....Love iS All Around You...
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2549
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
28 ตุลาคม 2549
 
All Blogs
 
~~ Guangzhou (ทั้งปีเลย....)~~วันนี้ขยันผิดปกติ....ออกแนวๆผีเข้า เหอๆๆๆ เลยอัพบล็อคอีกที พอดีเพิ่งเอารูปที่ไปกวางโจว ( 广州 อ่านว่า กว่างโจว) เมื่อเดือนก่อนมาลงอ่ะ เลยเอามาอัพบล็อคดีกว่า

จิงๆไม่ใช่เพราะมีอะไรน่าประทับใจหรอก แต่ปกติไปไม่เคยได้มีอารมณ์มาถ่ายลงถ่ายรูปเลย เพราะไปทีก็ทำงานนนนนนนน แต่คราวนี้พอได้ถ่ายมาบ้าง

ผู้คนเค้าไปกันก็คงจะแฮปปี้ ไปเที่ยว แต่เรานี่ ได้ยินว่าจะต้องไปทีไรก็เซ็งงงงงงสุดชีวิต รู้ชะตากรรมตัวเองทันที นั่นหมายถึงว่าต้องดูแลเจ้านาย ผู้ติดตาม และเป็นล่าม เป็นคนติดต่อ Supplier จนแทบ ------- เป็นบ้า !!!!

ล่าสุดไป เซี่ยงไฮ้เมื่อเดือนกรกฎาได้ อันนั้นไม่เหนื่อยมากต่างคนต่างอยากเที่ยวเลยได้ไปเที่ยวสมใจ ....แต่กลับมาได้ไม่นานก็ต้องไปกวางโจวต่อ ทีนี้งานตัวเองโดยตรง ไปกันแค่ 3 คนหลังจากที่ทีแรกว่าจะไปตั้ง 6 คนนั่นก็แปลว่า ไม่เครียดมากค้าบบบพี่น้องงง เหอๆๆๆๆ เอ๊ะ รึเปล่า??????

งานนี้มีเซล์คนนึงไปด้วยนี่แหละปัญหา เพราะปกติแกก็กินยากอยู่ยากพอละ เอาล่ะตรู....เราไปกวางโจววันที่ 23 กันยายน ซึ่งยังใช้ดอนเมืองอยู่ -----ไม่ได้ถ่ายรูปมาเยอะแยะเอาเท่าที่มีละกันนะ อิอิ

นี่เป็นสวนสาธารณะแล้วก็เป็นที่เที่ยวที่นึงไปแล้ว อยู่ตรงข้าม Star hotel ( 景星酒店) ที่เราพักนี่เอง
หันไปอีกด้านก็จะเจอตึกที่สูงที่สุดในกวางโจว ประมาณตึก China telecom (中信)
ปกติตอนกลางคืนเค้าจะเปิดไฟ สวยเชียวค่ะ แต่วันนี้เรามาถ่ายรูปกันแต่หัวค่ะ เลยได้ออกมางี้เลย ....ปรากฎว่ากลับถึง รร หันมาอีกทีไฟสว่างโล่เลย กรรม...
ยืนยันว่ามาทำงานจิงๆ เช้านี้เราเริ่มมาดูงานแฟร์ที่ฮอลล์Jinhan ก่อน ปีนี้เค้าแยกประเภทสินค้าแล้วก็แยกจัดเป็น 2ฮอลล์ เลย ดูไม่ค่อยมีไร แต่คนก็ยังเยอะเหมือนเดิม อ้อ เรานั่งรถไฟใต้ดินมากันเองค่ะ สะดวกดี
อันนี้รู้สึกจะเป็นบูธของสถาบันสอนออกแบบอะไรซักอย่าง เดินผ่านตอนเค้ามีโชว์พอดี ขอบอกว่าชุดนางแบบนี่ใส่กันตลอด 3วันที่จัดงานเลย สงสัยจะคันเอาการอยู่ 555
ช่วยด้วย !!!!!! ไฟไหม้...........
คืนสุดท้าย Ivy เอเย่นแล้วก็คนที่ดูแลเรื่อง Shipment ให้เราพาเรากับเจ้าของบริษัทที่เราซื้อของด้วยไปกินข้าวที่ร้านชื่อ Banana leafe ที่ตึก Time square บอกว่าเป็นร้านอาหารไทย --- นี่คือบรรรยากาศด้านใน
แต่เรากลับเจอการแสดงชุดนี้ --- กำลังเต้นแร้งเต้นกา ไม่มีอะไรที่บอกว่าเป็นร้านอาหารไทยเลย
นี่กำลัง New york Newyorkkkkkk กันอยู่เลย เค้าจะย้ายไปแสดงทุกมุมของร้าน

~~ บรรยากาศในร้านมีทั้งการตกแต่งที่คล้ายๆแบบไทย มีพระพุทธรูปแต่ดูเหมือนจะของพม่ามากกว่า มีเงินบาทเก่าๆติดอยู่ที่ข้างผนัง....มีรูปในหลวง แต่ไม่มีนางไม้ (ชุดไทย) เจอแต่ชุดเด็กเสิร์ฟที่ออกเหมือน คนหยุนหนาน กับ ชุดออกๆอินโด.....

