justsomay
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
: Users Online hit counter
New Comments
Group Blog
 
<<
เมษายน 2552
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
13 เมษายน 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add justsomay's blog to your web]
Links
 

 
Racing Peak เจ้าพ่อสนามม้าพ่อต้าโหย่ว กะ ลูกต้าโหย่ว โดยรวมถือว่าโอเคนะเรื่องนี้ เพราะมีจุดเด่นของบทต้าโหย่วมาขาย555 ต้าโหย่วเป็นมนุษย์ที่บ้ามาก มีทัศนคติที่ไม่เหมือนคนทั่วไป เจออะไรก็ยิ้มเหมือนหัวหมาต้มสุก แต่เค้าเป็นคนที่ประสบความสำเร็จแล้วก็จริงจังกับงานที่ทำ แต่ก็ประสบความล้มเหลว เพราะเคยล้มละลายมาเป็นสิบครั้ง แต่ก็ฟื้นมาได้ทุกครั้ง นิสัยของพระเอกเรื่องนี้คือชอบเล่นม้า แล้วช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อก็ชอบไปพนันม้า พนันไม่พนันธรรมดา พนันเป็นหลักสิบ ๆ ล้าน พนันดวงตาบ้างอะไรแบบนี้ เรื่องนี้หวงเย่อหัวรับบท ต้าโหย่ว เล่นดีมากเลยล่ะ ฉากที่เจ้าสุบิน ม้าตัวเก่งของต้าโหย่วกัดฟันวิ่งเข้าเส้นชัยเพื่อเจ้านายนี่เรียกน้ำตาเราไปเลยอ่ะ นักแสดงคนอื่น ๆ ที่คุ้น ๆ กันก็ เช่น เฉินซิ่วเหวิน(Amy Chan) เล่นเป็นนางเอก ไช่เส้าเฟิน(Ada Choi) เล่นเป็นนางรอง เปรียบเทียบสองคนนี้แล้วก็ชอบทั้งคู่นะ แต่ชอบเอด้ามากกว่า เพราะบทเอด้าดูน่าสงสารกว่าเยอะ ไร้เดียงสามาก ทำทุกอย่างเพื่อพระเอก ลำบากแค่ไหนก็ยอม น่าสงสาร ๆ นักแสดงหญิงอีกคนที่แสดงด้วย คือ เหลียงเพ่ยหลิง(Fiona Leung) น่ารักมาก..กก..กก เล่นเป็นลูกเจ้าของบ่อนคาสิโน หน้าตาเธอจิ้มลิ้มมากเลยอ่ะ ชอบจัง อิอิ ขวัญใจใครไม่รู้ คุ้น ๆ ว่า ขวัญใจพี่โบว์ 555 ไม่รู้ตอนนี้พี่โบว์คัมแบคทูไทยรึยัง ไม่ได้ส่งพิราบสื่อสารกันนานพอควร อิอิ เข้าเรื่องหนังต่อ ตอนจบของเรื่องนี้ทีวีบีทำพิษอีกแล้วพี่น้อง จบได้แบบ...ไม่อยากจะพรรณนา เกินความสามารถ555 ยังไงก็ลองหามาดูกันแล้วกัน สนุกนะสนุก ใครจะยืม ก็หลังไมค์มาได้ อิอิ

