๆ ชอบฉากที่หลวงจีนน้อยซีจุ๊แบกเหลาเหล่าวิ่งมาราธอน วิ่งกันข้ามประเทศเลยทีเดียว ข้ามมาถึงเมืองซีเซี่ย เลยได้กับองค์หญิงเมืองซีเซี่ย ก็เลยศีลแตกไปเลยซะงั้น อิอิ แต่ภายหลังก็ได้มาเป็นราชบุตรเขยเมืองซีเซี่ยสมใจอยาก ก็แฮปปี้เอนดิ้งกันไปอีกคู่ มีแต่พี่เซียวฟงน่ะล่ะที่แสนจะรันทดอยู่คนเดียว จริง ๆ แอบปลื้มเหลาเหล่าด้วยอ่ะ สวย ๆ ๆ

ซีจุ๊ และองค์หญิงเมืองซีเซียะ


ฉากประทับใจอีกฉาก เป็นฉากเดียวที่เรียกเสียงหัวเราะได้อย่างหนัก วิ่งกันวุ่น ข้ามประเทศเลยทีเดียวจอมยุทธท่านต่อมา คุณชายมู่หยงฟู่ รับบทโดย จางกัวเฉียง(Zhang Guo Qiong) คนนี้ไม่ค่อยชอบเลย แบบตอนเริ่ม ๆ เหมือนจะเก่งสูสีกับเฉียวฟง "เหนือเฉียวฟง ใต้มู่หยง" เห็นชื่อไปอยู่คู่กับเฉียวฟงนึกว่าจะมีน้ำยา แต่ไป ๆ มา ๆ ยิ่งดูยิ่งห่วยแตก ไม่เอาไหนมากมาย จะทำงานใหญ่ แต่ไม่รู้จักวางแผนให้ล้ำลึก ไม่ขยันฝึกวรยุทธ ไม่รักพี่น้อง เห็นแก่ตัว แล้วอยากจะเป็นใหญ่ ฝันไปก่อนแล้วกัน เชอะ! สมน้ำหน้าแล้วที่สุดท้ายก็ไม่เหลือใครเลย ชิ ๆ

คุณชายมู่หยงฟู่


ผู้หญิงที่เข้ามาพัวพันธ์กับเซียวฟงอีกคนคือ อาจื่อ รับบทโดย หลิวอวี้ชุ่ย(Rain Lau) เป็นน้องสาวของอาจู เกิดความประทับใจในตัวพี่เขยตอนที่พี่เขยขุดหลุมฝังศพอาจูด้วยมือของตัวเอง แล้วก็หลงรักพี่เขยอย่างโงหัวไม่ขึ้น โดยส่วนตัวแล้วเห็นว่าบทนี้เป็นบทที่สร้างความน่ารำคาญให้เมอย่างหนักหน่วง ไม่ชอบมาก ๆ เลย ผู้หญิงอะไรทำตัวไม่น่ารักเลยแม้แต่น้อย เอาแต่ใจ อำมหิต ใจร้าย ใจดำ โดยเฉพาะการเอาแต่ใจเนี่ยรำคาญมาก ๆ ตอนที่โดนเซียวฟงตบหน้าแต่ละครั้งนี่สะใจอย่างมาก ใจจริงอยากเข้าจอไปตบเองอ่ะ ฮ่า ๆ ๆ ๆ เซียวฟงก็อดทนได้เนอะ พยายามดูแลให้ดีที่สุด เพราะให้คำมั่นไว้กับอาจูไว้แล้วว่าจะดูแลอาจื่อเป็นอย่างดี ก็เลยต้องทนอ่ะเนอะ

อาจื่อ


สงสารก็แต่ โหยวตั้นจือ ที่รับบทโดย ไม่เปา(Evergreen Mak) คือพี่แกไม่เอาเปา เอาแต่โอโม่ อ๊าก..เกี่ยวมะ! เป็นบทที่น่าสงสาร จริง ๆ เค้าไม่โง่นะเมว่า แต่เพราะรักอาจื่อจนยอมทำทุกอย่าง ซึ่งมันอาจจะผิดไปบ้าง แต่ทำไปก็เพราะตามใจอาจื่อ ยอมให้อาจื่อโขกสับสารพัด ต้องเจ็บตัวแล้วยังต้องเจ็บใจอีก เสียโฉม ตาบอด โอ๊ย..ทุกอย่างอ่ะ ทำให้อาจื่อคนเดียว ยอมควักลูกตาตัวเองมาให้อาจื่อ แต่พออาจื่อเห็นโฉมอันอัปลักษณ์ของเค้ากลับไม่ยอมรับ แถมยังด่าว่าแบบ... ชนิดที่คนฟังต้องเสียใจอ่ะ ที่ต้องเสียโฉมก็เพราะอาจื่อใช้เค้ามาเป็นเพื่อนเล่น จึงให้องครักษ์ทำหน้ากากใส่ให้เค้า ใส่มันทั้ง ๆ ที่ร้อน ๆ พึ่งตีเสร็จจากเตา เห็นแล้วเวทนา เฮ้อ.. ชีวิตต้องสูญเสียพ่อกับลุงก็อาภัพอยู่แล้ว มาเจอผู้หญิงแบบนี้อีก น่าสงสารที่สุดเลยคนนี้

โหยวตั้นจือ หรือ จวงจี้เสียง(สะกดถูกป่ะนี่)