งานนี้งงกันใหญ่ ยิ่งมาเจอการแสดงนี่ด้วยแล้ว เฮ้อ...มิน่าคนจีนมันถึงไม่รู้จักบ้านเราว่าจิงๆเป็นยังงัย คงคิดว่าเป็นอย่างที่มันเห็นแน่ๆ เจออาหารเข้าไปอีก ข้าวอบสับปะรดหรือข้าวคลุกกะทิก็ไม่รู้ แต่ละอย่างหวานๆเลี่ยนๆทั้งนั้น

นี่คือกลุ่มนักแสดงที่ว่า หลังจากที่เราไม่ยอมออกไปเต้นด้วยเลยได้พูดคุยกัน ถึงรู้ว่าเป็นคนฟิลิปปินส์ทั้งหมด ส่วนร้านนี้เป็นร้านอาหารแบบเอเชียตะวันออกเฉียงไต้ แต่พรีเซนท์ไทยซะเยอะเท่านั้นเอง เค้าก็เลยขอโทดขอโพยใหญ่ที่ออกมาเป็นงี้
สุดท้ายก็ถ่ายรูปหมูกันหน่อย หลังจากที่มีคนนึงพยายามร้อง สบาย สบายยย ของพี่เบิร์ดแต่ไม่รอด เลยร้องเพลง
Yesterday once more แทน ....แต่ยังงัยซะเค้าก็ดูน่ารักดี entertain ลูกค้าแบบประทับใจทีเดียว ชื่นชม


หลังจากเสร็จงานในเวลา 6 วัน อย่างเหนื่อย(ใจ)ก็ได้เวลากลับบ้านซะที ดีที่เอาเครื่องขึ้นได้ เพราะเหมือนจะมีพายุเลยแต่ก็ดีเลย์ไปนานเพราะฝนหนักมากลำเลียงกระเป๋าลำบาก... แถมก่อนขึ้นเครื่องก็ต้องวิ่งงงงงหูตูบกลับไปโหลดเหล้า 2ขวดที่ซื้อตั้งแต่ขาไป (กลัวว่าจะไม่ได้ซื้อตอนกลับ) เล่นซะหอบแห่กกกก
แต่สุดท้ายก็กลับมาถึงเมืองไทยจนได้ งานนี้ลงสุวรรณภูมิค้าบบบพี่น้องงงง (29 กันยายน)เฮ้อ เห็นแล้วรันทดใจ อายชาวบ้านเค้าด้วย ที่ไม่มีอะไรพร้อม ทำก็ยังไม่เสร็จแต่ก็ยังเปิดใช้หน้าตาเฉย

หันไปเจอผู้โดยสารที่รอเครื่องนั่งรอในห้องกระจกที่มืดๆอึมครึมๆ เหมือนท่าอากาศยานเค้าจ่ายค่าไฟไม่ครบ
แถมต้องรอนานมากๆ เครื่องลงหลายไฟลท์แต่ ตม. มีไม่กี่คนแถมมีปัญหาเครื่องเสียอีก

พอเดินผ่านห้องสูบบุหรี่ก็ดันมีคนทะลึ่งเปิดประตูไว้ซะงั้น งง..แล้วเค้าจะมีไว้ทำด๋อยไร ไม่ออกไปยืนสูบกันหน้าเคาท์เตอร์เช็คอินเลยล่ะ เห็นแล้วเคือง..

สรุปว่า ไม่ว่าจะกี่รอบก็เกลียด ...เบื่อเมืองนี้....เบื่อจีน เบื่อคนจีน จบ !

ปล. เบื่อคนที่ไปด้วยอีกต่างหาก กินนั่นก็ไม่ได้ อย่างงี้ก็ไม่ได้ จะเอาอันนั้นจะเอาอันนี้ ไม่สบาย ไม่ไหว แพ้ ..
โอ๊ยยยยยยย จน เครียด กินข้าวววววว

Create Date : 28 ตุลาคม 2549
Last Update : 8 พฤศจิกายน 2549 10:40:31 น. 2 comments
Counter : 1026 Pageviews.

 
สวยทั้งวิว สวยทั้งคนคร้าบ


โดย: PutterZ (ToppuT ) วันที่: 28 ตุลาคม 2549 เวลา:14:22:13 น.  

 
ทำไมไปไม่บอก กำ!! ไม่เกี่ยวเฟ้ย


โดย: i can't do it !! วันที่: 22 พฤศจิกายน 2549 เวลา:15:28:04 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

NiToRiA
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
I love Travel
I love Foods
I'm a Catlover !glitter-graphics.com: Users Online


Friends' blogs
[Add NiToRiA's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.