เรื่องนี้ที่อยากพูดถึงเป็นพิเศษเลย คือ หวงเย่อหัว(Felix Wong) พระเอกของเรื่อง คือปกติก็เฉย ๆ กะหวงเย่อหัว นะ แต่พอดูเรื่องนี้แล้ว ชอบมากเลยอ่ะ เสียดายตอนมาเมืองไทยไม่ได้เจอ ต้องโทษอีตาพี่เบลล์คนเดียว เรื่องนี้แค้นไม่หาย ทำให้เราอดกระทบไหล่สามพยัคฆ์ทีวีบี และอีกหนึ่งราชาเพลงป็อปฮ่องกง เคืองว่ะ ฮึ ๆ ๆ เรื่องนี้ หวงเย่อหัว เล่นได้ดีมาก ตัวละคร ต้าโหย่ว มีนิสัยเฉพาะอยู่แล้ว นิสัยจะแตกต่างจากรพะเอกในเรื่องอื่น ๆ มาก ดูเผิน ๆ เหมือนเป็นคนบ้า เพ้อฝัน แต่ ต้าโหย่ว สามารถสร้างทุกสิ่งทุกอย่างขึ้นมาได้สำเร็จ แม้ว่าจะต้องดำเนินมาตามเส้นทางที่อันตราย อันตรายในที่นี้คือ ลุ่ม ๆ ดอน ๆ คือแบบเหนื่อยแทนอ่ะ จริง ๆ ต้าโหย่ว เป็นคนที่มีอุดมการณ์แปลก โดยส่วนตัวแล้วเมรู้สึกเข้าใจตัวละครตัวนี้นะ เพราะรู้สึกจะคล้าย ๆ กะตัวเองอ่ะ อิอิ เสียดายที่ตอนท้าย ต้าโหย่ว ถลำไปไกลเกิน ความเสียหายที่เกิดขึ้นหนักกว่าทุกครั้ง นี่ล่ะนะ คนเราต้องรู้จักพอซะบ้าง แต่ก็น่ายกย่องอย่างนึงนะ เพราะถึงแม้ต้าโหย่วจะพลาด แต่นั่นคือการสานความฝันของตัวเอง ในเรื่องต้าโหย่วรักม้ามาก อยากสร้างสนามม้า นั่นคือความฝัน คนเราเกิดมาเมื่อมีเรื่องให้ใฝ่ฝันแล้ว ก็ต้องสานให้มันเป็นจริง ไม่งั้นจะเสียชาติเกิดนะเมว่า ขอหยิบคำคมจากเรื่อง มังกรคู่สู้สิบทิศ(Twin Of Brother) ที่กล่าวว่า "คนก็ต้องทำงาน ได้หรือไม่แล้วแต่สวรรค์" ชอบมากเลยคำคมนี้อ่ะ เพราะรู้สึกว่า เมื่อเราได้ทำอะไรตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ อย่างน้อยที่เราใส่ไปคือความพยายาม สุดท้ายแล้วไม่ว่าจะสำเร็จหรือล้มเหลวเราก็ได้ทำ เมื่อเราได้พยายามแล้วแต่ฟ้าลิขิตมาให้เราล้มเหลว เราก็ไม่ควรเสียใจหรอก เพราะเราได้พยายามแล้ว

ส่วนทางฝ่ายหญิง ขอพูดถึง เฉินซิ่วเหวิน ก่อน บอกตรง ๆ ช่วงแรก ๆ ที่ดูรู้สึกไม่ชอบเลย เพราะเมชอบเอด้า555 เอด้าสวยกว่า น่ารักกว่า อิอิ คือรู้สึกว่าบท เฉียนเฉียน ที่ซิ่วเหวินเล่นบ้าเงินอ่ะ แถมนิสัยขี้โวยวายอีก ไม่ชอบคนแบบนี้อ่ะ แต่ดู ๆ ไปกลับชอบอ่ะ รู้สึกว่าบทนี้เป็นบทที่เหนื่อยนะ ดูแล้วเหนื่อยแทน ฮ่า ๆ ๆ เธอเป็นคนที่เก่งมาก ทำงานเก่งอ่ะ เฉินซิ่วเหวินแสดงออกมาได้ดีมากเลย ขอชื่นชม สมแล้วที่เป็นเจ้าแม่เอทีวี หุ ๆ ยังไงก็อยากให้กลับมาเล่นให้ทีวีบีเหมือนเดิม นักแสดงหลายคนทั้งที่เคยอยู่ทีวีบีและไม่เคยอยู่ แล้วได้ไปอยู่กับเอทีวีนั้นส่วนใหญ่ก็มักกลับมาทีวีบีแทบทั้งสิ้น แต่ไม่มีวี่แววว่าเจ๊เอมี่แกจะมากะเค้าบ้างเลย หุ ๆ ส่วนบทนางรอง จงอ้ายหลิง รับบทโดย เอด้า ไช่เส้าเฟิน ชอบบทนี้มาก ๆ เธอช่างไร้เดียงสา อิอิ คือชอบเพราะบทนี้ดูบอบบาง และดูโง่ แต่จริง ๆ ไม่โง่หรอก แค่ทำเพื่อคนที่เรารัก ยอมลำบาก ยอมทำทุกอย่าง ได้เงินมาก็ให้พระเอกหมด แต่เธอโชคไม่ค่อยดีในเรื่องรักเท่าไร่ แต่ตอนท้ายน่าจะเป็นคนที่โชคดีที่สุด เส้นทางดูจะดีกว่าคนอื่น เพราะเมื่อผ่านจุด ๆ นึงมาได้ เธอก็โตขึ้นไปอีก มีความเป็นผู้ใหญ่ ดูแลตัวเอง และก็ทำได้ดีด้วย ชื่นชม อิอิ อีกคนนึงคือ เสี่ยวหลาน รับบทโดย เหลียงเพ่ยหลิง น่ารักอ่ะ ๆ ชอบมากเลย เจ๊แกหน้าตาจิ้มลิ้มโดนใจโคตร ๆ เลยอ่ะ แต่คนที่เจ๊แกคู่ด้วยนี่แบบไม่หล่อเลยอ่ะ เสียดาย หุ ๆ บทนี้ไม่มีจุดเด่นมากนัก แต่ที่เด่นคือหน้าตาเจ๊แกน่ารักจิ้มลิ้มน่ะแหละ อิอิ