มาแล้ว ๆ จะขาดไปได้อย่างไร สำหรับมนต์รักผู้สูงอายุของเม อ๊าก ๆ ๆ อย่าคิดว่าเรื่องนี้ไม่มีนะ ป้าคนนั้นก็คือ หลี่โหย่วฮุ่ย นั่นเอง จากที่ดูมังกรหยกเวอร์ชั่นเฮียหลิวกะป้าเฉินแล้ว ป้าหลี่แกเล่นเป็นนางมารจงอางแดงลีมกโช้ว ก็เกิดความประทับจิตเล็ก ๆ กับป้า คิดว่าป้าแกหน้าตาเป็นเอกลักษณ์ดีเลยชอบ มาถึงเรื่องนี้ป้าแกเล่นเป็นแม่ของต้วนอี้ สวยดีอ่ะ เอิ๊ก ๆ ๆ ดาราทีวีบีตอนสาว ๆ ก็จิ้มลิ้มน่ารัก พอแก่มาก็มีเสน่ห์มัดใจหลาน ๆ โอ๊ย..หลง ๆ ๆ มัดใจเมได้หลายคนแล้ว ตั้งแต่ เติ้งชุ่ยเหวิน(Sheren Tang) ป้าเติ้งถือเป็นผู้บุกเบิกตำนานมนต์รักผู้สูงอายุของเมเลยก็ว่าได้ และคาดว่าตราบใดที่ยังดูหนังทีวีบีอยู่ก็คงจะมีอีกหลายป้าผุดขึ้นมาในสต็อค อิอิ
พอแค่นี้ก่อนล่ะ อากาศมันร้อน เอิ๊ก ๆ ๆ ลาด้วยเพลงประกอบเช่นเคย

The Demi-Gods And Semi-Devils 1996 - Emil ChowCreate Date : 24 เมษายน 2552
Last Update : 25 เมษายน 2552 19:49:26 น. 9 comments
Counter : 7069 Pageviews.

 
กรี๊ดดดดดดดดด...เจิม


โดย: พีชค่ะ (somjaidean100 ) วันที่: 25 เมษายน 2552 เวลา:19:39:07 น.  

 


โดย: พีชค่ะพีชเพิ่งดูเรื่องนี้จบไปเหมือนกัน แฮะ แฮะ แต่หลายเดือนแล้วแหละ (somjaidean100 ) วันที่: 25 เมษายน 2552 เวลา:19:40:00 น.  

 
อะไรกันเนี่ย เม้นท์ยังไม่ทันเสร็จเลยอ่ะ มันส่งไปเองได้งัยอ่ะ งงงงงงง
เห็นด้วยเลยว่า เฉียวฟง ต้องพี่หวงเย่อหัวเท่านั้น ความรักที่มีต่ออาจูซาบว฿งมาก แต่น้องสาวของอาจูก็น่าสงสารนะ ตอนจบที่ยอมควักดวงตาคืนโหยวตั้นจือ โอ้ยยยยยย เศร้ามาก

ไต้หวันเอามาทำใหม่ยังไม่ได้ดูเลย ที่มี หลินจื้ออิง กับหลิวอี้เฟยน่ะ

ว่าแต่คุณเมษ์เคยดูเรื่อง จอมบงการ ป่ะ นั่นน่ะ คือเรื่องในดวงใจอีกเรื่องนึงเลยนะ วันหลังก็เอามารีวิวหน่อยน้า

ปล. พีชมีครอบครัวอยู่แคนาดาจ้ะ

ไว้อัพบล็อคแข่งขันชิงกะทะทองแดงเสร็จแล้วจะเข้ามาบอกนะ

แง แง พีชถักนิตติ้งไม่เป็นเลยอ่ะ อยากถักมาก


โดย: พีชค่ะ (somjaidean100 ) วันที่: 25 เมษายน 2552 เวลา:19:46:43 น.  

 
สวัสดีค่คุณเมษ์

ชอบดูหนังจีนเหมือนกันค่ะ

ช่อง 3 ตอนเย็น และตอนกลางคืน

จำได้ว่าติดหนังจีน

เรื่องนี้เคยดูค่ะ สนุกดี

ปอลอ ขอบคุณสำหรับกำลังใจ ให้ Iron Chef
เหมี่ยวน้อย สู้ ค่ะ สู้ สู้

เอิ๊ก ๆๆๆ


โดย: เหมี่ยวน้อย ลูกบางจาก (fleuri ) วันที่: 25 เมษายน 2552 เวลา:20:51:55 น.  

 
การประกวด "คั่วกลิ้ง" เริ่มแล้วจ้า


โดย: พีชค่ะ (somjaidean100 ) วันที่: 26 เมษายน 2552 เวลา:22:54:14 น.  

 
ตอนดู เรื่องนี้ ชอบบรรดาป้าๆ ของอ๋องต้วนมากๆเลย หึงกันไปมาน่ารักดี เรื่องโดยรวมสนุกดีอะ ชอบๆ


โดย: miss kwong wa IP: 58.64.123.105 วันที่: 9 กรกฎาคม 2552 เวลา:2:00:16 น.  

 
สนุกมากเลยชอบมาก ขอบคุณนะ


โดย: St3485 IP: 125.25.237.18 วันที่: 20 เมษายน 2553 เวลา:19:32:11 น.  

 
ชอบมากครับ ขอบคุณที่นำมาลง นึกถึงความหลังเลย


โดย: THE VIC IP: 182.53.94.157 วันที่: 28 กรกฎาคม 2554 เวลา:12:03:17 น.  

 
กำลังดูอยู่คะ มันมากๆ ชอบหวงเย่อหัว เท่ห์ระเบิด ถึงแม้ว่าหวงเย่อหัวจะไม่ได้ออกมาทุกตอน สนุกคะ คอมเฟิร์ม


โดย: yui IP: 125.24.51.42 วันที่: 7 กันยายน 2554 เวลา:0:48:24 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.