....Love iS All Around You...
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2550
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
24 ตุลาคม 2550
 
All Blogs
 
~*~ เมืองจีนของฉัน เมื่อครั้นยังสาว ...ตอนแรก ~*~หลายวันมานี้ดูเหมือนจะมีลมเย็นๆ ใกล้จะเข้าหน้าหนาวเต็มที ...
เลยนึกถึงว่า ปีนี้มันจะหนาวแค่ไหนนะ ....เมืองจีนคงหนาวมากๆ
...ยังจะไปนึกถึงอีก แค่นี้ก็เบื่อจะตายอยู่แล้ว - -''

แล้วเมื่อวันก่อนเปิดเจอรูปสมัยสาวๆเข้า เลยเอามาอัพบล็อคขำๆดีกว่า....
ข่าวว่าไม่ได้อัพบล็อคมาหลายอาทิตย์บอกก่อนว่าด้วยเหตุที่เลือกทำ Regional study ตอนปี 4 เลยต้องไปอยู่ที่ เมืองจีนพักนึง
ซึ่ง เท่าที่ศึกษาเกี่ยวกับจีนมา จีนเป็นประเทศที่มีอะไรน่าสนใจเยอะแยะ มีความหลากหลายมาก ด้วยความที่มันใหญ่กว่าประเทศไทย 22 เท่า แถมอารยะธรรมไม่รู้กี่พันปีนี่แหละ ..... แค่นี้ก็กระตุ้นต่อมอยากรู้อยากเห็นของเด็กตัวป้อมๆอย่างอิชั้นเอาการแระ ฮ่ะๆๆๆว่าแล้วก็เริ่มกันเลยดีก่า ... จุดหมายปลายทางคือ เมืองที่ชื่อ เทียนจิน (天津)หรือที่คนไทยชอบเรียกว่าเทียนสินนี่แหละ .... บางคนไม่รู้จักด้วยซ้ำทั้งที่อยู่ติดกับปักกิ่ง นั่งรถไปแค่ราวๆ 2 ชม. ได้นี่เป็นครั้งแรกที่เดินทางไปต่างประเทศเอง งานนี้มีเพื่อนร่วมชะตากรรมอีก 2 ชีวิตก๊าบ ....เราเลือกนั่ง Air China (เพราะถูกดี) ไปลงที่ปักกิ่งแล้วทางเทียนจินจะเอารถมารับ (อภิสิทธิ์ค่อดดด) ฮ่ะๆๆๆไปตอนปลายตุลาคม แต่เอาภาพบรรยากาศตอนพฤศจิกาเรื่อยมา มาให้ดู....
ด้วยเราเป็นนักศึกษาที่มีฐานะ (ยากจน) แหะๆ ...เราเลยเลือกพักที่หอพักนักศึกษาต่างชาติค่ะของมหาลัยที่ค่อนข้างถูกค่ะ ที่นี่เรียกว่า A 区 ...เอ ชวี... มีอยู่ 6ชั้น ก็อยู่มันชั้น 6เลยทีเดียว .....ไม่มีลิฟท์ด้วย เง้อ.อ..อ...


อย่าดูห้องพักเลย...ธรรมดา ๆ แต่หันมาถ่ายรูปพุชายที่เล่นบอลที่สนาม (แห้งแล้ง กันดารๆ - -'' ) ดีกว่า ฮ่ะๆๆๆ ช่วงนี้อากาศเริ่มหนาวแล้วค่ะ อุณภูมิราวๆ 14 องศา....ขณะที่เมืองไทยยังเกือบๆ 30 เง้อออ...


บรรยากาศแห้งแล้ง และกันดารสุดริด ... นี่หรือเมืองจีน เอิ๊กกก... แต่เมื่อเวลาผ่านไป......... - -''กรี๊ดดดดดดด ... นี่ชั้นอยู่ที่ไหน เอาชั้นกลับปายยยย !!! ห๊า.. ที่เดิมแต่ทุกอย่างเปลี่ยนไป หิ หิ หิมะ ดีจาย เกิดมาเพิ่งเจอ (ออกอาการบ้านนอกทันที) โดนปลุกมาดูตั้งแต่เช้า...จากที่คนส่วนใหญ่ปั่นจักรยานไปเรียน วันนี้จึงเปลี่ยนเป็น เดิน ...เหอๆๆ สมน้ำหน้า ตูเดินทุกวัน ชิ !!!!
ดับอนาถ จักรยานแสนล้านคันนี่เหมือนรถตู้ราดวิปครีมมมมม ..น่ากินนนวันนี้ทุกคนเลยอารมณ์ดีแฮปปี้สุดๆ เพราะมีอะไรให้เล่น แถมเวลาหิมะตกอย่างงี้ยังรู้สึกหนาวน้อยกว่าตอนมีลมเฉยๆอีก