เรื่องนี้ไม่มีเพลงประกอบอ่ะ ไม่รู้จะลงเพลงอะไร ก็เลยลงเพลงประกอบเรื่อง จอมทัพสะท้านปฐพี ที่อัพไปบล็อคก่อนโน้น ๆ ๆ เป็นเพลงซับ เจียงหัวร้องกะภรรยาของเค้า


The Conquerors Story subtheme - Kwong Wa & Mak Kit Man
Create Date : 13 เมษายน 2552
Last Update : 15 เมษายน 2552 22:25:29 น. 2 comments
Counter : 1689 Pageviews.

 
เรื่องนี้พี่ก้อดูแล้วอ่ะ (ยอมควักเงินซื้อเลยนะ ทั้งที่เนื้อเรื่องก้อไม่เท่าไหร่ อาจจะเพราะขวัญใจพี่ไม่ถึงบทนางเอกมั้ง 555+ ล้อเล่น) จำได้ว่าดูตั้งนานแระ จำได้เลือนราง เพิ่งมาดูอีกรอบเมื่อไม่นานมานี่เอง แต่ก้อไม่ได้ดูแบบละเอียด (หุหุหุ ดูแต่หน้าเหลียงเพ่ยหลิงอ่ะ เหอเหอ แถมตอนนี้เอาไปไว้ที่บ้านแระ ไม่ได้เอามาด้วยอ่ะ)เอาไว้ได้กลับบ้านจะไปนั่งทบทวนดูใหม่

ตอนนี้พี่มาอยู่หังโจวแล้วจ้า (เร่ร่อนไปทั่ว) ที่ผ่านมายุ่งๆเรื่องสอบ พักหายใจได้สี่ห้าวันก้อจะยุ่งอีกแระเนี่ยะ เลยไม่ค่อยได้แวะมาเยี่ยมเมษ์ ว่าแต่เมษ์สบายดีไม๊อ่ะ สงกรานต์ไปเล่นที่ไหนมา สนุกไม๊อ่ะ (อยากเล่นสงกรานต์อ่ะ)


โดย: nepatak (Nepatak ) วันที่: 23 เมษายน 2552 เวลา:19:00:13 น.  

 
ชอบแนวคิดว่า คิดแล้วต้องทำ ทำสำเร็จหรือไม่ ไม่สำคัญ และ เงิน ไม่ใช่ปัญหา


โดย: Nat IP: 49.228.118.124 วันที่: 17 มีนาคม 2560 เวลา:22:13:48 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.