คนอื่นจะเป็นงัยไม่รู้ แต่เราไม่เคยมีปัญหาเรื่องการกินเลยแฮะ แหะๆ อากาศหนาวๆอย่างงี้ก็ไม่พ้น หม้อไฟต่างๆนานา ... นี่เป็นครั้งแรกที่ต้องกินเนื้อแพะ (หลังจากนั้นมา กินทุกวัน ชอบมวากกกกก ฮ่ะๆๆๆๆ)มีน้ำซุป 2 อย่าง คือแบบเผ็ดกับไม่เผ็ด ..... จิงๆ มีหลายแบบมาก แล้วแต่ว่าหม้อไฟของที่ไหน สูตรไหน เมืองอะไร รสชาติก็จะต่างกันไป ...แต่ขอร้องนะ แบบเสฉวนเนี่ย ....ลิ้นตูจาขาด เผ็ดร้อนสิ้นดี เค้าเรียกว่าเผ็ดๆชาๆ ไม่เหมือนเผ็ดพริก....เรียกว่า หมาล่า (麻辣)แง่มๆๆๆ .... รสชาติอาหารทางเหนือนี่ไม่ค่อยจะหลั่นล้าเท่าไหร่ จืดๆชืดๆ มันๆ เลี่ยนๆ โอ๊ยย ...ต้องอาศัยอาหารอีสานบ่อยๆ ฮ่ะๆๆๆ อีสานของจีนน่ะ รสชาติจะจัดจ้านขึ้นมาหน่อยส่วนอาหารที่โรงอาหาร (มีสองที่) ก็ใช่ย่อย เน้นปริมาณ คุณภาพอย่าเอาไรมากมาย จานละ 5 หยวน กับสอง ถ้าสามอย่างก็ 8 หยวน มีซุปให้ด้วย

ให้เยอะมวากกกกก ....แรกๆตกใจ กินไม่หมดด้วย ....หลังๆแทบต้องเพิ่ม ฮ่ะๆๆๆ
ไม่แปลกใจเลยที่ขาไปหนัก 46 กลับมาขึ้นมาเป็น 54ว่าแล้วก็ชิ่งจากเรื่องกิน ไปเดินหนาวเล่นที่ กู่โหลว (古楼)กันดีก่า อิอิ ไม่รู้ประวัติที่นี่หรอก รู้แต่ยังมีอะไรเก่าๆอยู่ และขายงานฝีมือ เดินขำๆ สบายๆเดินดู เดินกิน ...ไม่ชื้อออออ แหะๆ


ไม่ไกลจากมหาลัยมีหอสูงงงงงงอันนึง แนวๆหอสัญญาณอะไรซักอย่าง ....ลืม แหะๆ ซึ่งเหมือนมีบ่อน้ำล้อมรอบ ว่างๆมาเดินตะแด๊ดๆแก้เซ็ง
บรรยากาศยามค่ำคืนแต่เมื่อมันหนาวจัด.....................มันก็จากลายเป็นน้ำแข็งอย่างเง้ - -''พออากาศหนาวจัดจนน้ำกลายเป็นน้ำแข็งเค้าก็จะกั้นให้เล่น ice skate ด้วย...มีอุปกรณ์ให้เช่าด้วยแน่ะ เหอๆๆ ...แต่แว๊ เดี๊ยนขอบาย เพราะเคยลอง ice skate แล้วไม่รอด เอิ๊กกก
ว่าแล้วก็จบตอนแรกมันดื้อๆแค่นี้ก่อนดีกว่า ไว้ค่อยอัพภาคต่อ แหะๆ ไว้ไปเที่ยวมั่ง นี่เอาเกริ่นๆพอดีก๊าบบบบบบ
Create Date : 24 ตุลาคม 2550
Last Update : 16 สิงหาคม 2551 17:06:35 น. 3 comments
Counter : 1745 Pageviews.

 
อุ๊ย อ่านแล้วเพลิดเพลิน เหมือนย้อนไปสมัยสาวๆ

น้ำมานแข็งจนเล่นไอซ์ได้เลยหรอ โห่วววว
หิมะสวยจังเลยย


โดย: นังนู๋วา วันที่: 24 ตุลาคม 2550 เวลา:23:42:00 น.  

 
ถึงจารู้ว่ามันเป็นน้ำแข็ง แต่ก็เสียวๆอยู่วา เหอๆๆ
เพราะไม่มีป้ายบอกว่ารับ นน.ได้ไม่เกิน กี่ตัน


โดย: NiToRiA วันที่: 27 ตุลาคม 2550 เวลา:15:54:01 น.  

 
เว็บนี้ดูดีมักอยากรู้ว่าคัยทำจ๋าLOVEมักๆจร๊า
จุ๊บๆๆๆๆ55555+++


โดย: ฟ้า IP: 125.27.188.219 วันที่: 27 ตุลาคม 2553 เวลา:15:03:46 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

NiToRiA
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
I love Travel
I love Foods
I'm a Catlover !glitter-graphics.com: Users Online


Friends' blogs
[Add NiToRiA's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.